Càng đối đầu Apple, Epic càng khiến Fornite rơi vào nguy hiểm 

Fortnite vẫn chưa được trở lại App Store, đây hệ quả của cuộc chiến pháp lý giữa Apple và nhà sản xuất trò chơi điện tử Epic Games.

Cuộc đối đầu giữa Apple và Epic Games tiếp tục căng thẳng khi App Store vẫn không cập nhật Fortnite trong danh sách ứng dụng sẵn có. Trò chơi này sẽ chỉ có thể trở lại trên các thiết bị có hệ điều hành iOS khi vụ kiện kết thúc hoàn toàn, dự kiến có thể kéo dài đến 5 năm.

“Công ty có toàn quyền quyết định không khôi phục tài khoản của nhà phát triển Epic Games ở thời điểm này”, một luật sư của Apple cho biết. Trước đó, CEO Tim Sweeney của Epic Games đã đăng một dòng tweet thông báo Apple đã đưa Fortnite vào “danh sách đen” của hãng.

“Hơn nữa, Apple sẽ không xem xét bất kỳ yêu cầu khôi phục nào cho đến tòa án quận đưa ra phán quyết cuối cùng và không thể kháng cáo”, trích lá thư gửi đến Epic Games.

Càng đối đầu Apple, Epic càng khiến Fornite rơi vào nguy hiểm - Hình 1

Lá thư của luật sư Apple gửi đến CEO của Epic Games.

Vào đầu tháng 9, một thẩm phán ở California đã ra phán quyết không cho phép Apple cấm các nhà phát triển ứng dụng hướng người dùng đến các phương thức thanh toán khác bên ngoài App Store.

Thẩm phán cũng bác bỏ cáo buộc Apple đang độc quyền và cho rằng hãng có quyền xóa Fortnite khỏi App Store. Epic Games đã kháng cáo phán quyết này.

Mối hiềm khích giữa Epic Games và Apple bắt đầu vào năm 2020. Epic bất đồng về khoản chia sẻ lợi nhuận 30% (Apple ăn 3 phần, hãng game ăn 7 phần nếu đưa trò chơi lên kho ứng dụng và phát sinh doanh thu). Apple cũng không cho phép người dùng sử dụng một hình thức thanh toán khác trong ứng dụng mà phải thông qua App Store.

Video đang HOT

Điều này khiến những nhà phát triển như Epic cảm thấy Apple “ăn dày” và độc quyền trong giao thức thanh toán. Đại diện Epic Games khẳng định Apple thu về mức lợi nhuận khổng lồ lên tới 78% từ ứng dụng.

Đến tháng 8 năm ngoái, mối quan hệ trở nên nóng hơn khi Apple lần đầu tiên loại bỏ Fortnite khỏi App Store. Việc xóa bỏ này đã khơi mào nên vụ kiện, một sự kiện được CNN Business đánh giá là đã có suy tính từ trước.

Trong một phiên tòa kéo dài gần hết tháng 5, Epic Games tố cáo App Store độc quyền, ngăn cản hãng tiếp cận hàng trăm triệu người dùng iPhone. Nguyên đơn cũng lập luận Apple gây tổn hại đến sự cạnh tranh bằng cách cấm các cửa hàng ứng dụng và phương thức thanh toán khác.

Phía bên kia, Apple phản bác rằng iPhone chỉ là một trong số các thiết bị mà người dùng có thể chơi Fortnite bên cạnh Android, PlayStation và Xbox. V-bucks, đồng tiền trong game, cũng đang được thanh toán theo cách thức và mức chiết khấu như trên các nền tảng khác.

Ngoài Apple, Epic cũng đang theo đuổi một vụ kiện tương tự với Google.

Càng đối đầu Apple, Epic càng khiến Fornite rơi vào nguy hiểm - Hình 2

Tranh minh họa CEO Tim Cook tại phiên tòa với Epic Games.

Trong một loạt tweet vào thứ tư, Tim Sweeney đã nhấn mạnh điều mà ông gọi là “động thái phản cạnh tranh bất thường của Apple”, ngụ ý công ty đã đi ngược lại phát ngôn của mình.

“Apple đã nói dối. Epic Games đã đồng ý, và nay Apple lại tiếp tục lạm dụng sự độc quyền của mình với một tỷ người dùng”, CEO Tim Sweeney bình luận về tuyên bố của Apple sẽ chào đón Epic Games trở lại nếu họ thuận theo quy tắc như các đối tác khác trên App Store.

Trao đổi với CNN Business, người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về các dòng tweet của Tim Sweeney. Thay vào đó người này hướng sự chú ý đến các phần trong phán quyết của tòa án có lợi cho Apple.

“Với hơn 30 triệu nhà phát triển trên các thiết bị iOS, không có gì đặc biệt ngạc nhiên hay bất chính khi Apple đã không thương lượng các điều khoản chung”, thẩm phán viết.

CEO Tim Sweeney tuyên bố Epic Games sẽ tiếp tục gây áp lực với Apple.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu. Các hành động quản lý và pháp lý rõ ràng là cần thiết hơn bao giờ hết”, ông tweet.

Nguy cơ thiệt hại hàng tỷ đô mỗi năm của Apple

Apple phải thực hiện thay đổi lớn nhất trong mô hình kinh doanh App Store từ khi ra mắt năm 2008, nguy cơ thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm.

Trong phán quyết ngày 10/9, Thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers cho biết Apple phải cho nhà phát triển ứng dụng tùy chọn bỏ qua khoản phí hoa hồng khi mua sắm trong ứng dụng (thường 30%). Như vậy, ứng dụng iOS có thể dùng "nút bấm, liên kết ngoài và các lời kêu gọi hành động khác để hướng dẫn khách hàng các phương thức mua sắm" không phải hệ thống thanh toán của Apple.

Nguy cơ thiệt hại hàng tỷ đô mỗi năm của Apple - Hình 1

Theo Bloomberg, một công ty giàu có bậc nhất thế giới như Apple hoàn toàn có thể ứng phó với phán quyết này. Tuy nhiên, nguy cơ lớn hơn mà họ phải đối mặt là bị tuyên là độc quyền theo luật của bang hoặc liên bang.

Năm 2020, khoản phí từ App Store ước tính mang về 6,3 tỷ USD cho Apple riêng tại Mỹ, hầu hết đến từ mua sắm trong ứng dụng và thuê bao. Số tiền đó có nguy cơ bị mất nếu các game và ứng dụng hướng khách hàng tránh xa hệ thống thanh toán của Apple.

Apple mất bao nhiêu còn tùy thuộc vào bao nhiêu nhà phát triển muốn bỏ qua hệ thống thanh toán của họ. Nhà phân tích Gene Munster dự đoán "táo khuyết" có thể thiệt hại từ 1 tới 4 tỷ USD.

Thực tế, Apple xem phán quyết là một chiến thắng, cho thấy hãng không quá lo ngại về tác động tài chính. Trong một tuyên bố, Apple cho biết tòa án "xác nhận điều chúng ta đã biết từ lâu: App Store không vi phạm luật chống độc quyền". Nguyên đơn Epic Games cũng cho rằng thẩm phán đã đứng về phía Apple. "Đây không phải chiến thắng cho nhà phát triển hay người tiêu dùng", CEO Tim Sweeney phát biểu trên Twitter.

Đầu tháng nay, Apple quyết định cho phép nhà phát triển các ứng dụng như Netflix, Spotify, ứng dụng tin tức, sách... hướng dẫn người dùng sử dụng phương thức mua sắm bên ngoài. Tuy nhiên, phán quyết của tòa án đồng nghĩa quy định phải áp dụng cho tất cả game và danh mục ứng dụng khác.

Theo Apple, còn quá sớm để xác định khi nào hay làm cách nào để thi hành thay đổi và công ty cần thảo luận với thẩm phán. Họ cũng sẽ tham gia đối thoại với các nhà phát triển về thay đổi.

Game chiếm khoảng 70% tổng doanh thu App Store dù số người dùng chỉ chiếm chưa đầy 10%. Những người này giúp bù đắp hơn 80% tài khoản App Store không phát sinh chút doanh thu nào. Theo ước tính của Sensor Tower, Apple kiếm khoảng 3,8 tỷ USD từ game năm 2020, hầu hết đến từ mua sắm trong ứng dụng.

Vài tỷ USD không phải tổn thất lớn với Apple. Trong năm tài khóa 2021, nhà sản xuất iPhone ước đạt doanh thu hơn 360 tỷ USD. Nhiều nhà phát triển có thể gắn bó với hệ thống thanh toán của Apple để không phải tự xây dựng nền tảng thanh toán riêng.

Thẩm phán cũng không buộc Apple phải thay đổi mức phí hay cho phép các chợ ứng dụng thứ ba có mặt trên nền tảng. Apple phải cho phép nhà phát triển liên lạc với khách hàng thông qua thông tin mà họ đăng ký tự nguyện.

Phán quyết trong vụ kiện Epic Games chỉ áp dụng tại Mỹ, dù các thay đổi App Store trước đó liên quan tới liên lạc hay ứng dụng đọc được thiết kế trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài ra, game Fortnite của Epic Games có thể quay lại App Store sau phán quyết của thẩm phán. Game bị Apple xóa sổ trên App Store do sử dụng phương thức thanh toán riêng. Tuy nhiên, phán quyết dường như mang ý nghĩa người dùng có thể mua sắm qua web thay vì qua hệ thống thanh toán trong ứng dụng. Nó đồng nghĩa Epic cần xây dựng website để người dùng mua sắm và đưa liên kết đến website trong game Fortnite để tuân thủ quy định.

Theo ông Sweeney, Epic không muốn như vậy mà muốn hệ thống thanh toán tích hợp sẵn, không phải qua web. Ông cho biết Epic sẽ tiếp tục đấu tranh đòi cạnh tranh công bằng giữa các phương thức thanh toán trong ứng dụng và chợ ứng dụng cho 1 tỷ người dùng.

Apple tranh luận việc kiểm soát chặt App Store giúp bảo vệ người dùng và ngăn cản nhà phát triển lừa dối người dùng. Công ty vẫn đang phân tích phán quyết dài 180 trang của thẩm phán.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

iOS 15.1 chính thức ra mắt với nhiều tính năng được mong chờ
12:50:28 26/10/2021
Giá coin chó Shiba Inu tiếp tục lập đỉnh mới 
21:03:42 26/10/2021
Lý do PC-Covid hiển thị thiếu mũi tiêm 
18:25:33 25/10/2021
Đây là một "bí mật" của Facebook mà Mark Zuckerberg không bao giờ muốn bạn biết 
22:08:29 25/10/2021
Những chiêu lừa đảo tiền số phổ biến tại Việt Nam
14:07:28 27/10/2021
Apple M1 Max bị Intel Core i9-12900HK Alder Lake Mobility đánh bại trong bài benchmark 
11:12:26 27/10/2021
PC-Covid bản mới không cần bật Bluetooth 
08:52:42 27/10/2021
Mẹo "lươn lẹo" thay đổi thông tin, địa điểm ảnh chụp trên iPhone, rất ít người biết tới! 
11:32:05 26/10/2021
Những dự án game metaverse mới đáng chú ý 
12:37:53 26/10/2021
‘Hồ sơ Facebook’ vạch trần mảng tối xấu xí của mạng xã hội lớn nhất hành tinh 
11:28:33 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Bị tố "làm màu" khi đăng ảnh bữa trưa với "bánh mì chấm sữa", ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả nhẹ nhàng nhưng thâm thúy
12:39:26 27/10/2021
Một nam nghệ sĩ khiến công chúng phẫn nộ khi có hành động nhạy cảm với con gái
13:31:52 27/10/2021
Giữa lúc tin nghi Hồ Văn Cường bị bạo hành rầm rộ, anh họ của cố ca sĩ Phi Nhung lên tiếng nói 1 câu rõ thái độ!
13:01:58 27/10/2021
Tịnh thất Bồng Lai rước siêu xe Limousine bạc tỷ, vỗ ngực khoe: Xin 3 người đã đủ tiền mua
14:52:20 27/10/2021
Ngọc Trinh xả kho bộ ảnh ngập "xôi thịt", tạo dáng đầy thách thức, vòng 3 đập thẳng vào mắt người nhìn trông "ngượng chín mặt"
14:09:04 27/10/2021
Clip Phi Nhung bực mình, đòi xé ảnh Hồ Văn Cường vì con nuôi mê ngủ không chịu xuống nhà
14:55:44 27/10/2021
Thấy sợi tóc dài trong nhà tắm, tôi nghi chồng ngoại tình rồi phải ngất xỉu trước sự thật
12:25:30 27/10/2021
Xôn xao tin nhắn gây sốc: Giảng viên đại học ở Hà Nội gợi ý "tạo điều kiện" qua môn cho nữ sinh năm cuối bằng cuộc hẹn tại khách sạn?
15:28:07 27/10/2021
Mang thai bạn trai hứa cưới rồi biến mất, tôi về quê anh tìm thì nghẹn thở trước cảnh tượng
12:23:23 27/10/2021
Diễm My livestream khóc nức nở, đem cái chết ra "uy hiếp" để mong được bố mẹ buông tha: "Con đang sống hạnh phúc ở Tịnh thất Bồng Lai..."
12:50:56 27/10/2021

Tin mới nhất

Mark Zuckerberg ngập trong rắc rối 

16:04:45 27/10/2021
Giữa bê bối về kiểm soát thông tin sai lệch, CEO Facebook bất ngờ bị kéo vào một vụ kiện của gia đình, liên quan đến cáo buộc quấy rối.

CEO Intel: Tình trạng thiếu chip sẽ còn căng thẳng tới ít nhất năm 2023 

16:02:53 27/10/2021
Giám đốc điều hành Intel, Pat Gelsinger cảnh báo rằng, tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể sẽ còn kéo dài thêm nữa. Ông cho rằng, sự thiếu hụt sẽ kéo dài ít nhất cho đến năm 2023.

Những toan tính phía sau biểu tượng 'phẫn nộ', 'thương thương' trên Facebook 

15:34:21 27/10/2021
Công thức tính điểm cho nút thích và các nút tương tác khác như phẫn nộ, thương thương... đã thúc đẩy cơn thịnh nộ và thông tin xuyên tạc trên Facebook.

Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân 

15:32:43 27/10/2021
Để nâng cao niềm tin số cho người dân Việt Nam, NCSC phối hợp cùng VTC phát triển và cho ra mắt ứng dụng Visafe. Hướng đến người dùng ở mọi độ tuổi với tính năng một chạm, Visafe sẽ giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng.

Hà Nội có thêm 380.000 người dùng PC-Covid chỉ trong hơn 1 tháng 

15:30:14 27/10/2021
Tính từ ngày 16/9 đến nay, Hà Nội đã có thêm 380.000 người dùng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, tiếp tục giữ vị trí thứ 2 về số người dùng PC-Covid và thứ 6 cả nước về tỷ lệ PC-Covid trên dân số.

Qualcomm cải thiện hiệu năng của 4 dòng chip Snapdragon 7, 6 và 4 

11:26:19 27/10/2021
Ngày 26/10/2021 - Tập đoàn Qualcomm Technologies đã giới thiệu bốn nền tảng di động mới, đó là: Snapdragon 778G Plus 5G, 695 5G, 480 Plus 5G và 680 4G - cho các điện thoại di động phân khúc cao, trung bình và phổ thông.

Tesla phát tín hiệu sắp chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa trở lại 

11:21:22 27/10/2021
Trong hồ sơ gửi lên SEC, Tesla cho biết họ có thể khởi động lại việc thanh toán bằng tiền mã hóa trong tương lai.

Elon Musk hé lộ lý do thực sự của việc ủng hộ Dogecoin, hóa ra nó 'nhân văn' hơn bạn nghĩ

11:16:24 27/10/2021
Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông chủ Tesla lại lựa chọn một đồng tiền ảo duy nhất để ủng hộ từ năm này qua năm khác, giữa hàng nghìn đồng tiền điện tử trên thị trường.

Số Bitcoin 'ngủ quên' giá 4 USD đã trở thành 3,1 triệu USD sau 11 năm 

09:35:30 27/10/2021
Lượng Bitcoin này khi được đào chỉ có giá 4 USD ở thời điểm năm 2010, trước cả kỳ halving (giảm thưởng) đầu tiên. Do đó, chúng được gọi là những đồng Bitcoin ngủ quên.

Adobe chuẩn bị đưa Photoshop và Illustrator lên trình duyệt web

09:29:21 27/10/2021
Adobe trình làng phiên bản rút gọn của phần mềm Photoshop và Illustrator trên nền web để người dùng chỉnh sửa nhanh tệp lưu ở đám mây.

TopZone có gì đặc biệt so với những cửa hàng uỷ quyền khác của Apple? 

20:07:11 26/10/2021
TopZone của Thế Giới Di Động được biết đến là chuỗi uỷ quyền hệ sinh thái Apple nâng cấp bậc nhất tại thị trường Việt Nam.

Doanh nhân Việt đưa giải pháp SEO 'Make in Vietnam' ra toàn cầu 

20:03:50 26/10/2021
Nền tảng SEO WriterZen vừa được thành lập chưa tới nửa năm, nhưng đã có nguồn khách hàng toàn cầu và được ghi nhận bởi các tổ chức đánh giá uy tín.

Google: Indonesia yêu cầu xóa nội dung và thông tin nhiều nhất 

20:01:34 26/10/2021
Trong báo cáo minh bạch giai đoạn từ tháng 1-6/2021 do Google xuất bản, Indonesia đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều nội dung bị xóa nhất, tiếp đó là Nga và Kazakhstan, Pakistan, Hàn Quốc.

Văn phòng Chính phủ kiện toàn đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng 

20:01:30 26/10/2021
Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Văn phòng Chính phủ đảm trách nhiệm vụ thành viên đầu mối cơ quan này trong mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc.

Nhân viên cũ Facebook: 'Instagram nguy hiểm hơn các mạng xã hội khác' 

19:06:24 26/10/2021
Frances Haugen, người tố cáo công ty cũ Facebook chạy theo lợi nhuận thay vì bảo vệ người dùng, cho rằng Instagram nguy hiểm hơn các nền tảng mạng xã hội khác.

Đây là RAM DDR5 Ripjaws S5 của G.SKILL: Thiết kế low-profile, giá dễ tiếp cận hơn so với Trident Z5, xung nhịp từ 4800 đến 6000MHz 

19:03:26 26/10/2021
Sau khi ra mắt dòng cao cấp Trident Z5, G.SKILL tiếp tục tung Ripjaws S5 với mức giá hạt dẻ hơn, phủ đủ phân khúc RAM DDR5 chờ ngày Intel ra mắt Alder Lake.

Facebook, Google bị tố bắt tay nhau chống Apple 

18:01:20 26/10/2021
Bộ trưởng Tư pháp 12 bang Mỹ vừa cập nhật đơn kiện Google, cáo buộc công ty này đã câu kết với Facebook để phá hoại nỗ lực tăng cường quyền riêng tư của Apple.

CEO Mark Zuckerberg bị cô lập vì phong cách lãnh đạo 'độc tài' 

17:54:45 26/10/2021
Trải qua nhiều biến động, người sáng lập Facebook chỉ còn trao đổi với một nhóm nhỏ nhân viên và hạn chế lan truyền những thông tin về bản thân trong nội bộ công ty.

PayPal chưa muốn mua Pinterest 

17:49:19 26/10/2021
Công ty thanh toán khổng lồ PayPal của Mỹ hiện không quan tâm đến việc mua nền tảng mạng xã hội Pinterest.

Adobe yêu cầu nhân viên tiêm vắc xin Covid-19 

17:49:16 26/10/2021
Adobe trở thành công ty công nghệ lớn tiếp theo đưa ra các yêu cầu tiêm phòng Covid-19 cho các nhân viên của mình nếu muốn được làm việc.

Trung Quốc và giấc mơ tự chủ chip bán dẫn: Không khác gì người thường đua 100m với Usain Bolt 

15:49:17 26/10/2021
Còn một khoảng cách rất xa giữa các công ty chip của Trung Quốc với những người dẫn đầu thị trường như TSMC hiện nay. Các chuyên gia cho rằng nó giống như cuộc đua của một người thường với một vận động viên điền kinh chuyên nghiệp.

Tỷ lệ 'cá voi' nắm giữ Bitcoin cao nhất trong lịch sử 

15:45:02 26/10/2021
Dù là đồng tiền mã hóa hoạt động trên công nghệ phi tập trung, lượng Bitcoin lưu hành trên thị trường đang bị gom vào lượng nhỏ các ví cá voi.

Vốn hóa Tesla đạt mốc 1.000 tỷ USD 

15:42:58 26/10/2021
Vốn hóa Tesla lần đầu vượt mức 1.000 tỷ USD sau khi tập đoàn Hertz tuyên bố mua 100.000 chiếc xe điện của công ty này.

AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng 

13:54:22 26/10/2021
Tuyến cáp biển AAG vừa tiếp tục gặp sự cố trên nhánh cáp S1I kết nối từ Việt Nam đi HongKong (Trung Quốc), gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế. Trong khi đó, 2 lỗi trên tuyến AAE-1 vẫn chưa được khắc phục xon...

Có thể bạn quan tâm

Jennie, Rosé thành "trò cười cho thiên hạ" vì một món khoái khẩu nhưng là ác mộng của hội sợ béo

Phong cách sao

18:02:45 27/10/2021
Dù ăn hoài món này nhưng Jennie, Rosé vẫn giữ được vóc dáng thon thả đáng ngưỡng mộ.

Brunei hoan nghênh các tiến bộ của ASEAN về chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế

Thế giới

17:58:49 27/10/2021
Quốc Vương Brunei Hassanal Bolkiah - nước Chủ tịch luân phiên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - ngày 26/10 đã hoan nghênh các tiến bộ của hiệp hội về ứng phó với đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.

Quách Thu Phương tung ảnh kết phim 'Hương vị tình thân'

Hậu trường phim

17:52:54 27/10/2021
Hình ảnh được diễn viên Quách Thu Phương chia sẻ đúng với dự đoán của khán giả về tập cuối phim Hương vị tình thân.

"Hương vị tình thân" tập cuối: Khán giả bất bình vì Thy nhận kết thúc có hậu

Phim việt

17:50:41 27/10/2021
Việc đạo diễn để cho Thy bình yên đến tận cuối phim khiến khán giả yêu thích Hương vị tình thân phẫn nộ đòi cô phải bị trả giá.

Siêu mẫu Lâm Chí Linh trẻ đẹp ngỡ ngàng bất chấp U50

Sao châu á

17:49:59 27/10/2021
Chân dài đình đám Lâm Chí Linh được khen ngợi sở hữu ngoại hình xinh đẹp, vóc dáng mảnh mai, trẻ trung.

Thầy Park mong muốn U23 Việt Nam nhận được sự tin tưởng và động viên

Bóng đá việt nam

17:48:16 27/10/2021
Chiến lược gia người Hàn Quốc đã có những phát biểu trước trận mở màn vòng loại U23 châu Á 2022 sắp diễn ra của U23 Việt Nam.

Dấu ấn tương phản tạo nên sự khác biệt của Chanel được khắc họa rõ nét trong chiến dịch quảng bá mới

Thời trang

17:46:52 27/10/2021
Trong chiến dịch quảng bá BST Chanel Thu Đông 2021 lần này, nhà mốt Pháp đưa giới mộ điệu đến với không gian hùng vỹ của đồi núi phủ đầy tuyết trắng để tận hưởng những thanh âm rực rỡ nhất của sắc màu thời trang.

5 phim Hoa ngữ bị chỉ trích vì "giống hệt" phim Hàn: Reply 1988, Train To Busan có bản remake từ bao giờ vậy?

Phim châu á

17:44:23 27/10/2021
Những bộ phim Trung dưới đây đều có nội dung, cảnh quay tương tự phim Hàn khiến khán giả hoang mang.

Top 3 con giáp sao Thiên Hoàng chiếu mệnh, rũ bùn đứng dậy sáng lòa trong 50 ngày tới

Trắc nghiệm

17:43:03 27/10/2021
Trong thời gian này, chính là thời điểm may mắn hiếm hoi của tuổi Dậu bạn cần phải nắm bắt cơ hội này. Giai đoạn này, vận khí của tuổi Dậu sẽ tăng lên cao vút, may mắn từ đâu tề tựu về, làm công danh sự nghiệp ngày càng tấn tới.

"Easy On Me" của Adele ứng cử viên nặng ký cho lễ trao giải Grammy

Nhạc quốc tế

17:42:42 27/10/2021
Vị trí quán quân của cả 3 BXH Billboard Hot 100, Global 200 và Global excl. US đều thuộc về ca khúc mới Easy On Me của Adele.

Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN

Netizen

17:41:29 27/10/2021
Cho rằng ông Lê Tùng Vân không làm đúng theo lời thỏa thuận, bà Phương Hằng tức giận chửi xối xả trên sóng livestream.

Lạnh người cảnh tan hoang khu du lịch biển Thịnh Long

Đời sống

17:37:45 27/10/2021
Hệ thống bờ kè biển Thịnh Long, Hải Hậu, Nam Định bị sạt lở, hở hàm ếch mở ra lối đi cho những con sóng dữ ập vào các ki ốt gây tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.