Cẩn trọng với hàng đầu cơ

Khi dòng tiền trên thị trường quá khỏe, đặc tính đầu cơ xuất hiện là điều không tránh khỏi.

Cẩn trọng với hàng đầu cơ - Hình 1

Không ít cổ phiếu của doanh nghiệp có tình hình kinh doanh bết bát vẫn tăng giá mạnh liên tục.

Đua đánh sóng theo phím hàng trên mạng

Hiện tượng Gamestop rúng động thị trường chứng khoán Mỹ hồi đầu năm đã lắng xuống, nhưng nó cũng đánh dấu một hiện tượng mang tính toàn cầu đối với thị trường tài chính, làn sóng “phím hàng” qua Internet.

Sự liên kết của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã giúp cổ phiếu của hãng bán lẻ trò chơi Gamestop – một doanh nghiệp thua lỗ trong thời gian dài và được dự báo không có lãi trước năm 2023 – tăng giá điên rồ, từ mức 18 USD/cổ phiếu hồi đầu năm lên mức đỉnh 347,51 USD/cổ phiếu vào ngày 26/1/2021. Đến phiên giao dịch ngày 28/1/2021, cổ phiếu của hãng bán lẻ trò chơi điện tử này giảm 44%, xuống còn 193,60 USD/cổ phiếu, nhưng vẫn đạt mức tăng 928% so với thời điểm đầu năm.

Với sự bùng nổ số lượng nhà đầu tư mới ở các thị trường, nhiều loại tài sản, không riêng gì cổ phiếu được giao dịch một cách ồ ạt bởi các “cộng đồng”. Cộng đồng đó có thể là một diễn đàn mạng, có thể là một trào lưu chế meme, hay đơn giản là các nhà đầu tư theo dõi một cá nhân nào đó.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, cách đây không lâu cũng từng có những cổ phiếu được giao dịch đột biến chỉ đơn giản vì nhà đầu tư đặt kỳ vọng khi theo dõi tài khoản Facebook cá nhân của một vị lãnh đạo doanh nghiệp. Để rồi sau khi lập đỉnh, những cổ phiếu này lao dốc không phanh, mất tới 60 – 70% giá trị.

Việc nhà đầu tư mua theo cổ phiếu mà những kênh Youtube, Facebook được nhiều người theo dõi khuyến nghị đã trở thành bình thường. Những biệt danh quen thuộc, dễ gọi, dễ nhớ và có phần vui vẻ khiến các quan điểm của những “nhà đầu tư huyền thoại”, “thầy”, “chuyên gia”… này được bàn tán và vô hình trung được lan truyền rộng rãi.

Trong thời đại bùng nổ của mạng xã hội, các nguồn kể trên là nguồn thông tin tham khảo quan trọng của nhà đầu tư. Không thể phủ nhận sự tâm huyết, sáng tạo và nỗ lực của nhiều người làm nội dung số, giúp chứng khoán dễ tiếp cận hơn, nhiều khi tiếp cận một cách vui vẻ hơn với nhà đầu tư mới.

Video đang HOT

Tuy nhiên, sự bùng nổ của các “chuyên gia chứng khoán trên mạng” cũng có những mặt trái của nó. Nhiều nguồn thông tin được xây dựng với nội dung lệch lạc hoặc vì mục đích định hướng đám đông cho những mục đích không tốt khiến hình thành những xu hướng đầu tư rủi ro trên thị trường.

Đến kỳ vọng kiểu F0

Dòng tiền mới đang chảy mạnh giúp VN-Index chạm ngưỡng 1.500 điểm. Dòng tiền mới luôn rất lạ, mang những tư duy mà chỉ khi đặt mình vào vị trí của nhà đầu tư F0 bạn mới có thể hiểu được.

Hồi giữa năm nay, sau mùa đại hội cổ đông, một trong những trào lưu nổi bật là nhiều nhà đầu tư săn lùng các cổ phiếu được chia cổ phiếu thưởng, trả cổ tức bằng cổ phiếu. Ở thời điểm đó, một trong những lý do giúp các cổ phiếu này hút tiền đến vậy là nhiều nhà đầu tư còn chưa biết đến việc… giá cổ phiếu được điều chỉnh khi doanh nghiệp tiến hành chia cổ tức, chia thưởng cổ phiếu. Nhưng điều đó lại là sự thật, rất nhiều nhà đầu tư mới đã nghĩ như vậy.

Cách đây không lâu, như đã đề cập ở trên, làn sóng đánh cổ phiếu bằng việc theo dõi một cá nhân hoặc đội nhóm nào đó nở rộ. Nhiều nhà đầu tư quên đi yếu tố nội tại của doanh nghiệp, chỉ cần cổ phiếu giá tăng là được.

Khi nhiều cổ phiếu tăng quá nóng theo những room phím hàng, tương đồng với sự kiện Gamestop, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã phải lên tiếng sẵn sàng vào cuộc thanh tra các trường hợp nghi vấn. Sau đó, hiện tượng phím hàng không diễn ra một cách quá tràn lan, nhưng vẫn còn rất nhiều trên mạng xã hội.

Những “trận đánh lớn”, “siêu cổ phiếu”, “thương vụ để đời”… vẫn thu hút rất nhiều nhà đầu tư, dù nền tảng của ít nhiều cổ phiếu trong những lời hô hào đó vẫn là một dấu hỏi lớn.

Những ngày giữa quý IV, khi thị trường chứng khoán chứng kiến ngưỡng lịch sử mới, lại xuất hiện một làn sóng lạ tiếp theo, đó là sóng các cổ phiếu dưới mệnh giá. Lý do đơn giản của làn sóng này là, “khi thị trường vượt đỉnh, mặt bằng giá cổ phiếu được đẩy lên cao, các cổ phiếu ở dưới mệnh giá càng rẻ”. Sự thật khi tiếp xúc với một lượng lớn khách hàng mới, suy nghĩ đó rất phổ biến.

Hiệu ứng tâm lý “neo vào thị giá” này không phải là lạ, khi nhà đầu tư mới thường bỏ qua các cổ phiếu có thị giá quá cao. Đối với cổ phiếu có thị giá thấp, nhiều nhà đầu tư cá nhân thích giao dịch hơn vì cảm giác giao dịch được với số lượng lớn hơn. Và khi so sánh các công ty trong ngành, khi không biết nhiều hoặc bỏ qua các chỉ số tài chính, cảm giác công ty có giá thấp hơn là rẻ hơn và hấp dẫn hơn.

Quan trọng là kiếm được gì trước khi tiệc tàn

Để nhìn lại cơn bão cổ phiếu dưới mệnh giá khủng khiếp như thế nào, hãy thử thống kê các cổ phiếu dưới mệnh giá khi bắt đầu quý IV/2021 có thanh khoản giao dịch tốt, trung bình lớn hơn 500.000 cổ phiếu/phiên. Có khoảng 60 – 70 cổ phiếu như vậy.

Cũng làm một phép lọc đơn giản tương tự, ở thời điểm hiện tại, chỉ còn khoảng 35 – 40 cổ phiếu, trong khi khối lượng tăng mạnh. Điều đó có nghĩa là có gần một nửa trong số đó đã tìm được đường vượt mệnh giá.

Cụ thể hơn, trong số các cổ phiếu dưới mệnh giá nêu trên, từ đầu quý IV đến nay, hầu như không có cổ phiếu nào có mức sinh lợi âm. Phổ biến các cổ phiếu này tăng từ 50 – 100%, cũng có không ít cổ phiếu… ăn bằng lần.

Cẩn trọng với hàng đầu cơ - Hình 2

Trong một thị trường hưng phấn như hiện tại, đương nhiên các cổ phiếu dưới mệnh giá đều có những vấn đề của riêng mình. Có nhiều cái tên trong số đó từng “vang bóng một thời”, nhưng trải qua những giai đoạn khó khăn giờ đây đang kiệt quệ về tài chính và hiệu quả kinh doanh rất bết bát. Trong mẫu thống kê, phần đông trong số này có kết quả kinh doanh lỗ và gần như không có cổ phiếu nào có ROE quá 10%.

May mắn của người viết là được tiếp xúc nhiều thành phần tham gia thị trường để nhìn thị trường ở nhiều góc cạnh khác nhau. Trong cơn bão tăng giá đó, một góc nhìn thú vị được thấy khi trao đổi với một vài cổ đông lớn và đương nhiên hiểu rất rõ về doanh nghiệp của mình.

Chính họ cũng không thể lý giải đà tăng của cổ phiếu vì thừa nhận doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn phía trước. Bất kỳ động thái bán ra nào cũng hầu như bị nhà đầu tư nhỏ lẻ cướp hàng.

Dòng tiền luôn đúng và khi tiền khỏe thì giá phải theo. Đó là nguyên tắc có lẽ không ai bàn cãi. Đầu cơ là một phần khi thị trường hưng phấn và không thể tránh khỏi.

Nhà đầu tư đang lùng sục các cổ phiếu dưới mệnh giá để kỳ vọng vượt mệnh, làn sóng đó đang chảy. Kết cục của trò chơi này thì như bao lâu nay ai cũng rõ, tiệc tàn thì mọi thứ trở về nơi bắt đầu. Nhưng từ giờ đến lúc đó, nhà đầu tư vẫn nhiệt tình tham gia.

Mối quan tâm lúc này là khi nào trò chơi kết thúc và cho đến lúc đó, kiếm được bao nhiêu tiền mà thôi.

Câu chuyện nằm sàn liên tục của cổ phiếu SJF hay TNI trong tuần qua lại bổ sung thêm ví dụ về rủi ro mà nhà đầu tư đua theo cổ phiếu đầu cơ. SJF – cổ phiếu trong diện bị cảnh báo vì lợi nhuận sau thuế năm 2020 là số âm và kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm bết bát – đã tăng giá hàng chục lần trong vòng 4 tháng qua.

Từ vùng giá 3.000 đồng/cổ phiếu, SJF đã đạt mức 24.100 đồng/cổ phiếu vào cuối tuần trước nữa. Tuy nhiên, sau giai đoạn tăng trần liên tục, tới thứ Sáu tuần qua, cổ phiếu này đã có 5 phiên giảm kịch sàn liên tiếp với dư bán sàn khối lượng lớn. Tương tự, TNI sau giai đoạn tăng trần liên tiếp đã có 3 phiên nằm sàn. Các nhà đầu tư thoát ra trước đó đã có mức sinh lời lớn, nhưng những ai trót mua vào ở vùng giá đỉnh thì cay đắng nhìn cổ phiếu rơi và không thể cắt lỗ vì trắng bên mua.

Đầu tư chứng khoán, nên bắt đầu với số vốn bao nhiêu?

Sức hút của thị trường chứng khoán vẫn không ngừng tăng lên khi số lượng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường bùng nổ mạnh mẽ.

Đầu tư chứng khoán, nên bắt đầu với số vốn bao nhiêu? - Hình 1

Hình ảnh nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Ảnh: TL.

Đầu tư chứng khoán, nên bắt đầu với số vốn bao nhiêu?

Số liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tại thời điểm cuối tháng 9/2021, trên hệ thống của VSD đang quản lý hơn 3,69 triệu tài khoản của nhà đầu tư trong nước, trong đó có 3,68 triệu tài khoản là của nhà đầu tư cá nhân. Nếu chỉ xét riêng trong tháng 9, đã có hơn 114.800 tài khoản được nhà đầu tư cá nhân mở mới. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, đã có hơn 957.215 tài khoản của nhà đầu tư cá nhân mở mới, theo ghi nhận của VSD.

Bắt đầu với số vốn bao nhiêu có lẽ là câu hỏi được nhiều người băn khoăn nhất. Liệu rằng đầu tư chứng khoán nên bắt đầu với số tiền bao nhiêu là hợp lý. Trả lời câu hỏi này, ông Louis Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM) chia sẻ, 5-10% tổng tài sản để đầu tư là một con số hợp lý. Tuy nhiên, theo ông Louis Nguyễn, con số này sẽ tùy thuộc vào mức độ chịu rủi ro của mỗi người.Có thể nói, kể từ tháng 3/2020 nhà đầu tư cá nhân đã liên tục tham gia vào thị trường chứng khoán và đóng góp một phần rất quan trọng trong sự phát triển của thị trường. Nửa đầu năm 2021, giá trị giao dịch của nhà đầu tư cá nhân chiếm tới 83,9% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường trong khi con số này của những năm trước chỉ quanh mốc 70%. Đầu tư chứng khoán, một trong những con đường có thể đem đến sự thành công và giàu có. Tuy nhiên, việc đầu tư lại luôn khiến nhiều người phải băn khoăn.

Đồng quan điểm với ông Louis Nguyễn, nữ doanh nhân Thái Vân Linh ( Shark Linh) cũng đưa ra lời khuyên rằng hãy dầu tư ngay khi bạn có khoản thu nhập đầu tiên. Số vốn ban đầu của bạn không nhất thiết phải quá lớn như đầu tư vào bất động sản. Nếu bạn có thu nhập 10 triệu đồng mỗi tháng, bạn có thể dành 5-10% thu nhập để đầu tư, nghĩa là 500.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi tháng, và bạn có thể đầu tư số tiền đó vào chứng khoán hoặc một sản phẩm đầu tư không đòi hỏi nhiều vốn ban đầu như trái phiếu doanh nghiệp hoặc đầu tư quỹ mở.Nhắc đến đầu tư với phương diện là nhà đầu tư tổ chức. Ông Louis Nguyễn cho biết mình dành phần lớn thời gian để nghiên cứu về các mục tiêu đầu tư. "Chúng tôi đọc báo cáo, thẩm định thông tin, gặp gỡ doanh nghiệp để hiểu hơn về doanh nghiệp đó". Ông cũng cho biết thêm, "đối với đầu tư chứng khoán chúng tôi không lướt sóng mà tập trung vào mục tiêu lâu dài".

"Bài học mà Linh muốn chia sẻ đến các bạn trẻ là hãy bắt đầu ngay khi có thu nhập, tiếp tục duy trì, và không nên cố gắng mua theo thị trường", Shark Linh chia sẻ. Shark Linh đã đưa ra lời khuyên, hãy chọn một cổ phiếu mà bạn đã tìm hiểu kỹ về nó, đầu tư liên tục trong một khoảng thời gian dài từ 6-12 tháng bất kể mức giá ngoài thị trường trong ngắn hạn biến động như thế nào. Việc phân nhỏ số vốn theo chu kỳ nhất định sẽ đảm bảo nguồn vốn nằm ở mức trung bình và giúp hạn chế tối đa tình trạng lỗ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng
11:21:28 16/01/2022
Nuôi loài cá đặc sản ví như nuôi "nhân sâm nước", ở vùng đất này của Tây Ninh, nhà nào nuôi nhà đó giàu
06:42:05 16/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm
07:16:15 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"
10:00:12 17/01/2022
HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”
11:24:18 17/01/2022
HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu
10:21:22 17/01/2022
Trang Nemo có động thái mới, netizen tràn vào bình luận: "Đừng tẩy trắng nữa chị ơi!"
13:45:24 17/01/2022
Xôn xao hình ảnh tình trạng hiện tại của người phụ nữ bị đánh dã man ở shop Trang Nemo
10:16:39 17/01/2022
Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!
10:11:24 17/01/2022
NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả
15:03:21 17/01/2022
Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình
14:05:22 17/01/2022
Ngân 98 ám chỉ từng bị Trang Nemo thuê người đến 'xử' mình?
10:55:55 17/01/2022
Người bị đánh ở shop Trang Nemo: "Chồng em bây giờ tu chí làm ăn, chẳng muốn xích mích ai"
12:05:49 17/01/2022

Tin mới nhất

Có một nơi giúp nông dân Bạc Liêu tiêu thụ sản phẩm, còn tận tay hướng dẫn kỹ thuật canh tác

15:41:23 17/01/2022
Nhiều hợp tác xã (HTX) ở Bạc Liêu thực hiện bao tiêu sản phẩm, hướng dẫn nông dân sản xuất hiệu quả... Từ đó, nhiều xã viên xem HTX là mái nhà chung, chung sức xây dựng kinh tế tập thể

Việt Nam vẫn có lợi thế đường bộ khi xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

15:37:12 17/01/2022
Theo ông Mai Xuân Thìn, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ, Việt Nam nên đa dạng phương thức xuất khẩu nông sản, bằng cả đường sắt, đường biển, nhưng vẫn nên chú trọng vào xuất khẩu đường bộ

Ra biển đánh bắt trúng loại cá ngừ to, bự gì mà nông dân Khánh Hòa thu về hàng trăm triệu đồng?

14:26:29 17/01/2022
Trong những ngày qua, tại cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) các tàu cá hối hả mang nhiều loài cá to, bự, trong đó có cá ngừ đại dương nặng cả tạ về cảng để xuất bán cho các thương lái, trung bình mỗi chuyến kiếm được ...

Xông đèn "kéo dài chân" loài cây hoa chưng tết này, anh nông dân miền Tây khiến nhiều người trầm trồ thán phục

14:18:59 17/01/2022
Với cúc ài Loan chưng Tết, bình thường mỗi chậu có chiều cao khoảng 50cm-60cm. Nhưng một nông dân ở Cần Thơ đã tự mày mò kỹ thuật trồng hoa, kéo dài chân cho cúc ài Loan cao đến khoảng 1,4m, tạo dáng thế cho chậu hoa rất đẹp mắt

Tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng đang di chuyển trên biển bất ngờ thủng đáy

13:34:17 17/01/2022
Chiều 16/1, các lực lượng chức năng đã khẩn trương khắc phục sự cố tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng bị thủng đáy, nguy cơ bị chìm ở vùng biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam

Bộ GD&ĐT lên tiếng về kiến nghị miễn học phí những ngành khoa học cơ bản

13:29:07 17/01/2022
Cho rằng học phí bậc đại học đang tăng cao gây khó khăn cho nhiều gia đình có con em theo học, nhiều cử tri kiến nghị Bộ GD&ĐT xem xét điều chỉnh giảm

Phó Thủ tướng tặng quà Tết gia đình chính sách, người khó khăn tại Bạc Liêu

13:28:00 17/01/2022
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, người lao động nghèo do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Bạc Liêu

Áp biện pháp mạnh với người đủ điều kiện nhưng không tiêm vaccine Covid-19

13:13:16 17/01/2022
Để hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine mũi 3, bên cạnh việc vận động, hỗ trợ tiêm vaccine, TP Móng Cái - Quảng Ninh cũng áp dụng biện pháp mạnh với trường hợp đủ điều kiện nhưng không tiêm

Lào Cai tạm dừng tiếp nhận xe chở trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc

12:09:09 17/01/2022
Ngày 16/1, UBND tỉnh Lào Cai ra văn bản hỏa tốc thông báo tạm thời dừng tiếp nhận xe chở trái cây tươi đến Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) để xuất khẩu

Khẩn trương xử lý vấn đề tại dự án BOT Cai Lậy sau 4 năm thu phí bất thành

12:05:57 17/01/2022
Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương thống nhất phương án tổ chức giao thông với UBND tỉnh Tiền Giang, đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian hoàn thiện xây dựng trạm thu phí và khu vực trạm thu phí mới

Miền Bắc rét đậm, vùng núi cao khả năng xảy ra băng giá

12:01:20 17/01/2022
Hôm nay (17/1), ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá

Hà Nội lập 44 chốt trực chống ùn tắc dịp Tết Nguyên đán

11:59:30 17/01/2022
Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã bố trí lực lượng tại 44 chốt trực để phân luồng

Phát triển 'Tam nông' bằng tư duy mới: Cần cả trí tuệ và lương tâm!

10:34:07 17/01/2022
Phát triển tam nông cần đến cả tư duy và đạo lý phát triển, cần cả trí tuệ và lương tâm từ phía người lãnh đạo, PGS.TS Đoàn Minh Huấn chia sẻ

Buôn hàng tiểu ngạch sang Trung Quốc: Dân trong nghề tiết lộ sự thật

10:30:31 17/01/2022
Mỗi năm xuất mít sang Trung Quốc 124 triệu USD. Tuy nhiên, cuộc chơi này tập trung vào 5 cá nhân, DN Việt Nam xuất khẩu và khoảng 3 cá nhân Trung Quốc nhập khẩu qua tiểu ngạch

Giá vàng hôm nay 17/1: Vàng trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce

10:19:13 17/01/2022
Giá vàng thế giới hôm nay không những được tiếp thêm động lực tăng giá kỹ thuật mới mà còn nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ tuần qua còn cho thấy lạm phát nước này vẫn đang gia tăng, tiêu dùng yếu hơn

Thu nhập ổn định từ dừa hữu cơ

10:01:06 17/01/2022
Nhiều hộ trồng dừa ở ĐBSCL đang chuyển đổi từ việc trồng dừa truyền thống sang dừa hữu cơ, bởi mô hình này tiết kiệm chi phí vật tư và mang lại nguồn thu ổn định, được thị trường nhiều quốc gia ưa chuộng

Chứng khoán ngày 17/1: Cổ phiếu nào nên chú ý?

09:57:36 17/01/2022
Vào đầu tháng 1/2022, giá urê toàn cầu giảm khoảng 12% so với giữa tháng 12/2021; tuy nhiên, mức giá bán vẫn duy trì ở mức cao khoảng 800 USD/tấn và có khả năng duy trì ở mức này trong cả quý 1/2022, phù hợp với kỳ vọng và khẳng định qu...

Trạm Y tế Online đầu tiên của Hà Nội: 6 cán bộ, cao điểm 300 bệnh nhân

09:50:33 17/01/2022
Tối muộn, cụ ông hơn 80 tuổi, sống tại phố Cửa Bắc, là F0 điều trị tại nhà bất ngờ có dấu hiệu khó thở, SpO2 giảm xuống chỉ còn 89%

Tết sớm cho giáo viên và học sinh vùng cao

09:43:53 17/01/2022
Hàng trăm suất quà đã được lãnh đạo nghành giáo dục Nghệ An trực tiếp gửi tới các học sinh và giáo viêm vùng cao

Việt Nam sẽ đi đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2

07:58:40 17/01/2022
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, phải khởi động nghiên cứu 6G trong năm 2022 và đưa Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về công nghệ 6G

Giá cà phê hôm nay 17/1, Lượng robusta bán ra lớn, giá cà phê tuần này còn giảm?

07:39:42 17/01/2022
Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 12 đạt 169.349 tấn (tương đương 2,82 triệu bao), tăng 57,6% so với tháng trước

Giá tiêu hôm nay 17/1, ổn định, nguồn cung khan hiếm, nhận định lạc quan về thị trường

07:36:56 17/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 75.500 - 78.000 đ/kg

Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"

06:51:55 17/01/2022
Cây hồng ăn quả cổ thụ có tuổi thọ gần 200 năm thuộc sở hữu của gia đình bà Lê Thị Xiêm (xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình)

Bạc Liêu: Cả xóm trồng thứ rau trước chỉ mọc hoang dại mà ngày nào cũng được thu tiền

06:49:26 17/01/2022
Nhờ trồng rau má, nhiều nông dân xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu có nguồn thu nhập ổn định. Thậm chí có hộ đã làm giàu từ loại rau này, mỗi năm kiếm vài trăm triệu đồng

Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách

06:35:27 17/01/2022
Trong khi mặt hàng thanh long, mít Thái xuất khẩu sang Trung Quốc gặp khó khăn do Trung Quốc kiểm soát chặt tại các cửa khẩu để phòng chống dịch Covid-19 thì nhiều doanh nghiệp xuất khẩu chuối vẫn đáp ứng tốt các đơn hàng nhờ... đường b...

Mít Thái, từ cây "hái ra tiền" đến nỗi lo gánh nợ

06:32:46 17/01/2022
Việc hàng nghìn xe chở mít Thái bị ùn ứ ở các cửa khẩu khiến giá mít Thái giảm sâu có lẽ chỉ là giọt nước tràn ly để báo trước sự thoái trào của phong trào trồng mít Thái

Trồng thứ cây ra lá quen, tới mùa cuốc một nhát bật lên vô số củ lạ, nông dân Hậu Giang lãi 25 triệu/công

06:29:42 17/01/2022
Tận dụng những diện tích đất trống quanh nhà, thời gian qua nhiều hộ nông dân ở huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã trồng cây khoai lùn (cây củ lùn)

Nuôi loài thú lạ thoạt nhìn tưởng con mèo, ai ngờ trai làng Tiền Giang bán thành thịt đặc sản giá 1,4-1,5 triệu/kg

06:25:58 17/01/2022
Khi đến ấp Xóm Đình, xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) hỏi đến mô hình nuôi chồn hương (có nơi gọi là con cầy hương, cầy xạ, chồn mướp) của anh Võ Văn Tiến thì ai cũng biết và nhiệt tình hướng dẫn đường đến trại nuôi ...

Lạng Sơn: Thử nghiệm trồng cam hữu cơ, học cách chế biến thạch đen, nhà nông "hái ra tiền"

06:23:44 17/01/2022
Lạng Sơn là tỉnh miền núi, kinh tế lâm nghiệp là chủ yếu, cũng chưa có nhiều mô hình phát triển nông nghiệp tầm vóc lớn

Có thể bạn quan tâm

8 màu sắc phổ biến được yêu thích trong mùa Xuân Hè 2022

Thời trang

15:58:30 17/01/2022
Cập nhật ngay xu hướng sắc màu xuân hè 2022 để luôn luôn là cô nàng trendy trong mắt mọi người. Dưới đây là 8 màu sắc được dự báo là sẽ xuất hiện khắp các sàn diễn, street style trong mùa Xuân Hè năm nay

Đã vội ra đường mà tóc mái lại chẻ đôi nhìn tức lắm, xử gọn "em" nó chỉ với 4 thao tác đơn giản này thôi

Làm đẹp

15:55:06 17/01/2022
Giờ thì khỏi lo tóc mái bị chẻ đôi nữa rồi bạn nhé

'Phố trong làng' trailer tập 41: Nam nắm tay tỏ tình Ngọc ngọt lịm

Phim việt

15:53:09 17/01/2022
Sau thời gian dài, cuối cùng Nam đã nhận ra Ngọc là chân ái cuộc đời mình và muốn cùng cô đi tiếp chặng đường còn lại

Song Ji A thăng hạng nhan sắc đến mức bị nhầm đã dao kéo chỉ nhờ thủ thuật make up ít ai ngờ đến

Phong cách sao

15:53:02 17/01/2022
Phong cách make up sắc sảo giúp Song Ji A nhìn hút hơn hẳn khi xưa

Lý Dịch Phong nhận 'cơn mưa lời khen' trong 'Kính song thành', netizen tấm tắc 'quả nhiên là lưu lượng hàng thật giá thật'

Phim châu á

15:49:57 17/01/2022
Trở lại với bộ phim tiên kiếm huyền huyễn Kính song thành, Lý Dịch Phong lại lần nữa khẳng định năng lực diễn xuất của mình

Sở hữu vòng 3 đồ sộ và cặp tuyết lê ngồn ngộn, "tiểu tam" khiến Zayn cắm sừng Gigi Hadid chất lừ?

Người đẹp

15:49:41 17/01/2022
Không biết cô tiểu tam của Zayn ăn đứt Gigi chất lừ ở điểm nào mà khiến nam ca sĩ chết mê chết mệt?

Chàng công an duy nhất không có chuyện yêu đương trong 'Phố trong làng': Tôi gây ấn tượng cho nhân vật Hoàng ở khía cạnh khác

Hậu trường phim

15:46:53 17/01/2022
Lưu Duy Khánh - nam diễn viên thủ vai Hoàng chia sẻ, anh muốn gây ấn tượng với khán giả bằng diễn xuất của mình, bằng tính cách anh xây dựng cho nhân vật - 1 chiến sĩ có tính cách hóm hỉnh, hài hước, vui vẻ, lạc quan

Nam sinh được chiều hư đến mức đánh cả bố, gia đình phải đưa về quê sống, bất ngờ thay đổi ngoạn mục sau 8 năm gây sửng sốt

Netizen

15:42:32 17/01/2022
Từng là một đứa trẻ ngỗ nghịch đến mức hỗn xược, nam sinh này đã có cú lột xác không ngờ chỉ sau 1 chuyến về quê

Bí ẩn nhất Bán kết Rap Việt mùa 2: Bộ đồ của Karik!

Show việt

15:41:07 17/01/2022
Karik đã cởi ra rồi mặc lại 1 bộ trang phục?

Võ Hoàng Yến làm Vedette, xử lý tình huống chuyên nghiệp trước sự cố thời tiết

Sao việt

15:41:06 17/01/2022
So với không gian hội trường, việc biểu diễn ngoài trời đòi hỏi người mẫu phải tập trung cao độ trước những tình huống bất ngờ. Đảm nhận vai trò Vedette cho NTK Vương Khang, Á hậu - siêu mẫu Võ Hoàng Yến chứng tỏ đẳng cấp khi vượt qua m...

Bé trai ném chiếc dép vào tô phở làm bố 'hết ăn' 

Hài hước

15:37:13 17/01/2022
Khi mà bố mẹ bảo cho đi chơi mà ăn quá lâu, chị Huyền Trang, tác giả video hài hước chia sẻ

6 món đồ mang linh khí cực mạnh người giàu không bao giờ dùng lại đồ cũ, người nghèo dễ có ít nhất 1 món

Sáng tạo

15:30:18 17/01/2022
Học cách buông bỏ giống người giàu, đừng tiếc rẻ dùng lại những món đồ cũ này kẻo ảnh hưởng tới phong thuỷ, lại rước hoạ vào thân