Cần Thơ thành lập 2 bệnh viện dã chiến quy mô 1.200 giường

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 1 và số 2 có tổng quy mô 1.200 giường.

Bệnh viện dã chiến số 1 có có quy mô 400 giường, đặt tại cơ sở 2 của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Còn Bệnh viện dã chiến số 2 là cơ sở 2 của Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ, có quy mô 800 giường với hai khu A và B. Trong đó, khu A đặt tại Trung tâm xúc tiến đầu tư – thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ, khu B tại Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ.

Bệnh viện dã chiến số 1 và số 2 sẽ tiếp nhận, phân loại, cấp cứu, điều trị các trường hợp nhiễm nCoV trên địa bàn thành phố.

Video đang HOT

Cần Thơ thành lập 2 bệnh viện dã chiến quy mô 1.200 giường - Hình 1

Bệnh viện dã chiến số 1 đặt tại cơ sở 2 của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, với quy mô 400 giường. Ảnh: Đình Đình.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Cần Thơ, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường và lây nhiễm nhanh trên diện rộng, tấn công vào khu công nghiệp, cơ sở y tế.

Đến ngày 1/8, Cần Thơ ghi nhận tổng số 1.441 ca nhiễm nCoV, trong đó 651 ca phát hiện trong khu cách ly và 790 ca ngoài cộng đồng (11 ca đã tử vong).

Cần Thơ có 21 ổ dịch lớn, chủ yếu tại quận Cái Răng, Bình Thủy, Ninh Kiều, Ô Môn và huyện Thới Lai. Trong đó, 7 ổ dịch ghi nhận tại các công ty trong khu công nghiệp và Bệnh viện Đa khoa TP.

Địa phương đã phân 3 tầng điều trị, công suất dự kiến là 2.655 giường với 241 máy thở. Đến ngày 31/7, TP Cần Thơ đã hoàn tất 3 đợt tiêm vaccine với 44.781 liều và đang triển khai chiến dịch tiêm chủng tiếp theo. Dự kiến vài ngày tới, Cần Thơ tiếp nhận đủ 254.000 liều vacine, từ nay đến cuối năm thêm 1,7 triệu liều.

Từ nay đến cuối năm, Cần Thơ sẽ đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng cho gần 1 triệu người dân, đạt 2 mũi tiêm/người để miễn dịch cộng đồng.

Sản phụ mắc Covid-19: "Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con"

Sau 10 ngày nằm viện, được bác sĩ đưa mình trở về từ "cõi chết" nhưng sản phụ mắc Covid-19 cho biết, chị chỉ biết bác sĩ qua những câu động viên ân cần, qua giọng nói, mà không hề biết mặt bác sĩ.

Ký ức ám ảnh của sản phụ mắc Covid-19

Được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cứu sống trước cửa tử, chị N.T.Y.P (32 tuổi, ngụ ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đã chia sẻ với Dân trí câu chuyện của mình.

Chị P. được xác định mắc Covid-19 ở tháng cuối thai kỳ, khi cùng chồng từ Vĩnh Long về nhà mẹ ruột ở Phong Điền (Cần Thơ).

Sản phụ mắc Covid-19: Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con - Hình 1

Hiện bệnh nhân P đã bình phục tốt và đang được tiếp tục cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Cần Thơ.

"Thấy dịch bùng phát trong lúc đang mang bầu đã thấy sợ lắm rồi, tôi không ngờ chính mình lại mắc Covid-19. Lúc nhận kết quả tôi hoang mang tột độ! Hàng loạt câu hỏi nhảy múa trong đầu và tôi không tài nào lý giải được vì sao mình lại mắc bệnh. Tôi khóc hết nước mắt vì thương đứa con bé bỏng vẫn còn nằm trong bụng", chị P. vẫn nguyên cảm giác sợ hãi khi biết mình trở thành bệnh nhân Covid-19.

Ngày 10/7, chị P được Trạm Y tế xã chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ. Tại đây chị được các y, bác sĩ quan tâm đặc biệt bởi chưa đầy một tháng nữa sản phụ sẽ chuyển sinh.

"Sau 4 ngày ở bệnh viện Lao và Bệnh phổi, thấy con cả ngày rất ít cử động, tôi đã báo cho bác sĩ và được chuyển viện đến Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ. Bác sĩ chẩn đoán bị suy thai, phải phẫu thuật ngay", chị P. kể lại.

Cuộc vượt cạn diễn ra sớm hơn dự kiến gần một tháng, em bé được giữ lại chăm sóc đặc biệt ở Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ. Còn chị P., ngày 11/7 được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ để điều trị tích cực do có dấu hiệu diễn biến suy hô hấp nặng.

18h ngày 12/7, tình trạng diễn biến xấu tăng dần, chị P. nói ngắt quãng, thở nhanh. Trước tình trạng nguy cấp và phức tạp của bệnh nhân, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã nhanh chóng tổ chức hội chẩn trực tuyến cùng các bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Bệnh viện Chợ Rẫy để tìm giải pháp.

Sau khi hội chẩn chuyên môn trực tuyến, Ban Giám đốc Bệnh viện đã thống nhất quyết định: hồi sức tích cực, thông khí nhân tạo bảo vệ phổi, lọc máu liên tục hấp phụ, kháng viêm và kháng sinh...

"Trước khi được gây mê để đặt nội khí quản, chị P. đã gắng gượng thều thào với tôi "bác sĩ ráng cứu em giùm, để em được thấy mặt con!...", BS CKII Trần Quốc Luận, Giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ nhớ lại.

"Các bác sĩ động viên tôi, cố lên để còn về với con"!

Bác sĩ Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết: "Thách thức lớn nhất đối với ê kíp trực bắt đầu từ lúc thực hiện thông khí nằm sấp. Bởi ê- kíp toàn nam trong khi bệnh nhân lại là nữ vừa phẫu thuật bắt con xong. Ê kíp gồm 2 bác sĩ và 3 điều dưỡng thức trắng đêm vừa theo dõi từng chỉ số vừa thay phiên chăm sóc vết thương sau phẫu thuật vừa lau sản dịch cho sản phụ".

Sản phụ mắc Covid-19: Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con - Hình 2

Bác sĩ Trần Quốc Luận- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, Ban giám đốc, ê-kíp BS điều trị nhiều lần phải tổ chức hội chẩn liên viện để đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân P.

Cũng theo bác sĩ Luận, mọi cử động, hoạt động chăm sóc cho bệnh nhân đều phải thật cẩn thận, tránh chạm đến các dây truyền, thiết bị kết nối với máy thở. Trong vòng 24h sau khi thực hiện thông khí nằm sấp, ê kíp bác sĩ cũng dự phòng cả việc nếu bệnh nhân tiếp tục không đáp ứng thì phải chuyển sang chạy ECMO (phương pháp sử dụng một hệ tuần hoàn ngoài cơ thể).

"Rất may, trong 16 giờ tiếp theo, bệnh nhân cải thiện dần. Bệnh nhân đáp ứng với phương pháp thông khí nằm sấp, các chỉ số sinh tồn tiến triển tốt", bác sĩ Luận nhớ lại.

Bác sĩ Trần Hà Quốc Đạt - người trực tiếp phụ trách theo dõi bệnh nhân P. chia sẻ: "Đây là một trường hợp phức tạp vì bệnh nhân mới sinh mổ xong, lại tổn thương phổi nghiêm trọng. Chúng tôi phải tích cực điều trị theo phác đồ, kết hợp vật lí trị liệu. Rất khó khăn nhưng mọi người đều thể hiện trách nhiệm cao, cố gắng hết mình vì bệnh nhân".

Việc hội chẩn liên viện vẫn được duy trì trong suốt quá trình điều trị cho chị P. Khi sức khỏe dần tốt lên, các tổn thương phổi dần hồi phục, chị P. được rút ống nội khí quản, chuyển sang thở oxy lưu lượng cao. Sau hơn 8 ngày điều trị tích cực, các chỉ số sức khỏe của chị P. đã quay lại ngưỡng bình thường thì ê- kíp điều trị mới thở phào nhẹ nhõm.

Theo bác sĩ Đạt, để kích thích tinh thần cho bệnh nhân, bệnh viện đã kết nối với Bệnh viện Phụ Sản TP Cần Thơ để sản phụ thường xuyên được nhìn thấy đứa con bé nhỏ của mình qua màn hình điện thoại. Cũng chính nhờ đó mà bệnh nhân phấn chấn, vui vẻ hơn, sức khỏe cũng nhanh chóng tiến triển tốt.

Chị P. cho biết, suốt những ngày ở trong phòng điều trị tích cực, chị không thể nhìn rõ mặt những người đang ngày đêm dốc lòng cứu mình (bởi họ thường xuyên đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ- PV) thậm chí bảng tên các bác sĩ có lúc cũng nằm bên trong bộ đồ bảo hộ. Nhưng chị đã quen mọi người qua giọng nói, qua những hỏi han bệnh tình, qua những lời động viên.

Nhớ lại những lúc nguy kịch nhất, chị P. kể: "Lúc đó tôi khó thở, đầu óc quay cuồng, mê man, tay chân không nhấc lên nổi. Tôi sợ lắm, sợ không được gặp đứa con đỏ hỏn của mình. Không có người thân bên cạnh nhưng tôi luôn được các bác sĩ chăm sóc, động viên.

Các bác sĩ đã chăm sóc vết mổ, theo dõi sản dịch và tập vật lý trị liệu cho tôi, ân cần, kiên nhẫn mà không chút nào nề hà. Những khi thấy tôi quá mệt mỏi thì mọi người lại động viên rằng phải cố để sớm về với con, thế là tôi lại phấn chấn trở lại. Ân tình này của mọi người suốt đời này tôi không quên".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Lâm Đồng: Ngưng giãn cách phòng dịch Covid-19 ở TT.Thạnh Mỹ từ ngày 12.902:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM
14:20:55 24/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9: Đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 có được về quê?
13:35:08 24/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Vingroup và đối tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 tại Mỹ
23:08:37 23/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm tụ tập đông người nơi công cộng
13:07:03 23/09/2021
Nghị quyết của Chính phủ về việc mua vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc
06:21:31 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố vụ án, khám nhà nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch
19:08:45 24/09/2021
HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành
19:08:29 24/09/2021
Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?
18:20:14 24/09/2021
Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Hoài Linh phải giải ngân ngay, kể cả chồng thêm tiền lãi cũng không được
20:54:34 24/09/2021
Hậu drama tình ái của bạn trai chuyển giới, Miko Lan Trinh bị chương trình ruột cắt hợp đồng, huỷ toàn bộ số phát sóng
19:33:52 24/09/2021
Bà Phương Hằng tuyên bố để lại toàn bộ trang sức 6800 tỷ cho con gái 15 tuổi
19:02:00 24/09/2021
Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19
19:34:52 24/09/2021
Chae Rim đặt tên con trai theo họ mẹ
19:50:31 24/09/2021
Phùng Thiệu Phong nóng lòng hỏi ý kiến việc quay lại với Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ bị đàn chị nói 1 câu phũ phàng
20:28:58 24/09/2021
Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên
20:53:53 24/09/2021

Tin mới nhất

Con của F0 vẽ tranh tặng đội phun khử khuẩn

23:22:18 24/09/2021
Anh Minh và người bạn của mình không giấu được niềm vui khi nhận được món quà bất ngờ trong lúc làm nhiệm vụ phun khử khuẩn tại nhà F0.

Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến 300 giường tại 'tâm dịch' Phủ Lý

23:07:47 24/09/2021
UBDN tỉnh Hà Nam vừa quyết định thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 với 300 giường.

Người dân Nha Trang thong thả tập thể dục ngoài trời, thành phố nhộn nhịp trở lại

22:56:37 24/09/2021
TP.Nha Trang (Khánh Hòa) nhộn nhịp trở lại ngay sau khi tỉnh Khánh Hòa áp dụng Chỉ thị 18 tại một số khu vực.

Dành 30.000 tỷ đồng bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động khó khăn

22:46:40 24/09/2021
UB Thường vụ Quốc hội đồng ý cho Chính phủ sử dụng một phần kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 (30.000 tỷ đồng) để hỗ trợ người lao động. Người sử dụng lao động được giảm mức đóng Quỹ về 0%.

Thiếu... giấy xuất xưởng, 200.000 liều vắc xin phòng COVID-19 chưa thể tiêm cho dân

22:40:00 24/09/2021
Lô vắc xin 200.000 liều được cấp cho Quảng Trị tiêm đợt 7, dự kiến bắt đầu từ ngày 24-9. Tuy nhiên, số vắc xin này hiện vẫn chưa thể đưa ra khỏi kho vì chưa có… giấy xuất xưởng.

Đà Nẵng cho phép người dân không bị phong tỏa được ra khỏi thành phố

22:38:38 24/09/2021
Tối 24-9, văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết TP đã thống nhất để người dân được ra khỏi TP. Trường hợp cần giấy đi đường thì chính quyền phường, xã sẽ xác nhận.

Phà Vàm Cống đưa về TP.HCM gần 1 năm chưa kịp xài, khả năng phải thanh lý

22:35:37 24/09/2021
Chiếc phà 200 tấn tại bến phà Vàm Cống được lai dắt về TP.HCM để phục vụ cho bến phà Cát Lái và Bình Khánh sau gần một năm chưa được hoạt động, có khả năng tới đây phải thanh lý do hết niên hạn sử dụng.

Ông Lưu Bình Nhưỡng nói gì về việc Hoài Linh 'ngâm' tiền từ thiện?

22:30:47 24/09/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm về việc Hoài Linh giữ tiền lâu khi làm từ thiện trong đợt kêu gọi hỗ trợ bão lũ miền Trung năm 2020.

Xét nghiệm COVID-19: Chuyên gia kêu quá nhiều, địa phương vẫn 'thần tốc'

22:26:13 24/09/2021
Xét nghiệm tần suất như thế nào là hợp lý, giảm chi phí, hiệu quả và có thể truy vết dịch là câu hỏi đặt ra nhiều những ngày này, khi các thành phố lớn đều triển khai xét nghiệm diện rộng, liên tục, chi phí lớn.

Vĩnh Long: Tài xế ‘luồng xanh’ âm tính vẫn bị buộc cách ly

22:23:03 24/09/2021
Bản thân tài xế xe tải luồng xanh đầy đủ giấy tờ chứng minh âm tính COVID-19, gia đình cũng lần lượt âm tính nhưng chính quyền địa phương ở Vĩnh Long đòi ra quyết định cách ly tại nhà 14 ngày với lý do theo quy định.

Mẹ đi rồi để lại ba cha con bơ vơ

22:11:16 24/09/2021
Tiếng mưa rơi lộp bộp trộn lẫn tiếng tụng kinh vang liên hồi, mùi hương khói tịch mịch làm không khí trĩu nặng.

Sóc Trăng tiếp tục đón hàng trăm người dân ở TP.HCM đi xe máy về quê

22:09:28 24/09/2021
Hôm qua và hôm nay (23 và 24-9), có hàng trăm người dân từ TP.HCM và các tỉnh tự phát đi xe máy về quê. Do vậy, Sóc Trăng đã phải chuẩn bị nhiều khu cách ly để đón nhận người dân.

Thành phố Thủ Đức xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper

22:01:25 24/09/2021
Trong chương trình tầm soát thần tốc, UBND Thành phố Thủ Đức triển khai xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper với ứng dụng công nghệ tại các địa điểm y tế lưu động tại các phường của Thủ Đức.

F0 'mắng' bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện

21:31:38 24/09/2021
Bữa giờ chăm sóc bệnh nhân, có người dúi cho 500, người cho hẳn 1 triệu, có người còn tháo cái nhẫn vàng tầm 2 chỉ ra dúi vào tay để cám ơn tôi chăm sóc.

Xúc động câu chuyện bệnh nhân COVID-19 xin được ở lại bệnh viện: "Tôi chỉ về nếu đi cùng bố tôi"

21:12:25 24/09/2021
Bệnh nhân COVID-19 tên T cầu xin bác sĩ cùng đôi mắt đỏ hoe: Tôi chỉ về nếu đi cùng ba tôi.

Hàng ngàn shipper được test nhanh COVID-19 trong ngày đầu tiên triển khai: Chi phí ra sao?

20:55:30 24/09/2021
Sáng nay (24/9), hàng ngàn shipper trên địa bàn TP.HCM đã được doanh nghiệp tự tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Cảnh sát biển cấp cứu thuyền viên gặp nạn trên biển Quảng Bình

20:37:40 24/09/2021
Lúc 14 giờ ngày 24/9, nhận được điện chỉ đạo của Sở chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 về việc thực hiện nhiệm vụ cấp cứu một thuyền viên của tàu hàng mang số hiệu Long Sơn 38 bị tai nạn trên vùng biển cách Đông Đông Bắc đảo Hòn La...

Tặng máy tính cho 43 học sinh gặp khó khăn ở Hà Nội

20:26:55 24/09/2021
Ngày 24/9, với mong muốn giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học trực tuyến, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao tặng máy tính cho 43 em.

Dịch ngày 24/9 ở Hà Nội "hạ nhiệt" đáng kể

20:22:22 24/09/2021
Diễn biến diễn biến dịch tại Hà Nội trong nhiều ngày qua có dấu hiệu hạ nhiệt đáng kể. Có nhiều ngày, thành phố không phát hiện F0 trong cộng đồng.

Đề xuất 3 phương thức vận chuyển người lao động bằng đường bộ trở lại TP Hồ Chí Minh

20:15:47 24/09/2021
Ngày 24/9, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã trình UBND TP Hồ Chí Minh dự thảo phương án tổ chức phối hợp vận chuyển người lao động các tỉnh, thành phố về TP Hồ Chí Minh làm việc trong thời gian Thành phố khôi phục hoạt động kinh ...

Các khu vực có mưa dông, đề phòng lũ quét, sạt lở đất vùng núi

19:59:43 24/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ tối 24/9 đến ngày 25/9, khu vực đồng bằng, ven biển Bắc Bộ, Hòa Bình và p...

Đánh giá nhanh tác động của COVID-19 với các hộ gia đình dễ bị tổn thương

19:53:32 24/09/2021
Ngày 24/9, Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã công bố trực tuyến hai báo cáo: Đánh giá nhanh về tác động kinh tế - xã hội của COVID-19 đối với các hộ gia đình dễ bị tổn thương ở Việt Nam và Đánh giá nhanh v...

Lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

19:46:40 24/09/2021
UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định thành lập viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam với quy mô 300 giường bệnh để tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh Covid-19.

Muốn vào Đà Nẵng chăm bệnh người thân nhưng chưa biết nộp đơn qua kênh nào?

19:32:36 24/09/2021
Đà Nẵng mới có hướng dẫn về thủ tục ra vào thành phố, trong đó người muốn vào thành phố này phải có đơn được UBND TP chấp thuận.

Bệnh nhân Covid-19 xuất viện ở TPHCM tiến sát ca cần nhập viện

19:12:45 24/09/2021
Trong 24 giờ qua, TPHCM đã đạt nhiều chỉ số tích cực về diễn biến dịch Covid-19. Trong ngày, thành phố có 3.591 bệnh nhân Covid-19 nhập viện và 3.260 bệnh nhân xuất viện.

Bác sĩ Chợ Rẫy chi viện Kiên Giang chống dịch

18:27:14 24/09/2021
Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức đưa 11 y bác sĩ đến hỗ trợ Kiên Giang chống dịch, tư vấn thiết lập đơn vị điều trị Covid-19.

Không chấp hành lệnh khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự bị phạt 10 triệu đồng

17:07:02 24/09/2021
Hành vi không chấp hành lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự có thể bị phạt tiền 8-10 triệu đồng; phạt tiền 4-6 triệu đồng nếu cố ý không nhận lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe.

Quảng Ninh: Mưa lớn bất ngờ khiến nhiều tuyến đường ngập úng nghiêm trọng, phụ huynh phải dùng chậu đón con đi học về

16:56:31 24/09/2021
Cơn mưa lớn bất ngờ sáng ngày 24/9 khiến nhiều tuyến đường, khu phố tại TP. Hạ Long và TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) bị ngập úng nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông.

Kè trăm tỷ bờ sông Hoài sụt lún, đe dọa phố cổ Hội An

16:43:15 24/09/2021
Một đoạn thuộc tuyến kè ven sông Hoài bảo vệ khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam bị sụt lún nghiêm trọng.

Công dân ở Thanh Xuân Trung đi cách ly được quản lý thế nào sau khi trở về?

16:35:39 24/09/2021
Hôm nay, 85 công dân phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày.

Có thể bạn quan tâm

Căn hộ chỉ bằng 2 chiếc giường được xây dựng ở Hong Kong

Thế giới

23:24:21 24/09/2021
Sự thu hẹp bất động sản ở Hong Kong (Trung Quốc) đã xuống mức thấp chưa từng có: các căn hộ nhỏ đến mức chỉ bằng 2 chiếc giường cỡ lớn cộng lại, theo Bloomberg.

Lily Collins hé lộ những bộ cánh cực phẩm đầu tiên trong 'Emily in Paris 2'

Phong cách sao

23:19:50 24/09/2021
Lily Collins nhá hàng vài bức ảnh chụp từ bộ phim nhưng khán giả tiếp tục hướng sự chú ý vào thời trang của cô.

Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Phương Hằng tố cáo lương y Võ Hoàng Yên

Sự kiện nóng

23:19:44 24/09/2021
Mới đây, dân tình xôn xao khi nghe tin phía Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Bị cho là không xinh như trên mạng, nữ streamer để luôn mặt mộc trên sóng livestream

Người đẹp

23:18:38 24/09/2021
Ngay cả khi lộ mặ mộc, khán giả vẫn một mực cho rằng nữ streamer này đã dùng filter nên nhan sắc mới xinh đẹp mỹ miều như vậy.

Đà Nẵng: Khoảng 9.000 thai phụ sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer

Sức khỏe

23:17:07 24/09/2021
Xác định thai phụ là đối tượng ưu tiên như người cao tuổi, người có bệnh nền, trong tuần tới ngành y tế Đà Nẵng sẽ ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer cho khoảng 9.000 thai phụ.

Đối đầu Việt Nam, tuyển Trung Quốc sẽ loại chân sút "con cưng", phụ thuộc hoàn toàn ngoại binh?

Bóng đá việt nam

23:16:53 24/09/2021
Phong độ thảm họa của tiền đạo chủ lực Vũ Lỗi cùng điểm yếu lớn ở hàng tiền vệ khiến HLV Lý Thiết đang phải cực kỳ đau đầu trước trận đối đầu thầy trò HLV Park Hang-seo.

Nghĩa hiệp như Rooney: Bỏ tiền túi giúp cầu thủ khi đội bóng vỡ nợ, dũng cảm ở lại "con tàu đắm"

Bên lề sân cỏ

23:11:54 24/09/2021
Mặc dù tình thế của Derby County đang ngàn cân treo sợi tóc, Rooney vẫn kiên quyết không bỏ cuộc.

Tìm về miền biển thơ mộng và trong lành tại khu nghỉ dưỡng Melia Đà Nẵng Beach Resort đẳng cấp

Du lịch

23:11:41 24/09/2021
Melia Đà Nẵng Beach Resort là một trong những khu tổ hợp nghỉ dưỡng bên bờ biển được du khách ưa chuộng mỗi lần ghé thăm thành phố đáng sống với mong muốn trải nghiệm hệ thống dịch vụ xịn xò.

Trần Tự Dao lên tiếng tin bị trầm cảm vì chồng tài tử ngoại tình

Sao châu á

23:10:28 24/09/2021
Trần Tự Dao bị đồn trầm cảm nặng vì không vượt qua được cú sốc hôn nhân đổ vỡ do chồng - tài tử Vương Hạo Tín ngoại tình. Nữ diễn viên vừa lên tiếng phủ nhận.

Nhan sắc tân Giám đốc VFC Đặng Diễm Quỳnh từ ngày vào mới nghề và hiện tại

Sao việt

23:01:06 24/09/2021
Mới đây, nhà báo Diễm Quỳnh chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.

Đột nhập tiệm bạc trong đêm lấy trộm nhiều nữ trang

Pháp luật

22:58:43 24/09/2021
Trong đêm khuya, Quỳnh đột nhập vào tiệm bạc ở trung tâm TP Huế, lấy đi số lượng lớn nữ trang.

Quá khứ từng nghĩ "hiếm có ai tiếp tục stream sau khi lập gia đình", hiện tại Thảo Nari thế nào?

Netizen

22:56:18 24/09/2021
Có vẻ như trái với nỗi sợ từng nói trong một chương trình, Thảo Nari vẫn đang tiếp tục công việc streamer của mình.

Không cần máy lọc không khí, áp dụng 9 biện pháp này nhà bạn vẫn trong lành, an toàn mà chẳng tốn tiền

Sáng tạo

22:55:27 24/09/2021
Trong thời điểm cần ở nhà nhiều, bạn hãy áp dụng ngay các cách này để có môi trường sống trong lành, an toàn.

Vợ bầu dậy từ 4h sáng một mình làm cỗ vẫn bị chồng chê lười, khi một người không ngờ tới xuất hiện thì anh ta mới sững sờ tê tái

Tình yêu

22:51:09 24/09/2021
Tức tối và khó chịu, Quân cho rằng nếu vợ đang ở nhà ăn bám thì phải thật ngoan ngoãn, biết điều.

Stylist của ITZY hứng chịu chỉ trích khi để em út 2k3 mặc váy ngắn cũn, lộ cả thềm ngực

Nhạc quốc tế

22:50:30 24/09/2021
Vào ngày 24/9, ITZY đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc mới mang tên LOCO. Và không để người hâm mộ phải chờ đợi lâu, các cô gái đã nhanh chóng đem LOCO tới với sân khấu của Music Bank trong cùng ngày để khán giả có thể thưởng thức...