Cần Thơ sẽ khai thác 3 tuyến buýt sông đặc trưng miền Tây Nam Bộ

Theo dõi VGT trên

Ngày 24-6, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu cùng lãnh đạo UBND thành phố, các ngành chức năng đã có chuyến khảo sát các cảng, bến, điểm dừng phục vụ các tuyến buýt sông gắn với khai thác đô thị sông nước.

Cần Thơ sẽ khai thác 3 tuyến buýt sông đặc trưng miền Tây Nam Bộ - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu – bí thư Thành ủy Cần Thơ – đi khảo sát các tuyến sẽ khai thác buýt sông – Ảnh: T.L

Chuyến khảo sát trên các tuyến sông Hậu (rạch Khai Luông và Cồn Khương), sông Bình Thủy, sông Cần Thơ thuộc địa bàn các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng và huyện Phong Điền.

Tuyến buýt sông dài đến 38km

Đây là các tuyến sông có các cảng, bến, điểm dừng phục vụ các tuyến vận tải hành khách công cộng đường thủy nội địa trên địa bàn Cần Thơ, sắp tới sẽ được đầu tư xây dựng để phục vụ phát triển kinh tế, đô thị ven sông của thành phố.

Theo Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ, quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó có quy hoạch phát triển các tuyến vận tải hành khách công cộng đường thủy nội địa (các tuyến buýt đường thủy).

Song song đó là việc xây dựng các cảng, bến, điểm dừng đón trả khách phục vụ kết nối với các tuyến buýt đường thủy trên hai tuyến đường thủy nội địa quốc gia là sông Hậu và sông Cần Thơ. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2024 – 2030.

Sở Giao thông vận tải đề xuất phương án phát triển ba tuyến buýt đường thủy trên sông Hậu và sông Cần Thơ. Cụ thể, tuyến buýt đường thủy số 1 đi theo tuyến sông Hậu, điểm đầu tại bến cảng khách quốc tế Cần Thơ tại khu vực phía trước công viên sông Hậu, quận Ninh Kiều và điểm cuối tại khu vực trung tâm quận Thốt Nốt.

Chiều dài tuyến buýt sông trên là khoảng 38km (qua địa bàn các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt).

Cần Thơ sẽ khai thác 3 tuyến buýt sông đặc trưng miền Tây Nam Bộ - Hình 2

Đoàn khảo sát buýt sông dọc sông Cần Thơ – Ảnh: T.L

Các cảng, bến, điểm dừng đón trả khách trên sông Hậu phục vụ kết nối với tuyến buýt theo định hướng quy hoạch bao gồm: bến cảng khách quốc tế Cần Thơ (bến chính của tuyến buýt), dự kiến bố trí từ 1-2km sẽ có một điểm dừng tại các khu đô thị, thương mại dịch vụ, khu dân cư, khu du lịch tại vị trí có kết nối với trục đường ô tô và có đủ điều kiện quỹ đất xây dựng kết cấu hạ tầng bến, bãi của điểm dừng.

Đồng thời tuyến buýt sông còn kết nối với các cảng, bến thủy nội địa hành khách theo quy hoạch chung thành phố và quy hoạch phân khu các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt.

Buýt sông kết hợp cả vận tải và du lịch

Video đang HOT

Tuyến buýt đường thủy số 2 đi dọc theo sông Cần Thơ, điểm đầu tại bến cảng khách quốc tế Cần Thơ (khu vực phía trước công viên sông Hậu, quận Ninh Kiều) và điểm cuối tại khu vực trung tâm huyện Phong Điền. Chiều dài toàn tuyến khoảng 21km (qua địa bàn các quận Ninh Kiều, Cái Răng, huyện Phong Điền).

Tuyến buýt đường thủy số 3 đi dọc sông Hậu, điểm đầu tại bến cảng khách quốc tế Cần Thơ tại khu vực phía trước công viên sông Hậu, quận Ninh Kiều và điểm cuối tại cảng hành khách ở khu đô thị 586, quận Cái Răng. Chiều dài tuyến khoảng 7,5km (qua địa bàn các quận Ninh Kiều, Cái Răng).

Đối với các tuyến quy hoạch phát triển buýt đường sông, bí thư Thành ủy Cần Thơ cho rằng nếu chỉ khai thác dịch vụ buýt đường sông thì sẽ lãng phí bởi chỉ có một công năng duy nhất là vận tải.

Trong khi đó, Cần Thơ là thành phố sinh thái sông nước nên khi nói đến buýt sông thì phải nghĩ ngay đến phục vụ cả vận tải và du lịch. Trong đó du lịch là định hướng phát triển kinh tế lâu dài của thành phố, còn vận tải là phương tiện phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân, du khách.

Ông Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Sở Xây dựng sớm nghiên cứu một số vị trí dọc các tuyến sông Cần Thơ, sông Bình Thủy, rạch Khai Luông… để thực hiện quy hoạch 1/2000 và quy hoạch các đô thị dọc theo sông. Từ đó làm cơ sở khai thác quỹ đất hoặc cho phép người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất để phát triển các khu đô thị cao tầng ven các tuyến sông này.

Về miền Tây thưởng thức du lịch miệt vườn

Cần Thơ mang đầy đủ những nét văn hóa độc đáo của sông nước miền Tây. Đến với mảnh đất này, du khách không chỉ được được trải nghiệm cùng lối sống hào phóng, sự thân thiện, mến khách của con người Tây Đô mà còn có dịp khám phá nét đặc trưng riêng của du lịch sông nước.

Du khách có thể "hóa thân" thành điền chủ trong thời gian nhất định.

Cùng bồng bềnh Chợ nổi "từ nửa đêm về sáng"

"Chợ đã nổi từ nửa đêm về sáng/ Ta vẫn chìm từ giữa bữa hoàng hôn/ Em treo bẹo Cái Răng Ba Láng/ Ta thương hồ Vàm Xáng Cần Thơ/ Ta giang hồ nửa giấc lơ mơ/ Sóc Trăng, Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp...", thơ Nguyễn Kim.

Chợ nổi Cái Răng từ lâu là một trong những điểm tham quan đặc sắc nhất ở Cần Thơ, thu hút rất đông du khách, đặc biệt là khách nước ngoài. Thậm chí nhiều người ví von rằng, đến Cần Thơ mà chưa đi chợ nổi Cái Răng thì kể như chưa biết về đất Tây ô này.

Chợ nổi Cái Răng nằm cách trung tâm TP.Cần Thơ khoảng 6 km đường bộ và mất chưa đầy 30 phút nếu di chuyển bằng thuyền từ Bến Ninh Kiều. Đi bằng thuyền du khách có thể hòa mình vào cảnh đẹp hữu tình, cảm nhận được trọn vẹn hơn vẻ đẹp thơ mộng của vùng sông nước hiền hòa. Đây là một trong những điểm đến thú vị nhất của du lịch ĐBSCL.

Chợ nổi Cái Răng từng được Tạp chí Du lịch Rough Guide của Anh bình chọn là 1 trong 10 khu chợ ấn tượng nhất thế giới; được trang Web Youramazingplaces đưa vào danh sách 6 chợ nổi đẹp nhất Châu Á. Đặc biệt, ngày 10/3/2016, Chợ nổi đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Về miền Tây thưởng thức du lịch miệt vườn - Hình 1

Cảnh mua bán, trao đổi hàng hóa diễn ra tấp nập trên chợ nổi Cái Răng từ tờ mờ sáng.

Nét độc đáo của chợ nổi là họp từ tờ mờ sáng với hàng trăm ghe thuyền từ khắp các ngả đường rộn ràng kéo về, mang theo những hàng hóa để mua bán, trao đổi tạo nên một bức tranh đầy màu sắc...

Tiếng rao bán hàng, tiếng cười nói, tiếng máy nổ lạch cạch, tiếng sóng vỗ về, tiếng thuyền khua nhẹ tạo bầu không khí rất nhộn nhịp, tươi vui mang đậm phong vị miền Tây. Điều thú vị là trên các ghe thuyền, ở đầu mũi người ta thường dựng cây sào (hay còn gọi là cây bẹo), nếu bán sản vật gì người bán sẽ treo sản vật đó lên những cây bẹo trước mũi thuyền. Chỉ cần nhìn vào những cây bẹo đó, người mua sẽ biết chủ hàng đó bán những gì.

Mặc dù là chợ trên sông, nhưng chợ nổi Cái Răng hầu như không thiếu bất cứ mặt hàng nào. Ngoài một vài điểm khác biệt thì chợ nổi vẫn có các loại hình dịch vụ như: Cà phê, ăn uống... khá giống ở các chợ truyền thống trên đất liền. Du khách đến chợ có thể tìm ở đây các món ăn dân dã mang đậm chất Nam Bộ như: Bánh tét, bánh cam, bánh ít, bánh canh, đậu hủ, các món bún riêu, bún mắm... với giá cả hết sức bình dân, hương vị rất đậm chất miền Tây.

Người dân sống lâu năm ở đây cho biết, chợ nổi thuở xưa được hình thành là vì đường bộ và phương tiện lưu thông đường bộ chưa phát triển, trong khi đó người dân đều có nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa nên người ta mang hàng hóa bằng các phương tiện như xuồng, ghe... và tụ tập trên một bến sông lớn để trao đổi, mua bán. Dần dần, điều đó làm nên một loại hình giao thương đặc trưng và không thể thiếu của người dân sông nước.

Ngày nay, dù mạng lưới giao thông đường bộ đã phát triển rộng khắp nhưng chợ nổi vẫn tồn tại và phát triển ngày một sầm uất hơn như một cách giữ gìn và phát huy một nét văn hóa đậm bản sắc Nam Bộ.

Đã qua bao năm tháng nhưng chợ nổi Cái Răng vẫn còn giữ nguyên được những nét đặc trưng vốn có của nó. Chính vì thế, khu chợ này đã trở thành điểm đến thú vị cho những ai yêu thích sự khám phá, mới lạ, muốn một lần được tìm hiểu về văn hóa miền sông nước Nam Bộ.

Đến hóa thân "một ngày làm điền chủ"!

Bên cạnh du lịch Chợ nổi Cái Răng, khi đến Tây Đô, du khách còn có thể tham gia trải nghiệm các tour du lịch đặc sắc "Bữa cơm điền chủ", "Một ngày làm điền chủ", "Đại gia đình điền chủ" tại Khu Du lịch Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ). Khi tham gia tour "Đại gia đình điền chủ" (2 ngày, 1 đêm), tại đây du khách sẽ được "hóa thân" là "điền chủ", được tái hiện lại khung cảnh sinh hoạt "Đại điền chủ" miền Tây vào thập niên 30 của thế kỷ trước.

Vừa đến cổng chào du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên vì một nhóm "tá điền", thầy cai Nam Bộ xưa cầm dù, lộng ra đón chào "gia đình điền chủ". Ngay sau đó du khách được đưa đến nhà cổ Nam Bộ nghỉ ngơi và tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ và sang trọng trong trang phục truyền thống của gia đình đại điền chủ với áo dài, áo bà ba, quần lụa, guốc, gậy, mấn...

Sau khi nghỉ ngơi thoải mái, trong trang phục truyền thống gia đình "đại điền chủ" tham quan làng bằng xe ngựa: "Cai tổng" và "tá điền" che dù đưa gia đình thăm điền (đất làng); ghé tham quan làng nghề truyền thống để thưởng thức món rượu đế, bánh tráng mới ra lò còn nóng hổi đậm chất miền Tây; xem đua heo, đua chó địa hình, xem xiếc khỉ nghệ thuật, câu cá sấu giải trí và chèo thuyền hóng mát trên ao hồ Làng du lịch Mỹ Khánh. Sau đó, trở về nhà cổ Nam Bộ, được "tá điền" đứng hầu bàn và quạt để gia đình điền chủ thưởng thức bánh ngọt, bánh tét, bánh ích, uống trà nóng và nghe đờn ca tài tử Nam Bộ...

Về miền Tây thưởng thức du lịch miệt vườn - Hình 2

Tái hiện "bữa cơm điền chủ" tại Khu du lịch Mỹ Khánh, huyện Phong Điền.

Chiều tối, "gia đình điền chủ" sẽ được thưởng thức "bữa cơm điền chủ" trên du thuyền, với các món ngon truyền thống của Nam Bộ (năm 1930 - 1945). Du khách vừa dùng cơm thưởng thức những món ăn dân dã: Các loại bánh, trái cây, chè đậu.... vừa du ngoạn trên sông ngắm nhìn quang cảnh sông nước Cần Thơ về đêm, thơ mộng, hữu tình. Ngày hôm sau "gia đình điền chủ" tiếp tục thưởng thức những món ngon như: Xôi đậu xanh dừa mè, cháo gà hoặc cháo cá....

Có thể nói, đây là tour du lịch đặc sắc, bởi du khách không chỉ được "hóa thân" vào các "điền chủ miền Tây" xưa mà qua đó còn được biết thêm về lịch sử, văn hóa, ẩm thực và phong tục tập quán trước đây của người Nam Bộ.

Hay hòa mình vào du lịch đượm chất "tình làng nghĩa xóm"

Nằm giữa dòng sông Hậu mênh mông, hiền hòa, được phù sa bồi đắp, Cồn Sơn trù phú với những vườn cây trĩu quả, những con người chân chất, thật thà nên nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp giản dị, thanh bình đậm chất miền Tây sông nước.

Hiện, Cồn Sơn có khoảng 19 hộ dân làm vườn kết hợp tham gia làm du lịch. Mỗi nhà một vẻ, một nét khác biệt nhưng vẫn giữ được chất miệt vườn, đôn hậu của người Nam Bộ, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm đẹp.

Ở Cồn Sơn, người dân làm du lịch theo kiểu "tình làng nghĩa xóm", cùng nhau gìn giữ nếp sinh hoạt truyền thống, bản sắc văn hóa, cùng hỗ trợ nhau cải thiện kinh tế, làm phong phú tinh thần.

Tại đây, người dân có gì cung đó, hợp tác làm nên tour trải nghiệm đa dạng, từ tham quan bè cá, nhà vườn, cá lóc bay, đồng sen, làm bánh dân gian, làm nông dân đến ẩm thực "cây nhà lá vườn", thưởng thức Đờn ca tài tử.

Cái hay của du lịch nơi đây là phát huy điểm mạnh của từng hộ dân, tạo ra nguồn thu nhập khá tốt cho người dân. Tùy sở thích, du khách có thể lựa chọn bất kỳ dịch vụ nào, nên người dân chú trọng đầu tư và ngày càng hoàn thiện hơn sản phẩm của mình.

Về miền Tây thưởng thức du lịch miệt vườn - Hình 3

Du khách tham quan mô hình "cá lóc bay" tại điểm du lịch Cồn Sơn.

Sức hút của du lịch cộng đồng Cồn Sơn còn chính ở sự chân chất, thân tình. Chỉ mất một buổi để trải nghiệm khi đến đây, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon như: Cá tai tượng quấn lá sen, gà hấp rau răm, gà nướng muối ớt, lục bình xào tép, gỏi ốc, các loại bánh dân gian... do chính người địa phương làm để phục vụ.

Bên cạnh đó, người tham quan sẽ được mua, hái tại chỗ những loại trái cây ngon với giá gốc. Thêm vào đó là cách cư xử chân chất, mộc mạc, thân thiện của người dân nơi đây lại càng làm cho du khách quyến luyến. Chính vì thế mà mô hình du lịch cộng đồng nơi đây, thời gian qua tạo sức thu hút đặc biệt đối với du khách gần xa khi muốn trải nghiệm nét sinh hoạt đậm đà bản sắc Nam Bộ.

"Trình làng" thêm 10 điểm đến du lịch trong năm 2018

Theo UBND TP.Cần Thơ, trong năm 2018 TP có 10 điểm du lịch mới hoạt động phục vụ khách du lịch, bao gồm: Khu Du lịch nghỉ dưỡng Làng Sen; Làng Du lịch Ông Đề; Vườn Du lịch kênh Vĩnh Thống; Homestay Làng Xanh chi nhánh 2; Homestay Nhà Gỗ; Resort - khách sạn Azerai Cần Thơ; Vườn Sinh thái Tám Hiếu; Homestay Trường Long; Vườn Chim miền Tây và Khu Du lịch Lung Tràm, nâng tổng số điểm vườn du lịch trên địa bàn TP lên 33 điểm vườn du lịch (trong đó có 10 điểm vườn có lưu trú), 19 homestay và 1 địa điểm du lịch cộng đồng tại Cồn Sơn.

Du lịch sinh thái tiếp tục được TP chú trọng phát triển, nhằm phát huy nguồn tài nguyên cảnh quan tự nhiên, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Cũng theo UBND TP.Cần Thơ, để thực hiện phát triển khu vực kinh tế xanh, hiện nay TP đang thí điểm mô hình nông nghiệp đô thị gắn với du lịch tại phường Long Tuyền, quận Bình Thủy giai đoạn 2018 - 2020 và tại các điểm Rau sạch Minh Hòa, Nông trại Cần Thơ (CanTho Farm).

Đồng thời, thành phố quan tâm hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch, điểm vườn du lịch sử dụng trang thiết bị, phương tiện thân thiện với môi trường, giảm lượng phát thải khí nhà kính. Cụ thể thành phố đã thí điểm mô hình xe điện phục vụ khách du lịch tham quan trên địa bàn tạo điểm nhấn cho du lịch xanh - sạch - đẹp. Trong khi đó, tại các khách sạn lớn áp dụng tiêu chí nhãn du lịch Bông sen xanh (sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường)...

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ, chiến lược cho du lịch thời gian tới được tập trung vào xây dựng các khu du lịch trọng điểm; ưu tiên đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng các khu du lịch sinh thái, khu đô thị sinh thái đặc trưngcủa vùng, của TP; xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù hấp dẫn du khách.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

48 giờ ở TPHCM theo gợi ý của báo New Zealand
09:10:00 22/07/2024
Tất tần tật những lưu ý khi du lịch Bangkok
15:10:58 21/07/2024
Cô gái 22 t.uổi và chuyến "phượt" xuyên Việt một mình
09:23:46 22/07/2024
Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định
21:59:11 21/07/2024
Hành trình xuyên Việt, "phượt" Đông Nam Á bằng xe máy của chàng trai 9x
11:42:12 22/07/2024
5 lời khuyên cho khách du lịch lần đầu đến Thái Lan
11:06:23 22/07/2024
Lý do phụ nữ nên du lịch một mình ít nhất một lần trong đời
10:37:13 21/07/2024
2 ngày 1 đêm khám phá Mộc Châu mùa mận chín
10:57:04 21/07/2024

Tin đang nóng

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
Hành trình triệt phá chuyên án giả sư xuất cảnh sang nước ngoài
07:29:39 23/07/2024
Cuộc sống nhiều thay đổi của "Anh tài" Vbiz từng bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn phút 89
07:35:51 23/07/2024
TP.HCM thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất
07:06:05 23/07/2024
Nam ca sĩ U40 từng có thời phải đi bán m.áu k.iếm t.iền, giờ sống hạnh phúc với đại gia đình hơn 20 người nhưng không chung huyết thống
07:44:06 23/07/2024

Tin mới nhất

Scandinavia và những "góc nhỏ" phiêu bồng...

08:52:27 23/07/2024
Scandinavia là bán đảo lớn nhất châu Âu, dài gần hai nghìn cây số chiều dài, rộng trùm kín cả một góc Bắc Âu huyền thoại, vẻ đẹp phóng khoáng của Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch hớp hồn người ta đã đành.

"Lạc trôi" giữa khu rừng cổ thụ với bốn bề là mặt nước êm đềm

08:49:43 23/07/2024
Hồ Núi Một nằm vắt ngang ranh giới giữa hai huyện Vân Canh và TX. An Nhơn (tỉnh Bình Định), nơi đây được ví như đôi mắt xanh biếc đầy sức trẻ của cô gái An Nhơn trong những ngày đầu lên phố thị.

Lặn ngắm san hô, chinh phục núi đá, xem rùa biển "vượt cạn" ở Hòn Khô

08:45:11 23/07/2024
Đến với Hòn Khô du khách sẽ có trải nghiệm vô cùng thú vị, khi có thể lặn ngắm san hô dưới biển, rồi chinh phục dãy núi đá trên đảo.

Chiêm ngưỡng Nhà thờ Đức Bà Paris với t.uổi đời hơn 700 năm

08:42:13 23/07/2024
Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame de Paris) được khởi công xây dựng từ thế kỉ 12, hoàn thành vào thế kỷ 14. Đây là một trong những công trình vĩ đại nhất của nước Pháp và thế giới với t.uổi đời hơn 700 năm.

Đến Mộc Châu, trải nghiệm cắm trại, săn mây trên đỉnh Tò Bò

08:38:59 23/07/2024
Đỉnh Tò Bò thuộc xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La thuộc khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Cảnh quan thiên nhiên ở nơi đây vẫn còn giữ được nét hoang sơ, bình yên, thích hợp để cắm trại, ngắm cảnh và săn mây.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp vùng nông thôn Italia

08:37:01 23/07/2024
Đi ô tô từ TP. Roma đến Florance (miền trung Italia) mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của vùng nông thôn Italia. Nếu Roma được xem là thành phố thời kì Cổ đại thì Florance được xem là thành phố của thời kỳ Trung đại.

Đến Thụy Sĩ, trekking chinh phục đèo Gemmi

08:36:20 23/07/2024
Đèo Gemmi ở miền Nam Thụy Sĩ sở hữu cảnh sắc đẹp như tranh vẽ, thu hút du khách địa phương đến trekking, khám phá.

Đến thăm "thành phố vĩnh hằng"

08:34:45 23/07/2024
Roma - Thủ đô của đất nước có hơn 53 di sản, đứng đầu di sản thế giới. Đây cũng là nơi thu hút hàng chục triệu du khách mỗi năm.

Cắm trại tại trảng cỏ Bù Lạch, thảo nguyên xanh mát ở Bình Phước

08:33:35 23/07/2024
Trảng cỏ Bù Lạch thuộc địa phận xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, cách thành phố Đồng Xoài khoảng 70km. Nơi đây là điểm cắm trại được nhiều du khách yêu thích trong thời gian gần đây.

Rủ nhau check in 5 địa điểm ở Sơn Trà - Đà Nẵng

08:32:37 23/07/2024
Nơi đây giao hòa cảnh sắc của núi và biển với nhiều điều mới lạ, hấp dẫn. Bỏ túi 5 điểm đến ở Sơn Trà để chuẩn bị cho những chuyến đi cuối tuần của bạn nhé.

Suối La Ngâu, điểm cắm trại hoang sơ, không internet ở Bình Thuận

08:30:36 23/07/2024
Khu vực suối La Ngâu thuộc huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Gần đây, suối La Ngâu là địa điểm lý tưởng để du khách cắm trại, hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ.

Trekking chinh phục núi Cấm, trải nghiệm mới tại An Giang

08:27:53 23/07/2024
Trekking núi Cấm (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) không đơn thuần là một hoạt động thể thao mà còn là cơ hội để du khách khám phá vẻ đẹp ấn tượng của vùng Bảy Núi.

Có thể bạn quan tâm

Bài tập cải thiện trí nhớ cho người bệnh bò điên

Sức khỏe

08:52:08 23/07/2024
Khởi động kỹ trước khi tập luyện, bắt đầu với các bài tập nhẹ nhàng và tăng dần độ khó theo thời gian. Các động tác yoga nên tập luyện theo sự hướng dẫn của giáo viên có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn.

Tình cũ của Nam Thư hiện tại ra sao?

Sao việt

08:31:55 23/07/2024
Kể từ khi vào nghề, Quách Ngọc Tuyên làm việc nghiêm túc và chăm chỉ. Thế nên về chuyện đời tư của nam diễn viên không quá ồn ào.

Mỹ nam dân quốc đẹp nhất phim Hoa ngữ hiện tại: Nhan sắc ngút ngàn làm "hội chị em" mê mệt

Phim châu á

08:28:46 23/07/2024
Tác phẩm này lấy bối cảnh thời kỳ dân quốc, có sự tham gia của dàn diễn viên muốn thực lực có thực lực, muốn nhan sắc có nhan sắc là Tân Chỉ Lôi và Hoàng Cảnh Du.

Đ.ập Tân Sơn: bầu nước tĩnh lặng giữa mây trời Gia Lai

08:27:23 23/07/2024
Quanh năm soi bóng ngọn Tiên Sơn, một dải nước xanh ngọc trải dài, trầm lặng giữa những cánh rừng là hình ảnh khó quên với những ai đã từng ghé thăm đ.ập thủy lợi Tân Sơn (Chư Păh, Gia Lai).

Nhan sắc đỉnh cao của Lâm Tâm Như cách đây 26 năm

Hậu trường phim

08:24:50 23/07/2024
Theo Sohu, khí chất của Lâm Tâm Như thuộc dạng yêu kiểu trang nhã, có nét cổ điển, cũng vì vậy các vai diễn của cô đều là người con gái nhẹ nhàng hiểu chuyện như nước.

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 23.7.2024

Trắc nghiệm

08:22:10 23/07/2024
Bạn xứng đáng có được một bạn đồng hành tuyệt vời. Tránh đưa ra những quyết định quan trọng nếu bạn cảm thấy khó chịu. Nếu bạn có hứng thú với việc nấu ă

Bão số 2 vào Quảng Ninh, bắt đầu có gió rất mạnh

Tin nổi bật

08:15:57 23/07/2024
Người dân ở đảo Cô Tô và đảo Quan Lạn của tỉnh Quảng Ninh thông tin, ở đây gió to không ngớt, kèm mưa. Tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) có khu vực bị mất điện. TP Hạ Long mưa to 173mm.

Mẹo tô son môi bóng đẹp

Làm đẹp

08:13:53 23/07/2024
Khi tô son môi, có thể lựa chọn loại son phù hợp. Son lỳ thường chứa cao lanh, với thành phần chủ yếu là các khoáng vật như kaolinit, illit, thạch anh.

Ba Lan trở thành quân đội có quân số lớn thứ 3 của NATO

Thế giới

08:12:31 23/07/2024
Quân đội Ba Lan đã được xếp hạng là lực lượng lớn thứ ba trong NATO. Dữ liệu từ báo cáo Chi tiêu Quốc phòng cho thấy Ba Lan có khoảng 216 nghìn quân, đứng sau Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Dispatch vào cuộc vụ Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay, netizen có phản ứng bất ngờ

Sao châu á

08:07:17 23/07/2024
Vào ngày 22/7, Dispatch đã đăng tải bài viết làm rõ những chi tiết xung quanh ồn ào lạm quyền của Byeon Woo Seok.

Ellen DeGeneres không còn muốn nổi tiếng

Sao âu mỹ

07:55:01 23/07/2024
Trong một chương trình hài kịch mới đây tại Santa Rosa, California (Mỹ), MC Ellen DeGeneres tuyên bố sẽ ngừng việc xuất hiện trước công chúng.