Cần Thơ nỗ lực xóa các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông

Quyết tâm trong năm 2021 của ngành giao thông thành phố Cần Thơ là xóa các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn.

Năm qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ có nhiều chuyển biến tích cực; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, (về số vụ, số người chết và số người bị thương). Trong năm nay, thành phố tiếp tục nỗ lực kiềm chế TNGT và phấn đấu giảm từ 5% – 10% cả 3 tiêu chí. Đặc biệt, quyết tâm trong năm 2021 của ngành giao thông thành phố là xóa các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn.

Cần Thơ nỗ lực xóa các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông - Hình 1
Hình ảnh tai nạn giao thông Cầu Hưng Lợi , một trong những điểm đen tai nạn giao thông đáng quan tâm trong năm 2020.

Trong nội ô thành phố Cần Thơ, có rất nhiều điểm đen thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Khi xảy ra tai nạn giao thông thường để lại hậu quả nghiêm trọng. Một trong những điểm đen thường xảy ra tai nạn giao thông nhất phải kể đến đoạn dưới chân cầu Hưng Lợi nối với đường 30/4, thuộc phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều. Năm ngoái, tại đây đã xảy ra khoảng 4 vụ tai nạn giao thông làm chết 3 người. Một trong những nguyên nhân làm không ít người đi đường qua khu vực này lo lắng vì rất dễ xảy ra tai nạn do trượt đá dăm, đặc biệt với người điều khiển xe máy .

Liên quan đến vấn đề này, ngành giao thông vận tải thành phố cho biết, cầu Hưng Lợi thuộc quản lí của chi cục đường bộ 4.5. Do đó, về thẩm quyền và kinh phí sữa chữa thuộc về đơn vị này. Đối với Ban ATGT thành phố chỉ có thể làm cấp bách là cho nhân công liên tục thu dọn đá tại dốc cầu này mỗi ngày.

Ông Đinh Văn Hiệp – Chi cục trưởng, Chi cục đường bộ 4.5 cho biết, nguyên nhân là do mặt cầu đã hết hạn sử dụng nên đá dăm cứ bong tróc liên tục tạo thành những cái bẫy khiến xe máy dễ trượt bánh khi chạy nhanh. Hướng khắc phục đang được Chi cục kêu gọi nhà thầu và tiến hành ngay trong quý I này.

“Đối với cầu Hưng Lợi phải triển khai cào bóc toàn bộ mặt cầu ra để làm lại. Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã phê duyệt dự án. Bây giờ, chờ nguồn kinh phí của Nhà nước bố trí xong là chúng tôi tổ chức đấu thầu và triển khai thi công”- ông Hiệp nói.

Trong năm qua (tính từ ngày 15/12/2019 – 14/12/2020) trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã xảy ra 67 vụ tai nạn giao thông, làm 69 người chết và 10 người bị thương. Trong đó, phải kể đến các điểm chật hẹp, xuống cấp, hư hỏng, giao thông di chuyển đông đúc như quốc lộ 80 đoạn qua thành phố Cần Thơ. Hơn nữa, thành phố Cần Thơ là một trong nhiều địa phương ở ĐBSCL có nhiều điểm bị ngập sâu mỗi khi mùa nước về, từ các quận, huyện đến nội ô thành phố. Điều đáng nói, sau khi triều cường rút, nhiều đoạn đường bị sụt lún tạo nên các “ổ gà”, “ổ voi” gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông trên đường và tiềm ẩn nhiều rủi ro gây tai nạn giao thông, chưa kể đến các điểm ùn tắc giao thông giờ cao điểm.

Video đang HOT

Cần Thơ nỗ lực xóa các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông - Hình 2
Nút giao đường 3 tháng 2 giao với đường Trần Hoàng Na, tai nạn xảy ra vào ngày 9/3/2021.

Ông Đinh Quang Lợi, một người dân sống ở quận Ninh Kiều, phản ánh về bãi giữ xe dưới gầm cầu Cái Răng (phường Lê Bình, quận Cái Răng) và gầm cầu Hưng Lợi (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều), không đảm bảo an toàn giao thông, thường xuyên gây ùn tắc giao thông. Ông Lợi mong muốn các ngành chức năng, chính quyền địa phương có phương án giải quyết dứt điểm tình trạng này.
“Còn có cái chỗ mà sao nói hoài không bỏ là chỗ bãi xe ở dưới Cái Răng, rồi xe của các doanh nghiệp, chỉ cần mỗi lần de là nói thật nó kẹt xe cả đống luôn, vì toàn chiếc Container, nhiều thứ lắm. Chiều hoặc trưa về mà có xe từ bên ngoài quốc lộ vô là đi vô đường đó hoặc nó đi ngang một cái, hay trong đó có 1,2 chiếc ra là thôi rồi. Tại vì trong đó gởi bãi xe là xe tải nặng không”- ông Lợi nói.

Cần Thơ nỗ lực xóa các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông - Hình 3
Cũng tại Nút giao đường 3 tháng 2 giao với đường Trần Hoàng Na, xảy ra tai nạn giao thông vào đầu tháng 2/2021.

Được biết, trong năm qua, Sở GT-VT thành phố được UBND thành phố Cần Thơ giao 35 tỉ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp giao thông thành phố để thực hiện 50 hạng mục công việc quản lý thường xuyên đường bộ, đường thủy, duy tu sửa chữa, dặm vá ổ gà, lắp đặt cống thoát nước, hệ thống báo hiệu đường bộ, đường thủy nội địa. Đến cuối năm ngoái, đã tổ chức thực hiện và hoàn thành đưa vào sử dụng các hạng mục công trình.

Ông Lê Tiến Dũng – Giám đốc Sở GT-VT thành phố Cần Thơ cho biết, chủ trương của thành phố trong các giải pháp là xóa các điểm đen tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Đối với các điểm đen TNGT trong năm 2020, Sở GT-VT đã đề xuất xử lí bằng các giải pháp công trình. Một trong các điểm đen như tuyến tránh Thốt Nốt không có đèn tín hiệu giao thông, rất nguy hiểm, vừa qua đã lắp đặt xong. Từ đó, mối nguy hiểm tai nạn giao thông đã được khắc phục. Ngoài ra, còn có một số điểm khác đã được lắp đặt hoàn thiện đèn tín hiệu giao thông như điểm trước cổng bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, nút giao Nguyễn Văn Cừ,…trong năm qua đã bố trí gần 5 tỉ đồng để lắp đặt đèn tín hiệu, cải tạo các nút giao nên đã góp phần giảm ùn tắc và khắc phục tiềm ẩn TNGT.

“Trong năm 2021, vấn đề xử lí điểm đen được các trong đó Sở GT-VT và Ban ATGT và UBND các quận, huyện đặc biệt chú ý. Bởi đây là một tiêu chí mà chúng tôi sẽ khắc phục triệt để giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Bên cánh đó, trong kế hoạch trung hạn, giai đoạn 2021 – 2025 chúng tôi cũng đã tham mưu cho UBND thành phố bố trí khoảng 68 tỉ để khắc phục gần 30 điểm đen, tiềm ẩn về TNGT”- ông Dũng nói.

Năm nay, với mục tiêu giảm tai nạn giao thông từ 5% – 10% trên cả 3 tiêu chí ( về số vụ, số người chết và số người bị thương), ngoài phần việc thường niên thành phố Cần Thơ cũng sẽ tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung hệ thống biển báo, phát hiện những điểm có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ như: Quốc lộ 80, Quốc lộ 91, Quốc lộ 91B để kịp thời xử lý và có biện pháp sớm khắc phục.

Minh bạch là quan trọng chứ không phải ai đứng ra cấp GPLX

Năm 1995, việc đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) từ ngành công an được chuyển về Bộ GTVT. Nhiều khả năng, việc này lại được chuyển lại cho ngành công an.

Trước năm 1995, Bộ Công an chịu trách nhiệm quản lý Nhà nước về công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX). Từ 1995, công tác này được chuyển sang ngành giao thông vận tải quản lý.

Trong bối cảnh phương tiện cơ giới đường bộ tăng nhanh, bùng nổ nhu cầu đi lại, việc đào tạo, sát hạch cấp GPLX đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

Năm 1995 cả nước chỉ hơn 3,9 triệu phương tiện cơ giới đường bộ, đến năm 2019 con số này là hơn 66 triệu xe.

Phương tiện tăng nhanh theo tỷ lệ tăng dân dân số, nhưng tai nạn giao thông liên tiếp giảm cả 3 tiêu chí (số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương) nhờ công tác sát hạch đào tạo lái xe không ngừng được nâng cao, hoàn thiện.

Đánh giá của Tổng cục Đường bộ VN cho thấy, số người chết do tai nạn giao thông theo tỷ lệ trên 100.000 GPLX giảm 44,06 lần. Cụ thể, năm 1995 là 661 người thì đến năm 2019 còn dưới 15 người.

Số người chết trên 10.000 phương tiện đường bộ cũng giảm 12,27 lần. Cụ thể, năm 1995 là 13,9 người, năm 2020 là 1,29 người.

Trải qua 25 năm công tác đào tạo cấp GPLX qua các giai đoạn, không ngừng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng.

Từ 127 cơ sở đào tạo lái xe năm 1995 đến nay đã có 463 cơ sở đào tạo lái xe mô tô, 339 cơ sở đào tạo lái xe ô tô, nhờ thực hiện chủ trương xã hội hóa, hệ thống cơ sở đào tạo lái xe.

Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô VN nhìn nhận, công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX đã có bước tiến rõ rệt khi chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao.

Minh bạch là quan trọng chứ không phải ai đứng ra cấp GPLX - Hình 1
Siết đào tạo lái xe, giám sát cả thời gian tập lái trên đường

Hệ thống giáo trình, nội dung chương trình đào tạo đang dần được quy chuẩn hoá đổi mới theo hướng hiện đại hoá GPLX theo thông lệ quốc tế để tăng cường hội nhập. Hiện nay GPLX của Việt Nam đã được công nhận sử dụng trên 85 nước.

Tuy nhiên, quá trình đào tạo sát hạch lái xe cũng có những hạn chế nhất định. Nội dung chương trình đào tạo có một số cơ sở quản lý chưa chặt. Không ít lần Thủ tướng Chính phủ phải yêu cầu rà soát lại việc cấp GPLX, cũng như việc đào tạo sau những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Đảm bảo giám sát công khai, minh bạch

Ông Quyền đánh giá thêm, hiện nay toàn bộ công tác sát hạch, đào tạo lái xe trên toàn quốc đã được kết nối về các Sở GTVT và Tổng Cục đường bộ.

Các cơ quan quản lý trên toàn quốc có thể giám sát qua hệ thống kết nối. Người dân cũng có thể giám sát qua màn hình cơ quan sát hạch.

Việc giám sát trong quản lý xử phạt vi phạm giữa lực lượng công an và Tổng cục Đường bộ cũng đã hoàn thiện theo hướng công khai, minh bạch.

Tổng cục Đường bộ đã phối hợp với Cục CSGT trong việc tra cứu, quản lý vi phạm của người lái xe, nên đã hạn chế các trường hợp GPLX bị tước quyền sử dụng, bị tạm giữ nhưng người lái xe lại giả khai báo mất để xin cấp lại.

Theo cơ chế phối hợp hiện nay, trên hệ thống dữ liệu GPLX, Tổng cục Đường bộ cung cấp địa chỉ truy cập, tổng đài nhắn tin để lực lượng CSGT truy cập, tra cứu họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú, hạng GPLX, ngày cấp, nơi cấp, ngày hết hạn, số phôi, ảnh người lái xe... Như vậy ngành công an có thể kiểm soát việc cấp GPLX cho các trường hợp bị thu giữ.

Ngược lại Cục CSGT phải cung cấp các dữ liệu về vi phạm của người lái xe như GPLX bị tước quyền sử dụng, GPLX bị tạm giữ để ngành GTVT tra cứu khi cấp lại GPLX cho người báo mất.

Nếu dữ liệu về GPLX (Tổng cục Đường bộ quản lý) và dữ liệu về vi phạm (CSGT quản lý) đầy đủ, được kết nối đầy đủ sẽ kiểm soát chặt chẽ GPLX và các vi phạm của người lái xe.

Phân định rõ nhiệm vụ trách nhiệm bộ ngành

Trưởng văn phòng luật sư Tinh Thông Luật (Đoàn luật sư TP.HCM) Diệp Năng Bình cho rằng, quan trọng nhất trong việc đào tạo sát hạch lái xe là nâng cao chất lượng bằng việc công khai, minh bạch, thực hiện nghiêm các quy định pháp luật.

Hiện nay, ngành giao thông vận tải quản lý nhà nước về đào tạo, sát hạch và cấp bằng lái; Bộ Y tế ban hành quy định về quản lý sức khỏe tài xế; Bộ Công an kiểm tra, xử phạt vi phạm trên đường. Như vậy, ba bộ đã được phân định rõ ràng nhiệm vụ, trách nhiệm.

Cách phân chia này sẽ không có sự chồng chéo. Mọi khâu đã được minh bạch hơn. Vì vậy, cũng không nhất thiết phải chuyển hoạt động sát hạch, cấp GPLX cho ngành công an vì có thể tạo ra nhiều xáo trộn.

Hơn nữa, sẽ thiếu khách quan nếu một đơn vị vừa cấp bằng lái, vừa quản lý, giám sát lại thêm xử phạt.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho rằng, sau 25 năm đào tạo sát hạch lái xe đã được cải tiến rất nhiều.

Bộ GTVT cũng đưa rất nhiều điều kiện, tiêu chuẩn để các Trung tâm đào tạo nâng cao chất lượng cho người học tốt nhất.
Tuy nhiên, cái kém nhất của chúng ta hiện nay là ý thực của người học còn kém và mang tính đối phó.

Khi được hỏi về quan điểm chuyển việc đào tạo sát hạch cấp bằng lái xe sang Luật Đảm bảo trật tự an toàn giao thông để Bộ Công an quản lý thay vì Bộ GTVT như hiện nay. Ông Thanh cho biết: Quyền tối cao là của Chính phủ, của Quốc hội. Nhưng kinh nghiệm thực tiễn cho thấy nên để cho bộ ngành dân sự quản lý đào tạo sát hạch cấp bằng lái xe thay vì lực lượng vũ trang.

Liên quan đến đề quy định GPLX được cấp 12 điểm mỗi năm, Luật sư Diệp Năng Bình cho rằng, hiện nay nếu mắc lỗi nặng có thể bị tước bằng lái vài tháng, điều này sẽ gây khó khăn cho những người kiếm sống bằng nghề lái xe. Do vậy việc trừ điểm vừa mang tính răn đe lại vừa nhân văn hơn khi lái xe còn cơ hội để sửa sai.

Việc "cấp vốn" cho mỗi người 12 điểm trên GPLX mang tính răn đe cao, từ đó tài xế sẽ phải chú ý hơn khi ra đường để không bị trừ điểm. Ai cũng sợ bị tước bằng lái nên sẽ phải rất cẩn thận khi tham gia giao thông. Bởi chỉ cần 2 - 3 lần vi phạm là GPLX coi như hết tác dụng.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là nguyên nhân phát sinh các tiêu cực. Bởi nếu gần hết điểm thì người tài xế lại lót tay, sẽ dẫn đến làm hư "cán bộ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Lô vắc xin Pfizer FK0112 tại TP.HCM: Trưa thông báo khẩn tạm dừng, chiều cho tiêm lại01:50Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!03:42Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải03:51Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém01:57Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân02:23Biến dạng núi Chín Khúc02:38

Tiêu điểm

Lô vắc xin Pfizer FK0112 tại TP.HCM: Trưa thông báo khẩn tạm dừng, chiều cho tiêm lại
19:10:05 28/09/2021
Công an TP.HCM rà soát, xử lý người kêu gọi từ thiện nhằm chiếm đoạt tài sản
00:03:27 29/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ
18:11:44 28/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa
11:57:59 28/09/2021
Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?
10:50:16 28/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
TP.HCM giải đáp việc người dân muốn về quê hay trở lại thành phố từ 1/10
06:46:27 28/09/2021

Thông tin đang nóng

Phi Nhung vừa qua đời, Bà Phương Hằng nhắn nhủ nên trả tiền cát xê cho Hồ Văn Cường
21:24:19 28/09/2021
Một nam rapper Vbiz dính nghi vấn khi qua lại với bé gái 10 tuổi?
23:36:03 28/09/2021
Ca sĩ Phi Nhung có tâm nguyện đặc biệt dành cho 23 con nuôi nhưng chưa thành, Xuân Lan tiết lộ tin nhắn quá đau lòng!
22:15:10 28/09/2021
Ca tử vong ở TP.HCM 'không liên quan chất lượng vắc xin Pfizer'
20:38:50 28/09/2021
Chạnh lòng khoảnh khắc con gái nuôi của Phi Nhung thay mẹ nhận bằng tuyên dương trong lễ cầu siêu
20:53:01 28/09/2021
Mạnh Quỳnh vĩnh biệt Phi Nhung
19:55:49 28/09/2021
Khoảnh khắc hiếm hoi khi Phi Nhung nằm viện điều trị Covid-19, thở không ra hơi nhưng vẫn cố cất giọng hát?
23:33:34 28/09/2021
Tranh cãi hành động của Lệ Quyên ngày Phi Nhung mất
21:00:36 28/09/2021
"Anh Mạnh Quỳnh bảo đáng lẽ hôm nay hát với Phi Nhung, anh buồn lắm, muốn khóc"
20:39:55 28/09/2021
Diva Hồng Nhung thấy xấu hổ về bản thân khi biết tin Phi Nhung qua đời
20:37:20 28/09/2021

Tin mới nhất

World Bank khuyến nghị để kinh tế Việt Nam tăng trưởng trở lại

05:54:47 29/09/2021
World Bank khuyến nghị Chính phủ sớm có kế hoạch chuẩn bị hoặc dự phòng trong trường hợp dịch COVID-19 tiếp diễn một hoặc 2 năm nữa.

Nhân rộng cây cà phê Tây Bắc thông qua phát triển cộng đồng

05:52:31 29/09/2021
Sơn La là một trong những tỉnh nghèo, nơi đồng bào dân tộc Thái chiếm phần lớn cộng đồng dân tộc sản xuất cà phê ở địa phương.

Đề xuất miễn phí đăng kiểm, giảm phí đường bộ đến cuối năm

05:49:48 29/09/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về việc hỗ trợ phí, lệ phí cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Quét mã QR với người không có smartphone thế nào

01:53:56 29/09/2021
Người dân có thể dùng mã QR trên căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, hoặc nhờ khai báo trên ứng dụng, website và in ra để sử dụng.

Người dân Đà Nẵng được tắm biển trở lại

01:44:36 29/09/2021
Từ 0h ngày 30/9, người dân TP Đà Nẵng được đi tắm biển vào buổi sáng; các khách sạn, chợ truyền thống, cơ sở tôn giáo, tiệm tóc... được hoạt động trở lại

Hai sĩ quan Việt Nam sẽ tham gia Phái bộ huấn luyện của EU

01:43:07 29/09/2021
Hai sĩ quan đầu tiên sẽ được cử tham gia vào Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu tại Cộng hòa Trung Phi, theo thiếu tướng Vũ Cương Quyết.

Vietjet Air lo bất bình đẳng giữa các hãng bay khi áp sàn vé máy bay

01:39:43 29/09/2021
Vietjet Air cho rằng, chính sách giá sàn chỉ giải quyết khó khăn cho hãng hàng không quốc gia mà không đảm bảo môi trường cạnh tranh với hãng bay tư nhân.

Hàng loạt địa phương hưởng ứng khôi phục du lịch nội địa

01:32:47 29/09/2021
Ngày 28/9, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động chương trình Kết nối xanh du lịch Việt Nam, với hơn 30 điểm cầu trên khắp cả nước.

Quảng Ninh thí điểm kiểm soát người ra vào bằng hệ thống tự động

01:14:08 29/09/2021
Thay vì cán bộ tại chốt kiểm soát phải dùng điện thoại cá nhân để quét mã QR của người dân, hệ thống gắn camera sẽ tự động quét mã.

Tiệm tóc ở TP.HCM: Khách cung cấp số mũi vaccine, đặt lịch kín 3 ngày

00:16:41 29/09/2021
Nhiều người ở TP.HCM bắt đầu nhắn tin đặt lịch cắt tóc sau ngày 1/10. Chủ tiệm yêu cầu khách hàng cung cấp số mũi vaccine để đảm bảo an toàn khi hoạt động lại.

Đà Nẵng chuyển sang trạng thái mới từ 0h ngày 30/9

00:13:54 29/09/2021
Đà Nẵng cơ bản khống chế được dịch bệnh nên tạm mở lại một số hoạt động cơ bản từ 0h ngày 30/9.

Cảnh sát ở TP.HCM mất nhiều giờ lặn tìm 2 người nhảy xuống ao

00:11:03 29/09/2021
Sau nhiều giờ lặn dưới ao nước ở huyện Bình Chánh (TP.HCM), cảnh sát PCCC dừng hoạt động tìm kiếm khi hay tin 2 người nhảy xuống ao đã tự bơi vào bờ.

0h ngày 29/9 sẽ gỡ phong tỏa ổ dịch có gần 600 F0

22:05:33 28/09/2021
Ổ dịch ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) bùng phát từ ngày 23/8, đến nay đã ghi nhận 595 trường hợp mắc Covid-19. Khu vực này sẽ được gỡ phong tỏa vào 0h ngày 29/9.

Hơn 10 triệu người sẽ nhận tiền hỗ trợ qua tài khoản

21:26:18 28/09/2021
Khoảng 13 triệu người sẽ nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, trong đó 10,5 triệu lao động trong doanh nghiệp nhận qua tài khoản ngân hàng.

Giải pháp ngăn chặn tình trạng nuôi động vật hoang dã làm thú cưng

21:01:44 28/09/2021
Ngày 28/9, tại Hà Nội, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), Tổ chức Động vật châu Á (AAF) và Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) phối hợp tổ chức tọa đàm trực tuyến chủ đề Khi động vật hoang dã là thú cưng nhằm ngăn chặn tì...

Xử lý nghiêm trường hợp lợi dụng dịch COVID-19 để tăng giá thuốc

20:48:55 28/09/2021
Ngày 28/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19, trong đó tập trung xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc...

Gửi hồ sơ đầu tư công bằng công văn, địa phương không phải 'chạy lên trung ương' để tiết kiệm

20:46:40 28/09/2021
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với các bộ ngành, địa phương về công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, tổ chức ngày 28-9.

Người dân Thủ đô nhộn nhịp tập thể dục sau gần 3 tháng tạm dừng để phòng dịch

20:41:08 28/09/2021
Khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhộn nhịp sáng 28/9 sau khi thành phố cho phép các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại sau gần ba tháng tạm dừng để phòng dịch COVID-19.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài cuối: Vì mầm xanh tương lai

20:38:25 28/09/2021
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có tỷ lệ trẻ em mắc COVID-19 cao nhất nước với trên 10.000 em, trong đó, nhiều nhất ở bậc Tiểu học và Trung học Cơ sở, cùng với gần 3.400 giáo viên, nhân viên ngành giáo dục bị nhiễm.

Kỷ luật thôi việc bác sĩ trốn về quê giữa giãn cách

20:37:12 28/09/2021
Đang thực hiện giãn cách nhưng nam bác sĩ của Bệnh viện chuyên khoa sản - nhi tỉnh Sóc Trăng trốn về nhà để thắp nhang cho cha trong ngày giỗ. Bác sĩ này tiếp xúc nhiều người, sau đó bị nhiễm SARS-CoV-2.

Tìm cách để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19

20:36:48 28/09/2021
Giáo viên khu vực Đông Nam Á có dịp chia sẻ và cập nhật thông tin về các chính sách, giải pháp, kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19 tại một diễn đàn trực tuyến.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài 2: Dang rộng vòng tay giúp trẻ

20:35:47 28/09/2021
Đối với các em nhỏ, việc người thân ra đi vì COVID-19 là mất mát quá lớn. Lúc này, các ngành, cấp, địa phương đang cùng các nhà hảo tâm và cộng đồng dang rộng vòng tay, trao hơi ấm, chở che, đùm bọc để giúp các em có hành trang bước tiế...

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19​ - Bài 1: Dấu lặng đầu đời​

20:22:43 28/09/2021
Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có trẻ em, học sinh - một trong những đối tượng dễ bị tổn thương hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hà Tĩnh, Quảng Bình và vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

20:18:23 28/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 28/9, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất v...

Câu chuyện cuộc đời của nhà sư trẻ và lớp dạy học miễn phí

20:05:22 28/09/2021
Vào năm 2018, khi tất cả mọi thứ từ gia đình đến sự nghiệp đang ổn định và trên đà phát triển, lại có ngoại hình ưa nhìn, thì chàng thanh niên ấy đã quyết định xuất gia và trở thành một tu sĩ Phật giáo.

Tiền Giang đề nghị bỏ 2 trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu

19:59:01 28/09/2021
Tỉnh Tiền Giang đề nghị Bộ GTVT xem xét và yêu cầu Công ty BOT cầu Rạch Miễu bỏ 2 trạm thu phí cửa ngõ vào xã Thới Sơn, TP.Mỹ Tho để bớt gánh nặng chi phí cho nông nghiệp và du lịch ở cồn này.

Dựng nhà tạm cho người cách ly tại nhà ở Lục Yên, Yên Bái

19:54:39 28/09/2021
Huyện Lục Yên, Yên Bái vận động nhân dân dựng nhà tạm hoặc một số gia đình có nhà, nhà tạm, các cơ quan, tổ chức có nơi lưu trú chưa sử dụng, làm nơi cách ly tại nhà cho người đi từ vùng dịch về.

Quỳnh Lưu khẩn trương vệ sinh sau lũ, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

19:49:01 28/09/2021
Ngày 28/9, nước dần rút tại nhiều trường học bị ngập trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Với sự hỗ trợ của các lực lượng ở địa phương, các trường học đã khẩn trương lau dọn vệ sinh để chuẩn bị đón các em trở lại trường.

Gần 13 triệu lao động được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

19:48:38 28/09/2021
Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sẽ có gần 13 triệu người lao động và 38 nghìn đơn vị sử dụng lao động được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ từ Quỹ hiểm thất nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Selena Gomez có 2 thảm đỏ huyền thoại năm 2017: Lột xác nhờ lần đầu nhuộm bạch kim đến táo bạo hôn The Weeknd đại náo Met Gala

Sao âu mỹ

05:52:10 29/09/2021
Năm 2017 là giai đoạn Selena Gomez ở đỉnh cao nhan sắc và bắt đầu theo đuổi phong cách trưởng thành, táo bạo hơn.

Dàn siêu mẫu thập niên 1990 catwalk

Thời trang

05:51:08 29/09/2021
Siêu mẫu thập niên 1990 gồm Kate Moss, Naomi Campbell, Shalom Harlow... hội tụ trong show Fendace hôm 27/9 ở Milan.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ gợi ý chọn học bổng Trung Quốc

Học hành

05:11:12 29/09/2021
Với kinh nghiệm 9 năm sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc, nghiên cứu sinh quê Hải Dương Đoàn Bá Toại chia sẻ các loại học bổng và cách chuẩn bị hồ sơ.

Cuộc tình nhiều toan tính với nữ triệu phú chênh lệch 30 tuổi

Thế giới

01:51:08 29/09/2021
Góa phụ giàu có Kate Mooers hào hứng đi hưởng tuần trăng mật với người chồng kém 30 tuổi mà không biết đó sẽ là những ngày cuối đời mình.

40 người hỗn chiến ở Phú Quốc

Pháp luật

01:30:23 29/09/2021
Khoảng 40 người thuộc hai nhóm trên đảo Phú Quốc dùng mã tấu, chỉa sắt… lao vào đâm chém nhau nhiều lần khiến một thiếu niên tử vong, 2 người bị thương.

U tử cung nặng 5 kg

Sức khỏe

01:27:47 29/09/2021
Nữ bệnh nhân 50 tuổi, đau chướng bụng, đi khám hát hiện khối u lớn, chiều dài 26 cm, xâm lấn nhiều cơ quan lân cận.

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ Phi Nhung

Nhạc việt

01:26:48 29/09/2021
Phi Nhung không còn là cái tên quá đỗi xa lạ với khán giả yêu âm nhạc. Cô từng bước thành công trong âm nhạc và gây dựng được sự nghiệp nhiều người mơ ước.

Top 4 con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch

Trắc nghiệm

01:25:34 29/09/2021
Những con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch này phải chịu đủ mọi khó khăn. Tuy nhiên, bạn đừng vội đầu hàng, cứ cố gắng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua.

‘In The SOOP’ 2 chiêu đãi ARMY bằng những bức ảnh chụp lén BTS mặt mộc

Nhạc quốc tế

01:24:10 29/09/2021
Những hình ảnh mộc mạc của BTS trong In the SOOP 2 chỉ càng khiến ARMY thấy họ đáng yêu hơn! Một mùa In the SOOP mới đang tới gần! Mới đây, những bức chụp lén BTS vô cùng tự nhiên đã được tung ra chiêu đãi ARMY.

Nhà báo nổi tiếng tiết lộ cuộc trò chuyện bí mật với Phi Nhung về ồn ào giữ cát xê của Hồ Văn Cường

Netizen

00:27:02 29/09/2021
Theo nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chia sẻ, anh và cố ca sĩ Phi Nhung có mối quan hệ khá thân thiết trên thế giới ảo, mặc dù ngoài đời chưa gặp nhiều.