Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7

Từ tối 30-7, ngoài xe chở hàng hóa theo luồng xanh, TP Cần Thơ không cho tất cả ô tô, xe máy và người bên ngoài địa phương vào thành phố.

Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7 - Hình 1

Theo quyết định mới nhất, từ tối 30-7, chỉ có xe vận chuyển hàng hóa theo luồng xanh mới được vào thành phố Cần Thơ với điều kiện lái xe và người theo xe không được rời ca bin, có lực lượng tại chỗ hỗ trợ bốc dỡ hàng hóa – Ảnh: NGỌC HÂN

Tại cuộc họp về tình hình phòng chống dịch COVID-19 chiều 30-7, lãnh đạo thành phố Cần Thơ thống nhất với đề nghị của giám đốc Công an TP Cần Thơ là kể từ 19h tối 30-7, có 17 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố sẽ tạm ngưng.

Thành phố không cho tất cả ô tô, xe máy và người bên ngoài vào thành phố, trừ xe chở hàng hóa lưu thông theo luồng xanh nhưng lái xe và người theo xe phải ngồi trong ca bin, có lực lượng tại chỗ hỗ trợ xuống hàng hóa. Thành phố cũng cho phép tất cả các xe đi thẳng về miền Tây mà không vào địa bàn thành phố.

Cũng tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh cho biết trong vòng 3 ngày tới thành phố sẽ nhận 254.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 theo phân bổ của Bộ Y tế.

Còn trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12 năm nay, thành phố sẽ được nhận 1.760.000 liều vắc xin. Theo ông Mạnh, số lượng vắc xin này sẽ đủ tiêm 2 liều cho mỗi người để có thể tạo ra miễn dịch cộng đồng ở thành phố.

Để đảm bảo tiêm vắc xin đúng tiến độ, an toàn, ông Mạnh yêu cầu bí thư các quận, huyện phải trực tiếp chỉ đạo tiêm.

UBND TP Cần Thơ phải huy động các lực lượng khác, đặc biệt là lực lượng chưa tham gia nhiều vào quá trình truy vết, dập dịch thời gian qua như các bệnh viện tư, đội ngũ bác sĩ về hưu… để ít nhất từ ngày mai (31-7) là có thể bắt tay vào tiêm vắc xin nhằm đẩy nhanh tiến độ.

Video đang HOT

Cần tháo gỡ ách tắc để duy trì song song sản xuất và lưu thông nông sản

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phía Nam dẫn đến khả năng phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trong thời gian khá dài.

Do đó, bên cạnh việc lưu thông hàng hóa thì các địa phương cần tạo điều kiện duy trì hoạt động sản xuất nông nghiệp để không bị đứt gãy nguồn cung trong thời gian tới.

Đây là ý kiến của nhiều doanh nghiệp tại "Diễn đàn trực tuyến kết nối cung cầu sản phẩm trồng trọt trong điều kiện giãn cách phòng chống COVID-19" do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh chiều 29/7.

Cần tháo gỡ ách tắc để duy trì song song sản xuất và lưu thông nông sản - Hình 1
Thu hoạch lúa Hè Thu ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Ảnh tư liệu: Thanh Liêm/TTXVN

Giải quyết "điểm nghẽn" lưu thông

Ông Lê Thanh Tùng, Cục phó Cục Trồng trọt cho biết, dự kiến trong tháng 8 tại các tỉnh phía Nam sẽ có 700.000 ha lúa Hè Thu được thu hoạch với sản lượng 3,8 triệu tấn gạo. Cùng với đó, có khoảng 1,1 triệu tấn rau củ, quả của cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Lâm Đồng cũng sẽ được thu hoạch, nhưng nhu cầu tiêu dùng trong vùng chỉ khoảng 500.000 tấn, phần còn lại phải tìm phương án tiêu thụ ở các vùng khác và xuất khẩu. Về trái cây, có khoảng 640.000 tấn sẽ thu hoạch trong tháng 8 cần kết nối, tiêu thụ bao gồm: xoài, chuối, thanh long, sầu riêng, bưởi, cam, nhãn, dứa và mít.

Theo ông Lê Thanh Tùng, thời điểm tháng 5-8 tháng hằng năm, toàn bộ cây ăn trái các tỉnh phía Nam chỉ thu hoạch trái vụ nên sản lượng không nhiều. Tuy nhiên, việc tiêu thụ đang có dấu hiệu chậm lại, có nơi dư thừa là do ách tắc trong khâu lưu thông vận chuyển.
Thông tin về việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại địa phương, ông Nguyễn Chí Thiện, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An cho biết, hiện nay tỉnh đang gặp một số vấn đề như thiếu nhân công thu hoạch, thương lái thu mua lúa do các địa phương giáp ranh hạn chế việc di chuyển. Lực lượng vận chuyển hàng hóa của các hợp tác xã gặp khó khăn trong việc xét nghiệm COVID-19. Đặc biệt việc vận chuyển thanh long ra phía Bắc đang gặp khó khăn do khi qua các tỉnh đều yêu cầu có giấy xét nghiệm COVID-19 có hiệu lực chỉ 72 giờ. Với những lái xe mà giấy xét nghiệm COVID-19 hết hiệu lực giữa đường thì không biết tìm địa điểm xét nghiệm ở đâu. Do đó, Long An đề nghị Bộ Giao thông Vận tải công bố các điểm test nhanh dọc đường để lái xe chủ động.

Bà Vũ Thị Hậu, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết, các siêu thị phản ánh khó khăn lớn nhất là khâu vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh về Tp. Hồ Chí Minh gặp vướng mắc ở các chốt kiểm soát. Nhiều chốt kiểm soát rất cứng nhắc trong việc xác định "mặt hàng thiết yếu" dẫn đến ách tắc.

Lãnh đạo Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cho rằng, không nên đưa ra khái niệm "hàng hóa thiết yếu" nữa, vì nó có thể thiết yếu cho người này, nhưng lại không thiết yếu cho người khác. Trong thời gian vừa qua, các mặt hàng thiết yếu chỉ gói gọn vào những sản phẩm tươi sống, thực phẩm. Bây giờ nên "cởi trói" cho các mặt hàng khác như hóa mỹ phẩm, hàng tiêu dùng gia đình...

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam thông tin, nguồn cung hàng hóa, đặc biệt là nông sản, thực phẩm hiện nay rất dồi dào, một số mặt hàng còn có hiện tượng cung vượt cầu. Do đó, việc quan trọng hiện nay là phải tập trung giải quyết vận chuyển thông suốt, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong từng khu vực mà còn phải kết nối với các chuỗi cung ứng khu vực khác và phục vụ xuất khẩu.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam nhận định, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các Bộ: Giao thông Vận tải, Công Thương, tình hình giao thương về cơ bản vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, tại một số địa phương có diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, buộc phải ưu tiên kiểm soát dịch, dẫn đến việc cung ứng, lưu thông và phân phối nông sản còn bị ách tắc cục bộ.

Liên quan tới vấn đề này, Tổ công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thường xuyên chỉ đạo và hướng dẫn các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động theo sát tình hình, tháo gỡ khó khăn cho từng trường hợp cụ thể. Đồng thời đảm bảo chấp hành tốt các yêu cầu phòng chống dịch nhưng cũng không để hàng hóa, nông sản bị ách tắc cục bộ dẫn đến tình trạng nơi thừa nơi thiếu.

Duy trì sản xuất

Cần tháo gỡ ách tắc để duy trì song song sản xuất và lưu thông nông sản - Hình 2
Đặc sản hành tím Vĩnh Châu (Sóc Trăng) gặp khó trong khâu tiêu thụ do ảnh hưởng dịch COVID-19. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam đang đặt ra vấn đề làm thế nào để duy trì hoạt động sản xuất xuyên suốt, không để đứt gãy nguồn cung trong những tháng cuối năm.

Ông Trương Kiến Thọ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang cho biết, An Giang hiện gặp vấn đề lớn là đã vào chính vụ thu hoạch lúa Hè Thu, mỗi ngày có hàng nghìn ha lúa cần thu hoạch nhưng một số kho của công ty lương thực lại giảm sức mua. Điều này khiến nhiều thương lái tạm ngưng thu mua, trong khi nông dân không có kho để bảo quản lúa. Thêm vào đó, tâm lý chung của công nhân là ngại ở lại nhà máy theo yêu cầu "3 tại chỗ" khiến các nhà máy xay xát khó hoạt động và không thể dự trữ lúa cho nông dân.

"Hoạt động sản xuất nông nghiệp nên được xem là thiết yếu, cần được ưu tiên. Ngành nông nghiệp cần có chỉ đạo xuyên suốt, đồng bộ bởi một số nơi chưa đánh giá đúng mức độ của hoạt động này. Nếu nông dân ngưng sản xuất sẽ khiến mùa vụ bị chậm trễ, ảnh hưởng đến cả chất lượng và sản lượng về sau. Để đảm bảo hoạt động thu mua, vận chuyển nông sản giữa các địa phương thì lực lượng vận chuyển, thương lái cần được ưu tiên tiêm vaccine để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng", ông Trương Kiến Thọ nêu đề xuất.

Cùng quan điểm, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An phân tích, nếu không tập trung vào sản xuất mà chỉ quan tâm đến cung ứng thì chuỗi hàng hóa sẽ bị gián đoạn trong vòng 2 tháng tới. Trong bối cảnh số người nhiễm COVID-19 có thể đến hàng nghìn người/ngày, các địa phương tập trung để đảm bảo công tác chống dịch, an toàn sức khỏe cho nhân dân là rất cần thiết.

Mặc dù vậy, vẫn có những chỉ đạo "quá tay", gây ra khó khăn không cần thiết cho hoạt động sản xuất. Hiện nay, những nơi đến vụ thu hoạch như nhãn, chanh, lúa, sầu riêng yêu cầu lực lượng công nhân chuyên biệt đang bị ách tắc do đội ngũ này không thể di chuyển đến nơi làm việc.

Theo ông Võ Quan Huy, dù khó nhưng các địa phương phải có cơ chế để lực lượng lao động có kỹ năng được di chuyển từ huyện sang huyện, từ tỉnh sang tỉnh kèm theo các yêu cầu về đảm bảo an toàn dịch bệnh và họ cần được xếp thứ tự ưu tiên trong tiêm vaccine. Ngoài ra, việc lưu thông vật tư sản xuất nông nghiệp phải được thông thoáng hơn để không bị gián đoạn hoạt động sản xuất.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Công ty xuất nhập khẩu Vina T&T nêu vấn đề, khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp thu mua trái cây tại các tỉnh phía Nam hiện nay là quy định giới hạn thời gian ra đường từ 6 giờ sáng đến 18 giờ hàng ngày.

Trong khi đó, thông thường nhân viên công ty tiến hành thu hoạch từ 4 giờ sáng, đến khoảng 6 giờ rưỡi sáng đưa hàng về sơ chế đến khoảng 22 giờ. Nhưng hiện nay, 6 giờ sáng người lao động mới bắt đầu được ra ngoài để đi thu hoạch và 18 giờ chiều đã phải về nhà, khiến cho sản lượng thu hoạch, sơ chế đạt rất thấp, chỉ bằng từ 20-30% so với trước đây.

"Trái cây tươi có đặc thù là hái về phải xử lý ngay. Nếu lượng hàng làm trong ngày không đủ cho lô hàng xuất, doanh nghiệp sẽ phải chờ thu hoạch, sơ chế thêm vào hôm sau, gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng trái cây. Trước đây, mỗi ngày doanh nghiệp có thể xử lý và xuất đi vài container trái cây nhưng hiện nay phải dồn nhiều ngày mới đủ 1 container, phát sinh thêm rất nhiều chi phí", ông Tùng chia sẻ.

Ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, mấu chốt lớn nhất hiện nay là bị đứt gãy chuỗi cung ứng không phải do thiếu hàng hóa mà do việc kiểm soát giữa các địa phương không thống nhất. Đây là hệ quả của các quy định chống dịch và các địa phương triển khai "quá tay", chống dịch quyết liệt nhưng không tính đến yếu tố hậu cần cho người dân và sản xuất.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, mỗi tỉnh, thành phố cần chủ động tạo ra "vùng xanh" cho tiêu thụ nông sản của chính địa phương mình. Nếu khó khăn vận chuyển liên tỉnh, liên vùng có thể áp dụng phương thức "nằm vùng", mỗi đội xe chỉ hoạt động ở một khu vực, đến cửa ngõ sẽ có xe trung chuyển vận chuyển đi tiêu thụ.

Bên cạnh đó, các tỉnh phải nghiên cứu để đưa ra được quy định phù hợp, tránh tình trạng suốt ngày chỉ đi xét nghiệm để đáp ứng yêu cầu. Doanh nghiệp cũng phải chủ động kiến nghị với lãnh đạo địa phương để có cơ chế linh hoạt duy trì hoạt động khi đảm bảo điều kiện phòng chống dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Kiên Giang cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng05:36Đồng Nai: Khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà02:37Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Ưu tiên mở cửa kinh tế các phường vùng xanh03:08Thủ tướng yêu cầu 10 tỉnh thành phía bắc sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội chống dịch54:15Hàng nghìn người Hà Nội đổ ra đường sau thông báo "dùng giấy đi đường cũ"02:08

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi
13:55:36 19/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
Chàng trai làm ảnh thờ miễn phí cho người mất vì Covid-19: ‘Có người ra đi khi còn quá trẻ’
14:30:40 19/09/2021
Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ
18:41:49 19/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương
17:04:11 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Quách Tuấn Du dương tính Covid-19
07:42:49 21/09/2021
"Phi Nhung cưu mang tôi và Bảo Chung 4 tháng, cho ở nhờ, gây sức ép để chúng tôi được diễn"
08:08:37 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức phản hồi thông tin nợ 17 tỷ đi từ thiện về đã trả hết, nói rõ cách xử lý những người đơm đặt
10:35:21 21/09/2021
Đằng Lệ Minh tha thứ cho Ngụy Tuấn Kiệt
07:37:28 21/09/2021
Bố mẹ bạn gái ngỏ ý muốn tới nhà chơi nhưng vừa đến cổng, họ đã quay xe và tôi suy sụp khi biết lý do
06:35:45 21/09/2021
Chồng hoạnh họe vô lý còn tuyên bố "lấy chồng giàu phải biết thân biết phận", cô vợ ném cả xấp tiền lẻ ra sàn nhà rồi lên tiếng khiến tất cả "tái mét"
06:40:32 21/09/2021
Bạn trai rủ về phòng trọ của anh, tôi ngượng đỏ mặt sau khi bước vào nhà vệ sinh
06:33:31 21/09/2021
Những ngôi sao giải trí Hoa ngữ đã bỏ quốc tịch Trung Quốc
07:32:39 21/09/2021
Chưa công khai nhưng Anh Tú - Ly Ly lại lộ "hint" sống chung, chi tiết mái tóc lởm chởm khiến netizen cười xỉu!
06:30:16 21/09/2021
Bà Hằng - CEO Đại Nam tuyên bố không xuất hiện vào đêm Trung thu, lý do có liên quan đến tỷ phú 9 tuổi
10:00:22 21/09/2021

Tin mới nhất

Hà Nội nhộn nhịp ngày đầu không cần giấy đi đường

13:23:56 21/09/2021
Hầu khắp các tuyến đường ở Hà Nội đều đông đúc, nhộn nhịp xe cộ trong sáng 21-9, ngày đầu tiên không kiểm tra giấy đi đường sau 2 tháng áp dụng.

Tìm thấy thi thể đôi nam nữ vừa đính hôn, lá thư tại hiện trường hé lộ nguyên nhân đầy chua xót

13:21:11 21/09/2021
Trưa 21/9, lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, đã tìm thấy thi thể đôi nam nữ dưới đập Khe Tân (xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc).

Không có shipper, khách ở TP.HCM phải tự tới kho tìm đồ

13:15:26 21/09/2021
Hộ chiếu và visa để đi du học đã được gửi vào TP.HCM nhưng mắc kẹt ở kho hàng, chị Thanh Hà phải tự mình tới kho lấy để kịp ngày bay.

Khách mua hàng online ở TP.HCM: 'Chờ 2 tháng vẫn chưa nhận được đồ'

13:09:47 21/09/2021
Những khách mua sắm online ở TP.HCM và Hà Nội phải chờ đợi mỏi mòn suốt nhiều tháng, tuy nhiên họ thông cảm vì đây là giai đoạn khó khăn và không muốn hủy đơn hàng.

Quá tải xét nghiệm shipper ở các trạm y tế lưu động

12:55:12 21/09/2021
Shipper xét nghiệm Covid-19 tăng cao sau khi được nới giới hạn số lượng hoạt động khiến nhiều trạm y tế lưu động tại TP HCM quá tải hai ngày qua.

Trung thu đặc biệt tại nghĩa trang thai nhi: 300 chiếc đèn ông sao, hàng nghìn ánh nến rọi sáng bừng cả màn đêm

12:45:36 21/09/2021
Kế hoạch làm Trung thu cho các thai nhi xấu số tưởng chừng đổ bể vì thiếu kinh phí.

Nông sản trong nước ế, rau quả Trung Quốc vẫn nhập ồ ạt

12:40:27 21/09/2021
Nhiều mặt hàng nông sản như trái cây, rau củ trong nước đang ế, rau củ quả Trung Quốc xuất khẩu vào nước ta vẫn ồ ạt.

TP.HCM sau ngày 30.9: Có được ra đường đi làm chưa?

12:32:34 21/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9 giãn cách thế nào? Người người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hay F0 khỏi bệnh đã được ra đường đi làm chưa? Quán ăn, cà phê có phục vụ tại chỗ không đang là thắc mắc của nhiều người.

'Hệ số lây nhiễm đang giảm, TP HCM có thể nới lỏng giãn cách'

12:25:19 21/09/2021
Theo các chuyên gia, hệ số lây truyền Rt (lây nhiễm theo thời gian) của TP HCM đang giảm dần, trong khi tỷ lệ phủ vaccine mũi một ở mức cao, nên có thể nới lỏng giãn cách từ 1/10.

Lý do Việt Nam chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em ở thời điểm hiện tại

11:10:40 21/09/2021
Trẻ mắc Covid-19 cũng có những triệu chứng ho, sốt,... tương tự người trưởng thành nhưng tỷ lệ trẻ có tình trạng bệnh tiến triển nặng như viêm phổi, suy hô hấp luôn ít hơn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ

10:58:51 21/09/2021
Sau 3 ngày thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước lên đường sang Mỹ dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76.

Kiên Giang: Nới giãn cách, bảo vệ vững chắc các 'vùng xanh'

10:32:07 21/09/2021
Tỉnh Kiên Giang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với 10/15 huyện, thành phố, gồm: Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, An Biên, An Minh, Gò Quao, Giồng Riềng, Tâ...

Phát hiện nhiều ca mắc COVID-19, Hà Nam họp khẩn trong đêm

10:27:20 21/09/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, 0 giờ ngày 21/9, tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Người dân cảm kích trước tấm lòng sẻ chia thời dịch

10:19:36 21/09/2021
Khi người dân gặp khó do đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp triển khai hoạt động tặng quà, bán hàng trợ giá, hướng đến giảm gánh nặng, thêm niềm vui cho người dân.

Những nỗ lực góp phần đưa sắc xanh trở lại thành phố

10:17:20 21/09/2021
Loạt hoạt động ủng hộ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, bàn giao điểm điều trị bệnh nhân Covid-19 và cách ly tập trung… của cá nhân, tổ chức đã đưa sắc xanh dần trở lại TP.HCM.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch

10:14:44 21/09/2021
Điều trị thành công Covid-19, anh Nguyễn Hữu Tình tiếp tục bắt tay vào công việc thiện nguyện, hỗ trợ người dân TP.HCM gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Trung thu bên trong khu cách ly, phong tỏa tại TP.HCM

09:40:20 21/09/2021
Phước đeo mặt nạ ông Địa bên ngoài đồ bảo hộ, mang theo chiếc loa nhỏ phát ca khúc thiếu nhi, đi dọc con hẻm. Tới mỗi nhà, cậu gọi các em nhỏ ra tặng lồng đèn, bánh Trung thu.

Tắm biển, du lịch, ra khơi sau tháng ngày dài chống dịch Covid-19

09:35:38 21/09/2021
Những tỉnh, thành phố đầu tiên kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 đã mở lại các hoạt động dịch vụ tắm biển, đón khách du lịch và ra khơi với niềm vui ngư trường.

Phó thủ tướng: 'Không phải cứ có F0 là đóng cửa cả doanh nghiệp'

09:06:23 21/09/2021
Phó thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định doanh nghiệp sản xuất trở lại phải tầm soát được dịch qua xét nghiệm nhưng cũng không nên cứng nhắc khi có F0.

Giáo viên bị xuống hạng xếp lương mới thế nào, tìm đỏ mắt không thấy quy định

08:30:52 21/09/2021
Nếu tụt hạng thì lương mới sẽ xếp ra sao? Có văn bản nào quy định chưa? Đó là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của giáo viên cả nước.

Thanh niên Bắc Ninh sáng tạo khởi nghiệp

08:28:43 21/09/2021
Với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và sự đồng hành của các cấp chính quyền, hiện nay phong trào thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng đã tạo được làn sóng mạnh mẽ trong các tầng lớp thanh niên tỉnh Bắc Ninh.

Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19

08:25:49 21/09/2021
Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu xây dựng các kịch bản ứng phó dịch COVID-19

08:21:49 21/09/2021
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản 6561/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài về một số vấn đề trong hoạt động.

Bắt đầu thi công dự án nâng cấp Quốc lộ 19 qua Tây Nguyên

08:20:01 21/09/2021
Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải, dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 19) đã được chính quyền địa phương hai tỉnh Gia Lai và Bình Định bàn giao 114/143 km mặt bằng, phần còn lại...

Tháo gỡ khó khăn trong thu hoạch, vận chuyển lúa

08:14:18 21/09/2021
Ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết hiện tình hình thu hoạch lúa Hè Thu và lúa sớm Thu Đông vẫn có tiến triển tốt.

Ngân hàng Nhà nước tăng trưởng tín dụng hợp lý gắn với nâng cao chất lượng

08:10:39 21/09/2021
Ngân hàng Nhà nước cho biết trong thời gian tới sẽ tăng trưởng tín dụng hợp lý gắn với nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn ...

Sẵn sàng cho xe buýt 'lăn bánh' ngay khi Hà Nội trở lại 'bình thường mới'

08:07:20 21/09/2021
TP Hà Nội dự kiến toàn mạng xe buýt sẽ hoạt động trở lại từ ngày 21/9 với 50% công suất sau khoảng 2 tháng tạm ngừng hoạt động. Đến thời điểm này, các bến xe của Thủ đô đã chủ động kế hoạch sẵn sàng cho mạng lưới xe buýt hoạt động.

Tàu đánh bắt hải sản gần bờ ở các 'vùng xanh' Bà Rịa-Vũng Tàu được ra khơi

08:01:52 21/09/2021
Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản 12986/UBND-VP về phương án khôi phục hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ trên địa bàn huyện Xuyên Mộc. Trong số đó, tỉnh đồng ý với phương án khôi phục hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ tro...

‘Cư dân’ mạng xúc động về lá đơn vay tiền đóng học

07:51:05 21/09/2021
Những ngày gần đây, nhiều người dùng mạng xã hội đều bày tỏ sự xúc động khi nghe câu chuyện của người mẹ làm tạp vụ ở một công ty bất động sản làm đơn vay tiền đóng học phí đại học cho con, với cam kết trả nợ bằng cách trừ vào lương hàn...

TP Hồ Chí Minh đón các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ trở về

07:44:52 21/09/2021
Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh cho biết, trong suốt 3 tháng qua, các tình nguyện viên tôn giáo đã chia sẻ những khó khăn với đội ngũ y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch và nhờ sự chăm sóc nhiệt tình từ các t...

Có thể bạn quan tâm

8 sai lầm khi mặc quần jean 90% phái đẹp mắc phải

Thời trang

13:26:34 21/09/2021
Levi Strauss đã phát minh ra quần jean vào năm 1871 và nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong tủ quần áo của nhiều người.

Hà Nội thêm 11 người xét nghiệm dương tính nCoV

Sự kiện nóng

13:26:17 21/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 10 ca dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 21/9, nâng tổng số ca trong ngày lên 11. Nghệ An thêm hai ca.

Khoa Pug làm “chủ tịch giả nghèo” đi mua Mẹc và cái kết

Netizen

13:21:18 21/09/2021
Khoa Pug tên thật là Nguyễn Anh Khoa là Youtuber Việt Nam. Kênh youtube của anh chuyên review các khách sạn, resort, các món ăn sang trọng trên mạng.

Trời vào thu rồi mà mỹ nhân Việt lại đồng loạt tơ hơ thế?

Phong cách sao

13:20:12 21/09/2021
Có phải đây là trend mới của các mỹ nhân Việt không?

Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện

Sao việt

13:19:17 21/09/2021
Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác, vu khống.

Bác sĩ Mỹ muốn bỏ nghề vì bị coi thường

Thế giới

13:18:35 21/09/2021
Nhiều bác sĩ, nhân viên y tế tại Mỹ cảm thấy mệt mỏi khi bệnh nhân từ chối hợp tác vì nghĩ Covid-19 chỉ là trò lừa bịp.

Chồng đá bóng trong nhà sút trúng đầu vợ

Hài hước

13:12:37 21/09/2021
Pha sút bóng bay cả nóc nhà của anh chồng.

No đòn vì tấn công nhà vô địch Jiu Jitsu thế giới

Clip hay

13:12:31 21/09/2021
Alex Williams 16 tuổi, nhà vô địch Jiu Jitsu thế giới đang ngồi chơi với bạn thì bị một thanh niên tấn công và trấn lột.

Golden State Warriors trao cơ hội cho Isaiah Thomas cùng hai đồng đội cũ của LeBron James

Sao thể thao

13:12:16 21/09/2021
Isaiah Thomas cùng Quinn Cook là 2 trong số 3 hậu vệ được Golden State Warriors trao cơ hội trước khi mùa giải 2021/22 chính thức khởi tranh.

Tuyển thủ futsal Vũ Đức Tùng sẽ không ra sân ở vòng 16 đội World Cup 2021 vì chấn thương

Bóng đá việt nam

13:09:57 21/09/2021
Đội tuyển futsal Việt Nam đã di chuyển đến thủ đô Vilnus chuẩn bị cho vòng 16 đội World Cup 2021. Tại đây Vũ Đức Tùng đã được đưa đến bệnh viện chụp phim và chẩn đoán chấn thương.

Vợ Ramos rời xa truyền hình để chăm sóc gia đình

Bên lề sân cỏ

13:07:04 21/09/2021
MC nổi tiếng Pilar Rubio từ bỏ vai trò dẫn chương trình trong talk show ăn khách El Hormiguero để tập trung vun đắp cuộc sống mới tại Paris cùng Sergio Ramo

Bộ Công an đề xuất phạt tới 100 triệu đồng với hành vi mua bán thông tin cá nhân

Pháp luật

13:03:01 21/09/2021
Tại Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Công an đã đề xuất áp dụng mức phạt tiền từ 80 - 100 triệu đồng đối với hành vi mua bán dữ liệu cá nhân trên 10.000 ch...

Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát

Tâm sự

12:53:59 21/09/2021
Chồng người ta thương vợ, chẳng tiếc tiền mua đồ đẹp cho vợ. Còn chồng tôi thì sao?

Mối thâm thù bí ẩn giữa Apple và Facebook: Không cạnh tranh trực tiếp nhưng hai CEO ghét nhau thậm tệ

Thế giới số

12:51:34 21/09/2021
Đối thủ không đội trời chung của Apple hoá ra không phải Samsung hay Xiaomi mà là Facebook và Mark Zuckerberg.

Chiếc iPhone Pro tiếp theo có thể sẽ bỏ tai thỏ 

Đồ 2-tek

12:47:50 21/09/2021
Theo báo cáo mới nhất của ông Kuo, những chiếc iPhone Pro tiếp theo của Apple sẽ có thay đổi rất lớn về thiết kế.