Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt

Sáng 1/3, học sinh trên địa bàn TP Cần Thơ háo hức trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch.

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt - Hình 1

HS Trường THPT Trung An , huyện Cờ Đỏ đo thân nhiệt, khử khuẩn tay trước khi vào trường.

Để chuẩn bị tốt công tác đón học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã phối hợp cùng Sở Y tế lập đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Theo ghi nhận sáng nay tại một số điểm trường, các em học sinh đến trường trong không khí vui tươi, phấn khởi. Nhà trường thực hiện tốt các công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 như: kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, đón trẻ tại cổng trường…

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt - Hình 2

Các em học sinh đeo khẩu trang và khử khuẩn tay trước khi vào trường.

Bà Mạch Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền (quận Ninh Kiều) cho biết: Sáng nay gần 2.000 học sinh trở lại trường, trong đó có 59 em vắng với lý do bệnh. Nhà trường đã lên các phương án sẵn sàng đảm bảo an toàn đón học sinh trở lại trường.

Cụ thể là kiểm tra thân nhiệt cho tất cả các em học sinh trước khi vào giờ học, giáo viên sẽ điểm danh và thăm hỏi các em. Kiểm soát chặt chẽ người ra vào khuôn viên nhà trường (bao gồm cả giáo viên, nhân viên và học sinh). Thực hiện giao nhận học sinh tại cổng trường.

Đồng thời nhà trường bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có đủ xà phòng và nước sạch để học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên rửa tay theo quy trình 6 bước; trang bị đủ nước rửa tay khô cho mỗi học sinh và bố trí tại các nơi công cộng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, các trường học trên địa bàn thành phố đều thực hiện tổngvệ sinh trường lớp, khử khuẩn bằng cách lau cloramin B tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng và vệ sinh và môi trường xung quanh…

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt - Hình 3

HS Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh chào cờ tại lớp học sáng 1/3.

Tại trường THPT Trung An (huyện Cờ Đỏ), tất cả học sinh trước khi vào cổng trường đều được thầy cô giáo tiến hành kiểm tra thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn. Thầy Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiện diện học sinh sáng nay là 1.211/1.241 em, vắng 30 đều có lý do. Theo ghi nhận tất cả các em học sinh đến trường đều bình thường, chưa phát hiện có dấu hiệu bất thường.

Nhà trường sẽ không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm. Tổ chức chào cờ tại lớp học, tuyên truyền học sinh các biện pháp phòng dịch và đeo khẩu trang từ nhà đến trường.

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt - Hình 4

Đo thân nhiệt HS trước khi vào trường.

Sáng 1/3, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cùng các phòng chức năng đi kiểm tra công tác đón học sinh trở lại trường trên địa bàn. Mỗi nơi, đoàn công tác kiểm tra, nhắc nhở công tác phòng dịch Covid-19 , động viên thầy cô giáo và học sinh ổn định tình hình, bắt nhịp dạy, học…

Let's Read - Văn hóa đọc hội nhập công nghệ 4.0

Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2017 nhấn mạnh đến vai trò của công nghệ thông tin, số hóa trong phục vụ nhu cầu đọc sách của cộng đồng.

Sáng kiến Thư viện số Let's Read là một trong những cách làm hay nhằm hiện thực hóa đề án này. Mới đây, Let's Read đã được giới thiệu tại TP Cần Thơ, mở ra cơ hội tiếp cận tri thức từ sách cho người dân.

Lets Read - Văn hóa đọc hội nhập công nghệ 4.0 - Hình 1

Cán bộ Thư viện TP Cần Thơ hướng dẫn học sinh sử dụng Thư viện số Let's Read.

Không cần đi nhà sách hoặc đến thư viện, chỉ bằng máy tính hoặc điện thoại di động thông minh có kết nối internet, độc giả hoàn toàn có thể tiếp cận những trang sách hay khi truy cập vào trang web www.letsreadasia.org. Thử trải nghiệm khám phá kho sách thiếu nhi ngoại văn rất phong phú, nhóm học sinh Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Ninh Kiều, rất hào hứng.

Em Ðoàn Hà Anh vui vẻ cho biết: "Em rất thích thư viện số này, vì có nhiều sách hay, dễ đọc và còn có thể chia sẻ với mọi người". Cùng suy nghĩ, em Lâm Tuyền nói: "Let's Read giúp em có thêm nhiều kiến thức mới và dễ dàng đọc được sách em cần. Thư viện số giúp em yêu sách hơn". Thật vậy, có rất nhiều truyện tranh, sách khoa học thường thức, phục vụ học tập... được giới thiệu sinh động, dễ theo dõi trên môi trường số hóa.

Thư viện số Let's Read nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ Châu Á về triển khai chương trình tài trợ sách tiếng Anh cho các thư viện tại Việt Nam, giai đoạn 2017-2022. Trong đó, sáng kiến Thư viện số Let's Read được Quỹ Châu Á hướng đến phục vụ trẻ em nhằm tạo lập thói quen đọc sách ngay từ nhỏ, gia tăng tri thức.

Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, cho hay: Từ năm 2018 đến nay, dự án Thư viện số Let's Read đã được triển khai tại khoảng 20 nước ở châu Á, trong đó có Việt Nam, với nhiều hoạt động như sáng tạo sách, dịch sách, phát triển kỹ năng, tổ chức các hoạt động khuyến đọc. Hiện nay, vốn tài liệu của Thư viện số Let's Read đã có trên 2.000 đầu sách với khoảng 20 ngôn ngữ khác nhau.

Khoảng 3 năm qua, Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Quỹ Châu Á và NXB Kim Ðồng tổ chức 2 hội thảo dịch sách, góp vào vốn tài liệu chung hơn 20 đầu sách tiếng Việt và chuyển ngữ hàng trăm đầu sách ngoại văn sang tiếng Việt trên nền tảng Let's Read. "Tất cả những gì người đọc cần là điện thoại di động, hoặc máy tính bảng hay máy vi tính có kết nối internet, sách sẽ mở ra những chân trời tri thức. Cha mẹ, phụ huynh cũng có thể đồng hành cùng con khám phá Thư viện số Let's Read", lãnh đạo Thư viện Quốc gia Việt Nam chia sẻ thêm.

Tại TP Cần Thơ, sự có mặt của Thư viện số Let's Read đã góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, bởi trước đó Thư viện TP Cần Thơ đã làm tốt công tác số hóa tài liệu, đẩy mạnh hoạt động thư viện số để tiếp cận bạn đọc. Bà Phan Thị Thùy Giang, Giám đốc Thư viện TP Cần Thơ, cho biết: Sau khi tiếp nhận Thư viện số Let's Read, thư viện sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá đến người dân thành phố, nhất là thiếu nhi. Việc khai thác tối đa tài nguyên sách số hóa ở Let's Read cũng được chú trọng.

Từ năm 2018, UBND TP Cần Thơ đã có kế hoạch phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trên địa bàn thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Theo đó, định hướng đến năm 2030, Cần Thơ tiếp tục phát triển vốn tài liệu trong hệ thống thư viện công cộng, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá phát triển văn hóa đọc sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Ðặc biệt, giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng thư viện điện tử phục vụ nhu cầu truy cập thông tin miễn phí của nhân dân được nhấn mạnh. Bên cạnh đó, Cần Thơ xác định nâng cao hoạt động thư viện, xuất bản nhằm đáp ứng nhu cầu đọc của người dân, bao gồm xuất bản phẩm in và điện tử.

Rõ ràng thời đại công nghệ 4.0 ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển văn hóa đọc. Bên cạnh những tác động đến sách truyền thống đã được chỉ ra, thì việc tận dụng lợi thế của công nghệ để phát triển văn hóa đọc phù hợp với tình hình mới rất cần được tính đến. Thực tế từ Thư viện số Let's Read là một điển hình. Nói cách khác, phát triển nền tảng số hóa cho thư viện truyền thống được xem là vấn đề sống còn và cần được quan tâm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21[TRỰC TIẾP] Giải đáp những vấn đề 'nóng' trong chương trình Tư vấn mùa thi01:42:46Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28

Tiêu điểm

Năm 2021 Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ tuyển 1.920 sinh viên
09:06:08 09/04/2021
Học sinh chống đối cô Tuất, hậu quả chính các em sẽ phải nhận đầu tiên
12:53:41 08/04/2021
Nhiều cách thức đánh giá năng lực thí sinh
07:27:41 09/04/2021
Xét tuyển bằng bài thi đánh giá tư duy: Thí sinh phải đăng ký trên cả hai hệ thống
22:23:52 08/04/2021
Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'
11:26:41 09/04/2021
Harvard Yenching Institute có thuộc ĐH Harvard?
09:32:44 09/04/2021
Học sinh lên lớp 6 chưa đọc thông, viết thạo: Sở GD-ĐT nói gì?
14:03:02 09/04/2021
Áp lực của học sinh Trung Quốc đến từ đâu?
09:00:50 09/04/2021
Cô giáo Việt là người châu Á duy nhất dạy sư phạm tiếng Anh ở ĐH Úc
12:46:42 08/04/2021
Bảng quy đổi điểm IELTS của các trường đại học phía Bắc
09:28:08 09/04/2021

Thông tin đang nóng

Cuộc sống 'dát hàng hiệu' của vợ chồng Trương Trí Lâm
05:56:04 10/04/2021
Hận chồng ngoại tình, mẹ vứt 2 con về nhà nội, 10 năm sau nghe con nói điều này trên TV thì bật khóc
07:10:53 10/04/2021
Khi mẹ bỉm làm căn cước: Các bé đã có chú lo, mẹ cứ thoả sức xinh đẹp
07:40:53 10/04/2021
Gái ế phụng phịu vì bị mẹ ép đi xem mặt, nhưng vừa nhìn thấy nhân vật được mai mối thì đỏ mặt ngỡ ngàng
08:03:19 10/04/2021
Huỳnh Anh làm rõ lý do cầu hôn bạn gái single mom và nghi vấn hôn thê có gia thế liên quan đến 1 trong 4 người giàu nhất Việt Nam
07:19:22 10/04/2021
Quyền lực như con gái Đông Nhi: Bận đến mức Phạm Quỳnh Anh phải trầm trồ, hết đi sự kiện đến họp hành với dàn cô dì nổi tiếng
09:41:23 10/04/2021
Mẹ chồng gọi các con về quê và dặn dò chia tài sản nhưng em dâu đã tuyên bố thẳng một câu đầy cay nghiệt làm ai nấy lặng thinh
06:20:43 10/04/2021
Sau nhiều năm làm mẹ đơn thân 2 con, Thân Thúy Hà chia sẻ: Tôi rất cần đàn ông
07:22:47 10/04/2021
Cuộc sống cô độc của 'bà chúa phim ma Hong Kong'
06:25:12 10/04/2021
HOT: Trường Giang thay thế Trấn Thành, Trương Thế Vinh rời 'Chạy Đi Chờ Chi'?
09:53:12 10/04/2021

Tin mới nhất

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

12:59:41 10/04/2021
Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào sân chơi của học sinh?

Học sinh nghỉ học, giáo viên bị cắt thi đua là quá vô lý

12:48:16 10/04/2021
Đa số việc nghỉ học không phải do lỗi của giáo viên, nên giáo viên bị cắt thi đua khi học sinh nghỉ học là điều không nên.

Để không ‘rối’ vì sự đa dạng

12:40:10 10/04/2021
Một thống kê sơ bộ cho thấy, năm 2021 các trường ĐH- CĐ sử dụng tới hơn 10 phương thức tuyển sinh. Như vậy, ngoài phương thức tuyển sinh qua kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường đã tăng chỉ tiêu cho các phương thức xét tuyển khác.

Thắp lửa đam mê cùng cô giáo Huỳnh Thị Lê

12:37:46 10/04/2021
Suốt 31 năm giảng dạy, cô giáo Huỳnh Thị Lê vẫn yêu, vẫn say với bộ môn Ngữ Văn, Giáo dục công dân và miệt mài truyền tải niềm đam mê ấy tới từng thế hệ học sinh.

Các trường đại học phải rà soát hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài

12:34:01 10/04/2021
 Ngày 9/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 1368/BGDĐT–GDĐH về việc rà soát hoạt động tự chủ mở ngành và liên kết đào tạo với nước ngoài.

Bắc Giang: Tổ chức thi tuyển lớp 10 vào ngày 3 và 4/6

12:29:16 10/04/2021
Ngày 9/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang có văn bản thông báo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022. 

Sẽ có phương án tổng thể ứng phó mọi tình huống của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

10:35:19 10/04/2021
Tại cuộc họp chuẩn bị công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh việc xây dựng phương án tổng thể để ứng phó với tình hình dịch bệnh và thiên tai.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang: Tiếp tục giảng dạy văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông

10:32:18 10/04/2021
Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp về việc giao chỉ tiêu đào tạo các lớp học chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT cho Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang, sáng 9-4.

Học chuyên tự nhiên giành giải quốc gia môn Lịch sử

10:29:35 10/04/2021
Đam mê Lịch sử, hai chàng trai chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN) đã ẵm hai giải Nhì cấp quốc gia.

Hơn hai tỷ đồng giúp nâng cao văn hóa đọc cho trẻ em

10:25:57 10/04/2021
Ngày 9-4, một thư viện mới đạt tiêu chuẩn xuất sắc về cơ sở vật chất và hạng mục sách theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thư viện trường, đã được khánh thành và bàn giao cho Trường tiểu học Ngô Quyền, quận Bình Tân, TP Hồ Chí M...

Cần Thơ lần đầu tiên có học sinh vào đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế

10:21:36 10/04/2021
Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, em Đặng Lê Minh Khang, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã xuất sắc ghi tên mình vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2021. 

"Điều ước cho em" lan tỏa yêu thương

10:18:48 10/04/2021
Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình Điều ước cho em đã nhận được sự đồng hành của các nhà trường, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 

Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất lên 32 triệu đồng

10:16:47 10/04/2021
 Mức học phí Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến áp dụng từ năm học tới, 2021-2022 sẽ theo hai mức, 28 và 32 triệu đồng/năm.

Hàng chục học sinh Mường Lát (Thanh Hóa) có nguy cơ bỏ lớp vì khó khăn tài chính

09:40:57 10/04/2021
Hàng chục học sinh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đang đứng trước nguy cơ phải bỏ lớp vì quá khó khăn. 

Báo GD&TĐ trao học bổng đến khi trưởng thành cho 3 học sinh nghèo Quảng Trị

09:38:57 10/04/2021
Vừa qua, Báo Giáo dục và Thời đại đã trao học bổng đến khi trưởng thành cho các em học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. 

Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

09:36:34 10/04/2021
Vừa qua, Hệ thống Trường liên cấp chất lượng cao Khai Nguyên - The Inspire Schools đã tổ chức ngày hội OPEN DAY 2021, với mục đích tạo thêm nhiều cơ hội để phụ huynh và học sinh trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập năng động và hiện...

Phát động hội thi Festival tiếng Anh toàn quốc 2021

09:33:47 10/04/2021
Nhằm tạo sân chơi cho trẻ em yêu thích tiếng anh, hệ thống Anh ngữ quốc tế Green Edu (Hải Dương) đã phối hợp cùng Great English Center (Thái Nguyên), Trung tâm Smart Future (Hải Phòng), Star English (Hưng Yên) đồng tổ chức Hội thi tiếng...

SGK theo đề xuất của trường không được chọn tại TPHCM: Giáo viên không quá lo lắng

09:31:19 10/04/2021
Sau khi UBND TPHCM công bố quyết định phê duyệt SGK lớp 2, lớp 6 và điều chỉnh, bổ sung danh mục SGK lớp 1 sử dụng trong cơ sở GD phổ thông từ năm học 2021 - 2022, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ sớm tổ chức tập huấn SGK 

Dịch vụ tiện ích trong trường học: Gỡ rào cản, nâng chất lượng

09:28:52 10/04/2021
Bên cạnh nâng cao chất lượng đào tạo, các trường đại học đang nỗ lực nâng cao dịch vụ phục vụ SV… bằng nội lực bên trong hoặc liên kết với các đối tác bên ngoài. 

Nghệ An: Hạ bậc thi đua với Phòng GD nếu để xảy ra nhiều bạo lực học đường

09:26:18 10/04/2021
Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các cơ sở giáo dục quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho HS qua môi trường mạng Internet; chấm dứt tình trạng HS mâu thuẫn trên mạng dẫn đến bạo lực học đường. 

Hai trường của Hà Nội tuyển học sinh lớp 10 chương trình song bằng

09:23:10 10/04/2021
Năm học 2021-2022, Hà Nội có hai trường trung học phổ thông sẽ tuyển học sinh theo học chương trình này là Trường Trung học phổ thông Chu Văn An và Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Hiệu quả từ những mô hình

09:18:15 10/04/2021
Học sinh mỗi lớp sẽ tự chọn một cuốn sách hay, cùng nhau tóm tắt nội dung và thiết kế các mô hình về cuốn sách một cách khéo léo bằng nhiều hình ảnh sáng tạo.

Lộ diện top 10 ứng cử viên “nặng ký” cho ngôi vị Quán quân Speak Up 2021

09:15:11 10/04/2021
Cuộc thi Tìm kiếm Người dẫn chương trình tài năng trên toàn miền Bắc: Speak Up 2021 - What Is The Color Of Your Voice ? đang bước vào giai đoạn nước rút đầy hấp dẫn.

Học nghề và tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

20:24:48 09/04/2021
Để thực hiện tốt công tác phân luồng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, hạn chế dần việc học cùng lúc hai chương trình trung cấp và THPT để có song bằng.  

Tổ chức Ngày hội giao lưu tiếng Anh cho trẻ mầm non

20:21:25 09/04/2021
Sáng 9-4, Trường Mầm non Họa Mi Nha Trang phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Ánh Sáng tổ chức Ngày hội giao lưu tiếng Anh dành cho trẻ mầm non từ 3 đến 6 tuổi.

Chọn sách giáo khoa lớp 2: Chủ động thích ứng

20:17:47 09/04/2021
Quan trọng là chương trình và yêu cầu cần đạt với HS khi kết thúc năm học. SGK chỉ là tài liệu. Thực tế trong giảng dạy, GV đã tham khảo ngữ liệu từ nhiều bộ sách để HS dễ dàng tiếp thu. 

Thời gian tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 ở Hà Nội

20:16:01 09/04/2021
UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về thời gian tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022. 

Sôi nổi cuộc thi xe đua làm từ vật liệu phế thải

20:12:34 09/04/2021
Sáng 9-4, Trường THCS Võ Văn Ký (TP. Nha Trang) tổ chức Cuộc thi STEM - Xe thế năng và phản lực năm học 2020 - 2021. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của học sinh từ lớp 6 đến lớp 9, mỗi lớp 1 đội dự thi.

Cô gái lai trở thành Đại sứ sinh viên ĐH RMIT: Thông thạo hai ngôn ngữ, là streamer kiêm mẫu ảnh “hot” nhất nhì Sài thành

20:10:09 09/04/2021
Chiu Bảo Ngọc – nàng Đại sứ sinh viên trường ĐH RMIT, nói thành thạo hai ngôn ngữ, có thành tích học tập xuất sắc và tự trang trải chi phí sinh hoạt từ công việc làm thêm ngoài giờ.

Áp dụng phương pháp “5W-1H” để làm tốt bài thi lịch sử

20:05:10 09/04/2021
Để làm tốt bài thi lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, các em học sinh có thể áp dụng phương pháp 5W-1H để ôn tập, đồng thời bám sát nội dung sách giáo khoa và cấu trúc đề tham khảo của Bộ GD&ĐT. 

Có thể bạn quan tâm

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình

Đời sống

12:58:26 10/04/2021
 Ông Nguyễn Văn Hon, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc khẳng định việc bổ nhiệm bà Lê Thị Bích Hà làm hiệu trưởng Tiểu học Kim Đồng là đúng quy trình.

Đi làm tóc, bà chủ 31 tuổi có con trai lớn Ly Kute làm nhân viên tưởng là sinh viên

Netizen

12:56:08 10/04/2021
Không ít người phụ nữ làm mẹ khi mới 19, 20 nên lúc con trưởng thành, mẹ cũng trở nên nhuận sắc, xinh đẹp hơn.

5 điều mọi người vợ đều mong muốn khi hẹn hò cùng chồng

Tình yêu

12:53:34 10/04/2021
Những buổi hẹn hò thường xuyên sẽ giúp vợ chồng xây dựng mối quan hệ ngày càng sâu sắc và gắn bó hơn. Dưới đây là những điều mọi người vợ đều mong muốn khi hẹn hò cùng chồng.

Giám đốc Bệnh viện Cai Lậy thuê giết người: Ghen tuông làm mờ y đức?

Pháp luật

12:49:41 10/04/2021
Chỉ vì ghen tuông tình ái, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Cai Lậy đã quên đi y đức cũng như đạo đức làm người, thuê người cướp đi tính mạng của người khác. Hành vi này không chỉ vi phạm đạo đức mà còn vi phạm pháp luật đặc biệt nghi...

Hình ảnh thực tế concept siêu xe điện MG Cyberster

Siêu xe

12:48:07 10/04/2021
MG Cyberster có khả năng tăng tốc 0-100 km/h dưới 3 giây và phạm vi di chuyển đạt 800 km khi sạc đầy pin.

Honda Winner X "vô đối" trong phân khúc xe côn tay

Xe máy

12:46:18 10/04/2021
Với 10.955 xe bán ra tháng 3/2021, Honda Winner X trở thành xe côn tay bán chạy nhất của Honda và ngày càng khẳng định vị thế trong phân khúc.

Anh: Giáo dục đại học nằm ngoài trạng thái “bình thường mới”

Thế giới

12:44:47 10/04/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây thông báo các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu trên toàn quốc sẽ hoạt động lại từ ngày 12/4. Tuy nhiên, ông không đề cập về thời gian các trường đại học được tái mở cửa. 

LMHT: 5 tướng đi rừng "gánh" đội cực mạnh ở bản 11.7

Esport

12:43:37 10/04/2021
Nếu ở năm 2020, Elise là một trong những hot pick thực sự ở vị trí đi rừng thì kể từ khi meta mới ưa chuộng những vị tướng cứng cáp, có bộ kỹ năng nhiều khống chế cũng như mạnh về phòng ngự thì Elise dần dần mất chỗ đứng.

Ford Việt Nam đạt doanh số bán xe tăng 52% trong quý đầu năm 2021

Ôtô

12:43:00 10/04/2021
Doanh số của Ford Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng nhờ sức hấp dẫn của những sản phẩm dẫn đầu phân khúc như Everest, Ranger và Transit, đánh dấu một sự khởi đầu mới đầy triển vọng trong năm nay.

Á hậu Phương Nga, Đình Tú, Phí Linh... dẫn Cà Phê Sáng phiên bản mới sau 4 tháng dừng phát sóng

Show việt

12:42:14 10/04/2021
Bên cạnh dàn MC tươi trẻ, sôi nổi, phiên bản mới của chương trình Cà Phê Sáng còn hé lộ nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn.

Trong phòng chờ sinh tôi quỳ gối xin chồng kí giấy mổ, anh lắp bắp mãi mới nói 1 câu khiến tôi bàng hoàng đau đớn

Tâm sự

12:33:00 10/04/2021
Tôi sức khỏe yếu, thai lại to nên được chỉ định mổ. Chồng và mẹ chồng thì không muốn bởi sẽ tốn kém hơn. Họ lần khần mãi không chịu kí, còn tôi đau đớn la hét ở bên.

Lee Min Ho làm đại sứ thương hiệu cho trang sức Louis Vuitton

Phong cách sao

12:25:11 10/04/2021
Nam diễn viên Hàn Quốc thu hút sự chú ý khi trở thành đại sứ thương hiệu mới của nhà mốt danh tiếng.

Khi công tử nhà giàu Vbiz Hà Anh Tuấn nói về dân chơi: "Giờ vẫn còn khoe cái xe, cái túi với cái này cái kia thì... lỗi thời rồi"

Sao việt

12:22:44 10/04/2021
Hà Anh Tuấn là một trong những ngôi sao sở hữu có sự nghiệp thành công, đời tư sạch scandal. Bên cạnh đó, ít ai biết Hà Anh Tuấn là một công tử thứ thiệt. Song, nếu ai gọi anh là đại gia, Hà Anh Tuấn phản bác ngay.

Vẫn báo động kháng kháng sinh

Sức khỏe

12:18:16 10/04/2021
Càng ngày càng có nhiều người tử vong mà nguyên nhân có thể là do thuốc kháng sinh. Kháng thuốc kháng sinh đang ngày càng trở nên nguy hiểm…

Siêu kinh điển cuối cùng của Messi?

Bóng đá thế giới

12:13:19 10/04/2021
18 tuổi, Lionel Messi bắt đầu được hít thở bầu không khí của trận gặp Real Madrid. Đêm nay, Leo lại ra sân nhưng với cảm giác rất khác.