Cần Thơ chuẩn bị gì cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11?

Xác định dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh) và đảm bảo đạt các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học do Bộ GDĐT quy định nên TP.Cần Thơ sẽ cho học sinh trở lại trường.

Hiện, Sở GDĐT đang xin ý kiến ngành y tế và UBND TP.Cần Thơ có chủ trương cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11.

Chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại trường

Theo lãnh đạo Sở GDĐT TP.Cần Thơ, việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục được công bố dịch mức độ 1 (vùng xanh) và đảm bảo các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học do Bộ GDĐT quy định nên được phép cho học sinh đi học trở lại. Hiện, TP.Cần Thơ đã đủ các điều kiện này.

Trước khi tập trung học sinh đến trường, nhà trường cần khẩn trương liên hệ với chính quyền địa phương thu hồi cơ sở, nhanh chóng sửa chữa, hoàn thiện, khử khuẩn các trường học đang được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Ngoài ra, cần thực hiện tiêm ngừa cho 100% cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động (mỗi người được tiêm ít nhất 1 mũi), đề nghị xét nghiệm COVID-19 cho tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường học.

Cần Thơ chuẩn bị gì cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11? - Hình 1

Thực hiện vệ sinh, phun khử khuẩn trường lớp theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế trước khi đón học sinh trở lại trường. Ảnh: Bạch Cúc

Đối với các cơ sở giáo dục có dịch vụ đưa, đón học sinh bằng xe ô tô phải thực hiện các yêu cầu quy định về an toàn vệ sinh, khử khuẩn trước, trong và sau khi đưa đón học sinh; Đối với học sinh tự đi học hoặc do gia đình đưa đón, gia đình học sinh có trách nhiệm quản lý và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đường từ nhà đến trường và từ trường về nhà; Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường tự đo thân nhiệt trước khi đến trường.

Khi học sinh đến trường, nhà trường bố trí người đón và giao nhận trẻ mầm non, học sinh tiểu học tại cổng trường; Bố trí chỗ ngồi giữa 2 học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành y tế và điều kiện của đơn vị; Không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hoạt động tập thể cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch… cũng như kịp xử trí các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Phụ huynh đồng tình

Video đang HOT

Sau nhiều tháng học sinh phải học trực tuyến tại nhà, nhiều phụ huynh tại TP.Cần Thơ mong muốn con em mình được đi học trở lại một khi dịch dần được kiểm soát.

Chị Nguyễn Thụy Hải Âu (phường Thới Bình, quận Ninh Kiều) có hai bé, một bé học lớp 7 và một bé học lớp 8 thời gian qua học online tại nhà, điều này gây không ít khó khăn khi mỗi ngày phải đối diện với màn hình máy tính, điện thoại.

“Mong con được đến trường lắm, khi thành phố đủ điều kiện đón học sinh trở lại học tập thì tôi sẵn sàng cho con đến trường, bây giờ học online thì con khó hiểu bài hơn so với học trên lớp. Vợ chồng tôi đều phải đi làm nên không giám sát được, cũng lo con sẽ mất kiến thức” – chị Hải Âu chia sẻ.

Cần Thơ chuẩn bị gì cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11? - Hình 2

Học sinh học online tại nhà. Ảnh: NVCC

Còn chị Nguyễn Thị Huệ (phường An Hòa, quận Ninh Kiều) đã phải trải qua một thời gian dài căng thẳng, mệt mỏi khi vừa hỗ trợ con học vừa làm việc online. Thành phố chuyển sang trạng thái bình thường mới, chị cũng mong muốn con sớm được trở lại trường, tuy nhiên cũng còn nhiều lo lắng khi con chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.

“Mong muốn con đến trường học tập lắm, nhưng tuyệt đối phải đảm bảo an toàn, sẵn sàng đáp ứng các điều kiện thì lúc đó mới an tâm được”, chị Huệ chia sẻ.

Theo lãnh đạo Sở GDĐT TP.Cần Thơ, do tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên việc tổ chức học trực tuyến là phương án tốt nhất, đảm bảo an toàn nhưng không ngừng việc học. Tuy nhiên, theo nhận định việc học trực tuyến cũng có một số khó khăn nhất định cho các em.

Cần Thơ chuẩn bị gì cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11? - Hình 3

Hiện, Sở GDĐT TP.Cần Thơ đang xin ý kiến ngành y tế và UBND TP.Cần Thơ có chủ trương cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11. Ảnh: Bạch Cúc

Vì vậy, khi đảm bảo các điều kiện an toàn, thì việc cho học sinh trở lại trường là cần thiết. Các em cần có nhiều hoạt động giao lưu, những trải nghiệm thực tế, đặc biệt là sự tương tác với thầy cô, bạn bè. Thế nên, khi học tập ở trường các em có tâm thế tốt hơn, phát huy tính sáng tạo chủ động trong học tập và hiệu quả giáo dục tốt hơn.

Hà Nội đang chờ duyệt phương án cho học sinh trở lại trường

Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn, UBND TP.Hà Nội cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động GD-ĐT tương ứng cấp độ dịch.Tuy nhiên, học sinh vẫn chưa biết bao giờ trở lại trường.

Xây dựng kế hoạch đi học tương ứng cấp độ dịch, nhưng...

Công điện số 22 ngày 20.10 của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội về việc triển khai các biện pháp tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn thành phố, giao "Sở GD-ĐT căn cứ hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các phòng GD-ĐT, các cơ sở GD-ĐT trên địa bàn, tham khảo ý kiến của đại diện ban phụ huynh học sinh để khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động GD-ĐT tương ứng cấp độ dịch tại các địa bàn thuộc thành phố đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo quy định của T.Ư và thành phố".

Nếu căn cứ theo công văn hướng dẫn số 4726 của Bộ GD-ĐT gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục thì: "Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy học trực tiếp; củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp".

Như vậy, theo công bố của Sở Y tế Hà Nội thì thành phố có 100% số xã, phường đủ điều kiện cho học sinh đi học trực tiếp. Cụ thể, tổng số xã, phường cấp độ 1 (vùng màu xanh) của thành phố là 343; tổng số xã, phường cấp độ 2 (vùng màu vàng) là 236. Tổng số xã phường vùng 3 và 4 đều là 0.

Hà Nội đang chờ duyệt phương án cho học sinh trở lại trường - Hình 1

Các trường vệ sinh cơ sở vật chất, sẵn sàng đón học sinh - T.H.S

Theo nguồn tin của phóng viên Thanh Niên , ngày 21.10, Sở GD-ĐT Hà Nội đã xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường và trình UBND TP.Hà Nội xem xét, quyết định. Được biết, phương án mới mà Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường căn cứ đánh giá mức độ dịch theo các cấp độ dịch Covid-19 của các xã, phường.

Tuy nhiên, rút kinh nghiệm 4 phương án cho học sinh trở lại trường của Sở GD-ĐT trình UBND thành phố mới đây dù đã rút lại nhưng vẫn "rò rỉ" trên mạng xã hội gây ra những bàn tán và cả hoang mang không đáng có, lần này Sở GD-ĐT Hà Nội giữ kín nội dung đề xuất việc cho học sinh trở lại trường ra sao.

Hà Nội sẽ lên kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ trên 3 tuổi từ năm 2022

Liên quan đến nội dung này, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cũng cho biết Sở GD-ĐT đang xây dựng phương án rất cụ thể về việc đưa học sinh tới trường. Trong đó, thành phố đặt yêu cầu tổ chức thực hiện sao cho bảo đảm an toàn nhất cho học sinh khi học tập trực tiếp.

Vấn đề tiêm vắc xin cho trẻ em, bà Hà thông tin, thành phố đã có kế hoạch, tuy nhiên, phải căn cứ vào chỉ đạo của Bộ Y tế về lứa tuổi, số lượng vắc xin nhận được để có thể tổ chức triển khai. "Chúng tôi hy vọng Bộ Y tế sớm có phân bổ vắc xin cũng như chỉ định lứa tuổi tiêm chủng để Hà Nội thực hiện. Ví dụ đặt lứa tuổi ưu tiên từ 12 - 18 tuổi, nhưng trong trường hợp vắc xin chưa đủ thì có thể tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 18...", bà Hà chia sẻ.

Các trường xây dựng nhiều phương án đón học sinh

Ghi nhận thực tế cho thấy, hơn 1 tháng qua, Hà Nội tuy chưa có kế hoạch cụ thể về việc cho học sinh trở lại trường nhưng luôn yêu cầu các nhà trường "sẵn sàng" cho công tác này. Do vậy, các trường học cho biết hàng tuần đều tiến hành họp, chuẩn bị các công tác phòng chống dịch, chuẩn bị điều kiện học tập trực tiếp để đón học sinh trở lại trường.

Bà Lê Hoàn Châu, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi (Q.Ba Đình), cho biết luôn trong trạng thái sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Ngày 20.10, nhà trường tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, chỉnh trang cảnh quan trường lớp; phun khử khuẩn toàn trường; vệ sinh thiết bị đồ dùng dạy học, trang thiết bị y tế, thiết bị phòng chống dịch Covid-19. "Nhà trường sẽ chủ động xây dựng các kịch bản tương ứng nếu học sinh từng khối lớp (khối đầu cấp, cuối cấp) được đến trường học trực tiếp hoặc cả 4 khối cùng được đến trường", bà Lê Hoàn Châu nói.

Hà Nội đang chờ duyệt phương án cho học sinh trở lại trường - Hình 2

Trường THCS Nguyễn Trãi (Q.Ba Đình) khử khuẩn toàn bộ trường học trong ngày 20.10 để sẵn sàng đón học sinh - NHÀ TRƯỜNG CUNG CẤP

Tường tiểu học Việt Nam - Cu Ba (Q.Ba Đình) thì cho biết, để chuẩn bị đón học sinh trở lại, nhà trường đã xây dựng tới 10 phương án: xây dựng kế hoạch và phân công trách nhiệm cụ thể của từng thành viên trong nhà trường; tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế như thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, nước uống, xà phòng rửa tay, hoá chất khử khuẩn; tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về phòng chống dịch, xây dựng kịch bản xử lý ra sao khi có trường hợp sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; triển khai việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào trường học; chuẩn bị phòng cách ly y tế đảm bảo đúng quy định.

Bà Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT H.Đan Phượng, thông tin: địa bàn huyện có 54 trường học (18 trường mầm non, 20 trường tiểu học và 16 trường THCS) với xấp xỉ 36.000 học sinh. Công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp là nhiệm vụ được các trường thực hiện hàng tuần; vì vậy, chỉ cần có thông báo chính thức từ cấp trên, các điều kiện đón học sinh đến trường trở lại sẽ được triển khai đồng bộ, nhanh chóng.

Phòng GD-ĐT H.Ba Vì thì cho hay do địa bàn là vùng xanh nên từ cuối tháng 9 các trường đã chuẩn bị để sẵn sàng với mong muốn nơi nào an toàn được đón học sinh đi học trước từ đầu tháng 10. Nay đã là cuối tháng 10 nên mọi công tác chuẩn bị vẫn tiếp tục... sẵn sàng!

Hiệu trưởng Trường tiểu học Tây Sơn (Q.Hai Bà Trưng) Nguyễn Phương Hoa cũng cho biết: "Nhà trường đã tiến hành bảo dưỡng trang thiết bị, vệ sinh phòng học, bàn ghế. Tuần nào giáo viên cũng tham gia tổng vệ sinh khuôn viên trường và mỗi ngày đều có lao công thay phiên nhau đi quét dọn các lớp học".

Tuy nhiên, đến ngày 21.10, một số trường học trên địa bàn TP.Hà Nội được các địa phương huy động sử dụng làm khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 thì cho biết chưa được bàn giao lại cơ sở để tiến hành vệ sinh, dọn dẹp đón học sinh trở lại trường. Xung quanh vấn đề này, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay đã kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo UBND cấp huyện có kế hoạch bàn giao địa điểm cho các trường này để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học tập.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Tiền Giang: Anh công nhân thủy sản 'phù phép' ra hàng loạt dừa bonsai siêu mini độc lạ không kịp bán
13:21:29 03/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Lộ cuộc gọi đầu tiên của Thùy Tiên với 1 nhân vật quan trọng ngay sau khi thành Tân Hoa hậu, tiết lộ 1 điều gây sốc!
07:28:43 05/12/2021
Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Chồng NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào báo tin tang sự, cả showbiz bàng hoàng nói lời chia buồn
09:57:01 05/12/2021
Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"
09:06:39 05/12/2021
Mỹ nhân Việt phải xin lỗi khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
08:45:13 05/12/2021
Con trai nhất quyết không đi ăn cùng, tuyên bố 1 câu oán hận sặc mùi "sát thương" khiến Tạ Đình Phong rơi nước mắt
07:33:25 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021
Tân hoa hậu Thùy Tiên lộ nhan sắc thật với loạt ảnh CAM thường
06:51:24 05/12/2021
Báo Tây Ban Nha, Ấn Độ rần rần đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand, còn netizen quốc tế phản ứng ra sao?
07:17:30 05/12/2021
Hương Giang và dàn sao Việt “dằn mặt” Minh Tú chuyện đám cưới
09:43:53 05/12/2021

Tin mới nhất

Bắc Kạn: Người say sưa kể những câu chuyện hư hư, thực thực, dị thường về vùng hồ Ba Bể

11:05:22 05/12/2021
Những câu chuyện thực thực, hư hư đầy huyền ảo cứ thế nối nhau mà đến, trong ngôi nhà cấp 4 khang trang tại thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) lúc này chừng như chật kín các nhân vật dị thường, bước ra từ những câu chuyệ...

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên

10:45:38 05/12/2021
Tham gia phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đầu tư vốn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu c...

Liên kết bò sữa theo chuỗi: Cả doanh nghiệp, nông dân đều "khỏe"

10:43:42 05/12/2021
Thời gian qua, nhờ xây dựng chuỗi liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã nên chăn nuôi bò sữa trên địa bàn thành phố tiêu thụ ổn định

Một hợp tác xã ở Hà Tĩnh bán được 7.000 lít mật ong trong dịch Covid-19, thu 3 tỷ đồng nhờ cách này

10:40:08 05/12/2021
Tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tăng cường bán hàng trên sàn thương mại điện tử, nhiều hợp tác xã đã vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Trai làng tỉnh Đồng Tháp kỳ công trồng nhiều giống hoa lạ, cây bé xíu bán giá bạc triệu

10:34:44 05/12/2021
Nhờ chịu khó sưu tầm, tìm tòi các giống hoa mới mà anh Lý Lợi (36 tuổi) ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã sở hữu nhiều giống hoa mới lạ, giá bán cao gấp hàng chục lần so với những giống thông thường

Sắm Tết sớm... chạy dịch

09:00:57 05/12/2021
Lo ngại dịch bệnh COVID-19 bùng phát cuối năm, nhiều người dân tranh thủ ngày cuối tuần đến các hội chợ, trung tâm thương mại, siêu thị để lựa hàng khuyến mãi, sắm Tết sớm

Phú Thọ: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh đoạt giải Ba Hội thi báo cáo viên giỏi khu vực I, sẽ dự hội thi toàn quốc

08:18:25 05/12/2021
Từ ngày 1 - 3/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khu vực I

"Hà bá" phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng

07:56:00 05/12/2021
Trong những đợt lũ lớn vừa qua, bờ kè bằng đá ở thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) bị sạt lở nghiêm trọng, đối diện với nguy cơ tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn cũng bị cuốn trôi

Mỗi ngày hàng trăm F0, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực

07:28:03 05/12/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là số ca mắc mới trong những ngày gần đây tăng nhanh, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực cho tỉnh để điều trị F0 tại nhà

Đáp ứng các qui định, hướng dẫn khi cách ly, điều trị F0 tại nhà

06:54:51 05/12/2021
Gần tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh Bạc Liêu có 400 ca F0. Với số ca mắc tăng cao dẫn đến quá tải tại nhiều cơ sở thu dung, điều trị trên địa bàn tỉnh

Nghệ An: Triển khai trạm y tế lưu động để điều trị các F0 không có triệu chứng

06:52:47 05/12/2021
Tại Nghệ An trong những ngày qua liên tục phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng

Phú Yên: Tập trung khắc phục hậu quả do mưa, lũ

06:51:19 05/12/2021
Ngày 4/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả...

Ban quản lý giải đáp thông tin về mỗi mét cầu Yên Hoà (Hà Nội) trị giá hơn 1 tỷ đồng

06:45:19 05/12/2021
Thông tin Hà Nội đưa vào sử dụng cây cầu dài 36m với tổng mức đầu tư gần 38 tỷ đồng khiến dư luận quan tâm về mức giá hơn 1 tỷ đồng cho 1m cầu

Động đất có độ lớn 3.8 tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

06:14:09 05/12/2021
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào 14 giờ 7 phút 24 giây ngày 4/12 (giờ Hà Nội), tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra một trận động đất ...

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa, lũ tại Phú Yên

06:00:24 05/12/2021
Đợt mưa, lũ trong hai ngày 30/11 và 1/12 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Phú Yên

TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12

05:57:52 05/12/2021
UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các quận, huyện và thành phố Thủ Đức về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31/12

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm từ ngày 5 - 10/12

05:54:32 05/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 5 - 10/12, khu vực Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét

Hà Nội sẽ tạm phong tỏa trường, lớp nếu phát hiện F0

23:58:12 04/12/2021
Khi phát hiện F0 trong trường, TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ trường sẽ tạm thời phong tỏa, lớp nào ở yên lớp đó

TP.HCM: Xưởng gỗ ở Thủ Đức cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi

21:58:15 04/12/2021
Xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2 ở xa lộ Hà Nội (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét. Sau nhiều giờ nỗ lực, các chiến sĩ PCCC dập tắt hoàn toàn đám cháy

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

14:53:08 04/12/2021
Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển

Trai làng tỉnh Bình Thuận nuôi loài thú gặm nhấm chỉ ăn toàn thứ cây rẻ tiền, cứ bán 1 cặp giống giá 3 triệu

14:50:01 04/12/2021
Từ vài cặp dúi ban đầu, đến nay anh Nguyễn Hữu Nghĩa (26 tuổi - đoàn viên thanh niên ở xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đang sở hữu một trại nuôi dúi với quy mô hơn 250 con, cho thu nhập đáng kể

Giá mít Thái hôm nay 4/12: Mít Thái bị xì mủ có mấy loại, loại mít xì mủ nào đáng sợ nhất?

14:46:23 04/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 4/12 cho thấy, giá mít giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Mít Nhất mua tại vườn ở Tiền Giang chỉ còn 12.000 đồng/kg

Thái Nguyên: HTX trồng toàn rau sạch, dịch Covid-19 bán vẫn đắt hàng, thậm chí phải từ chối đơn

14:20:55 04/12/2021
HTX Bình Minh (xóm Náng, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) trồng toàn rau sạch, nên rau vừa được mùa vừa được giá

Bị cô lập vì biển động, Lý Sơn cạn kiệt nguồn xăng dầu

13:59:27 04/12/2021
Biển động khiến đảo Lý Sơn bị cô lập kéo dài. Tàu hàng tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn (Quảng Ngãi) không thể xuất bến nên nguồn hàng thực phẩm, nhiên liệu bắt đầu khan hiếm

Có thể bạn quan tâm

Tố Thuỳ Tiên mua giải Miss Grand với giá 3,5 tỷ, chị gái Đặng Thu Thảo bị "phản đòn" nhận cái kết đắng

Sao việt

12:37:23 05/12/2021
Để tránh bị cư dân mạng tấn công sau khi tố Thuỳ Tiên mua giải, chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã phải khoá bình luận trên Facebook cá nhân

Bố mẹ chia tay, bé 5 tuổi nói một câu với "dì ghẻ" tương lai mà cả MXH xót xa

Netizen

12:19:46 05/12/2021
Thúy Kiều chia sẻ, cô có hơn 1 năm để làm quen và trở thành bạn của bé Cà Phê. Nghe bé xung phong ở với ông bà nội, cô thấy thương bé hơn

Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump?

Thế giới

12:17:42 05/12/2021
Nếu quyết định tái tranh cử vào năm 2024, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gần như chắc chắn sẽ đối đầu với những người từng là trợ lý thân cận, các đồng minh của ông trong đảng Cộng hòa

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt đội hình reroll bá đạo sắp bị Riot cho "lên thớt" ở bản 11.24 sắp tới

Esport

12:14:52 05/12/2021
Trong phiên bản 11.23 của Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì những đội hình reroll xoay quanh Trundle, Katarina hay phần nào là hệ Hộ Vệ đang tỏ ra vô cùng áp đảo

Làng LMHT rúng động: Cựu vô địch CKTG Toyz tiếp tục bị phát hiện dương tính với ma túy

Game online

12:14:11 05/12/2021
Có lẽ trong làng LMHT hiện nay không ai không biết vụ việc Toyz - cựu đường giữa của Taipei Assassins cách đây vài tháng đã bị bắt giữ vì buôn bán chất kích thích

Những người sinh vào khung giờ này, trời sinh tính cách vui vẻ thông minh, cuối năm 2021 ai khổ thì khổ nhưng họ lại phát tài phát lộc

Trắc nghiệm

12:13:16 05/12/2021
Bên cạnh con giáp thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người

Đại lý xả kho MG ZS 2020 bản 'full' giá 495 triệu đồng: Chạm đáy mới, người mua tiết kiệm 144 triệu đồng, số lượng không còn nhiều

Ôtô

12:03:21 05/12/2021
MG ZS Lux đời 2020 nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, giá bán rẻ hơn 144 triệu đồng so với thời điểm mới ra mắt tại Việt Nam

Triệu Lệ Dĩnh và Nghê Ni, ai là người được Phùng Thiệu Phong yêu sâu đâm hơn?

Sao châu á

11:55:25 05/12/2021
Là mỹ nam nổi tiếng sát gái của làng giải trí xứ Trung, Phùng Thiệu Phong khiến truyền thông tốn nhiều giấy mực với những cuộc tình nhiều thị phi

3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022

Học hành

11:55:20 05/12/2021
ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Gia Định, ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022 với một số điểm mới. 

Bộ Y tế tiếp tục "hối" các địa phương tăng tiến độ tiêm vaccine Covid-19

Sức khỏe

11:54:33 05/12/2021
Các địa phương cần đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine, tiêm vét cho những người đủ điều kiện, hoàn thành việc bao phủ mũi 1 cho trẻ 12-17 tuổi, xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm mũi 3

Sự khác biệt trong 2 lần dự thi quốc tế của Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên

Phong cách sao

11:50:11 05/12/2021
Mới đây, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã chính thức trở thành người kế nhiệm ngôi vị cao nhất của đấu trường nhan sắc đình đám Miss Grand International 2021

Bánh đúc Hải Hà - Ẩm thực miền quê đất Quảng Ninh

Ẩm thực

11:50:06 05/12/2021
Bánh đúc là một trong các loại bánh bình dân tồn tại từ khá lâu đời trong ẩm thực Việt Nam , đây cũng là một thức quà vặt rất phổ biến ở các huyện miền Đông của Quảng Ninh