Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch

TP Cần Thơ có hơn 95% trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch.

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch - Hình 1

Các em HS Trường TH Ngô Quyền được lì xì trong ngày đầu tiên trở lại trường.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, tỷ lệ học sinh đến lớp ngày 1/3 ở bậc THPT là 27.868/28.528 (tỉ lệ 97,69%), bậc THCS là 38053/39137 (tỉ lệ 97,23%) và bậc tiểu học là 88.917/93.405 (tỉ lệ 95,20%).

Các em học sinh chưa trở lại lớp có nhiều lý do: có nguy cơ bỏ học, bỏ học, bệnh thông thường, gia đình chưa yên tâm cho đi học…

Các trường đều tiến hành kiểm tra thân nhiệt học sinh, khử khuẩn tay… cũng như nắm bắt và theo dõi tình hình sức khỏe của các em. Ngoài ra, nhà trường thực hiện đưa đón học sinh tại cổng trường, kiểm soát chặt chẽ người ra vào khuôn viên nhà trường (bao gồm cả giáo viên, nhân viên và học sinh).

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch - Hình 2

Đo thân nhiệt HS trước khi vào trường.

Theo thầy Nguyễn Văn Lộc, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh), ngay từ sáng sớm các em học sinh đã háo hức đến trường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán và thời gian học trực tuyến phòng dịch. Trước khi vào lớp các em được rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt tại cổng trường, tất cả 100% đến trưởng đều thực hiện deo khẩu trang theo quy định.

Đến 7 giờ, đồng loạt các lớp đều thực hiện tiết chào cờ tại lớp dước sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Có hơn 95% học sinh đến trường trong ngày đầu tiên, trong đó khối lớp 6 có 352/361 (tỉ lệ 97,5%), lớp 9 có 233/241 (tỉ lệ 96,7%). Tổng số học sinh vắng 17/602, tỉ lệ 2,8% (tất cả đều có lý do).

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch - Hình 3

HS được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Do kỳ nghỉ khá dài nên tiết học đầu tiên đa phần các em học sinh phấn khởi và học nghiêm túc. Giáo viên cũng vui vẻ, hào hứng trong giờ dạy. Cô Mạch Lệ Xuân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền (quận Ninh Kiều) chia sẻ: Bài học đầu tiên của các em trong ngày đầu đến lớp là học cách phòng dịch, giáo viên sẽ hướng dẫn các em rửa tay đúng cách, che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay… Ngoài ra, để tạo hứng thú và niềm vui đến lớp, nhà trường cũng phát lì xì cho các em học sinh…

Chủ động, an toàn dạy học trực tuyến giữa mùa dịch

Ngay khi nhận được chỉ đạo của Sở GD Cần Thơ về chuyển đổi hình thức học tập cho học sinh các cơ sở GD phổ thông trên địa bàn, các trường đã chủ động lên phương án học tập trực tuyến để đảm bảo kế hoạch năm học...

Chủ động, an toàn dạy học trực tuyến giữa mùa dịch - Hình 1


Lớp học trực tuyến tại Trường THPT Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Chủ động, linh hoạt chuyển đổi hình thức dạy học

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh, học viên bậc học phổ thông TP Cần Thơ học tập bằng các hình thức học tập trực tuyến từ ngày 2/2 đến ngày 6/2 để đảm bảo được kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021.

Ngay sau khi nhận được thông báo bắt đầu cho học sinh nghỉ học, "không đến trường nhưng không ngừng việc học", các trường THCS và THPT đã chủ động, linh hoạt điều chỉnh hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Lê Di Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết, sau khi nhận được thông báo của Sở, trường đã tổ chức ngay buổi họp với các bộ phận có liên quan trong Hội đồng liên tịch gồm lãnh đạo trường, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và tổ trưởng chuyên môn để xây dựng kế hoạch. "Ngay trong buổi chiều cùng ngày, chúng tôi đã soạn thảo các thông báo, kế hoạch để phổ biến đến cho giáo viên và thông qua giáo viên thì học sinh cũng được biết về kế hoạch chuyển đổi hình thức giảng dạy của nhà trường".

Chủ động, an toàn dạy học trực tuyến giữa mùa dịch - Hình 2

Lớp học trực tuyến tại Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ).

Ông Nguyễn Văn Lộc, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) cho biết: Sau khi nhận được chỉ đạo của Sở về việc chuyển đổi hình thức giảng dạy để phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã họp khẩn với lãnh đạo nhà trường và các tổ chuyên môn tiến hành phân công nhiệm vụ, xếp thời khóa biểu dạy học trực tuyến. Đồng thời, thành lập ngay một tổ kỹ thuật hỗ trợ giáo viên trong việc giảng dạy trực tuyến. Ngoài ra, nhà trường cũng chủ động công tác tuyên truyền đến cha mẹ học sinh và học sinh qua website, mạng xã hội của lớp, của trường và gọi điện thoại trực tiếp cho Ban đại diện cha mẹ học sinh để nắm tình hình, kế hoạch chuyển đổi của nhà trường.

Nhờ sự chủ động, linh hoạt trong chuyển đổi hình thức giảng dạy mà các trường trên địa bàn TP Cần Thơ bắt nhịp rất nhanh với việc chuuyển đổi hình thức trực tuyến. Hầu hết các trường đều sử dụng linh hoạt một số phần mềm hỗ trợ dạy, học trực tuyến tại nhà hoặc phòng máy của trường. Các phương án dạy học trực tuyến đều được nhà trường thống nhất theo khung phân phối chương trình ở các môn một cách hợp lý, hiệu quả. Các giáo viên lựa chọn một cách linh hoạt, hiệu quả các phương pháp và công cụ dạy học trực tuyến, đồng thời sắp xếp thời lượng dạy kiến thức hợp lý, phù hợp với điều kiện của từng học sinh ở mỗi đơn vị.

Đảm bảo an toàn khi học trực tuyến

Chủ động, an toàn dạy học trực tuyến giữa mùa dịch - Hình 3


Giáo viên ngành GD Cần Thơ chủ động linh hoạt trong giảng dạy trực tuyến.

Để đảm bảo hiệu quả, an toàn khi học trực tuyến, các trường ở TP Cần Thơ xây dựng quy chế quản lý, tổ chức dạy học qua internet. Trong đó hướng dẫn rõ trách nhiệm của người học khi tham gia lớp học trực tuyến, nhất là các hành vi không được làm đối với học sinh. Không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học, dùng các hệ thống dạy học trực tuyến có theo dõi được quá trình học tập, kiểm tra đánh giá học sinh. Ngoài ra, mỗi lớp đều có phân công từ 3 đến 5 cán bộ quản lý để theo dõi tình hình dạy và học của giáo viên, học sinh.

Chia sẻ về công tác đảm an ninh trật tự, cũng như quản lý lớp học, ông Trương Thế Bảo, Hiệu trưởng Trường THCS An Khánh (quận Ninh Kiều) cho biết, vừa qua trường thành lập Tổ Tin học để hỗ trợ giáo viên trong giảng dạy trực tuyến. Trước mỗi buổi học 5 phút, tổ chuyên môn sẽ lập phòng chờ đểgiáo viên tiến hành điểm danh, kiểm tra đúng tên, lớp thì mới các em vào lớp học trực tuyến. Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức tuyên truyền với các em học sinh, khi phát hiện người lạ hay duyệt nhầm người vào phòng báo ngay để xử lý kịp thời. Nhờ vậy mà đến nay, việc giảng dạy trực tuyến của nhà trường dần dần vào nề nếp. Hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào hay học sinh có hành vi quấy rối trong lớp học trực tuyến.

Riêng tại Trường THPT Châu Văn Liêm, nhà trường phân công các giáo viên Tin học duy trì nhóm hỗ trợ CNTT cho giáo viên trong quá trình dạy nếu gặp khó khăn. Đồng thời tạo đường dẫn để giáo viên đăng ký lịch dạy theo thời khóa biểu hằng ngày. Sau đó, tổ chuyên môn sẽ gửi đường dẫn cho giáo viên bộ môn và các em học sinh theo lịch học, qua đó nhà trường sẽ chủ động hơn trong công tác quản lý, kiểm tra lớp học và đảm bảo được các công tác an ninh, trật tự trong lớp. "Nhờ vậy mà trường duy trì được lớp học, với khoảng 98% các em học sinh tham gia lớp ở các khối", bà Lê Di Thanh cho biết.

Nhờ được sự chuẩn bị từ trước và kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến trong năm học qua, đồng thời được tập huấn phổ biến kiến thức, kỹ năng sử dụng internet, mạng xã hội đảm bảo an toàn, an ninh mạng khi tham gia hoạt động dạy - học qua internet trong năm học 2019-2020, đến thời điểm hiện tại việc tổ chức dạy học trực tuyến của các trường trên địa bàn thành phố vẫn đảm bảo được kế hoạch và đảm bảo an toàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16

Tiêu điểm

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?
22:52:47 15/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”
19:26:04 15/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Bắc Giang: Khoanh vùng phạm vi kiến thức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
19:54:15 15/04/2021
Điểm mặt đồng minh của ung thư gan
20:56:27 16/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021
Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương
20:56:34 15/04/2021
Hải Phòng: 14 học sinh trường chuyên Trần Phú đạt học bổng của Chính phủ Nga
14:06:01 16/04/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng theo kết quả xét nghiệm ADN, Trương Hằng giở thủ đoạn lợi dụng trẻ nhỏ?
11:22:27 17/04/2021
Gặp sự cố ngay giữa sự kiện lớn, Triệu Lệ Dĩnh biến đây trở thành khoảnh khắc kinh điển khoe visual đỉnh cao
09:36:46 17/04/2021
"Đào" lại clip cũ cho thấy dàn sao Running Man biết con người của Seo Ye Ji: Jessi thái độ ra mặt, Song Ji Hyo cũng phải méo xệch
09:49:30 17/04/2021
Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!
12:33:40 17/04/2021
Trang Trần bức xúc đáp trả vợ đại gia Dũng “lò vôi”: Cháu đeo hột xoàn giả nhưng không xin tiền cô
14:01:39 17/04/2021
Đến thăm nhà vợ cũ của chồng, tôi bàng hoàng, run rẩy đi về
11:29:42 17/04/2021
Chồng Việt Hương nén nỗi đau thổi kèn lần cuối tặng mẹ ở đám tang
10:14:01 17/04/2021
Hành động đáng phục của người chồng sau thời gian dài chán nản vì tối nào bên nhà cô hàng xóm cũng thơm nức trong khi bếp nhà mình lạnh tanh
09:35:42 17/04/2021
Lâm Phong từng bị ngăn cấm hẹn hò với Trương Hinh Nguyệt
10:01:22 17/04/2021
Vóc dáng thật sự của Angela Baby ngoài đời như thế nào? Xem ảnh mặc đồ bơi do "team qua đường" chụp vội là hiểu rõ
12:15:11 17/04/2021

Tin mới nhất

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển

15:10:55 17/04/2021
Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. 

Công nhận kết quả dạy học trực tuyến: Giảm tình trạng “tự bơi”

15:08:55 17/04/2021
Thông tư quy định về dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên được coi là hành lang pháp lý, chính thức công nhận hình thức dạy học trực tuyến. 

Trường ĐH Mở Hà Nội: Tuyển sinh 17 ngành, với 3400 chỉ tiêu

14:59:30 17/04/2021
Năm 2021, Trường Đại học Mở Hà Nội dự kiến tuyển sinh 17 ngành đào tạo đại học hệ chính quy với 3.400 chỉ tiêu. 

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Không thể thiếu vai trò giáo viên cốt cán

14:55:24 17/04/2021
Vai trò, nhiệm vụ của giáo viên cốt cán theo mô hình bồi dưỡng mới là hỗ trợ đồng nghiệp tự học, tự bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Kỹ năng để giành điểm cao bài thi môn Toán

14:51:30 17/04/2021
Hướng dẫn về phương pháp ôn tập, làm bài thi môn Toán cho học sinh lớp 12, thầy giáo Nguyễn Minh Đức, Tổ trưởng Tổ Toán - Tin, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) có những trao đổi đáng chú ý. 

Tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội: “Nóng” do chỉ tiêu tuyển sinh ít?

14:50:05 17/04/2021
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội, nếu thí sinh chọn 1 nguyện vọng duy nhất thì có thể chọn 1 khu vực tuyển sinh bất kỳ không liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. 

Giáo viên trường chuyên mách nước học, làm tốt bài thi Địa lý

14:47:36 17/04/2021
Cô Trần Thị Hồng Phương, giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc học (Thừa Thiên Huế) chia sẻ lưu ý quan trọng khi học, ôn tập và làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý, tập trung vào nội dung địa lý tự nhiên. 

ĐH Ngoại thương nói về việc xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS, TOEFL

14:44:15 17/04/2021
Nhiều ý kiến băn khoăn việc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ với điểm thi để xét tuyển đầu vào ở nhiều trường đại học liệu có phải là thiên vị không?

Điểm sáng dạy tốt, học tốt

14:40:12 17/04/2021
Trường tiểu học Xuân Ninh đóng trên địa bàn thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh), bao quanh trường là những cánh đồng lúa, ngô ngút tầm mắt.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh

14:36:35 17/04/2021
Gặt hái nhiều mùa vàng trên cánh đồng gieo chữ, cô Phạm Thị Phương Lê - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (Đức Thọ - Hà Tĩnh) vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý - Nhà giáo ưu tú.

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng

14:25:53 17/04/2021
Tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến (DHTT) thế nào, cần điều kiện gì để triển khai hiệu quả DHTT là vấn đề được đặt ra; đặc biệt khi hình thức này được công nhận chính thức từ Thông tư số 09 của Bộ GD&ĐT. 

Cùng nhau nói tiếng Anh

14:21:12 17/04/2021
Together English Club (TEC - CLB cùng nhau nói tiếng Anh) vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6. Đây là môi trường rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh lý tưởng cho các bạn trẻ ở TP Cần Thơ.

Khuyên học sinh cân nhắc việc thi vào cấp 3: Nói phải, củ cải cũng nghe!

14:18:57 17/04/2021
Học sinh (HS) học xong lớp 9 có nhiều hướng đi khác nhau, không phải tất cả đều thi và chen chân vào trường THPT công lập.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công "hổng" đâu lấp đó

14:15:55 17/04/2021
Việc giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh và nhà trường. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức kỳ thi cũng không có nhiều xáo trộn. 

"Đưa trường học đến thí sinh": Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?

14:14:39 17/04/2021
Chương trình Đưa trường học đến thí sinh đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4).

Thầy cô "mách" cách ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Sử khi thi vào lớp 10

14:04:56 17/04/2021
Nếu không nắm chắc kiến thức cơ bản và khả năng loại trừ những phương án nhiễu các em dễ mất điểm oan, đặc biệt ở những câu hỏi chọn mốc thời gian và sự kiện.

Cô giáo trẻ ra đảo rèn bản lĩnh

13:59:26 17/04/2021
Năm 1991, cô Thắm theo gia đình đi làm kinh tế mới ở huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Thầy cô "nhặt sạn" sách giáo khoa Ngữ văn 6 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

13:57:30 17/04/2021
Chọn lựa văn bản đưa vào làm ngữ liệu giảng dạy trong trường học vô cùng khó khăn, đòi hỏi tâm sức của tác giả và thầy cô giáo.

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

13:47:54 17/04/2021
Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) mở ra cơ hội lớn hơn cho người học trong việc lựa chọn hình thức du học tại chỗ với chi phí vừa phải.

Không dạy - học bậc trung học phổ thông theo tín chỉ, đổi mới còn nửa vời

13:45:19 17/04/2021
Nên chăng, Bộ sẽ thí điểm cho học sinh phổ thông ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông học theo tín chỉ giống như sinh viên các trường đại học, cao đẳng...

Tuyển sinh lớp 6: Thông tin mới nhất về các trường “hot” ở Hà Nội

13:39:15 17/04/2021
Một số trường ở Hà Nội đã đưa ra phương án tuyển sinh, chỉ tiêu năm học 2021-2022. 

Dạy học STEM, thầy trò thiết kế mô hình nhà nổi

13:37:51 17/04/2021
Chiều 16/4, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) tổ chức sinh hoạt chuyên đề Dạy học STEM cho tổ bộ môn Toán - Tin.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, ít thí sinh quan tâm đến ngành học Du lịch

13:32:42 17/04/2021
 Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua lĩnh vực nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng bởi vậy trong mùa tư vấn tuyển sinh năm nay rất ít thí sinh quan tâm tới những ngành ng...

Học trực tuyến mang lại ''lợi ích kép''

13:29:53 17/04/2021
Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên có nhiều điểm mới.

Vĩnh Phúc lùi thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10

13:24:44 17/04/2021
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Chú trọng giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh

13:18:05 17/04/2021
Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Công an tỉnh và Sở GD-ĐT vừa phối hợp tổ chức thành công hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) các trường THPT năm 2021.

2 học sinh tiểu học đảo Bình Ba: Nhặt được 12 triệu đồng trả người đánh mất

11:22:09 17/04/2021
Ngày 19-4, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Bình Ba, xã Cam Bình, TP. Cam Ranh sẽ tuyên dương dưới cờ 2 học sinh: Nguyễn Văn Hưng (lớp 2/2) và Trần Minh Hiếu (lớp 3/1) về hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.   

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

11:20:40 17/04/2021
Để kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2021 diễn an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT phải chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi.

Cơ hội giành học bổng thạc sĩ Quản trị kinh doanh giá trị từ FSB

11:14:23 17/04/2021
Viện Quản trị và công nghệ FSB (Trường ĐH FPT) lựa chọn ứng viên xuất sắc cho các suất học bổng thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) trị giá tới 60 triệu đồng/suất. 

Artpink – mô hình đào tạo du học nghệ thuật triển vọng

11:10:34 17/04/2021
Học viện Mỹ thuật Artpink tiên phong xây dựng một mô hình đào tạo nghệ thuật và dự bị du học nghệ thuật đầu tiên ở Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Phan Mạnh Quỳnh hát Vợ Người Ta trong đám cưới của chính mình

Sao việt

15:40:26 17/04/2021
Xuất hiện trong chính lễ cưới của mình, Phan Mạnh Quỳnh đã góp vui bằng ca khúc Vợ Người Ta - một sản phẩm âm nhạc nổi tiếng của anh khiến dân tình cười xỉu.

HLV Kiatisak 'phớt lờ' Viettel, chỉ ra mấu chốt sức mạnh của kình địch CLB Hà Nội

Bóng đá việt nam

15:39:30 17/04/2021
Bất chấp việc Viettel đã có 3 điểm để vươn lên bằng điểm và tạm chia sẻ ngôi đầu bảng, HLV Kiatisuk Senamuang (Kiatisak) cho biết HAGL sẽ chỉ quan tâm đến đối thủ chính là CLB Hà Nội.

Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình

Sao châu á

15:28:57 17/04/2021
Không chỉ vậy, những thay đổi bất ngờ liên quan đến thông tin của Trịnh Sảng trên MXH cũng gây chú ý.

Phim "Thanh tra lao động đặc biệt" lên sóng VTV1 từ hôm nay

Phim châu á

15:27:24 17/04/2021
Phim Thanh tra lao động đặc biệt lên sóng VTV1 vào 13h00 hàng ngày bắt đầu từ hôm nay (ngày 17/4).

So sánh độ rộng của bản đồ trong game, Microsoft Flight Simulator giành top 1

Game offline

15:22:15 17/04/2021
Một trong những trải nghiệm thú vị của những game thế giới mở đó chính là khám phá bản đồ trong game. Từ những vùng đất trong trí tưởng tượng đến những thiên hà giả lập, hay các thành phố nhộn nhịp hoặc vùng quê hẻo lánh.

Con trai kêu chán học, bố cho thử làm phụ hồ để hiểu giá trị cuộc sống

Netizen

15:21:25 17/04/2021
Cha mẹ nào cũng muốn dạy bảo con cái mình trở thành những người tốt, có đạo đức và chăm chỉ trong xã hội. Tuy nhiên, mỗi phụ huynh sẽ lại có một cách giáo dục khác nhau, không ai giống ai.

Lương Thu Trang nói về người ấy đặc biệt trong Hướng dương ngược nắng

Hậu trường phim

15:13:13 17/04/2021
Trong một chia sẻ gần đây, Lương Thu Trang có nhắc đến một người phụ nữ đặc biệt, người đã chạm vào cảm xúc trái tim của cô.

Ngày em đến - Tập 33: Bà Điệp lên chùa tu, Trà sinh con đầu lòng

Phim việt

15:12:05 17/04/2021
Trong tập 33 phim Ngày em đến, bà Điệp đã chấp nhận lên chùa sám hối, vợ chồng Trà sắp chào đón con đầu lòng.

Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú

Chuyện lạ

15:11:44 17/04/2021
Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người

Tâm sự

15:07:51 17/04/2021
Hiếu không trả lời câu hỏi: Sao anh chưa lấy vợ của Miên ngay mà hỏi ngược lại vợ cũ 1 câu khiến Miên hơi ngẩn người.

Bình Dương: Công an điều tra vụ án mạng, con chết mẹ nguy kịch

Pháp luật

15:06:35 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an huyện Phú Giáo đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tỉnh Bình Dương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng làm con chết, mẹ nguy kịch.

Hé lộ những "chân lý" phụ nữ cần nhớ để luôn được hạnh phúc dù cuộc sống có ra sao

Tình yêu

15:05:06 17/04/2021
Hằng là một người phụ nữ thông minh và may mắn khi đã nhận ra được chân lý của hôn nhân từ khá sớm, từ đó đưa ra quyết sách đúng đắn cho rắc rối của mình.

Riot công bố tiếp tục mở rộng bể tướng Đi rừng, cộng đồng LMHT nhắc ngay tới Ezreal, Zyra, Kled

Esport

15:03:24 17/04/2021
Tại phiên bản 11.8 của LMHT, Riot Games đã thực hiện kế hoạch mở rộng bể tướng Đi rừng đầu tiên trong mùa 11. Cụ thể thì những nhân vật gồm Darius, Diana, Morgana, Mordekaiser, Zed đều được Riot buff khả năng farm rừng.

Bắc Kạn công nhận thêm trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Đời sống

15:01:20 17/04/2021
Ngày 15/4, Trường TH&THCS Thanh Bình, huyện Chợ Mới đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. 

Cách làm món tôm nướng sa tế cay ngon miễn chê

Ẩm thực

14:59:00 17/04/2021
Nếu có ý định làm một món ăn dạng sơn hào hải vị để đãi gia đình nhỏ dịp cuối tuần, thì sao các mẹ không thử nghiên cứu làm món tôm nướng sa tế nhỉ.