Can thiệp dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân

Nhấn mạnh tại Đại hội thành lập Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam nhiệm kỳ thứ nhất (2020-2025) diễn ra ngày 19/12 ở Hà Nội , Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng bệnh nhân nặng cần được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ qua ống thông và tĩnh mạch, để tăng miễn dịch và chống suy mòn cơ thể.

Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam được ra đời trên cơ sở nhu cầu thiết yếu của thực tiễn công tác khác chữa bệnh. Đó là đứng trước những ca bệnh nặng, bên cạnh việc thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật, cho thuốc… để đảm bảo hiệu quả điều trị, các bác sĩ, nhân viên y tế còn phải đối mặt với việc làm sao nuôi dưỡng được người bệnh qua đường truyền tĩnh mạch hoặc qua các ống thông vào đường tiêu hoá.

Từ chính thực tế lâm sàng như vậy, các bác sĩ thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như hồi sức cấp cứu, ngoại khoa, ung bướu, dinh dưỡng… có cùng mong muốn tập hợp lại để chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm điều trị và cùng giúp nhau nâng cao kỹ năng thực hành trong nuôi dưỡng người bệnh qua đường tĩnh mạch và đường tiêu hoá.

Can thiệp dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân - Hình 1

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao tâm huyết và nỗ lực của các thành viên trong Ban vận động thành lập Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam (VietSPEN)

Phát biểu tại Đại hội thành lập Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam nhiệm kỳ thứ nhất (2020-2025), PGS.TS Nguyễn Trường Sơn cho rằng, với quan điểm dinh dưỡng là một phần quan trọng trong điều trị người bệnh, nhiều năm qua, Bộ Y tế đã ban hành các cơ chế chính sách về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.

Vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 18/2020/BYT-TT về quy định hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện. Trên cơ sở chính sách đó, các lãnh đạo bệnh viện đã quan tâm và đầu tư hơn cho hoạt động dinh dưỡng lâm sàng.

“Người bệnh được cung cấp các chế độ dinh dưỡng phù hợp với bệnh lý, với tình trạng dinh dưỡng, cũng như bệnh viện đã triển khai các hoạt động tư vấn, truyền thông dinh dưỡng”-Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Can thiệp dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân - Hình 2

Video đang HOT

Bà Thang Thị Hạnh- Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ, Bộ Nội vụ trao quyết định cho phép thành lập Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam

Tuy nhiên, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng thẳng thắn cho rằng mạng lưới công tác dinh dưỡng lâm sàng thật sự còn mỏng, chưa thể đáp ứng nhu cầu cao cho khám và điều trị, tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân nội và ngoại trú. Đồng thời, thực tiễn cho thấy sự quan tâm về dinh dưỡng lâm sàng của các bác sĩ điều trị chưa đầy đủ, điều này rõ ràng ảnh hưởng đến chất lượng điều trị người bệnh.

Đặc biệt trong giai đoạn này toàn ngành y tế và toàn dân đang nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, cũng như tăng cường điều trị hiệu quả cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19 từ nhẹ đến nặng, thì dinh dưỡng lâm sàng rất quan trọng để tăng cường miễn dịch, giúp phòng ngừa nhiễm COVID-19.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế: Cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý bằng đường tiêu hóa, tĩnh mạch cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhẹ hoặc nặng giúp người bệnh mau hồi phục, giảm biến chứng liên quan đến thiếu dinh dưỡng, suy dinh dưỡng và cải thiện chất lượng điều trị chung.

“Từ thực tiễn trong công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng ở nước ta thời gian qua đã chứng minh điều đó”- PGS.TS Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Can thiệp dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân - Hình 3

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đánh giá cao tâm huyết và nỗ lực của các thành viên trong Ban vận động thành lập Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam (VietSPEN), Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng sự ra đời và hoạt động của Hội VietSPEN trong thời gian tới về lĩnh vực dinh dưỡng tiêu hóa và tĩnh mạch cho người bệnh mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong nghiệp vụ chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng cho nhân viên y tế, phát triển ngành dinh dưỡng lâm sàng, và nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị thời gian tới Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam phải là môi trường sinh hoạt khoa học tốt, là nơi để học tập, trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng, lĩnh vực dinh dưỡng tiêu hóa và tĩnh mạch cho những người làm chuyên môn, cán bộ khoa học, đơn vị tổ chức liên quan đến ngành dinh dưỡng.

Đồng thời, tư vấn khoa học, tham mưu, đề xuất, kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và phối hợp xây dựng các quy trình, hướng dẫn trong chẩn đoán và can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh.

“Với sự thành lập của Hội sẽ là đơn vị có thể tập hợp, phổ biến, tuyên truyền, đào tạo, tập huấn cho các đồng nghiệp không chỉ ở các tuyến trên mà còn các bệnh viện tuyến dưới. Khi đó chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng việc nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa ở các bệnh viện tuyến dưới sẽ thực hiện được”- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết.

Can thiệp dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân - Hình 4

TS.BS Lưu Ngân Tâm, Trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy giữ chức vụ Chủ tịch VietSPEN.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam nhiệm kỳ thứ nhất (2020-2025) gồm 17 thành viên. TS.BS Lưu Ngân Tâm, Trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy giữ chức vụ Chủ tịch Hội.

Tại Đại hội, TS Lưu Ngân Tâm bày tỏ: Các thành viên của Hội sẽ cùng nhau đoàn kết, chia sẻ và học hỏi để phát huy năng lực của chuyên ngành dinh dưỡng lâm sàng nói riêng và dinh dưỡng nói chung.

Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tổng kết dự án 8

Ngày 30.11, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tổng kết Dự án 8 - Theo dõi, kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện chương trình và truyền thông y tế thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn chủ trì, cùng với sự góp mặt của Vụ trưởng vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế, bác sĩ Nguyễn Đình Anh, phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - tài chính Bộ Y tế Nguyễn Công Sinh cùng lãnh đạo các Cục, Vụ, đại diện các sở Y tế phía Bắc và các cơ quan truyền thông.

Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tổng kết dự án 8 - Hình 1

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết dự án 8

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn cho biết, bên cạnh việc quản lý bệnh lý không lây nhiễm tại địa phương thì chương trình về truyền thông y tế, Dự án 8 là một trong số các dự án thành phần mà Thủ tướng phê duyệt. Nhận thức được vai trò quan trọng của truyền thông trong công tác chăm sóc sức khoẻ toàn dân nói chung và Chương trình mục tiêu y tế - dân số nói riêng, khi truyền thông thực hiện tốt sẽ giúp các chủ trương chính sách đến với người dân nhanh hơn, chính xác hơn.

Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tổng kết dự án 8 - Hình 2

Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn phát biểu khai mạc

Dự án với mục tiêu chung là theo dõi, kiểm tra, giám sát đánh giá bảo đảm thực hiện chương trình hiệu quả. Triển khai các hoạt động truyền thông y tế, chủ động góp phần phòng, chống bệnh tật nâng cao sức khoẻ người dân và cộng đồng.

Về kết quả thực hiện, đến nay, 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được kiểm tra, giám sát thực hiện triển khai các dự án/hoạt động; 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương truyền thông các nội dung của Chương trình trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đạt cả 2 chỉ tiêu dựa trên chỉ số phê duyệt tại QĐ 1126 của Thủ tướng Chính phủ.

Tập trung dung theo dõi, giám sát đánh giá thực hiện chương trình, hiện đã Thành lập Ban quản lý chương trình, dự án và hướng dẫn triển. Cơ chế quản lý chương trình theo nguyên tắc phân cấp mạnh cho địa phương; do vậy đã tạo chủ động cho địa phương quản lý, điều hành chương trình. Đồng thời bảo đảm công khai, minh bạch việc xây dựng tiêu chí và định mức phân bổ vốn chương trình. Bộ Y tế đã ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình, tổ chức 2 Hội nghị tại 2 miền triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu y tế - dân số 2016 - 2020; Xây dựng khung giám sát, kiêrm tra thực hiện chương trình và tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện.

Về hoạt động tuyên truyền y tế, những năm qua , Bộ Y tế đã phối hợp cùng 42 cơ quan Báo, tạp chí Trung ương, VOV với 4.378 bài viết, 3.496 tin và 5.028 ảnh. Hoàn thành 274 phóng sự/phỏng vấn, 25 chuyên đề, 213 tin và 2 chương trình truyền thông trên VOV. Kết hợp truyền thông trên 17 kênh truyền hình với 718 phóng sự, 98 toạ đàm, 281 thông điệp và 6 tin. Tăng cường hoạt động truyền thông tại cả cấp Trung ương và địa phương.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhữngng khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ. Cụ thể, Vụ kế hoạch - Tài chính, Văn phòng 1125 là đơn vị chủ trì triển khai dự án, song, các cán bộ đều làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Thông tư 26/2018/TT-BTC không có nội dung và định mức chi cho việc thuê hợp đồng lao động, cũng như chi trả chi phí quản lý thực hiện chương trình và gặp nhiều khó khăn do thay đổi về cơ cấu tổ chức các đơn vị. Việc tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát chung cũng gặp khó khăn do các thành viên từ các Vụ, Cục, Tổng cục và dự án khác, nên nhiều đoàn giám sát chưa thực hiện được như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, kinh phí dự án còn hạn chế và phải phân bổ cho nhiều mảng hoạt động dẫn đến thiếu kinh phí kiểm tra, giám sát.

Tại Hội nghị, đại diện của dự án 2 - tiêm chủng mở rộng; dự án 2 - Dân số và phát triển, dự án 4 - An toàn thực phẩm đã có bài tham luận về kết quả triển khai thực hiện Dự án 8. Cùng với đó, các đại biểu tham dự đã thảo luận, đóng góp ý kiến xoay quanh chủ đề chính. Qua đó bày tỏ những mong muốn và kiến nghị nhằm tăng cường hiệu quả công tác, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chương trình đề ra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Cần hỗ trợ người dân ở lại TP.HCM để phục hồi kinh tế57:11Hàng trăm người vượt 2.000 km từ ổ dịch Bình Dương đi qua Thủ đô để về quê01:49'Hoàng Tử Gió' âm tính với Covid-19, ra đi không nhắn nhủ ai02:54Những giấc ngủ trên đường hồi hương04:01Mở hầm Hải Vân để trung chuyển người đi xe máy từ miền Nam về quê01:52Gỡ nút thắt người dân bị mắc kẹt tại các tỉnh, thành17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48Long An tuyệt đối không để người dân tự ý về quê bằng xe máy17:36TP.HCM: Q.7 đề xuất hàng quán bán ăn uống tại chỗ từ ngày 10.1002:16Đại biểu Quốc hội: Nên dùng tàu hỏa, xe khách đưa dân về quê01:14Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16

Tiêu điểm

Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà
15:54:26 18/10/2021
Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố 'dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý'
07:31:37 18/10/2021
Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?
06:44:02 19/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
Cá voi "khủng" dài 10 m, nặng 3 tấn bị sóng đánh mắc cạn vào bờ
12:54:29 18/10/2021
21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị
01:12:18 19/10/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng: 'Cần cách chức lãnh đạo làm trái Nghị quyết 128'
15:20:13 18/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Tài khoản có tích xanh mang tên Trang Trần bỗng vào "cà khịa" Trấn Thành, chuyện gì đây?
22:29:13 19/10/2021
Biến mới: Danh tính nhạy cảm của bạn gái Kim Seon Ho bị hé lộ, Suzy - Nam Joo Hyuk chính là nhân vật bị nam tài tử lăng mạ?
19:58:18 19/10/2021
Thực hư thông tin công an bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương
22:19:42 19/10/2021
Từ vụ bà Phương Hằng tung ghi âm hội thoại với điều tra viên: Trường hợp vi phạm nào sẽ bị xử lý?
22:12:36 19/10/2021
Pha Lê gọi giúp việc là quý nhân, công khai lương hậu hĩnh
19:46:57 19/10/2021
Thúy Nga - vợ Thanh Bạch: Bà trùm hải ngoại, cưới 10 lần vẫn chưa đủ
20:50:29 19/10/2021

Tin mới nhất

Cầu hơn 50 năm tuổi ở Nha Trang sắp bị phá dỡ

01:32:27 20/10/2021
Sau hơn 50 năm đưa vào khai thác, cầu Xóm Bóng ở trung tâm TP Nha Trang, hiện xuống cấp, cần tháo dỡ để xây mới vào cuối năm nay.

Bắt chuột đồng mùa lụt

01:29:46 20/10/2021
Nước dâng cao ở cánh đồng, người dân ngoại thành Hà Nội đi bắt chuột làm thức ăn.

Quảng Trị vẫn buộc có giấy xét nghiệm âm tính với vùng vàng

23:06:38 19/10/2021
Nhiều người từ Quảng Bình vào Quảng Trị qua chốt tại xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, trên đường Hồ Chí Minh nhánh đông vẫn bị chốt này buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, nếu không sẽ phải test với giá 158.000 đồng.

Cảnh cáo ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội

23:00:40 19/10/2021
Ngày 19-10, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ưu tiên đầu tư 2 đoạn đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Vinh, Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030

22:58:16 19/10/2021
Tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam từ Hà Nội đến TP.HCM là dự án quan trọng quốc gia và ưu tiên đầu tư đoạn Hà Nội - Vinh và đoạn Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030.

TP.HCM tặng vật tư y tế phòng chống dịch cho An Giang, Đồng Tháp

22:53:49 19/10/2021
Chiều 19-10, ông Nguyễn Văn Nên - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM - cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy An Giang về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng mất tích trên sông Bồ, Huế có 3 người thiệt mạng do mưa lũ

22:52:24 19/10/2021
Sau 4 ngày, thi thể của 2 vợ chồng ngư dân bị nước cuốn khi đi đánh cá trên sông Bồ đã được tìm thấy.

Phú Thọ đề nghị 3 tỉnh bạn không cách ly 7 ngày với người ở vùng xanh, vàng

22:50:03 19/10/2021
Sau một tuần bùng phát với 128 ca mắc, tỉnh Phú Thọ đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, do đó đề nghị các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang không cách ly 7 ngày đối với người dân đến/trở về từ vùng xanh, vàng.

Cháy xưởng hải sản ở quận 12, 2 xe tải bị thiêu rụi

22:47:01 19/10/2021
Ngọn lửa từ một nhà xưởng trên đường Hà Huy Giáp, quận 12, TP.HCM bốc lên dữ dội, khói bao trùm xưởng, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Các quận, huyện khi báo cáo mức độ dịch 'không chạy theo thành tích'

22:39:50 19/10/2021
Ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đề nghị các quận, huyện tới đây khi báo cáo mức độ dịch COVID-19 cần chính xác, không chạy theo thành tích. Nếu không sẽ không xử lý kịp nếu dịch bùng phát trở lại.

Người ở vùng 1, 2 đã tiêm vắc xin vào Bạc Liêu đi lại không hạn chế

22:36:07 19/10/2021
Theo quy định của tỉnh Bạc Liêu, những người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào tỉnh chỉ cần khai báo y tế, việc đi lại không hạn chế.

Địa phương ra văn bản chỉ phục vụ chống dịch nhưng lại gây bất lợi cho người dân

22:31:13 19/10/2021
Chiều 19-10, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, với sự chủ trì của Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường.

Người vào TP.HCM vẫn đòi giấy xét nghiệm âm tính: Mâu thuẫn, vô lý, 'nên bỏ ngay'

22:24:37 19/10/2021
Các chuyên gia dịch tễ cho rằng việc các phương tiện từ các tỉnh thành như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận… vào TP.HCM vẫn bị lực lượng chức năng yêu cầu có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 là điều không cần thiết.

Tặng 22 máy tính bảng cho học sinh miền núi

21:07:20 19/10/2021
Sáng 19/10, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh cùng đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đi thăm và trao máy tính bảng cho học sinh ở miền núi. 

Trà Vinh hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh

20:47:54 19/10/2021
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chương trình Sóng và máy tính cho em, đến nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, các sở, ngành trong tỉnh đã tiếp nhận và phối hợp cùng các địa phương hỗ trợ 1.400 tivi 32 i...

Nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM ‘cầu cứu’ Chính phủ

20:34:10 19/10/2021
Đóng cửa liên tục nhiều tháng liền, lại phải gánh các khoản chi phí lớn khiến nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM rơi vào cảnh kiệt quệ, phá sản… Họ có thư kiến nghị gửi lên Chính phủ với mong muốn có chính sách hỗ trợ phù hợp.

Địa bàn cấp độ dịch ở mức 1,2 cho học sinh đi học trực tiếp

20:31:55 19/10/2021
Sau khi thống nhất với Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu: đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình) tổ chức dạy học trực tiếp

Đà Nẵng sẽ linh hoạt áp dụng biện pháp chống dịch với người ngoại tỉnh vào địa bàn

20:20:22 19/10/2021
Dự kiến Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp chống dịch với người đến từ các tỉnh đã công bố cấp độ chống dịch theo nghị quyết 128.

TP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn 'lằng nhằng’

20:07:29 19/10/2021
Chiều 19-10, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, những xe hướng từ các tỉnh thành như Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận… vào TP.HCM vẫn bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.

Hà Giang cho phép dịch vụ massage, karaoke hoạt động trở lại

18:32:54 19/10/2021
Hà Giang tiếp tục duy trì 11 chốt kiểm soát ra vào tỉnh, không kiểm tra xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với người về từ địa phương cấp độ 1,2 và cho phép dịch vụ massage, karaoke được phép hoạt động trở lại.

Hà Nội công bố cấp độ dịch cụ thể tại từng xã, phường

18:10:37 19/10/2021
Trên địa bàn Thủ đô có 343 xã, phường thuộc cấp một; 236 xã, phường cấp 2 và không có xã, phường cấp 3 và 4.

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình của phụ nữ đất Sen hồng

17:06:43 19/10/2021
Sau nhiều tháng diễn biến phức tạp, đến nay, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp dần được kiểm soát.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh: 'Tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc'

17:01:39 19/10/2021
Trước bức xúc của cộng đồng mạng, trưa ngày 19/10, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết: Họ nói không trúng đâu, tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc. Ở đây có thể các bạn đã hiểu ...

Tuyến đường độc đạo Bình Phước - Lâm Đồng liên tục bị sạt lở

16:42:27 19/10/2021
Đường ĐT 755B (hay còn gọi là đường Sao Bọng - Đăng Hà) là tuyến giao thông độc đạo nối tỉnh Bình Phước với tỉnh Lâm Đồng.

Người dân Bến Tre ra khỏi tỉnh không cần xin giấy đi đường

16:35:21 19/10/2021
Bến Tre áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 ở cấp độ 2, người ra khỏi tỉnh không cần xin giấy đi đường, người đến từ vùng có đánh giá cấp độ 1, 2 được đi lại bình thường.

Dịch COVID-19: Tâm lý 'xả hơi' không đáng có ở mỗi người Hà Nội

16:34:18 19/10/2021
Gần 4.000 ca nhiễm với 33 trường hợp tử vong trong đợt dịch lần thứ tư ở Hà Nội (từ ngày 24/7-19/9) là những con số cho thấy sự khốc liệt của dịch COVID-19 với biến chủng Delta.

Ngày hội 'Phụ nữ Thủ đô sáng tạo'

16:23:38 19/10/2021
Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), sáng 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Phụ nữ Thủ đô sáng tạo năm 2021 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến t...

Đà Nẵng vẫn yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính với người ngoại tỉnh

16:22:39 19/10/2021
Ngoại trừ người thường xuyên qua lại giữa Quảng Nam - Đà Nẵng, TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục yêu cầu người ngoại tỉnh vào thành phố phải có giấy xét nghiệm âm tính, kể cả trường hợp tiêm đủ 2 mũi vắc xin về từ vùng xanh.

Có thể bạn quan tâm

"Chị đại quận 4" được vận động đi khám sức khỏe sau 4 lần gây náo loạn, "trả treo" lực lượng chức năng

Netizen

01:47:33 20/10/2021
Sau nhiều lần liên tiếp vi phạm hành chính và có dấu hiệu tâm lý bất ổn, chị N.T.N. (hay còn được biết đến với tên gọi là Chị đại quận 4) đã được cơ quan chức năng vận động đi khám sức khỏe để có hướng giải quyết phù hợp.

Phát hiện thêm một biến chứng nghiêm trọng của Covid-19: Viêm tủy xương

Sức khỏe

01:46:00 20/10/2021
Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một biến chứng mới ở bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh: Viêm tủy xương aspergillus, theo Timesnownews.

TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM

Sự kiện nóng

01:37:26 20/10/2021
Tối 19.10, TP.Đà Nẵng chính thức thông tin tìm người đến đám tang tại đường Lê Duẩn (Q.Thanh Khê) khi tại đây có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM.

Trung Quốc truy nã tù nhân Triều Tiên vượt ngục

Thế giới

01:34:43 20/10/2021
Giới chức Trung Quốc treo thưởng 23.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt Zhu Xianjian, tội phạm vượt ngục người Triều Tiên.

HLV Park Hang-seo đã tìm ra được 'quân bài tẩy' ở tuyển U23 Việt Nam?

Bóng đá việt nam

01:16:39 20/10/2021
Lê Văn Đô là một trong những cầu thủ U23 Việt Nam gây ấn tượng mạnh nhất trong trận giao hữu với Kyrgyzstan.

Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay

Sao việt

00:24:16 20/10/2021
Sáng nay, bà N.T.O.P đã lên làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra về việc tố giác NSƯT Hoài Linh chiếm đoạt tài sản, kết quả ra sao?

Huỳnh Hiểu Minh bỏ vợ con lại khách sạn, mất tích cả đêm không về gây tranh cãi?

Sao châu á

23:59:45 19/10/2021
Thời gian qua, cuộc hôn nhân của Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh có dấu hiệu nóng trở lại khi cặp đôi liên tục được chụp lại hình ảnh xuất hiện bên nhau.

Vấn đề khiến Lukaku sa sút

Bóng đá thế giới

23:51:11 19/10/2021
Việc tịt ngòi 6 trận gần nhất của Chelsea khiến Romelu Lukaku bị đặt không ít hoài nghi sau khởi đầu như mơ ở đội chủ sân Stamford Bridge.

Ấn tượng 2 bài rap vui nhộn của Bizkey Music

Nhạc việt

23:42:37 19/10/2021
Năng lượng tháng 10 bắt đầu rộn ràng hơn sau 4 tháng giãn cách chống dịch Covid-19 vừa qua... Bizkey Music mong muốn lan tỏa năng lượng an vui, sôi động qua hai bài rap vui nhộn: Cô Xa Ra Đi và Ôi Cái Hôn!.

Đây là nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục thế giới khi ra album đầu tay năm 90 tuổi, còn được trình diễn trước Hoàng gia Anh!

Nhạc quốc tế

23:40:59 19/10/2021
Cụ Colin Thackery sinh năm 1930, ngay từ nhỏ đã có khiếu ca hát và tham gia dàn đồng ca của Nhà thờ địa phương. Khi lớn lên, cụ gia nhập Quân đội Hoàng gia Anh, phục vụ trong lực lượng Pháo binh và đã từng tham gia cuộc Chiến tranh Triề...

Trước khi năm 2021 kết thúc, 3 con giáp này hoàn thành được ước mơ dang dở, cầu gì được đó, mọi thứ viên mãn đầy đủ

Trắc nghiệm

23:39:06 19/10/2021
Tuổi Tý là con giáp luôn cảm thấy cần phải được bao quanh bởi tình yêu, cái đẹp, sự đủ đầy và tiện nghi. Chính vì vậy mà tuổi Tý luôn cố gắng và nỗ lực hết sức mình để xây dựng được sự nghiệp vững chắc, tài chính ổn định.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi nên nhớ '3 Điều Không Nên' khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng

Làm đẹp

23:24:12 19/10/2021
Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da cơ bản nhất, nhưng bạn đã thực sự biết cách đắp mặt nạ chưa! Tại sao người khác 30 tuổi bằng tuổi bạn mà trẻ như 20 tuổi, còn bạn như 40 tuổi?! Mặt nạ dưỡng da tuổi 30 của phụ nữ cần biết cách sử dụng mặt ...