Cần tạo điều kiện lưu thông hàng hóa

Dù Thủ tướng, Phó thủ tướng đã có những chỉ đạo quán triệt về việc lưu thông hàng hóa, nhưng không ít địa phương vẫn viện lý do an toàn phòng dịch đặt ra các quy định gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

Cần tạo điều kiện lưu thông hàng hóa - Hình 1

Kiểm tra xe tải thông chốt qua app khai báo y tế từ Long An vào TP.HCM tại chốt kiểm soát tỉnh lộ 10 (huyện Bình Chánh, TP.HCM), trưa 22-9 – Ảnh: TỰ TRUNG

Hôm 21-9, Thủ tướng đã giao Bộ GTVT rà soát, yêu cầu bãi bỏ các văn bản của địa phương trái với quy định của Chính phủ và Thủ tướng về lưu thông hàng hóa, các địa phương không được ban hành các giấy phép con.

Chỉ riêng đợt dịch thứ tư này, đây là lần thứ ba Thủ tướng chỉ thị cho ngành GTVT và các địa phương phải đảm bảo cho hàng hóa được lưu thông thông suốt trên toàn quốc và không được đặt ra các giấy phép con và các quy định “ngăn sông cấm chợ”.

Thế nhưng, không ít địa phương viện lý do an toàn phòng dịch mà đặt ra các quy định gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

Xét nghiệm cả xe và hàng hóa

Sở Y tế Hải Phòng ngày 22-9 tiếp tục ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó quy định lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ lúc lấy mẫu.

Ông Trần Anh Cường – giám đốc Sở Y tế – cho biết quy định này là thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND TP, nhằm ngăn chặn tốt hơn nguy cơ dịch xâm nhập, bởi xét nghiệm bằng RT-PCR cho kết quả chính xác hơn.

Ngoài ra, theo ông Cường, xét nghiệm bằng phương pháp này đối với mẫu gộp giá thành cũng rẻ hơn so với test nhanh kháng nguyên.

Tương tự, tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu lái và phụ xe tải, xe container chở hàng hóa liên tỉnh phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với COVID-19 nhưng chỉ chấp nhận kết quả trong tối đa 48 giờ kể từ giờ lấy mẫu.

Ngoài ra, những tài xế và phụ xe chở hàng hóa đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái khi đến trạm kiểm cửa ngõ vào TP Móng Cái phải làm test nhanh, nếu kết quả âm tính thì lực lượng chức năng niêm phong cabin mới cho tài xế đưa hàng vào bãi tập kết. Sau đó, các tài xế và phụ xe sẽ phải xét nghiệm RT-PCR trước khi rời khỏi địa phương.

Sau khi phía Trung Quốc thông báo tạm dừng nhập khẩu mặt hàng thanh long qua cửa khẩu Móng Cái do phát hiện trên bao bì có virus SARS-CoV-2, Quảng Ninh quy định từ ngày 22-9 áp dụng thêm biện pháp xét nghiệm RT-PCR (mẫu gộp) đối với hàng hóa xuất nhập khẩu và xe vận chuyển tại khu vực cửa khẩu cầu Bắc Luân II, lối mở cầu phao km3 4 Hải Yên.

Vị trí lấy mẫu sẽ gồm tay nắm cửa xe, vôlăng, thành trong container, bề mặt bao bì, bao gói hàng hóa, hàng hóa…

UBND TP Móng Cái giao Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái là đầu mối lập danh sách xe, hàng hóa đến từ vùng dịch cần phải xét nghiệm tầm soát trên cơ sở danh sách sắp xếp xe thông quan, đồng thời thông báo và đề nghị doanh nghiệp, cư dân biên giới biết để thực hiện xét nghiệm.

Theo ông Hồ Quang Huy – chủ tịch UBND TP Móng Cái, việc lấy mẫu xét nghiệm đối với hàng hóa và xe đến từ vùng dịch là biện pháp để địa phương này chủ động tầm soát, kiểm soát an toàn môi trường xuất nhập khẩu, từ đó đẩy nhanh tiến độ thông quan hàng hóa của các doanh nghiệp, cư dân biên giới hoạt động xuất khẩu.

Cần tạo điều kiện lưu thông hàng hóa - Hình 2

Kiểm tra giấy tờ xe tải trên quốc lộ 13 hướng từ TP.HCM đi tỉnh Bình Dương trưa 22-9 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khổ đủ đường vì “giấy phép con”

Theo ông Trần Văn Hào – giám đốc Công ty vận tải Thái Việt Trung chuyên vận tải thiết bị công nghiệp qua lại giữa cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) và cửa khẩu Móng Cái, doanh nghiệp này gặp rất nhiều khó khăn bởi yêu cầu xét nghiệm của Quảng Ninh.

Tại Lạng Sơn chỉ có một bệnh viện xét nghiệm RT-PCR và chỉ lấy mẫu từ 8h – 11h và 16h hôm sau mới trả kết quả. Khi nhận được kết quả đã mất từ 12 – 30 giờ, chỉ còn lại thời hạn rất ngắn để chạy hàng trăm cây số từ Lạng Sơn sang Móng Cái.

“Việc này có thể phát sinh rủi ro rất lớn nếu như tài xế gặp trục trặc, xe hỏng thì không thể kịp thời gian quy định, không kịp giao hàng” – ông Hào cho hay.

Theo ông Hào, tài xế đưa xe vào cửa khẩu để cẩu hàng chỉ mất 1 – 2 giờ nhưng phải ăn ở tập trung, chờ đến tối mới được lấy mẫu xét nghiệm PCR rồi chờ thêm 6 – 10 tiếng mới có kết quả.

“Chúng tôi có khoảng 70 tài xế, mỗi lần vận chuyển theo quy trình như vậy chi phí phát sinh thêm khoảng 400.000 đồng/chuyến, tức mỗi ngày 50 chuyến thì mất thêm 20 triệu đồng. Mất tiền là một việc, nhưng lớn hơn là mất thời gian chờ đợi, nguy cơ giao hàng chậm tiến độ và tiềm ẩn rủi ro dịch bệnh khi tài xế phải ăn ở tập trung và xét nghiệm” – ông Hào nói.

Trong khi đó, một số doanh nghiệp vận chuyển cho biết tài xế chở hàng từ Quảng Trị đi các địa phương khác đều phải có xét nghiệm âm tính, nhưng đến Lạng Sơn thì tỉnh này vẫn yêu cầu phải test lại với lý do “đi từ vùng dịch về”, dù giấy xét nghiệm tại Quảng Trị mới cấp ngày hôm trước.

Giải quyết triệt để ách tắc trong lưu thông hàng hóa

Video đang HOT

Ngày 21-9, Bộ GTVT đã ban hành văn bản đề nghị các sở GTVT tham mưu cho UBND tỉnh, TP chỉ đạo giải quyết triệt để ách tắc trong lưu thông hàng hóa; ban hành chính sách hỗ trợ chủ xe, tài xế để giảm chi phí vận chuyển, tiêu thụ nông sản và lưu thông vật tư nông nghiệp; ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tài xế, nhân viên bốc xếp hàng hóa.

Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương có cửa khẩu chủ động hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về kho bãi, bảo quản hàng hóa nông sản, dịch vụ vận tải, hậu cần thương mại tại cửa khẩu; đảm bảo thông quan xuất khẩu nông sản trong mọi tình huống.

Đồng thời chỉ đạo chính quyền các cấp trên địa bàn không ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện trái với quy định của Chính phủ, Thủ tướng và của các bộ ngành về lưu thông hàng hóa.

Ông Nguyễn Văn Quyền – chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam – cho biết vận tải hàng hóa đường bộ đến nay cơ bản thông suốt, hai tuần qua không thấy doanh nghiệp, tài xế phản ảnh với hiệp hội những khó khăn, vướng mắc như địa phương ra thêm những quy định trái với chỉ đạo của Chính phủ.

Theo ông Quyền, thời gian qua một số địa phương yêu cầu tài xế xét nghiệm nhiều lần, thời gian có hiệu lực của giấy chứng nhận xét nghiệm ngắn hơn quy định của Bộ Y tế thì Bộ Y tế cần có ý kiến để các địa phương thực hiện thống nhất, tạo thuận lợi cho vận tải hàng hóa.

Doanh nghiệp “vùng xanh” vẫn gặp khó vì giấy đi đường

Ông Nguyễn Ngọc Thanh – giám đốc Công ty vận tải Kim Phát (quận 12, TP.HCM) – cho hay quy định lưu thông hàng hóa với xe container đã “dễ thở” hơn nếu doanh nghiệp đầy đủ giấy tờ, đặc biệt giấy xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp ở “vùng xanh” quận 7 đang được thí điểm sản xuất trở lại khá nhộn nhịp thì các doanh nghiệp ở Củ Chi vẫn gặp khó khăn về giấy đi đường, số lượng nhân viên làm việc tại nhà máy.

Ông T.V.H. – tổng giám đốc một doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ôtô – bức xúc dù đã đăng ký giấy đi đường cho doanh nghiệp ở quận huyện khác đến nhà máy ở Củ Chi nhưng vẫn chưa được cấp khiến dây chuyền nhà máy ngưng trệ. Trong khi đó, nhân viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và Củ Chi là “vùng xanh” nhưng doanh nghiệp vẫn gặp khó khi hoạt động.

Theo ông H., dây chuyền lắp ráp ôtô là một chuỗi liên tục, từng bộ phận vận hành đúng kỹ thuật chuyên môn. Tuy nhiên, hiện doanh nghiệp chỉ có 15 nhân viên hoạt động, chẳng khác nào “ngồi chơi xơi nước”.

CÔNG TRUNG

Bộ Giao thông vận tải nói gì?

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, thời gian qua bộ đã ban hành công điện, văn bản đề nghị các địa phương thực hiện đúng quy định của Chính phủ, Thủ tướng về tạo thuận lợi cho vận chuyển, lưu thông hàng hóa, không được đưa ra những quy định trái chỉ đạo gây ách tắc vận chuyển hàng hóa. Bản thân Thủ tướng, phó thủ tướng đã có những chỉ đạo quán triệt việc này.

Hiện nay các địa phương thực hiện các hướng dẫn tổ chức vận tải tạm thời do Bộ GTVT ban hành, không có vướng mắc về khâu tổ chức vận tải. Tình hình giao thông cả nước cơ bản ổn định, không xảy ra ùn tắc kéo dài. Bộ GTVT tiếp tục theo dõi, phối hợp các bộ ngành, địa phương trong tổ chức vận tải đảm bảo thông suốt.

Tuy nhiên, cá biệt một số ít địa phương chưa thống nhất về cách thức, thời hạn có hiệu lực của giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế với người vào địa bàn tỉnh. Nhưng các tỉnh này cũng có hướng dẫn, tổ chức thực hiện để không bị ùn tắc kéo dài tại các chốt kiểm soát.

Muốn ra vào Đà Nẵng phải được chủ tịch TP đồng ý

Cần tạo điều kiện lưu thông hàng hóa - Hình 3

Cán bộ trực chốt cửa ô Hòa Phước, TP Đà Nẵng kiểm tra giấy đi đường của người dân sau khi TP thực hiện quy định đi lại mới – Ảnh: TẤN LỰC

Theo hướng dẫn Sở Y tế Đà Nẵng vừa ban hành, người vào Đà Nẵng phải có giấy tờ chứng minh lý do công vụ, vận chuyển hàng thiết yếu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động hoặc cần can thiệp y tế.

Ngoài các trường hợp trên, muốn vào Đà Nẵng phải có văn bản của UBND TP cho phép. Người đến từ địa phương không có dịch phải cung cấp giấy xác nhận của địa phương nơi đi.

Người rời khỏi Đà Nẵng phải có văn bản xin rời khỏi TP có xác nhận của UBND cấp xã, phường. Sau đó, UBND quận, huyện đề xuất và dự thảo văn bản trình chủ tịch UBND TP xem xét quyết định, trả lời người dân.

Ngoài ra, người dân muốn rời Đà Nẵng đi các tỉnh khác phải có sự đồng ý tiếp nhận của chính quyền địa phương nơi đến.

Tại các chốt kiểm dịch ngoại ô Đà Nẵng, rất nhiều người dân phải quay về vì không có văn bản cho phép của lãnh đạo TP.

Trao đổi với Tuổi Trẻ , ông Nguyễn Hà Nam – chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng – cho biết từ khi áp dụng hướng dẫn đi lại mới, TP nhận được rất nhiều đơn và công văn xin phép ra vào TP của các cơ quan, tổ chức và người dân.

Hiện nay văn phòng đang báo cáo lãnh đạo TP xin chủ trương rà soát phương án phù hợp với tình hình dịch. TẤN LỰC

Xe hàng đã thông suốt nhiều tỉnh miền Tây

Cần tạo điều kiện lưu thông hàng hóa - Hình 4

Có đầy đủ giấy tờ, cánh tài xế giao hàng hóa vào Cần Thơ – Ảnh: CHÍ CÔNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ ngày 22-9, tình hình vận chuyển hàng hóa qua các tỉnh miền Tây đa số đều đã thông suốt.

Tại Long An, xe hàng từ ngoài tỉnh vào chỉ cần quét mã QR hoặc khai báo y tế, kèm theo giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 còn thời hạn theo quy định chung. Các loại xe chở hàng hóa đã bắt đầu lưu thông nhiều trở lại trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Nhiều hợp tác xã, doanh nghiệp bắt đầu phục hồi sản xuất.

Tại Vĩnh Long, các chốt kiểm soát dịch COVID-19 không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 đối với tài xế và nhân viên đi cùng trên tàu, xe vận chuyển hàng hóa lưu thông giữa các tỉnh, TP đang cùng thực hiện chỉ thị 15 và 16. Các chốt kiểm soát dịch chỉ kiểm tra các xe có dấu hiệu vi phạm về phòng chống dịch và an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ , hầu hết các xe vận tải hàng hóa từ Trà Vinh, đi Đồng Tháp, Cần Thơ… có dán mã QR nhận diện từ xa đều được tạo điều kiện nhanh chóng ra vào Vĩnh Long.

Tương tự, tại Cần Thơ, 11 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ vào Cần Thơ cũng chỉ kiểm soát nhanh mã QR, giấy chứng nhận xét nghiệm của tài xế. Đối với xe chở hàng hóa quá cảnh, tài xế phải cung cấp giấy tờ chứng minh không giao hàng thuộc địa bàn TP và ký cam kết theo mẫu quy định thì lực lượng chức năng mới phân luồng cho xe qua chốt.

Còn ở Hậu Giang, ông Mai Văn Tân – giám đốc Sở Giao thông vận tải – cho biết người lái phương tiện thủy cần cung cấp lịch trình đi theo tuyến thay cho mã QR, cùng với giấy xét nghiệm âm tính là được lưu thông qua chốt.

An Giang: tài xế test trước khi vào tỉnh

Chiều 22-9, trung tá Nguyễn Đức Hậu – trưởng Công an TP Long Xuyên – cho biết chốt kiểm soát của Công an TP Long Xuyên giáp với Cần Thơ mỗi ngày có từ 1.500 – 1.700 xe tải các loại vào An Giang.

“Mỗi ngày có ít nhất 2 trường hợp dương tính COVID-19 được phát hiện. Bây giờ nguồn lây bệnh COVID-19 chủ yếu là cánh tài xế đường dài. Nếu không test thì tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nữa. Dù test như vậy nhưng đơn vị luôn quán triệt anh em không để ùn ứ kẹt xe tại chốt” – trung tá Hậu nói.

Lãnh đạo Công an TP Long Xuyên cho biết các tài xế khi đến chốt kiểm soát đều phải test nhanh COVID-19. Nếu đông xe, tài xế được cấp giấy đã lấy mẫu và để lại thông tin, số điện thoại và phải cam kết suốt quá trình di chuyển không ghé nơi nào.

“Sau đó, nếu có kết quả dương tính thì chúng tôi sẽ gọi cho tài xế và yêu cầu phải dừng xe đứng yên, lực lượng truy vết sẽ đến ngay lập tức. Còn trong thời gian 30 phút mà lực lượng không gọi, xem như ổn. Long Xuyên nhờ làm vậy mà số ca nhiễm COVID-19 đã kiểm soát được” – trung tá Hậu nói thêm.

Tương tự, huyện Chợ Mới cũng yêu cầu tài xế khi qua lại giữa tỉnh này và tỉnh Đồng Tháp phải phải test nhanh mẫu gộp 3 hoặc 5 người, trường hợp tài xế có yêu cầu thì được test riêng.

“Test gộp như vậy thì mỗi người chỉ cần trả 50.000 – 60.000 đồng/người thôi. Nhờ vậy mà nhiều ngày qua, địa phương kịp thời phát hiện các trường hợp dương tính COVID-19 tại chốt này” – một lãnh đạo huyện Chợ Mới nói. S.LÂM – C.HẠNH – B.ĐẤU – L.DÂN

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa

Người dân "vùng xanh" ở phường 3, quận 5 háo hức đến khu vực "chợ dã chiến" trên đường Trần Bình Trọng để mua sắm hàng hóa sau bao ngày phải đặt hàng online.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 1

Người dân đến mua hàng hóa theo khung giờ.

Sáng 22/9, UBND quận 5, TPHCM đã tổ chức nhiều gian hàng tại chợ lưu động cung cấp thực phẩm tươi sống giá gốc cho người dân ở "vùng xanh" trên đường Trần Bình Trọng, phường 3.

Tại đây, có khoảng 10 gian hàng được đánh theo số thứ tự bao gồm rau củ quả, cá, tôm sống, trái cây, trứng, bánh mì... Chợ mở cửa từ 9 đến 12 giờ 30 phút các ngày 22 và 23/9.

Hàng hóa được bố trí giãn cách giữa các ô, người dân có thể trực tiếp mua bán, chọn lựa sản phẩm theo nhu cầu nhưng đảm bảo phòng chống dịch và thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Theo đó, người dân "vùng xanh" được phát phiếu đi chợ theo khung giờ, trước khi vào khu vực chợ sẽ được nhân viên kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và đóng dấu nhận biết trên tay để được vào chợ mua hàng hóa.

Bà Trương Minh Kiều - Chủ tịch UBND quận 5 cho hay, toàn bộ các mặt hàng gồm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đang tập kết tại Trung tâm văn hóa quận 5 sẽ được chuyển đến khu vực chợ dã chiến, bố trí thành các gian hàng phục vụ người dân.

Trong thời gian thí điểm, chính quyền quận 5 sẽ tổ chức cho người dân phường 3 đi chợ theo hình thức luân phiên theo sự bố trí của tổ trưởng dân phố nhằm đảm bảo giãn cách, thực hiện nguyên tắc 5K.

"Người dân phường 3 đã tiêm đẩy đủ 2 mũi vaccine nên sẽ thí điểm đầu tiên. Sau đó tùy theo nhu cầu của người dân quận sẽ mở rộng mô hình thêm các điểm khác theo tiêu chí an toàn phòng dịch", bà Trương Minh Kiều nói.

Lãnh đạo quận 5 cho biết, toàn bộ các mặt hàng do quận tổ chức cung ứng nên sẽ rẻ hơn so với các hệ thống siêu thị khác để phục vụ người dân tốt hơn.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 2

Gian hàng bán rau.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 3

Người dân xếp hàng chờ vào chợ.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 4

Kiểm tra y tế.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 5

Đóng dấu đã kiểm soát vào tay.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 6

Khu vực bán hải sản.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 7

Người dân mua hải sản.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 8

Bảng giá ghi sẵn tại các gian hàng.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 9

Gian hàng bán trứng.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 10

Trái cây.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 11

Gà làm sẵn.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 12

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 13

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 14

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi chợ dã chiến mua hàng hóa - Hình 15

Sau khi mua hàng hóa, người dân ra quầy để tính tiền.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh
09:49:15 08/12/2021
Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ'
20:07:52 08/12/2021
Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại TPHCM: Tạm ngừng hoạt động Thẩm mỹ viện Vera
16:38:07 08/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Chứng khoán ngày 8/12: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:12:02 08/12/2021
Hà Nội: Bé trai tử vong do bị hút vào ống tuần hoàn bể bơi chung cư cao cấp, cảnh báo an toàn với cả chủ đầu tư và cha mẹ
15:37:21 08/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình
01:04:04 09/12/2021
Thương Tín về nhà mới, đi giao hàng được fan tặng 2 triệu đồng
06:03:00 09/12/2021
ĐỘC QUYỀN Thắm Bebe: 'Tôi có tình cảm với Hoàng Anh, ly hôn vì chồng quá tồi'
06:57:15 09/12/2021
Tranh cãi nảy lửa: 1 sao nam xứ Hàn bỗng nhắc chuyện "ly hôn" khi nói về vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain?
06:47:35 09/12/2021
Jennie (BLACKPINK), Kim Soo Hyun và cả dàn sao Hàn lộ ảnh bị Dispatch "tóm sống" 1 cảnh tượng gay cấn, chuyện gì đây?
05:50:02 09/12/2021
Tiếc nuối sự nghiệp đang trên đà nở rộ của tài tử Kim Seon Ho
07:09:48 09/12/2021
Cười ra nước mắt khi mua giày Nike Jordan “phake”: Đế giày bong tróc, logo “bay màu” dính chặt vào bàn chân
06:01:20 09/12/2021
Rầm rộ tin Miss Universe có giám khảo người Việt chấm Kim Duyên, thực hư thế nào?
05:55:56 09/12/2021
Thuý Ngân có động thái gì giữa lúc bị khui loạt "hint" nghi hẹn hò Karik?
06:44:54 09/12/2021
Kim Duyên lên outfit vòng phỏng vấn kín Miss Universe, netizen tranh cãi vì chi tiết giống Khánh Vân?
07:14:23 09/12/2021

Tin mới nhất

Khánh Hòa: Một ông nông dân triệu phú có bằng thạc sỹ, đang ngày đêm ôn luyện quyết lấy bằng tiến sỹ

08:03:29 09/12/2021
Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ luật học chính quy, lão nông Lương Tuyển (xã Ninh Quang, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vẫn quyết tâm lấy tấm bằng tiến sĩ để giúp bà con nông dân của địa phương

Tháp Mường Và hơn 400 năm tuổi-công trình kiến trúc văn hóa, tâm linh của dân tộc Lào ở tỉnh Sơn La

07:22:26 09/12/2021
Tháp Mường Và ở bản Mường Và, xã Mường Và, huyện biên giới Sốp Cộp, tỉnh Sơn La

Nuôi bò vỗ béo, con nào cũng to bự, trơn lông đỏ da, nông dân tỉnh Long An nhà nào nuôi nhà đó khá giả

07:12:47 09/12/2021
Với lợi thế dễ chăm sóc, nhu cầu của thị trường cao nên nhiều hộ dân ở xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mạnh dạn đầu tư chuồng trại để nuôi bò vỗ béo, góp phần phát triển kinh tế gia đình

Cá thát lát ơi, đâu rồi một thủa vàng son-câu nói đầy chua xót của nông dân nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

06:54:08 09/12/2021
Cá thát lát đâu rồi một thời vàng son là câu nói đầy chua xót của nông dân quanh năm gắn bó với nghề nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

Giữ vững mối liên kết bảo đảm chuỗi cung ứng hàng Việt Nam

06:43:17 09/12/2021
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp, đời sống của nhân dân, chuỗi cung ứng sản xuất và phân phối hàng hóa Việt Nam

Nhà đầu tư mua cân bằng giá cổ phiếu, VN-Index tăng hơn 10 điểm

06:38:45 09/12/2021
Sáng ngày 8/12, thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch chậm rãi. Nhà đầu tư thận trọng rót tiền trước những phiên tăng, giảm sốc từ đầu tuần đến nay

Hoàn thành cao tốc Dầu Giây - Liên Khương trong giai đoạn 2023 - 2026

06:34:57 09/12/2021
Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đang phối hợp với các bộ, ngành và tỉnh bạn để đẩy nhanh việc khởi công dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Chuẩn bị khởi công bến 3 và bến 4 cảng Lạch Huyện

06:30:55 09/12/2021
Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cho hay, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng (thành viên của VIMC) đang chuẩn bị các thủ tục cuối cùng để trong tháng 12 hoặc chậm nhất tháng 1/2022 sẽ khởi công b...

Đồng Nai: Kiến nghị sớm làm đường sắt kết nối sân bay Long Thành

06:29:20 09/12/2021
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương giao tỉnh Đồng Nai là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền triển khai dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành và đường sắt Biên Hòa - Vũ...

Khôi phục tuyến vận tải hành khách từ Hải Phòng đến Đà Nẵng và ngược lại

06:26:10 09/12/2021
Từ ngày 8/12, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng thông báo chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu kiểm soát chặt giá vận tải dịp Tết

06:24:17 09/12/2021
Các nhà xe phải niêm yết biển kiểm soát của phương tiện và số điện thoại của cơ quan chức năng để hành khách biết và phản ánh qua đường dây nóng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Hà Nội: Giá dịch vụ xét nghiệm RT-PCR tối đa gần 170 nghìn đồng

23:16:00 08/12/2021
Theo mức giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 vừa được HĐND thông qua, giá test nhanh là 16.400 đồng, xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR là 166.800 đồng (chưa bao gồm sinh phẩm)

Đà Nẵng: Nếu phụ huynh trẻ lớp 1 không đồng tình sẽ dừng việc cho đến trường

22:16:37 08/12/2021
Lãnh đạo TP.Đà Nẵng yêu cầu ngành GD-ĐT phải lắng nghe ý kiến người dân trong việc để trẻ lớp 1 đến tường, nếu phụ huynh chưa đồng tình thì phải cân nhắc lại

Vụ cán bộ sai, dân bị vạ lây ở Phú Yên: Giá trị tài sản hơn 230 tỉ đồng bị 'đóng băng'

22:08:17 08/12/2021
Vụ việc kéo dài hơn 2 năm nhưng những quyền lợi của người dân về quyền sử dụng đất trong vụ sai phạm đất đai xảy ra tại TX.Đông Hòa và TX.Sông Cầu (Phú Yên) vẫn chưa giải quyết xong

Hơn 70% trẻ em đã từng bị giáo dục bằng hình thức xử phạt bạo lực

22:06:42 08/12/2021
Trẻ em trai có nhiều khả năng bị xử phạt bạo lực nhiều hơn trẻ em gái cả về thể xác và tâm lý. Trên cả nước, Đông Nam Bộ là khu vực có tỷ lệ trẻ em bị xử phạt bằng bạo lực cao nhất, với 78,5%

Cần làm rõ trách nhiệm các chủ hồ thủy điện trong việc xả lũ tại Phú Yên

20:40:41 08/12/2021
Tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên ngày 8.12, các đại biểu đã nêu vấn đề cần làm rõ trách nhiệm của các chủ thủy điện trên lưu vực sông Ba trong việc xả lũ

TP.HCM: Đã có kế hoạch chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động

17:15:37 08/12/2021
TP.HCM đã có kế hoạch lo chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội và hỗ trợ các chủ nhà trọ xây dựng phòng trọ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Sốt đất bất thường ở Vũng Áng: Một mét đất mua được xe Kia Morning

15:25:46 08/12/2021
Đến các khu dân cư ở vùng gần Khu kinh tế Vũng Áng (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hầu như chỉ thấy người dân bàn tán về chuyện giá đất sốt cao bất thường, đến nỗi họ phải thốt lên “giờ bán một mét đất mua được xe Kia Morning”

Nghi ngờ có người mắc Covid-19, siêu thị, nhà hàng phải xử lý thế nào?

15:20:37 08/12/2021
Khi phát hiện có người nghi ngờ mắc Covid-19, đơn vị quản lý phải đưa đến khu vực cách ly tạm thời và gọi điện đến đường dây nóng của ngành y tế để được hướng dẫn xử lý

Giám đốc Sở Y tế: TP.HCM chưa xuất hiện biến chủng Omicron

15:13:00 08/12/2021
TP.HCM thiếu nhân viên y tế chống dịch và chăm sóc bệnh trong tình hình bình thường, Sở Y tế có chính sách gì để củng cố năng lực và đội ngũ y tế… là điều các đại biểu quan tâm khi chất vấn Giám đốc Sở Y tế

Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em

15:00:24 08/12/2021
TP.Hà Nội đã cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp, nhưng tại Trường THPT Trần Nhân Tông, buổi đầu tiên chỉ có 33 học sinh đến trường, buổi thứ hai chỉ còn 9 em

Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại kinh tế Thủ đô

14:47:26 08/12/2021
Ngày 8/12, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, cùng với việc thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2022 là Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng ...

Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều phòng, chống thiên tai và phát triển kinh tế - xã hội

14:42:40 08/12/2021
Sáng 8/12, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng chống lụt bão cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc...

Chủ động phương án nâng cao hiệu quả sản xuất vụ Đông Xuân

14:34:08 08/12/2021
Với điều kiện thời tiết thuận lợi, tỉnh Ninh Thuận đã đề ra mục tiêu sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022 với tổng diện tích hơn 27.000 ha; trong đó, lúa 17.550 ha, cây màu 9.440 ha

Sẽ rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022

14:31:59 08/12/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022

Hỗ trợ lao động thất nghiệp tại hòa nhập thị trường lao động

14:25:14 08/12/2021
Thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, qua 11 tháng năm 2021, số lượng lao động làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn Thành phố là trên 60.600 người, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái

Có thể bạn quan tâm

Người sinh vào 3 khung giờ Âm lịch này, trời sinh số phú quý, càng về già càng giàu có

Trắc nghiệm

08:24:27 09/12/2021
Người sinh giờ Thân từ nhỏ đã thông minh, khéo léo hơn người. Khi lớn lên, họ chăm chỉ, cầu tiến, không ngại khó, ngại khổ nên từng bước vươn tới đỉnh cao trong sự nghiệp

Sài Gòn lạnh như Đà Lạt, Gen Z đừng bỏ qua những địa điểm này để 'sống ảo' mùa Giáng sinh

Du lịch

08:22:17 09/12/2021
Teen Sài Gòn cuối cùng cũng được cảm nhận không khí lành lạnh của Giáng sinh khi tiết trời tại thành phố chỉ trên 20 độ, đường phố được trang hoàng lung linh để chuẩn bị cho mùa lễ hội cuối năm

Cách làm măng xào tỏi thơm ngon đậm đà hao cơm cực đơn giản

Ẩm thực

08:21:10 09/12/2021
Măng được biết đến là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon như: món xào, món canh,...Và măng xào tỏi là món ăn dân dã đối với người dân Việt

Những chiếc xe có thiết kế đèn pha xấu nhất

Ôtô

08:20:50 09/12/2021
Đèn pha xấu có thể phá vỡ thiết kế tổng thế của cả một chiếc xe hơi. Dưới đây là một số ví dụ về những chiếc xe có đèn pha xấu nhất từng thấy

Mùa đông nên tưới cây nước ấm, dùng thêm loại "thần dược" này cây luôn xanh tốt, ra hoa đều

Sáng tạo

08:13:44 09/12/2021
Nhiệt độ nước tưới cây thích hợp là khoảng 35oC. Thời điểm tưới cây thích hợp trong mùa rét là vào lúc 2-3 giờ chiều

Trẻ em loét dạ dày vì nhiễm khuẩn HP, có lo ung thư?

Sức khỏe

08:12:04 09/12/2021
Con tôi 5 tuổi, gần đây có hiện tượng đau bụng từng cơn, ợ chua, ăn uống kém, đi khám phát hiện viêm xung huyết rớm máu, sùi loét, dương tính HP, có lo ngại tiến triển ung thư? (Minh Vương, Phú Thọ)

Em chồng cặm cụi nấu cơm cữ cho chị dâu, đăng lên mạng được khen "xứng có 10 người yêu"

Netizen

08:11:40 09/12/2021
Chưa có kinh nghiệm sinh nở, Thanh Huyền đã lên mạng tìm hiểu, tham khảo để nấu cho chị dâu những bữa cơm cữ ngon miệng, bổ dưỡng

Trịnh Kim Chi: Vợ chồng anh Thương Tín muốn tôi trao lại số tiền mua bảo hiểm cho con gái

Sao việt

08:10:26 09/12/2021
Vợ chồng anh Thương Tín đã hứa viết giấy cam kết, đóng tiền bảo hiểm cho con nên trong nay mai, tôi sẽ giao toàn bộ số tiền cho vợ chồng anh, NSƯT Trịnh Kim Chi nói

Sáng 9/12, ca mắc mới Covid-19 "leo thang" ở nhiều địa phương

Sự kiện nóng

08:08:46 09/12/2021
Hàng nghìn F0 mới được phát hiện tại các địa phương, trong đó ca cộng đồng chiếm phổ biến. Trong đợt dịch 4, Hà Nội ghi nhận hơn 15.000, với số mắc bình quân mấy ngày qua cao, 600-800 F0 mỗi ngày

Lee Jung Hyun ‘Train To Busan’ mang thai con đầu lòng với fan ruột sau 3 năm kết hôn 

Sao châu á

08:07:14 09/12/2021
Người hâm mộ đã dành rất nhiều lời chúc phúc cho gia đình nhỏ của bạn thân Son Ye Jin

COVID-19 tới 6 giờ ngày 9/12: Thế giới trên 268 triệu ca bệnh; Các nước siết chặt chống dịch vì lo ngại Omicron

Thế giới

08:06:00 09/12/2021
Theo số liệu thống kê của trang mạng worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 9/12 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu là 268.016.831 ca, trong đó có 5.294.137 người tử vong

Phí Phương Anh mời bộ 3 học trò Hương Giang đóng MV Mập Mờ

Nhạc việt

08:05:15 09/12/2021
19h ngày 8/12, Phí Phương Anh đã chính thức trở lại với sản phẩm âm nhạc mới mang tên Mập Mờ. Tiếp tục theo đuổi dòng nhạc retro của những năm 80, Mập Mờ là một ca khúc thuộc thể loại City Pop do nhạc sĩ RIN9 sáng tác và góp giọng