Cạn room tín dụng, lợi nhuận ngân hàng khó kéo dài đến cuối năm

Báo cáo tài chính quý 2/2022 vừa được các ngân hàng thương mại (NHTM) công bố với kết quả ấn tượng, lợi nhuận cao. Song, dự báo nửa cuối năm, lợi nhuận ngân hàng sẽ khó kéo dài do room tín dụng ngày càng hẹp, thậm chí nhiều NHTM đã cạn room tín dụng.

Ấn tượng lợi nhuận quý 2/2022

Cạn room tín dụng, lợi nhuận ngân hàng khó kéo dài đến cuối năm - Hình 1 ADVERTISEMENT
Lợi nhuận ngân hàng quý 2/2022 tăng trưởng ấn tượng. Ảnh minh họa

Tính đến hiện tại, Vietcombank đang đứng đầu về lợi nhuận trong ngành với lợi nhuận trước thuế (LNTT) là 17.373 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ; VPBank đứng ở vị trí thứ 2 với mức LNTT là 15.323 tỷ đồng, tăng 69,9%; tiếp đến, Techcombank với LNTT là 14.107 tỷ đồng, tăng 22,3%.

Các NHTM khác cũng lần lượt báo kết quả kinh doanh quý II/2022 tăng trưởng, như SHB có LNTT 6 tháng đạt gần 5.900 tỷ đồng (tăng 84%), LienVietPostBank đạt 3.588,5 tỷ đồng (tăng 76%, tương đương 74,7% kế hoạch năm), TPBank đạt hơn 3.787 tỷ đồng (tăng 26%), ABBANK đạt 1.632 tỷ đồng (hoàn thành 53% kế hoạch năm).

Nhóm ngân hàng thương mại cổ phần (NHTMCP) quy mô nhỏ cũng có sự tăng trưởng LNTT trong nửa năm qua, như BacABank đạt 448 tỷ đồng (tăng 2,9% so với cùng kỳ), NH Bản Việt đạt 355 tỷ đồng (tăng 5%), VietBank đạt 387,7 tỷ đồng (tăng 18,9%), PGBank đạt 245 tỷ đồng (tăng 40%), BaoVietBank lãi trước thuế 25,5 tỷ đồng (tăng 51%)…

Theo các chuyên gia kinh tế, lợi nhuận ngân hàng bức phá trong quý II nói riêng và trong 6 tháng đầu năm nói chung là nhờ hoạt động tín dụng và nguồn thu từ phí của các ngân hàng. Trong đó, hoạt động tín dụng đem lại nguồn thu cao nhất.

Thừa nhận vấn đề này, đại diện Vietcombank cho biết, mới hết tháng 4/2022, tín dụng Vietcombank đã tăng trưởng ở mức trên 9%, tương đương tăng ròng khoảng 100.000 tỷ đồng. Nguyên nhân, nhu cầu tín dụng của doanh nghiệp sau 2 năm COVID-19 giống như ”cơn khát sau trận hạn hán” nên tăng lên rất nhanh.

Tương tự, tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm 2022 của ngân hàng MB cũng đạt 10% trên tổng 15% hạn tín dụng được cấp tạm thời cả năm. Điều này cho thấy, tốc độ tăng trưởng tín dụng của ngân hàng khá nhanh so với mức dự đoán. Ngân hàng MB kỳ vọng, hạn mức tín dụng của ngân hàng sẽ được nới đến 20% cả năm trong thời gian tới.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Theo thống kê của NHNN, tính đến ngày 30/6, tín dụng tăng 9,35% so với cuối năm trước (tăng 16,69% so với cùng kỳ năm 2021), là mức tăng 6 tháng đầu năm cao nhất trong vòng 10 năm qua. Phần lớn tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ. Trong đó, số dư đầu tư trái phiếu doanh nghiệp tăng 3,21% so với cuối năm 2021 và chiếm 2,49% tổng dư nợ tín dụng (cùng kỳ 2021 giảm 4,67%, chiếm 2,27%).

Tuy nhiên, bên cạnh đó, tín dụng cũng chảy mạnh vào lĩnh vực bất động sản. Theo NHNN, đến tháng 6/2022, tổng dư nợ tín dụng đạt trên 2,36 triệu tỷ đồng, tăng 14,7% so với cuối năm 2021, chiếm 20,74% tổng dư nợ tín dụng toàn hệ thống (cùng kỳ năm 2021 tăng 8,2%, chiếm 19,9%). Trong đó, tín dụng đối với BĐS kinh doanh tăng 8,19%, chiếm 33% dư nợ tín dụng lĩnh vực BĐS; tín dụng BĐS phục vụ mục đích tự sử dụng tăng 17,2%, chiếm 67% dư nợ tín dụng lĩnh vực BĐS…

Khó kéo dài “quả ngọt” đến cuối năm

Cạn room tín dụng, lợi nhuận ngân hàng khó kéo dài đến cuối năm - Hình 2
Các ngân hàng lo ngại, lợi nhuận khó khả quan trong 6 tháng cuối năm do room tín dụng đã cạn. Ảnh minh họa

Với lợi nhuận tăng trưởng “bức tốc”, nhưng các chuyên gia kinh tế dự báo, mức lợi nhuận tuyệt đối của nhiều ngân hàng sẽ chậm lại trong 6 tháng cuối năm. Nguyên nhân, hầu hết tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng đều đến từ tín dụng, trong khi đó room tín dụng của nhiều ngân hàng đang gần cạn, thậm chí đã cạn.

Với room tín dụng hiện nay, chắn chắc sẽ không đáp ứng đủ cho cuối năm. Vì vậy, đại diện Vietcombank đã đề nghị NHNN nới hạn mức tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng một cách phù hợp để tham gia hỗ trợ khách hàng. Bởi khi room tín dụng không được nới rộng, các ngân hàng có thể tăng lãi suất cho vay để bù đắp lợi nhuận.

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, các chuyên gia kinh tế cũng lo ngại, việc các ngân hàng ồ ạt tăng lãi suất huy động trong 1 – 2 tháng trở lại đây trong khi room tín dụng đang cạn sẽ dẫn tới khả năng tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM) 6 tháng cuối năm của các ngân hàng bị thu hẹp. Diễn biến này do tín dụng tăng nhanh nhưng huy động tăng quá chậm. Hiện tốc độ tăng trưởng huy động vốn tính đến 30/6 chỉ đạt 4,51% so với cuối năm 2021, chưa bằng một nửa tỷ lệ tăng trưởng tín dụng 9,35%. Chênh lệch này khiến cuộc đua huy động vốn càng ngày càng nóng.

Trên thực tế, nhiều ngân hàng đã cạn dần room tín dụng từ 2 tháng trước do tăng nóng trong các tháng đầu năm. Trong khi những năm trước vào khoảng tháng 6, NHNN sẽ nới room tín dụng, thế nhưng năm nay nhà điều hành vẫn chưa có động thái nào dù các NHTM đã lấy lý do thực hiện gói hỗ trợ tín dụng lãi suất 2% để gây áp lực.

Theo NHNN, do tín dụng chảy vào BĐS khá cao trong khi thời gian vay vốn BĐS lại dài, bên cạnh đó để kiểm soát lạm phát nên NHNN sẽ khó nới room rộng rãi cho tất cả ngân hàng nhằm giữ chỉ tiêu tín dụng định hướng năm nay khoảng 14%, cao hơn mức tăng 13,61% năm 2021 và 12,17% năm 2020. Điều này đồng nghĩa, dư địa tín dụng còn lại cho 6 tháng cuối năm không nhiều, chỉ còn 4,65%.

Theo đó, NHNN sẽ xét duyệt tín dụng dựa trên mức độ vốn chủ sở hữu (hệ số CAR), năng lực quản trị rủi ro (tuân thủ các chuẩn mực Basel II, Basel III, IFRS 9…), mức độ hỗ trợ NHNN thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội (miễn giảm lãi suất và phí, cơ cấu lại các TCTD…).

Như vậy, các ngân hàng có hệ số CAR cao và mô hình quản trị rủi ro tốt sẽ có lợi thế trong việc được nới room. Các ngân hàng trong diện cảnh báo có tỷ trọng cho vay các lĩnh vực rủi ro như đầu cơ bất động sản, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp… có thể bị hạn chế room tín dụng để bảo đảm an toàn hệ thống.

Điều đáng lưu ý, nợ xấu sẽ tăng những tháng tới do Thông tư 14 về cơ cấu nợ hết hiệu lực vào cuối tháng 6. Theo NHNN, tỷ lệ nợ xấu nội bảng có thể lên tới 7,3%, nếu tính cả các khoản cho vay tái cơ cấu và nợ xấu bán cho VAMC, tương đương mức nợ xấu giai đoạn 2016 – 2017.

ADVERTISEMENT

TS. Cấn Văn Lực, Kinh tế trưởng BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, cho rằng dù nợ xấu nội bảng đang ở mức 1,4% nhưng nếu Thông tư 14 không được gia hạn, những khoản lẽ ra không phải chuyển nhóm nợ sẽ phải chuyển nhóm, tức nợ xấu sẽ tăng. Dự báo nợ xấu nội bảng 2022 được đẩy lên 2% và nợ xấu gộp khoảng 6%.

Các năm trước, dù có nhiều khó khăn nhưng các ngân hàng vẫn xoay trở được để cuối năm vẫn tăng trưởng lợi nhuận cao. Song năm nay, với việc tín dụng bị hạn chế, kết quả kinh doanh cuối năm của các ngân hàng dự kiến khó hoàn thành được chỉ tiêu lợi nhuận đã đề ra trước ĐHCĐ.

Kỳ vọng ngân hàng được sớm nới ‘room’ tín dụng

Dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát đồng nghĩa với việc nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp tăng cao.

Tuy nhiên, nhiều ngân hàng vẫn lo lắng sẽ sớm cạn room tín dụng bởi room Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp cho năm 2022 là 14%, bằng với tốc độ tăng trưởng tín dụng thực tế của năm 2021.

Kỳ vọng ngân hàng được sớm nới 'room' tín dụng - Hình 1
Nhiều ngân hàng kỳ vọng sẽ có đợt nới "room" tăng trưởng tín dụng ở mức hợp lý thời gian tới. Ảnh: ABBank.

Trong bối cảnh triển khai gói hỗ trợ lãi suất theo theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ, các ngân hàng sẽ lại càng phải cân nhắc nhiều hơn cho các nhu cầu vay vốn của khách hàng. "Gói hỗ trợ lãi suất là chủ trương lớn nên dự kiến số lượng khách hàng đăng ký sẽ lớn. Do đó, để có đủ vốn đáp ứng nhu cầu vay của các khách hàng đủ điều kiện, NHNN nên xem xét nới room cho các tổ chức tín dụng lớn để các ngân hàng triển khai các chính sách được thông suốt, hiệu quả", ông Trần Phương - Phó Tổng giám đốc BIDV cho biết.

ADVERTISEMENT

Đề cập vấn đề này, chuyên gia tài chính ngân hàng, PGS.TS Đặng Ngọc Đức cho biết: " Việc sử dụng công cụ hạn mức tín dụng cho các NHTM dựa trên một số lý do cơ bản: Hạn chế tình trạng tăng trưởng tín dụng quá cao, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao; đồng thời tăng trưởng tín dụng có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nóng; để phân biệt các NHTM hoạt động kinh doanh an toàn và các ngân hàng có mức độ rủi ro cao hơn; kiểm soát cơ cấu đầu tư vốn trong nền kinh tế.

Theo SSI Research, đại diện NHNN từng chia sẻ sẽ cấp thêm hạn mức tín dụng vào thời điểm hợp lý hơn (có thể vào cuối quý III/2022 - theo kỳ vọng của SSI Research) và mức điều chỉnh sẽ phụ thuộc vào sức khỏe tài chính của từng ngân hàng.

"Chúng tôi kỳ vọng tốc độ tăng trưởng tín dụng ở các ngân hàng trong thời gian tới sẽ tiếp tục tích cực khi nền kinh tế đang dần hồi phục, đặc biệt gói hỗ trợ lãi suất 2% vừa được ban hành sẽ góp phần kích thích mạnh mẽ đà tăng trưởng. Trong đó, nhóm ngân hàng quốc doanh có thể hưởng lợi hơn khi có tỷ trọng các nhóm ngành được hỗ trợ cao hơn", báo cáo Công ty chứng khoán (CTCK) Agriseco nhận định.

ADVERTISEMENT

Theo đó, Agriseco kỳ vọng sẽ có đợt nới "room" tăng trưởng tín dụng ở mức hợp lý thời gian tới cho các NHTM. Các ngân hàng có hệ số an toàn vốn CAR cao, chất lượng tài sản tốt và hệ số LDR (tỷ lệ dư tín dụng trên số vốn huy động của ngân hàng) còn nhiều dư địa tăng trưởng sẽ có thể được nới hạn mức cao hơn.

Theo NHNN, tốc độ tăng trưởng tín dụng tính đến giữa năm 2022 đã đạt tới 8,16% so với đầu năm 2022 và tăng trưởng tín dụng so với cùng kỳ năm 2021 là 17,09% so với cùng kỳ năm 2021. Tốc độ tăng trưởng tín dụng nửa đầu 2022 cũng là mức cao nhất trong 6 tháng đầu năm kể từ năm 2017 trở lại đây. "Tốc độ tăng trưởng tín dụng trong nửa đầu năm 2022 phù hợp với diễn biến tích cực hơn của nền kinh tế. Điều này đã góp phần kích hoạt mạnh mẽ các hoạt động kinh tế, tạo đà phục hồi các chỉ số vĩ mô, từ đó giúp nền kinh tế dần khôi phục và tăng trưởng", Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết,

Hiện NHNN chưa có tín hiệu sẽ nới lỏng tỷ lệ hạn mức tín dụng (room) và theo lãnh đạo NHNN, room vẫn còn chứ chưa hết và đây chính là thời điểm để các ngân hàng "gạn đục khơi trong", hướng dòng vốn vào những lĩnh vực an toàn, hiệu quả.

Ông Đào Minh Tú phân tích thêm: Thực tế tốc độ tăng trưởng tín dụng đã đạt 8,16% tuy là khá nhanh, nhưng so với hạn mức mà NHNN cấp chung cho toàn hệ thống trong năm nay (14%) thì với phần còn lại vẫn còn khoảng gần 6% cho các ngân hàng. Các ngân hàng sẽ phải tự xoay sở để tập trung dòng vốn vào các lĩnh vực thực sự hiệu quả, hạn chế phát sinh nợ xấu mới. Theo định hướng của NHNN, ngành ngân hàng tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu vốn tín dụng phục vụ sản xuất, kinh doanh.

"Nhu cầu tăng trưởng tín dụng tăng cao cũng đặt ra nhiều vấn đề lớn trong điều hành như áp lực lạm phát tăng, cũng như "vòng xoáy" về lãi suất, về nợ xấu...Theo đó, việc điều tiết tăng trưởng tín dụng của NHNN đã được thể hiện rất rõ trong Chỉ thị 01 ban hành từ đầu năm, trong đó, việc cấp room với từng ngân hàng sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí cụ thể. Các ngân hàng có mức xếp hạng cao hơn về an toàn tài chính có thể sẽ được cấp room lớn hơn, ngoài ra room cũng có thể được ưu tiên tăng thêm cho các ngân hàng tham gia xử lý các ngân hàng yếu kém", ông Phạm Chí Quang - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN) cho biết.

ADVERTISEMENT

Ngược lại, NHNN cũng luôn cảnh báo việc các NHTM i rót vốn vào các lĩnh vực rủi ro cao, những lĩnh vực đầu cơ...

"Trường hợp các ngân hàng cố tình tham gia các lĩnh vực rủi ro thì NHNN sẽ giảm room của các ngân hàng này", ông Phạm Chí Quang cho biết.

Tuy nhiên phía NHNN cũng chia sẻ, có thể room tín dụng không hoàn toàn "đóng cứng" cho đến hết năm, bởi ngay trong định hướng đưa ra thời điểm đầu năm thì chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đặt ra là 14%, nhưng cũng có thể điều chỉnh theo diễn biến thực tế.
Vấn đề hiện nay đối với NHNN là sẽ phải điều hành trên cơ sở cân đối các mục tiêu khác nhau, trong đó, một trong những vấn đề đáng quan ngại hiện tại vẫn là nguy cơ lạm phát, bởi thực tế lạm phát đã diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, tình hình tài chính tiền tệ của các quốc gia đang có rất nhiều biến động, gây áp lực đến kinh tế Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí
12:02:37 06/10/2022
Thu phí nghỉ trưa 15.000 đồng/buổi, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie nói gì?
10:36:59 07/10/2022
Bầu Đức tuyển người chăm gà, chăm heo với mức lương lên tới 40 triệu đồng/tháng
12:22:06 06/10/2022
Bộ đội đào được két sắt có nhiều tiền, vàng trả lại dân bị lũ quét
16:58:21 06/10/2022
TP Hồ Chí Minh: Vì sao nhiều cây xăng treo bảng ‘hết hàng’?
15:51:02 06/10/2022
Gia đình Lương Hải Như đau xót: Toàn bộ đồ đạc con gái vẫn đây mà người ở đâu chưa về...
19:52:44 07/10/2022
4 cháu mồ côi vì Covid-19, cậu 23 tuổi chạy xe ôm công nghệ xuyên đêm nuôi nấng
15:14:47 07/10/2022
Trái cây ngoại ồ ạt về chợ Việt, có loại giá rẻ hơn rau
14:26:56 06/10/2022
Vụ ôtô con bám đuôi xe tải bị nát đầu: Chiếc xe đã trốn trạm thu phí trót lọt 18 lần
15:24:49 06/10/2022
Bình Dương: Chưa được cầm tiền hỗ trợ đã phải ký nhận
14:48:43 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trang Nemo bị truy tố ở khung cao nhất 2 năm tù
19:06:12 07/10/2022
Tiệc sinh nhật Lý Bình - Phương Trinh Jolie, vợ diện đồ "ố dề" hở bạo
18:50:28 07/10/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh diện váy cưới của thương hiệu Vera Wang
20:39:34 07/10/2022
Bắt 2 cảnh sát PCCC để điều tra liên quan vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương
22:52:39 07/10/2022
Từ bệnh viện trở về, mẹ bạn trai trả tôi 10 triệu và khuyên chia tay
18:29:03 07/10/2022
"Người đẹp Tây đô" Việt Trinh có cuộc sống bình yên sau giải nghệ, nhan sắc hiện tại gây chú ý
19:04:42 07/10/2022
Cận cảnh 2 nhà vườn rộng rãi của Lê Phương ở quê
17:59:46 07/10/2022
Thiên Ân lộ nhược điểm dù khiến fan mê mẩn bởi nhan sắc đỉnh cao
21:06:05 07/10/2022
Vừa nhập cuộc, Thiên Ân được kỳ vọng đăng quang: Mr. Nawat khen ngợi
18:06:23 07/10/2022
Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi
20:23:39 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tổng Giám đốc công ty chứng khoán Tân Việt đột ngột qua đời

23:30:36 07/10/2022
Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đột ngột qua đời khi mới 50 tuổi. Thông tin ban đầu được cho là đột quỵ tại nhà

Doanh nghiệp xăng dầu nghỉ bán, Bộ Công Thương nói sẽ bổ sung chi phí vào giá ngày 11-10

23:27:00 07/10/2022
Liên bộ Công Thương - Tài chính đã thống nhất sẽ tăng mức chi phí vận chuyển xăng dầu từ nhà máy về cảng và mức premium trong nước. Hai chi phí này sẽ được đưa vào công thức tính giá cơ sở xăng dầu vào kỳ điều hành giá ngày 11-10

Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ vi phạm đến mức phải xử lý hành chính

23:14:28 07/10/2022
Kết luận thanh tra của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ xác định Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ không liên kết đào tạo với Trường cao đẳng Dược Hà Nội và Trường cao đẳng Lê Quý Đôn. Tuy nhiên, trường này có những vi phạm đến mức phải xử lý hành chín...

Phát hiện quả bom nặng 350kg còn nguyên ngòi nổ trên bãi biển Trà Vinh

22:42:48 07/10/2022
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh cho biết đã thu gom, xử lý an toàn 1 quả bom do người dân phát hiện trên bãi biển Trà Vinh

Tham quan Bến Nhà Rồng bằng đường thủy: Quá tiện nhưng sao chưa ai làm?

21:51:03 07/10/2022
Đó là câu hỏi được đặt ra tại hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc giữa thường trực HĐND TP.HCM và doanh nghiệp ngành du lịch trên địa bàn TP

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố nền tảng số phục vụ người dân

21:41:13 07/10/2022
Ngày 7-10, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố Nền tảng công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

Chủ cụm công nghiệp nói mùi hôi ô nhiễm, còn chủ trại chăn nuôi nói bị thiệt hại

21:34:05 07/10/2022
Chủ đầu tư cụm công nghiệp cho rằng mùi hôi từ các trại nuôi heo, gà bốc ra nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường. Trong khi đó, chủ các trang trại phản pháo chính hoạt động công nghiệp làm nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn sinh học trong chăn n...

Kỷ luật giám đốc CDC Quảng Ngãi

20:56:08 07/10/2022
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa tổ chức kỳ họp thứ 10 để xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Minh Nên, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi (CDC Quảng Ngãi), bằng hình thức khiển trách
ADVERTISEMENT

Hà Nội khởi công dự án 55 triệu USD giúp hành khách tiếp cận metro Nhổn - ga Hà Nội

20:42:01 07/10/2022
Sáng 7-10, UBND TP Hà Nội khởi công dự án đầu tư 55 triệu USD cải tạo hạ tầng, giúp hành khách dễ dàng tiếp cận nhà ga metro Nhổn - ga Hà Nội, dự kiến dự án sẽ hoàn thành năm 2025

Xe khách đi miền Trung, miền Bắc đón khách tại bến xe Miền Đông mới từ ngày 11-10

20:35:56 07/10/2022
Thêm 100 tuyến xe khách liên tỉnh chuyển từ bến xe Miền Đông ở quận Bình Thạnh ra bến xe Miền Đông mới tại TP Thủ Đức từ ngày 11-10

Máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Azerbaijan để cấp cứu hành khách

17:37:36 07/10/2022
Vietnam Airlines thông báo chuyến bay VN30 khởi hành từ sân bay Frankfurt (Đức) đi TP Hồ Chí Minh lúc 19h40 (giờ Việt Nam) ngày 6/10 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) sau 4h35 phút bay để cấp cứu hành ...

Chị gái thiếu nữ 23 tuổi mất tích bất lực, chỉ mong em sống

13:50:37 07/10/2022
3 tháng qua, công cuộc tìm kiếm thiếu nữ tên H.N. (23 tuổi, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) đã được nhiều cơ quan chức năng, đoàn thể hợp sức giúp đỡ. Vụ mất tích này có thể coi là 1 trong số những sự việc nhiều uẩn khúc nhấ...

Bà con vùng cao Hà Giang tăng thu nhập từ việc nuôi giống gà đen bản địa

11:17:08 07/10/2022
Theo Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang Phạm Thị Thoa, chương trình hỗ trợ 50% con giống, thức ăn, vaccine, đồng thời hỗ trợ công lao động, chuyển giao kĩ thuật cho bà con khi tham gia mô hình. Dự án cung ứng giống gà cho bà c...

Thêm khoảng 83,5 nghìn tỷ đồng sẽ được đưa vào nền kinh tế

11:15:28 07/10/2022
Dựa trên tính toán của VNDirect đối với 18 ngân hàng chiếm khoảng 80% tín dụng hệ thống, tổng tăng trưởng tín dụng của nhóm này sau đợt điều chỉnh sẽ đạt khoảng 13,6% vào cuối năm. Đây là động thái phân bổ lại hạn mức tín dụng giữa các ...

Hà Nội khởi công dự án tăng cường giao thông đô thị

11:13:17 07/10/2022
Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội Nguyễn Chí Cường cho biết, dự án tăng cường giao thông đô thị bền vững cho tuyến đô thị số 3 Hà Nội là dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Ngân hàng Phát triể...

Trà Vinh: Tăng cường công tác dự báo, cảnh báo sớm triều cường

11:11:33 07/10/2022
UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường rà soát, kiểm tra các công trình thủy lợi, đê điều theo thẩm quyền và các khu vực xung yếu có nguy cơ xảy ra sạt lở, ngập úng để có giải pháp khắc phục, xử lý kịp thời. Những điểm trường học ...
ADVERTISEMENT

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 7/10: Bắc Bộ mưa dông trước khi chuyển lạnh

10:23:24 07/10/2022
Trung Bộ từ đêm 8-9/10 mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Trong đó, Bắc Trung Bộ từ chiều 9/10 đến đêm 10/10 mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ngày 10-11/10 trời chuyển lạnh. Trung Trung Bộ và phía Bắc của Nam Trung Bộ khoảng thờ...

Sai phạm tại dự án KDC Nọc Nạng: Công an Bạc Liêu trưng cầu giám định thiệt hại

10:19:07 07/10/2022
Theo Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu, ngày 15/2/2011, UBND thị xã Giá Rai ban hành quyết định thành lập Hội đồng đấu thầu Dự án đầu tư xây dựng KDC Nọc Nạng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có một số nội dung không phù hợp với Thông tư s...

Giá tiêu 7/10: Tiếp tục giảm giá

10:05:03 07/10/2022
Theo đó, giá tiêu tại Bình Phước đang được thương lái thu mua ở mức 63.500 đồng/kg. Tại các khu vực còn lại, giá tiêu đi ngang. Cụ thể, tại Gia Lai, giá tiêu hôm nay được thương lái thu mua ở mức 61.500 đồng/kg. Tại Đắk Lắk, Đắk Nông gi...

Giá heo hơi hôm nay 7/10: Tăng/giảm trái chiều trong biên độ hẹp từ 1.000 - 2.000 đồng/kg

10:00:11 07/10/2022
Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ và dao động trong khoảng 58.000 - 63.000 đồng/kg. Cụ thể, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, giá heo hơi hôm nay tại Bắc Giang về mức 62.000 đồng/kg. Mức giá này cũng được ghi nhận tại Hưng Yê...

Giá thép hôm nay 7/10: Giá thép trong nước đi ngang hơn 3 tuần qua

09:57:31 07/10/2022
Người phát ngôn của ArcelorMittal cho biết rằng thỏa thuận sa thải sẽ kéo dài đến cuối năm nay. Công nhân ở hạ lưu lò cao không tải của công ty ở Asturias, miền bắc Tây Ban Nha sẽ bị cắt giảm trung bình 25% giờ làm việc, trong đó, các c...

Giá xăng dầu hôm nay 7/10: Giữ đà tăng, tiến gần mức cao nhất trong 3 tuần

09:17:01 07/10/2022
Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út Abdulaziz bin Salman cho biết, mức cắt giảm nguồn cung thực tế sẽ vào khoảng 1 triệu đến 1,1 triệu thùng/ngày. Thị phần cắt giảm của Saudi Arabia là khoảng 0,5 triệu thùng/ngày. Động thái đó đã gây ra ph...

Giá gas hôm nay 7/10: Giảm nhẹ, dao động quanh mức 6,84 USD/mmBTU

09:08:43 07/10/2022
Từ đó, Nga có thể bán cho những khách hàng mua dầu nước ngoài khác. Thực tế, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ là ba nhà nhập khẩu lớn nhất ngoài EU đối với nhiên liệu hóa thạch của Nga. Không nước nào trong số họ có nghĩa vụ phải tuân th...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: 3 thanh niên trộm xe máy cùng lao xuống kênh để trốn CSGT

Pháp luật

23:43:36 07/10/2022
Chiều 7-10, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, Đội CSGT Phú Lâm vừa bàn giao hoàn tất hồ sơ một vụ trộm xe máy cho công an xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh xử lý theo quy định

Ấn tượng 5 công viên nước tuyệt vời nhất thế giới

Du lịch

23:41:32 07/10/2022
Dưới đây là 5 công viên nước tuyệt vời nhất trên thế giới, là điểm đến đầy hứa hẹn cho các gia đình. Cho dù bạn đang ngâm mình trong hồ bơi tạo sóng, trượt dài trên cầu trượt hay vui chơi trên mô hình tàu cướp biển, Công viên nước Nymph...

Nhan sắc trẻ trung và cuộc sống tự tại của Thỏ Ngọc "Tây Du Ký" ở tuổi U60

Phim châu á

23:22:05 07/10/2022
Nếu điểm danh những mỹ nhân ấn tượng nhất Tây Du Ký, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Lý Linh Ngọc. Trong phim, bà đảm nhận cùng lúc hai vai Thỏ Ngọc và Công chúa Thiên Trúc ở tập Thu phục Thỏ Ngọc ở Thiên Trúc

"Điêu đứng" trước visual vạn người mê của Thuỳ Tiên trong Gala Dinner tại Bali

Sao việt

23:16:13 07/10/2022
Hiện tại, đương kim Miss Grand International Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đang có mặt ở Bali, Indonesia để tham gia các hoạt động cùng với cuộc thi Miss Grand International 2022

Karik, Only C đứng đầu #zingchart với hit mới ‘Có chơi có chịu’

Nhạc việt

23:13:19 07/10/2022
Karik và nhà sản xuất âm nhạc kiêm ca sĩ Only C vốn là cặp bài trùng ăn ý của thị trường nhạc Việt. Cả 2 từng có nhiều tác phẩm tạo tiếng vang lớn như Anh không đòi quà, Quan trọng là thần thái, Yêu đơn phương, Có lẽ anh chưa từng

Loạt show thời trang nổi bật tại Fashion Week 2022

Thời trang

22:28:54 07/10/2022
Từ những item mang tính lịch sử như corset, áo sơmi tay phồng, tùng váy crinoline, ren burano... Maria Grazia Chiuri đã kiến tạo nên một hình tượng phái đẹp đầy bản lĩnh giữa giao điểm của quá khứ và hiện tại. Bên cạnh đó thì kiểu dáng ...

Mai Ngô: Xin phép được nghỉ ngơi với danh hiệu Á hậu, né những chương trình có drama

Phỏng vấn sao

22:28:51 07/10/2022
Về các cuộc thi nhan sắc, Mai xin phép được nghỉ ngơi với danh hiệu Á hậu 4 Miss Grand Vietnam. Mình biết là mình cũng không còn trẻ nữa, bây giờ cũng đã 27 tuổi rồi

Màn hình laptop có thể sẽ bị hỏng nếu dính phải lỗi này trên phiên bản Linux Kernel 5.9.12

Thế giới số

22:23:55 07/10/2022
Nếu như bạn là một người đang sử dụng hệ điều hành Linux trên laptop dùng chip Intel thì hãy hết sức chú ý nhé khi mới đây, đã có khá nhiều người phản hồi rằng Linux Kernel 5.19.12 đã gây ra lỗi làm màn hình laptop Intel bị đột tử

Dấu hiệu cho thấy iPad Gen 10 chuẩn bị ra mắt

Đồ 2-tek

22:21:43 07/10/2022
Apple được cho là chuẩn bị ra mắt một chiếc iPad mới vào cuối tháng 10 năm nay. Tin tức này đã được chứng thực bởi 9to5Mac và mới đây một chiếc ốp lưng đã xuất hiện gợi ý về sự ra mắt của iPad Gen 10

Nhóm nhạc đình đám Winner đến Việt Nam lần thứ 3

Nhạc quốc tế

22:09:17 07/10/2022
Các thành viên tiết lộ nhóm sẽ đến Hà Nội vào tháng 10 và hy vọng nhận được sự ủng hộ của khán giả

Phát triển sản phẩm tốt cho sức khỏe

Làm đẹp

22:02:39 07/10/2022
Tận dụng những loại dược liệu lành tính, sẵn có ở quê nhà, như: trái nhàu, củ nghệ… cùng với niềm đam mê cây thuốc Việt, chị Lê Thị Mỹ Vẹn (ấp Phú An 1, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đã mạnh dạn đầu tư phát triển thành n...

Canh cá chạch thu hút thực khách mùa thu

Ẩm thực

22:01:55 07/10/2022
Năm 1930, ở Seoul có ba quán canh cá chạch nổi tiếng. Một trong số đó là quán canh cá chạch Yumyeong ở Sinseoldong