Cần quyết liệt di dời các hộ chăn nuôi còn xen kẽ trong các vùng dân cư

Năm 2020 là năm mà nhiều tỉnh, nhiều địa phương đã hoàn thành việc về đích thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở các cấp độ khác nhau.

Nhiều địa phương cũng đã tiến tới các mục tiêu, hoàn thành các tiêu chí nâng cao . Tuy nhiên theo đại biểu Vũ Thị Nguyệt ( Hưng Yên ), bên cạnh những mặt đã đạt được, cần sớm có phương án giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước tại các khu vực nông thôn.

Theo bà Nguyệt, ô nhiễm môi trường từ rác và nước thải đã thực sự trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân ở rất nhiều vùng nông thôn . Riêng đối với rác thải sinh hoạt, hiện nay các địa phương đã có nhiều giải pháp từ phân loại, thu gom, xử lý nên nguồn ô nhiễm này đã dần được giải quyết. Tuy nhiên, đối với nước thải thì lại khác.

Hiện nay, lượng nước thải ở khu vực nông thôn thải ra môi trường rất lớn, gây ô nhiễm môi trường sống, làm ô nhiễm các dòng sông, nguồn nước dùng trong sinh hoạt và cả sản xuất nông nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Hình ảnh những con sông êm đềm, xanh ngát đã dần dần thay thế bằng những dòng sông chết, bởi chúng phải hứng chịu chất thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi của người dân, bên cạnh nước thải từ các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu làng nghề.

Cần quyết liệt di dời các hộ chăn nuôi còn xen kẽ trong các vùng dân cư - Hình 1

Đại biểu Vũ Thị Nguyệt ( Hưng Yên )

Đã có nhiều cuộc giám sát về chất lượng nước mặt của các cơ quan chức năng cho thấy có nhiều thông số nguy hại vượt quy chuẩn quốc gia về môi trường. Theo số liệu nghiên cứu của Viện Nước tưới tiêu và môi trường ở một địa phương về nước mặt, nước ngầm và hệ thống tưới tiêu cho thấy ở ao, hồ có khoảng 13% mẫu nước ô nhiễm ở mức độ nghiêm trọng và không sử dụng được cho một mục đích nào, có 25% chỉ sử dụng được cho mục đích giao thông thủy lợi, có 48% có thể sử dụng được cho mục đích tưới tiêu và chỉ có khoảng 18% có thể sử dụng được cho mục đích cấp nước sinh hoạt.

Đối với nguồn nước ngầm thì các chỉ tiêu về xitrat, mangan, sắt, chì đều vượt các ngưỡng tiêu chuẩn. Đây không phải là con số đại diện cho tình trạng nguồn nước chung trên cả nước nhưng cũng là những con số rất có ý nghĩa để chúng ta phải suy ngẫm. Bởi ở nông thôn thì đây là nguồn nước chính phục vụ cho tưới tiêu, cây trồng cũng như phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở nông thôn có tác động rất lớn tới cuộc sống của người dân, theo bà Nguyệt. Đó là ảnh hưởng về cảnh quan môi trường, tới nuôi trồng thủy sản, đối với cây trồng…

Và nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân. Theo số liệu điều tra ở vùng có ô nhiễm cho thấy, phụ nữ ở các khu vực này mắc các bệnh về phụ khoa và da liễu tăng. Tỷ lệ người dân mắc các bệnh về đường tiêu hóa, ung thư tăng và thực tế chúng ta cũng từng nghe nói tới rất nhiều các làng ung thư.

Nguyên nhân của thực trạng nêu trên cũng có cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Theo bà Nguyệt, đó là do lượng rác thải và mức độ ô nhiễm của nguồn nước thải ngày nay càng tăng, nước thải sinh hoạt ở khu vực nông thôn hầu như chưa được xử lý mà đều để tự ngắm hoặc là đổ thẳng ra môi trường. Rất nhiều địa phương chưa có hệ thống thu gom và xử lý nước thải sinh hoạt cũng như là nước thải trong chăn nuôi, vẫn còn tình trạng các hộ chăn nuôi lớn vẫn còn nằm xen kẽ ở trong các khu dân cư.

Tiếng kêu cứu từ các dòng sông, thế nhưng tình trạng bức tử các dòng sông vẫn âm thầm diễn ra hằng ngày mà chưa có hồi kết. Thực tế ở các địa phương thì chính quyền cũng đã vào cuộc, cũng đã có bước đầu xử lý nước thải ở khu vực nông thôn như là mô hình xử lý nước thải theo hộ hoặc một số hộ gia đình. Một số loại mô hình xử lý bước đầu cho kết quả khả quan thì số lượng còn rất là ít, còn một số các loại mô hình khác cho hiệu quả thấp do cách vận hành chưa đúng, chưa bài bản cũng như là thiếu nguồn lực để có thể duy trì các công trình này.

Từ những phân tích trên, đại biểu Nguyệt đưa ra kiến nghị, ngoài việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, chính quyền các địa phương cần có phương án và quyết liệt di dời các hộ chăn nuôi còn xen kẽ trong các vùng dân cư ra khu vực tập trung riêng để thuận tiện cho việc thu gom cũng như xử lý nước thải về chăn nuôi.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đồng bộ hệ thống xử lý nước thải

Thành phố Hồ Chí Minh đang tích cực triển khai xây dựng các nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt nhằm hoàn thiện hệ thống thu gom và xử lý nước thải một cách triệt để, đồng bộ. Thành phố phấn đấu đến năm 2025, sẽ thu gom và xử lý được 78% lượng nước thải sinh hoạt trên địa bàn.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đồng bộ hệ thống xử lý nước thải - Hình 1

Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành và đưa vào vận hành Nhà máy Xử lý nước thải tập trung Bình Hưng Hòa công suất 30.000m3/ngày.

Nước thải sinh hoạt xả trực tiếp vào nhiều tuyến kênh

Ghi nhận tại rạch Xuyên Tâm, đoạn chảy qua hẻm 27 đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), ô nhiễm nguồn nước đáng báo động bởi tình trạng rác và nước thải sinh hoạt của người dân xả trực tiếp vào tuyến kênh đã diễn ra nhiều năm. Sống bên cạnh tuyến kênh gần 30 năm nay, bà Nguyễn Thị Hường (67 tuổi, ngụ phường 15, quận Bình Thạnh) cho biết, trước đây, nước tuyến kênh này xanh trong, người dân còn dùng để tưới rau. Từ khi dân cư đến ở đông đúc, tình trạng vứt rác bừa bãi và xả thẳng nước thải sinh hoạt xuống tuyến kênh khiến ô nhiễm ngày càng nặng nề.

Hệ thống rạch Xuyên Tâm dài hơn 6km, chảy qua 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp. Hiện con rạch đang tải lượng nước thải chưa qua xử lý của 40% số người dân quận Bình Thạnh, với tổng lượng khoảng 40.000m3/ngày. Tương tự, các tuyến kênh, rạch trên địa bàn thành phố như: Rạch Văn Thánh (quận Bình Thạnh), kênh Hy Vọng (quận Tân Bình)... luôn trong tình trạng ô nhiễm, bốc mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân của tình trạng này là do hầu hết nước thải sinh hoạt của hộ dân, hộ kinh doanh, nhà hàng, tiệm sửa xe... đều xả thẳng ra kênh rạch mà không qua xử lý.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện thành phố cấp hơn 1,8 triệu mét khối/ngày nước sinh hoạt đến người dân, tương đương sẽ có hơn 1,4 triệu mét khối nước sinh hoạt thải ra mỗi ngày. Trong khi đó, mới chỉ có 190.000m3 nước thải sinh hoạt được thu gom, xử lý mỗi ngày, đạt tỷ lệ chưa đến 13%. Điều này cho thấy, thành phố Hồ Chí Minh còn nhiều việc phải làm để giảm ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước từ nước thải sinh hoạt.

Xây dựng các nhà máy xử lý nước thải tập trung

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh thông tin, để khắc phục tình trạng ô nhiễm kênh, rạch do nước thải, thành phố đã xây dựng 3 nhà máy xử lý nước thải tập trung, gồm: Bình Hưng - giai đoạn 1, với công suất 141.000m3/ngày; Bình Hưng Hòa, công suất 30.000m3/ngày và Tham Lương - Bến Cát, công suất 131.000m3/ngày. Trong đó, thành phố đã hoàn thành và đưa vào vận hành 2 nhà máy xử lý nước thải tập trung, gồm: Bình Hưng và Bình Hưng Hòa. Còn nhà máy Tham Lương - Bến Cát đã vận hành một phần với công suất đạt 15.000m3/ngày. Ngoài ra, để góp phần xử lý nước thải đô thị phát sinh, các trạm xử lý của khu dân cư cũng được xây dựng và đưa vào hoạt động, hiện đạt tổng công suất gần 2.165m3/ngày. Theo kế hoạch, dự kiến giai đoạn 2020-2025, các nhà máy này sẽ hoạt động 100% công suất.

Bên cạnh đó, ngay trong năm 2021 và nửa đầu năm 2022, thành phố sẽ hoàn thành nhiều gói thầu thuộc dự án Cải thiện môi trường nước giai đoạn 2, lưu vực kênh Tàu Hũ - Bến Nghé - Đôi - Tẻ. Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án các công trình giao thông thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau khi các gói thầu hoàn thành, toàn bộ nước thải sinh hoạt lưu vực kênh Tàu Hũ - Bến Nghé sẽ được thu gom, xử lý trước khi xả ra môi trường. Ngoài ra, dự án còn có mục tiêu lắp đặt thêm các tuyến cống thoát nước mưa và trạm bơm mới nhằm gia tăng khả năng tiêu thoát nước, góp phần khắc phục tình trạng ngập úng do mưa tại một số điểm trong lưu vực. Dự án cũng sẽ di dời, tái định cư cho hàng nghìn hộ dân sinh sống ven tuyến kênh Tàu Hũ - Bến Nghé, góp phần cải thiện đời sống cho người dân.

Đặc biệt, theo thông tin từ UBND thành phố Hồ Chí Minh, thành phố còn có kế hoạch xây dựng 4 nhà máy xử lý nước thải tập trung (gồm: Tây Sài Gòn, Tân Hóa - Lò Gốm, Bắc Sài Gòn 1 và Bình Tân) bằng nguồn vốn xã hội hóa. Phạm vi khu vực nghiên cứu bao gồm 53 phường thuộc 9 quận, huyện: 6, 8, 11, 12, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Chánh, với diện tích 91,5km2. "Mục tiêu sẽ có 78% lượng nước thải sinh hoạt của thành phố Hồ Chí Minh được thu gom, xử lý trước khi thải ra môi trường vào năm 2025 là có thể thực hiện được", Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

Trao đổi thêm về vấn đề này, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Lê Huy Bá, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ và quản lý môi trường (Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh) góp ý, chính quyền thành phố cần đẩy mạnh kêu gọi hình thức xã hội hóa đầu tư hạ tầng xử lý nước thải sinh hoạt. "Các cơ quan chức năng cần xác định và ban hành đơn giá phù hợp để thu hút được doanh nghiệp tham gia đầu tư, từ đó góp phần đồng bộ hệ thống xử lý nước thải trên địa bàn thành phố", ông Lê Huy Bá nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Mẹ đi Bắc Giang chống dịch, em bé bật khóc nức nở khi thấy mẹ qua tivi00:29Lâm Kiến Danh - Tỷ phú Hong Kong có hàng ngàn bạn tình, 80 tuổi vẫn cặp kè gái trẻ06:18Bác ruột lái xe vô tình cán cháu 1 tuổi tử vong00:24Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Chia tay người yêu vì lỡ làm bạn thân có bầu, chàng trai gặp "quả báo" sau 5 năm05:24Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục bảo vệ Hoài Linh”Không nên đẩy họ vào đường cùng”02:57Châu Trác Hoa - Trùm casino đa tình và loạt drama tranh sủng của dàn hậu cung gây náo loạn Cbiz05:35'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35

Tiêu điểm

Chủ tịch TPHCM: "Có tiếp tục giãn cách xã hội nữa không?"
11:12:39 11/06/2021
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly
15:32:14 11/06/2021
Cái kết có hậu của vụ tài xế bẻ lái tránh 2 người, "cán nát" một tỷ đồng
18:56:50 10/06/2021
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc mua vắc xin của Trung Quốc
22:47:34 10/06/2021
Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng 'bồi thường danh dự' 1.000 tỷ đồng
09:44:01 12/06/2021
Vỡ hụi Sài Gòn, mẹ già 82 tuổi cùng các con mất sạch 4 tỷ đồng
09:29:09 11/06/2021
Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch
19:04:36 10/06/2021
Chủ tịch quận Gò Vấp: Giãn cách 15 ngày là đủ, người dân cũng khó khăn lắm rồi
12:57:51 11/06/2021
Không thể bên mẹ lần cuối, nữ điều dưỡng bái vọng trước bàn thờ ở khu cách ly
18:56:28 11/06/2021
Tiền Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 12/6
12:32:04 11/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Tùng Long “sâu cay” mắng Phi Nhung: “Không rõ mẹ đã từ bi với con nuôi HCV được ngày nào chưa”
15:57:50 12/06/2021
Trác Thúy Miêu: "Giới nghệ sĩ bị coi là ổ dịch đạo đức"
13:59:24 12/06/2021
'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'
13:47:16 12/06/2021
Tiền đạo nhập tịch Malaysia chỉ thẳng mặt ông Park Hang-seo
11:42:23 12/06/2021
Vợ lén uống thuốc tránh thai, tôi nổi đóa đòi ly hôn nhưng khi nhìn thấy mảnh giấy ố vàng trên đầu giường tôi quỳ xuống xin rút lại lời nói
13:22:15 12/06/2021
Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'
12:32:22 12/06/2021
"Cậu IT" Nhâm Hoàng Khang "bẻ lái" status của Duy Mạnh đầy mùi cà khịa, dân mạng đọc mà tức giùm: "Thắng làm vua, thua đổ tại hacker"
11:56:46 12/06/2021
Khi bộ mặt của showbiz Việt bị phơi bày trước mắt công chúng
13:06:42 12/06/2021
Tranh cãi hình ảnh Dương Mịch bắt trợ lý ngồi thụp xuống chờ mới chịu nhấc chân xỏ giày, thái độ ngày càng chảnh choẹ?
12:03:56 12/06/2021
Cho bạn gái vay 50 triệu chữa bệnh cho mẹ, 1 tháng sau em đăng ảnh cưới với người khác, tôi vội đòi thì á khẩu thấy tiếng ting ting
13:47:08 12/06/2021

Tin mới nhất

Nhân viên y tế hạn chế tiếp xúc người chung quanh

16:33:42 12/06/2021
Ngày 12-6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có thông báo gửi đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn về việc nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong và sau giờ làm việc.

Bình Dương: Lên phương án tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân

16:18:14 12/06/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Dương vừa có cuộc họp trực tuyến với 9 huyện, thị xã, TP để đưa ra giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Chương-Giám đốc Sở Y tế khẳng...

Lái xe cứu thương: Đội vận chuyển đặc biệt

15:29:22 12/06/2021
Lên đường ngay khi có lệnh, thường xuyên tiếp xúc với F0, F1, bảo đảm việc đưa đón kịp thời, an toàn... là công việc mà nhiều lái xe cứu thương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang thực hiện hằng ngày. Họ đã lan tỏa tình yêu thương, khát vọ...

Xe máy lộn nhiều vòng sau cú tông kinh hoàng, 1 người tử vong tại chỗ

15:02:34 12/06/2021
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào tối 11/6, tại km 09, đường ĐT769 thuộc địa bàn xã Lộ 25, H.Thống Nhất, Đồng Nai khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Tụ tập ăn nhậu giữa mùa dịch, 1 người rơi xuống kênh chết đuối

14:50:40 12/06/2021
Một nhóm nam nữ tổ chức ăn nhậu bên bờ kênh ngay giữa mùa dịch, bị công an tới nhắc nhở. Sau đó một người rơi xuống kênh chết đuối.

Tiền Giang tạm dừng hoạt động kinh doanh xổ số

14:42:38 12/06/2021
Các hoạt động kinh doanh xổ số ở Tiền Giang tạm dừng từ ngày 13/6 sau khi toàn tỉnh ghi nhận 13 ca mắc Covid-19.

Những món ăn kỳ lạ chỉ dành cho giới thượng lưu, nghe giá thôi cũng đủ “xỉu up xỉu down”

13:56:53 12/06/2021
Ortolan - Chim họa mi nướng

2 công nhân Long An dương tính COVID-19 tại TP.HCM đều có F1 âm tính

13:55:26 12/06/2021
Được TP.HCM thông báo có 2 trường hợp nhà ở Long An làm công nhân tại TP.HCM đã dương tính với virus SARS-CoV-2, Long An đã tổ chức phong tỏa ngay trong đêm và hiện tại đã có kết quả PCR tất cả các F1 của 2 trường hợp này.

Giá cao su hôm nay 12/6: 'Cắm đầu' đi xuống, thông tin từ Mỹ tác động mạnh, Trung Quốc nhập khẩu hơn 81% cao su Việt Nam

12:24:59 12/06/2021
Giá cao su hôm nay (12/6) hôm nay ghi nhận sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) vẫn giữ sắc đỏ.

Hiếu Cô Lô Nhuê: Người gửi trao đi những giá trị tốt đẹp

12:18:11 12/06/2021
Có những người mong muốn được nổi tiếng, có những người lại mong muốn có nhiều tiền. Khi có rồi lại càng mong muốn có thêm để tận hưởng cuộc sống xa xỉ. Nhưng với chàng trai Hiếu Cô Lô Nhuê thì tận hưởng cuộc sống lại chính là mang đến ...

Giá tiêu hôm nay 12/6: Thế giới giảm, cao nhất 72.000đ/kg; nguồn cung khan; tiêu hữu cơ được săn đón

11:15:11 12/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 12/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.844.45 Rupee/tạ (cao nhất), 41.730 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm nhẹ 10 Rupee/tạ so với phiên trước đó.

Giá lúa gạo hôm nay 12/6: Giá lúa ổn định, giá gạo nguyên liệu tăng

11:10:15 12/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động trái chiều khi giá lúa ổn định còn giá gạo nguyên liệu tăng. Trên thị trường thế giới, giá gạo xuất khẩu tiếp tục giữ giá ở mức 487 USD/tấn với gạo 5% tấm.

Giá cà phê hôm nay 12/6: Trong nước tăng cùng sàn London, xuất khẩu cà phê thế giới đồng loạt giảm

11:08:16 12/06/2021
Giá cà phê hôm nay 12/6 trong khoảng 33.400 - 34.300 đồng/kg. Sáng nay 2 sàn cà phê phái sinh diễn biến trái chiều.

Nghệ An: Công ty Hợp Tiến giảm 10 triệu 'ẵm' ngay gói thầu gần 11 tỷ đồng ở Diễn Châu

10:50:22 12/06/2021
Công ty TNHH Hợp Tiến tham gia đấu thầu gói thầu do UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) làm chủ đầu tư đã trúng thầu với tỷ lệ siêu tiết kiệm khi giảm 10 triệu đồng để ẵm gói thầu có giá trị gần 11 tỷ đồng.

Người đến phòng khám bắt buộc phải khai báo y tế điện tử

10:29:35 12/06/2021
Sở Y tế yêu cầu người trước khi đi khám bệnh phải khai báo y tế điện tử, do ghi nhận ca Covid-19 đến phòng khám tư nhân nhưng chưa được sàng lọc và phát hiện.

An Giang: Sạt lở, nhiều căn nhà nguy cơ rơi xuống sông

10:26:54 12/06/2021
Ngày 11/6, ông Lương Huy Khanh - Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu - phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết tỉnh lộ 946 qua địa bàn hai xã Long Kiến và Long Điền B, huyện Chợ...

Giá vàng hôm nay 12/6: Trong nước tăng mạnh, thế giới đi xuống

07:06:05 12/06/2021
Trong khi giá vàng trong nước tăng mạnh từ 170.000 - 250.000 đồng/lượng thì giá vàng thế giới lại có xu hướng đi xuống vào cuối tuần.

Hà Nội chấn chỉnh quận, huyện sau vụ "nhầm" tiền vắc xin phòng Covid-19

23:04:17 11/06/2021
Trước việc nhiều địa phương thông báo người dân, doanh nghiệp… tiêm vắc xin Covid-19 phải trả phí với mức 350.000 đồng, UBND TP Hà Nội hỏa tốc ra văn bản chấn chỉnh.

Khai báo y tế gian dối, nam thanh niên ở Nghệ An bị phạt 15 triệu đồng

22:56:50 11/06/2021
Do sợ về quê bị cách ly y tế, nam thanh niên ở Nghệ An khai báo là từ Hải Phòng về, trong khi thực tế anh ta về từ Bắc Ninh.

Cuộc gặp gỡ xúc động trước cổng viện của nữ điều dưỡng và con trai 3 tuổi

22:44:28 11/06/2021
Từ khoảng cách vài mét, điều dưỡng Hạnh đứng nhìn con, cố nén nước mắt. Đây là lời hứa của chị với con trai, để cháu được nhìn thấy mẹ một chút cho vơi bớt nỗi nhớ sau hơn 1 tháng xa cách.

Nhà máy 800 công nhân ở Sài Gòn được gỡ phong toả

22:32:29 11/06/2021
Chính quyền Tân Phú gỡ phong toả cho Công ty cổ phần thiết bị nhà bếp Vina ở Khu công nghiệp Tân Bình sau 15 ngày bị cách ly, chiều 11/6.

Bộ Chính trị yêu cầu sớm công khai kế hoạch tiêm vaccine Covid-19

22:31:03 11/06/2021
Cơ quan chức năng sớm xây dựng, công khai chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân, nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình thời gian cụ thể.

Công nương Mary của Hoàng gia Đan Mạch "ăn đứt" Kate Middleton ở khoản ăn mặc, U50 vẫn đẹp lộng lẫy

21:34:30 11/06/2021
Từng nhiều lần đánh bại Công nương Kate trở thành nhân vật Hoàng gia mặc đẹp nhất thế giới, ở độ tuổi U50 và đã là mẹ 4 con, Công nương Mary của Hoàng gia Đan Mạch vẫn giữ được nét thanh mảnh cùng gu ăn mặc chuẩn Hoàng tộc, toát lên vẻ ...

Quân đội phun hóa chất khử khuẩn loạt tuyến đường ở TP Thủ Đức

21:26:38 11/06/2021
Để phòng chống dịch Covid-19, nhiều tuyến đường ở TP Thủ Đức đã được phun hóa chất khử khuẩn.

Tổng bí thư: ‘Không để dịch lan rộng và bùng phát trong cộng đồng’

20:19:56 11/06/2021
Dự báo tình hình dịch diễn biến rất phức tạp, khó lường, Tổng bí thư yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan mà phải ngăn chặn, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.

Bố mất không thể về chịu tang, chiến sĩ CSCĐ bái vọng giữa tâm dịch Bắc Ninh

19:58:33 11/06/2021
Đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch ở Bắc Ninh, Đại úy Phạm Quang Thái nhận tin bố đột ngột qua đời nhưng không thể về gặp lần cuối, chỉ có thể bái vọng từ xa.

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Ông Hiệu trưởng “nâng đỡ” bà trưởng bộ môn?

19:45:50 11/06/2021
Việc giao nhiệm vụ cho Bộ môn Quản lý giáo dục dạy và chấm bài thu hoạch các lớp bồi dưỡng Chuẩn chức danh nghề nghiệp (CDNN) gây tranh cãi. 

Trung đoàn 29 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới 2021

19:44:03 11/06/2021
Năm 2021, Trung đoàn 29, Sư đoàn Bộ binh 307 được Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Chỉ huy Sư đoàn 307 giao nhiệm vụ quản lý, huấn luyện 334 chiến sĩ mới, là con em của hai tỉnh Quảng Ngãi và Khánh Hòa.

Hội nghị Nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN Mở rộng

19:40:20 11/06/2021
Thông qua Hội nghị sẽ rà soát lần cuối công tác chuẩn bị mọi mặt, cả về chương trình nghị sự và nội dung cho Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM ) lần thứ 8.

Có thể bạn quan tâm

"Ông chú thủ môn" Tấn Trường mặn mòi thật sự, "dám" trêu cả phóng viên VTV lúc đang ghi hình

Bên lề sân cỏ

17:52:01 12/06/2021
Không tin được đây là ông chú 35 tuổi đó mọi người ơi!

Cách làm sữa hạt sen cốt dừa thơm ngậy

Ẩm thực

17:50:39 12/06/2021
Hạt sen không chỉ là một vị thuốc có tác dụng trị đau đầu, mất ngủ, an thần, chống lão hóa, làm đẹp da, giảm lượng đường trong máu, trị gan nhiễm mỡ, cải thiện tiêu hóa… mà còn là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng....

Tổng hợp những pha tính toán "tầm vũ trụ" của Độ Mixi, đỉnh cao streamer nhưng trình toán học sao hài hước quá vậy?

Game online

17:49:37 12/06/2021
Cái tên Độ Mixi từ lâu đã quá quen thuộc với khán giả. Anh là hot streamer, luôn biết cách tạo tiếng cười cho fan mỗi lần lên sóng. Thế nhưng, anh chàng này lại chưa từng được đánh giá cao về khả năng... làm toán, dù chỉ là với những ph...

Mẹ chồng quá quắt khiến tôi trầm cảm sau sinh

Tâm sự

17:48:13 12/06/2021
Nay anh gọi điện cho tôi nói mẹ anh bắt tôi quay về, nếu không về thì sẽ cho người sang mang con tôi về và bắt chúng tôi ly dị.

Lạ lùng chàng trai 18 tuổi có gương mặt của trẻ lên 3

Chuyện lạ

17:47:44 12/06/2021
Hasbulla Magomedov gây bão mạng xã hội sau khi những vieo hài hước của anh lan truyền, đặc biệt là ngoại hình như em bé của chàng trai 18 tuổi.

Bên dưới clip 5,4 triệu view, netizen tranh cãi: Không có Phi Nhung, Hồ Văn Cường đâu có cơ hội sang Mỹ biểu diễn?

Nhạc việt

17:47:35 12/06/2021
Mạng xã hội những ngày vừa qua không ngừng chú ý đến lùm xùm giữa hai mẹ con Phi Nhung - Hồ Văn Cường. Sau nhiều biến cố, Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 đã lên tiếng xin lỗi mẹ nuôi.

Sự mạo hiểm của HLV Park khi chọn Văn Hậu

Bóng đá việt nam

17:46:46 12/06/2021
Tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng quan trọng và có thể nói, 3 điểm trước Malaysia mở ra cơ hội lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo để vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

James Corden - Nam MC đình đám thế giới chế giễu trứng vịt lộn, chân gà của châu Á là kinh tởm

Sao âu mỹ

17:46:44 12/06/2021
Mỗi quốc gia, mỗi châu lục đều có văn hóa ẩm thực khác nhau. Vậy nên không khó hiểu khi một số người phương Tây không ăn được những món ăn đặc trưng của Á đông. Thế nhưng không ăn được khác hoàn toàn với việc xúc phạm, chế giễu văn hóa ...

Nhóm nữ idol 12 năm trở lại khiến fan rưng rưng: Nhiệt huyết dù đã U40, có người mang cả bụng bầu lên diễn!

Nhạc quốc tế

17:41:49 12/06/2021
Vào tối ngày 11/6, chương trình MMTG đã trở lại cùng dàn nghệ sĩ trình diễn là một loạt các thần tượng của thập niên 2000 như 2PM, After School, Nine Muses,... Chương trình đã giúp tái hiện những sân khấu đình đám một thời của các thần ...

Điểm danh những “quái vật” lộ diện trong năm 2021: Godzilla, King Kong và một “mãnh thú bất bại” không thể bỏ qua 

Đồ 2-tek

17:38:41 12/06/2021
Nhỏ nhưng lại sở hữu võ công thượng thừa - Galaxy M62 xứng danh siêu mãnh thú số 1 mà giới trẻ không thể bỏ qua trong mùa hè này.

Top 4 chòm sao hạnh phúc tuần mới từ ngày 14/6 đến 20/6/2021

Trắc nghiệm

17:38:04 12/06/2021
Xem tử vi hàng tuần của 12 cung hoàng đạo từ ngày 14/6 đến 20/6/2021, những chòm sao hạnh phúc tuần này sẽ được cùng người ấy chia sẻ những giây phút ngọt ngào trong cuộc sống.

Bale là golf thủ hay siêu sao bóng đá?

Sao thể thao

17:32:11 12/06/2021
Ở tuổi 31, Gareth Bale không còn sung sức như tại kỳ Euro 2016 nhưng anh vẫn là niềm hy vọng lớn của xứ Wales ở giải đấu lần này.

Hãy nói lời yêu - Tập 18: Ông Tín phát ớn với sự cay nghiệt của vợ, bà Hoài vẫn tự tin mình mới là lẽ phải

Phim việt

17:26:17 12/06/2021
Dù không phải chịu cảnh ngồi tù nhưng bà Hoài (Nguyệt Hằng) vẫn buông lời cay nghiệt với ông Tín (NSND Trọng Trinh), chẳng hề cảm kích gì thứ tiểu tam là Trâm.

Giữa drama, Nathan Lee kêu gọi khán giả đừng gửi tiền từ thiện cho nghệ sĩ, tuyên bố “Nghiệp quật thì cực gần và siêu lẹ”

Sao việt

17:25:24 12/06/2021
Nathan Lee gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái giữa hàng loạt ồn ào xoay quanh câu chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ.

Thảm đỏ Đêm Điện ảnh Weibo: Âu Dương Na Na hoá tiên tử, "đè bẹp" Trương Quân Ninh già chát cùng dàn mỹ nhân

Sao châu á

17:22:33 12/06/2021
Sự kiện Đêm Điện ảnh Weibo khiến các fan xuýt xoa bởi sự hiện diện của dàn sao đình đám như Âu Dương Na Na, Ngô Lỗi, Lưu Hạo Tồn, Trần Phi Vũ,...