Cân nhắc chọn chương trình học ngoại ngữ

Hiện nay, có một số hệ thống kiểm tra để cấp chứng chỉ ngoại ngữ với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, điển hình như Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế (IELTS).

Thực tế, những chương trình này chỉ phù hợp với học sinh trung học phổ thông, sinh viên. Vì thế, việc một số phụ huynh có con ở lứa tuổi tiểu học, các lớp đầu cấp trung học cơ sở tìm hiểu chưa kỹ đã cho trẻ theo học và thi chứng chỉ IELTS có thể lợi bất cập hại, nên cần cân nhắc, lựa chọn chương trình học ngoại ngữ phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Cân nhắc chọn chương trình học ngoại ngữ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hoạt động giới thiệu về các chương trình dạy tiếng Anh tại Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Ocean Edu (quận Bắc Từ Liêm), đầu tháng 7-2021.

Chạy theo trào lưu

Hồi đầu năm học 2021-2022, một trường trung học cơ sở ở Hà Nội khi tuyển sinh lớp 6 đã ra quy định cộng điểm đầu vào cho học sinh có chứng chỉ IELTS đạt điểm 3.0. Điều này khiến nhiều phụ huynh đua nhau tìm các trung tâm ôn luyện cấp tốc để thi lấy chứng chỉ IELTS cho con. Đặc biệt gần đây, một số trung tâm và giáo viên tiếng Anh đã đăng lên các hội, nhóm trên mạng xã hội để mời chào phụ huynh cho con làm bài kiểm tra đ.ánh giá trình độ ngoại ngữ miễn phí, nhưng thực chất đây là chiêu lôi kéo học viên tham gia các khóa học và thi chứng chỉ ngoại ngữ.

Điển hình như tại nhóm “Cùng con học tiếng Anh” trên Facebook, nhiều phụ huynh hào hứng cho con tham gia làm bài kiểm tra trực tuyến, sau đó đăng ký khóa học để chuẩn bị thi lấy chứng chỉ IELTS. Hoặc một số trung tâm còn tổ chức các khóa tiền IELTS, được giới thiệu là chuẩn bị kiến thức nền trước khi vào học lấy chứng chỉ IELTS. Qua tìm hiểu ở các nhóm “Luyện thi IELTS”, “Học tiếng Anh”… cho thấy, người tham gia chủ yếu là phụ huynh đang có con học cấp tiểu học hoặc lớp đầu cấp trung học cơ sở.

Trong các trao đổi trên các nhóm, nhiều người tỏ ra sốt ruột vì dịch Covid-19 kéo dài khiến con của họ chưa thể học các chương trình do trung tâm giảng dạy trực tiếp. Chị Lê Thu Trà, nhà ở Khu đô thị Goldmark City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm) đã định hướng cho con đang học lớp 6 thi chứng chỉ IELTS để sau này thi vào một trường trung học phổ thông chuyên. Vì thế, dù lịch học trực tuyến ở trường trung học cơ sở hiện khá nặng nhưng chị Trà vẫn đăng ký cho con theo học một trung tâm Anh ngữ tại quận Cầu Giấy. “Tôi thấy xu hướng sử dụng chứng chỉ IELTS để tuyển sinh vào lớp 10 khá nhiều nên vẫn lo không biết con học từ bây giờ có kịp thi hay không?”, chị Trà nói.

ADVERTISEMENT

Cùng tâm trạng với chị Trà, anh Trần Anh Dũng (phường Đội Cấn, quận Ba Đình) cũng đang tìm hiểu về một số trung tâm Anh ngữ để lựa chọn cho con học chương trình tiền IELTS. Tuy vậy, anh Dũng khá thận trọng: “Tôi vẫn đang cân nhắc có cho con theo học hay không bởi tìm hiểu thì được biết, nhiều phụ huynh cho con học theo trào lưu mà không có mục tiêu cụ thể hoặc chưa phù hợp lứa tuổi, cấp bậc học”.

Video đang HOT

Cân nhắc chọn chương trình học ngoại ngữ - Hình 2

Việc học lấy chứng chỉ IELTS cần phù hợp với lứa tuổi, trình độ. Trong ảnh: Một buổi học IELTS trực tuyến của Trung tâm Anh ngữ SMEPace, quận Hoàn Kiếm.

Cân nhắc chọn chương trình phù hợp

Từ kinh nghiệm bản thân và tìm hiểu qua nhiều học sinh, phụ huynh ở các kỳ thi tiếng Anh, hai tác giả Nguyễn Thị Thanh Hải và Bùi Ngọc Phúc đã viết cuốn sách “Cùng con bước qua các kỳ thi”, trở thành từ điển “bỏ túi” của nhiều phụ huynh. Cuốn sách chỉ rõ, mỗi phụ huynh cần bổ trợ cho con có nền tảng kiến thức bằng tiếng Việt tốt trước khi tính cho con học tiền IELTS, rồi học và thi chứng chỉ IELTS.

Chia sẻ về vấn đề này, nhân viên tư vấn tuyển sinh Trịnh Thị Liên, Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế Ocean Edu Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm) cho biết: “Nhiều phụ huynh có con đang học tiểu học, các lớp đầu cấp trung học cơ sở đã đăng ký cho con theo học chương trình thi chứng chỉ IELTS tại trung tâm nhưng chúng tôi từ chối. Quan điểm của trung tâm là chỉ nhận đăng ký với học sinh phù hợp lứa tuổi, cấp học, đạt trình độ để theo học và thi chứng chỉ IELTS. Các phụ huynh cần cân nhắc lựa chọn chương trình học phù hợp với trình độ của con để không tạo áp lực không đáng có cho trẻ”.

ADVERTISEMENT

Là đơn vị đang đào tạo Anh ngữ IELTS tại nhiều trường trung học phổ thông tại Hà Nội, như: Kim Liên, Việt Đức, Đống Đa…, Trung tâm Anh ngữ SMEPace (phố Dã Tượng, quận Hoàn Kiếm) luôn đưa ra những chương trình học phù hợp cho học sinh các cấp học. Phụ trách Trung tâm SMEPace Tạ Thành Long cho hay: “Hiện có nhiều cấp độ để học sinh học Anh ngữ theo lộ trình phù hợp. Phụ huynh không nên ép các con học không đúng chương trình theo lứa tuổi, nhiều khi sẽ lợi bất cập hại…”.

Liên quan đến vấn đề này, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) Nguyễn Thị Diệp Hồng cho rằng, việc tổ chức dạy, thi và cấp chứng chỉ IELTS cho học sinh ở lứa tuổi còn nhỏ như bậc tiểu học hoặc các lớp đầu cấp trung học cơ sở là chưa phù hợp với tiêu chí, mục đích của chương trình IELTS.

Về việc một số trung tâm đăng quảng cáo trên mạng xã hội về tuyển học sinh cấp tiểu học học chương trình để luyện thi IELTS, Phòng sẽ kiểm tra và yêu cầu các đơn vị phải cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, giúp các bậc phụ huynh tìm được chương trình học ngoại ngữ cho con em phù hợp, hiệu quả.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người Với lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề, suốt 24 năm đứng trên bục giảng, Phạm Thị Cúc, giáo viên môn Tiếng Anh của trường THCS Thiệu Hóa (Thanh Hóa) luôn đem hết tâm huyết, lòng yêu nghề, tận tâm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Nhiều người biết đến doanh nhân Phạm Thị Cúc nổi tiếng xứ Thanh, hay biết đến cô với danh hiệu Doanh nhân toàn năng Châu Á 2018, thế nhưng, ít ai biết, "danh hiệu" mà cô tự hào nhất đó chính là "nhà giáo". Suốt 24 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà, cô giáo Phạm Thị Cúc đã gặt hái được nhiều thành tựu trong sự nghiệp trồng người.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 1

ADVERTISEMENT

Năm nay, cô Phạm Thị Cúc được giao trọng trách dẫn dắt lớp 6 chất lượng cao khóa đầu tiên của huyện Thiệu Hóa, đây không những là vinh dự mà còn là trách nhiệm của cô đối với nền giáo dục của huyện nhà cũng như đối với ngành giáo dục xứ Thanh.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 2 ADVERTISEMENT

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm giáo dục tại Thiệu Hóa, ngay từ nhỏ cô học trò Phạm Thị Cúc đã ước mơ trở thành cô giáo. Chính ước mơ đó đã thôi thúc cô thi đỗ Trường Sư Phạm ngoại ngữ. Năm 1996, sau khi tốt nghiệp, cô về làm giáo viên tại huyện Thiệu Hóa. Từ đó, đến nay trải qua nhiều năm công tác, đưa đò hết lứa học sinh này đến lứa học sinh khác, với nỗ lực của bản thân, tinh thần ham học hỏi, cùng sự năng động, sáng tạo, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 3

Luôn trăn trở với việc làm sao để học sinh thích học ngoại ngữ, vượt qua các kỳ thi dễ dàng, cô Phạm Thị Cúc đã có nhiều giải pháp sáng tạo, kinh nghiệm hay để thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ của học sinh. Để học sinh đam mê với môn học này, cô luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp truyền đạt, truyền thụ kiến thức để các em tiếp cận tốt với môn học. Đặc biệt, cô đã khéo léo đan xen những câu chuyện hài hước bằng tiếng Anh, những bài hát hay để các em dễ tiếp thu, nắm bắt.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 4

ADVERTISEMENT

Chính niềm đam mê và lòng nhiệt huyết của cô đã "truyền lửa" cho các học sinh thêm yêu thích môn học này. Trong kỳ thi học sinh giỏi ngoại ngữ các cấp, học sinh được cô trực tiếp ôn luyện luôn đạt các giải cao.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 5 ADVERTISEMENT

Cô Phạm Thị Cúc tâm sự, để nâng cao chất lượng học tập của học sinh, khơi dậy tình yêu và hứng thú với môn học thì vai trò của người giáo viên vô cùng quan trọng. Do vậy, ngay từ những năm đầu bước vào nghề, cô luôn nỗ lực tìm tòi phương pháp giảng dạy mới, sinh động. Ngoài việc truyền đạt những kiến thức trên lớp, cô luôn chú trọng đến việc giao bài tập về nhà cho học sinh, giúp các em củng cố kiến thức trọng tâm và rèn kĩ năng thực hành môn tiếng Anh.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 6

ADVERTISEMENT

Sau những nỗ lực, tâm huyết với nghề không ngơi nghỉ là những kết quả đáng khâm phục của cô Phạm Thị Cúc. Cô được tặng nhiều Bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo. Như Danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh; nhiều giấy khen về bồi dưỡng HSG cấp huyện, cấp tỉnh...

Đạt nhiều thành tích, nhưng đối với cô Cúc, niềm vui lớn nhất là được làm nghề giáo bình dị. Đó là khi được đứng lớp, là khi cảm nhận được tình yêu thương của học trò dành cho mình, là mỗi ngày vào trường, vào lớp có học sinh thân yêu ùa ra chào đón. Vui hơn nữa, là khi các em tiếp thu được những kiến thức mà mình đã tận tâm truyền dạy.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 7

Nói về lớp 6 chất lượng cao do cô chủ nhiệm năm nay, cô Phạm Thị Cúc chia sẻ: "Gắn bó với mái trường, bục giảng nhiều năm, việc dạy học đã ăn sâu vào m.áu thịt khiến cho tôi dù có trở thành một doanh nhân thành đạt, thì tôi cũng không thể xa rời bục giảng. Trong năm học mới này, các em phải trải qua nhiều khó khăn do dịch bệnh. Tôi sẽ dốc hết sức mình để dẫn dắt khóa chất lượng cao đầu tiên này, mong muốn tạo tiền đề cho những năm kế tiếp, phát huy tinh thần dạy và học của cô và trò, mang về thành tích cho huyện và tỉnh nhà".

Cô Phạm Thị Cúc được biết đến là doanh nhân nổi bật của xứ Thanh với vai trò Phó Giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Quang Hiểu. Ngoài ra, cô còn quản lý thương hiệu áo dài LC. Queen.....

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Cháu bị cô chủ nhiệm bêu rếu chuyện bố mẹ ly hôn, bà lên làm việc thì bị hiệu trưởng xúc phạm01:16Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Linda Ngô - Phong Đạt - Cặp đôi vừa có lễ cầu hôn chấn động: Lộ loạt bí mật không phải ai cũng biết03:30Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'03:44Vụ Lương Hải Như mất tích: Gia đình mất phương hướng, cạn kiệt tài chính vẫn không có manh mối03:29Quang Linh chuẩn bị kỹ càng cho Lôi Con về Việt Nam, Thùy Tiên có hành động gây sốt với ‘mẹ chồng’03:25Nờ Ô Nô “chứng nào tật nấy”, lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại: Màn tẩy trắng vụng về?03:09Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Nờ Ô Nô hoảng loạn, khóc lóc mếu máo xin Tiktok cơ hội làm lại, tiết lộ đang bị đe dọa, công kích03:18
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh phụ mẹ bán hàng rong đậu ĐH Y dược với điểm cao
10:19:36 08/12/2022
Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm: Lỗi tại ai?
17:00:51 07/12/2022
Nỗi sợ giáo dục tạo nên những cái máy học
18:01:29 08/12/2022
4 lý do khiến nhiều du học sinh không muốn ở lại Australia làm việc
10:48:46 09/12/2022
University và College, trường nào to trong hệ thống đại học Mỹ?
21:09:46 07/12/2022
Dạy lịch sử thông qua sân khấu hóa bài học
17:22:12 07/12/2022
Số lượng cử nhân sư phạm tại Anh sụt giảm kỷ lục
19:07:21 07/12/2022
Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh
17:23:01 07/12/2022
Trường Mầm non xã Noong Luống: Vượt khó, nâng cao chất lượng dạy và học
18:09:27 07/12/2022
Đọc bài thơ 'Lời không ghi trong giáo án' nghĩ về nghề dạy học
17:25:26 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bạn trai gửi lời xin lỗi đến MC Misoa, sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm
06:38:17 09/12/2022
Cháu bị cô chủ nhiệm bêu rếu chuyện bố mẹ ly hôn, bà lên làm việc thì bị hiệu trưởng xúc phạm
08:54:42 09/12/2022
Cà Mau: Người bị oan sai đòi bồi thường 3,482 tỉ, Viện KSND chấp nhận 170 triệu
09:38:27 09/12/2022
Cô giáo tiểu học lên mạng tìm người chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng vào tài khoản
09:13:37 09/12/2022
Hari Won vào bệnh viện buồn bã thổ lộ vô cảm xúc, dân mạng đồng loạt réo đến Trấn Thành ở đang đâu?
07:33:36 09/12/2022
CA vào cuộc vụ chủ shop “tác động” khách hàng, Netizen mỉa mai kết cục giống Trang Nemo và Mai Hường
10:52:47 09/12/2022
Thanh Thanh Huyền tìm cơ hội thi Miss Charm, H’Hen Niê bỏ “mác” top 5 MU để đến Miss Supranational?  
06:59:07 09/12/2022
Mặc cả khi mua hàng tại chợ Nhà Xanh, cô gái bị h.ành h.ung
08:51:39 09/12/2022
Võ Hạ Trâm gây cười khi gọi ái nữ là 'trà xanh non'
06:21:37 09/12/2022
Đàm Vĩnh Hưng tâm sự về con, Jennifer Phạm quyến rũ tuổi U40
06:31:39 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Học sinh Ba Đình (Hà Nội) đạt thành tích cao tại kỳ thi WMTC năm 2022

11:12:53 09/12/2022
Kỳ thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC năm 2022, học sinh quận Ba Đình vinh dự đạt 18 huy chương, trong đó có 12 huy chương Vàng, Bạc

Săn chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế từ tiểu học

11:12:25 09/12/2022
Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngày càng có sức hấp dẫn phụ huynh, học sinh ở mọi lứa tuổi. Nếu cấp THPT trở lên, thi chứng chỉ ngoại ngữ phục vụ mục đích xét tuyển, du học, xin việc thì với bậc tiểu học, thi chứng chỉ đa phần để xem trình...

Sẽ có 5-7 trường đạt điều kiện lên đại học

11:12:06 09/12/2022
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng sẽ không nhiều trường ĐH có khả năng trở thành ĐH. Từ nay đến năm 2025, có thể khoảng 5-7 trường đạt điều kiện. Bộ sẽ thẩm định kỹ càng

Lớp học đặc biệt ở Mường Lống

10:48:28 09/12/2022
Tranh thủ vào mỗi buổi tối, những học sinh U50 lại tập trung tại một lớp học mượn từ điểm trường Tiểu học Mường Lống. Mặc dù, còn e ngại, thậm chí nét bút nguệch ngoạc, nhưng đó là lớp học đặc biệt nhất tại vùng rẻo cao này

Rút ngắn khoảng cách trong giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số

10:48:08 09/12/2022
Tỉnh Đắk Nông xác định, chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, rút ngắn khoảng cách chất lượng giữa các vùng, khu vực

Oxford Day - Ngày hội về phương pháp giảng dạy tiếng Anh

10:47:46 09/12/2022
Ngày 6 và 7/12, NXB Đại học Oxford (Anh) tổ chức ngày hội Oxford Day để chia sẻ các phương pháp giảng dạy tiếng Anh mới tại Hà Nội và TPHCM

Trường THPT chuyên đầu tiên tại Hà Nội công bố cấu trúc đề thi vào 10 năm 2023

10:47:22 09/12/2022
Điểm mới trong cấu trúc đề thi tuyển sinh vào 10 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đang được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm những ngày qua

Đại học Monash nhảy vọt trên bảng xếp hạng danh tiếng thế giới

20:01:44 08/12/2022
Đại học Monash (Úc) xếp hạng 62 trong Bảng xếp hạng Đại học Uy tín thế giới 2022 của Times Higher Education (THE). Đây là thứ hạng cao nhất của đại học Monash trên các bảng xếp hạng toàn cầu từ trước đến nay
ADVERTISEMENT

Nam sinh người Hà Nhì vượt khó giành học bổng hiếu học

19:01:24 08/12/2022
Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của tỉnh Lai Châu, nam sinh Phu Hờ Mè đã nỗ lực vượt khó vươn lên giành học bổng hiếu học

Người thầy tâm huyết với giáo dục vùng cao

17:01:35 08/12/2022
Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Hồng Đức chuyên ngành sư phạm Sinh - Hóa, năm 2009 chàng trai trẻ Đoàn Kiên Trung đã mạnh dạn nộp đơn xin lên công tác tại Trường Phổ thông Cao Sơn ở thôn Bá, xã Lũng Cao - một vùng đất khó khăn bậc nhấ...

Có nên tham khảo các bài giảng điện tử mẫu trên Edulive không?

16:01:38 08/12/2022
Bạn đang phân vân không biết có nên tham khảo các bài giảng điện tử trên Edulive không? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết có nên tham khảo các bài giảng mẫu trên đây không nhé

Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên ngữ năm 2023

15:01:43 08/12/2022
Trường trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký Quyết định ...

Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết thi chứng chỉ tiếng Nhật

14:01:47 08/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt liên kết tổ chức thi chứng chỉ Nhật Certificate Japanese - Language Proficiency (JLPT) giữa các bên của Việt Nam và nước ngoài

Hương Sơn công nhận 103 giáo viên THCS là giáo viên giỏi cấp huyện

13:01:25 08/12/2022
Ban tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) năm học 2022 - 2023 cũng trao 4 giải nhất, 6 giải nhì và 19 giải ba cho các giáo viên đạt giải

TP.HCM: Đề xuất thêm chính sách đãi ngộ cho giáo viên môn đặc thù

12:01:33 08/12/2022
Tình trạng thiếu giáo viên ở TP.HCM, đặc biệt là giáo viên các môn đặc thù như Âm nhạc, Mỹ thuật, tiếng Anh, Tin học... đã kéo dài nhiều năm nay do thiếu nguồn tuyền, chế độ đãi ngộ thấp

Olympic Tin học thu hút gần 700 sinh viên tham gia

11:01:35 08/12/2022
Cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31 (OLP 22), Procon Việt Nam và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực Châu Á - Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí ...
ADVERTISEMENT

Triển khai hoạt động thực tập sinh và công tác tư vấn tuyển sinh năm 2023

10:44:04 08/12/2022
Chiều ngày 7/12, Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động thực tập sinh và công tác tư vấn tuyển sinh năm 2023. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trường ĐHĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông...

Trao phòng tin học có kết nối internet cho học sinh xã Mù Cả

10:43:00 08/12/2022
VKSND tỉnh Lai Châu đã lắp đặt và trao tặng 1 phòng tin học với 20 chiếc máy tính cho trường phổ thông DTBT - THCS xã Mù Cả, huyện Mường Tè

Thầy giáo 9X đốt cháy đam mê khoa học qua giáo dục STEM

10:41:51 08/12/2022
Bằng đam mê với giáo dục STEM, thầy Nguyễn Công Minh đã thành lập câu lạc bộ STEM trong trường. Tuổi thơ của thầy Nguyễn Công Minh - giáo viên dạy Toán, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM) thiệt thòi, bởi không có điều kiện đầy đ...

Chuyên gia chỉ ra loạt nhầm lẫn về danh xưng Đại học, Cao đẳng

10:40:22 08/12/2022
Rất nhiều người hiện vẫn còn nhầm lẫn hai khái niệm college và university . Điều này dẫn đến việc lựa chọn các trường học gặp nhiều khó khăn

Phương pháp truyền cảm hứng học môn Sinh học

10:38:01 08/12/2022
Ngoài niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề thì người giáo viên cần có kinh nghiệm và giải pháp nhằm truyền cảm hứng, giúp học sinh yêu thích môn học

Mô hình 'đại học', 'trường đại học' các nước thế nào?

10:37:27 08/12/2022
Mô hình trường đại học nằm trong đại học không mới, thậm chí còn khá quen thuộc ở nhiều nước như Mỹ, Anh, Trung Quốc

Nam sinh miền núi Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.0

10:36:41 08/12/2022
Ở lần thi IELTS đầu tiên, em Nguyễn Công Mạnh Hùng, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt kết quả 8.0. Thành tích này càng đáng nể hơn khi em không tham gia luyện thi ở bất cứ trung tâm chuyên nghiệp nào mà c...

Bao giờ đầu tầu trường chuyên tăng tốc?

10:35:13 08/12/2022
Một nội dung đáng chú ý trong dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên là giao nhiệm vụ các hội thảo chuyên môn

Năm thứ 2 triển khai môn tích hợp: tổ chức dạy, kiểm tra, đ.ánh giá vẫn lúng túng

10:33:48 08/12/2022
Hiện nay, triển khai kiểm tra đ.ánh giá môn tích hợp chồng chéo khiến nhiều thầy cô băn khoăn. Năm học 2022-2023 triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 6 và lớp 7 (cấp trung học cơ sở). Các môn tích hợp Khoa học tự nh...

Hành trình chinh phục ước mơ làm thầy giáo của chàng trai khiếm thị

10:33:03 08/12/2022
Một mắt mù hẳn, một mắt chỉ còn 0.5/10 nhưng Nguyễn Văn Hiếu không đầu hàng số phận, quyết tâm chinh phục ước mơ làm thầy giáo

GV môn Hóa: Đang dạy mà gặp từ tiếng Anh, tôi phải dừng lại để xem cách phát âm

10:31:44 08/12/2022
Môn Hóa học lớp 10, việc đưa vào phát âm chuẩn tiếng Anh tên các nguyên tố, chất hóa học là thử thách đối với học sinh và giáo viên

Gần 1 năm qua chưa có thêm cơ sở GDĐH đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

10:30:50 08/12/2022
Mới đây, Bộ GD&ĐT đã công bố danh sách các cơ sở GDĐH và trường CĐSP được đ.ánh giá, công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Zed - Tin Tặc mùa 8

Mọt game

12:21:53 09/12/2022
Zed đang tỏ ra là chủ lực rất mạnh tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8

Nờ Ô Nô khen bài hát chỉ trích mình hay, khẳng định vẫn được yêu quý

Netizen

12:20:02 09/12/2022
Đến tận thời điểm này, nhiều người vẫn chưa nguôi cơn giận trước đoạn clip từ thiện kém văn minh của Nờ Ô Nô (tên thật Phạm Đức Tuấn). Sau khi bị xử phạt, anh chàng cũng nhanh chóng quay trở lại mạng xã hội. Đáng nói, mới đây nam TikTok...

Sếp bá đạo sử dụng nhân sự mà không phải mất công tuyển dụng

Clip hay

12:09:21 09/12/2022
Sử dụng nhân sự theo kiểu tận dụng như thế này thì bao giờ mới phải tuyển dụng thêm người mới

Hà Nội: Thắp hương, đốt vàng mã sai quy định sẽ bị phạt tới 1 triệu đồng

Đời sống

12:08:07 09/12/2022
HĐND TP Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết, trong đó quy định, nếu thắp hương, đốt vàng mã sai quy định sẽ bị phạt cảnh cáo từ 400.000 đồng tới 1 triệu đồng

Cách làm mì cay tại nhà siêu ngon và đầy dinh dưỡng

Ẩm thực

12:07:59 09/12/2022
Mỳ cay từng là mốt cơn sốt thịnh hành đối với giới trẻ Việt vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà cay nồng với nhiều cấp độ khác nhau

Ngọc Quyên và bạn trai Tây xưng hô 'mày - tao' gây cười

Sao việt

12:07:29 09/12/2022
Khép lại hôn nhân dang dở với chồng cũ Việt kiều, Ngọc Quyên được cho là đã tìm được hạnh phúc mới bên bạn trai ngoại quốc. Trên mạng xã hội, cựu mẫu thi thoảng chia sẻ hình ảnh bên người đàn ông này

Smartphone cấu hình 'siêu khủng', sạc 120W, màn hình 120Hz, giá hơn 7 triệu

Đồ 2-tek

12:05:19 09/12/2022
Vivo iQOO Neo7 SE vừa trình làng ở Trung Quốc với nhiều ưu điểm nhưng giá chỉ từ 2.099 Nhân dân tệ (tương đương 7,15 triệu đồng)

IU hát mừng trong đám cưới Jiyeon (T-ara)

Sao châu á

12:04:44 09/12/2022
Được biết, IU và Jiyeon đã sát cánh bên nhau hơn 12 năm và là cặp bạn thân nổi tiếng của làng giải trí xứ kim chi. IU đã lập tức đồng ý khi Jiyeon ngỏ lời mời cô hát mừng trong hôn lễ

Khoảnh khắc bác sĩ loại bỏ kiến ​​lửa từ bên trong tai bé gái

Chuyện lạ

12:03:44 09/12/2022
Một bé gái 10 tuổi được bố đưa đến phòng khám công sau khi cô bé kêu đau tai dữ dội. Qua kiểm tra bác sĩ phát hiện ra một con kiến đang bò trên màng nhĩ của cô

Thu hồi lô thuốc Npluvico kém chất lượng trên toàn quốc

Sức khỏe

12:03:39 09/12/2022
Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty cổ phần dược Nature Việt Nam phối hợp với nhà phân phối thuốc, trong thời hạn 2 ngày (từ 7/12), gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng thuốc và tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc k...

Cách hạn chế bị quấy rối khi sử dụng iPhone

Thế giới số

12:01:12 09/12/2022
Trong bản cập nhật iOS 16.2, Apple đã cập nhật lại tính năng AirDrop nhằm giúp người dùng hạn chế bị quấy rối khi sử dụng iPhone

Tổng giám đốc dùng clip ‘nóng’ đe dọa, đòi tiền nhân tình

Pháp luật

11:59:04 09/12/2022
Bực tức vì níu tình cảm không được, tổng giám đốc nhắn tin cho “tình cũ” đòi quà và tiền, dọa công bố các đoạn clip “nóng” mà người này đã ghi lại mỗi lần ân ái

"Chân dài" bóng chuyền Lệ Thảo đăng ảnh vai trần hờ hững, fan giục thi hoa hậu

Sao thể thao

11:48:38 09/12/2022
Người đẹp bóng chuyền cao 1m85 Phạm Thị Lệ Thảo gây chú ý với bộ ảnh đẹp. Nguyễn Thị Uyên giúp Thái Bình sáng cửa vào tứ kết Đại hội TDTT toàn quốc 2022