Cân nhắc chọn chương trình học ngoại ngữ

Hiện nay, có một số hệ thống kiểm tra để cấp chứng chỉ ngoại ngữ với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, điển hình như Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế (IELTS).

Thực tế, những chương trình này chỉ phù hợp với học sinh trung học phổ thông, sinh viên. Vì thế, việc một số phụ huynh có con ở lứa tuổi tiểu học, các lớp đầu cấp trung học cơ sở tìm hiểu chưa kỹ đã cho trẻ theo học và thi chứng chỉ IELTS có thể lợi bất cập hại, nên cần cân nhắc, lựa chọn chương trình học ngoại ngữ phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Cân nhắc chọn chương trình học ngoại ngữ - Hình 1

Hoạt động giới thiệu về các chương trình dạy tiếng Anh tại Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Ocean Edu (quận Bắc Từ Liêm), đầu tháng 7-2021.

Chạy theo trào lưu

Hồi đầu năm học 2021-2022, một trường trung học cơ sở ở Hà Nội khi tuyển sinh lớp 6 đã ra quy định cộng điểm đầu vào cho học sinh có chứng chỉ IELTS đạt điểm 3.0. Điều này khiến nhiều phụ huynh đua nhau tìm các trung tâm ôn luyện cấp tốc để thi lấy chứng chỉ IELTS cho con. Đặc biệt gần đây, một số trung tâm và giáo viên tiếng Anh đã đăng lên các hội, nhóm trên mạng xã hội để mời chào phụ huynh cho con làm bài kiểm tra đánh giá trình độ ngoại ngữ miễn phí, nhưng thực chất đây là chiêu lôi kéo học viên tham gia các khóa học và thi chứng chỉ ngoại ngữ.

Điển hình như tại nhóm “Cùng con học tiếng Anh” trên Facebook, nhiều phụ huynh hào hứng cho con tham gia làm bài kiểm tra trực tuyến, sau đó đăng ký khóa học để chuẩn bị thi lấy chứng chỉ IELTS. Hoặc một số trung tâm còn tổ chức các khóa tiền IELTS, được giới thiệu là chuẩn bị kiến thức nền trước khi vào học lấy chứng chỉ IELTS. Qua tìm hiểu ở các nhóm “Luyện thi IELTS”, “Học tiếng Anh”… cho thấy, người tham gia chủ yếu là phụ huynh đang có con học cấp tiểu học hoặc lớp đầu cấp trung học cơ sở.

Trong các trao đổi trên các nhóm, nhiều người tỏ ra sốt ruột vì dịch Covid-19 kéo dài khiến con của họ chưa thể học các chương trình do trung tâm giảng dạy trực tiếp. Chị Lê Thu Trà, nhà ở Khu đô thị Goldmark City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm) đã định hướng cho con đang học lớp 6 thi chứng chỉ IELTS để sau này thi vào một trường trung học phổ thông chuyên. Vì thế, dù lịch học trực tuyến ở trường trung học cơ sở hiện khá nặng nhưng chị Trà vẫn đăng ký cho con theo học một trung tâm Anh ngữ tại quận Cầu Giấy. “Tôi thấy xu hướng sử dụng chứng chỉ IELTS để tuyển sinh vào lớp 10 khá nhiều nên vẫn lo không biết con học từ bây giờ có kịp thi hay không?”, chị Trà nói.

Cùng tâm trạng với chị Trà, anh Trần Anh Dũng (phường Đội Cấn, quận Ba Đình) cũng đang tìm hiểu về một số trung tâm Anh ngữ để lựa chọn cho con học chương trình tiền IELTS. Tuy vậy, anh Dũng khá thận trọng: “Tôi vẫn đang cân nhắc có cho con theo học hay không bởi tìm hiểu thì được biết, nhiều phụ huynh cho con học theo trào lưu mà không có mục tiêu cụ thể hoặc chưa phù hợp lứa tuổi, cấp bậc học”.

Video đang HOT

Cân nhắc chọn chương trình học ngoại ngữ - Hình 2

Việc học lấy chứng chỉ IELTS cần phù hợp với lứa tuổi, trình độ. Trong ảnh: Một buổi học IELTS trực tuyến của Trung tâm Anh ngữ SMEPace, quận Hoàn Kiếm.

Cân nhắc chọn chương trình phù hợp

Từ kinh nghiệm bản thân và tìm hiểu qua nhiều học sinh, phụ huynh ở các kỳ thi tiếng Anh, hai tác giả Nguyễn Thị Thanh Hải và Bùi Ngọc Phúc đã viết cuốn sách “Cùng con bước qua các kỳ thi”, trở thành từ điển “bỏ túi” của nhiều phụ huynh. Cuốn sách chỉ rõ, mỗi phụ huynh cần bổ trợ cho con có nền tảng kiến thức bằng tiếng Việt tốt trước khi tính cho con học tiền IELTS, rồi học và thi chứng chỉ IELTS.

Chia sẻ về vấn đề này, nhân viên tư vấn tuyển sinh Trịnh Thị Liên, Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế Ocean Edu Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm) cho biết: “Nhiều phụ huynh có con đang học tiểu học, các lớp đầu cấp trung học cơ sở đã đăng ký cho con theo học chương trình thi chứng chỉ IELTS tại trung tâm nhưng chúng tôi từ chối. Quan điểm của trung tâm là chỉ nhận đăng ký với học sinh phù hợp lứa tuổi, cấp học, đạt trình độ để theo học và thi chứng chỉ IELTS. Các phụ huynh cần cân nhắc lựa chọn chương trình học phù hợp với trình độ của con để không tạo áp lực không đáng có cho trẻ”.

Là đơn vị đang đào tạo Anh ngữ IELTS tại nhiều trường trung học phổ thông tại Hà Nội, như: Kim Liên, Việt Đức, Đống Đa…, Trung tâm Anh ngữ SMEPace (phố Dã Tượng, quận Hoàn Kiếm) luôn đưa ra những chương trình học phù hợp cho học sinh các cấp học. Phụ trách Trung tâm SMEPace Tạ Thành Long cho hay: “Hiện có nhiều cấp độ để học sinh học Anh ngữ theo lộ trình phù hợp. Phụ huynh không nên ép các con học không đúng chương trình theo lứa tuổi, nhiều khi sẽ lợi bất cập hại…”.

Liên quan đến vấn đề này, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) Nguyễn Thị Diệp Hồng cho rằng, việc tổ chức dạy, thi và cấp chứng chỉ IELTS cho học sinh ở lứa tuổi còn nhỏ như bậc tiểu học hoặc các lớp đầu cấp trung học cơ sở là chưa phù hợp với tiêu chí, mục đích của chương trình IELTS.

Về việc một số trung tâm đăng quảng cáo trên mạng xã hội về tuyển học sinh cấp tiểu học học chương trình để luyện thi IELTS, Phòng sẽ kiểm tra và yêu cầu các đơn vị phải cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, giúp các bậc phụ huynh tìm được chương trình học ngoại ngữ cho con em phù hợp, hiệu quả.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người Với lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề, suốt 24 năm đứng trên bục giảng, Phạm Thị Cúc, giáo viên môn Tiếng Anh của trường THCS Thiệu Hóa (Thanh Hóa) luôn đem hết tâm huyết, lòng yêu nghề, tận tâm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Nhiều người biết đến doanh nhân Phạm Thị Cúc nổi tiếng xứ Thanh, hay biết đến cô với danh hiệu Doanh nhân toàn năng Châu Á 2018, thế nhưng, ít ai biết, "danh hiệu" mà cô tự hào nhất đó chính là "nhà giáo". Suốt 24 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà, cô giáo Phạm Thị Cúc đã gặt hái được nhiều thành tựu trong sự nghiệp trồng người.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 1

Năm nay, cô Phạm Thị Cúc được giao trọng trách dẫn dắt lớp 6 chất lượng cao khóa đầu tiên của huyện Thiệu Hóa, đây không những là vinh dự mà còn là trách nhiệm của cô đối với nền giáo dục của huyện nhà cũng như đối với ngành giáo dục xứ Thanh.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 2

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm giáo dục tại Thiệu Hóa, ngay từ nhỏ cô học trò Phạm Thị Cúc đã ước mơ trở thành cô giáo. Chính ước mơ đó đã thôi thúc cô thi đỗ Trường Sư Phạm ngoại ngữ. Năm 1996, sau khi tốt nghiệp, cô về làm giáo viên tại huyện Thiệu Hóa. Từ đó, đến nay trải qua nhiều năm công tác, đưa đò hết lứa học sinh này đến lứa học sinh khác, với nỗ lực của bản thân, tinh thần ham học hỏi, cùng sự năng động, sáng tạo, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 3

Luôn trăn trở với việc làm sao để học sinh thích học ngoại ngữ, vượt qua các kỳ thi dễ dàng, cô Phạm Thị Cúc đã có nhiều giải pháp sáng tạo, kinh nghiệm hay để thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ của học sinh. Để học sinh đam mê với môn học này, cô luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp truyền đạt, truyền thụ kiến thức để các em tiếp cận tốt với môn học. Đặc biệt, cô đã khéo léo đan xen những câu chuyện hài hước bằng tiếng Anh, những bài hát hay để các em dễ tiếp thu, nắm bắt.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 4

Chính niềm đam mê và lòng nhiệt huyết của cô đã "truyền lửa" cho các học sinh thêm yêu thích môn học này. Trong kỳ thi học sinh giỏi ngoại ngữ các cấp, học sinh được cô trực tiếp ôn luyện luôn đạt các giải cao.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 5

Cô Phạm Thị Cúc tâm sự, để nâng cao chất lượng học tập của học sinh, khơi dậy tình yêu và hứng thú với môn học thì vai trò của người giáo viên vô cùng quan trọng. Do vậy, ngay từ những năm đầu bước vào nghề, cô luôn nỗ lực tìm tòi phương pháp giảng dạy mới, sinh động. Ngoài việc truyền đạt những kiến thức trên lớp, cô luôn chú trọng đến việc giao bài tập về nhà cho học sinh, giúp các em củng cố kiến thức trọng tâm và rèn kĩ năng thực hành môn tiếng Anh.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 6

Sau những nỗ lực, tâm huyết với nghề không ngơi nghỉ là những kết quả đáng khâm phục của cô Phạm Thị Cúc. Cô được tặng nhiều Bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo. Như Danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh; nhiều giấy khen về bồi dưỡng HSG cấp huyện, cấp tỉnh...

Đạt nhiều thành tích, nhưng đối với cô Cúc, niềm vui lớn nhất là được làm nghề giáo bình dị. Đó là khi được đứng lớp, là khi cảm nhận được tình yêu thương của học trò dành cho mình, là mỗi ngày vào trường, vào lớp có học sinh thân yêu ùa ra chào đón. Vui hơn nữa, là khi các em tiếp thu được những kiến thức mà mình đã tận tâm truyền dạy.

Cô giáo xứ Thanh dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - Hình 7

Nói về lớp 6 chất lượng cao do cô chủ nhiệm năm nay, cô Phạm Thị Cúc chia sẻ: "Gắn bó với mái trường, bục giảng nhiều năm, việc dạy học đã ăn sâu vào máu thịt khiến cho tôi dù có trở thành một doanh nhân thành đạt, thì tôi cũng không thể xa rời bục giảng. Trong năm học mới này, các em phải trải qua nhiều khó khăn do dịch bệnh. Tôi sẽ dốc hết sức mình để dẫn dắt khóa chất lượng cao đầu tiên này, mong muốn tạo tiền đề cho những năm kế tiếp, phát huy tinh thần dạy và học của cô và trò, mang về thành tích cho huyện và tỉnh nhà".

Cô Phạm Thị Cúc được biết đến là doanh nhân nổi bật của xứ Thanh với vai trò Phó Giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Quang Hiểu. Ngoài ra, cô còn quản lý thương hiệu áo dài LC. Queen.....

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'
22:08:27 28/11/2021
Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán
22:20:27 28/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021
Ngôi sao ĐT Việt Nam bị bạn gái chơi khăm
16:29:51 30/11/2021
Giữa biến căng của vợ Phan Mạnh Quỳnh, Thiều Bảo Trâm công khai khoảnh khắc bên "tình mới" cùng câu nói ngọt lịm?
16:50:16 30/11/2021
Mẹ ốm nên tôi tìm chị dâu cũ vay tiền, đang hí hửng vì chị cho vay cả 150 triệu nhưng yêu cầu kèm theo khiến tôi sưng sỉa mặt mày
18:34:39 30/11/2021
Vợ cũ nhắc đến mẹ đẻ Hoàng Anh sau đấu tố 'gài bầu'
19:27:27 30/11/2021

Tin mới nhất

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản

14:36:15 29/11/2021
Thầy Trần Tiến Đức sẽ về hưu vào tháng 12-2021 sau 35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm. Giải thưởng Võ Trường Toản đến với thầy như một món quà vừa kịp lúc. 

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Có thể bạn quan tâm

"Thằng Cò" phim Đất Phương Nam: Vai diễn vận vào đời, sống lang thang cô độc, cực khổ

Sao việt

22:00:40 30/11/2021
Chẳng ai ngờ thằng Cò Phùng Ngọc - ngôi sao nhí của bộ phim đình đám một thời lại có cuộc sống vất vả, lang bạt, đến mức bị thương không có tiền chữa trị

Sân khấu âm nhạc TP.HCM ảm đạm dịp cuối năm

Nhạc việt

22:00:08 30/11/2021
Sau khi thành phố có thông báo mở cửa trở lại, các sân khấu kịch cũng như âm nhạc ở TP.HCM vẫn im lìm. Mới đây, đạo diễn Thái Huân, Giám đốc sản xuất âm nhạc Hoàng Nhã cùng ê-kíp gây bất ngờ khi giới thiệu The Show Việt Nam

Coi nhẹ tuyển Việt Nam, “sếp lớn” ĐT Thái Lan chỉ ra đối thủ nguy hiểm nhất với đội nhà

Bóng đá việt nam

21:58:54 30/11/2021
Cựu giám đốc kỹ thuật của Thái Lan cho rằng Việt Nam ở thời điểm hiện tại đang không có phong độ cao sau chuỗi trận bết bát ở vòng loại World Cup 2022

Jin BTS hóa búp bê 'Trò chơi con mực' khiến fan thích thú

Nhạc quốc tế

21:56:26 30/11/2021
Jin của BTS đã gây chú ý với kiểu tóc buộc 2 bên đáng yêu trong buổi hòa nhạc Permission To Dance On Stage tại Sân vận độn SoFi ở Los Angeles, California, Mỹ

Nam sinh Olympia thay đổi ngoạn mục sau 15 năm: Trở thành CEO ở Nhật Bản, ngoại hình "hack tuổi" hiện tại gây choáng

Netizen

21:55:48 30/11/2021
Dù không giành được vòng nguyệt quế năm song cuộc sống hiện tại của nam sinh Olympia này vẫn cực kì thành công

Cảnh bị cắt khỏi Running Man: Lan Ngọc dẫn Kim Jong Kook đi đâu đây?

Show việt

21:55:07 30/11/2021
Khán giả Running Man Việt hờn dỗi ê-kíp khi không cho phân cảnh Lan Ngọc đi riêng cùng Kim Jong Kook lên sóng

“Bà trùm” bán hàng online giật mình khi xem camera thấy con làm 1 việc trong lớp trái ngược với số đông, ở nhà dạy kỹ lắm đây!

Bên lề sân cỏ

21:53:15 30/11/2021
Tố chất như này xứng đáng được khen ngợi nè!

Cô nàng 9X vượt qua định kiến, khởi đầu xu hướng tự may nội y tại Việt Nam

Thời trang

21:52:57 30/11/2021
Không đi theo hướng thiết kế thời trang thông thường, Bùi Thị May (SN 1993, biệt danh là Maya) lựa chọn cho mình một lối đi riêng là tự may nội y

Thưởng nóng lực lượng bộ đội biên phòng phá 2 vụ án "khủng" trong 15 giờ

Pháp luật

21:51:56 30/11/2021
Ngày 29 và 30/11 lực lượng phòng chống ma túy biên phòng đã bắt giữ kịp thời 2 vụ buôn bán, vận chuyển ma túy với khối lượng lớn 100 bánh heroin và 18.000 viên ma túy tổng hợp

FIFA thử nghiệm công nghệ VAR mới xác định việt vị theo vị trí tay chân từng cầu thủ

Bóng đá thế giới

21:50:31 30/11/2021
Hệ thống này có thể được sử dụng tại World Cup 2022

3 công thức uống trà gừng giảm cân giúp lấy lại vòng eo con kiến chuẩn bị đón Tết

Làm đẹp

21:48:12 30/11/2021
Công việc quá bận rộn khiến bạn không có thời gian đến phòng tập để giảm cân. Đừng lo hãy uống trà gừng giảm cân, không chỉ tốt cho sức khỏe mà hiệu quả giảm cân cũng hữu dụng đấy

Hàng loạt ứng dụng dính nghi vấn đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, tiền điện tử, người dùng smartphone nên gỡ gấp! 

Thế giới số

21:45:21 30/11/2021
Nếu phát hiện smartphone của mình có các ứng dụng sau đây, bạn nên gỡ bỏ chúng ngay lập tức để tránh những thiệt hại về tiền bạc