Căn nhà mơ ước của hai anh em mồ côi sắp hoàn thiện

“Căn nhà của 2 anh em sắp hoàn thiện, chỉ còn phần sơn, phần cửa và chọn ngày đẹp để tân gia mời bà con lối xóm đến chia vui. Vậy là điều ước cho chúng cháu đã thành hiện thực” – em Võ Tá Việt Chính cho hay.

Căn nhà mơ ước của hai anh em mồ côi sắp hoàn thiện - Hình 1

Căn nhà cho 2 cháu Chính và Sang sắp hoàn thiện.

Điều ước cho em của Bộ GD&ĐT đã gắn kết, đưa niềm hạnh phúc đến với 2 anh em mồ côi Võ Tá Việt Chính và Võ Tá Việt Sang tại thôn Trung Thành, xã Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh ).

Anh Võ Tá Quyết (SN 1987) chú ruột của 2 cháu Chính và Sang vui mừng thông báo: “Sau 3 khởi công tháng xây dựng, căn nhà do chính Bộ GD&ĐT cùng phối hợp với Báo GD&TĐ hỗ trợ tiền mặt và vật liệu xây dựng đang dần hoàn thiện. Chỉ chờ ngày đẹp để 2 cháu bước về nhà mới”.

“Khi sự cố ập đến với gia đình, trong một vụ tai nạn đã cướp đi tính mạng của cha/mẹ hai cháu, sự đau khổ tột cùng khi mất đi người thân, hai cháu bỗng thành trẻ mồ côi .

Nỗi đau đó ám ảnh chúng tôi vô cùng. Mất đi đấng sinh thành, hoàn cảnh gia đình lại quá khó khăn, đến căn nhà nhỏ cho 2 cháu sinh sống thời điểm đó cũng không có” – anh quyết tâm sự.

Căn nhà mơ ước của hai anh em mồ côi sắp hoàn thiện - Hình 2

Sau bài viết “Cụ bà mong mỏi một căn nhà cho 2 đứa cháu mồ côi trước lúc nhắm mắt xuôi tay” đăng trên Báo GD&TĐ kể về câu chuyện cảm động, bà Hoàng Thị Miên (70 tuổi) với mơ ước có một căn nhà tránh mưa gió cho 2 cháu nội còn nhỏ đã mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Video đang HOT

Câu chuyện của 2 anh em Võ Tá Việt Chính (10 tuổi, lớp 4) và Võ Tá Việt Sang (8 tuổi, lớp 2), 7 năm trước bố mất trong một vụ tai nạn, 1 năm sau mẹ của các em cũng qua đời do căn bệnh ung thư dạ dày ác tính đã chạm tới cảm xúc của nhiều độc giả.

Anh Võ Tá Quyết tâm sự: “Bà nội thì đã già yếu, căn nhà dột nạt sau trận lũ lịch sử 202o vừa qua cũng đã cuốn theo mưa lũ. Bản thân tôi chưa lập gia đình, mọi khó khăn thật sự đổ lên 2 cháu”.

Nhưng giờ đây niềm mơ ước của 3 bà cháu có một căn nhà trở thành thành hiện thực khi chương trình “Điều ước cho em” đã lắng nghe và thấu hiểu. Nguồn tiền xây dựng căn nhà hơn 100 triệu đồng đến từ sự đóng góp của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm.

Trước đó, ngày 17/1/2021, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đến thăm hỏi, khởi công xây dựng nhà “Điều ước cho em” tại thôn Trung Thành, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên cho 2 anh em Võ Tá Việt Chính (10 tuổi, lớp 4) và Võ Tá Việt Sang (8 tuổi, lớp 2).

Căn nhà mơ ước của hai anh em mồ côi sắp hoàn thiện - Hình 3

“Căn nhà là một món quà rất thiết thực và có lẽ đến giờ, 2 cháu cũng không dám tin đó là sự thật” – anh Quyết xúc động nói.

Còn bà Hoàng Thị Miên trăn trở: “Hai cháu còn nhỏ, tôi giao quyền lại cho chú ruột nó nuôi dưỡng, bởi tôi già rồi không biết sống chết ra sao . Vậy là căn nhà mơ ước của 2 đứa cũng đã thành hình hài, cứ nhìn căn nhà tôi lại rớt nước mắt”.

Chương trình điều ước cho em đúng như cái tên của nó. Giờ thì cụ già này đã tin ông Bụt chẳng ở đâu xa mà đã hiện hữu để biến những ước mơ của bà cháu tôi thành sự thật” – bà Miên xúc động nói về niềm vui ngày sắp bước vào nhà mới.

Anh Quyết nhớ lại những ngày đầu khi nhận tin 2 cháu sẽ có một căn nhà mới, “Tôi không dám tin. Từ chỗ không có một viên gạch, bao cát, tấn xi măng… giờ đang tính từng ngày để hoàn thiện, niềm vui đó thật khó tả” – anh Quyết không giấu nổi cảm xúc.

Căn nhà mơ ước của hai anh em mồ côi sắp hoàn thiện - Hình 4

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cùng Đoàn công tác thực hiện lễ khởi công vào ngày 17/1/2021.

Nếu không có gì cản trở thì ngôi nhà sẽ hoàn thiện và đưa vào ở trước ngày 10/5. “Hôm rồi, cô giáo chủ nhiệm của hai cháu còn gọi điện cho tôi, hai đứa đến lớp đã khoe rằng: Chúng em sắp có nhà mới. Rồi còn mời cô và các bạn đến nhà ưống nước, ăn kẹo” – anh Quyết hồ hởi kể.

Ngày 15/1/2021, Bộ GD&ĐT đã ban hành Công văn số 156/BGDĐT-GDCTHSSV về việc triển khai Chương trình “Điều ước cho em” (Công văn 156) gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với mục đích huy động các nguồn lực xã hội chung tay hỗ trợ, bảo đảm các điều kiện học tập, sinh hoạt cho học sinh ở các trường học thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Tại Công văn 156, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố giao Sở GD&ĐT làm đầu mối hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức rà soát và cập nhật thông tin về những khó khăn và nhu cầu cần hỗ trợ trên cổng thông tin http://inhandao.vn.

Đề án sức khỏe học đường giai đoạn mới hướng đến mục tiêu gì?

Sáng 3/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chủ trì cuộc họp ban soạn thảo và tổ biên tập xây dựng đề án Sức khoẻ học đường giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Đề án sức khỏe học đường giai đoạn mới hướng đến mục tiêu gì? - Hình 1


Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban tổ chức công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc thành lập Ban soạn thảo, Tổ biên tập Đề án "Sức khoẻ học đường giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030". Theo đó, Ban Soạn thảo có 14 thành viên, Tổ biên tập có 12 thành viên, trưởng Ban soạn thảo là Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Nguyễn Thanh Đề cho biết: Thời gian qua Bộ GD&ĐT đã phối hợp cùng Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý, chỉ đạo công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em, học sinh, sinh viên. Việc triển khai mang lại nhiều hiệu quả tích cực, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng từ phía nhà trường.

Tuy nhiên, việc cải thiện sức khỏe học đường còn gặp nhiều khó khăn, bất cập. Trong đó, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn nước sạch tại trường học chưa bảo đảm, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Giáo dục thể chất đã đổi mới nhưng vẫn tồn tại vấn đề về cơ sở vật chất, chưa phát huy đam mê, sở thích của học sinh.

Xây dựng đề án với mục tiêu huy động các nguồn lực và đẩy mạnh xã hội hóa để thực hiện tốt công tác bảo đảm dinh dưỡng học đường, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trường học, nâng cao thể chất cho trẻ em, học sinh. Trong đó, ba nhiệm vụ cụ thể: Bảo đảm dinh dưỡng học đường và an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trường học; chăm sóc sức khỏe cho trẻ em và học sinh. Triển khai công trình nước sạch, nhà vệ sinh trường học.

Tại buổi làm việc, các thành viên ban soạn thảo đã thảo luận về Đề cương sơ bộ của đề án, đóng góp ý kiến tập trung vào các vấn đề: Làm rõ quá trình hình thành, phát triển chương trình sức khoẻ học đường trong phần căn cứ, cơ sở thực tiễn xây dựng đề án. Nêu rõ thực trạng, khó khăn và thách thức trong việc cải thiện sức khoẻ trẻ em, học sinh trong trường học. Làm rõ nhiệm vụ, kinh phí, tiêu chí đánh giá, trách nhiệm của các bộ ngành trong việc triển khai đề án.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng đề án Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm cải thiện, nâng cao sức khỏe cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông. Việc xây dựng đề án phải hướng tới vấn đề dinh dưỡng học đường, giáo dục thể chất, y tế học đường, gắn với y tế cơ sở và bảo đảm tính khả thi khi thực hiện đề án theo từng giai đoạn.

Qua thảo luận ý kiến, Thứ trưởng đề nghị, các thành viên ban soạn thảo và tổ biên tập tiếp tục đánh giá thực trạng, rà soát thách thức khi triển khai đề án; bám sát cấu trúc đề án, làm rõ trách nhiệm, phân công nhiệm vụ giữa ngành giáo dục và y tế, viện dinh dưỡng cùng các đơn vị liên quan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:41CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:174 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42

Tiêu điểm

CSGT TP.HCM xử phạt hàng loạt shipper giao hàng không thiết yếu
10:14:01 26/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng
08:20:17 27/07/2021
CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê
17:41:56 26/07/2021
Bình Dương: Phạt người đăng tin lập chốt phòng dịch để xin lì xì
13:44:06 27/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con
00:12:43 27/07/2021
TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?
21:16:07 26/07/2021
Nữ điều dưỡng ở TP.HCM không thể về nhà chịu tang cha
10:29:40 26/07/2021
Bệnh nhân cấp cứu phải chờ 3 giờ để qua chốt vào Hà Nội
10:12:58 26/07/2021
Thêm 1.955 bệnh nhân xuất viện, TP.HCM đã chữa khỏi cho gần 17.000 ca mắc Covid-19
16:30:34 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Nghệ sĩ qua đời vì Covid-19, Trường Giang: Má không cái áo quan để mặc, không tiếng kèn nhưng con nghĩ má hạnh phúc
22:35:35 27/07/2021
Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn
20:29:35 27/07/2021
Cuộc sống hoàn toàn trái ngược của "bé" Xuân Mai và Xuân Nghi
22:50:02 27/07/2021
Thành gái độc thân, body Dương Mịch ngày càng "mlem": Nhìn màn hở bạo khoe vòng eo sexy ở sự kiện hôm nay là rõ
21:31:48 27/07/2021

Tin mới nhất

Grab dừng giao hàng ở Hà Nội

00:47:50 28/07/2021
Tối 27/7, Grab thông báo dừng toàn bộ hoạt động giao nhận hàng hóa và đi chợ hộ tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

Trung tâm 115 TP.HCM triển khai taxi y tế đưa bệnh nhân đi cấp cứu

00:41:26 28/07/2021
Do số lượng xe cấp cứu của Trung tâm 115 hiện không đủ đáp ứng nhu cầu cả thành phố, Sở Y tế TP.HCM đã nâng cấp taxi truyền thống thành taxi y tế, hiện chuẩn bị 200 xe.

Từ Nhà Bè qua Gò Vấp gửi đồ, người phụ nữ bị phạt 2 triệu đồng

00:35:36 28/07/2021
Từ huyện Nhà Bè, chị P. đem sữa qua bưu điện ở quận Gò Vấp (TP.HCM) để gửi về Bình Dương và người này bị lực lượng chức năng xử phạt lỗi ra ngoài không cần thiết.

Giao hàng sau 18h, nhiều tài xế AhaMove bị phạt

00:34:03 28/07/2021
Một số tài xế hãng xe ôm công nghệ AhaMove vẫn ra đường hoạt động sau 18h và bị lực lượng chức năng quận Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản xử phạt.

'Hình ảnh người thành thị về nông thôn tránh dịch nói lên một cảm xúc'

00:31:39 28/07/2021
Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ sự xúc động trước hình ảnh trong những ngày dịch Covid-19 bùng phát, hàng triệu người từ thành thị trở về nông thôn tránh dịch.

Xe tải đối đầu ôtô con khiến 3 người chết

00:28:01 28/07/2021
Xe tải đang chạy trên đường Hồ Chí Minh thì tông trực diện ôtô con lưu thông chiều ngược lại khiến 3 người chết tại chỗ.

Gỡ phong tỏa 3 phường hơn 117.000 dân ở TP Thủ Đức

00:26:23 28/07/2021
UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) quyết định dừng phong tỏa 3 phường Trường Thạnh, Tăng Nhơn Phú B, Linh Trung từ 20h ngày 27/7.

Quả bom nặng 230 kg ở chân cầu Chương Dương

00:25:32 28/07/2021
Quả bom nặng 230 kg được hủy nổ thành công ngay sau khi phát hiện.

Phà Cát Lái và Bình Khánh chỉ chạy từ 5h đến 22h

00:15:30 28/07/2021
Phà Cát Lái và phà Bình Khánh hoạt động từ 5h đến 22h mỗi ngày, nhưng vẫn đảm bảo 24/24h trong trường hợp khẩn cấp.

2 người vợ cùng 3 cháu nhỏ bị 'bỏ quên' ở Huế vì hiểu nhầm hy hữu

00:09:27 28/07/2021
2 người vợ cùng 3 cháu nhỏ bị bỏ quên ở Huế vì hiểu nhầm hy hữu

Bí thư Hà Nội: Nghiên cứu triển khai phiếu đi chợ trên toàn thành phố

23:40:21 27/07/2021
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu ngành công thương nghiên cứu ngay một mẫu phiếu đi chợ chung, áp dụng trên toàn địa bàn thành phố.

Những người về miền Tây tránh dịch bị 'kẹt lại' được bố trí ăn nghỉ tạm ở trường học

23:34:34 27/07/2021
Hơn 21 giờ ngày 27.7, nhóm người lao động miền Tây trên đường về quê tránh dịch, vẫn còn kẹt trên QL1, đoạn tiếp giáp giữa TP.HCM và Long An.

Kiên Giang: Dỡ bỏ lệnh phong tỏa bệnh viện đa khoa tỉnh từ 8 giờ ngày 28.7

23:30:28 27/07/2021
Sau 2 tuần được phong tỏa để phòng chống dịch Covid -19, từ 8 giờ ngày 28.7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang được hoạt động trở lại.

Hà Nội: Nam thanh niên nhổ nước bọt, bỏ khẩu trang đã dùng trong thang máy chung cư

23:25:31 27/07/2021
Ban quản lý chung cư Home City (Hà Nội) đang làm văn bản gửi chính quyền P.Yên Hòa (Q.Cầu Giấy) đề nghị làm rõ, xử lý nam thanh niên nhổ nước bọt ra sàn, dùng khẩu trang lau miệng rồi bỏ luôn trong thang máy.

Hà Nội: H.Chương Mỹ phản bác thông tin 786 người liên quan ca F0

23:16:19 27/07/2021
Ngay sau khi có thông tin lan truyền một ca F0 ở H.Chương Mỹ (Hà Nội) khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện, lãnh đạo huyện này đã lên tiếng phản bác thông tin.

Cháy rừng phòng hộ kéo dài 4 thôn tại vùng biển Thừa Thiên - Huế

23:09:00 27/07/2021
Một vụ cháy rừng phòng hộ ven biển thuộc xã Điền Hòa (H.Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) xảy ra dữ dội từ trưa tới chiều 27.7 mới được không chế

Ninh Thuận: Tìm thấy thi thể nạn nhân đi câu cá bị sóng đánh mất tích

22:34:46 27/07/2021
Lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn H.Ninh Hải (Ninh Thuận) đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân khi đang câu cá tại khu vực biển Hòn Đỏ bị sóng biển cuốn trôi mất tích.

Kết quả xét nghiệm mới có 6 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2

22:31:03 27/07/2021
Ngày 27-7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết vừa có kết quả xét nghiệm mới nhất của 6 trường hợp nhân viên bệnh viện nghi dương tính với SARS-CoV-2, lần thứ hai xét nghiệm bằng RT-PCR này cho kết quả âm tính.

F0 ‘leo’ vào nhà máy, nhiều lò mổ tại TP.HCM tạm ngưng hoặc giảm công suất

22:28:21 27/07/2021
Làm việc với Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT, Công ty CP Vissan cho hay, do có 43 ca nhiễm Covid-19 và nhiều F1, F2, công ty đề xuất 2 phương án, trong đó có thể tạm dừng sản xuất, giết mổ khi gặp sự cố.

Quận 3 nói gì về trường hợp tử vong trang facebook Đoàn Ngọc Hải nhắc tới?

22:19:23 27/07/2021
Lãnh đạo quận 3 cho biết bệnh nhân trên tử vong không phải do Covid-19. Ngoài ra, thông tin lực lượng y tế chậm có mặt là không chính xác.

Các tỉnh phía Nam: Tận dụng "thời gian vàng" giãn cách xã hội để dập dịch

22:16:55 27/07/2021
Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, tình hình dịch tại Sóc Trăng, Tiền Giang, An Giang và Bến Tre sẽ diễn biến phức tạp hơn. Vì thế, việc thực hiện Chỉ thị 16 là thời gian vàng, phải thực hiện nghiêm.

Tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

21:29:06 27/07/2021
Để thúc đẩy phát triển các sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có lợi thế, đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường, tỉnh Ninh Thuận tiếp tục nâng hạng các sản phẩm OCOP đã được công nhận.

Tiền đề để chè Thái Nguyên vươn xa ra thị trường thế giới

21:15:01 27/07/2021
Ông Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên đã được tỉnh Thái Nguyên đăng ký bảo hộ thành công tại Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nga và đang tiếp tục thực hiện các thủ tục...

Tháo gỡ khó khăn vận chuyển cho các sàn thương mại điện tử trong dịch COVID-19

20:55:25 27/07/2021
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã cùng các sàn thương mại điện tử (TMĐT) phối hợp lên phương án kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong vận chuyển hàng hóa thiết yếu, tăng cường nguồn cung hàng hóa, giảm áp lực cho ...

Hà Nội thí điểm phát thẻ đi chợ theo giờ

20:41:58 27/07/2021
Để hạn chế việc tụ tập đông người tại các chợ, góp phần phòng, chống dịch COVID-19, Sở Công Thương Hà Nội đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã; lãnh đạo các đơn vị quản lý chợ trên địa bàn thành phố, về việc thực hiện nghiêm q...

Đề nghị Bộ Công an điều tra vụ hacker tấn công hệ thống cấp thẻ 'luồng xanh'

20:39:01 27/07/2021
Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị Bộ Công an chỉ đạo điều tra, truy tìm và xử lý nghiêm đối tượng đã tấn công vào hệ thống cấp thẻ luồng xanh.

Xăng, dầu giảm giá sau nhiều lần tăng liên tiếp

20:33:48 27/07/2021
Chiều 27/7, giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng liên tiếp. Theo đó, xăng E5RON92 giảm 112 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 102 đồng/lít.

Phối hợp cùng doanh nghiệp lên phương án thu hoạch, tiêu thụ nông sản

20:24:26 27/07/2021
Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN&PTNT đã và tiếp tục chỉ đạo các Sở NN&PTNT phối hợp với doanh nghiệp để có những phương án tổ chức thu hoạch, tiêu thụ nông sản.

Hỗ trợ người dân huyện đảo Lý Sơn bán tỏi

20:22:00 27/07/2021
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, du khách không thể đến tham quan huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Có thể bạn quan tâm

Chủng Delta đe dọa chiến lược của Biden

Thế giới

01:10:51 28/07/2021
Biden từng kỳ vọng giúp nước Mỹ nhanh chóng thoát đại dịch và hướng đến những kế hoạch khác, nhưng chủng Delta trỗi dậy đe dọa tham vọng này.

Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá

Sức khỏe

01:08:44 28/07/2021
Mỹ ghi nhận một số người mắc Covid-19 sau khi tiêm chủng, được gọi là hiện tượng nhiễm nCoV đột phá.

Thêm 26 người Đà Nẵng, 2 Hà Tĩnh nghi Covid-19

Sự kiện nóng

01:07:18 28/07/2021
Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng tối 27/7 cho biết trong 24 giờ qua trên địa bàn ghi nhận thêm 26 ca dương tính nCoV.

‘Quái vật nhạc số’ Kpop chào bằng tiếng Việt khi giới thiệu album mới

Nhạc quốc tế

23:59:19 27/07/2021
AKMU - nhóm nhạc của YG Entertainment - chào bằng tiếng Việt trong dịp trình làng album mới nhất Next episode trên Zing MP3.

Trận chiến về rap giữa ICD và Tage, ai hay hơn?

Nhạc việt

23:57:19 27/07/2021
Tage thực hiện bản diss Overrated - do anh viết lời và Sonny Tran sản xuất âm nhạc - để đáp trả màn công kích Chân chạm đất từ ICD. Sau 3 ngày, Overrated nhận hơn một triệu lượt xem.

5 hòn đảo thiên đường ở Việt Nam: Đẹp đến 'quên lối về' mà ít người biết

Du lịch

23:51:37 27/07/2021
Việt Nam sở hữu hơn 4.000 hòn đảo lớn nhỏ, mỗi nơi lại có một vẻ đẹp riêng. Trong số đó vẫn còn rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp và chưa in nhiều dấu chân người.

Cuộc quyết chiến của hai con rắn hổ mang chúa 

Clip hay

23:50:08 27/07/2021
Không chỉ vì quyền giao phối, việc rắn hổ mang chúa chiến đấu với kẻ xâm nhập còn để bảo vệ vùng lãnh thổ, chứng tỏ sức mạnh.

Chủ rụng rời khi thấy Husky lúc giữa đêm 

Hài hước

23:43:17 27/07/2021
Trong đêm tối, gương mặt của Husky như thể đang cười khiến gia chủ một phen hú vía.

Cà phê ca nhạc Ruby vẫn đón khách bất chấp lệnh cấm

Pháp luật

23:42:14 27/07/2021
Khoảng 22h30 ngày 25/7, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội kiểm tra hành chính phát hiện cơ sở kinh doanh cà phê ca nhạc Ruby, địa chỉ thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập (huyện Mê Linh) tổ chức cho khách vào hát tại 2 phòng với tổng số 12 khách đang hát...

Mục tiêu chuyển nhượng tiếp theo của MU sau Varane

Bóng đá thế giới

23:40:43 27/07/2021
Ưu tiên chuyển nhượng tiếp theo của Manchester United sau khi hoàn tất thương vụ Raphael Varane là vị trí tiền vệ trung tâm.

Batman của Ben Affleck xuất hiện trong ‘The Flash’

Hậu trường phim

23:40:37 27/07/2021
Hình ảnh trên phim trường The Flash cho thấy phiên bản Batman của Ben Affleck xuất hiện khi di chuyển trên chiếc Batcycle.

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

Thế giới số

23:34:38 27/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

ZTE ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới, giá từ 7.7 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:31:40 27/07/2021
ZTE Axon 30 5G là chiếc smartphone tiếp theo của ZTE trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình, hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng camera selfie vượt trội hơn.

Vai trò của ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ với tương lai MCU

Phim âu mỹ

23:31:28 27/07/2021
Đạo diễn James Gunn chia sẻ lãnh đạo Marvel Studios không ép buộc anh kết nối tình tiết trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 với các bộ phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Sau 3 tuần bạn thân Phạm Đức Long qua đời, Trà Ngọc Hằng và Cao Thái Hà nghẹn ngào: 'Nhớ thằng quỷ này quá!'

Sao việt

23:26:01 27/07/2021
Trên trang cá nhân, Trà Ngọc Hằng đã chia sẻ hình ảnh con gái cưng chụp cùng Phạm Đức Long.