Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày

Chất liệu kính được ưu tiên sử dụng ở khu vực cửa, mái và sàn nhà giúp công trình luôn thoáng sáng, tạo được nét độc đáo riêng.

Công trình rộng 100m2 được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 300m2 ở Cái Dặm, cách bờ biển thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) khoảng 1km. Nơi đây có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ với mật độ xây dựng tăng nhanh khiến môi trường sống của con người cũng bị thu hẹp.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 1

Từ hoàn cảnh đó, đội ngũ kiến trúc sư đưa ra giải pháp tạo cho ngôi nhà những không gian thoáng mát và đảm bảo các thành viên trong gia đình luôn có sự kết nối, tương tác mật thiết với nhau.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 2

Đồng thời, kiến trúc sư cũng tạo thiết kế mở với nhiều hệ cửa kính lớn để tận dụng lợi thế nằm gần biển của công trình. Từ đó, ngôi nhà luôn ngập tràn không khí của biển cũng như đáp ứng nhu cầu của gia chủ về một không gian sống “phóng khoáng” như tính cách con người nơi đây.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 3

Mặt tiền công trình được bố trí những ô cửa kính lớn , tạo nên sự liên kết giữa con người và khu vực xung quanh. Phần “tường” được thiết kế lui vào phía trong để tránh nắng gay gắt từ hướng Tây chiếu trực tiếp vào nhà.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 4

Mặt hậu gồm nhiều ô cửa kính, mở rộng tầm nhìn ra khung cảnh núi non hùng vĩ phía xa.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 5

Tầng 1 gồm sân trước và sân sau, phòng khách, giếng trời và gian bếp rộng. Phòng khách thiết kế ấn tượng với sàn gỗ, xung quanh rải sỏi tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 6

Mặt sàn gian bếp được xây cao hơn các khu vực còn lại.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 7

Nội thất bố trí đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi. Màu gỗ sáng tương phản với màu trắng của tường và màu xám của trần.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 8

Tầng 2 là không gian dành cho 1 phòng ngủ, phòng làm việc và phòng sinh hoạt chung. Giếng trời và cầu thang nằm ở vị trí trung tâm tạo cảm giác thoáng sáng cho toàn bộ khu vực.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 9

Tầng 3 có lối đi thông suốt, nằm dọc theo thiết kế ngôi nhà, kết nối toàn bộ không gian gồm 2 phòng ngủ, phòng vệ sinh, logia và phòng thờ với nhau.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 10

Khu vực này là nơi đón nhiều ánh sáng tự nhiên nhất nhờ mái nhà thiết kế hai ô cửa kính đối xứng nhau. Kiến trúc sư thiết kế thêm lớp mái che nắng tự động để khi cần, công trình vẫn tránh được nắng, giúp giảm nhiệt, làm mát không gian bên trong.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 11

Ngoài phần lối đi lát gỗ, khu vực này còn có đoạn sàn kính dẫn vào phòng thờ, vừa mang đến cảm giác thanh tịnh, vừa góp phần dẫn ánh sáng xuống các không gian tầng dưới.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 12

Không chỉ sử dụng ưu tiên chất liệu kính ở tường, mái, sàn mà ngôi nhà còn được bố trí nhiều “khoảng thở” nhờ hệ thống cầu thang và thông tầng.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 13

Nhờ thế mà công trình luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thoáng mát, góp phần kết nối các thành viên trong gia đình.

Căn nhà kính độc đáo ở Quảng Ninh giúp gia chủ ngắm trăng sao mỗi ngày - Hình 14

Gia chủ cũng tận dụng các khoảng xanh trong nhà, tạo không gian thư thái, dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên.

Heo đất xưa rồi, bây giờ heo than đá mới đúng thời!

Heo than đá bóng loáng, dù không cần sơn, phủ bất cứ chất liệu gì khác. Heo đất hay heo than đá, nhìn chúng, cả trẻ em hay người lớn đều thích thú, bởi nó đánh thức những gì tươi đẹp của tuổi thơ.

Heo đất xưa rồi, bây giờ heo than đá mới đúng thời! - Hình 1

Chú heo được điêu khắc nguyên khối từ than đá Quảng Ninh của chị Bình - ẢNH NGUYỄN QUYẾT

Heo than đá là những "người bạn mới" trong gia đình của chị Nguyễn Thị Thanh Bình và anh Nguyễn Tuấn Quyết, trú số nhà 19, tổ 3, khu 8, P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, Quảng Ninh. Anh chị là thế hệ thứ 3 trong gia đình có truyền thống làm thủ công mỹ nghệ từ than đá. "Ông nội chồng tôi làm trong mỏ than Mông Dương từ thời Pháp", chị Thanh Bình kể.

"Ngày đó, những người thợ lúc nghỉ ngơi thì mang những hòn than đá xù xì ra đục, đẽo và nó bỗng hóa thành chiếc tẩu hay chiếc gạt tàn thuốc lá", chị Bình kể tiếp. Ngày đó, chính ông nội chị cũng không ngờ, mình bắt đầu "khởi thủy" một nghề gia truyền mà con và các cháu của mình theo suốt sau đó gần trăm năm. Mười mấy năm về trước, quà tặng sang nhất người vùng mỏ gửi cho khách quý, chính là những mẫu lưu niệm được điêu khắc nguyên khối từ than đá.

Heo đất xưa rồi, bây giờ heo than đá mới đúng thời! - Hình 2

Heo đất xưa rồi, bây giờ heo than đá mới đúng thời! - Hình 3

Nhiều người không tin, nghĩ rằng heo than đá được ép từ than bột, nhưng thực tế nó được điêu khắc từ tảng than đá - ẢNH NGUYỄN QUYẾT

Từ trục đường lớn Nguyễn Văn Cừ, đi một chút về phía núi sẽ tới nhà chị Bình, ngôi nhà nhỏ với tài sản quý giá nhất là "vàng đen". Từ những tảng than đá thô sơ, xù xì dưới bày tay khéo léo, đôi mắt tinh tế của vợ chồng chị Bình, anh Quyết, những bức tranh vịnh Hạ Long, hòn Gà chọi, con thuyền đang căng buồm lộng gió lướt đi trên biển hiện ra... Con heo than đá là sản phẩm mới đây, chị Bình thử làm và không ngờ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Nguyễn Thùy Dương, 31 tuổi, trú phố Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh, cho hay nhìn con heo than đá bạn vừa thấy dễ thương, vừa vui. "Nghề mỹ nghệ than đá là sản phẩm đặc trưng, riêng biệt của Quảng Ninh. Khi thấy hình ảnh những con heo than đá trên một diễn đàn của giới trẻ Quảng Ninh trên Facebook và được rất nhiều lượt thích, bình luận, tôi thấy được sự nỗ lực của người công nhân làm ra sản phẩm này ", chị Dương nói.

Trong khi đó, anh Nguyễn Quang Hưng, 35 tuổi, trú đường Kênh Liêm, TP Hạ Long, chia sẻ: "Tôi thấy hiện nay các mẫu than đá mỹ nghệ gần gũi hơn với đời sống, nắm bắt xu hướng của giới trẻ, làm theo mẫu đặt của khách mà con heo than đá là một ví dụ... Đó là những bước đi cần thiết để những sản phẩm này tồn tại lâu dài hơn trong bối cảnh cạnh tranh hôm nay".

"Mọi người hỏi tôi có phải là dùng than bột rồi ép lại không mà làm ra con heo rất sinh động như thế? Tất cả những sản phẩm làm thủ công từ than đá của vợ chồng chúng tôi, từ hình ảnh các danh nhân, trống đồng, cảnh vật Hạ Long đều làm từ than đá nguyên tảng, được đục, đẽo bằng tay toàn bộ để tới độ bóng hay thô ráp đúng ý.

"Than đá để làm ra sản phẩm mỹ nghệ này đều phải khai thác mỏ lộ thiên. Quảng Ninh có nhiều mỏ than, nhưng chỉ có 3 mỏ cho loại than đá có thể làm các sản phẩm mĩ nghệ, đó là mỏ Đèo Nai, Cao Sơn, Cọc 6", chị Bình, người có 22 năm gắn với nghề mỹ nghệ than đá, chia sẻ.

Heo đất xưa rồi, bây giờ heo than đá mới đúng thời! - Hình 4

Bức tranh biển Hạ Long từ than đá mỹ nghệ

Heo đất xưa rồi, bây giờ heo than đá mới đúng thời! - Hình 5

Hòn Gà Chọi, biểu tượng của Hạ Long bằng than đá mỹ nghệ - ẢNH NGUYỄN QUYẾT

Gia đình khắc tượng cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Vợ chồng chị Bình anh Quyết là một trong những gia đình hiếm hoi ở Quảng Ninh còn giữ nghề mỹ nghệ than đá. Công việc vất vả, đòi hỏi làm việc với thời gian dài, quanh năm lem luốc bụi than khiến nhiều người trẻ ở vùng đất có nhiều ngành nghề hấp dẫn như Quảng Ninh không muốn gắn bó. Chị Bình chia sẻ, đời vợ chồng chị tâm huyết với than đá đã là đời thứ 3, những món quà lưu niệm từ than đá tới tay người khác mang trong đó bao đam mê, khao khát của con người vùng mỏ, do vậy mong mỏi lớn nhất của chị là mình có thể để lại điều gì đó cho đời sau.

Heo đất xưa rồi, bây giờ heo than đá mới đúng thời! - Hình 6

Heo đất xưa rồi, bây giờ heo than đá mới đúng thời! - Hình 7

Heo đất xưa rồi, bây giờ heo than đá mới đúng thời! - Hình 8

Nhiều sản phẩm than đá mỹ nghệ khác

"Tôi từng liều lĩnh vay nợ nhiều tỉ đồng, cũng để mong có thể mở mang nhà xưởng, xây khu vực trưng bày để hấp dẫn hơn với du khách trong và ngoài nước. Trước đây khách du lịch tới thăm xưởng đông lắm, họ rất thích những sản phẩm làm thủ công, mang đậm màu sắc địa phương như than đá mỹ nghệ. Dù bây giờ các khoản nợ còn chưa trả được hết, kinh doanh gặp khó khăn vì Covid-19 nhưng chúng tôi vẫn rất yêu và không thể bỏ nghề gia truyền của cha ông", chị Bình kể.

22 năm đục, đẽo than đá, trong hành trình thăng trầm nhiều nụ cười nhưng cũng lắm gian truân, chị Bình có một câu chuyện tự hào đã kể cho bạn bè nghe rất nhiều lần. Năm 1998, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đặt bố chị làm chân dung Thủ tướng Võ Văn Kiệt bằng than đá để tặng nhân dịp Thủ tướng xuống thăm tỉnh.

Heo đất xưa rồi, bây giờ heo than đá mới đúng thời! - Hình 9

Chị Bình, người cùng chồng theo nghề mỹ nghệ than đá hơn 22 năm nay - ẢNH NVCC

Chị bồi hồi: "Đó là khoảnh khắc mà tất cả chúng tôi không quên được. Bác Kiệt rất ngạc nhiên khi nhìn thấy hình ảnh mình trên than đá giống như vậy. Bác tháo cặp kính trên mắt mình xuống, đeo lên bức tượng. Bác hỏi gia đình chúng tôi có nguyện vọng gì không. Bố tôi không muốn gì hơn, là được bác tặng một bộ quân phục cũ. Sau đó, bố tôi được lên thăm nhà bác, được bác tặng bộ quân phục và một chiếc bút. Đó luôn là những tài sản quý giá của cả gia đình chúng tôi, được nâng niu cất giữ kỹ tới tận bây giờ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng chỉ chơi tuyết mai, thanh liễu, đây là 6 loại hoa gọi tài lộc không thể thiếu Tết này
20:56:03 26/01/2021
Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, xem xong ai cũng há hốc mồm kinh ngạc!
22:33:19 25/01/2021
Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật
23:12:44 25/01/2021
Nhà hướng Tây vẫn mát mẻ nhờ được "mặc" 2 lớp áo
08:52:31 26/01/2021
Mua yến sào để biếu Tết, chuyên gia đưa ra nguyên tắc phân biệt để tránh mua phải hàng giả
22:22:05 26/01/2021
Choáng ngợp biệt thự trăm m2 hoa trái sum suê của mẹ đảm Hà Nội
11:46:41 26/01/2021
Mua sắm Tết nhất định phải biết những điều này, người bán hàng không bao giờ tiết lộ với bạn
20:08:28 25/01/2021
Căn hộ nhỏ xíu nhưng mang đậm phong cách Nhật Bản ở Việt Nam
06:32:19 26/01/2021
Mẹo nhỏ giúp nhà đẹp, gọn gàng mà vẫn "nhàn thân"
08:40:25 26/01/2021
Bên trong tòa chung cư Ivanka Trump thuê sống
08:42:45 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Tâm Như chính thức lên tiếng về tin đồn mang thai lần hai
14:22:05 27/01/2021
Công ty Đông Nhi - Ông Cao Thắng đi du lịch tất niên, "thế lực nhí" Winnie nhỏ xíu mà chiếm trọn spotlight giữa dàn sao
16:21:52 27/01/2021
Nam Em, Hoàng Thùy, Mâu Thủy cùng các người đẹp có sự xung đột, cuối cùng lại chọn cách này để giải quyết
13:52:20 27/01/2021
Lee Hyori gây bão với cách đáp mẹ chồng: “Mẹ ơi, con không giỏi nữ công gia chánh nhưng con rất giỏi kiếm tiền”
13:13:38 27/01/2021
Yêu cầu khắt khe trong họp báo của Sơn Tùng M-TP sau ồn ào tình ái
15:26:56 27/01/2021
Những hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới của con gái diva Thanh Lam
13:34:56 27/01/2021
Tết cận kề mà Hari Won vẫn thông báo chuyển nhà lần thứ... 46, nghe số lần đổi trường trong 12 năm mới choáng
14:26:21 27/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Lý Hải được ăn loại ớt đắt nhất thế giới, choáng khi nghe giá nửa tỷ một cân
13:30:45 27/01/2021
Hậu scandal ly hôn Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh gây hoang mang với tin đồn bị lừa mất căn biệt thự tại Bắc Kinh
15:18:50 27/01/2021

Tin mới nhất

Gia đình chờ 30 năm để cây lớn thành rừng rồi mới xây nhà

13:47:31 27/01/2021
Công trình mang tên Forest House là minh chứng cho sự tôn trọng và gắn bó với thiên nhiên, khi gia chủ kiên quyết không chặt bất cứ một cái cây nào trong quá trình xây dựng.

Cách chọn mua đào, quất đẹp và tươi lâu suốt Tết Nguyên đán

09:26:10 27/01/2021
Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Các loại hoa cây cảnh, đào quất đã được bày bán rộn ràng khắp nơi. Các bạn hãy bỏ túi vài mẹo chọn đào, quất đẹp và tươi lâu để đi chợ Tết nhé!

Năm Tân Sửu 2021, cần lưu ý những điều dưới đây để trang trí nhà hợp mệnh gia chủ

09:22:43 27/01/2021
2021 là năm Tân Sửu, bước sang năm mới, theo truyền thống của người Việt, ngôi nhà thường được gia chủ tân trang để mong thuận lợi cho cả năm may mắn, thành đạt.

Clip: Chế tạo giường ngủ hoàng gia giữa rừng bằng đất sét

09:21:20 27/01/2021
Chỉ bằng đất sét, người đàn ông Campuchia đã tạo ra căn phòng ngủ ngàn sao giữa rừng với giường, đèn ngủ và cả bàn trang điểm.

Xác lập kỷ lục cây sanh bonsai có đường kính tán lớn nhất Việt Nam

09:16:11 27/01/2021
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác nhận kỷ lục cây sanh bonsai của ông Nguyễn Phước Lộc ở ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có đường kính tán lớn nhất Việt Nam.

Cận cảnh bưởi bonsai khủng có giá hàng chục triệu đồng

09:13:22 27/01/2021
Nhiều cây bưởi bonsai khủng kích thước lớn vừa được các nhà vườn tung ra đã nhận được không ít đơn chốt đến từ những khách hàng chịu chơi.

Hướng dẫn lau dọn ban thờ đúng cách để hút tài lộc ngày Rằm tháng Chạp ngày Rằm tháng Chạp

09:10:08 27/01/2021
Trong văn hóa tín ngưỡng người Việt, ban thờ là nơi thể hiện sự tôn kính, tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên nên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Lau dọn ban thờ cũng là một công việc cần sự tỉ mỉ và có những lưu ý rõ ràng.

Bật mí những món quà Tết độc đáo khiến bố mẹ vợ thích mê

09:09:09 27/01/2021
Tết Nguyên Đán 2021 cận kề, nhiều người đang băn khoăn làm sao để có một món quà Tết độc đáo tặng bố mẹ vợ. Dưới đây là một số gợi ý.

Bên trong biệt thự 23,5 triệu USD của siêu mẫu Karlie Kloss

09:03:30 27/01/2021
Siêu mẫu Karlie Kloss - em dâu của Ivanka Trump - sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng trị giá 23,5 triệu USD tại bang Florida, Mỹ.

Những thiết kế nội thất "khó hiểu" nhất mọi thời đại

09:01:55 27/01/2021
Tổng hợp những mẫu thiết kế đi vào lòng đất của những kiến trúc sư nghiệp dư sẽ khiến bạn không tin nổi bằng cách nào họ lại nghĩ ra được!

Khu vườn nhỏ với đủ đồ decor siêu xinh của người phụ nữ mê DIY ở Sài Gòn

08:52:32 27/01/2021
Đối với chị Mai Hoa, có một nơi mà chị dành cả cuộc đời, ngoài ngôi nhà của mình ra thì đó chính là khu vườn nhỏ.

Kế hoạch dọn dẹp nhà cửa cụ thể để đón Tết vừa nhàn vừa sạch

07:56:37 27/01/2021
Sai lầm lớn nhất của việc dọn nhà đón Tết đó chính là để cận kề ngày mới dọn. Sát Tết bạn sẽ còn rất nhiều việc phải lo nghĩ thế nên hãy bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa từ bây giờ.

Người hạnh phúc thường chi tiêu theo 3 cách khôn ngoan, dù dư giả hay ít tiền vẫn có thể sống thảnh thơi giảm bớt áp lực

22:05:27 26/01/2021
Mua gì để trở nên hạnh phúc, vui vẻ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chị em nội trợ đã biết chưa?

Tại sao tủ lạnh dùng lâu thường chảy nước ra ngoài? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

21:00:22 26/01/2021
Tùy thuộc theo từng nguyên nhân mà có cách khắc phục khác nhau như chú ý cách sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh sao cho hợp lý. Nhớ đóng cửa cẩn thận sau khi mở cửa...

Nhà ống trong ngõ chỉ vỏn vẹn 27m² nhưng siêu gọn nhờ cách sắp xếp không gian khoa học của ông bố trẻ ở Sài Gòn

19:36:00 26/01/2021
Không gian sống dù khá nhỏ hẹp nhưng đã được anh Mai Văn Khá sắp xếp khoa học giúp từng góc nhỏ vừa đẹp vừa tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Nhà chung cư có mái ngói âm dương

12:11:32 26/01/2021
Từng sống ở nhiều nơi khắp thế giới nên khi quyết định gắn bó với Sài Gòn, anh Peter mong muốn có một ngôi nhà Việt Nam nhất có thể.

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

11:33:37 26/01/2021
Những căn nhà trải qua trăm năm vẫn còn lưu lại được nét kiến trúc tinh tế, kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Cận cảnh cây khế "tí hon" được ngã giá "khủng" khiến nhiều người chơi choáng váng

08:41:29 26/01/2021
Cây khế tí hon có thân lạ được nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng, tuy nhiên khi được ngã giá cao chủ nhân vẫn chưa quyết bán.

Mẹ Việt bỏ tiền triệu mua đào đông, chơi qua Rằm tháng Giêng vẫn tươi roi rói nhờ tuyệt chiêu

16:40:09 25/01/2021
Những năm gần đây chị em Việt chuộng trưng đào đông đỏ vào dịp Tết Nguyên đán bởi chúng có màu sắc đỏ rực rỡ, tươi tắn mang đến may mắn cho gia đình.

Mua cải thảo nên chọn cây xanh hay trắng, người trồng mách đừng có mua nhầm

16:37:23 25/01/2021
Cải thảo là một trong những loại rau được yêu thích vì nó có thể làm được món kim chi thần thánh mà hầu hết mọi người đều mê.

Có thể bạn quan tâm

1 thanh niên tử vong ở quận 12

Sự kiện nóng

18:30:07 27/01/2021
Người dân đến kiểm tra thì thấy ở cột điện trên vỉa hè sát lòng đường có vết va đập và máu. Vụ việc nhanh chóng được báo cơ quan chức năng.

Tôi sẽ sống cho mình để quên cái bóng của chị họ

Tâm sự

18:29:45 27/01/2021
Tôi là tác giả bài: Nhiều năm phải sống với cái bóng của chị họ. Mấy ngày nay tôi xin nghỉ phép để suy nghĩ về những gì đã xảy ra và đọc từng lời khuyên của các bạn.

Bao sái bát hương cuối năm phải nắm những điều này để không phạm, các cụ phù hộ làm đâu tiền về tới đó

Trắc nghiệm

18:25:49 27/01/2021
Bao sái bát hương hay tỉa chân hương, rút chân nhang và dọn dẹp bàn thờ là những việc quan trọng cuối năm để cầu mong may mắn, bình an cho một năm mới.

Thanh niên ở Tiền Giang lao vào quán cà phê đánh tới tấp 1 phụ nữ

Pháp luật

18:22:14 27/01/2021
Nam thanh niên ở Tiền Giang có biểu hiện nghi ngáo đá dùng búa đánh ba người bị thương.

Dùng iPhone bao lâu nay mà không biết đến 4 mẹo này là "bạn dở" rồi! 

Đồ 2-tek

18:15:54 27/01/2021
Mỗi ngày trên iPhone, bạn đang phải làm việc thường xuyên hơn với văn bản như viết thư, ghi chú hay chat chit trên các ứng dụng nhắn tin. Sẽ rất hữu ích nếu bạn nhớ các mẹo hoàn tác nhanh hoặc làm lại thao tác đã hủy trên iPhone, khi kh...

Ngoại binh gây xôn xao dư luận gia nhập Thanh Hóa

Bóng đá việt nam

18:11:27 27/01/2021
Gramoz Kurtaj - ngoại binh gây xôn xao dư luận và cộng đồng mạng chính thức gia nhập Thanh Hóa sau khi không được Nam Định ký hợp đồng dài hạn.

Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngày lạnh

Ẩm thực

18:09:44 27/01/2021
Món ăn bình dân nhưng lại hấp dẫn các thành viên gia đình bạn vì vị béo ngậy của thịt ba chỉ được xào cháy cạnh thơm vị hành lá đập dập, thêm chút ớt cay cay nơi đầu lưỡi…

Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện

Sao việt

18:04:42 27/01/2021
Xuất hiện tại một sự kiện, Hồ Ngọc Hà gần như chiếm mọi ánh nhìn của khán giả và lấn át cả dàn khách mời.

Gladiators Of Valorant của Dell Gaming - Chung kết gọi tên SYG 

Esport

18:03:26 27/01/2021
Sau chiến thắng như thể chẻ tre ở vòng đấu bảng, SYG (Steal Your Glory) tự tin bước vào trận chung kết Gladiators Of Valorant với tinh thần thoải mái, vui vẻ. Điều đó đã góp phần làm nên chiến thắng ngoạn mục của SYG trước FFQ (Friends ...

Ổ siêu lây nhiễm trong các 'căn hộ quan tài' Hong Kong

Thế giới

17:57:01 27/01/2021
Những căn hộ chiếc lồng hay quan tài chật chội được cho là ổ siêu lây nhiễm nCoV, hơi bày tình trạng bất bình đẳng tại trung tâm tài chính hàng đầu châu Á.

NTK Tuyết Lê tiết lộ về chiếc đầm truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT của Hương Giang

Phong cách sao

17:53:46 27/01/2021
Chiếc đầm dạ hội đặc biệt NTK Tuyết Lê thiết kế riêng cho Hoa hậu Hương Giang trong đêm Chung kết Đại sứ Hoàn mỹ 2020 gửi gắm nhiều thông điệp tới cộng đồng LGBT.

Ổ cứng Plextor M8VG Plus 1TB – Nâng cấp đáng giá cho laptop

Game offline

17:48:25 27/01/2021
Có mức giá dễ chịu cùng dung lượng lớn so với mặt bằng chung của các ổ cứng chuẩn M.2, Plextor M8VG Plus 1TB sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho những bạn học sinh sinh viên muốn nâng cấp laptop hoặc máy tính thuộc phân khúc phổ thông của mình.

Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng

Sao châu á

17:41:13 27/01/2021
Lên 15 tuổi, Lý Yên càng thêm chăm chút cho ngoại hình, ra dáng thiếu nữ.

Những sai lầm ai cũng có thể mắc khi tập luyện thể thao

Sức khỏe

17:40:31 27/01/2021
Nhiều người vẫn có thói quen lựa chọn môn thể thao cảm thấy phù hợp mà không có sự tham vấn của bác sĩ nói chung, đặc biệt là bác sỹ thể thao. Điều này vô tình bị tác dụng ngược.

Ngạo Kiếm Thanh Vân chính thức ra mắt với nhiều sự kiện hấp dẫn

Game online

17:38:47 27/01/2021
Trong thế giới Ngạo Kiếm Thanh Vân, người chơi sẽ có quyền đa nhân cách, tùy chọn tu luyện theo 3 hệ phái cùng 1 lúc.