Cần nâng cấp hệ thống cảng cá ở Bình Định để ứng phó thiên tai

Kiểm tra công tác ứng phó bão tại Bình Định , Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nhận ra hệ thống cảng cá ở đây quá tải khi tàu về tránh trú bão .

Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, trong các địa phương ven biển miền Trung đã ứng phó tốt về phía biển nhằm bảo toàn khoảng 96.000 tàu cá trong khu vực. Trong đó, Bình Định là địa phương trọng điểm với khoảng 6.300 chiếc, trong đó có 3.300 chiếc công suất lớn chuyên đánh bắt xa bờ.

“Trong những năm vừa qua, Bộ NN-PTNT và chính quyền địa phương đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nhưng đến giờ này tôi nhận thấy hạ tầng các cảng cá và nơi tránh trú bão Bình Định chưa đảm bảo. Đặc biệt, Bình Định có 3 cảng cá lớn nhưng vẫn không đáp ứng được cho lực lượng tàu cá neo đậu , nhất là vào mùa mưa bão, tàu cá dồn về tránh trú đã khiến các cảng cá quá tải”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhận định.

Cần nâng cấp hệ thống cảng cá ở Bình Định để ứng phó thiên tai - Hình 1

Cảng cá Tam Quan (TX Hoài Nhơn, Bình Định) quá tải so với lực lượng tàu cá của địa phương. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Theo ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định , bức xúc nhất hiện nay của Bình Định là về hạ tầng các cảng cá. Lực lượng tàu thuyền trong tỉnh thì lớn mà chỗ neo đậu không đáp ứng được, dẫn tới mất an toàn. Ví như cảng cá Tam Quan, diện tích mặt nước chỉ đủ đáp ứng được cho hơn 1.000 tàu cá neo đậu , trong khi riêng địa phương này đã có hơn 3.000 tàu.

Không chỉ có cảng cá Tam Quan, cảng cá Quy Nhơn hiện cũng đã quá tải trầm trọng. Diện tích mặt nước của cảng cá Quy Nhơn hiện chỉ có thể đáp ứng cao nhất khoảng 800 tàu cá neo đậu , cảng cá Tam Quan hơn 1.000 chiếc và cảng cá Đề Gi khoảng 1.200 chiếc nữa. Bão xảy ra, cả 3 cảng cá này đã không đủ chỗ cho 3.300 tàu cá xa bờ của tỉnh Bình Định neo đậu, chứ chưa nói đến 3.000 tàu đánh bắt gần bờ của tỉnh này và tàu vãng lai của ngư dân các tỉnh khác.

“Trong khi đó, 2 cảng cá Tam Quan và Đề Gi thường xuyên bị bồi lấp, nên vào mùa mưa bão, hầu như toàn bộ tàu cá với hơn 6.300 chiếc của ngư dân Bình Định đều tập trung về cảng cá Quy Nhơn để neo đậu tránh trú bão . Do diện tích mặt nước của cảng cá Quy Nhơn hiện nay chật hẹp, nên vào những mùa mưa bão, tàu cá neo đậu tránh trú bão tại đây thường xuyên bị va đập gây hư hỏng, khiến ngư dân bị tổn thất rất lớn”, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Ban quản lý Cảng cá Bình Định, phụ trách cảng cá Quy Nhơn, thừa nhận.

Cần nâng cấp hệ thống cảng cá ở Bình Định để ứng phó thiên tai - Hình 2

Cảng cá Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định) cũng quá tải trong mùa mưa bão. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Từ thực tế trên, theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường , cần thiết phải nâng cấp 3 cảng cá Quy Nhơn, Đề Gi và Tam Quan để không chỉ đáp ứng chỗ neo đậu cho 6.300 tàu cá của Bình Định còn cho các tàu cá vãng lai. “Việc này là rất quan trọng, bởi sẽ giảm thiểu được thiệt hại do thiên tai do bão gây ra cho ngành đánh bắt thủy sản. Do đó, tôi đề nghị Bình Định cùng với Trung ương tập trung nguồn lực để nâng cấp hệ thống cảng cá, để vừa ứng phó tốt với thiên tai, vừa phát triển bền vững ngành thủy sản của địa phương”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu.

Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định , cho hay. “Bình Định đang kiến nghị Chính phủ quy hoạch lại cảng cá Tam Quan thành khu neo đậu bảo đảm an toàn, tạo điều kiện cho địa phương phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá. Nhất là vào mùa mưa bão tàu thuyền của ngư dân có nơi tránh trú an toàn, góp phần giúp Bình Định trong lộ trình trở thành trung tâm nghề cá của khu vực”.

Cần nâng cấp hệ thống cảng cá ở Bình Định để ứng phó thiên tai - Hình 3

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra thiệt hại của tuyến kè biển Tam Quan (TX Hoài Nhơn, Bình Định). Ảnh: Vũ Đình Thung.

Một bức xúc khác của Bình Định là tuyến kè biển Tam Quan hiện chưa đảm bảo chức năng bảo vệ bờ biển, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng biển đổi khí hậu khiến bão lũ ngày càng khó lường. Ví như trong bão số 9 vừa qua, sóng biển dâng cao đến 10m làm sạt lở tuyến kè 1,6km, sóng lùa cát cả vào nhà dân. “Chúng tôi cũng đang nghiên cứu giải pháp công trình trong việc khắc phục tuyến kè biển Tam Quan trước áp lực lớn của biển đổi khí hậu hiện nay”, ông Dũng cho hay.

Bình Định cấp tập triển khai phương án ứng phó bão số 10

Thiệt hại trong cơ bão số 9 khắc phục chưa xong, giờ đến bão số 10 sắp đổ bộ vào, Bình Định cấp tập triển khai phương án ứng phó nhằm giảm nhẹ thiệt hại.

Chiều ngày 3/11, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã chủ trì cuộc họp trực tuyến triển khai công tác ứng phó bão số 10 với các thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các UBND các xã trọng điểm về thiên tai trong tỉnh.

Bình Định cấp tập triển khai phương án ứng phó bão số 10 - Hình 1

Trong bão số 9 Bình Định có 71 căn nhà bị sập; 5.652 nhà bị tốc mái, hư hỏng. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Trước đó, vào ngày 2/11, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo ngành chức năng khảo sát, đánh giá, phân vùng các khu vực rủi ro sạt, lở đất, đá trên địa bàn tỉnh; trong đó, giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện.

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN cũng đã có văn bản ban bố việc cấm biển để bảo đảm an toàn cho người và tàu thuyền; thời gian bắt đầu từ 17h hôm nay (3/11) cho đến khi có tin cuối cùng của cơn bão số 10.

Thị xã Hoài Nhơn, địa phương bị thiệt hại nặng nề trong bão số 9 đang triển khai quyết liệt công tác ứng phó bão số 10. Ông Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn cho biết, chính quyền địa phương kêu gọi người dân không được chủ quan, yêu cầu chính quyền cơ sở theo dõi tình hình bão để thông báo cho người dân chủ động ứng phó.

Thị xã đã quán triệt các hộ ở vùng trũng thấp có nguy cơ ngập lụt, cô lập phải sơ tán đến nơi an toàn. Từ ngày 2/11, địa phương đã có lệnh cấm biển, nên Ban Quản lý cảng cá Tam Quan phối hợp với lực lượng chức năng không cho tàu xuất bến.

Bình Định cấp tập triển khai phương án ứng phó bão số 10 - Hình 2

Bộ đội giúp người dân xã biển Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) hốt cát giằng chống nhà cửa. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Người dân các xã, phường ven biển thuộc TX Hoài Nhơn như: Xã Hoài Hải, xã Hoài Mỹ, phường Hoài Thanh... đang khẩn trương chằng chống nhà cửa, khắc phục tình trạng hư hỏng nhà, mái hiên, công trình phụ, chuồng trại sau bão số 9.

Chủ tịch UBND xã Hoài Hải, ông Phạm Tiến Dũng, cho biết: "Cơn bão số 9 đã làm 733 ngôi nhà trên địa bàn bị hư hại, tốc mái. Thiệt hại này chưa kịp khắc phục xong thì phải tiếp tục đối mặt với bão số 10. Để phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra, người dân địa phương đang khẩn trương sửa chữa, khắc phục thiệt hại và chủ động chằng chống mái nhà bằng bao cát, buộc kẽm. Riêng các gia đình đơn chiếc, người già thì được lực lượng dân quân đến tận nơi giúp đỡ sửa sang lại nhà".

Bình Định cấp tập triển khai phương án ứng phó bão số 10 - Hình 3

Từ ngày 2/11, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) đã cấm biển nên tàu cá về neo đậu tại cảng cá Tam Quan. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Người dân xã Nhơn Hải (TP Quy nhơn) cũng đang cấp tập giằng chống lại nhà cửa; nhất là 2 nhà bị sập và 20 nhà bị tốc mái trong bão số 9 đang khẩn trương sửa chữa, gia cố lại những phần hư hỏng để ứng phó với bão số 10.

"Hiện chúng tôi đã vận động ngư dân đưa 154 tàu thuyền đánh bắt gần bờ và 6 bè du lịch vào nơi an toàn. Cũng như trong cơn bão số 9, để ứng phó với bão số 10, người nuôi tôm hùm lồng ở Nhơn Hải đã kéo 30 bè nổi vào bờ, còn 300 lồng nuôi hơn 45.000 con tôm hùm thì họ thả ngầm dưới nước, buộc gia cố những lồng nuôi bằng dây neo, cột giằng kỹ càng để tránh sóng đánh trôi. Chúng tôi nghiêm cấm người nuôi tôm không được ở trên bè khi bão vào", ông Đỗ Cao Thắng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Hải, cho hay.

Bình Định cấp tập triển khai phương án ứng phó bão số 10 - Hình 4

Bộ đội giúp người dân xã biển Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) đưa những bao cát lên đè những mái tôn nhà đơn sơ. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Cũng theo ông Thắng, để tránh sự cố đáng tiếc, xã Nhơn Hải đã lên danh sách di dời 30 hộ dân với 110 nhân khẩu ở trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. "Ngày mai chúng tôi sẽ báo cáo danh sách này lên UBND TP Quy Nhơn, đến 5h chiều mai, ngày 4/11 sẽ tiến hành di dời xong", ông Đỗ Cao Thắng nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Miss Grand International: Ngọc Thảo dừng chân đầy tiếc nuối ở Top 20, người đẹp Mỹ đăng quang04:16Vợ chính thất là kẻ thứ 3, đám cưới không có hôn thú và 2 cô gái có bầu cách nhau chỉ 1 tháng04:00Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Khen thưởng 2 CSGT TP.HCM mở đường dẫn xe chở sản phụ 'đẻ rớt'03:58BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27

Tiêu điểm

Đi taxi từ Hưng Yên về Hà Nội "bùng" tiền, thanh niên đe dọa tài xế, chửi bới cảnh sát
09:49:00 09/04/2021
Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình
12:58:26 10/04/2021
Cơ quan chức năng kiểm tra quán cháo nổi tiếng Hà Nội bị tố có giòi
11:57:48 09/04/2021
Nữ tiếp viên xe buýt “từ chối” phục vụ người khuyết tật giải trình gì?
12:54:25 09/04/2021
Tân Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
14:57:38 10/04/2021
Một thời bao cấp trong 2.000 tấm tem phiếu
09:00:59 10/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?
19:37:42 10/04/2021
Hy vọng tháng 8/2021 sẽ có vắc xin phòng COVID-19 do Việt Nam sản xuất
21:25:38 09/04/2021
75 xe máy bị cháy tại Công an TP Thủ Đức do chập điện
00:57:48 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Tuyên bố chia tay, số phận hình xăm nữ đại gia Phượng Chanel trên ngực Quách Ngọc Ngoan gây bàn tán
08:47:51 11/04/2021
Chồng cũ Lệ Quyên ôm và hôn tình trẻ kém 27 tuổi cực tình giữa show Rap Việt, như này tính là công khai chưa ta?
07:38:44 11/04/2021
Cho 2 thanh niên thuê phòng, chủ khách sạn hoảng hốt trước những gì khách để lại sau đêm 'mây mưa' mặn nồng
06:12:25 11/04/2021
Vương Tử Văn công khai tình mới, profile nhà trai gây choáng ngợp
07:26:16 11/04/2021
Tại sao ái nữ của Đông Nhi được 90 nghìn người follow? "Ăn vạ" cũng có 7749 biểu cảm gây sốt, bảo sao Winnie hot thế!
07:34:31 11/04/2021
Biết con trai có bồ, mẹ chồng 'đại diện' đến gặp kẻ thứ 3, nhưng người hộ tống đi đánh ghen lại là nhân vật 'cao tay' không tưởng
07:12:26 11/04/2021
Xả vai "tiểu tam Penthouse", Eugene nhường hết spotlight cho con gái, còn bản thân tự dìm với ảnh selfie lộ khuyết điểm
07:23:28 11/04/2021
Rapper gốc Việt ra phố cùng "bồ" mới bốc lửa
04:17:08 11/04/2021
Phượng Chanel và Quách Ngọc Ngoan yêu nhau thế nào trong 7 năm?
06:43:43 11/04/2021
Bị mẹ chồng trả về 'nơi sản xuất', đến khi ốm liệt giường lại gọi về chăm, nàng dâu cười nói thế này khiến cả nhà cúi mặt nhận sai
07:59:55 11/04/2021

Tin mới nhất

Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

08:19:34 11/04/2021
Giá tiêu hôm nay 11/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Tính chung tuần này giá hồ tiêu giảm 500 đồng/kg ở các tỉnh Tây Nguyên, đi ngang tại Đông Nam Bộ.

Chỉ số tia cực tím tại nhiều thành phố ở mức gây hại cao

07:50:31 11/04/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, kể từ ngày 10 đến ngày 12/4 chỉ số tia cực tím cực đại tại các tỉnh, thành phía Bắc duy trì ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình; ở các tỉnh, thành miền Trung và miền Nam được dự báo đều n...

56 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam

07:35:13 11/04/2021
56 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có dự án đầu tư tại Việt Nam trong 3 tháng đầu năm. Trong đó, Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc là 3 quốc gia đầu tư nhiều nhất.

Huyện Như Xuân triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp

07:16:50 11/04/2021
Là địa phương có tiềm năng lợi thế về phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, những năm qua huyện Như Xuân đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án về phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Huyện Mường Lát xây dựng các mô hình phát triển kinh tế

07:14:00 11/04/2021
Được sự hỗ trợ về nguồn vốn, con giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đồng bào vùng cao huyện Mường Lát đã có cơ hội tiếp cận với những mô hình kinh tế hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao.

Huyện Ngọc Lặc phát triển các loại cây ăn quả

07:12:55 11/04/2021
Với lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu những năm gần đây huyện Ngọc Lặc đã tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi diện tích đất sản xuất, đất lâm nghiệp, đất vườn không hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả, nhiều diện tích được áp d...

Xã Hoằng Thanh phát triển kinh tế đa nghề

07:10:38 11/04/2021
Những năm qua, xã Hoằng Thanh (Hoằng Hóa) đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ cá thể đầu tư phát triển đa dạng ngành nghề nông thôn, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Phát triển dịch vụ - thương mại ở xã Dân Lực

07:03:56 11/04/2021
Xác định việc phát triển dịch vụ - thương mại (DVTM) góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xã Dân Lực (Triệu Sơn) đã tập trung khai thác các điều kiện thuận lợi để nhanh chóng tạo bước đột phá về lĩnh vực này. Hiện nay, cơ cấu kinh tế củ...

Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp

07:01:45 11/04/2021
Những năm qua, cùng với tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng cơ giới hóa (CGH) trong sản xuất nông nghiệp đã được các địa phương trên địa bàn tỉnh chú trọng thực hiện. Tỷ lệ CGH trong sản xuất nông nghiệp không ngừn...

Giá vàng hôm nay 11/4: Tín hiệu tốt giúp giá vàng khởi sắc

07:00:20 11/04/2021
Cả tuần, giá vàng giao ngay tăng khoảng 1%, đánh dấu một sự khởi đầu không tệ cho quý 2, sau khi giá kim loại quý này giảm 10% trong quý 1.

Kinh doanh xăng dầu sẽ bị kiểm soát chặt

06:53:13 11/04/2021
Quy định thương nhân kinh doanh xăng dầu nếu có hoạt động sản xuất được chuyển nhượng cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài không quá 35% cần phải tiếp tục nghiên cứu, đánh giá thêm...

Việt Nam hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 58.000 người

06:50:57 11/04/2021
Sáng 11/4, Bộ Y tế công bố không ghi nhận ca COVID-19 mới, hơn 58.000 người đã được tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19.

“Chắp cánh” ước mơ khởi nghiệp cho hàng nghìn lượt phụ nữ

06:33:13 11/04/2021
Quỹ CWED có tổng vốn phát vay trong năm 2020 gần 260 tỷ đồng cho 10.367 thành viên. Đối tượng vay là hội viên phụ nữ, tiểu thương, nữ doanh nhân. Đặc biệt, đối với các hội viên có kế hoạch khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, Quỹ ưu tiên ch...

Cổ phiếu Vietnam Airlines bị đưa vào diện cảnh báo

06:27:43 11/04/2021
Cổ phiếu HVN bị đưa vào diện cảnh báo do lợi nhuận sau thuế của cổ đông Vietnam Airlines năm 2020 âm 10.927 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối âm 9.327 tỷ.

Thúc đẩy ngành hoa Đà Lạt phát triển bền vững

05:59:59 11/04/2021
Hiệp hội đặt ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới tiếp tục hỗ trợ cho hội viên nâng cao kỹ năng, tiếp cận nguồn lực, áp dụng khoa học kỹ thuật, liên kết bền vững, hiệu quả trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, góp phần thúc đẩy ngành hoa Đà Lạt ...

Tổng giám đốc MBS: Sẽ không cạnh tranh bằng mọi giá

05:57:21 11/04/2021
Trong phần thảo luận với tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 của CTCK MB (MBS) sáng 10/4, ông Trần Hải Hà, Tổng giám đốc MBS cho biết, Công ty tập trung cạnh tranh bằng sự khác biệt, phải cân bằng giữa lợi ích khách hàng và hiệu quả kinh doanh.

Giải pháp để giải quyết các “điểm nghẽn” vận chuyển nông sản ở ĐBSCL

05:53:54 11/04/2021
Hiện nay, việc tập trung tăng cường liên kết vùng, tạo điều kiện cho thông thương hàng hóa nông sản là vấn đề cấp bách, để giúp kinh tế vùng ĐBSCL phát triển nhanh hơn bằng lợi thế vốn có.

Chuyên gia ‘mách nước’ triệt sốt đất

05:48:38 11/04/2021
Trước tình trạng “sốt ảo” giá đất đã và đang diễn ra ở nhiều địa phương, gây ra những hệ lụy không đáng có, các chuyên gia kiến nghị nên đưa tội “thổi giá đất” vào Bộ Luật Hình sự hiện hành, hoặc cần công khai các quy hoạch, cần đánh th...

Doanh nghiệp FDI chiếm 98% kim ngạch xuất khẩu sản phẩm điện tử

05:41:25 11/04/2021
Xuất khẩu các sản phẩm điện tử phần lớn là thuộc về khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Trong đó, điện thoại và linh kiện chiếm 99,1%; điện tử, máy tính và linh kiện chiếm 98%.

TP. HCM cần gần 10.000 tỷ để phát triển ngành logistics trong 10 năm tới

05:38:13 11/04/2021
Theo đề án phát triển ngành logistics trên địa bàn TP. HCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tổng nhu cầu vốn phát triển ngành logistics giai đoạn 2020 - 2030 tại TP. HCM vào khoảng 95.800 tỷ đồng.

‘Nguồn nhân lực của ngành công nghiệp vật liệu còn thiếu và yếu’

05:35:46 11/04/2021
Tại Việt Nam, nguyên vật liệu chưa đáp ứng được nhu cầu của nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất, dẫn đến phụ thuộc nguyên vật liệu nhập khẩu, do đó ảnh hưởng đến năng lực tự chủ, tự cường của nền kinh tế.

CEO bật mí 4 bí quyết để vào công ty Đài Loan

05:25:45 11/04/2021
Nhà tuyển dụng có xu hướng chọn nhân viên phù hợp, tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm kiếm được ứng viên như ý.

Gian nan quả bưởi Việt Nam sang Nga

05:23:10 11/04/2021
Chúng tôi đến địa chỉ văn phòng kiêm nhà kho của doanh nhân rất trẻ Dương Quang Minh, chủ Công ty TNHH Du lịch và Tư vấn Việt - Nga ở thủ đô Moskva. Anh Minh cho biết từ lâu anh đã nung nấu ý tưởng thành lập một doanh nghiệp đóng vai tr...

Sau khi bán cổ phiếu quỹ, Gelex thu về bao nhiêu tỷ đồng?

05:20:07 11/04/2021
Gelex bán hơn 6 triệu cổ phiếu quỹ, giá bán bình quân là 23.399 đồng/cp. Theo đó, Gelex đã thu về khoảng 146 tỷ đồng.

Công bố lưu hành các giống cỏ chăn nuôi lâu năm trồng bằng hạt

05:17:04 11/04/2021
Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) đã chấp nhận Công ty TNHH Hạt giống Việt (Vietseed) tự công bố lưu hành các giống cỏ chăn nuôi gồm: Mombasa Guinea (cỏ sả lá lớn), Ruzi, Paspalum và Mulato II theo quy định của Luật Trồng trọt.

Gặp mặt đội tuyển tham gia Hội thi thợ giỏi ngành Cơ khí toàn quân

05:13:02 11/04/2021
Tham gia hội thi là đội tuyển của Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải BĐBP, gồm 3 thành viên thuộc chuyên ngành cơ khí gồm 2 nghề: Hàn và nguội. Các thành viên trong đội tuyển tham gia hội thi đều là những thợ cơ khí có tay nghề rất cao, ...

Tỉnh Quảng Ninh chia sẻ kinh nghiệm triển khai chương trình OCOP hiệu quả

05:10:31 11/04/2021
Tỉnh Quảng Ninh là địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Trong gần 10 năm triển khai thực hiện, tỉnh Quảng Ninh đã đúc rút ra nhiều bài học kinh nghiệm để triển khai chương trình OCOP h...

Xuất khẩu tôm ở Cà Mau có nhiều tín hiệu khả quan sau dịch

05:07:43 11/04/2021
Tình hình xuất khẩu tôm những tháng đầu năm nay của tỉnh Cà Mau khả quan hơn cùng kỳ năm trước, khi tình hình dịch bệnh trong nước được khống chế tốt, các Hiệp định thương mại có hiệu lực đã kích cầu xuất khẩu. Tuy nhiên, dịch Covid-19 ...

CSGT TP Hồ Chí Minh làm việc ngày thứ 7 và chủ nhật để cấp biển số vàng

05:03:32 11/04/2021
Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP Hồ Chí Minh, nhằm tạo điều kiện cho người dân thực hiện việc đổi biển số, các điểm đăng ký xe thuộc PC08 tăng cường làm việc thêm vào chiều thứ 7 và chủ nhật hằng tu...

Có thể bạn quan tâm

Chi Pu lại bị phát hiện giống y sì CL ở MV nhạc phim Thiên Thần Hộ Mệnh

Hậu trường phim

10:12:34 11/04/2021
Chi Pu tiếp tục đứng trước drama đạo nhái, lần này là đến từ một sản phẩm liên quan tới phim Thiên Thần Hộ Mệnh.

Hàng ngàn gamer phải xếp hàng chờ, Gọi Rồng Online chứng kiến cảnh "nhung nhúc" đến mức... kinh dị

Game online

10:12:28 11/04/2021
Nếu không nói thì cứ tưởng là 1 tựa game siêu phẩm nhập vai kiếm hiệp nào đó mới ra mắt, Gọi Rồng Online dù chỉ sở hữu nền đồ họa 2,5D nhưng nội tại cốt truyện Bi Rồng quá mạnh cùng gameplay mẫu mực bậc nhất thị trường vẫn thừa sức bùng...

Irina Shayk và Karlie Kloss cùng đưa con đi dạo

Sao âu mỹ

10:12:08 11/04/2021
Siêu mẫu Karlie Kloss chở xe đẩy em bé gần một tháng tuổi dạo phố New York cùng cô bạn đồng nghiệp Irina Shayk và con gái 4 tuổi của Irina.

‘Tâm thư’ gửi tân Bộ trưởng GD-ĐT: Xin nhìn thẳng vào sự thật để thay đổi

Học hành

10:11:48 11/04/2021
Bức thư của tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn với những trăn trở về nghề nghiệp và sự nghiệp của các nhà giáo đã gây xúc động mạnh với nhiều cán bộ, nhà giáo trong cả nước.

Mổ bụng cá sấu 'quái vật', phát hiện lời giải cho nhiều vụ mất tích

Chuyện lạ

10:11:30 11/04/2021
Một thợ săn ở Nam Carolina, Mỹ bắt được con cá sấu quái vật nặng hơn 200 kg. Khi con vật được mổ bụng, nhiều bí ẩn kéo dài hàng chục năm bất ngờ có lời giải.

Giám đốc BV nghi liên quan giết người: Chồng nạn nhân bị 'giết nhầm’ lên tiếng

Pháp luật

10:09:34 11/04/2021
Chồng người phụ nữ bị Giám đốc BV Đa khoa Cai Lậy thuê người giết nhầm liên tục lau nước mắt, nhiều lần nghẹn ngào phải dừng cuộc nói chuyện với PV VTC News.

Game thủ Valorant đưa lời khuyên đến người chơi Đột Kích, muốn bắn được thì đừng giữ thói quen này

Game offline

10:09:05 11/04/2021
Valorant là tựa game bắn súng mới được phát hành tại Việt Nam bởi VNG. Thực ra nói mới thì cũng không hoàn toàn chính xác bởi Valorant đã ra mắt khá lâu tại các khu vực khác và mới được phát hành tại thị trường Việt Nam mà thôi.

Sống lại 5 khoảnh khắc đau đớn, tang thương nhất của Harry Potter

Phim âu mỹ

10:08:46 11/04/2021
Thế giới phù thủy nhiệm màu trong Harry Potter cũng có lúc bao trùm màu sắc tang thương, sẵn sàng làm khán giả rơi nước mắt.

Làm rõ việc cho học sinh uống trà sữa rồi yêu cầu quay clip “nhạy cảm”

Sự kiện nóng

10:04:25 11/04/2021
Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp cùng cơ quan chức năng xác minh thông tin về việc học sinh tiểu học bị yêu cầu quay clip nhạy cảm sau khi uống trà sữa của người lạ.

Trang phục của các cô gái Hàn Quốc thật tuyệt! Đơn giản và thời trang, có thể là hình mẫu để tham khảo mặc xuân hè

Thời trang

10:03:50 11/04/2021
Khi mới bắt đầu mặc đồ theo phong cách Hàn Quốc, chắc hẳn ai cũng bắt đầu tham khảo từ các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, các nhân vật nữ trong phim đều rất quyến rũ khiến chúng ta phải ghen tị.

Hyundai thích ứng thị trường ASEAN bằng mẫu MPV cỡ nhỏ giá rẻ

Ôtô

10:03:37 11/04/2021
Hyundai vừa giới thiệu chiếc Alcazar - chiếc MPV 3 hàng ghế đầu tiên của hãng, được thiết kế theo phong cách tương tự như Mitsubishi Xpander.

TikToker gây “bão mạng” với thủ thuật mở chuỗi khoá an toàn chỉ trong 5s của bọn trộm, ai cũng nên xem để đề phòng

Netizen

10:03:32 11/04/2021
Người xem không khỏi ngỡ ngàng khi biết loại chuỗi khoá an toàn phổ biến này lại dễ dàng bị phá đến như vậy. Mặt khác, cũng có ý kiến cho rằng, việc chia sẻ công khai như vậy chẳng khác nào dạy khôn kẻ xấu.

Câu hỏi tưởng 'dễ ăn' xuất hiện trong Olympia nhưng không nhiều học sinh biết cách làm

Show việt

10:02:36 11/04/2021
Câu hỏi nghe quen quen xuất hiện trong Đường lên đỉnh Olympia nhưng đã làm khó tất cả các nhà leo núi.

Ra mắt Aston Martin Vantage F1 Edition đặc biệt, hơn 4,53 tỷ đồng

Siêu xe

10:01:45 11/04/2021
Mẫu siêu xe Aston Martin Vantage F1 Edition này được xem là phiên bản kỷ niệm sự trở lại của hãng xe Anh quốc trong lĩnh vực đua xe thể thao. Xe có giá 196.834 USD (khoảng 4,53 tỷ đồng).

Cắt cơn đau cho bệnh nhân ung thư

Sức khỏe

10:01:26 11/04/2021
Bệnh nhân mắc ung thư bàng quang và nhiễm khuẩn tiết niệu khiến việc kéo quần chạm vào vùng kín cũng mang đến cảm giác đau đớn, khổ sở.