Cần nâng cao tính an toàn khi chưa cấm được xe máy

Đã có hàng loạt những đề xuất quản lý, hạn chế xe máy nhưng do nhu cầu thực tế của đời sống nên các biện pháp chỉ mang tính nhất thời.

Cần nâng cao tính an toàn khi chưa cấm được xe máy - Hình 1

Theo các chuyên gia , muốn kiểm soát khí thải xe máy , trước hết phải sửa đổi luật và ban hành các công cụ thể chế cho việc thải bỏ xe máy

Đã có hàng loạt những đề xuất quản lý, hạn chế phát triển xe máy trong thời gian qua. Tuy nhiên do nhu cầu thực tế của đời sống xã hội nên các biện pháp chỉ mang tính nhất thời, chưa hiệu quả và đủ mạnh.

Khả năng gây tai nạn gấp 2,32 lần so với ô tô

Không thể phủ nhận vai trò của xe máy trong nhiều năm qua ở Việt Nam. Tuy nhiên theo nghiên cứu, xe máy chưa bao giờ được coi là phương tiện an và tiện nghi. Nếu xe máy phát triển quá khả năng của kết cấu hạ tầng giao thông sẽ có nhiều hệ lụy rất đáng lo ngại.

Cụ thể, nếu người đi ô tô được bảo vệ bởi vỏ xe, chịu được va đập tốt và được trang bị nhiều thiết bị an toàn thì với người đi xe máy, duy nhất chỉ có chiếc MBH để bảo vệ. Vì vậy khi xảy ra va chạm, thậm chí là tự ngã cũng có thể dẫn đến tử vong hoặc thương tật.

Qua phân tích số liệu TNGT trong 3 năm (2016 – 2018), “Báo cáo cuối kỳ về Chiến lược phát triển ATGT xe máy đến năm 2025, tầm nhìn 2030″ của Bộ GTVT đã chỉ ra khả năng gây TNGT của xe máy cao gấp 2,32 lần so với ô tô. Đấy là chưa kể tới những nguy cơ gây ùn tắc giao thông ở các đô thị và gây ô nhiễm môi trường trầm trọng…

“Việt Nam không thể cấm xe máy, do đó, cần tập trung đến vấn đề quản lý xe máy sao cho hiệu quả, hạn chế những tác động tiêu cực do xe máy mang lại”, TS. Nguyễn Hữu Đức, Giám đốc dự án nghiên cứu nêu quan điểm.

Ông Đỗ Hữu Đức, nguyên Phó Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết, đến nay, không ít lần các cơ quan quản lý Nhà nước đã đưa ra các chính sách, biện pháp hạn chế sản xuất, nhập khẩu, lưu thông xe máy… nhưng đều thất bại. Nguyên nhân là dân vẫn có nhu cầu đi lại trong khi chưa có được loại phương tiện thay thế phù hợp để dân từ bỏ xe máy. Vì vậy, thay vì cấm xe máy, cần có các biện pháp phù hợp, khoa học để quản lý.

Video đang HOT

Cần nâng cao tính an toàn khi chưa cấm được xe máy - Hình 2

Chắc chắn trong nhiều năm nữa người dân Viẹt Nam vẫn phải sử dụng xe máy trong đi lại

Sẽ quản lý xe máy thế nào?

TS. Nguyễn Hữu Đức cho biết, hiện nay công cụ thể chế (hành lang pháp lý) quản lý ATGT xe máy còn rất thiếu. Điển hình là vấn đề kiểm soát xe máy về khí thải và an toàn kỹ thuật.

Cục Đăng kiểm Việt Nam từng đề xuất lộ trình kiểm soát khí thải với xe máy theo 3 phương án nhưng gặp nhiều vướng mắc. Do các văn bản pháp quy hiện hành không quy định kiểm định khí thải với xe máy, thu hồi xe máy cũ, cũng như tính niên hạn của xe máy

“Chắc chắn trong nhiều năm nữa người dân Viẹt Nam vẫn phải sử dụng xe máy trong đi lại, nhiẹm vụ hạn chế TNGT xe máy vẫn là mọt trong những ưu tiên hàng đầu của công tác bảo đảm trạt tự ATGT đường bọ. Để hạn chế TNGT xe máy thì trước hết phải bổ sung, sửa đổi mọt số quy định của pháp luạt về quản lý phương tiẹn xe máy, an toàn cho người đi xe máy và nâng cao chất lượng an toàn của xe máy. Trong chừng mực nhất định, các quy định của pháp luạt về xe máy có thể xuất phát từ khía cạnh coi người đi xe là đối tượng yếu thế trong giao thông”, ông Đức chia sẻ.

Về khía cạnh an toàn, ông Đỗ Hữu Đức cho biết, ngay từ đầu những năm 2000, Cục Đăng kiểm VN đã trình Bộ GTVT và các cơ quan có thẩm quyền ban hành hệ thống các bộ Quy chuẩn và Tiêu chuẩn kỹ thuật cho xe máy sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu, lưu hành và hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của Việt Nam cũng như khu vực.

Theo ông Đức, hiện nay, một số nhà sản xuất mô tô, xe máy trang bị thêm thiết bị an toàn cho xe của mình là đáng hoan nghênh.

Tuy nhiên, để hạn chế các phát sinh không đáng có, các nhà sản xuất xe cần tìm hiểu kỹ lộ trình áp dụng tiêu chuẩn và đảm bảo rằng các thiết bị này đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật cơ bản, phù hợp với từng mốc thời gian trong lộ trình.

Còn theo TS. Nguyễn Hữu Đức, muốn kiểm soát khí thải xe máy , trước hết phải sửa đổi luật, đồng thời ban hành các công cụ thể chế cho việc thải bỏ xe máy.

Việc thải bỏ xe máy dựa trên kết quả kiểm định (chất lượng xe máy dưới một mức nào đó, sẽ không được lưu hành, chẳng hạn), sẽ hợp lý hơn việc quy định thải bỏ xe theo niên hạn sử dụng hoặc theo số km đã chạy.

Ông Lê Văn Vệ, Trưởng khối đối ngoại Công ty Honda Việt Nam (HVN) cho biết, hiện các mẫu xe của Honda đều đã được trang bị phanh ABS hoặc CBS tuy nhiên ABS ít hơn vì đắt hơn.

Việc trang bị thêm công nghệ an toàn cho xe cũng sẽ làm tăng giá thành phương tiện. Do đó, nếu có quy định bắt buộc thì các nhà sản xuất phải tuân theo và có sự cạnh tranh công bằng, bởi còn liên quan đến việc cạnh tranh giá thành xe.

Về lộ trình thực hiện kiểm soát khí thải xe máy, ông Đặng Trần Khanh, Phó Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới (VAR) cho biết, việc kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy lưu hành đã có trong dự thảo Luật GTĐB sửa đổi. Hiện, Cục cũng đã có những chuẩn bị bước đầu cho việc kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy.

“Nếu như đi vào thực hiện, xe máy sẽ được kiểm tra khí thải tại trạm dành riêng cho xe máy được xây dựng mới. Hoặc các đại lý xây dựng trạm kiểm tra khí thải xe máy cũng có thể kiểm tra được. Thời gian thử nghiệm khoảng 3 – 5 phút, nếu tính cả thời gian làm giấy tờ kiểm định, chứng nhận cũng chỉ mất khoảng 10 – 15 phút. Mục đích của việc kiểm soát khí thải mô tô, xe máy để đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Để qua được kiểm tra thì chủ xe phải sửa chữa, bảo dưỡng xe tốt và thường xuyên”, ông Khanh nói thêm.

Singapore thắt chặt kiểm soát tiếng ồn, khí thải mô tô xe máy

Nhằm giảm thiểu tiếng ồn cũng như khí thải từ mô tô xe máy ra môi trường, Singapore vừa công bố lộ trình áp dụng các tiêu chuẩn mới nhất của Liên hợp quốc (LHQ) về tiếng ồn, khí thải đối với loại phương tiện này.

Singapore thắt chặt kiểm soát tiếng ồn, khí thải mô tô xe máy - Hình 1

Singapore vừa công bố lộ trình áp dụng các tiêu chuẩn mới nhất của Liên hợp quốc (LHQ) về tiếng ồn, khí thải đối mới mô tô, xe máy PAULTAN

Theo đó, nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trong môi trường sống, bắt đầu từ ngày 1.4.2023, Singapore sẽ áp dụng tiêu chuẩn tiếng ồn mới nhất của Liên hợp quốc (LHQ) đối với xe máy. Tiêu chuẩn mới sẽ nghiêm ngặt hơn các quy định hiện hành.

Cụ thể, theo Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore (NEA) với việc áp dụng tiêu chuẩn mới, tiếng ồn phát ra từ các phương tiện cơ giới sẽ phải giảm xuống và nằm trong dải từ 68 decibel (đối với ô tô) đến 77 decibel (đối với mô tô, xe máy).

Quy định này nhằm hạn chế tình trạng các chủ xe "độ" hệ thống ống xả. Thời điểm chính thức áp dụng quy định mới về tiêu chuẩn tiếng ồn sẽ cho phép các chủ xe, cũng như nhà sản xuất mô tô xe máy ở Singapore có thời gian để điều chỉnh xe tuân thủ các quy định mới về tiếng ồn.

Singapore thắt chặt kiểm soát tiếng ồn, khí thải mô tô xe máy - Hình 2

Singapore sẽ áp dụng tiêu chuẩn tiếng ồn mới nhất của Liên hợp quốc (LHQ) đối với xe máy ẢNH: PAULTAN

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn khí thải khắt khe hơn đối với mô tô xe máy cũng sẽ được NEA áp dụng đối với các mẫu xe tại Singapore. Cụ thể, từ ngày 6.4.2023 các loại mô tô xe máy đăng ký trước ngày 1.7.2003 tại Singapore sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn giới hạn 4,5% carbon monoxide theo thể tích và 7.800 ppm hydrocacbon (đối với động cơ hai thì) hoặc 2.000 ppm (đối với động cơ bốn thì).

Những chiếc xe máy này có thể tiếp tục được sử dụng cho đến ngày 30.6.2028, miễn là đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới. Đối với chủ sở hữu xe máy cũ ở Singapore, việc hủy đăng ký xe được khuyến khích, hỗ trợ 3.500 SGD, tương đương 60,4 triệu đồng. Mức khuyến khích hỗ trờ này áp dụng đến ngày 5.4.2023. Tính đến ngày 31.12.2020, gần 60% trong số khoảng 27.000 xe máy đủ điều kiện đã được hủy đăng ký theo chương trình ưu đãi này.

Việc áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn về tiếng ồn và khí thải đang được nhiều quốc gia trên thế giới triển khai nhằm giảm tình trạng ô nhiễm môi trường. Tại Việt Nam, một số thành phố như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh đang tập trung thực hiện thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe máy đang lưu hành nhằm hạn chế lượng xe máy "quá đát," thải khí gây ô nhiễm môi trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?01:05Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà00:11Cười xỉu với bé gái méc bà ngoại khi bố mẹ không cho đi bơi 00:31Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng05:50Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử mâu thuẫn suốt 4 năm vì Tru Tiên03:55'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00BTC Olympic dùng ca khúc của hiện tượng mạng Việt Nam để vinh danh "huyền thoại kình ngư" Michael Phelps00:29Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55Vừa nghe mẹ gọi, Bo "thúi" có hành động khiến Hòa Minzy cảm động01:43Tài xế xe sedan bật đèn pha 'tắt điện' khi gặp SUV01:12

Tiêu điểm

Cận cảnh Triumph Street bản đặc biệt, sản xuất giới hạn 1 nghìn chiếc
16:18:12 02/08/2021
Giá xe Winner X mới nhất tháng 8/2021: Giảm giá tới 13 triệu đồng
11:59:56 03/08/2021
Vì sao Honda Winner X liên tiếp giảm giá còn hơn 36 triệu đồng
17:59:38 03/08/2021
Honda Monkey ABS - 'xe khỉ' nâng cấp giá 4.200 USD
06:54:58 03/08/2021
Xe máy bị chảy dầu, nguyên nhân và cách khắc phục
09:57:58 03/08/2021
6 mẫu xe côn tay giá rẻ nhất Việt Nam
17:33:00 02/08/2021
Top 10 xe Yamaha ấn tượng nhất trong lịch sử
14:41:21 03/08/2021
Bảng giá xe Kymco tháng 8/2021: Thêm sản phẩm mới
05:57:35 04/08/2021
Bảng giá xe số Yamaha tháng 8/2021: Thêm sản phẩm mới
06:00:26 04/08/2021
Bảng giá xe Triumph tháng 8/2021: Thấp nhất 269,9 triệu đồng
06:15:44 04/08/2021

Thông tin đang nóng

MXH náo loạn vì loạt bài đăng tung link clip sex nghi là của Lương Bằng Quang và Ngân 98, thực hư ra sao?
06:08:49 04/08/2021
Bắt Ngô Diệc Phàm, Trung Quốc giáng đòn vào fan cuồng
01:43:16 04/08/2021
Cuộc sống tuổi U50 và bí ẩn chuyện vợ cũ không muốn diễn viên Trung Dũng gần gũi con
07:05:49 04/08/2021
NÓNG: Phạm Băng Băng, Tỉnh Bách Nhiên báo cảnh sát gấp khi dính vào scandal hiếp dâm của Ngô Diệc Phàm
08:18:03 04/08/2021
Siêu sao quốc tế cao dưới 1m60: Cô Kim về team 'Thị Dậu'
06:35:35 04/08/2021
Con trai Thành Long hết đường trở lại showbiz
06:24:46 04/08/2021
Phạm Băng Băng bị tố 'núp bóng' từ thiện săn gái cho Ngô Diệc Phàm
06:57:34 04/08/2021
Người phụ nữ bị chồng chém 14 nhát
01:11:40 04/08/2021
Mỹ đã tặng hơn 110 triệu liều vaccine Covid-19
01:48:27 04/08/2021
Sáng 4/8 công bố 4.271 ca Covid-19, tiêm hơn 6,5 triệu mũi vắc xin
06:07:43 04/08/2021

Tin mới nhất

Mô tô Kawasaki Ninja 250 phiên bản nâng cấp, giá 136,8 triệu đồng

08:29:17 02/08/2021
Mẫu mô tô thể thao Kawasaki Ninja 250 phiên bản 2022 chính thức ra mắt thị trường Nhật Bản với 2 màu mới, có giá bán khoảng 136,8 triệu đồng.

Bảng giá xe Benelli tháng 8/2021

05:58:04 02/08/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Benelli tháng 8/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Bảng giá xe Vespa tháng 8/2021: Ưu đãi hấp dẫn

05:55:28 02/08/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe máy Vespa tháng 8/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Vì sao Honda SH vẫn bán chạy tại Việt Nam dù giá bị đội lên khá cao?

20:32:04 01/08/2021
Thuộc dòng tay ga cao cấp, Honda SH luôn gặp phải tình trạng đội giá lên đến hàng chục triệu đồng. Dù vậy, SH vẫn là mẫu xe bán chạy nhất ở các phân khúc mà mẫu xe này có mặt.

Giá xe Vision mới nhất tháng 8/2021: Đại lý bán chênh tới 3,5 triệu đồng

15:42:24 01/08/2021
Giá Vision 2021 tại đại lý đang chênh cao hơn giá đề xuất từ 2 - 3,5 triệu đồng. Xe có 4 phiên bản là tiêu chuẩn, cao cấp, đặc biệt và cá tính.

Nguyên nhân xe máy bị rung đầu và cách khắc phục

14:25:56 01/08/2021
Xe máy sau một thời gian dài chạy bị rung đầu sẽ làm bạn cảm thấy thiếu an toàn trong quá trình tham gia giao thông. Vậy nguyên nhân xe máy bị rung đầu là gì?

BMW R18 mới - đối thủ của Honda Gold Wing Tour

11:20:34 01/08/2021
Mẫu cruiser cỡ lớn bổ sung 2 phiên bản B và Transcontinental, khác nhau trang bị, giá 21.500-25.000 USD.

Những mẫu xe máy điện đáng chú ý tại Việt Nam

10:03:32 01/08/2021
Thị trường xe máy điện Việt Nam trong hơn một năm qua có nhiều sản phẩm đáng chú ý của VinFast, Yadea, Dat Bike hay EVgo.

Top 10 môtô scrambler tốt nhất năm 2021

07:49:21 01/08/2021
Trang Visordown vừa gợi ý cho khách hàng 10 mẫu môtô scrambler tốt nhất năm 2021. Vị trí số một thuộc về WK Bikes 125 Scrambler với giá khởi điểm 2.199 bảng.

Top 10 xe máy Honda ấn tượng nhất trong lịch sử

06:50:32 01/08/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 xe máy Honda ấn tượng nhất trong lịch sử. Những cái tên như Honda SH, Honda Super Cub đều vắng mặt.

Bảng giá xe KTM tháng 8/2021: Đắt nhất 750 triệu đồng

06:41:05 01/08/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe KTM tháng 8/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Xe máy nhả khói đen, nguyên nhân và cách khắc phục

20:40:24 31/07/2021
Xe máy nhả khói đen là một trong những lỗi thường gặp với nhiều người sử dụng xe ga. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi xe gặp tình trạng này.

Honda Cub C125 độ theo phong cách xe địa hình

20:00:01 31/07/2021
Hãng độ Motocicli Audaci tại Italy đã biến chiếc Honda Super Cub C125 thành mẫu xe địa hình cổ điển. Ngoại hình của xe được thay đổi gần như toàn bộ.

Nguyên nhân xe máy bị trượt đề có thể bạn chưa biết

19:41:50 31/07/2021
Khi xe máy có biểu hiện không đề được hoặc phát ra tiếng kêu rè rè thì rất có thể xe đang bị trượt đề. Vậy nguyên nhân xe máy bị trượt đề là do đâu?

Tác hại nghiêm trọng của nắng nóng đối với xe máy

17:07:19 31/07/2021
Nắng nóng là một trong những tác nhân khiến cho nhiều bộ phận trên xe máy dễ xuống cấp, hỏng hóc gây ra nguy hiểm không lường trước.

Xe máy không sử dụng mùa giãn cách: Bảo quản thế nào cho đúng cách?

16:38:39 31/07/2021
Xe máy chiếm tỷ lệ lưu thông khá lớn tại Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết bảo quản đúng cách, đặc biệt trong mùa giãn cách này.

Mẹo tránh nắng chiếu vào mắt khi lái ô tô

15:31:31 31/07/2021
Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết nắng nóng dễ khiến các tài xế mệt mỏi, căng thẳng và mất tập trung. Đặc biệt,Trong những ngày nắng gắt khi lái xe trên đường thường xảy ra hiện tượng lóa mắt do ánh sáng mặt trời dẫn đến khó quan sá...

Thời điểm nào cần thay dầu hộp số xe tay ga?

15:21:54 31/07/2021
Khi sử dụng xe, nhiều người thường chỉ nhớ thay dầu máy mà quên thời điểm thay dầu hộp số, trong khi đây là chi tiết quan trọng đối với xe ga.

Vì sao xe máy nhả khí thải màu trắng?

15:15:56 31/07/2021
Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe máy nhả khỏi trắng có thể bắt nguồn từ các chi tiết ở động cơ xe bị lão hoá hoặc hỏng hóc.

Phân khúc xe máy phổ thông: Xe nào là số 1?

14:19:31 31/07/2021
Trong hơn 2 thập kỷ tại Việt nam, mẫu xe được nhiều người dùng nhất là Wave Alpha và nhờ đó xe nhái của Trung Quốc không còn đất sống.

Có thể bạn quan tâm

'Cây táo nở hoa' tập 53: Hoạn nạn mới thấy chân tình, người ở lại với Ngọc lúc này chỉ có Hạnh

Phim việt

09:17:04 04/08/2021
Trong tập 53 Cây táo nở hoa, Hạnh là người duy nhất ở bên Ngọc và không từ bỏ cơ hội cứu sống anh, trong khi những đứa em ruột thịt mà Ngọc đã dành cả đời để hy sinh, yêu thương đều rời đi trong oán trách.

Tổng hợp 5 cách để giúp PC của bạn đỡ ồn vào đêm khuya

Game offline

09:16:32 04/08/2021
Quạt thông gió trong case là thứ mà mình muốn nhắc đến đầu tiên vì chúng thường chiếm số lượng nhiều nhất và cũng thường góp phần lớn nhất trong việc tạo tiếng ồn.

Người Trung Quốc tin ăn loại động vật này giúp kéo dài tuổi thọ, còn người nước ngoài lại rất sợ

Ẩm thực

09:16:30 04/08/2021
Món canh được nấu từ rùa có giá trị cao trong y học Trung Quốc, nhưng không phải người nào cũng dám ăn.

Tất cả F1 TP HCM sẽ cách ly tại nhà

Sự kiện nóng

09:16:18 04/08/2021
Sở Y tế TP HCM đề xuất TP Thủ Đức và các quận huyện đồng loạt triển khai cách ly y tế tại nhà cho tất cả F1.

Bóc trần vụ tài tử Nevertheless trốn cách ly ngoại tình: Lấy bao cao su của bạn gái đi tòm tem, "tiểu tam" mặt dày lộ danh tính bất ngờ

Sao châu á

09:16:08 04/08/2021
Vụ bê bối ngoại tình, trốn cách ly của nam phụ Nevertheless Kim Min Gwi tiếp tục có thêm những diễn biến mới sốc tận óc.

Chiến sĩ công an nghĩa vụ đạt 28,05 điểm thi khối C

Học hành

09:15:39 04/08/2021
Lê Hải Long xuất sắc trở thành một trong những thí sinh đạt tổng điểm cao nhất của tỉnh Yên Bái.

ViruSs chia sẻ quan điểm về "true love", muốn cưa đổ các cô nàng không thể quên điều quan trọng này!

Netizen

09:14:19 04/08/2021
Không chỉ là một trong những streamer hàng đầu tại Việt Nam, ViruSs còn gây ấn tượng với fan qua vai trò nhạc sĩ kiêm doanh nhân trẻ thành đạt.

Bluezone giúp tìm ra hơn 51.000 trường hợp F1

Thế giới số

09:12:32 04/08/2021
Cơ quan y tế đã tìm ra thêm hơn 51.000 trường hợp F1 trong đợt dịch thứ tư nhờ truy vết bằng công nghệ.

Thẩm phán ác ma: Jin Young và Ji Sung hợp tác với nhau, nhưng trong bao lâu?

Phim châu á

09:12:14 04/08/2021
Ga - on đã có cách nhìn khác hơn về con người của Yo - han.

Chồng cũ tố Hoàng Yến không cho gặp con: 'Sao mày ác thế'

Sao việt

09:11:55 04/08/2021
Cao Thắng - chồng cũ thứ 4 của diễn viên Hoàng Yến - mong được gặp con gái, dù chỉ là nói chuyện qua điện thoại.

11 bảo vật Trùng Lâu trị giá tiền tỷ từng khiến game thủ Việt "khiếp hồn" vì sức mạnh (P1)

Game online

09:06:47 04/08/2021
Nếu như Võ Lâm Truyền Kỳ có Vô Danh Giới Chỉ, Đồng Cừu Kháng Long Hộ Uyển, Kiếm Thế có Phi Phong Vô Song Vương Giả thì Thiên Long Bát Bộ nổi tiếng với bộ 11 bảo vật Trùng Lâu.

5 bước dưỡng da cực dễ, siêu trẻ đẹp của Midu

Phong cách sao

09:05:54 04/08/2021
Không cầu kì dưỡng da, Midu áp dụng 5 bước dưỡng ca cơ bản này mỗi tối để làn da luôn mịn màng, trẻ đẹp như gái tuổi teen.

Tình tiết mới trong vụ kiện giữa Johnny Depp và Amber Heard

Sao âu mỹ

09:04:51 04/08/2021
Luật sư của Johnny Depp tuyên bố sự hứa hẹn của Amber Heard cho tổ chức từ thiện là lời nói dối có tính toán.

"Bố ơi! Mình đi đâu thế?" mùa 1 trở lại với khán giả trên sóng VTV3

Show việt

09:02:51 04/08/2021
Bố ơi! Mình đi đâu thế? mùa 1 sẽ được phát lại lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3.

Ô tô khan hàng, xe hot chậm về đại lý

Ôtô

09:00:52 04/08/2021
Tác động dịch Covid-19 khiến thị trường ô tô ảm đạm, ế ẩm. Trong khi đó, tình trạng thiếu hụt phụ tùng, đặc biệt là chip cũng khiến các hãng, đại lý đau đầu khi nhiều xe hot hiếm hàng, chậm giao khách.