Cần làm rõ trách nhiệm các chủ hồ thủy điện trong việc xả lũ tại Phú Yên

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên ngày 8.12, các đại biểu đã nêu vấn đề cần làm rõ trách nhiệm của các chủ thủy điện trên lưu vực sông Ba trong việc xả lũ.

Đại biểu Nay Y Blung, Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa, đề nghị UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các thủy điện thông tin kịp thời cho lãnh đạo các địa phương hạ du sông Ba để chủ động phòng chống lũ lụt. “Trong đợt lũ vừa qua, lãnh đạo UBND H.Sơn Hòa không nhận được thông tin về xả lũ từ các nhà máy thủy điện nên khó khăn trong điều hành phòng chống lũ”, ông Nay Y Blung nói và cho biết, trong đợt lũ lụt vừa qua, tại thôn Thạnh Hội, xã Sơn Hà và khu phố Đông Hòa, TT.Củng Sơn (H.Sơn Hòa), tài sản, hoa màu của người dân thiệt hại rất nặng nề. Về lâu dài, UBND tỉnh Phú Yên bố trí kinh phí để di dời 2 khu vực này đến nơi cao hơn, an toàn hơn.

Cần làm rõ trách nhiệm các chủ hồ thủy điện trong việc xả lũ tại Phú Yên - Hình 1

Thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ cao điểm nhất hơn 9.400 m 3/giây gây ngập lụt vùng hạ du sông Ba. Ảnh ĐỨC HUY

Đại biểu Huỳnh Lữ Tân, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa, đề nghị các chủ hồ chứa trên lưu vực sông Ba phải trả lời rõ cho cử tri và người dân là vì sao chưa kết thúc mùa lũ mà các hồ chứa đã tích đủ nước, có đúng quy trình vận hành liên hồ hay không.

“Qua theo dõi thì dự báo lượng mưa trước đó mấy ngày rồi và đến khi mưa thì các hồ đều tích nước 100% dung tích, đều ở mực nước dâng bình thường. Hồ thủy điện Sông Ba Hạ tích nước ở mực nước 105 m, hồ thủy điện Sông Hinh là 209 m, hồ thủy điện Krông H’Năng là 255 m nên không còn dự phòng nào trong việc cắt lũ. Nên khi có lũ thì có bao nhiêu xả bấy nhiêu. Việc này có đúng hay không thì cũng phải minh bạch. Hiện nay, quyền lợi của người dân trong sản xuất bị ảnh hưởng rất lớn nên cần làm rõ các trách nhiệm để hỗ trợ và phải có phương án bền vững, lâu dài đảm bảo quyền lợi cho nhân dân”, ông Tân nói.

Cần làm rõ trách nhiệm các chủ hồ thủy điện trong việc xả lũ tại Phú Yên - Hình 2

Xả lũ gây thiệt hại nhiều công trình thủy lợi ảnh hưởng đến sản xuất vụ đông xuân. Ảnh ĐỨC HUY

Theo đại biểu Lê Ngọc Tính, Bí thư Huyện ủy Phú Hòa, trong các huyện ở hạ lưu sông Ba thì H.Phú Hòa thiệt hại nặng nề nhất. Trong đợt lũ này, ngoài việc cảnh báo lũ còn chung chung khiến nhân dân rất chủ quan thì cần làm rõ trách nhiệm, đánh giá nguyên nhân vì sao lũ về nhanh và việc vận hành liên hồ chứa thế nào để có kiến nghị với Chính phủ.

Thủy điện xả lũ, người dân TP.Tuy Hòa: ngập như lũ lịch sử năm 1993

Ông Lữ Ngọc Lâm, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên, cho biết hiện nay các hồ chứa trên lưu vực sông Ba hầu như không có khả năng chứa lũ, cắt lũ. Chỉ có 6 hồ chứa có khả năng chứa lũ, cắt lũ nhưng dung tích rất hạn chế. Trong khi lượng mưa quá lớn, vượt quá năng cắt lũ của những hồ này. Lúc đó, vấn đề đảm bảo an toàn hồ chứa là vấn đề sống còn.

Ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên, giải thích thêm: Về vấn đề cảnh báo, Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã thông báo đến các ban chỉ huy phòng chống thiên tai các huyện, thị xã và thành phố. “Thông tin từ huyện xuống xã là tốt, nhưng từ xã xuống khu phố, thôn thì không tốt, không đến người dân. Việc này cần có đánh giá, làm rõ lại”, ông Tùng giải thích và cho biết, UBND tỉnh Phú Yên đã giao cho Sở NN-PTNT, Sở TT-TT tỉnh Phú Yên xây dựng số hóa bản đồ ngập lụt để thông tin cảnh báo ngập lụt đến người dân nhanh hơn, kịp thời hơn. Còn về vấn đề vận hành liên hồ chứa thủy điện, Bộ NN-PTNT sẽ có hội thảo để đánh giá vấn đề này, qua đó sẽ tham mưu cho Chính phủ điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Khánh Hòa kiến nghị xây dựng mới và nâng cấp các hồ chứa

Trong đợt mưa cuối tháng 11 vừa qua, tỉnh Khánh Hòa đã xuất hiện một đợt lũ lụt lớn, khiến người dân ở các địa phương Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Ninh Hòa và nhất là ở thành phố Nha Trang "trở tay không kịp".

Nguyên nhân chủ yếu là do lượng mưa quá lớn ở đầu nguồn đổ về, các hồ thủy lợi xả lũ điều tiết...

Khánh Hòa kiến nghị xây dựng mới và nâng cấp các hồ chứa - Hình 1
Hồ chứa nước Am Chúa. Ảnh tư liệu: Phan Sáu/TTXVN

Trong đêm 30/11, lũ về nhanh khiến người dân ở xã như Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Vĩnh Ngọc (thành phố Nha Trang) có nơi ngập sâu hơn 2m nước. Anh Giáp Thành Công, xã Vĩnh Thạnh cho biết, gia đình anh sống ở rốn lũ đã thành quen, hễ mưa lớn cuối năm là sẵn sàng tinh thần dọn dẹp, kê đồ trong nhà lên cao. Tuy nhiên, lũ năm nay lớn và lên khá nhanh, được chính quyền thông báo tình hình xả hồ rất thấp nhưng anh vẫn không hiểu vì lại ngập, khiến cả gia đình anh trắng đêm để "canh lụt".

Bức xúc hơn, nhiều người dân ở xã Vĩnh Trung có nơi ngập sâu từ 1,3 -1,5m cho rằng, việc lũ lên nhanh trong đêm 30/11 là do hồ chứa xả lũ, kết hợp nước từ thượng nguồn sông Cái đổ về, gặp nhiều điểm cản nên nước thoát ra biển không kịp. Việc thiếu thông tin dự báo chuẩn xác để họ chuẩn bị tinh thần cho công tác "sống chung" là cần được xem xét và minh bạch trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, trong tháng 11/2021, địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 đợt mưa lớn. Đợt 1, từ ngày 9 -14/11, lượng mưa từ 150-250mm. Đợt 2, từ ngày 27-30/11, lượng mưa từ 200-300mm, có nơi trên 400mm, gây nên lũ trên báo động III trên các sông. Đặc biệt, tổng lượng mưa trên thượng nguồn các lưu vực sông ở đợt 2 là rất lớn: Sông Dinh Ninh Hòa 300mm, sông Cái Nha Trang 400mm.

Giải thích về các vấn đề về lũ lên nhanh, đại diện Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh khẳng định, trong đợt mưa thứ 2, các đơn vị quản lý các hồ chứa đã chủ động vận hành điều tiết hạ thấp mực nước hồ để đón lũ sau khi nhận được bản tin dự báo của cơ quan Khí tượng thủy văn và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Các đơn vị đã thực thực hiện điều tiết từ ngày 26 -29/11 với lưu lượng bình quân từ 10-50m3/s, trong đó có hồ Đá Bàn 77m3/s, hồ Suối Dầu 33m3/s. "Trong ngày 30/11, việc vận hành điều tiết các hồ chứa nước đã thực hiện theo đúng quy trình vận hành với lưu lượng xả lớn là dưới 100m3/s ở thời điểm ban ngày, ban đêm chỉ xả dưới 70m3/s. Như vậy, nguyên nhân của đợt ngập lụt cuối tháng 11 vừa rồi, hồ chứa xả lũ chỉ là một nguyên nhân rất nhỏ", ông Lê Xuân Thái, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh thông tin thêm.

Khánh Hòa kiến nghị xây dựng mới và nâng cấp các hồ chứa - Hình 2
Nước lũ trên sông Cái Nha Trang trong ngày 1/12/2021. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã làm ba người chết; hai nhà bị sập, hư hỏng; hơn 8.500 hộ với 36.000 người bị ảnh hưởng, chủ yếu ở huyện Diên Khánh và thành phố Nha Trang bị ngập lụt. Nhiều tuyến đường, công trình thủy lợi... bị hư hỏng nặng. Tổng thiệt hại do các đợt mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh ước khoảng 246 tỷ đồng. Trong đó, thiệt hại nhiều nhất là về thủy lợi khoảng 139,5 tỷ đồng, tiếp đến là về giao thông 55,17 tỷ đồng, về nông nghiệp 32,55 tỷ đồng... Khánh Hòa đã tập trung nhân lực, vật lực chủ động ứng phó và khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, tỉnh kiến nghị Trung ương hỗ trợ 150 tỷ đồng khắc phục hậu quả đợt mưa lũ vừa qua.

Lý giải về hiện tượng thời tiết cực đoan, gây nhiều hậu quả trong đợt cuối năm, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, trữ lượng mưa ở Khánh Hòa hàng năm khoảng 2,7 tỷ m3 nhưng các hồ đập chỉ mới chứa được 250 triệu m3. Do đó, khi mưa, các hồ phải dùng các biện pháp xả lũ.

Mặc khác, mưa lớn trong bối cảnh các hồ chứa nước đã gần đầy, khả năng giảm lũ bị hạn chế nên đã gây ngập lụt nhiều nơi. Cụ thể, tỉnh có tổng cộng 31 hồ chứa nước (28 hồ chứa thủy lợi, 3 hồ chứa thủy điện) với tổng dung tích trữ 250 triệu m3. Ngày 8/11 dung tích các hồ chứa là 192,47 triệu m3, đạt 77% dung tích trữ. Khi đến đợt mưa lớn thứ 2, dung tích các hồ chứa đã lên 231,29 triệu m3, đạt trên 90% dung tích trữ. Nếu thời tiết cực đoan, tiếp tục có mưa lớn trong thời gian tới, khả năng chứa nước của các hồ này là rất thấp, vì hầu hết các hồ chứa gần đạt 100% dung tích chứa, nên không còn dung tích để giảm lũ cho hạ du. Bên cạnh đó, cũng phải thừa nhận công tác phối hợp vận hành điều tiết lũ còn bộc lộ một số bất cập. Một số bộ phận chính quyền và người dân còn bị động, chủ quan dẫn đến thiệt hại về người do đi lại bất cẩn trong mưa lũ.

Nguyên nhân nữa, đó là công tác dự báo, đợt mưa vừa qua có tổng lượng mưa nhiều nơi cao hơn so với dự báo từ 100-200mm. Lũ trên sông đều cao hơn dự báo, trong đó sông Dinh tại Ninh Hòa lớn hơn nhiều so với dự báo ban đầu, khoảng từ 1m đến 1,93m. Cùng với đó, quá trình đô thị hóa đã tác động không nhỏ đến việc thoát lũ. việc khơi thông các dòng sông hiện nay tỉnh đang gặp khó khăn vì không có kinh phí lớn.

"Để "sống chung với lũ" an toàn trong thời gian tới, tỉnh cần tính toán các biện pháp như vùng tránh lũ, di dời dân, tái định cư, nạo vét luồng lạch. Về lâu dài, tỉnh Khánh Hòa kiến nghị lãnh đạo các bộ, ngành tiếp tục quan tâm để xây dựng các hồ chứa mới và nâng cấp các hồ chứa có sẵn để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ trong những năm tới", ông Nguyễn Tấn Tuân nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh - Người điềm đạm nhất thế giới: Dành cả cuộc đời cho hoạt động hòa bình
11:37:11 22/01/2022
Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh
10:43:54 22/01/2022
Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:08:33 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
21:12:47 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Thắng hủy diệt 7-0, Trung Quốc gián tiếp giúp Việt Nam thêm cơ hội đoạt vé dự World Cup
19:03:08 23/01/2022
Trương Mạn Ngọc bất ngờ bị ‘bóc phốt' làm ‘gái bao'
18:51:19 23/01/2022
Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện
18:12:36 23/01/2022
Chỉ được le lói chục giây mỗi lần lên sóng, DJ Mie vẫn khiến netizen ngả nghiêng vì visual "hết nước chấm"
18:05:02 23/01/2022
Nhật Kim Anh bức xúc đòi livestream công khai mọi thứ, showbiz lại có biến mới gì đây?
21:43:33 23/01/2022
Vừa khen em dâu sung sướng, em ấy liền bật khóc nói một câu khiến gia đình chồng dậy sóng
17:45:45 23/01/2022
Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?
17:48:02 23/01/2022
Thiếu tiền thuê mẫu, ông chú 40 tuổi cosplay thành hot girl, bất ngờ trở nên nổi tiếng trên MXH
18:51:18 23/01/2022

Tin mới nhất

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nhà Vật lý hàng đầu Việt Nam qua đời

22:41:26 23/01/2022
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nhà Vật lý hàng đầu Việt Nam vừa qua đời vào trưa ngày 23/1 do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi

Cả thành phố dồn sức xây dựng nông thôn mới

21:46:04 23/01/2022
TP.HCM đang bước những bước cuối cùng để hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Để làm điều này, cả thành phố đã dồn sức cho khu vực nông thôn

Trung ương Hội NDVN, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt thăm hỏi, trao quà tết cho nông dân xã vùng biên Tây Ninh

21:42:05 23/01/2022
200 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã vùng biên Long Thuận, Tiên Thuận (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt thăm hỏi, trao tặng quà Tết Nguyên đán năm...

Tân Sơn Nhất nghẹt người, khách nằm dài giữa nhà ga chờ chuyến bay

21:41:33 23/01/2022
Gần Tết, lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng đông. Nhiều người lo trễ chuyến do làm thủ tục kéo dài đã ra sớm, nằm ngồi vật vờ chờ chuyến bay

Giá mít Thái hôm nay 23/1: Nông dân trồng mít "nín thở" chờ giá tăng

21:18:21 23/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 23/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Giá loại cây cảnh Tết nhà nào cũng chơi giảm sâu, nông dân Hưng Yên "đỏ mắt" chờ thương lái

20:00:54 23/01/2022
Nói với Dân Việt, người trồng quất ở thôn Thiết Trụ, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, giá quất giảm từ 100.000 - 150.000 đồng/cây đối với cây to, đẹp; 20.000 - 30.000 đồng/cây đối với cây xấu, bé

Thanh Hóa: Không phải do dịch bệnh, vì sao 150 tấn ngao ở Hậu Lộc chết bất thường?

19:30:55 23/01/2022
Hơn 150 tấn ngao thương phẩm trên diện tích 300 ha ở ven biển huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) bỗng dưng chết hàng loạt một cách bất thường

Chiếc taxi đỗ bất thường ở trạm thu phí, CSGT làm điều khiến gia đình tài xế xúc động

17:22:05 23/01/2022
Sau khi mở đường đưa tài xế taxi bất tỉnh trên xe đi cấp cứu, gia đình nam tài xế xúc động gửi lời cảm ơn các chiến sĩ CSGT

TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10

17:09:54 23/01/2022
Chỉ sau chừng 5 ngày khi lực lượng chức năng thu gom đinh rải trên quốc lộ 1 (Q.Bình Tân) thì tình trạng này lại tiếp tục tái diễn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Người miền Tây hồi hương: 55.000 người về lại Cà Mau, chỉ mong đón Tết đủ người thân

16:29:52 23/01/2022
Nhiều người dân ở Cà Mau về quê do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 chỉ mong được đón tết quây quần bên người thân, dù thiếu thốn

Bình Dương: Sau va chạm khủng khiếp, nhựa đường trên xe ben đè tử vong tài xế xe tải

16:27:28 23/01/2022
Xe ben đang di chuyển bất ngờ lao sang bên kia đường tông vào xe tải

Dở khóc dở cười với quy định trẻ em về quê đón tết phải cách ly 14 ngày

16:23:41 23/01/2022
Một số địa phương ở Hà Tĩnh cho rằng trẻ em dưới 12 tuổi từ chưa tiêm vắc xin nên khi về quê phải cách ly 14 ngày

Mùi của Tết đã len lỏi vào từng con hẻm ở trung tâm TP.HCM, khi người dân góp tiền để làm những "đường hoa mini"

16:04:44 23/01/2022
Đường hoa Tết không chỉ xuất hiện tại những con đường lớn mà giờ đây các con hẻm cũng được trang trí đường hoa rực rỡ sắc màu

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ

15:34:38 23/01/2022
Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại TP.Cần Thơ

Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng

15:31:05 23/01/2022
Trước ngày 15 tháng Chạp, các làng mai cảnh phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 ở Bình Định rất vắng khách, ai cũng tưởng mai năm nay bị ế; nhưng từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng các tỉnh phía bắc đổ về mua tấp nập

Người lớn nợ trẻ một miền ấu thơ an toàn

15:26:59 23/01/2022
Miền ấu thơ an toàn cho mỗi đứa trẻ có thể khôn lớn, trưởng thành như cây non vươn cành chắc khỏe lẽ ra phải hiện hữu trong bối cảnh xã hội tiến vào kỷ nguyên công nghệ, hiện đại

Nam thanh niên để xe máy, ví tiền trên cầu nghi nhảy sông tự tử

15:04:53 23/01/2022
Sáng sớm, người dân đi qua cầu Hiếu 2 thì phát hiện một chiếc xe máy dựng bên thành cầu kèm theo chiếc ví tiền

Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"

14:35:11 23/01/2022
Tổ đình Từ Hiếu là nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh từng xuất gia tu học và cũng là nơi mà Người đã quay về tịnh dưỡng - nằm trên ngọn đồi Dương Xuân (phường Thủy Xuân, TP Huế)

Trên đường trở vào bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích

14:28:35 23/01/2022
Trên đường trở về bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nạn nhân

Phật tử, người dân viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong tĩnh lặng

14:26:22 23/01/2022
Đoàn người đến chùa Từ Hiếu (TP Huế) viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong yên lặng đúng nghi thức tâm tang theo di nguyện của thiền sư

Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong

12:57:00 23/01/2022
Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại Nghệ An khiến một bé gái 4 tuổi bị tử vong do khẩu súng bị cướp cò

Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh

12:51:35 23/01/2022
Trong lễ nhập Kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhiều phật tử, người dân đã đảnh lễ trước di thể của ngài, sau 24 giờ viên tịch, di thể Thiền sư vẫn an nhiên như nằm ngủ

Tri ân Thầy Thích Nhất Hạnh

12:39:57 23/01/2022
Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch lúc 0 giờ ngày 22.1 tại Tổ đình Từ Hiếu (P.Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) ở tuổi 96

Vườn thú rộng 50 héc-ta tại tỉnh Long An mở cửa đón khách

10:20:09 23/01/2022
Ông Ngô Trí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Công ty TNHH Vườn thú Mỹ Quỳnh cho biết, công ty bắt đầu phát triển vườn thú từ 5 năm trước, với kỳ vọng sẽ tạo nên một thế giới thiên nhiên cho du khách, đặc biệt là gia đình và trẻ nhỏ đượ...

Nuôi con đặc sản cho ăn toàn thứ rẻ tiền, nào ngờ trai làng Đắk Nông bắt bán hàng tấn, giàu hẳn lên

09:01:26 23/01/2022
Qua tìm hiểu trên Internet, Tân (tỉnh Đắk Nông) thấy mô hình nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi) đang phát triển ở nhiều vùng miền nhưng còn rất ít ở Tây Nguyên, trong khi nhu cầu về loại thực phẩm này khá lớn

Tại sao loại cam sành Hà Giang này lại có giá tới 14.000 đồng/quả?

08:58:46 23/01/2022
Lần đầu tiên trình làng tại Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022, sản phẩm cam Queen (cam Nữ Hoàng) trồng ở Hà Giang đã thu hút người tiêu dùng Thủ đô dù giá một quả cam Queen bằng cả cân cam sành Hà Giang thường

Thứ quả đỏ rực, ngày Tết nhà nhà bày mong nhiều tài lộc bay thẳng sang Úc, bán 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

08:54:03 23/01/2022
Thanh long Việt Nam được bán ở các siêu thị tại Úc với giá 200.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu

08:51:23 23/01/2022
Ông Ngọc Văn Thòn, thôn Pò Cậu, xã Văn Vũ là người tiên phong trồng cây quýt ngọt ở huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn)

Trồng tắc kiểng cuộn ra hình con hổ, anh nông dân Bến Tre bán 2,5 triệu/"con"

08:48:44 23/01/2022
Từ những chậu tắc kiểng bình thường, các nghệ nhân ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã uốn, tỉa, cuộn thành hình các con hổ

Có thể bạn quan tâm

Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ

Netizen

00:02:59 24/01/2022
Hành động của bà Nguyễn Phương Hằng khiến ai nấy đều bất ngờ

Balotelli & sự tái sinh lần cuối

Bóng đá thế giới

23:58:30 23/01/2022
Mario Balotelli hiện đã 31 tuổi. Việc được triệu tập lên ĐT Italia lần này có thể là cơ hội cuối để cứu vớt sự nghiệp của anh

4 "Thánh nữ Mì Gõ": Ai có style gợi cảm nhất?

Người đẹp

23:54:09 23/01/2022
Các mỹ nữ hầu như đều diện những trang phục sexy để khoe tối đa lợi thế vòng 1 đầy đặn và quyến rũ

Diện lại đôi boots hầm hố, Chi Pu năm xưa nhận "gạch đá" tơi bời, giờ được khen nức nở

Phong cách sao

23:53:10 23/01/2022
Mỗi bài đăng thời trang của giọng ca Anh ơi ở lại đều có giá trị mãn nhãn cực kì lớn. Bộ hình mới đăng tải là một ví dụ!

Ngày này năm xưa: ĐT Việt Nam có chiến thắng kỷ lục

Bóng đá việt nam

23:52:01 23/01/2022
Ngày này 22 năm trước, ĐT Việt Nam có chiến thắng 11-0 trước Guam, trận thắng đậm nhất lịch sử của đội tuyển

MXH náo loạn hình ảnh tín vật tình yêu mới toanh của Jennie và G-Dragon, kín thế này mà vẫn bị Cnet soi ra mới tài chứ

Sao châu á

23:42:20 23/01/2022
Dù rằng không thể hiện công khai tình cảm trên MXH song Jennie (BLACKPINK) và G-Dragon có cách thức riêng để ẩn ý chuyện hẹn hò

Thế giới ghi nhận 350,2 triệu ca mắc, 5,6 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:38:43 23/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 350.292.303 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.611.459 ca tử vong và 44.939 ca đang trong tình trạng nguy kịch

Sinh nhật tuổi 49 của Chi Bảo: Dàn mỹ nhân không tuổi đọ sắc, hội ái nữ sắp vượt mặt phụ huynh vì điều này?

Sao việt

23:30:02 23/01/2022
Chi Bảo đã có buổi tiệc sinh nhật hạnh phúc, ý nghĩa bên gia đình và bạn bè

Đã bắt được đối tượng giết người tại Tuyên Quang rồi bỏ trốn vào TPHCM

Pháp luật

23:17:39 23/01/2022
Sau khi dùng kéo đâm anh C. tử vong, Cương đã bỏ trốn từ Tuyên Quang vào TPHCM ẩn náu

Bùi Tiến Dũng mang máy pha cà phê đi Australia

Bên lề sân cỏ

23:08:15 23/01/2022
Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang tỏ ra rất chu đáo khi mang cả máy pha cà phê theo trong thời gian thi đấu xa nhà

Xôi gấc - món ăn mang may mắn cả năm

Ẩm thực

23:05:52 23/01/2022
Xôi gấc căng mẩy, bóng đẹp, màu đỏ tươi rực sáng như vầng dương với ý nghĩa mang lại sự cát tường, thịnh vượng cho năm mới