Cần làm gì khi trong gia đình có người nghi nghiễm COVID-19?

Nếu trong gia đình bạn có người nghi nhiễm virus corona , việc tuân thủ các phương pháp phòng tránh, cách ly hiệu quả có thể giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm sang các thành viên khác và cho cộng đồng.

Cần làm gì khi trong gia đình có người nghi nghiễm COVID-19? - Hình 1

WHO và Bộ Y tế đã ra khuyến cáo những điều cơ bản về cách bảo vệ bản thân và người thân khỏi COVID-19. Cách ly xã hội là trọng tâm của phương pháp phòng ngừa, bên cạnh việc vệ sinh tay và khử trùng các bề mặt thường xuyên tiếp xúc.

Với con số hàng chục nghìn người đang thực hiện cách ly tại nhà do nghi nghiễm với COVID-19, việc thực hiện kế hoạch cho khu vực cách ly tại nhà là điều cần thiết và quan trọng giúp bạn giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho các thành viên trong gia đình, tạo điều kiện chăm sóc tốt nhất cho người đang nghi nghiễm.

Virus corona lây truyền qua các giọt bắn khi ho hoặc hắt hơi. Nắm được những điểm cơ bản trong lây nhiễm sẽ giúp những thành viên trong gia đình bạn được an toàn. Dưới đây là một số lời khuyên khi trong nhà bạn có người nghi nghiễm COVID-19 .

1. Thiết lập một phòng riêng

Tốt nhất là để người bệnh trong phòng riêng, biệt lập với các phòng khác. Nếu trong trường hợp không có phòng riêng, hãy đảm bảo giường ngủ cách xa 2-3m giữa người bệnh và các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, cần cho người bệnh sử dụng một phòng tắm riêng, có thể tính đến phương án di rời những người không cần thiết sang ở nhà khác trước khi thực hiện phương pháp cách ly (như người đang mang thai, trẻ nhỏ…)

Người đang thực hiện cách ly tại nhà cần đảm bảo vệ sinh quần áo , khăn tắm, đồ dùng khác… tách riêng với mọi người. Đóng nắp bồn cầu khi xả nước, bật quạt thông gió để hạn chế virus phát tán mạnh mẽ trong không gian chung.

2. Đảm bảo không khí lưu thông trong nhà

Nhiều nghiên cứu cho thấy, virus corona lây lan mạnh trong không gian kín với nhiệt độ thấp. Do vậy, để hạn chế virus lây lan, hãy đảm bảo không khí trong nhà được lưu thông, mở cửa thường xuyên và có thể bật điều hòa để điều chỉnh lại độ ẩm trong nhà.

Máy lọc không khí cũng có ích trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo các thiết bị lọc có MERV 13 trở lên (Theo WebMD). Đối với độ ẩm trong gia đình, bạn có thể theo dõi bằng cách mua các thiết bị đo độ ẩm. Độ ẩm lý tưởng là từ 40 đến 60%, nếu độ ẩm quá cao, bạn có thể bật điều hòa để giảm bớt độ ẩm trong phòng.

3. 100% các thành viên trong gia đình phải đeo khẩu trang

Ngay cả khi bạn không phải là người chăm sóc trực tiếp người bệnh thì cũng cần đeo khẩu trang . Giọt bắn mang mầm bệnh có thể phát tán xa hơn các nghiên cứu trước đó là 2m.

Ngoài ra, hãy hạn chế thời gian tiếp xúc ít nhất có thể, khử trùng tất cả các bề mặt mà người bệnh đã tiếp xúc.

4. Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Khi trong gia đình bạn có người đang nghi nghiễm COVID-19 và phải thực hiện cách ly, bạn cần chú ý tránh sử dụng chung đồ gia dụng như bát đĩa, chén, dụng cụ, khăn, giường ngủ hoặc bất kỳ vật dụng khác. Người nghi nghiễm bệnh cũng không nên tiếp xúc hoặc chăm sóc cho bất kỳ vật nuôi nào trong nhà vì chúng có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm (đã có một số trường hợp lây bệnh cho chó, mèo và hổ ở một số quốc gia trên thế giới ).

Cần làm gì khi trong gia đình có người nghi nghiễm COVID-19? - Hình 2

Dọn dẹp tất cả các bề mặt thường xuyên phải cầm nắm như tay nắm cửa, đồ đạc trong phòng tắm, nhà vệ sinh, điện thoại, bàn phím, cạnh giường… Ngoài ra, làm sạch bất kỳ bề mặt nào có thể có máu, phân hoặc chất dịch cơ thể và giặt đồ thật kỹ. Trong quá trình dọn dẹp, hãy đeo găng tay dùng một lần và vứt bỏ chúng vào thùng rác ngay sau khi sử dụng xong.

Ngoài ra, cần giữ liên lạc liên tục với cơ sở y tế địa phương, nếu có triệu chứng bất thường như thân nhiệt cao, ho, sốt, khó thở, tức ngực… cần gọi cho nhân viên y tế để được hỗ trợ đi khám. Không tự ý di chuyển bởi có thể làm lây lan virus ra diện rộng.

Chăm sóc người nghi nhiễm COVID-19 trong thời gian này là một trách nhiệm lớn, và ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng cần được ưu tiên hàng đầu.

Thực hiện lối sống lành mạnh, theo dõi sức khỏe và tuân thủ yêu cầu giãn cách xã hội là việc làm có vai trò góp phần đẩy lùi bệnh dịch tại Việt Nam.

Minh Ngọc

PGS.TS Nguyễn Huy Nga: Đường lây của virus SARS-CoV-2 và 3 cách giúp chúng ta chiến thắng đại dịch

Để cắt đứt con đường lây lan của virus không còn cách nào khác là áp dụng ba biện pháp chính là đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên với xà phòng, giãn cách với người khác trên 2m.

Trong thời gian gần đây các bạn quan tâm đến Đại dịch Covid-19 đang tranh luận sôi nổi về các đường lây truyền của virus SARS-CoV-2.

Quan điểm của Tổ chức Y tế thế giới là virus bệnh Covid-19 lây truyền qua đường giọt bắn (droplet) và đường tiếp xúc. Nhưng một số quan điểm lại cho rằng nó lây truyền qua đường không khí (airborne) và tiếp xúc.

Để nói lại cho rõ về vấn đề này tôi muốn đóng góp một số ý kiến của mình.

Trước hết chúng ta cùng thống nhất lại quan điểm con đường lây nhiễm.

Tổ chức Y tế giới trong tài liệu hướng dẫn phòng chống đại dịch năm 2014 có đưa ra khái niệm rằng các bệnh truyền nhiễm hô hấp có thể lan truyền thông qua giọt bắn với các kích thước khác nhau khi các giọt mịn có đường kính lớn hơn 5-10 micromet thì gọi là giọt bắn (droplet) và khi các giọt mịn có đường kính bé hơn 5 micromet thì gọi là giọt nhân (nuclei). Khi virus lây nhiễm qua các giọt nhân thì người ta gọi là lây nhiễm qua không khí.

PGS.TS Nguyễn Huy Nga: Đường lây của virus SARS-CoV-2 và 3 cách giúp chúng ta chiến thắng đại dịch - Hình 1

Ảnh PGS.TS Nguyễn Huy Nga.

Theo các bằng chứng hiện nay thì virus gây bệnh Covid-19 chủ yếu truyền từ người sang người qua các giọt bắn hô hấp và các con đường tiếp xúc.

Một phân tích tại 75.465 ca bệnh Covid-19 ở Trung Quốc của một nhóm các nhà dịch tễ học hàng đầu của Trung tâm bệnh truyền nhiễm quốc gia Singapore công bố ngày 4 tháng 3 năm 2020 thì không có ca nào lây nhiễm qua con đường không khí (giọt nhân).

Lây nhiễm qua giọt bắn xảy ra khi người ta tiếp xúc gần với người bị bệnh bô hấp (trong vòng dưới 2 m, chủ yếu là dưới 1m) có các hiện tượng ho, hắt hơi, khạc nhổ... và do đó có nguy cơ các màng nhầy trong miệng, mũi hoặc củng mạc của họ bị phơi nhiễm các giọt có thể mang theo virus.

Việc lan truyền cũng có thể xảy ra thông qua các vật thể môi trường trung gian xung quanh người bệnh khi các giọt bắn chưa virus bám lên bề mặt. Như vậy việc lây bệnh có thể xảy ra trực tiếp khi tiếp xúc với bệnh nhân và gián tiếp khi tiếp xúc với các vật thể môi trường trung gian sử dụng cho người bệnh như ống nghe, nhiệt kế.

Virus cũng có thể lan truyền khi ta sờ lên các bề mặt có virus nằm trong các giọt bắn bám vào như nút ấn cầu thang máy, điện thoại, vô lăng, khẩu trang... Sau đó ta đưa tay sở lên mặt, miệng, mũi, mắt thì virus có cơ hội xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Lan truyền qua không khí khác với lan truyền qua giọt bắn đó là sự có mặt của vi sinh vật trong hạt nhân, thông thường là các hạt nhỏ hơn 5 micromet, có thể tồn tại một thời gian lâu trong không khí rồi được truyền qua người khác với khoảng cách lớn hơn 1 mét.

Trong trường hợp Covid-19 sự lan truyền qua không khí chỉ xảy ra trong những điều kiện và hoàn cảnh đặc biệt mà trong đó các thủ thuật hoặc các biện pháp hỗ trợ điều trị được tiến hành có tạo ra aerosol (khí dung) như đặt ống nội khí quản, chụp khí quản, hút dịch hở, thực hiện điều trị phun khí dung, thổi thông khí quản, thao tác lật bệnh nhân nằm sấp lại, tháo máy thở từ bệnh nhân, lọc máu dưỡng khí, mở khí quản, hồi sức tim phổi...

Đã có một vài bằng chứng là Covid-19 có thể lan truyền qua đường tiêu hóa và virus có mặt trong phân. Nhưng cho đến giờ thì cũng chỉ có một nghiên cứu đó từ một mẫu phân. Tuy vậy, cho đến nay chưa có báo cáo nào về sự lan truyền Covid-19 quan đường phân-miệng.

Như vậy để cắt đứt con đường lan truyền của virus và để bảo vệ bản thân khỏi bệnh Covid-19 mỗi chúng ta cần thực hiện ba biện pháp chính là đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc chất sát khuẩn, thực hiện giãn cách với người khác trên 2m.

PGS. TS Nguyễn Huy Nga, Trưởng khoa Y tế Công cộng và Điều dưỡng - ĐH Quang Trung; Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cả gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư máu, món ăn ấm nóng, ngon lành này chính là nguyên nhân
06:49:00 24/01/2021
Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
14:36:28 24/01/2021
Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ
23:01:39 24/01/2021
Lạm dụng thứ này khi uống bia rượu có khi còn chết nhanh hơn!
20:22:46 24/01/2021
3 thói quen ăn sáng làm tổn thương dạ dày nghiêm trọng nhất, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khó hấp thụ dinh dưỡng
06:25:24 25/01/2021
"3 tăng, 2 giảm" trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh
16:35:16 24/01/2021
Tại sao nên đắp chăn có trọng lượng khi ngủ?
12:10:03 25/01/2021
Chàng trai 30 tuổi ám ảnh tâm lý sau khi bị nam đồng nghiệp hiếp dâm
20:46:12 24/01/2021
Dấu hiệu ở bụng cảnh báo gan nhiễm mỡ
11:19:23 24/01/2021
Điều gì xảy ra với cơ thể khi đi ngủ trước 22 giờ?
07:07:15 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trâm 'cấm' chị gái lên tiếng giữa drama chia tay Sơn Tùng?
17:00:09 25/01/2021
Người hâm mộ thất vọng khi Hyun Bin và Son Ye Jin “đường ai nấy đi” trên thảm đỏ Apan Star Awards 2020
17:04:20 25/01/2021
Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con rể khiến tôi choáng váng
17:49:49 25/01/2021
Bạn gái cũ từng bị hành hung để lại bài đăng hả hê sau cái chết thương tâm của rapper Iron
17:32:31 25/01/2021
OnlyC làm thơ "đá xoáy" chị gái "hứa nhưng không giữ lời", dân tình gọi tên luôn Quế Vân - Sơn Tùng
18:06:05 25/01/2021
Nam Em – Nam Anh tiếp tục khiến người hâm mộ xuýt xoa khi khoe làn da trắng sứ, nhan sắc thì ngày càng thăng hạng
17:00:22 25/01/2021
Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng
20:40:19 25/01/2021
Rần rần trước ảnh hiếm của nhà Trường Giang - Nhã Phương: Đơn giản mà đẹp tựa phim, nhìn chỉ muốn cưới và có con ngay!
18:08:12 25/01/2021
Ngoại hình tuổi 50 của Lý Minh Thuận
19:52:20 25/01/2021
Hương Giang đọ sắc cực gắt bên Top 3 Đại sứ Hoàn Mỹ, Đỗ Mỹ Linh - Huyền My chuẩn “nàng thơ” Hà thành tại sự kiện
16:55:01 25/01/2021

Tin mới nhất

Mổ cấp cứu cho bệnh nhân đau ruột thừa tự ý mua thuốc uống

22:48:52 25/01/2021
Ngày 25-1, bác sĩ Cao Việt Dũng, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang cho biết, bệnh viện vừa mổ cấp cứu cho một bệnh nhân đau ruột thừa nhưng tự ý mua thuốc uống.

TP.HCM: Hai người bị nhồi máu cơ tim vào sáng sớm

22:46:19 25/01/2021
2 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội, vã mồ hôi, nguy kịch được các bác sĩ BV Nguyễn Trãi cứu sống. 

3 đặc điểm nhận biết bệnh nhồi máu cơ tim và 4 kiểu người tốt nhất nên đi kiểm tra

22:41:32 25/01/2021
Khoảng 50% bệnh nhân nhồi máu cơ tim tử vong do cấp cứu không hiệu quả trong vòng 1 giờ kể từ khi khởi phát. Có thể thấy, tín hiệu cấp cứu của nhồi máu cơ tim có thể được phát hiện càng sớm càng tốt, có ý nghĩa quan trọng đến tính mạng.

Rau sam trị lỵ, sỏi tiết niệu

22:34:03 25/01/2021
Rau sam là một loại rau dân dã, quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết nó còn là một vị thuốc quý có thể hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh. Bộ phận dùng là toàn cây.

Ăn được ngủ được là tiên

22:31:52 25/01/2021
Ngày lễ Tết, bạn thường tham gia nhiệt tình vào một loạt các hoạt động vui chơi, gặp gỡ không kể giờ giấc, khiến bạn mất ngủ, thiếu ngủ và mệt mỏi. Những bí kíp sau sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, chất lượng, không phải lo lắng sức khỏe bị...

Ăn rau bí có tốt cho sức khỏe hay không?

22:27:37 25/01/2021
Hiện nay, rau bí đã trở thành một món ăn phổ biến của nhiều vùng miền tại Việt Nam, tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu chúng có đem lại công dụng gì cho sức khỏe hay không.

Phát hiện hạt lạc trong phế quản bé 18 tháng tuổi sau cơn thở rít bất thường

22:18:07 25/01/2021
Thấy con ho sặc sụa, mặt chuyển tím tái, bố mẹ vội sơ cứu bằng cách vỗ vào ngực. Trẻ dừng được cơn ho, nhưng tới đêm lại xuất hiện thở rít bất thường.

Bệnh loãng xương - nỗi lo âu có thể phòng ngừa

22:10:37 25/01/2021
Loãng xương là bệnh lý của hệ thống xương, làm giảm sức mạnh của xương, dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương.

Giúp người tiểu đường đón Tết an vui

22:05:40 25/01/2021
Tết đến là dịp sum họp, gặp gỡ và cũng là thời điểm bệnh nhân tiểu đường cần hết sức lưu ý chế độ ăn uống để tránh lượng đường trong máu tăng cao.

Kết hợp hóa trị và liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư phổi

22:03:12 25/01/2021
 Một nghiên cứu tại Trung Quốc cho thấy sử dụng thêm camrelizumab vào phác đồ chứa carboplatin và pemetrexed có hiệu quả cao hơn và cải thiện thời gian sống không tiến triển ung thư cho bệnh nhân mắc ung thư phổi không tế bào nhỏ không ...

Ẩm thực trong y học cổ truyền

21:59:27 25/01/2021
Cơ thể con người và hoàn cảnh tự nhiên là một thể hoàn chỉnh. Lựa chọn đồ ăn, thức uống như thế nào điều hòa nội tạng cơ thể, duy trì ổn định tính thống nhất là mục đích của ẩm thực trong y học cổ truyền phương Ðông.

Bé 7 tuổi bị tiểu đường, nhiễm toan ceton, nguyên nhân do cả nhà luôn chiều mọi sở thích của con

21:55:40 25/01/2021
Một số căn bệnh quái ác mà ai cũng nghĩ là do tuổi già như đái tháo đường đã dần xuất hiện ở độ tuổi thanh niên, thiếu niên và thậm chí là cả trẻ em.

Tác động của ô nhiễm không khí tới hệ hô hấp

21:51:34 25/01/2021
Thời gian gần đây, ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hà Nội do sự cố môi trường hay nồng độ khói bụi dày đặc ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe của con người đã và đang trở thành vấn đề cấp thiết của toàn xã ...

Chế độ ăn ngày càng nhiều để giảm cân

21:47:31 25/01/2021
Chế độ ăn kiêng đảo ngược thích hợp với những người muốn tăng năng lượng nhưng vẫn cần giảm cân và giữ vóc dáng.

Cứu sống bệnh nhi 7 tuổi bất ngờ khó nuốt, mất tiếng, liệt dần tứ chi vì căn bệnh lạ

20:18:27 25/01/2021
Bé gái 7 tuổi sống tại Cà Mau bất ngờ khó nuốt, mất tiếng, liệt dần tứ chi. Ngay sau đó, bệnh nhi được chẩn đoán mắc hội chứng Guillain-Barré, một căn bệnh hiếm gặp tại Việt Nam.

Suy giảm nhận thức nhẹ và bệnh sa sút trí tuệ

20:13:33 25/01/2021
Suy giảm nhận thức nhẹ (tiếng Anh: mild cognitive impairment) là tình trạng suy giảm về trí nhớ, khả năng suy nghĩ, nhận thức ở mức độ nhẹ.

14 loại rau củ, ngũ cốc giàu protein nhất, có loại nhiều hơn cả thịt lợn, gà mà lại rẻ

20:08:40 25/01/2021
Không phải chỉ có thịt, cá mới giàu protein, có những loại rau củ quá cũng chứa nhiều protein không kém.

Tưởng vợ mắc bệnh "tiểu thư" vì kêu đau ngực sau sinh, chồng hối hận khi biết sự thật

20:05:56 25/01/2021
Thấy vợ liên tục kêu đau ngực, anh chồng cho rằng vợ làm quá mọi việc lên, đau một chút cũng không chịu được.

Những dấu hiệu nhận biết căn bệnh ung thư hạ họng

20:03:12 25/01/2021
Ung thư hạ họng là căn bệnh ung thư khá phổ biến, gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Thuốc lá phá hỏng đời người từ thuở bào thai

16:13:15 25/01/2021
Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ, như thai nhi dị tật bẩm sinh, sảy thai, sinh non, thậm chí gây tử vong cho mẹ và bé.

Xuất hiện loại nốt ruồi màu đỏ này cần đi khám gan ngay

15:45:27 25/01/2021
Khi chức năng của gan bị suy giảm, sẽ dẫn tới tích tụ một lượng lớn hormone estrogen trong cơ thể. Khi đó, bệnh nhân có hiện tượng giãn tĩnh mạch, tạo ra các gân máu trên da.

Khi nào bệnh viêm gan B chuyển sang giai đoạn mạn tính

15:40:32 25/01/2021
Viêm gan B mạn tính rất nguy hiểm với sức khỏe, nguy cơ gây ra biến chứng xơ gan, ung thư gan...

Mắt mờ, hóa ra u não

15:38:34 25/01/2021
 Ngày 12/1, anh Lê Văn D., 47 tuổi, ở tỉnh Sóc Trăng đã được các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn ở não.

Dây rốn thắt nút nguy hiểm thế nào?

15:34:07 25/01/2021
Biến chứng thai kỳ liên quan đến dây rốn không phải ai cũng nắm được. Trong đó, hiện tượng dây rốn thắt nút, gây nguy hiểm rất lớn đến sự sống của thai nhi.

Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không?

15:31:48 25/01/2021
Nhổ 4 răng khôn cùng lúc có được không? Ảnh hưởng của việc nhổ 4 răng khôn một lúc đến sức khỏe người bệnh như thế nào?

Bảo vệ mắt trẻ nhỏ trước nguy cơ tổn thương vì nước rửa tay

15:28:16 25/01/2021
Vệ sinh tay là một cách quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Nếu không có xà phòng và nước thì nước rửa tay khô là lựa chọn ưu tiên.

Tại sao đi bộ là bài tập thể dục tốt nhất?

15:11:34 25/01/2021
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, bài tập phải khó, phải phức tạp, hoặc làm đau cơ mới có hiệu quả. Nhưng thực sự không phải vậy.

Dấu hiệu cảnh báo số 1 bạn đang uống quá nhiều cà phê đá

15:07:29 25/01/2021
Nếu bạn cảm thấy lo lắng và bồn chồn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang sử dụng quá nhiều caffeine, Brenda Braslow, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký của MyNetDiary (Mỹ), cho biết, theo Eat This, Not That!

Chàng trai kể: Cả nhóm mua silicon ‘xách tay’ về tự tiêm để 'làm đẹp'

15:05:13 25/01/2021
Bệnh nhân T. kể với bác sĩ, cả nhóm tự mua silicon hàng Thái Lan xách tay rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến 1- 2 lít silicon lỏng vào cơ thể…

Tại sao ngủ trưa lại bị đau đầu?

15:01:37 25/01/2021
Ngủ trưa giúp cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe và tỉnh táo cho buổi chiều làm việc. Tuy nhiên, không phải lúc nào ngủ trưa cũng mang lại hiệu quả này.

Có thể bạn quan tâm

Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính

Đời sống

00:19:05 26/01/2021
Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức được phân công phụ trách địa bàn theo 3 khu vực để quản lý hành chính, gồm: khu vực 1 (quận 2 cũ), 2 (quận 9 cũ), 3 (quận Thủ Đức cũ).

COVID-19 tại ASEAN hết 25/1: Toàn khối trên 42.300 ca tử vong; Lào ghi nhận nhiều ca mới

Thế giới

00:16:54 26/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 15.241 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Bị bắt khi đang mang pháo hoa vào Bình Định "đốt chơi trong dịp tết"

Pháp luật

23:41:29 25/01/2021
Ngày 25/1, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép 24kg pháo hoa.

Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm

Sao châu á

23:26:27 25/01/2021
Lễ tang của cố nghệ sĩ Lý Hương Cầm diễn ra vào tối 25/1. Nhiều ngôi sao nổi tiếng Hong Kong đã đến tiễn đưa.

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

Thế giới số

23:24:51 25/01/2021
Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp, gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple?

Đồ 2-tek

23:21:14 25/01/2021
Cứ mỗi lần bắt chước theo Apple, các clip và hình ảnh chế giễu trước đây lại âm thầm bị các hãng xóa bỏ.

Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật

Sáng tạo

23:12:44 25/01/2021
Táo có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa thu và mùa xuân ở miền Bắc và trồng vào đầu mùa mưa ở miền Nam.

Thành viên The9 'bắt chước' Lisa: Cnet mỉa mai 'thua xa về khí chất'

Phong cách sao

23:09:55 25/01/2021
An Kỳ của The9 gây tranh cãi khi mặc lại trang phục mà Lisa từng mặc trong show Thanh xuân có bạn.

Vẻ đẹp xanh ngát hút mắt ở bờ kè Cửa Đại khiến bao con tim xao xuyến

Netizen

23:07:30 25/01/2021
Những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Nguyễn Sinh ghi lại tại bờ kè Cửa Đại đã khiến dân tình bất chợt nhận ra vẻ đẹp mộc mạc và dịu dàng nơi đây.

Mẫu áo dài đậm chất “nàng thơ” siêu hot năm 2021

Thời trang

23:07:17 25/01/2021
Những kiểu áo dài cũ với tà suôn thẳng, đường nét ôm sát cơ thể hay màu đơn sắc dường như đã tạm nhường bước cho những kiểu áo cách tân đầy sáng tạo của các nhà thiết kế hiện đại.

Trẻ hóa làn da với mỹ phẩm chiết xuất từ tế bào gốc noãn thực vật: Khái niệm mới mà không mới!

Làm đẹp

23:06:18 25/01/2021
Cùng lắp ráp những từ khóa tế bào gốc noãn thực vật, tái tạo da, cung cấp oxy cho da, mỹ phẩm chiết xuất từ tế bào gốc... để hiểu đúng về mối liên quan giữa chúng.

Rihanna gây sốt khi mặc nội y, nhảy vũ điệu đầy khiêu khích

Sao âu mỹ

22:58:45 25/01/2021
Biểu tượng thời trang 32 tuổi khoe đường cong của mình bằng một điệu nhảy quyến rũ với trang phục nội y mỏng tang.