Cạn kiệt tài chính, tôi quyết tự thử thách bản thân 1 năm không mua quần áo mới và kết quả thật bất ngờ

Mua sắm là tình yêu lớn nhất trong cuộc đời nhưng đối với Lauren Bravo thì đã đến lúc cô phải nói lời chia tay với việc tiêu tiền cho thời trang .

Cạn kiệt tài chính, tôi quyết tự thử thách bản thân 1 năm không mua quần áo mới và kết quả thật bất ngờ - Hình 1

Một năm trước, tôi ở trong cửa hàng thiết kế với chồng và tôi thích một chiếc ví màu be nhưng không đủ tiền mua. Nhưng chồng tôi lại lẩm bẩm rằng: “Chúng ta không có tiền”. Lúc đó tôi đỏ bừng mặt, lúng túng giả vờ như không nghe thấy.

Tôi nói với nhân viên bán hàng rằng có thể quay lại lấy nó và vội vàng ra ngoài để tránh sự xấu hổ. Ngay tuần sau, tôi đã mua một chiếc túi hàng hiệu khác để thay thế.

Đó là thời điểm tôi nhận ra mình gặp vấn đề trong việc chi tiêu. Cuộc sống càng căng thẳng, tôi càng có cớ để mua quần áo , túi xách, giày dép, những thứ mang lại cho tôi một sự vui vẻ tạm thời.

Tôi không nghĩ tới việc tiết kiệm cho tương lai, học các khóa học để nâng cao kỹ năng mà chỉ chăm chăm vào việc tiêu tiền vào mua sắm thời trang .

Đến thời điểm “chạm đáy” khi không có tiền mua sắm nữa tôi mới nghĩ tới việc thay đổi để cam kết “không mua quần áo mới” trong một năm.

Cạn kiệt tài chính, tôi quyết tự thử thách bản thân 1 năm không mua quần áo mới và kết quả thật bất ngờ - Hình 2

Lauren Bravo.

Thử thách không mua quần áo trong 1 năm là gì?

Bạn có thể thử thách không mua/mua ít hơn. Điểm chung của thử thách là giúp tôi thoát khỏi lối sống tiêu dùng không mục đích, mua ít mà vẫn cảm thấy hạnh phúc. Đây cũng là cách nói không với thời trang nhanh, bảo vệ môi trường .Bạn có thể tự chọn thời gian, cách thực hiện.

Các nguyên tắc tôi đã làm theo như sau:

1. Tôi sẽ không mua các mặt hàng quần áo mới trong một năm.

2. Nếu cảm thấy cần quần áo mới, tôi có thể tìm mua đồ cũ.

3. Các mặt hàng đã qua sử dụng phải có chất lượng cao, sử dụng được lâu dài và có thể mặc trong nhiều hoàn cảnh.

4. Những thứ cần thiết thay mới như đồ lót và tất là một ngoại lệ. Nhưng tôi sẽ mua loại có chất lượng cao để dùng được lâu hơn.

Tại sao nên làm thử thách này

Để chuẩn bị cho thử thách , tôi đã tìm các bài báo từ những người đi trước về kết quả thực hiện của họ. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, đây là tóm tắt về những lợi ích có thể nhận được:

1. Bằng cách tập trung vào những thứ cần mua, bạn sẽ tập trung hơn vào những thứ bạn đã có. Lợi ích cả về mặt tài chính tinh thần . Bạn còn cảm giác không cần nỗ lực kiếm tiền chỉ để chi cho việc mua sắm của mình.

2. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Tôi đã tìm thấy một người tiết kiệm được 5.000 đô la (115 triệu đồng) trong khi một người khác tiết kiệm được con số khổng lồ là 17.000 đô la (392 triệu) trong 1 năm khi không mua sắm quần áo.

3. Bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh mà xu hướng và thời trang giảm dần để cuối cùng nhận ra quần áo nên thoải mái thay vì để gây ấn tượng.

4. Cuối cùng, nó cho phép bạn có nhiều thời gian và năng lượng hơn để tập trung vào những gì bạn thực sự trân trọng trong cuộc sống.

Các bước tôi đã làm để giúp tôi thành công

Cạn kiệt tài chính, tôi quyết tự thử thách bản thân 1 năm không mua quần áo mới và kết quả thật bất ngờ - Hình 3

Bước 1. Tìm một người bạn đồng hành

Sau khi thực hiện thử thách, tôi đã nói điều đó với người bạn thân của mình. Trong suốt cả năm, tôi và cô ấy cùng hướng dẫn nhau cách để thực hiện đúng mục tiêu.

Những cuộc trò chuyện giúp chúng tôi có thể học cách quản lý hành vi của mình tốt hơn. Người bạn đồng hành mà bạn chọn không nhất thiết phải thực hiện thử thách với bạn. Đó cũng có thể là một nhóm bạn đáng tin cậy, những người không theo chủ nghĩa tiêu dùng.

2. Tìm tòi những món đồ mới trong tủ quần áo của mình

Trước khi áp dụng thử thách này tôi đã mua sắm quá nhiều. Những món đồ nằm trong tủ tôi chưa một lần mặc chúng. Tôi thường mua quần áo khi ngắm nó trên mắc treo vì thấy đẹp thay vì nghĩ rằng mình sẽ mặc nó như thế nào.

Hậu quả của việc này là rất nhiều món đồ chất trong tủ mà tôi chưa từng ngó đến. Sau khi thanh lý một số món, quyên góp từ thiện thì tủ quần áo của tôi nhẹ nhàng hơn nhiều. Tôi tìm thấy nhiều món đồ quần áo hay ho vẫn có thể sử dụng được. Tôi là phẳng nó và treo lên để có thể sử dụng nó nhiều hơn, thay vì quên lãng trong góc nào đó.

3. Tìm cách kiềm chế cơn thèm muốn mua sắm

Cách làm này được nhiều người áp dụng và tôi cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Tôi hủy theo dõi những cửa hàng thời trang thường xuyên mua sắm, hay có chương trình khuyến mại. Tôi cũng xóa các ứng dụng mua sắm, người bán hàng có ảnh hưởng.

Tôi vẫn xem các video mua sắm đồ của người khác nhưng suy nghĩ của tôi sẽ là, ước tính số tiền mua quần áo đó được sử dụng đầu tư cho tương lai như thế nào.

Bởi lẽ, tôi nhân thức rõ ràng rằng, giá của các mặt hàng thời trang như túi xách và giày hàng hiệu không phải là “món đầu tư” vì hầu hết các mặt hàng đều giảm một nửa giá trị ngay khi chúng bước ra khỏi cửa hàng.

4. Phát triển việc mua sắm tiêu dùng có ý thức

Cạn kiệt tài chính, tôi quyết tự thử thách bản thân 1 năm không mua quần áo mới và kết quả thật bất ngờ - Hình 4

Việc này bắt đầu với những lần ghé tới các cửa hàng ký gửi ở thành phố của tôi (Melbourne) và ghé thăm các cửa hàng ở trung tâm để tìm hiểu xem tôi sẽ thường xuyên mua những cửa hàng nào. Từ đó, tôi lên danh sách các cửa hàng để mua sắm. Bằng cách giới hạn bản thân ở một vài nơi bạn sẽ biết mình món đồ ở đâu thay vì lang thang ở nhiều cửa hàng và mua nhiều hơn.

Nửa năm sau thử thách, chồng tôi và tôi chuyển đến một vùng ngoại ô với một trong những cửa hàng ký gửi lớn nhất ở Melbourne. Vào thời điểm đó, tôi đã mua một món quần áo (một chiếc váy mùa hè) và nó vẫn đang đi đúng hướng trong kế hoạch của mình.

5. Dành thời gian rảnh rỗi làm những công việc hữu ích khác

Không có ứng dụng nào trên điện thoại và không có cơ hội ra ngoài cửa hàng, tôi có thêm thời gian rảnh rỗi. Tôi bắt đầu đọc nhiều hơn, vẽ nhiều hơn, viết nhiều hơn và thậm chí tôi còn bắt đầu mở một cửa hàng online chuyên về mảng kỹ thuật số. Những hoạt động này tạo ra cảm giác hài lòng và hiệu quả bản thân và nâng cao tinh thần của tôi theo một cách hiệu quả hơn.

Các món đồ thời trang của tôi được thực hiện trong một năm:

- Đồ cũ: 1 váy, 1 túi, 1 đôi giày.

- Mới: 3 đôi giày

- Không có quần áo mới.

Đánh giá: Thành công.

Nếu bạn đang suy nghĩ về một thay đổi lớn trong năm nay của mình, tại sao không cân nhắc việc nói không với quần áo mới?

Với một năm mà đại dịch ảnh hưởng nhiều tới thu nhập của nhiều người thì việc cắt giảm chi phí chi tiêu là điều bạn nên xem xét.

Chia sẻ của ông chồng sau khi tham gia thử thách theo dõi chi tiêu của bản thân trong vòng 1 tuần và những bài học được đúc kết

Cà phê, hóa đơn siêu thị, các ứng dụng mua hàng trực tuyến - những khoản tiền nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng to lớn đến tài chính của bạn.

Taylor Milam-Samuel không giỏi trong việc theo dõi chi tiêu của mình. Là một người ghét cảm giác bị gò bó bởi các quy định, việc theo dõi các chi tiêu làm anh cảm thấy khó chịu.

Nhưng có rất nhiều câu chuyện về những người tiết kiệm tiền và phát hiện ra lỗ hổng chi tiêu nên cuối cùng anh đã quyết định thử. Anh muốn biết liệu việc này có thể giúp ích gì cho tài chính của mình không.

Trong suốt một tuần, anh đã theo dõi mọi thứ, từ ly cà phê đến những cuốn sách anh đặt trên Amazon. Và anh đã ngạc nhiên với những gì mình học được.

Cửa hàng tạp hóa không phải lúc nào cũng tiết kiệm tiền

Trong một tuần, anh đã chi 120 đô la (2,7 triệu đồng) cho cửa hàng tạp hóa. Thực tế thì anh hiếm khi đi ăn ngoài, nấu ăn ở nhà được cho là tiết kiệm tiền hơn.

Nhưng hóa đơn hàng tạp hóa của anh là kết quả của việc mua sắm bốc đồng và lập kế hoạch lộn xộn. Anh không có danh sách mua sắm mỗi khi cần đi mua đồ, và vì vậy khi thấy bất kỳ thứ gì thú vị xuất hiện thì anh đều lấy để dùng thử. Và cuối cùng, mỗi lần đi mua đồ, anh đều tốn thêm ít nhất 10 đô (khoảng 200.000 đồng)

Chia sẻ của ông chồng sau khi tham gia thử thách theo dõi chi tiêu của bản thân trong vòng 1 tuần và những bài học được đúc kết - Hình 1

Siêu thị luôn có cách để "móc túi" bạn nhờ mẹo sắp xếp đồ - tại sao những hộp kẹo cao su hay những gói kẹo dẻo lại được đặt gần quầy thanh toán? Vì vậy, hãy luôn có kế hoạch và bám sát chúng mỗi lần đi mua đồ. Ảnh minh họa

Cách khắc phục: Khi anh xem lại chi tiêu hàng tạp hóa của mình trong tuần, sau khi nhìn thấy những con số trên giấy và đối mặt với thực tế mà anh nắm bắt được, Taylor bắt đầu chiến lược mới: lên kế hoạch cho mỗi lần cần đi đến cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Anh sẽ không được phép mua nếu những món đồ đó không có trong danh sách. Đơn giản nhưng vô cùng khó khăn.

Tụ tập bạn bè

Trong suốt một tuần, anh đã đi ăn trưa với các đồng nghiệp cũ, uống cà phê với 3 người bạn khác nhau, mua sữa chua đông lạnh với vợ và ăn sushi với em gái.

Tổng số tiền anh đã chi là 35 đô (khoảng 800.000 đồng). Có vẻ cũng không quá nhiều. Uống cà phê dường như luôn là một cách không tốn kém để gặp gỡ bạn bè và trò chuyện, nhưng sau khi nhận ra rằng mình đã chi 10 đô (hơn 200.000 đồng) cho cà phê trong một tuần, anh nhận ra rằng rõ ràng anh đã đánh giá thấp tác động của nó tới tài chính của bản thân.

Điều này có nghĩa là trong vòng một tháng, anh sẽ chi khoảng 40 đô (800.000 đồng) cho cà phê. Đó là gần một nửa tiền mát xa - một điều xa xỉ mà anh luôn tự nhủ rằng mình không thể chi được. Nhìn vào các con số chi tiêu, anh nhận ra rằng rõ ràng là mình có thể đủ tiền đi mát-xa mỗi tháng nếu chỉ đơn giản là ngừng tiêu tiền vào cà phê.

Chia sẻ của ông chồng sau khi tham gia thử thách theo dõi chi tiêu của bản thân trong vòng 1 tuần và những bài học được đúc kết - Hình 2

Một tách cà phê không đáng là bao, nhưng hãy thử tính nhẩm lại xem tháng này bạn đã uống bao nhiêu cốc cà phê hay trà sữa? Bạn sẽ giật mình với số tiền mình đã chi đó. Ảnh minh họa

Cách khắc phục: Tất nhiên, không bao giờ đi chơi hay ra ngoài ăn trưa với bạn bè và gia đình không phải là một lựa. Nhưng 35 đô mỗi tuần cho cà phê và tiền ăn ngoài với mọi người sẽ không phù hợp với ưu tiên của anh.

Chia sẻ của ông chồng sau khi tham gia thử thách theo dõi chi tiêu của bản thân trong vòng 1 tuần và những bài học được đúc kết - Hình 3

Tất nhiên là không thể không gặp gỡ bạn bè hay người thân cả đời. Ảnh minh họa

Thay vì sử dụng quán cà phê làm nơi gặp gỡ mặc định, anh đã sáng tạo như tuần trước, anh đã rủ em gái đi ăn bánh mì chuối tự làm và rủ một người bạn đi dạo để trò chuyện. Chi phí ư? Chỉ tốn dưới 2 đô (50.000 đồng). Chúng có vẻ như là những thay đổi nhỏ, nhưng cho đến khi anh thực sự xem xét các con số, anh mới nhận ra rằng những khoản chi "nhỏ" này tương đương 140 đô (hơn 3 triệu) mỗi tháng.

Mua sắm trực tuyến là thuận tiện, thậm chí là quá tiện lợi

Nhìn chung, anh hài lòng với ngân sách mua sắm của mình và anh đã chi 38 đô (khoảng 900.000 đồng) cho các mặt hàng "bổ sung" trong tuần.

Anh đã mua đèn thay thế cho phòng khách với giá 10 đô (230.000 đồng) và 2 cuốn sách từ Amazon từ 28 đô la (670.000 đồng). Tất cả việc mua hàng của anh đều có chủ đích và có tâm. Đèn là món đồ cần thiết, bởi chiếc đèn cũ đã bị cháy. Sách là những cuốn anh đã mượn từ thư viện và anh biết mình muốn sở hữu để có thể đọc lại chúng.

Nhưng khi xem qua các giao dịch mua của mình, anh nhận ra việc mua sắm trực tuyến mà không cần chú ý dễ dàng như thế nào.

Chia sẻ của ông chồng sau khi tham gia thử thách theo dõi chi tiêu của bản thân trong vòng 1 tuần và những bài học được đúc kết - Hình 4

Tối ưu và giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng - nhưng đây cũng là cách khiến bạn dễ dàng sa ngã vào việc mua sắm trực tuyến. Ảnh minh họa

Cách khắc phục: Anh tự đánh giá mình khá giỏi trong việc kiểm soát ham muốn mua sắm của mình, nhưng đôi khi anh thấy mình lướt qua ứng dụng Amazon hoặc duyệt ASOS mà không có ý định mua.

Để tránh bị cám dỗ, anh đã xóa các ứng dụng khỏi điện thoại của mình và không còn lưu trữ thông tin thẻ tín dụng trên máy tính xách tay của mình nữa. Mua sắm bằng một cú nhấp chuột khiến việc chi tiêu trở nên quá tiện lợi, thay vào đó, tạo rào cản là một cách dễ dàng để cho việc mua sắm trở nên bớt hấp dẫn hơn.

Như vậy mỗi khi mua sắm, mặc dù phải nhập lại thông tin - nhưng đây cũng là khoảng thời gian chờ để anh cân nhắc xem mình có thực sự cần món đồ sắp mua hay không.

Trong một hoặc hai ngày đầu tiên, việc theo dõi chi tiêu khiến Taylor cảm thấy khó chịu. Nhưng một khi đã có thói quen, việc ghi chép chi tiêu trở thành bản chất thứ hai.

Mặc dù anh không có kế hoạch theo dõi chi tiêu của mình mọi lúc, nhưng anh có kế hoạch sử dụng nó như một sự điều chỉnh tài chính vài tháng một lần.

Thật dễ dàng để chi tiêu không chủ đích. Theo dõi là một cách đơn giản để đảm bảo thực tế tài chính của bạn phù hợp với mục tiêu và lý tưởng của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công trình độc đáo bằng đá sỏi
09:21:03 11/05/2021
"Hồn quê" thân thương qua những nét vẽ của họa sĩ 9X
12:16:41 11/05/2021
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ
07:24:37 12/05/2021
"Nhà tàng hình" giữa rừng cây với hiệu ứng nhân đôi mặt tiền
10:39:31 11/05/2021
Lắp điều hòa trong phòng ngủ ở vị trí nào?
11:12:59 11/05/2021
“Bà đỡ” của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả
14:59:24 11/05/2021
Không muốn gặp phải xui xẻo, gia chủ cần biết cách hóa giải phong thủy xấu cho phòng tắm
10:36:28 11/05/2021
Mách chị em hội “nghiện nhà” những loại rèm cửa giúp chống nóng vào mùa hè
12:35:56 11/05/2021
Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng
21:50:56 11/05/2021
Nguyên tắc chọn và bố trí cây cảnh trong nhà để hợp phong thủy
20:23:53 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Bà Phương Hằng - vợ Dũng “lò vôi” bất ngờ tuyên bố “khởi kiện NSND Hồng Vân ra toà vì tội vu khống doanh nghiệp”, nhiều người bày tỏ “ủa, là sao?”
19:36:06 12/05/2021
Thêm 30 ca Covid-19
18:07:13 12/05/2021
Trong vòng 24h, Đà Nẵng ghi nhận số ca nhiễm SARS-CoV-2 xô đổ kỷ lục cũ
20:11:02 12/05/2021
5 mỹ nhân Cbiz đẹp nhất trong mắt người Hàn: Angela Baby - Nhiệt Ba vẫn thua 1 mỹ nhân, Dương Mịch "out top" vì diễn viên phụ
17:50:13 12/05/2021
Chồng cũ đi công tác, tôi đến chăm con hộ, trước khi đi ngủ con trai chỉ vào máy tính của anh, tôi quyết định tái hôn
20:54:09 12/05/2021
Từ 13/5, TP.HCM tạm ngưng toàn bộ xe khách đi tỉnh có ca COVID-19
21:15:25 12/05/2021
Trương Hằng lâm cảnh nợ nần
19:55:15 12/05/2021
Công bố danh sách 8 vị giám khảo Miss Universe 2020, Hoa hậu H'Hen Niê liệu có xuất hiện như tin đồn?
19:42:14 12/05/2021
Angela Baby bị "tóm sống" cảnh phì phèo hút thuốc lá phản cảm trong chuyến du lịch riêng cùng con trai
21:43:18 12/05/2021
Gặp tai nạn khó đỡ khi quay clip Lookbook, nữ YouTuber vô tình để lộ "cảnh xuân" khiến CĐM bỏng mắt
20:35:08 12/05/2021

Tin mới nhất

Những vật dụng cần thiết cho người đàn ông tháo vát trong gia đình

20:50:15 12/05/2021
Chăm sóc nhà cửa là một trách nhiệm thực sự của người trưởng thành. Kỹ năng sinh tồn cơ bản của một người cần có là phải biết cách sửa chữa một vài thứ trong ngôi nhà của mình.

Mê mẩn hương hoa, mẹ đảm Hà Nội kỳ công đặt mua loài sen Đế Vương tận xứ Huế và tiết lộ bí kíp chơi hoa bền đẹp

20:44:27 12/05/2021
Cắm sen và chụp sen thực sự rất khó, nó là thử thách với những người yêu hoa. Nhưng trót yêu vẻ đẹp trong trẻo, thuần khiết của sen rồi thì phải chiều theo sự đỏng đảnh khó tính của người đẹp ấy - Chị Ngọc Phương chia sẻ.

8 nguyên tắc thiết kế bất di bất dịch không nên phá vỡ

20:33:47 12/05/2021
Có 1 vài nguyên tắc bạn nên khắc ghi như không chọn rèm quá ngắn hoặc thảm trải sàn quá nhỏ.

Đừng vội lao đi kiếm tiền hay đầu tư, hãy đứng lên và dọn dẹp đã nào, tiền ở đấy chứ đâu!

15:38:34 12/05/2021
Tiền sẽ không thích những thứ bụi bặm đâu! Để đồ vật bám bụi nghĩa là bạn đang để tiền dần rời xa mình.

9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì

11:12:23 12/05/2021
Không gian sống luôn gọn gàng, sạch sẽ mà không phải hì hụi dọn dẹp mỗi ngày chỉ với những bí quyết siêu dễ siêu nhanh dưới đây.

Những lưu ý đặc biệt khi làm tủ bếp

11:06:28 12/05/2021
Không chỉ lưu ý về dự toán ngân sách, tìm hiểu chi phí lắp đặt mà gia chủ cần quan tâm tới yếu tố phong thủy khi thiết kế tủ bếp.

Đưa thiên nhiên vào những căn nhà nhỏ

10:59:59 12/05/2021
Với những căn nhà có diện tích nhỏ, muốn đưa thiên nhiên vào cần phải có cách thiết kế phù hợp và tính toán kỹ lưỡng về các không gian cũng như đồ nội thất.

Những loại cây cảnh giúp ngôi nhà của bạn rực rỡ mà không cần chăm sóc nhiều

10:56:34 12/05/2021
Khiên Ba Tư là một loại cây ít tốn công chăm sóc, hiếm khi bị sâu bệnh, và nhờ màu sắc của nó, nó chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông có sức sống hơn. Loại cây này cũng không có độc.

Tránh mắc những sai lầm tai hại trong trang trí nhà bếp sau đây!

10:53:44 12/05/2021
Đừng bỏ qua chi tiết nhỏ mà đánh mất đi không gian bếp xinh đẹp, sang trọng bạn đã dày công đầu tư. Hãy lưu ý những vấn đề sau khi trang trí nhà bếp.

Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt

07:08:52 12/05/2021
Điều quan trọng khi sống trong không gian nhỏ, đặc biệt là phòng ngủ nhỏ chính là tìm ra những giải pháp thông minh để tối đa hóa không gian của bạn.

10 trợ thủ đắc lực giúp bếp sạch sẽ, lưu trữ đồ vật tối đa, bà nội trợ thông minh nào cũng sử dụng

21:33:39 11/05/2021
Nếu bạn không có cách quản lý và sắp xếp tốt các món đồ trong nhà bếp, khung cảnh lộn xộn, bừa bộn sẽ là điều bạn phải đối mặt.

Những ý tưởng thiết kế nhà chọc trời 'ngông cuồng' nhất trong giới kiến ​​trúc

20:21:41 11/05/2021
Những ý tưởng mang tầm nhìn xa, sử dụng công nghệ mới lạ từ vật liệu, thẩm mỹ tới tổ chức không gian, thách thức khái niệm truyền thống về các kiến ​​trúc thẳng đứng.

Cách chọn bàn ăn ưng ý cho gia đình

16:00:41 11/05/2021
Đã bao giờ bạn bối rối khi chọn mua một bàn ăn cho gia đình chưa? Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Cần lưu ý những điều gì để chọn được bàn ăn ưng ý? Những băn khoăn đó sẽ dần được tháo gỡ với những gợi ý hữu ích dưới đây.

Vệ sinh ấm đun nước và nồi cơm điện đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn tiền điện

15:31:23 11/05/2021
Nồi cơm điện, ấm nước được sử dụng hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết phương pháp làm sạch đúng cách.

Mua xoài, đừng chỉ chọn những quả to, nhớ 4 mẹo này xoài thơm ngọt, thịt dày, hạt mỏng

15:26:06 11/05/2021
Xoài là loại quả đặc biệt thơm ngon có rất nhiều ở mùa hè. Xoài có thể làm kem, sinh tố, làm bánh, thạch... hoặc đơn giản là ăn trực tiếp đều rất hấp dẫn.

Tư vấn phong thủy: Nhà mát âm dương

10:32:55 11/05/2021
“Nhà mát” thuở xưa là danh từ, chỉ cái nhà hay cái chòi ngồi hóng mát nơi trang viên, không phân biệt tại sân vườn kẻ bình dân hay chốn cung điện người cao sang, đều làm được cả.

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe

10:29:01 11/05/2021
Trong quá trình sắp xếp phong thủy, phân cung điểm hướng cho nhà cửa, một số ý kiến gia chủ và cả giới chuyên môn không đồng ý quan niệm xếp chỗ để xe, thuộc về vùng xấu, tại không gian Hung.

Điều bí mật trong khách sạn 7 sao ở Dubai khiến thiên hạ trầm trồ kinh ngạc và choáng ngợp

10:26:25 11/05/2021
Một nhà báo người Anh đến khách sạn Burj Al Arab, Khi sắp hết thời gian lưu trú, anh nhận gia rằng khách sạn 5 sao này phải được đánh giá là khách sạn 7 sao.

Cậu bé 12 tuổi lập kỷ lục Guinness thế giới từ những que kem

10:22:09 11/05/2021
Eric Klabel cũng đã tạo ra một chiếc ghế có thể sử dụng được và một ngôi nhà chỉ từ những que kem đã qua sử dụng.

Sử dụng màu đỏ trong trang trí nhà có khó không?

10:19:30 11/05/2021
Nhấn nhá chi tiết, pha trộn giữa nét truyền thống và hiện đại, ngôi nhà màu đỏ ở thủ đô Moscow sau đây sẽ khiến bạn trầm trồ, kinh ngạc.

Lời khuyên hữu ích khi thiết kế phòng vệ sinh cho người cao tuổi

10:16:23 11/05/2021
Khác với các không gian chức năng trong nhà, phòng vệ sinh dành cho người cao tuổi cần phải tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo an toàn. 

Có thể bạn quan tâm

Huyền thoại Cantona đánh giá cao Solskjaer

Bóng đá thế giới

23:56:15 12/05/2021
Huyền thoại Eric Cantona tin tưởng rằng Ole Gunnar Solskjaer đang đi trên con đường của Pep Guardiola và sẽ sớm gặt hái thành công tại Manchester United.

Văn Quyết là "câu hỏi lớn", nhưng Xuân Trường mới là bi kịch đích thực của thầy Park

Bóng đá việt nam

23:50:48 12/05/2021
Xuân Trường chấn thương, nỗi lo của thầy Park càng thêm chồng chất khi ngày xuất quân đã tới gần, nhưng biết đâu lại là tiếng thở phào nhẹ nhõm của ông thầy người Hàn Quốc.

Andree gay gắt lên án các nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo

Sao việt

23:43:46 12/05/2021
Mới đây, sự việc hàng hoạt celeb lớn nhỏ thi nhau đăng đàn chia sẻ về việc hold các đồng tiền số ảo đang thu hút sự chú ý cực lớn từ công chúng. Rất nhiều người nhận ra các nghệ sĩ này đến thuật ngữ trong giới còn không nắm được nhưng l...

Cụ ông 95 tuổi hiến tạng

Thế giới

23:41:45 12/05/2021
Cụ Cecil Lockhart, 95 tuổi, ở Tây Virginia, trở thành người hiến tạng lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ khi gan của ông được ghép cho một phụ nữ.

Bạn thân tỷ phú Kylie Jenner khoe 3 vòng siêu khủng

Sao âu mỹ

23:33:57 12/05/2021
Stassie Baby gia nhập đường đua sexy mùa hè với những bức ảnh gợi cảm.

Kiatisak đi thăm Biển Hồ Pleiku ngày V.League tạm nghỉ

Bên lề sân cỏ

23:32:41 12/05/2021
Trên trang cá nhân, HLV Kiatisak đã chia sẻ những hình ảnh về chuyến du ngoạn Pleiku cùng đồng nghiệp.

Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc

Sao châu á

23:26:07 12/05/2021
Thái Thiếu Phân được xem là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của đế chế phim ảnh TVB những năm 1990, 2000. Tuy nhiên, khác với vẻ đẹp kiều diễm, ngút ngàn trên màn ảnh, ở mỹ nhân sinh năm 1973 lại chất chứa nỗi bất hạnh, tủi nhụ...

Đồng Nai: Nữ sinh xăm tên lên ngực, đăng facebook bị "buộc thôi học"

Netizen

23:17:05 12/05/2021
Nữ sinh lớp 11 một ngôi trường thuộc TP Biên Hoà (Đồng Nai) bị buộc thôi học vì liên quan việc xăm tên lên ngực đăng lên mạng xã hội.

Sơn La: Bắt 2 đối tượng thu 18.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật

23:10:24 12/05/2021
Công an Sơn La vừa bắt quả tang 2 đối tượng mua bán 18.000 viên ma túy tổng hợp. Công an cũng thu giữ 2 điện thoại di động cùng một số vật chứng liên quan khác.

4 ca Covid-19 ở Đà Nẵng dự đám cưới, di chuyển nhiều nơi tại Quảng Nam

Sự kiện nóng

23:07:55 12/05/2021
4 ca mắc Covid-19 mới phát hiện tại KCN An Đồn – Đà Nẵng có lịch trình di chuyển nhiều nơi tại các địa phương như Điện Bàn, Quế Sơn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Đại Lộc của tỉnh Quảng Nam.

6 ngọc nữ phim Hàn sở hữu hội bạn trai màn ảnh xịn phát hờn: Nể nhất là tình sử của Song Hye Kyo đấy

Hậu trường phim

22:53:37 12/05/2021
Cùng điểm danh hội người tình màn ảnh toàn mỹ nam của dàn ngọc nữ đình đám phim Hàn nhé!

Cao Viên Viên mặc đẹp ở tuổi tứ tuần

Phong cách sao

22:45:12 12/05/2021
Cao Viên Viên - đóng Chu Chỉ Nhược phim Ỷ thiên đồ long ký - chuộng trang phục thanh lịch ở sự kiện, năng động trong đời thường.

Tôi ra ngõ mua bột canh thì bàng hoàng trước cảnh mẹ chồng ôm bàn chân toé máu, luôn miệng đay nghiến con dâu

Tâm sự

22:40:23 12/05/2021
Tình huống xảy ra quá bất ngờ, là vô tình nhưng mẹ chồng lại đổ hết lỗi cho tôi...

Học sinh Nghệ An sẽ nghỉ hè sớm hơn 1 tuần

Học hành

22:33:52 12/05/2021
Ngày 12/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: Do tình hình dịch COVID - 19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc điều c...

Mê mẩn cùng 5 phim Thái Lan đang hot trên FPT Play năm 2021

Phim châu á

22:29:56 12/05/2021
Các bộ phim của Thái Lan luôn mang những đặc trưng và sức thu hút riêng biệt với người xem. Cùng điểm qua top 5 phim Thái Lan đáng xem nhất trong năm 2021 có trên FPT Play để giải trí tại gia, phòng chống Covid-19 nhé!