Căn hộ 56m2 của vợ chồng trẻ: Nên đầu tư thiết kế nhà để có cảm giác “sở hữu”

Quan điểm tài chính cá nhân của vợ chồng trẻ khi mua nhà ở nơi đất khách.

Nhật Linh (28 tuổi) cùng chồng vào TP HCM sinh sống 2 năm trước. Vợ chồng cô đã mua 1 căn hộ 56m2 ở Dĩ An, Bình Dương như là bước đầu tiên để bắt đầu lập nghiệp ở một nơi xa quê.

“Bọn mình quyết định mua nhà ở Bình Dương là bởi vì ở đây xa trung tâm TP Hồ Chí Minh, nên giá nhà sẽ rẻ hơn. Bên cạnh đó, ở đây cũng cách TP Thủ Đức nơi bọn mình làm việc không quá xa. Nếu làm việc ở những khu đô thị mới thì đi làm còn gần hơn là từ trung tâm. Chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn, tiết kiệm được kha khá. Tuy nhiên, tiện ích cuộc sống chưa được như nội thành TP Hồ Chí Minh, có thể vài năm nữa sẽ tốt hơn”, Nhật Linh chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Căn hộ 56m2 của vợ chồng trẻ: Nên đầu tư thiết kế nhà để có cảm giác sở hữu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Căn hộ 56m2 của vợ chồng trẻ: Nên đầu tư thiết kế nhà để có cảm giác sở hữu - Hình 2

Nhật Linh cùng chồng trong căn nhà xinh xắn

Để mua căn nhà này, vào năm 2020 khi ký hợp đồng mua bán, vợ chồng Nhật Linh đã trả trước 30% giá trị căn nhà. Sau đó, tiếp tục vay bạn bè, người thân và từ thu nhập của vợ chồng để đóng trả theo tiến độ trong vòng 2 năm. Trong khoảng thời gian này, Nhật Linh cùng chồng đã vay ngân hàng 30% giá trị căn nhà. Trong thời gian làm nội thất, vợ chồng cô bạn có vay tín dụng trả góp không mất phí và lãi cũng như kéo dài thời gian trả tiền.

Vay nợ mua nhà vẫn luôn là một bài toán hóc búa cho tất cả mọi người. Bởi vì, vay bao nhiêu phần giá trị căn nhà, tính toán ra sao để không bị khoản thanh toán cả lãi lẫn gốc đè nặng là một điều khá khó khăn với những người lần đầu vay nợ mua tài sản lớn như nhà cửa.

“Mình nghĩ chỉ nên vay tối đa 50%, chọn trả nợ trong thời gian dài để không áp lực về kinh tế. Sau này có tiền trả 1 lần trước hạn cũng không sao. Tuy nhiên, đấy là trường hợp của gia đình mình. Còn vay bao nhiêu phần trăm tuỳ thuộc vào tài chính của mỗi gia đình. Hiện nay, vẫn có nhiều ngân hàng cho vay tới 70% giá trị BĐS, ắt hẳn sẽ có những người cảm thấy điều này phù hợp với tài chính gia đình mình, bởi vì có cung mới có cầu”.

Căn hộ 56m2 của vợ chồng trẻ: Nên đầu tư thiết kế nhà để có cảm giác sở hữu - Hình 3 ADVERTISEMENT

Căn hộ 56m2 của vợ chồng trẻ: Nên đầu tư thiết kế nhà để có cảm giác sở hữu - Hình 4

ADVERTISEMENT

Phòng khách với thiết kế tinh tế, ấm cúng

Nhật Linh chia sẻ rằng dù là trước khi vay nợ mua nhà hay đến tận bây giờ, gia đình cô vẫn tuân thủ quy tắc quản lý chi tiêu theo phương pháp 6 chiếc hũ cũng như ghi chép đầy đủ các khoản chi ra cũng như nguồn thu để tiện theo dõi. Sau khi vay nợ, Nhật Linh có điều chỉnh tỷ lệ hũ chi tiêu một chút, tăng “tiết kiệm”, giảm “hưởng thụ” và “cho đi”. Cô nhấn mạnh rằng đây là giảm chứ không phải cắt hoàn toàn, vậy nên gia đình cô vẫn đi chơi, ăn nhà hàng và mua sắm chứ không quá tiết kiệm.

“Mua nhà ở nơi xa thì mình phải tự lập tất cả, không có ai giúp đỡ được nhiều. Ngược lại, mình có thể tự do quyết định mà không bị ai can thiệp hay tác động vào quyết định đó. Vì dù sao với thế hệ bố mẹ ông bà mình thì mua nhà vẫn là ‘việc lớn’ và rất cẩn trọng”, quan điểm của Nhật Linh khi nói về câu chuyện mua nhà ở một thành phố xa quê.

Căn hộ 56m2 của vợ chồng trẻ: Nên đầu tư thiết kế nhà để có cảm giác sở hữu - Hình 5 ADVERTISEMENT

Căn hộ 56m2 của vợ chồng trẻ: Nên đầu tư thiết kế nhà để có cảm giác sở hữu - Hình 6

Góc bếp đầy đủ tiện nghi

Bên cạnh đó, hiện nay nhiều người cho rằng mua nhà là yếu tố tiên quyết khi tiến tới chuyện kết hôn lập gia đình. Nhật Linh chia sẻ rằng bản thân gia đình cô luôn hướng tới cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên. Do vậy, mua nhà là một cách để đạt được điều đó. “Hai đứa mình luôn muốn có chỗ để đi về, có chỗ an cư, có một nơi cố định để không phải lo lắng về chỗ ở trong một thời gian dài”.

Nhật Linh cũng cho rằng căn hộ như gia đình cô thì nên đầu tư cho nội thất. Thứ nhất là vì nhà diện tích nhỏ, nếu muốn ngăn nắp, gọn gàng thì cần được thiết kế ngăn chứa phù hợp. Ngoài ra, nhà được thiết kế bởi những người có chuyên môn dựa trên phong cách riêng của gia đình sẽ tạo được cảm giác sở hữu, đây là nhà của mình, nơi đặc biệt chứ không còn “tạm bợ” như nhà trọ.

ADVERTISEMENT

Dựa trên những kinh nghiệm cá nhân trong câu chuyện tài chính mua nhà cửa, Nhật Linh chia sẻ nguyên tắc của bản thân khá đơn giản. “Đầu tiên, như đã nhắc ở trên, mình luôn chia thu nhập thành 6 chiếc hũ để cân bằng chi tiêu và tiết kiệm. Không bao giờ để tiền vào một nơi. Mình cũng dùng ứng dụng quản lý chi tiêu để kiểm soát thu – chi, tiết kiệm thời gian. Chăm chỉ làm việc và tăng thu nhập hàng năm cũng như đặt mục tiêu tài chính và luôn có kế hoạch kỹ càng để thực hiện chúng”.

Chủ nhà trọ bị tố không trả tiền cọc: Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự

Liên quan vụ việc chủ nhà trọ không trả hơn 150 triệu đồng tiền cọc của hơn 40 sinh viên, theo chuyên gia luật, chủ nhà trọ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 3.6, hơn 40 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM đã gửi đơn đến Báo Thanh Niên về vụ việc bà Nguyễn Thị Hương, chủ khu trọ 22/10 Tân Lập, P.Đông Hòa (TP.Dĩ An, Bình Dương) không trả hơn 150 triệu đồng tiền cọc khi dãy trọ bị cơ quan chức năng cưỡng chế.

Rớt nước mắt cảnh sinh viên không có chỗ ở, chủ nhà trọ không trả tiền cọc

Theo các sinh viên, khi cho thuê trọ, bà Hương yêu cầu sinh viên thuê trọ phải đặt cọc 3 tháng cho mỗi phòng; trung bình mỗi sinh viên cọc từ 3 - 4,5 triệu đồng. Đến sáng 31.5, khu nhà trọ của bà Hương bị UBND TP.Dĩ An cưỡng chế, thu hồi do nằm trong quy hoạch xây dựng ĐH Quốc gia TP.HCM. Sau đó, điện thoại của bà Hương không liên lạc được, nhiều sinh viên đi tìm bà Hương để lấy lại tiền cọc nhưng bất thành.

ADVERTISEMENT

Sinh viên có thể khởi kiện

Theo Luật sư (LS) Trương Văn Tuấn (Đoàn LS TP.HCM), căn cứ theo Khoản 1, Điều 328, Bộ luật Dân sự năm 2005, tiền đặt cọc là khoản tiền để bảo đảm thực hiện hợp đồng sẽ phải trả lại khi chấm dứt hợp đồng.

"Hợp đồng thuê trọ bị chấm dứt khi đối tượng hợp đồng đã không còn, trong trường hợp này, khu trọ của bà Hương đã bị cưỡng chế tháo dỡ. Việc thuê phòng trọ của sinh viên có hợp đồng, có thể hiện bà Hương đã nhận số tiền đặt cọc. Khu trọ bị cưỡng chế, tháo dỡ theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nên các em sinh viên không vi phạm hợp đồng, chủ nhà trọ phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận cọc của các sinh viên thuê trọ", LS Tuấn thông tin.

Chủ nhà trọ bị tố không trả tiền cọc: Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sinh viên đội mưa đi tìm bà Hương đòi lại tiền cọc. Ảnh TRẦN DUY KHÁNH

Theo LS Tuấn, trường hợp chủ nhà trọ không trả lại tiền cọc, các sinh viên có thể khởi kiện chủ nhà trọ ra toà án để đòi lại tiền đặt cọc. Nếu chủ nhà trọ đã nhận được quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế trước đó mà vẫn cho thuê, có thể bổ sung yêu cầu khởi kiện là phạt cọc (thêm một khoản bằng tiền đặt cọc).

Nếu không khởi kiện, các em sinh viên có thể làm đơn tố giác hành vi của bà Hương lên Công an TP. Dĩ An (Bình Dương) để yêu cầu xử lý.

Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự chủ nhà trọ

Theo LS Tuấn, việc chủ nhà trọ không trả hơn 150 triệu đồng tiền cọc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trong trường hợp bà Hương biết đã có quyết định cưỡng chế, thu hồi đất ở khu trọ, nhưng vẫn cho thuê, lập hợp đồng cho thuê nhưng không ghi rõ việc hoàn trả cọc và nhận tiền cọc nhằm chiếm đoạt thì có thể thấy, ý thức chiếm đoạt tài sản đã hình thành từ trước, thủ đoạn gian dối là thông qua hợp đồng dù biết nhà sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ nhưng vẫn cho thuê để nhận tiền cọc.

"Trường hợp này, bà Hương có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ luật Hình sự hiện hành (BLHS) khung hình phạt thấp nhất cải tạo không giam giữ đến 3 năm đến tù chung thân", LS Tuấn nói.

ADVERTISEMENT

Chủ nhà trọ bị tố không trả tiền cọc: Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự - Hình 2

Thông báo cưỡng chế các công trình trên khu đất của vợ chồng bà Hương. Ảnh TRẦN DUY KHÁNH

Trường hợp cho thuê trọ khi chưa có quyết định cưỡng chế, thu hồi đất ở khu trọ và việc nhận tiền cọc thông qua hợp đồng khi chưa biết sẽ bị cưỡng chế, thu hồi đất ở khu trọ thì ý thức chiếm đoạt phát sinh, hình thành sau khi đã nhận tiền cọc và bị cưỡng chế tháo dỡ. Ở trường hợp này, hành vi của bà Hương có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" quy định tại Điều 175 BLHS, khung hình phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm đến 20 năm tù.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sữa tươi TH TRUE MILK mới sản xuất đã có hiện tượng chua đắng
11:16:27 25/11/2022
Thay thế dàn hot girl, VTV mời cựu cầu thủ đội tuyển nữ tham gia bình luận chương trình cổ vũ World Cup 2022
09:40:44 26/11/2022
'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô
09:16:58 26/11/2022
Nữ sinh Huế bỏ xe trên cầu, nhảy xuống sông mất tích
15:08:09 25/11/2022
Ở trường học, với số lượng học sinh nhiều thì 20.000 đồng/suất ăn vẫn đảm bảo?
17:39:05 26/11/2022
Vườn thú Hà Nội lên phương án truy bắt con khỉ hoang “thoắt ẩn, thoắt hiện”
23:59:06 25/11/2022
Bị đo nồng độ cồn, tài xế xin bỏ qua vì vợ mới sinh vui quá nên uống 1 lon bia
11:20:13 26/11/2022
Hiện tượng ‘đĩa mây’ lan đến núi Chứa Chan
13:14:56 25/11/2022
TP.HCM: Xe tải lật trên dốc cầu vượt, hàng trăm thùng bia đổ tràn ra đường
12:38:07 26/11/2022
Chờ gì trong sóng gió bất động sản?
19:32:10 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sao Việt phản ứng dữ dội trước video kém duyên của TikToker Nờ Ô Nô
20:11:31 26/11/2022
Diệp Lâm Anh thân thiết với vợ chồng Đàm Thu Trang - Cường Đô La cỡ nào?
17:33:01 26/11/2022
Ngô Diệc Phàm kháng cáo vì cho rằng bản án quá nặng, lo sợ về Canada còn bị thiến hóa học
20:19:46 26/11/2022
Đuổi xe đỗ trước cửa nhà, bác gái bị hỏi: "Sổ hộ khẩu ngoài đường à"
18:01:47 26/11/2022
Anh em Bảo Thy khoe visual cực phẩm trong tiệc sinh nhật của quý tử
17:55:14 26/11/2022
Han Ga In từng sảy thai 3 lần trong một năm
17:21:36 26/11/2022
Nờ Ô Nô livestream chỉ trích loạt TikToker hùa theo drama để dìm mình
20:10:23 26/11/2022
Dàn sao Việt phẫn nộ vì TikToker miệt thị người già: Thu Minh xoá clip quay chung, Lê Thuý làm 1 điều
19:50:00 26/11/2022
Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt
17:30:18 26/11/2022
Hà Linh chỉ trích, dân tình đồng loạt unfollow Nờ Ô NÔ giữa lùm xùm
17:48:01 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Kon Tum: Nhà rông tiền tỉ bị 2 cháu bé nghịch lửa, đốt trụi

21:53:51 26/11/2022
Công trình nhà rông tiền tỉ tại xã Đăk Tờ Re (H.Kon Rẫy, Kon Tum) vừa bị hai cháu bé nghịch lửa, đốt trụi. Ngày 26.11, UBND xã Đăk Tờ Re (H.Kon Rẫy, Kon Tum) cho biết đã có báo cáo nhanh vụ việc nhà rông thôn Đăk Puih bị thiêu rụi

Đầu tư bất động sản: Người chật vật cắt lỗ, kẻ chờ cơ hội “gom hàng”

19:36:10 26/11/2022
Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, sang năm 2023, khi có room tín dụng mới sẽ giúp thị trường bất động sản sôi động hơn so với hiện tại. Song, sẽ không có chuyện “sốt đất” xảy ra như đầu năm 2022. Dòn...

Thị trường bất động sản cuối năm: Đất nền, chung cư hay biệt thự/nhà liền kề chịu sức ép giảm giá mạnh nhất?

19:29:39 26/11/2022
Chuyên gia Savills cho rằng, sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá

Đất nền vùng ven Hà Nội tiếp tục giảm, đâu là khu vực cắt lỗ mạnh nhất?

19:27:17 26/11/2022
Ở thời điểm đầu năm 2021, giá đất Đông Anh từng tăng đột biến, lên tới 20-30%. Khảo sát khi đó ghi nhận, ở khu vực Vĩnh Ngọc, khu vườn đào cạnh trung tâm Đông Anh đang ở mức 80-100 triệu đồng/m2 đất dịch vụ

Đà Lạt “bêu” tên 30 dự án bất động sản chậm tiến độ

19:25:46 26/11/2022
Khu căn hộ và dịch vụ tổng hợp Sun Garden Đà Lạt của CTCP quản lý đầu tư STC; Khu du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái Toàn Cầu của CTCP Đầu Tư và Du lịch Toàn Cầu; Khu du lịch Hồ Than Thở do Công ty TNHH Thùy Dương làm chủ đầu tư; Khu nhà ở...

Chậm thanh khoản và dòng tiền, nhiều chủ đầu tư vẫn âm thầm “đua” tiến độ dự án

19:22:46 26/11/2022
Dù ở bối cảnh thị trường nào thì câu chuyện tiến độ dự án tốt vẫn được người mua nhà đ.ánh giá cao. Đó là lý do, nhiều chủ đầu tư BĐS hiện nay, dù dòng tiền chậm, thanh khoản chậm hơn trước nhưng vẫn triển khai dự án đúng tiến độ cam kết...

Thị trường hiện nay đang ở giai đoạn nào của một chu kỳ bất động sản?

19:21:01 26/11/2022
Trong báo cáo triển vọng về thị trường đầu tư bất động sản Việt Nam, bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam chia sẻ, bất động sản thường trải qua 4 giai đoạn trước khi hình thành một chu kỳ mới. Các giai đoạn có thể đư...

“Sở hữu chung cư có thời hạn chính là hình thức thuê chung cư dài hạn”

19:19:30 26/11/2022
Đây là nhận định của chuyên gia kinh tế - PGS.TS Đinh Trọng Thịnh tại Tọa đàm Quy định thời hạn sở hữu chung cư, những vấn đề pháp lý và thực tiễn do Tạp chí Luật sư Việt Nam tổ chức mới đây
ADVERTISEMENT

Kết nối phiên giao dịch việc làm dịp cuối năm

17:28:00 26/11/2022
Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, dịp cuối năm, đơn vị sẽ tăng cường kết nối phiên giao dịch việc làm với các địa phương để tăng cơ hội tìm việc cho người lao động. Thảo khảo sát mới đây, thị t...

TP.HCM: Trồng 1.000 cây mai vàng dọc tuyến đường chính của Làng mai Bình Lợi

17:12:30 26/11/2022
Để biến làng mai vàng Bình Lợi (xã Bình Lợi, H.Bình Chánh, TP.HCM) thành nơi du lịch lý tưởng vào mỗi dịp tết, 1.000 cây mai vàng được trồng dọc tuyến đường chính của làng mai, nhằm kích thích du lịch, phát triển kinh tế

Không được nợ lương, thưởng Tết của người lao động

14:56:36 26/11/2022
Ngày 25/11, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội có văn bản yêu cầu Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã trên địa bàn; các cấp công đoàn về việc nắm tình hình quan hệ lao động, việc trả lương, thưởng cho người lao động nhân dịp Tết Dương ...

Doanh nghiệp còn thiếu định vị thương hiệu ở các thị trường FTA

11:36:06 26/11/2022
Dù mang lại nhiều lợi ích, các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng nhận thức tốt hơn về các FTA, tuy nhiên các đại biểu cũng thừa nhận các doanh nghiệp Việt vẫn chưa tận dụng hết lợi ích của các FTA mang lại, vì nhiều nguyên nhân khách quan...

Hòa Bình: Kết nối, nâng cao giá trị cam Cao Phong cùng các nông sản chủ lực

11:34:26 26/11/2022
Lễ hội nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo chuyển biến tích cực của các cấp, ngành cũng như toàn xã hội trong việc bảo vệ, phát triển thương hiệu cam Cao Phong. Mặt khác, Lễ hội quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu cam...

Tạo cơ hội gọi vốn khởi nghiệp Startup Kite cho học sinh, sinh viên trường nghề

11:30:55 26/11/2022
Vòng Chung kết sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25-27/11 với 2 chặng thi. Ở chặng 1, có 80 đội thi sẽ thuyết trình trên sân khấu trước ban giám khảo. Chặng 2, top 6 đội thi xuất sắc nhất được chọn lọc từ 80 đội ở chặng 1 sẽ được tham gi...

Ngân hàng rục rịch ‘tiếp vốn’ cho doanh nghiệp cuối năm

10:02:52 26/11/2022
Trước đó, NHNN có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài còn hạn mức cân đối nguồn vốn, tích cực giải ngân tín dụng vào sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên. Theo đó, NHNN yêu cầu các TC...

Hút vốn xanh phục vụ tăng trưởng bền vững và cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước

10:01:35 26/11/2022
Đây là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trong Hội nghị quốc tế về Tăng cường hợp tác với các Quỹ Đầu tư nhằm huy động tài chính xanh phục vụ tăng trưởng bền vững và cơ cấu lại do...
ADVERTISEMENT

Nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng vào tiềm năng, cơ hội đầu tư theo hướng bền vững tại Việt Nam

09:56:39 26/11/2022
Chiều 25/11 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã tổ chức Hội nghị quốc tế Tăng cường hợp tác với các Quỹ Đầu tư nhằm huy động tài chính xanh ...

Doanh nghiệp Việt Nam tích cực tìm hiểu, kết nối với thị trường Mỹ

09:55:37 26/11/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, sau chương trình của đoàn tại New York với các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, ngày 22/11, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp và làm việc với đoàn tại Trụ sở Đại ...

Quảng Bình: Hỗ trợ ngư dân gặp tai nạn trên biển

07:08:46 26/11/2022
Thuyền nan bị chìm là của ngư dân Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1978, ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). Ngay khi phát hiện sự việc, Đồn Biên phòng Roòn, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã điều động 6 cán bộ, chiến sỹ phối h...

Hợp tác trồng cây để bảo vệ môi trường, nỗ lực thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26

06:44:27 26/11/2022
Phát biểu khai mạc lễ ký kết, ông Hoàng Mạnh Hà, Tổng biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường cho biết, hoạt động trồng cây để trung hòa carbon, hướng đến Net Zero là dự án hợp tác ý nghĩa giữa Báo Tài nguyên và Môi trường và Công ty Cổ p...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đau lòng người đàn ông mất vợ và 3 con trong vụ tai nạn ở Huế, không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ

Sự kiện nóng

23:00:56 26/11/2022
Cùng lúc mất đi cả 4 người thân thương nhất, người đàn ông dù có mạnh mẽ đến đâu cũng không thể cầm được những giọt nước mắt đau lòng

HLV Enrique bảo vệ con gái trước học trò ở tuyển Tây Ban Nha

Bên lề sân cỏ

22:58:40 26/11/2022
Trong buổi họp giao lưu trực tuyến trên mạng xã hội HLV Luis Enrique nhận câu hỏi về về phản ứng của ông trong trường hợp Ferran Torres ghi bàn rồi ăn mừng bằng cách đưa ngón tay cái lên miệng

Giá khí đốt tại EU bắt đầu tăng vọt khi mùa đông đến gần

Thế giới

22:58:20 26/11/2022
Trong tuần qua, giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu đã tăng vọt do nhu cầu sưởi ấm tăng lên mạnh mẽ khi mùa đông đến gần

Tặng 250 giftcode game Thiếu Niên Tam Quốc

Mọt game

22:55:09 26/11/2022
Nhân dịp ra mắt chính thức game Thiếu Niên Tam Quốc vào 10h00 ngày 22/02/2016, NPH Vega Game gửi tặng độc giả 2Game 250 gift code giá trị

Màn ăn mừng đặc biệt của người hùng Australia

Bóng đá thế giới

22:54:50 26/11/2022
Mitch Duke ghi bàn duy nhất giúp tuyển Australia đ.ánh bại Tunisia 1-0 trong trận đấu chiều 26/11 (giờ Hà Nội) ở World Cup 2022

Chân dài bóng chuyền 1m93 đẹp lôi cuốn, 3 vòng "hút hồn" đấng mày râu

Sao thể thao

22:31:06 26/11/2022
Chân dài bóng chuyền cao 1m93 Caitlin Coops có số đo 3 vòng ngoại cỡ, gây chú ý với nhiều đấng mày râu. Caitlin Coops, 22 tuổi từng là phụ công có tài năng và nhan sắc nổi bật hàng đầu của đại học Troy, Mỹ

Bức xúc vụ TikToker xúc phạm người lớn tuổi: Cần tẩy chay nội dung bẩn!

Netizen

22:28:13 26/11/2022
Nhiều sao Việt như người mẫu Lê Thúy, diễn viên Nhâm Phương Nam, ca sĩ Minh Quân... bức xúc cho rằng việc TikToker Nờ Ô Nô dùng những lời lẽ đụng chạm người lớn tuổi là điều cần lên án

Mặc kệ cả Vbiz chạy show cuối năm, Ninh Dương Lan Ngọc khoe dáng bốc lửa cùng gia đình sang “thiên đường” Maldives nghỉ dưỡng

Sao việt

22:25:17 26/11/2022
Ninh Dương Lan Ngọc đang có những giây phút nghỉ ngơi bên gia đình tại quốc đảo được mệnh danh là thiên đường nhiệt đới Maldive

Đương kim vô địch Hà Nội giành chiến thắng trong trận ra quân

Bóng đá việt nam

22:17:40 26/11/2022
Ngay sau trận mở màn giữa Thừa Thiên Huế và Vĩnh Phúc, cũng trong khuôn khổ Bảng A môn bóng đá nam, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đương kim vô địch Hà Nội đã có trận ra quân gặp TP Hồ Chí Minh

Thảm đỏ Melon: Nữ idol người Việt xinh xỉu, Jang Won Young và dàn mỹ nhân (G)I-DLE - LE SSERAFIM đọ body cực cháy

Sao châu á

22:17:33 26/11/2022
Lễ trao giải Melon Music Awards (MMA) 2022 quy tụ dàn sao khủng gồm IVE, LE SSERAFIM, (G)I-DLE, NewJeans, TXT, ENHYPEN, Lim Young Woong, MONSTA X

iQOO 11 lộ diện: Snapdragon 8 Gen 2, mặt lưng ấn tượng, dự kiến ra mắt vào ngày 2/12?

Đồ 2-tek

22:07:05 26/11/2022
Mới đây, một số thông tin mới về iQOO 11 cũng đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Dựa vào hình ảnh rò rỉ có thể thấy không có quá nhiều thay đổi về thiết kế so với bản tiền nhiệm

4 hàng xôi Hà Nội đậm đà phong vị ẩm thực thủ đô

Ẩm thực

22:04:07 26/11/2022
Còn gì tuyệt vời hơn việc ghé qua những hàng xôi Hà Nội và thưởng thức một bát đầy ụ topping? Mùi nếp thơm thoang thoảng cùng muôn vàn món ăn kèm hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn thêm yêu hơn hành trình du lịch Hà Nội lần này

Chung kết giải đấu ROG HIU Young League 2022 chính thức diễn ra tại Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Esport

22:02:04 26/11/2022
Để không bỏ lỡ một sân chơi hấp dẫn dành cho cộng đồng này thì hãy chúng mình tìm hiểu xem những điều thú vị gì đang chờ đón game thủ tại ngày Chung kết của ROG HIU Young League 2022 nhé