Cần gói kích thích kinh tế kịp thời và đủ mạnh, nếu không sẽ tụt hậu

Kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 được tổ chức ngày 5-12, các chuyên gia kinh tế đều góp ý Việt Nam cần ưu tiên hỗ trợ kịp thời và đủ mạnh nếu không sẽ tụt hậu.

Bởi bóng ma dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Cần gói kích thích kinh tế kịp thời và đủ mạnh, nếu không sẽ tụt hậu - Hình 1

Tiến sĩ Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, khuyến cáo nếu không có chương trình đặc biệt, gói kích thích kinh tế đủ mạnh và kịp thời thì Việt Nam sẽ lỡ nhịp và tụt hậu – Ảnh: NAM TRẦN

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021, TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, nhận định do tác động của dịch COVID-19, triển vọng năm 2022 của Việt Nam dự báo rất khó khăn.

Nếu không có chương trình đặc biệt, gói kích thích kinh tế đủ mạnh và kịp thời về tài khóa và tiền tệ thì chúng ta sẽ lỡ nhịp và tụt hậu. Dự báo tăng trưởng GPD năm 2022 của Việt Nam có thể chỉ đạt 4-4,5%.

Đề xuất tổng gói hỗ trợ khoảng 844.000 tỉ đồng

Đối phó với dịch bệnh, theo TS Cấn Văn Lực, các nước tung ra gói hỗ trợ tài khóa và tiền tệ tương đối lớn với bình quân toàn cầu 16,4% GPD, trong đó tài khóa là chủ lực. Còn Việt Nam có mức hỗ trợ tương đồng so với các nước thu nhập thấp quanh mức 4% GDP.

Về kinh nghiệm quốc tế, đa số các nước đều coi dịch COVID-19 là bệnh đặc hữu chứ không coi là dịch bệnh. Nên các nước tung ra giải pháp thực hiện đa mục tiêu tức là vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Do đó giải pháp hàng đầu mà các nước ưu tiên là đầu tư mạnh vào hạ tầng y tế, an sinh xã hội; cho phép bảo lãnh của Chính phủ với các khoản vay vốn của doanh nghiệp, nhất là với doanh nghiệp nhỏ và vừa… Đây là bài học kinh nghiệm rất đáng quý với Việt Nam trong thời gian tới.

Video đang HOT

Gợi ý chính sách cho Việt Nam, ông Lực đề nghị phải ưu tiên số 1 là chi cho y tế. Thứ hai là hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động cả về tài chính và tiếp cận vốn, an sinh xã hội trong 2 năm.

Chi tiết hỗ trợ tài khóa, ông Lực đề xuất tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng 1-2%, với 2% thì ngân sách sẽ giảm 60.000 tỉ đồng trong năm 2022. Có bảo lãnh vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua các quỹ bảo lãnh tín dụng tại các địa phương.

Thứ ba là gói hỗ trợ lãi suất như Bộ Tài chính đề xuất 20-30.000 tỉ đồng. Riêng gói đầu tư cơ sở hạ tầng đề nghị tăng đầu tư bổ sung 150.000 tỉ đồng cho dự án công trình trọng điểm. Tổng gói hỗ trợ tài khóa 278.000 tỉ đồng, tương ứng 3,41% GDP của năm 2021.

Chính sách tiền tệ tiếp tục cơ cấu thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, miễn giảm lãi suất cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Sử dụng các công cụ khác để hỗ trợ tổ chức tín dụng giảm lãi suất 0,5-1%…

Về chính sách an sinh xã hội, ngoài việc tiếp tục triển khai các chính sách đang thực hiện thì cần triển khai thêm việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động quay về các tỉnh phía Nam làm việc trong 3 tháng với mức 1 triệu đồng/tháng.

Ước tổng chi khoảng 6.000 tỉ đồng. Cùng với mức hỗ trợ đào tạo nghề là 6.800 tỉ đồng. Ngoài ra, giảm tiền điện, đổi mới công nghệ… đối với khối doanh nghiệp khoảng 38.000 tỉ đồng.

“Tổng gói hỗ trợ tất cả các chính sách trên là khoảng 843.000-844.000 tỉ đồng về danh nghĩa, còn về thực chi là khoảng 445.000 tỉ đồng, tương đương 5,5% GDP.

Về nguồn lực, ngân sách nhà nước phải chấp nhận thâm hụt ít nhất 1 điểm phần trăm cho mỗi năm. Về huy động nguồn lực từ tiết giảm chi phí, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, rà soát các quỹ ngoài ngân sách, chấp nhận một phần quỹ dự trữ ngoại hối nếu cần…” – ông Lực kiến nghị.

Ưu tiên hỗ trợ kịp thời cho người dân và doanh nghiệp

Phát biểu tại sự kiện này, TS Nguyễn Minh Cường – chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam – cũng cho rằng Việt Nam cần tập trung ưu tiên hỗ trợ y tế là số 1. Do khủng hoảng kinh tế xuất phát từ dịch bệnh nên trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, trong ngắn hạn Việt Nam có thể chấp nhận mức bội chi ngân sách nhà nước cao hơn và nợ công tăng trong 2021-2023 để hỗ trợ kinh tế.

Cùng với hỗ trợ y tế, ông Cường gợi ý Việt Nam nên ưu tiên các biện pháp ngắn hạn, đặc biệt tập trung hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp.

“Điểm quan trọng nhất với Việt Nam là có dư địa về thời gian đủ để thực hiện các giải pháp ngắn hạn hay không đó là dấu hỏi đặt ra. Bởi bóng đen dịch bệnh vẫn tiếp tục bao phủ toàn cầu. Rủi ro nếu như Việt Nam không thực hiện nhanh các biện pháp ngắn hạn” – ông Cường khuyến cáo.

Công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt "bão" Covid-19

Trước những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại Quảng Ninh đã luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp công đoàn trên địa bàn.

Công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt bão Covid-19 - Hình 1

NLĐ được lì xì khi đi làm sau thời gian thực hiện cách ly (Ảnh: T.H.).

Với tinh thần "Tất cả vì đoàn viên, người lao động", thời gian qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Ninh đã luôn bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc thực hiện các gói hỗ trợ đoàn viên, người lao động của công đoàn để chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện.

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 183 đoàn viên, người lao động là F0, mỗi người 2 triệu đồng đồng thời khảo sát và chi hỗ trợ 194 đoàn viên, NLĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền 97 triệu đồng.

Ngay trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 (từ ngày 27/4), LĐLĐ tỉnh đã chi hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phía Nam với tổng số tiền 102 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về ủng hộ khẩn cấp NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu... các cấp công đoàn và đoàn viên, công chức tỉnh đã tích cực hưởng ứng, huy động nhiều nguồn với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Đặc biệt, tại Hải Hà, nơi số ca bệnh Covid-19 trong KCN Cảng biển Hải Hà những ngày qua đang tăng (tính đến 30/11 toàn huyện có 181 ca F0, trong đó có 176 F0 liên quan đến ổ dịch KCN Cảng biển Hải Hà), các cấp Công đoàn cũng triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ NLĐ tại khu vực này.

Công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt bão Covid-19 - Hình 2

LĐLĐ tỉnh trao quà hỗ trợ 54 công nhân mắc Covid-19 tại Công ty TNHH Sao Vàng Chi nhánh Uông Bí (Ảnh: CTV).

Theo một số công nhân làm việc tại Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt, trong thời gian dịch bệnh, công đoàn và công ty đã hỗ trợ thực phẩm gồm: gạo, mì tôm, trứng, dầu ăn, khẩu trang cho 50 NLĐ đang bị cách ly tại phòng trọ trên địa bàn huyện Hải Hà.

Ngoài ra còn tổ chức phát lì xì cho những công nhân sau cách ly, đi làm trở lại với mức 150.000 đồng/người. Chưa kể, bữa ăn trưa của công nhân được tặng thêm bánh mì và sữa.

Phía công ty này cũng cho biết, những công nhân có giấy chứng nhận cách ly y tế đều được công ty hỗ trợ lương cơ bản trong thời gian không đi làm. Hằng ngày, công nhân được test nhanh trước khi vào xưởng, nhân viên làm nhiệm vụ test Covid-19 được hỗ trợ 100.000 đồng/ngày và có hỗ trợ ăn sáng.

Tương tự, đại diện Công đoàn tại Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Hà cho biết, trong thời gian dịch bệnh diễn ra, công đoàn và công ty đã hỗ trợ cho toàn bộ NLĐ thực phẩm hỗ trợ mùa dịch (mì tôm, trứng và sữa) với 4.845 suất, trị giá 732 triệu đồng.

Đối với NLĐ xác định là F0, F1 và thuộc khu vực phong tỏa, trong thời gian cách ly được công ty trợ cấp lương cơ bản; phát phong bao lì xì và trợ cấp cho NLĐ cùng công ty khôi phục sản xuất là 150.000 đồng/ngày/người (tổng 3 ngày). Hỗ trợ trợ cấp test nhanh cho NLĐ đi làm phải test nhanh tại cổng trước khi vào làm việc. Hỗ trợ cho thành viên tổ công tác test nhanh 100.000 đồng/người/ngày.

Một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, sự hỗ trợ của các cấp công đoàn đã kịp thời giúp các đơn vị, lực lượng tuyến đầu và giúp cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 giảm bớt một phần khó khăn. Qua đó, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn đồng hành cùng các cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp và NLĐ thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép.

Theo LĐLĐ huyện Hải Hà, để triển khai kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp đồng hành cùng các Công đoàn cơ sở và doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch bệnh, LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 230 triệu đồng cho 115 đối tượng F0 là công nhân trên địa bàn; tặng 400 thùng mì tôm, 300 thùng nước lọc cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đồng thời, LĐLĐ huyện cũng trích ngân sách trên 20 triệu đồng để mua nhu yếu phẩm, đồng hành, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch và CNLĐ bị cách ly tại các khu nhà trọ; phối hợp với Hội LHPN huyện tặng trên 200 suất quà bao gồm gạo, trứng, nhu yếu phẩm cho 200 CNLĐ là F1 phải cách ly trên địa bàn các xã, thị trấn.

Thiết lập đường dây nóng, thành lập các tổ công tác hỗ trợ cung cấp nhu yếu phẩm cho CNLĐ...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong
12:57:00 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu
08:51:23 23/01/2022
Bộ Y tế: Không cách ly y tế người dân về quê dịp Tết Nguyên đán
07:48:00 23/01/2022
Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh
12:51:35 23/01/2022
Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"
14:35:11 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”
13:38:37 24/01/2022
NÓNG: Thanh niên cướp ngân hàng ở Hải Phòng cho bạn gái gần 1,4 tỷ chứ không phải 50 triệu như đã khai
14:53:08 24/01/2022
Em gái ruột Thiên Lôi "xấu nhất lịch sử Táo quân": Visual xinh xỉu, từng ẵm luôn giải ở cuộc thi Hoa hậu
13:16:22 24/01/2022
Bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu vẫn nguy kịch, có thể được truyền máu từ bố
15:03:37 24/01/2022
Ninh Dương Lan Ngọc bị chặn tại cổng soát vé rạp chiếu phim, netizen thổi bùng tranh cãi vì 1 hành động?
13:02:54 24/01/2022
MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
Lộ ảnh Ngọc Trinh bán nhà to vật vã, chịu lỗ tới 5 tỷ?
16:33:42 24/01/2022
Trương Đình khóc xin tha thứ
14:07:15 24/01/2022
Vy Oanh lên tiếng cực gắt về kết quả điều tra từ thiện, vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng lập tức phản hồi
14:24:03 24/01/2022
Chẳng ai ngờ: 1 nữ thần đụng độ tình cũ ở đám cưới Park Shin Hye, cặp đôi phản ứng ra sao sau vụ ảnh hớ hênh "muối mặt"?
15:59:24 24/01/2022

Tin mới nhất

Cận Tết, ATM vắng khách trong khi app ngân hàng 'tắc đường'

18:27:35 24/01/2022
Với giao dịch nạp tiền, nhiều ngân hàng đã trang bị máy ATM đa chức năng (CDM) cho phép nạp tiền trực tiếp như ATM của Vietcombank, Techcombank, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng T...

Đồng Tháp mất mùa, rớt giá ớt vụ Đông Xuân

18:18:47 24/01/2022
Vụ ớt Đông Xuân 2021-2022 ở tỉnh Đồng Tháp bắt đầu cho thu hoạch, hiện năng suất đạt gần 10 tấn/ha, thấp hơn 500 kg/ha so cung kỳ năm 2021

Điều trị trẻ mắc COVID-19 tại nhà, phụ huynh nhất định phải nhớ những điều này

17:20:39 24/01/2022
Các phụ huynh cần ghi nhớ những điều này khi điều trị F0 là trẻ em tại nhà

Trẻ cứ ở nhà thì tiêm vaccine COVID-19 làm gì?

17:18:50 24/01/2022
Các chuyên gia cho rằng, nhiều học sinh đã tiêm vaccine, đạt tỷ lệ cao từ 70-90% thì không có lý gì mà kéo dài việc học online mãi

Khánh Hòa: Cơ sở y tế quản lý chặt người nuôi bệnh và phòng dịch COVID-19 dịp Tết

17:16:17 24/01/2022
Để chuẩn bị cho các tình huống dịch bệnh, tai nạn, ngộ độc xảy ra trong dịp Tết… các cơ sở y tế ở Khánh Hòa sẵn sàng ứng phó

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư

17:11:41 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh thời đã viết hàng trăm cuốn sách, trong đó cuốn ‘Phép lạ của sự tỉnh thức’ là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Ngài

33 tỉnh, thành là vùng xanh; tra cứu thông tin cấp độ dịch COVID-19 để về quê ăn Tết ở đâu?

17:08:51 24/01/2022
Thống kê cấp độ dịch của các địa phương theo Nghị quyết 128 của Chính phủ cho thấy có 33 tỉnh, thành thuộc vùng xanh (Cấp độ dịch 1); 24 tỉnh, thành thuộc vùng vàng (Cấp độ dịch 2); 7 tỉnh là vùng cam (Cấp độ dịch 3), không có tỉnh vùng...

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Không nhạc, kèn; mọi người tâm tang im lặng trong an lành

17:03:21 24/01/2022
Trong tang lễ “im lặng” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, tăng ni, phật tử đến viếng đều diễn ra trong thanh tịnh và mọi người đều tưởng nhớ Sư ông cùng năng lượng an lành, tích cực

Người trẻ kinh doanh hoa tết ở TP.HCM: Hy vọng không còn cảnh đập chậu hoa

16:59:57 24/01/2022
Nhiều người trẻ kinh doanh hoa tết tại TP.HCM hy vọng sẽ không thấy cảnh đập chậu hoa hoặc được về nhà sớm để đón giao thừa cùng người thân

Xuất khẩu thủy sản qua Mỹ tăng kỉ lục, sang Trung Quốc giảm kỷ lục

16:50:23 24/01/2022
Năm 2021, xuất khẩu thủy sản cuối năm lội ngược dòng cán đích 8,9 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2020

Nồng độ cồn 0,892 miligam/lít khí thở, tài xế hỏi CSGT TP.HCM 'em sai cái gì?'

16:43:47 24/01/2022
Anh T.Q.P khẳng định không nhậu, yêu cầu CSGT cho xem chuyên đề khi bị kiểm tra nồng độ cồn

"Đinh tặc" liên tục hoành hành: Xử lý hình sự có khó không?

15:06:04 24/01/2022
Bạn đọc Dân trí cho rằng, việc xử lý đinh tặc không khó, quan trọng là lực lượng chức năng địa phương có quyết liệt hay không

Các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2022 thế nào?

14:59:51 24/01/2022
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã có thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022. Đáng chú ý, một số địa phương cho học sinh nghỉ đến 14 ngày

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt

12:59:12 24/01/2022
Gần Tết là thời điểm thị trường cây cảnh sôi động nhất. Lợi dụng điều này, một số gian thương đã biến hóa ra những cây cảnh với hoa, trái sum suê, hình dáng đẹp mắt... để lừa người tiêu dùng

Xuống sông treo phao nuôi con đặc sản không biết chạy, vớt đầy thuyền, nông dân Trà Vinh bán hàng trăm tấn

12:51:51 24/01/2022
Tính đến cuối tháng 10/2021, trên địa bàn thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vĩnh) có 12 hộ thả nuôi hàu theo hình thức nuôi bè, diện tích gần 13.000m2; đạt sản lượng gần 300 tấn

Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông

12:48:21 24/01/2022
Còn gần hai tuần nữa là đến tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thời điểm này các nhà vườn trong tỉnh Ninh Thuận đang chạy nước rút tạo dáng, tỉa cành, xuống lá cho cây mai vàng để kịp ra hoa đúng vào dịp Tết

Mít Thái đang lo ế sao vẫn nhập 1.500 tấn/tháng từ Thái Lan?

12:41:33 24/01/2022
Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Thái Lan, trong 11 tháng năm 2021, Việt Nam vẫn nhập khẩu từ Thái Lan 15.594 tấn mít Thái

Chiêm ngưỡng 'lão mai' thân xoắn đế móng rồng rao bán 2,8 tỷ đồng

11:21:46 24/01/2022
Cây mai khoảng 60 năm tuổi của ông Nguyễn Thanh Tam có chiều cao 7,2 m, đường kính tán 7m, đặc biệt trên thân cây có một đoạn xoắn dài 70 cm đang được rao bán với giá 2,8 tỷ đồng

Hà Tĩnh khẩn trương sửa quy định cách ly trẻ chưa tiêm vaccine

10:49:55 24/01/2022
Về việc trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine khi về quê phải cách ly 14 ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị khẩn trương điều chỉnh, tạo điều kiện để người dân về quê đón Tết

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 'ma men': Chỉ nhấp môi, uống một hớp

10:45:08 24/01/2022
Không hợp tác khi bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý, nhiều ma men lấy lý do chỉ uống nhấp môi, uống một hớp,... và gọi người thân để xin bỏ qua nhưng bất thành

Bình Phước không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

10:38:17 24/01/2022
Tỉnh Bình Phước tạm dừng tổ chức các lễ hội và bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhằm thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Người từ Trung Quốc nhập cảnh về Lào Cai ăn tết phải cách ly 7 ngày

10:11:04 24/01/2022
Lào Cai yêu cầu người nhập cảnh từ Trung Quốc (trừ các chuyên gia) về địa phương ăn tết phải xét nghiệm PCR và tự cách ly 7 ngày tại nơi ở hoặc nơi cư trú

Cuộc đời và sự nghiệp khoa học nhiều dấu ấn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu

10:07:56 24/01/2022
Năm 1968, ông Hiệu được phong học hàm Giáo sư khi vừa tròn 30 tuổi và là vị Giáo sư trẻ tuổi nhất trong lịch sử khoa học nước nhà

Xử lý nghiêm "sâu mọt", trả lại sự trong sạch cho môi trường giáo dục

10:04:16 24/01/2022
Những người có trách nhiệm nhất với việc giáo dục đạo đức, ý thức cho lớp trẻ lại là những người vi phạm pháp luật thì là nỗi đau lớn

Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người, hành khách vật vờ chờ chuyến bay

09:39:04 24/01/2022
Những ngày giáp Tết, sân bay Tân Sơn Nhất trở nên đông đúc, nhộp nhịp, hành khách chen chúc nhau làm thủ tục lên máy bay khiến nhiều người mệt mỏi, nằm vật vờ tại sảnh chờ nhà ga quốc nội

Chợ thời trang lớn nhất TP.HCM chật kín người mua sắm Tết, an ninh siết chặt ngăn chặn khách bị móc túi

08:12:01 24/01/2022
Chợ Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp luôn là điểm bán thời trang yêu thích của người dân ở TP.HCM, tranh thủ ngày cuối tuần, hàng nghìn người đã đổ về đây mua sắm quần áo, giày dép,... để đón Tết

TP Hồ Chí Minh: Chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19

07:14:10 24/01/2022
Tại Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1), chương trình Vòng Tay Việt do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã trao quà và lì xì cho 295 em học sinh ở 22 ...

Có thể bạn quan tâm

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon như nhà hàng

Ẩm thực

18:50:48 24/01/2022
Cũng là thịt rang cháy cạnh nhưng đầu bếp nhà hàng luôn làm cực ngon, bạn cũng có thể đạt đến trình độ này nếu áp dụng công thức dưới đây

Visual đón Tết "mlem mlem" của Thiều Bảo Trâm: Lấp ló cơ bụng săn chắc, body chuẩn chỉnh 0% mỡ thách thức các thánh soi photoshop!

Sao việt

18:34:44 24/01/2022
Vóc dáng của Thiều Bảo Trâm khiến dân tình xỉu up xỉu down

Ngày 24/1: Thêm 14.362 ca COVID-19, Hà Nội vẫn nhiều nhất; Đã có 163 ca nhiễm Omicron

Sự kiện nóng

18:33:59 24/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 24/1 cho biết có 14.362 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành; Hà Nội nhiều nhất với hơn 2.800 ca, thứ 2 là Đà Nẵng 958 ca; Đến nay Việt Nam ghi nhận 163 ca nhiễm biến chủng Omicron

6 lần sao Hollywood cắn răng đóng phim họ ghét vì bị "lừa": Suýt nữa Marvel đã có một nàng Black Widow khác biệt!

Phim âu mỹ

18:11:59 24/01/2022
Chỉ vì quá tin người và thiếu cảnh giác, những ngôi sao Hollywood này đã bị ép buộc phải đóng bộ phim mà họ ghét cay ghét đắng

Hot TikToker Trí "thịt bòa" và những chuyện chưa từng kể: Trầm cảm vì nghiện MXH, không ngại thừa nhận bản thân từng là "trai hư"

Netizen

18:04:36 24/01/2022
Lần đầu tiên Trí thịt bòa trải lòng về phiên bản trai hư của chính mình và những cái mất khi trở thành một hot Tiktoker

Asus trình làng laptop chơi game cao cấp ROG Strix SCAR 15

Game offline

18:02:18 24/01/2022
Asus vừa trình làng mẫu laptop chơi game cao cấp Strix SCAR 15, trang bị bộ vi xử lý Intel Core Gen 12 đầu tiên tại Việt Nam. Với sự kết hợp cùng màn hình tần số quét cực cao lên tới 240 Hz

Vừa kết hôn 20 ngày, người chồng gặp "biến lớn" với cô vợ nặng hơn mình 15kg, pha lật ngược thế cờ của anh ta sau đó cũng thật ngoạn mục!

Tình yêu

18:01:02 24/01/2022
Vợ chồng có xích mích thì dần dần giải quyết, làm căng mọi chuyện lên một cách bất thường cũng khiến người ta phải nghi ngờ

Hai lãnh đạo bảo mật Twitter rời công ty

Thế giới số

18:00:14 24/01/2022
Tân CEO Twitter Parag Agrawal đang tiếp tục cải tổ bộ máy lãnh đạo của công ty. Sau khi loại bỏ các trưởng bộ phận kỹ thuật và thiết kế vào tháng trước, Agrawal đang bổ nhiệm các lãnh đạo mới vào đội bảo mật

Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng

Tâm sự

17:58:17 24/01/2022
Tôi ôm con ngậm ngùi ngồi khóc, mẹ chồng nhìn thấy cũng rơi nước mắt theo

Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?

Học hành

17:52:43 24/01/2022
IELTS chỉ giúp nhà trường chọn được các thí sinh có nền tảng tiếng Anh nhất định, chứ không chắc là người có khả năng tốt ở các môn học khác

Wonyoung (IVE) xinh nên mọi lỗi lầm đều được tha thứ, người "gánh" nhóm còng lưng thì mãi "flop"?

Sao châu á

17:52:13 24/01/2022
Từ khi ra mắt cho đến nay, IVE liên tục chìm trong những tranh cãi không đáng có khiến dân mạng ngao ngán

Lướt "tóp tóp" dạo này dễ xúc động rơi nước mắt lắm, nhất là những đoạn video sử dụng bài hit này của Soobin!

Nhạc việt

17:43:00 24/01/2022
Dạo này cứ lướt TikTok là sẽ thấy ca khúc của Soobin đang thịnh hành, đây đích thị là một bài hát cực hợp dành cho những người con bắt đầu trở về nhà sau một năm vất vả với cuộc sống bên ngoài