Cần đổi mới phương pháp và nhận thức về giáo dục thể chất, thể thao trường học

Đó là một trong những nội dung được Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh tại Hội thảo tham vấn định hướng phát triển công tác giáo dục thể chấthoạt động thể thao trường học diễn ra ngày 17/8.

Cần đổi mới phương pháp và nhận thức về giáo dục thể chất, thể thao trường học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh nhấn mạnh vai trò to lớn của công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học. Ảnh: Khôi Nguyên.

Vai trò to lớn của giáo dục thể chất và thể thao

Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Nguyễn Thanh Đề, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam Lê Anh Vinh cùng đông đảo các chuyên gia giáo dục, lãnh đạo một số cơ sở giáo dục đại học, trường phổ thông. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh/thành trên cả nước.

TS Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã triển khai trong toàn ngành Quyết định 1660 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025. Việc giáo dục chăm sóc sức khỏe cho học sinh – sinh viên (HSSV) đóng vai trò vô cùng quan trọng để các em phát triển toàn diện cả Đức – Trí – Thể – Mỹ.

Báo cáo đề dẫn tại hội thảo, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Nguyễn Thanh Đề nhấn mạnh, sức khỏe là nền tảng của mọi nền tảng, cốt lõi của nguồn sống. Đây là mối quan tâm hàng đầu của các cấp lãnh đạo với thế hệ tương lai của đất nước. Ngày 2/10/2021, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Vụ Giáo dục thể chất đã xây dựng và được Chính phủ phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường và Chương trình Y tế học đường gắn với Y tế cơ sở.

Đại diện Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực nhấn mạnh nội dung, mục tiêu của Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo. Đây được coi là “kim chỉ nam” cho công cuộc đổi mới giáo dục ở Việt Nam trong 10 năm qua cũng như các năm tiếp theo.

Video đang HOT

Cần đổi mới phương pháp và nhận thức về giáo dục thể chất, thể thao trường học - Hình 2

ADVERTISEMENT

Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Nguyễn Thanh Đề báo cáo đề dẫn tại hội thảo.

Trong Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, môn Giáo dục thể chất được quy định là môn học bắt buộc. Ở cấp đại học, sinh viên muốn tốt nghiệp phải có chứng chỉ về giáo dục thể chất. Công tác giáo dục thể chất (GDTC) là một nội dung quan trọng. Cần có sự phối kết hợp của nhiều Bộ, ngành, các nhà trường và gia đình. Giáo dục thể chất cần nhận được sự chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ GD&ĐT là đơn vị chủ trì.

TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT, thành viên Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực cho biết, hệ thống giáo dục FPT có cả nội trú và bán trú, công tác GDTC đóng vai trò to lớn vì gắn với các giai đoạn phát triển của học sinh, sinh viên. Việc thực hiện ở các nhà trường cũng có những vấn đề, đầu tiên là vấn đề nhận thức. Nhiều nơi coi GDTC là môn phụ mà ít chú trọng, giao phó cho gia đình.

Trong Chương trình GDPT 2018, khối lượng tối thiểu áp dụng trong mô hình học 1 buổi là phù hợp. Tăng khối lượng GDTC là rất quan trọng. Bộ GD&ĐT cần hướng dẫn việc GDTC trong các trường theo hướng tăng thời lượng so với tối thiểu đang quy định. Các tác giả viết sách không thể đủ thời gian để đưa ra các bộ môn thể thao cho học sinh lựa chọn. Hệ thống giáo dục của FPT trong 10 năm qua đều triển khai dạy môn Vovinam. Vậy các địa phương có được thay thế bộ môn GDTC thay cho các môn được Bộ quy định “cứng” như hiện nay…

Thay đổi nhận thức và phương pháp giảng dạy

Cần đổi mới phương pháp và nhận thức về giáo dục thể chất, thể thao trường học - Hình 3

ADVERTISEMENT

Các đại biểu tham dự hội thảo tại đầu cầu Hà Nội.

Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam cho rằng, GDTC và các hoạt động thể thao mang lại sự phát triển toàn diện cho học sinh. Đồng thời, GDTC và thể thao còn góp phần phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp và sự tự tin cho trẻ em. Công tác GDTC và thể thao sẽ giúp tăng cường sự sáng tạo của học sinh, có tính kết nối chặt chẽ và tương tác với nhau. Có sự kết nối giữa GDTC và thể thao với sự phát triển tâm thần của trẻ em.

Khi thực hiện cần chuẩn bị kỹ các khâu, cách thức triển khai. Đồng thời, chú ý năng lực giáo viên, điều kiện trường lớp như thế nào. Trong đó có sự hòa nhập, nhất là các đối tượng yếu thế như học sinh nghèo, khuyết tật, dân tộc thiểu số… Cần tăng cường sự trao đổi, bài học kinh nghiệm khi thực hiện.

Trong thời gian qua, Bộ GD&ĐT, Vụ Giáo dục thể chất đã phối hợp với các đơn vị tổ chức giải Bóng đá cho học sinh đã tạo hiệu ứng rất tích cực. Năm 2022, UNICEF dự kiến cũng sẽ tổ chức hoạt động bóng đá không giới hạn nhằm đẩy mạnh hoạt động thể thao cho học sinh.

Cần đổi mới phương pháp và nhận thức về giáo dục thể chất, thể thao trường học - Hình 4 ADVERTISEMENT

GS Lê Anh Vinh nêu bật vai trò của việc đổi mới nhận thức và phương pháp giáo dục với môn Giáo dục thể chất và thể thao trường học.

GS Lê Anh Vinh – Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho hay, chúng ta luôn quan tâm đến giáo dục thể chất vì đây là 1 trong 6 môn bắt buộc xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12. Tuy nhiên, việc tăng cường thể lực cho học sinh, thanh thiếu niên Việt Nam còn tăng chậm. Phương pháp giảng dạy GDTC ở nhiều nơi vẫn còn một số hạn chế. Vai trò của thầy cô trong nhà trường nằm ở cả nhận thức lẫn phương pháp giảng dạy.

Đại diện Sở GD&ĐT Thái Nguyên cho biết, địa phương này còn gặp phải một số khó khăn khi triển khai công tác GDTC và thể thao trường học trong những năm qua. Khi học sinh học online, việc giáo dục thể chất gặp vô vàn bất cập, thầy cô phải rất vất vả. Lực lượng giáo viên GDTC vẫn còn thiếu và yếu. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động GDTC và thể thao còn rất nhiều hạn chế.

ADVERTISEMENT

Ngay trong trường học, một số giáo viên vẫn coi GDTC là môn phụ mà chưa có sự quan tâm đúng mức. Nguồn đầu tư về cơ sở vật chất cho GDTC cũng chưa được nâng cao. Ví dụ, việc triển khai bể bơi trong trường học còn rất khó. Do đó, cần phải làm tốt công tác tuyên truyền về tác dụng, ý nghĩa của hoạt động GDTC và thể thao trường học.

Tiếp theo, cần đổi mới chương trình và kiểm tra đánh giá môn Giáo dục thể chất. Đội ngũ giảng dạy bộ môn GDTC cần được bổ sung và bồi dưỡng kịp thời. Phát triển phong trào rèn luyện thể chất thể thao cho học sinh, nhất là trong dịp hè. Tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ các hoạt động GDTC và thể thao trường học. Đẩy mạnh cơ chế xã hội hóa trong hoạt động thể thao trường học.

Đại diện đến từ Trung tâm Giáo dục thể chất – ĐHQG Hà Nội cũng bày tỏ đồng tình với Bộ GD&ĐT về tiêu chí đánh giá thể chất thể lực học sinh. Đánh giá chuẩn đầu ra cần được thực hiện khách quan, khoa học. Ta nên xây dựng chương trình, phương pháp giáo dục và kiểm tra đánh giá theo chuẩn đầu ra…

Phát biểu kết luận hội thảo, Thứ trưởng Ngô Thị Minh hoan nghênh và đánh giá cao những ý kiến chia sẻ, góp ý đầy trách nhiệm từ các đại biểu. Tất cả đều hướng tới mục tiêu làm sao để có thể triển khai thật hiệu quả công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học. Vị thế của môn Giáo dục thể chất trong trường học ngày càng được khẳng định. Bộ GD&ĐT sẽ tiếp thu đầy đủ các kiến nghị để có phương án phối hợp đồng bộ với các cơ quan liên quan để phát triển công tác giáo dục thể chất và thể thao trong trường học.

ADVERTISEMENT

Tăng cường đổi mới môn học giáo dục thể chất

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định ban hành kế hoạch thực hiện Quyết định số 1660/QĐ-TTg ngày 2-10-2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025.

Tăng cường đổi mới môn học giáo dục thể chất - Hình 1

Ảnh minh họa

Kế hoạch xác định 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025. Theo đó, tăng cường đổi mới môn học giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong chương trình giáo dục phổ thông mới theo hướng cá thể hóa để nâng cao sức khỏe học sinh.

Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 đặt mục tiêu: Có 80% số trường học bố trí ít nhất 1 khu vực dành cho giáo dục thể chất, hoạt động thể thao; 100% trường học định kỳ tổ chức thi đấu thể thao và có đủ giáo viên giáo dục thể chất; 100% trường học có tổ chức bữa ăn học đường và căng tin trong trường học bảo đảm các điều kiện về vệ sinh, an toàn thực phẩm...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Học viện Y Dược học cổ truyền trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 thạc sĩ, bác sĩ
22:09:00 25/09/2022
Điều gì xảy ra với não bộ khi bạn đang ngủ?
22:41:01 25/09/2022
82 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung
19:30:32 25/09/2022
Thành tích học tập của 4 ứng viên vô địch Olympia 2022
21:00:34 26/09/2022
Cần hiểu đúng việc bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức, viên chức
08:03:25 25/09/2022
Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản
18:17:51 26/09/2022
Vũ Nguyên Sơn thí sinh cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
18:37:35 25/09/2022
Top 3 ngành học đang khát nhân lực
12:37:24 26/09/2022
3 phương pháp nuôi dạy con của diễn viên Mạnh Trường
09:23:27 26/09/2022
PH trường An Lạc 1 than phiền nhiều khoản thu tăng bất chấp, Hiệu phó lý giải
08:11:39 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển “đánh vần” khiến CĐM lắc đầu
19:48:55 26/09/2022
Thái Bình: Điều tra vụ di thể cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà
22:35:05 26/09/2022
Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?
19:02:29 26/09/2022
Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn
18:47:40 26/09/2022
Sau ồn ào xoá ảnh, Phương Oanh dự tiệc cùng bạn trai
18:58:11 26/09/2022
Hồ Ngọc Hà đăng ảnh bên Đàm Vĩnh Hưng, làm điều phũ phàng với Lệ Quyên khiến netizen "sửng sốt"
21:33:00 26/09/2022
Đám cưới diễn viên Anh Tú và "cô chủ tiệm nail"
20:20:09 26/09/2022
Phạm Băng Băng tái xuất: Visual sang khó tả, không ai có thể bì
19:53:25 26/09/2022
Quang cảnh tiệc cưới "Sài Gòn xưa" độc đáo của Anh Tú - Huyền My
21:11:02 26/09/2022
Hôn lễ của Hoa hậu châu Á Trần Vỹ
21:04:15 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hà Nội triển khai thí điểm giáo dục STEM tại 10 trường tiểu học

20:53:51 26/09/2022
Năm học 2022-2023, Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện thí điểm giáo dục STEM cấp tiểu học tại 7 địa phương gồm: Hà Nội, Lào Cai, Nam Định, Thừa Thiên- Huế, Đắk Lắk, Cần Thơ, Đồng Tháp

Hà Nội cử giáo viên tiếng Anh đi bồi dưỡng ở nước ngoài

20:49:21 26/09/2022
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chương trình bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp

3 lời khuyên tâm huyết về kỹ năng sống của Chủ tịch Đại học Harvard

20:44:04 26/09/2022
Ngày 30/8, Đại học Harvard đã tổ chức lễ khai giảng chào đón 1.649 tân sinh viên Khóa 2026. Chủ tịch Đại học Harvard – ông Lawrence Bacow đã có bài phát biểu tại lễ khai mạc

Đẩy mạnh phân luồng học sinh sau trung học cơ sở tại Hải Dương

20:38:06 26/09/2022
Nhà giáo Nguyễn Cao Đằng – Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội cho biết, trong chiến lược phát triển giáo dục và chủ trương đổi mới chương trình giáo dục phổ thông hiện nay cũng nhấn mạnh đến yêu cầu tăng cường giáo dục hư...

Hàng loạt trường đại học Y, Dược tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu

20:32:15 26/09/2022
ĐH Điều dưỡng Nam Định năm nay có 715 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng nhưng mới tuyển được 469 sinh viên. Vì thế, trường đã công bố tuyển bổ sung 260 chỉ tiêu cho ngành Điều dưỡng, tăng hơn 70 chỉ tiêu so với đợt xét tuyển bổ sung ngành này v...

Không biến 'động lực' thành 'áp lực' với giáo viên

19:03:14 26/09/2022
Xây dựng trường học hạnh phúc là giải pháp cơ bản nhất nhằm làm giảm áp lực cho giáo viên. Trong đó, hiệu trưởng là người gieo mầm, là cánh chim đầu đàn, người cầm lái tiên phong của nhà trường

Dạy bơi và kỹ năng an toàn nước cho học sinh

18:58:13 26/09/2022
Trong thời gian 10 ngày, các em sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của bơi lội và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước; nắm bắt các kiến thức phòng, chống đuối nước để có thể bảo vệ bản thân; cách tự nổi trên nước và một...

Nghệ An công khai các khoản thu bắt buộc, đóng góp tự nguyện

18:53:17 26/09/2022
Cụ thể, các khoản thu theo quy định bao gồm: Học phí, giá dịch vụ trông giữ xe tại các trường học và bảo hiểm y tế học sinh. Trong đó, mức thu học phí sẽ thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 14 của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An qu...
ADVERTISEMENT

Nhiều trường đại học lớn tuyển bổ sung chỉ tiêu

18:46:51 26/09/2022
Điều đặc biệt năm nay, nhiều trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe tuyển không đủ chỉ tiêu. Chẳng hạn, Đại học Điều dưỡng Nam Định năm nay có 715 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng, nhưng mới tuyển được 469 sinh viên

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong 'chuẩn mực'

18:41:39 26/09/2022
Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chỉ nên cấm học sinh thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp nhận

Ngành Giáo dục thành phố thời hoa lửa

18:36:43 26/09/2022
Tôi có may mắn là sau khi tốt nghiệp Trường Sư phạm trung cấp Trung ương, năm 1966, được Bộ Giáo dục điều động về Thái Nguyên. Ty Giáo dục lại phân công tôi về thành phố. Ông Trưởng phòng hỏi mà tôi không biết phải trả lời thế nào:

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ điều kiện?

18:27:24 26/09/2022
Điểm IELTS là một trong các điều kiện quan trọng khi du học Mỹ bởi nó quyết định đến việc được nhận học và có xin được visa du học. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đạt yêu cầu, đủ điều kiện? Hãy tham khảo tư vấn dưới đây

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

18:23:58 26/09/2022
Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Sở Giáo dục và Đào tạo vừa phát động đợt thi đua cao điểm từ tháng 9 đến ngày 20/11/2022

Phụ nữ muốn có mentor là phụ nữ hơn

18:12:51 26/09/2022
Một nghiên cứu gần đây đăng trên Wall Street Journal đã chỉ ra rằng các sinh viên nữ luôn thích những người cố vấn đồng giới. Điều này xảy ra khi những sinh viên này chưa có nhiều thông tin về người cố vấn nọ

7 địa phương trên cả nước quyết định miễn học phí

15:55:05 26/09/2022
Nghị định 81/2021/NĐ-CP có quy định chi tiết về chính sách miễn, giảm học tập và hỗ trợ phí học tập từ năm 2022 cho trẻ em mầm non, học sinh và sinh viên

Tuyển sinh đại học năm 2022: Hồi hộp chờ thí sinh nhập học

15:51:21 26/09/2022
Sau 1 tuần Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) mở hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học (ĐH)qua hình thức này đạt 80%
ADVERTISEMENT

Danh sách 88 trường đại học xét tuyển bổ sung

15:50:25 26/09/2022
Sĩ tử cập nhật danh sách các trường xét tuyển bổ sung tại đây. Từ ngày 26 đến 29-9, trường ĐH Gia Định nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào 17 ngành học chương trình đại trà và 5 ngành học chương trình tài năng (Công nghệ thông tin, Quản tr...

Bố mẹ của thần đồng tiết lộ cách giáo dục để con có IQ thuộc nhóm 2% thế giới

15:41:20 26/09/2022
3 tuổi, cậu bé này đã ghi danh ở trường tiểu học nhờ sở hữu khả năng thông minh đặc biệt. Dẫu biết rằng đây là năng khiếu bẩm sinh nhưng phương pháp giáo dục của cha mẹ quan trọng hơn cả để giúp duy trì và phát triển trí thông minh ở tr...

Ăn chay để đầu óc thanh thản, nam sinh trường Ams vào chung kết Olympia

15:39:23 26/09/2022
Vũ Nguyên Sơn, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam sẽ là 1 trong 4 nhà leo núi tham gia trận thi đấu quan trọng nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Xoay xở đóng "phụ phí" đầu năm cho con

15:37:04 26/09/2022
Những khoản thu đầu năm học luôn là gánh nặng kinh tế của nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình đông con, kinh tế khó khăn

Quảng Nam: Học sinh nghỉ học từ ngày 27/9

15:34:46 26/09/2022
Nhằm chủ động ứng phó với bão Noru, Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9.Ngày 26/9, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam Thái Viết Tường có công văn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn nhằm triển khai công tác ứng phó bão Noru

Những trường đại học đầu tiên dừng tăng học phí năm học 2022-2023

15:32:44 26/09/2022
Để chia sẻ khó khăn với sinh viên và phụ huynh sau hai năm khó khăn vì dịch Covid-19. Nhiều trường đại học giữ mức học phí như năm học trước

Trường THCS Thuận Minh (Thọ Xuân): Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

15:28:46 26/09/2022
Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đại trà cho học sinh, những năm qua, thầy trò Trường THCS Thuận Minh (Thọ Xuân) luôn đổi mới phương pháp quản lý, giáo dục, đặc biệt là đề cao vai trò của Ban Giám hiệu, cán bộ và giáo viên...

TX Hồng Lĩnh khen thưởng 32 học sinh đậu đại học, đạt 27 điểm trở lên

14:08:35 26/09/2022
Lễ tuyên dương và khen thưởng nhằm ghi nhận và biểu dương các em học sinh tiêu biểu trong phong trào học tập, những người đi đầu trong phong trào đôi bạn cùng tiến , giúp đỡ bạn bè có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

2 thanh niên Hà Tĩnh được tuyên dương 'Tỏa sáng nghị lực Việt'

14:04:41 26/09/2022
Anh Hồ Sỹ Phong (Chủ tịch Hội người mù huyện Lộc Hà) và anh Phạm Sỹ Long (xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2022

Đại học Trà Vinh: Nhiều cơ hội xét tuyển đại học chính quy đợt 2, đến ngày 9-10

14:00:21 26/09/2022
Ngày 25-9, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết: Trong đợt xét tuyển đại học chính quy đợt 2 năm 2022, trường sẽ xét tuyển bổ sung nhiều ngành học thuộc lĩnh vực đào tạo

Hội thảo mô hình cơ sở giáo dục nghề nghiệp thông minh

13:56:38 26/09/2022
Ngày 26-9, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang tổ chức hội thảo mô hình cơ sở giáo dục nghề nghiệp thông minh. Đại diện các sở, ngành có liên quan; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và các chuyên gia trong lĩnh v...

Đà Nẵng cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26/9 để ứng phó siêu bão Noru

13:53:00 26/09/2022
Công văn số 2600/SGDĐT-VP nêu, trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học từ chiều nay (26/9) để ứng phó với bão Noru. Lịch đi học trở lại sẽ được Sở GD-ĐT thông báo sau
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cuộc đua visa vàng hút khách nhà giàu đến Đông Nam Á

Du lịch

23:56:48 26/09/2022
Campuchia, Malaysia, Singapore, Thái Lan... triển khai chính sách visa vàng 5 đến 20 năm dành cho giới tinh hoa, những người thu nhập hàng trăm nghìn USD một năm

Top 4 sản phẩm sữa tắm trắng da dưới 500.000 giúp da trắng bật tone sau 30 ngày sử dụng

Làm đẹp

23:52:36 26/09/2022
Nhất dáng, nhì da là những tiêu chuẩn và mong ước của tất cả các cô gái. Không cần can thiệp công nghệ thẩm mĩ cũng có thể mang đến cho bạn gái làn da như mơ ước nhờ sử dụng các loại sữa tắm trắng da phù hợp

Diện áo hoodie như Chi Pu, Sơn Tùng, bạn gái 'hồi teen' nhanh chóng, chẳng ai đoán được ra tuổi thật

Thời trang

23:50:50 26/09/2022
Cuối thu, thời tiết mát mẻ và có phần se lạnh với những cơn mưa bất chợt. Tủ đồ mùa lạnh của các nàng sành mặc khó có thể thiếu những chiếc áo hoodie

Lâm Thu Hồng diện dạ hội nổi bật giữa di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long

Sao việt

23:46:21 26/09/2022
Trong bộ ảnh quảng bá vẻ đẹp Vịnh Hạ Long, Lâm Thu Hồng diện những thiết kế dạ hội sắc màu rực rỡ, chất liệu mềm mại bay bổng, vô cùng thu hút. Mỗi bức hình của Lâm Thu Hồng đều đẹp như tranh, khoe trọn vẻ đẹp của những kỳ quan

'Avatar' trở lại ngôi đầu phòng vé sau 13 năm ra rạp

Phim âu mỹ

23:40:46 26/09/2022
Thành tích phòng vé ấn tượng sau 13 năm của Avatar khiến người hâm mộ thêm phần kỳ vọng vào phần tiếp theo chuẩn bị ra rạp vào tháng 12 tới

Nhậm Gia Luân bị chê bai vì giọng quá chán trong 'Thỉnh Quân'

Phim châu á

23:37:54 26/09/2022
 Phim Thỉnh Quân của Nhậm Gia Luân tuy mang về thành tích khủng nhưng hóa ra lại là điểm trừ trong sự nghiệp của Nhậm Gia Luân?

'Cô gái từ quá khứ' bất ngờ đổi lịch khởi chiếu sớm hơn 1 tháng, cạnh tranh với loạt bom tấn quốc tế trong tháng 10

Phim việt

23:37:29 26/09/2022
 Mới đây, ekip Cô gái từ quá khứ bất ngờ thông báo thay đổi lịch chiếu phim, sẽ ra rạp sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể, phim sẽ khởi chiếu vào ngày 13/10/2022, thay vì ngày 18/11 như lịch cũ. Việc ra mắt phim sớm hơn dự ...

Diễn viên Sam: “Tôi nhận thấy bản thân là một người khá an toàn, sợ thay đổi”

Show việt

23:27:10 26/09/2022
Điều duy nhất giúp tôi thoả mãn và trải nghiệm được những phong cách mới là những lúc được hoá thân vào các nhân vật trong phim - diễn viên Sam chia sẻ

Kwak Do Won phải trả cát-xê cho Bộ Văn hóa sau vụ bị bắt

Sao châu á

23:20:43 26/09/2022
Nam diễn viên phải hoàn trả thù lao cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Đây là điều khoản bồi thường được hai bên ký kết nếu nghệ sĩ vướng bê bối

Sắp hết nhiệm kỳ, Đỗ Thị Hà lên đồ đi làm 'thời trang phang thời tiết'

Phong cách sao

23:12:08 26/09/2022
Dẫu năm nay nhiều cuộc thi hoa hậu diễn ra nhưng sức hút của Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn vô cùng nóng. Chỉ còn tính bằng tuần nữa thôi là Đỗ Thị Hà chính thức trao lại chiếc vương miện danh giá của mình cho người kế nhiệm. Chân dài xứ Tha...

Dàn tình nhân màn ảnh đình đám của Park Min Young giờ ra sao?

Hậu trường phim

23:04:02 26/09/2022
Là một ngôi sao đình đám trong làng giải trí xứ Hàn, vậy nên Park Min Young từng hợp tác với nhiều mỹ nam tên tuổi

Đông Nam Âu chật vật tìm nguồn cung năng lượng do xung đột Nga - Ukraine

Thế giới

22:52:05 26/09/2022
Các chính phủ ở khu vực Đông Nam châu Âu đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn năng lượng trong bối cảnh mùa Đông lạnh giá đang đến gần