‘Căn cứ địa’ không suy suyển của Trump

Tỷ lệ ủng hộ Trump vẫn không suy giảm đáng kể trong một năm qua, bất chấp nước Mỹ liên tục chìm trong khủng hoảng .

Ngày 27/8/2019, Tổng thống Donald Trump được 41,3% người Mỹ ủng hộ, trong khi 54,2% phản đối, theo kết quả thăm dò của FiveThirtyEight.

Trong 365 ngày sau đó, Trump trở thành tổng thống thứ ba của Mỹ bị xem xét bãi nhiệm . Nước Mỹ cũng quay cuồng trong cuộc khủng hoảng Covid-19, đại dịch đã khiến gần 190.000 người chết, tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 3,7% lên 10,2%. Quốc gia này còn chìm trong làn sóng biểu tình bạo lực phản đối nạn phân biệt chủng tộc.

Đây chỉ là danh sách chưa đầy đủ về một năm đầy sóng gió trong lịch sử Mỹ, cũng như đầy khó khăn trong nhiệm kỳ của Trump. Song kết quả thăm dò ngày 27/8 của FiveThirtyEight cho thấy tỷ lệ ủng hộ của Trump là 42,2%, tăng 0,9% so với năm ngoái, trong khi tỷ lệ phản đối là 54,3%.

Điều này khiến nhiều chuyên gia tự hỏi liệu có phải tất cả biến động trên không đủ làm lung lay “căn cứ địa” của những người ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ.

“Nó rất đáng chú ý. Tỷ lệ ủng hộ ổn định của Trump gần như không thể tin được”, Jennifer Victor, nhà khoa học chính trị tại Đại học George Mason, bang Virginia , nói.

Căn cứ địa không suy suyển của Trump - Hình 1

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa ở Nhà Trắng tối 27/8. Ảnh: NY Times.

Ezra Klein, biên tập viên của Vox , nhận định tỷ lệ ổn định này cũng là “độc nhất vô nhị”. Theo dữ liệu mà Gallup thu thập, tỷ lệ ủng hộ của tổng thống Ronald Reagan có biến động rất lớn trong nhiệm kỳ của ông, từ mức 68% lúc cao nhất giảm xuống 35% lúc thấp nhất. Tổng thống George H.W. Bush (Bush cha) từng nhận được 81% ủng hộ, nhưng cũng từng chạm đáy ở mức 29%. Tỷ lệ ủng hộ của Bill Clinton cũng từng tụt từ 73% về 37%. George W. Bush (Bush con) đã từng đạt mức kỷ lục 90%, nhưng sau đó giảm xuống 25%. Mức độ dao động trong tỷ lệ ủng hộ của tổng thống Barack Obama thấp hơn một chút, khi ở giữa mức 67% và 40%.

Tuy nhiên, với Trump, tỷ lệ ủng hộ cao nhất của ông là 49% và thấp nhất 35%, dao động chưa tới 15 điểm phần trăm từ khi bắt đầu nhiệm kỳ tới nay.

Khi Michael Tesler, nhà khoa học chính trị tại Đại học California Irvine, cố gắng lý giải “tỷ lệ ủng hộ ổn định đáng kinh ngạc” của Trump, ông đã hỏi sinh viên của mình rằng liệu Trump có thể làm bất kỳ điều gì để khiến họ ủng hộ ông hay không. Câu trả lời ông nhận được là những cái lắc đầu.

“Nếu bạn nhìn vào nhiệm kỳ của Trump và nghĩ rằng ông ấy là người phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, bài ngoại hay năng lực kém như cách nghĩ của hầu hết người ủng hộ Hillary Clinton, ông ấy gần như không làm gì để thay đổi suy nghĩ của bạn”, Tesler nói.

Nhưng điều ngược lại cũng đúng. “Nếu bạn thấy Trump là người bảo vệ nền văn minh phương Tây, như cách nói của Charlie Kirk tại Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa, hay người bảo vệ người Mỹ da trắng, bảo vệ các giá trị Mỹ từ phe cánh tả, hầu như không có lý do gì để bạn từ bỏ Trump”, Tesler nói thêm.

Tesler cho biết đây cũng là lời giải thích cho tỷ lệ ủng hộ Trump cách đây 6 tháng. Nhà khoa học này thấy rằng Trump không phải là người giỏi thay đổi các chiến lược, thay đổi giọng điệu mới hay thích nghi với hoàn cảnh mới. Trong khi các tổng thống Mỹ trước đây thường nỗ lực thay đổi hướng đi, theo đuổi các chính sách gây bất ngờ để “lấy lòng” những người từng phản đối họ, cũng như gửi thông điệp tới các nhà phê bình thầm lặng, Trump vẫn chỉ là Trump.

“Ông ấy luôn là chính mình và muốn cách bạn nhìn nhận về người đàn ông này cũng là cách bạn nhìn nhận về Tổng thống Mỹ”, Tesler nói.

Ezra Klein cũng cảm thấy bất ngờ trước tỷ lệ ổn định của Trump, khi Mỹ trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới và nền kinh tế “đóng băng” vì đại dịch. “Tôi từng dự đoán tỷ lệ ủng hộ Trump sẽ biến động rất lớn, dù không nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống mức 20%”, Klein cho biết.

Klein cho biết tỷ lệ ủng hộ của Trump dường như đi ngược lại lý thuyết cơ bản của nền dân chủ. “Nếu chia rẽ chính trị sâu sắc tới mức khiến gần 200.000 người chết vì dịch và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 10,2%, cùng một tổng thống khuyến nghị tiêm thuốc khử trùng không thể khiến chúng ta lung lay, điều gì sẽ có thể đây?”, Klein tự hỏi.

Tỷ lệ ủng hộ về cách xử lý Covid-19 của Trump gần như tương đồng với tỷ lệ ủng hộ chung của ông. Theo kết quả khảo sát ngày 27/8, gần 39% người Mỹ ủng hộ Trump về cách đối phó đại dịch, trong khi 58% phản đối. Điều này có thể cho thấy hầu hết người Mỹ ủng hộ Trump cũng đồng tình với cách xử lý đại dịch của ông.

Bản thân Klein cho rằng chiến lược chống dịch của chính phủ Mỹ là một thất bại, khi Washington tỏ ra “yếu thế” hơn nhiều quốc gia trong việc ngăn chặn đại dịch. Nhiều phân tích chỉ ra Mỹ có thể ngăn chặn 70% trường hợp tử vong vì Covid-19 nếu phản ứng theo cách của Australia, Hàn Quốc, Đức hay Singapore.

Tuy nhiên, ngoài chỉ trích về thất bại của chính quyền Trump về xét nghiệm, truy vết tiếp xúc và cách ly, cũng như việc từng phản đối đeo khẩu trang, không ít người Mỹ ủng hộ lời kêu gọi mở cửa nền kinh tế của ông.

“Hàng triệu người Mỹ chắc chắn cảm nhận được nỗi đau về tinh thần cũng như áp lực kinh tế do phong tỏa và các biện pháp hạn chế khác gây ra”, Larry Bartels, nhà khoa học chính trị tại Đại học Vanderbilt, cho hay. “Tổng thống Trump đã rất thành công trong việc đổ lỗi cho đảng Dân chủ cố cản trở nỗ lực mở cửa trở lại của ông. Rõ ràng mở cửa trở lại tiềm ẩn nguy cơ nhiều ca nhiễm và tử vong hơn, nhưng đó mới chỉ là giả định”.

Nhiều người thường mô tả Trump như một “chất chống dính”, khi ông vẫn có thể đứng ngoài rất nhiều bê bối, thảm họa và những lời chỉ trích nhắm vào mình.

Tuy nhiên, nhà phân tích Klein không cho rằng tỷ lệ ủng hộ tương đối ổn định là thành công của Trump, đặc biệt khi so với nhiều lãnh đạo thế giới khác. Theo dữ liệu của Morning Consult, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tăng 5 điểm phần trăm kể từ tháng 1, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tăng 9 điểm, Thủ tướng Đức Angela Merkel tăng 16 điểm và Thủ tướng Australia Scott Morrison tăng 25 điểm.

Giới chuyên gia cũng bày tỏ lo ngại triển vọng tái đắc cử của Trump vào tháng 11, khi ứng viên Dân chủ Joe Biden vẫn giữ lợi thế trong nhiều cuộc khảo sát dư luận mới đây. Biden đã vượt lên dẫn trước Trump 4 điểm phần trăm tại bang Florida, từ mức cân bằng hồi tháng 4, theo FiveThirtyEight.

Song Klein và nhiều nhà phân tích khác phải thừa nhận một thực tế là 42% người Mỹ hiện ủng hộ Trump và tin rằng ông đang làm tốt công việc của một tổng thống. Dường như không có điều gì khiến họ lung lay quan điểm trong suốt một năm qua.

Máy bay quân sự Mỹ lao xuống ruộng cháy rụi

Máy bay cảnh báo sớm E-2C của hải quân Mỹ rơi xuống cánh đồng đậu tương khi bay huấn luyện song không gây thương vong.

Một máy bay cảnh báo sớm E-2C Hawkeye ngày 31/8 gặp nạn ở khu vực lân cận đảo Wallops, hạt Accomack, bang Virginia, Mỹ. Truyền thông địa phương đưa tin trinh sát cơ E-2C rơi xuống một ruộng trồng đậu tương.

Hải quân Mỹ cho biết chiếc E-2C bị rơi khi đang bay huấn luyện. 4 thành viên tổ bay, trong đó có hai phi công, nhảy dù khỏi máy bay và tiếp đất an toàn. Các thành viên tổ bay đang được kiểm tra y tế sau tai nạn.

Hình ảnh hiện trường cho thấy máy bay vỡ nát và cháy rụi sau khi lao xuống ruộng. "Báo cáo ban đầu cho thấy không có công trình nào hư hại hay nhân viên mặt đất bị thương trong sự cố", thông cáo của hải quân Mỹ cho biết. "Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra".

Máy bay quân sự Mỹ lao xuống ruộng cháy rụi - Hình 1

Hiện trường máy bay cảnh báo sớm E-2C rơi xuống ruộng tại đảo Wallops, Mỹ, ngày 31/8. Ảnh: ABC News .

Chiếc E-2C bị rơi thuộc biên chế Phi đội Chỉ huy và Kiểm soát Trên không 120, đóng tại căn cứ hải quân Norfolk. Hải quân, tuần duyên và lực lượng cứu hộ của địa phương triển khai trực thăng tìm kiếm phi hành đoàn chiếc E-2C sau tai nạn. Hải quân Mỹ còn điều một trinh sát cơ P-8A Poseidon tham gia tìm kiếm.

Các máy bay của hải quân Mỹ thường xuyên sử dụng thao trường Wallops để luyện tập hạ cánh trên tàu sân bay từ năm 2013. Trên đảo có căn cứ không quân hải quân phụ trợ Chincoteague với các phương tiện hỗ trợ máy bay của hải quân Mỹ thực hành kỹ thuật hạ cánh xuống tàu sân bay.

E-2 Hawkeye là mẫu máy bay cảnh báo sớm chiến thuật do Northrop Grumman chế tạo, có thể vận hành trên tàu sân bay. E-2 được biên chế từ tháng 1/1964 với 313 chiếc đã xuất xưởng. Bản nâng cấp E-2C được thử nghiệm lần đầu tháng 1/1971 và loạt đầu được sản xuất năm 1988-1991.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00

Tiêu điểm

Sát thủ 12 tuổi và ba thập kỷ sau song sắt
01:06:24 19/06/2021
Tiết lộ bí mật làm giàu của các gia tộc siêu giàu Mỹ
09:40:15 18/06/2021
Nửa triệu bác sĩ Ấn Độ biểu tình
00:56:45 19/06/2021
Israel gửi Palestine một triệu liều vaccine Covid-19 sắp hết hạn
00:55:11 19/06/2021
Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào
12:28:41 18/06/2021
Mỹ đặt cược vào thuốc chữa Covid-19
00:50:04 19/06/2021
Vợ chồng đại gia nhận tội thuê máy bay để chen chân tiêm vaccine
21:21:52 18/06/2021
Hé lộ tình hình thiếu lương thực "căng thẳng" ở Triều Tiên
15:30:05 19/06/2021
Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ
14:22:53 18/06/2021
Thuốc điều trị Covid-19 sẵn sàng bán vào cuối năm nay, khi được phê duyệt
23:56:25 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021
Cuộc sống của Jang Dong Gun, Joo Jin Mo sau scandal
20:06:47 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021

Tin mới nhất

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

Ấn Độ chỉ xuất khẩu vaccine khi người dân trong nước tiêm đủ

01:29:14 20/06/2021
Quan chức phụ trách chiến dịch ứng phó Covid-19 của Ấn Độ cho biết chỉ có thể xuất khẩu vaccine trở lại sau khi đã đáp ứng được nhu cầu cấp bách trong nước.

Thủ tướng Canada bảo vệ quyết định gia hạn lệnh đóng cửa biên giới với Mỹ

01:27:43 20/06/2021
Ngày 18/6, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã lên tiếng bảo vệ quyết định của chính phủ về việc gia hạn các hạn chế đối với hoạt động đi lại không thiết yếu đến Mỹ.

Lào tiếp tục phong tỏa toàn quốc thêm 15 ngày

01:25:47 20/06/2021
Chính phủ Lào quyết định kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc thêm 15 ngày, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục lây lan trong cộng đồng.

Tướng Mỹ 'sốc' vì gần 2.000 súng của quân đội bị thất thoát

01:24:07 20/06/2021
Lãnh đạo Lầu Năm Góc sẽ xem xét biện pháp khắc phục đối với hoạt động bảo quản vũ khí, sau khi AP cho biết hơn 1.900 khẩu súng của quân đội Mỹ bị thất thoát trong 10 năm qua.

Tổng thống Venezuela sẵn sàng khôi phục quan hệ với Mỹ

01:22:21 20/06/2021
Theo phóng viên TTVXN tại Nam Mỹ, ngày 18/6, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã một lần nữa khẳng định quan điểm sẵn sàng khôi phục quan hệ và các cuộc đối thoại chính trị với Mỹ, cho dù đến nay chính quyền của Tổng thống Joe Biden ...

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2022-2026

01:20:14 20/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 18/6/2021, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã tuyên thệ nhậm chức sau khi Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã họp và thông qua Nghị quyết bổ nhiệm ông tiếp tục đảm nhiệm nhiệm kỳ 2 từ ngày 0...

Mỹ đình chỉ gói ‘siêu viện trợ quân sự’ 100 triệu USD cho Ukraine vào phút chót

01:17:49 20/06/2021
Ngày 18/6, các phương tiện truyền thông đưa tin Chính phủ Mỹ được cho là đã đình chỉ gói viện trợ quân sự cực lớn, trị giá lên tới 100 triệu USD, dành cho Ukraine.

Đức, Pháp kêu gọi châu Âu đối thoại với Nga

01:14:46 20/06/2021
Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 18/6 hối thúc Liên minh châu Âu (EU) cần duy trì đối thoại với Nga, bất chấp những khác biệt giữa hai bên trong một số lĩnh vực như vấn đề an ninh, cuộc xung đột ở Ukraine và Syria.

Tái bùng phát đụng độ tại Jerusalem và Bờ Tây

01:12:23 20/06/2021
Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn nguồn tin địa bàn cho biết cảnh sát Israel ngày 18/6 đã bắt giữ ít nhất 16 người Palestine trong các cuộc đụng độ tại khu vực đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem và khu Bờ Tây.

Dự án cáp viễn thông dưới lòng Thái Bình Dương có nguy cơ 'chìm'

00:31:57 20/06/2021
Dự án quy mô của Ngân hàng Thế giới với mục tiêu thiết lập đường dây cáp viễn thông tại Thái Bình Dương đã gặp chướng ngại để hiện thực hóa khi Mỹ cảnh báo việc góp mặt của một công ty Trung Quốc đem đến rủi ro an ninh.

Người dân Thái Lan về nước bằng đường hàng không và đường biển sẽ phải tự chi trả chi phí cách ly

00:29:26 20/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, kể từ ngày 1/7, người dân Thái Lan trở về từ nước ngoài bằng đường hàng không và đường biển sẽ phải tự chi trả chi phí cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly thay thế của tư nhân, ngoại trừ công chức đi...

Thủ đô Moskva (Nga) tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới cao nhất trong một ngày

00:28:04 20/06/2021
Tình hình dịch COVID-19 tại Nga đang diễn biến hết sức phức tạp khi nước này ngày 19/6 ghi nhận thêm 17.906 ca mắc mới, trong đó riêng thủ đô Moskva có tới hơn 9.000 ca.

Trung Quốc hụt hơi trong cuộc đua không gian với Mỹ

00:20:27 20/06/2021
Trung Quốc mạnh tay đầu tư cho các chương trình không gian vũ trụ những năm gần đây, song họ vẫn còn một khoảng cách xa so với Mỹ.

Chiến dịch tiêm chủng Mỹ chững lại

00:15:46 20/06/2021
Do tâm lý e ngại vaccine của một bộ phận người Mỹ, chương trình tiêm chủng chậm lại, biến thể nCoV nguy hiểm có cơ hội bùng phát ở nước này.

Tiêm kích Mỹ sơn màu giống Su-57 Nga

23:10:06 19/06/2021
Một tiêm kích F/A-18E lần đầu xuất hiện với màu sơn tương tự chiến đấu cơ Su-57 Nga, giúp phi công Mỹ học cách nhận diện đối phương.

Mỹ gửi 2,5 triệu liều vaccine Covid-19 cho Đài Loan

23:07:35 19/06/2021
Quan chức cấp cao chính quyền Mỹ cho biết nước này sẽ chuyển 2,5 triệu liều vaccine Covid-19 cho Đài Loan, nhiều gấp ba lần dự tính trước đó.

Sân bay Thâm Quyến hủy hơn 400 chuyến bay vì một ca nCoV

23:04:24 19/06/2021
Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến hủy nhiều chuyến bay, siết chặt kiểm soát phòng dịch sau khi một nữ nhân viên nhiễm biến chủng nCoV Delta.

Thuê vệ sĩ, chó dữ đối phó 'xoài tặc'

23:02:58 19/06/2021
Hai vợ chồng ở bang Madhya Pradesh tuyển 4 vệ sĩ và 6 con chó dữ để bảo vệ những quả xoài quý hiếm, đắt tiền trong vườn nhà.

39 người cùng sống trong một căn chung cư

22:54:31 19/06/2021
Cảnh sát Thượng Hải phát hiện 39 người cùng thuê một căn chung cư ba phòng ngủ, khắc họa rõ chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở thành phố.

Palestine không nhận vaccine sắp hết hạn của Israel

22:52:01 19/06/2021
Chính quyền Palestine hủy thỏa thuận tiếp nhận vaccine Covid-19 từ Israel sau khi phát hiện lô vaccine này sẽ hết hạn trong tháng 6.

Máy bay hạ cánh khẩn trên đồng cỏ, 7 người chết

22:50:30 19/06/2021
Máy bay Let L-410 gặp sự cố động cơ và bị phá hủy khi hạ cánh khẩn cấp, khiến 7 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

WHO cảnh báo nhiều nước thiếu trầm trọng vaccine Covid-19

22:47:05 19/06/2021
30-40 quốc gia phải dừng chương trình tiêm chủng Covid-19 do thiếu vaccine, khiến người được tiêm một mũi phải chờ quá lâu, WHO cho hay.

Australia kiện thuế rượu vang Trung Quốc lên WTO

22:45:53 19/06/2021
Australia đệ đơn khiếu nại việc Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với rượu vang của nước này lên Tổ chức Thương mại Thế giới.

Máy bay Anh sập mũi trên đường băng

22:44:01 19/06/2021
Máy bay chở hàng của British Airways bị sập càng đáp phía trước khi đang đậu trên đường băng ở London, song sự cố không gây thương vong.

Đường ai nấy đi sau 123 ngày xích tay cùng nhau

22:22:31 19/06/2021
Đôi tình nhân Ukraine quyết định phá còng, chia tay sau 123 ngày thử thách xích tay với nhau nhằm cứu vãn mối quan hệ.

Người Myanmar đeo hoa mừng sinh nhật bà Suu Kyi

22:19:15 19/06/2021
Người biểu tình Myanmar cùng cài hoa lên tóc để kỷ niệm sinh nhật của Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi.

5 kết quả vượt mong đợi của thượng đỉnh Putin - Biden

22:17:12 19/06/2021
Thượng đỉnh Putin - Biden tuy không tạo đột phá nhưng sẽ làm dịu bớt những căng thẳng vốn leo thang gần đây, đồng thời được coi là chìa khóa quan trọng cho tương lai quan hệ Nga - Mỹ.

Nga - Trung làm "nóng" cuộc đua trên Mặt trăng

22:13:00 19/06/2021
Dù xuất phát sau nhưng Trung Quốc đã đạt được tiến bộ vượt bậc về khám phá không gian và đang bắt tay với Nga để đối đầu Mỹ trong cuộc chạy đua trên Mặt trăng.

5 tháng Biden đưa Mỹ trở lại vị thế 'anh cả' toàn cầu

21:39:48 19/06/2021
Chuyên gia nhận định cam kết đưa Mỹ trở lại của Biden không phải là lời nói suông, khi thiện cảm dành cho Washington tăng vọt trong gần nửa năm qua.

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi

Netizen

01:58:44 20/06/2021
Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Mới đ...

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

Sự kiện nóng

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.