“Cần chuẩn bị trước tinh thần để bảo vệ ông Park nếu ĐTVN không thể vô địch AFF Cup”

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, không dễ để ĐTVN bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup. VFF cần chuẩn bị trước để phân tích hợp tình hợp lý, bảo vệ ông Park khi mọi chuyện khó khăn.

Cần chuẩn bị trước tinh thần để bảo vệ ông Park nếu ĐTVN không thể vô địch AFF Cup - Hình 1

HLV Park Hang-seo đang chịu nhiều áp lực sau 7 thất bại liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á (trận cuối vòng hai và 6 trận của vòng ba). Chính bản thân thầy Park cũng đang khá sốt suốt. Thế nên dù thường ngày rất thận trọng trước mỗi giải đấu lớn thì mới đây, vị HLV này tuyên bố muốn vô địch tiếp AFF Cup.

“Tôi muốn vô địch giải đấu. Tôi muốn mang đến nụ cười cho người hâm mộ Việt Nam. Đã lâu rồi họ chưa được ăn mừng và nở nụ cười chiến thắng”.

Trước tuyên bố này của HLV Park Hang-seo, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định: “Năm nay các đội khác như Thái Lan, Malaysia, Indonesia… đều chuẩn bị tốt và cũng có những tiến bộ, nên cơ hội vô địch AFF Cup 2021 của chúng ta là có song cũng khó khăn đấy”.

Cần chuẩn bị trước tinh thần để bảo vệ ông Park nếu ĐTVN không thể vô địch AFF Cup - Hình 2

Khi được hỏi, nếu ĐTVN không thể vô địch AFF Cup 2021, đó liệu có bị xem là thất bại? Ông Mạnh Hải tiếp:

“Rõ ràng nếu ĐTVN không vô địch thì là thất bại. Chúng ta đã bơi ra “biển lớn” rồi, lại đang làm ĐKVĐ AFF Cup. Nếu chúng ta không bảo vệ được chức vô địch thì là thất bại.

Khi chúng ta đã vô địch ĐNÁ, các đối thủ đều muốn hạ tuyển Việt Nam. Chúng ta cũng nhìn bài học Thái Lan, vào vòng loại cuối World Cup 2018, thua cay đắng và xuống dốc, không giữ được chức vô địch AFF Cup. Họ sa sút mà giờ vẫn chưa gượng lại được.

Ngoài ra, chúng ta còn khó vô địch tiếp vì vấn đề chu kỳ chiến thắng. Chúng ta bắt đầu thăng hoa từ năm 2018, giờ là 3 năm rồi. Thời gian đó, chúng ta học được nhiều điều, cầu thủ trưởng thành hơn nhưng lực lượng không bảo toàn như trước. Nhiều nhân tố xuất sắc đang vắng mặt, đội hình mạnh nhất không còn do chấn thương, nhiều vấn đề khác. Chúng ta phải bổ sung thêm nhiều cầu thủ trẻ vào.

Trải qua chu kỳ thành công vừa rồi, ông Park làm việc rất tốt, may mắn khi có một thế hệ tốt. Nhưng giờ mất 4, 5 cầu thủ thì khó khăn. Nhiều cầu thủ tiến bộ, những người cọ xát ở vòng loại thứ ba thì bản lĩnh hơn. Đó là điều tốt để đá AFF Cup nhưng có nhiều khó khăn.

Lứa vàng này chúng ta đã đạt ngưỡng rất tốt rồi. Giờ về lại đá AFF Cup, gặp các đối thủ vừa tầm nhưng nếu không chuẩn bị tốt, không có quyết tâm cao thì cũng rất khó”.

Cần chuẩn bị trước tinh thần để bảo vệ ông Park nếu ĐTVN không thể vô địch AFF Cup - Hình 3

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, việc đối đầu nhiều cường địch hàng đầu châu Á giúp ĐTVN trưởng thành hơn, nhưng cũng có điểm đáng lo:

“Có một vấn đề cũng cần lưu ý khi đá AFF Cup. Khi chúng ta đã thua quá nhiều, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ. Các cầu thủ thiếu sự hứng khởi, mất tự tin không ít đấy.

Qua các trận vừa rồi ở vòng loại cuối World Cup 2022, chúng ta có những cầu thủ tiến bộ lên rõ rệt như Hoàng Đức, nhưng cũng có cầu thủ sa sút như Văn Đức. Lực lượng chúng ta lên xuống, nên không còn đồng đều”.

Ở AFF Cup, đội tuyển Việt Nam có nhiều địch thủ duyên nợ, như Thái Lan, Malaysia, Indonesia… đặc biệt, Malaysia và Indonesia còn chung bảng B với chúng ta. Liệu ĐTVN có nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng hay không? Ông Vũ Mạnh Hải nhận định:

Video đang HOT

“Thái Lan vẫn là đối thủ tiềm tàng của mình. Họ cũng có chu kì thành công rồi thất bại. Giờ họ đang cố gắng phục hồi. Ở ĐNÁ, Thái Lan vẫn là đối thủ nặng ký nhất cho phần còn lại.

Xác xuất để chúng ta vượt qua vòng loại vẫn lớn hơn. Với trình độ, bản lĩnh của chúng ta thì vượt qua vòng loại là khả năng cao. Chúng ta có 2 đối thủ ở bảng B là Malaysia và Indonesia thôi còn Lào hay Campuchia không đáng ngại”.

Cần chuẩn bị trước tinh thần để bảo vệ ông Park nếu ĐTVN không thể vô địch AFF Cup - Hình 4

Cuối cùng, khi được hỏi nếu ĐTVN không thể vô địch AFF Cup 2021, chúng ta nên nhìn nhận thế nào về công việc của HLV Park Hang-seo, cựu danh thủ Thể Công kết lại:

“Nếu chúng ta không thể vô địch AFF Cup thì cần có sự chuẩn bị tinh thần trước từ bây giờ. Mỗi HLV đều có chu kỳ chiến thắng. Mỗi HLV đều có giai đoạn làm rất tốt, kết hợp với cái duyên, cái may mắn, lực lượng…

Ông Park và những người có trách nhiệm cần chuẩn bị trước cho viễn cảnh không thể vô địch AFF Cup. Vì chắc chắn khi đó sẽ có nhiều người đổ lỗi cho ông Park. Điều đó là đương nhiên sẽ diễn ra. Người có trách nhiệm cần chuẩn bị trước để có các lý giải phù hợp về chuyên môn.

Tôi lo ngại tình trạng như nhiều NHM Việt Nam khi xem ĐTQG đá vòng loại thứ ba, bất kể đối thủ là ai, cứ thua là họ chê ông Park, nào là cũ kĩ, bảo thủ… Trường hợp Phan Văn Đức sa sút phong độ, xem có khó chịu thật đấy nhưng mỗi HLV có một cách làm để hướng về thành công. Ông Park từ khi đến Việt Nam đã làm được rất nhiều việc cho bóng đá Việt Nam. Ông ấy nâng tầm bóng đá Việt Nam, giúp các cầu thủ trưởng thành, công của ông ấy lớn lắm, không thể phủ nhận.

Bóng đá có lúc thất bại, thành công, có nhiều yếu tố lắm. Ông Park đã làm được rất nhiều và chúng ta dễ dàng nhìn thấy tài năng của ông ấy, sự chuẩn bị, khả năng chỉ huy trận đấu… rất xuất sắc.

Phong độ cầu thủ lên xuống là rất bình thường. Như tôi ngày xưa đá, có lúc phong độ đang cao nhưng tự nhiên mất tự tin rồi đá chán lắm. Việc của Phan Văn Đức cũng thế thôi và ông Park cũng đang cố gắng giúp cậu ấy.

Từ việc Phan Văn Đức ta nhìn một cái là khi ông Park mới đến, thế hệ Quang Hải đang lên đỉnh cao, chinh phục được nhiều thứ. Bây giờ thế hệ ấy tổn thất đi khá nhiều, mất 4 5 vị trí, Văn Lâm, Đình Trọng, Văn Hậu… chúng ta đã qua ngưỡng của thế hệ ấy và giờ phải bổ sung lớp trẻ mới nhưng thiếu nhân tố đặc biệt xuất sắc, có lẽ chỉ Hai Long hay. Mà thế hệ mới này cũng ít được cọ xát.

Khi ông Park mới sang có nhiều cái thuận lợi. VFF khi đó cũng gặp áp lực lớn, ông Park sang đoạt Á quân U23 châu Á 2018 thì dẹp yên tất cả. Bây giờ lực lượng chúng ta suy yếu, nên chúng ta có nhiều rủi ro hơn. Dự AFF Cup này chúng ta có nhiều vấn đề. Hàng công gần như chỉ có Tiến Linh. Đức Chinh ít được thi đấu. Số được thi đấu nhiều thì tiến bộ, nhưng lực lượng không dày như trước”.

Theo lịch, ngày 6/12 tới, ĐTVN sẽ ra quân tại bảng B, AFF Cup 2021 gặp Lào.

Cần chuẩn bị trước tinh thần để bảo vệ ông Park nếu ĐTVN không thể vô địch AFF Cup - Hình 5

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: "Hà Nội FC có lẽ chưa hiểu ý, ông Park gọi Hùng Dũng là rất tốt!"

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, HLV Park Hang-seo sẽ không manh động trước vấn đề chấn thương của Hùng Dũng. Ông Park rất có thiện ý khi muốn Hùng Dũng sớm gia nhập lại ĐTVN.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Hà Nội FC có lẽ chưa hiểu ý, ông Park gọi Hùng Dũng là rất tốt! - Hình 1

DỤNG Ý CỦA HLV PARK HANG-SEO KHI GỌI HÙNG DŨNG

Ngay trước thềm 2 trận đấu của ĐTVN tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo cho gọi bổ sung Hùng Dũng khi thấy cầu thủ này phục hồi chấn thương tốt. Dự kiến, Hùng Dũng có thể trở lại tập luyện cùng Hà Nội FC từ giữa tháng 11 này.

Nhiều ý kiến cho rằng, HLV Park Hang-seo muốn sớm gọi Hùng Dũng lên tuyển, là để chuẩn bị hướng về AFF Cup vào tháng 12. Ở giải này, BTC đã thay đổi số lượng cầu thủ mỗi đội có thể đăng ký từ 23 lên tận 30.

Vấn đề là AFF Cup sẽ bắt đầu từ 5/12, liệu khoảng thời gian gần một tháng có đủ cho Hùng Dũng trở lại? Chuyên gia Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm:

"Đấy là ý định rất tốt, ưu ái Hùng Dũng của HLV Park. Ở mặt khác thì điều đó cũng cho thấy hiện ông Park chưa có ai thay thế tốt được Hùng Dũng. HLV Park Hang-seo cũng căn cứ theo các nhiệm vụ trước mắt, nhiều giải đấu rất gần nên rất cần sự có mặt của Hùng Dũng.

Và căn cứ quan trọng nhất để ông Park gọi Hùng Dũng lên là các bác sĩ trên ĐTQG, cũng như bác sĩ làm việc với Hùng Dũng, đã tham mưu cho ông ấy. Có khả năng nhiều bác sĩ tham mưu cho ông Park rằng Hùng Dũng có thể chơi được, nếu trở lại tập luyện bình thường.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Hà Nội FC có lẽ chưa hiểu ý, ông Park gọi Hùng Dũng là rất tốt! - Hình 2

Hùng Dũng đang ở giai đoạn cuối của quá trình phục hồi chấn thương gãy chân.

Ông Park không phải bác sĩ, không thể nắm liên tục tình hình phục hồi của cậu ấy. Phải có bác sĩ tham mưu cho ông Park thì mới biết mà gọi.

Nói chung tôi nghĩ đây là điều tích cực cho Hùng Dũng thôi và cũng phản ánh vấn đề hiện chúng ta chưa tìm ra ai thay thế tốt cậu ấy. Còn liệu Hùng Dũng có thể sớm thi đấu hay không, sẽ phụ thuộc sự trở lại của cậu ấy, phục thuộc tinh thần phấn đấu.

Một cầu thủ bị đạp gãy chân như thế, trở lại sinh hoạt bình thường đã khó rồi. Để vào tập luyện, hay đá tập đã là một vấn đề. Mà thi đấu thật sự lại càng khó, đi kèm nhiều vấn đề, bao gồm cả tâm lý... Điều đó cần phải có thời gian chứ không đơn giản".

Trong trường hợp chấn thương của Hùng Dũng bình phục tốt, có thể trở lại với bóng đá thì việc tìm phong độ đỉnh cao không hề dễ dàng. Nếu ở lại Hà Nội FC, Hùng Dũng chỉ có thể tập chay khi đội hiện không thi đấu. Vì vậy, ông Vũ Mạnh Hải cho rằng lên ĐTQG có nhiều cái tốt.

"Khi lên ĐTQG, Hùng Dũng sẽ có các trận đấu để cọ xát, từ đó HLV mới nhìn xem khả năng cậu ấy đang ở đâu. Bây giờ cứ tập rồi đá nội bộ thì HLV khó mà trọng dụng ngay được. Phải trở lại thi đấu dần dần từ ghế dự bị, sau đó mới có thể đưa vào đội hình chính thức.

Ý tốt của ông Park là ngoài việc thiếu mẫu cầu thủ như Dũng, ông ấy còn rất tôn trọng cậu học trò này. Ông ấy muốn tự mắt theo dõi Hùng Dũng, và có cách gì đó cho học trò trở lại. Ví dụ cho cậu ấy vào thi đấu dần ở các trận từ nhẹ đến nặng, xem như thế nào.

Một vấn đề nữa hết sức tích cực, đó là lời triệu tập này như sự động viên tinh thần, để cầu thủ cố gắng trở lại. Tôi nghĩ đấy là điều rất đáng quý. Ông Park gọi Dũng lên là điều rất tích cực, thể hiện tấm lòng, sự yêu quý một ngôi sao đã cống hiến nhiều cho quốc gia".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Hà Nội FC có lẽ chưa hiểu ý, ông Park gọi Hùng Dũng là rất tốt! - Hình 3

HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng khi Hùng Dũng chấn thương.

HÀ NỘI FC VÀ HLV PARK NÊN NGỒI LẠI BÀN BẠC ĐỂ HIỂU NHAU

Theo các thông tin mới nhất, Hà Nội FC đã từ chối cho Hùng Dũng lên tuyển. Bác sĩ Kim Kwang Jae - trưởng bộ phận y tế của Hà Nội FC cho rằng trường hợp Hùng Dũng cần hết sức thận trọng. Nếu vội vàng trở lại dễ tái phát chấn thương.

Trước động thái của Hà Nội FC, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói:

"Chấn thương là câu chuyện quan trọng nhất với Hùng Dũng bây giờ. Bác sĩ theo sát Hùng Dũng là ai, thì họ sẽ có ý kiến tham mưu tốt nhất cho HLV Park. Hà Nội có ý giữ người như vậy, cũng là một phương án thôi. Chứ tôi nghĩ ông Park không tới nỗi gọi Hùng Dũng lên để mà bắt phải thi đấu sớm hay ép uổng gì.

Ông Park vẫn phải căn cứ vào các ý kiến tư vấn của bác sĩ rồi mới thiết lập cho Hùng Dũng rèn luyện hay thi đấu. Tôi vẫn nghĩ việc ông Park muốn gọi Hùng Dũng lên là tích cực, là sự ủng hộ cho cậu ấy.

Cho dù anh lên chỉ tập luyện nhưng chưa đá thì cũng hòa nhập rất tốt cái không khí của đội tuyển, thứ nữa là Hùng Dũng có ngồi ngoài cũng vỡ ra nhiều vấn đề trên ĐTQG hiện tại. Thứ ba là các bác sĩ đội tuyển đều có chuyên môn tốt, sẽ theo dõi Hùng Dũng kĩ, khi nào cậu ấy ổn mới đưa vào. Chứ không có ai mà gọi một cầu thủ vừa gãy chân lên, rồi ép vào sử dụng ngay, không có chuyện ấy đâu.

Ý của ông Park là rất tốt chứ không phải bóc lột Hùng Dũng. Ông ấy chịu trách nhiệm với cậu ấy, khi nào có thể chơi được, chơi tốt thì mới đưa vào. Không ai dại dột ép uổng rồi nhỡ cái cầu thủ chấn thương nữa, ông ấy sẽ mang tiếng cả đời. HLV nào cũng vậy thôi.

Hà Nội FC có lẽ nên bàn bạc, thống nhất với ông Park xem thế nào. Có thể họ chưa hiểu ý ông Park. Chứ không có ai lại bỏ qua các ý kiến của bác sĩ, cầu thủ chưa ổn định 100% lại ép vào sân, làm thui chột, thậm chí mất nghiệp của cầu thủ".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Hà Nội FC có lẽ chưa hiểu ý, ông Park gọi Hùng Dũng là rất tốt! - Hình 4

Mối quan hệ giữa HLV Park với bầu Hiển đang rạn nứt?

Khi Hà Nội FC từ chối cho Hùng Dũng lên tuyển, nhiều lo ngại phải chăng đang thật sự có vấn đề rạn nứt giữa HLV Park Hang-seo với phía bầu Hiển. Trước lo ngại này, cựu danh thủ Thể Công tiếp:

"Rõ ràng vừa rồi đôi bên có vấn đề, bầu Hiển cũng nói ông Park. Nhưng chuyện gì cũng có lý do. Các trường hợp như Văn Hậu, Đình Trọng chấn thương trong quá khứ cũng là rủi ro. Chấn thương của Văn Hậu cũng phức tạp, không rõ chính xác là bị ở CLB hay trên ĐTQG?

Các chấn thương của cầu thủ cũng nhiều vấn đề. Nhiều khi không may mắn thì bị mới hoặc bị lại. Mà nếu có quy trách nhiệm thì là vấn đề ở bác sĩ. Các bác sĩ có liên quan tới cầu thủ xác nhận được thì ông Park mới tung ra sân chứ. Ông Park làm sao dám tự đưa một cầu thủ chấn thương ra sân. Trong bóng đá nhiều khi có rủi ro, không ai muốn cầu thủ chấn thương.

Gần đây có ý kiến của bầu Hiển chỉ trích HLV Park. Ông ấy có lý do để nói, vì lo lắng đội hình chấn thương nhiều quá, ảnh hưởng lực lượng CLB. Tuyển thủ quốc gia của Hà Nội FC rất nhiều. Đây là vấn đề "đau đầu" của ông Park, các CLB khác cũng nhìn vào mà suy nghĩ.

Vì vậy cần sự trao đổi, thấu hiểu giữa hai bên. Tôi nghĩ VFF nên đứng trung gian ở câu chuyện ấy. Thời gian qua, VFF như đứng ngoài cuộc. Đây là ĐTQG, nên có người đứng ra xử lý mâu thuẫn giữa ĐTQG với CLB. Cần có trao đổi, rút ra cách làm sao cho hợp lý.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Hà Nội FC có lẽ chưa hiểu ý, ông Park gọi Hùng Dũng là rất tốt! - Hình 5

Cần có người làm trung gian hòa giải giữa HLV Park với bầu Hiển.

Câu chuyện giữa bầu Hiển với HLV Park thời gian qua, tôi nghĩ rất dở. Ở tầm cỡ bầu Hiển, ông ấy có quyền góp ý. Nhưng đưa lên mặt báo thế như kiểu tố HLV vậy. Vấn đề bây giờ là cần có sự thảo luận giữa các bên, để mọi chuyện hợp lý, chung tay vào phát triển bóng đá. Chứ cứ để một ông Bầu cãi nhau với một HLV thì không nên".

Cuối cùng, ông Vũ Mạnh Hải kết lại câu chuyện về Hùng Dũng:

"Kì vọng của tôi là khi Hùng Dũng được gọi lên, có thể sớm trở lại thi đấu tốt tại giữa sân. Ông Park rất tôn trọng quý mến cầu thủ như Hùng Dũng. Ông Park muốn Dũng sớm theo đội để hòa nhập, có vấn đề gì thì cũng nắm được, vào sân có thể đáp ứng yêu cầu của HLV luôn chứ không cần mất thời gian làm quen.

Còn chuyện sử dụng, tôi nghĩ các bác sĩ tư vấn sao ông Park sẽ làm vậy thôi. Hùng Dũng lên sớm là tốt như tôi đã nói ở trên. Chứ tập ở CLB cũng không vui, có khi là tập một mình".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiền đạo người Đức gốc Việt từng ăn tập ở Barcelona chờ cuộc gọi từ... HLV Park Hang-seo
20:56:26 17/01/2022
Hoàng Đức "hụt hơi", tuyển Việt Nam lo cho 3 cầu thủ nhiễm Covid-19
21:29:01 16/01/2022
Để bắt kịp Thái Lan, thầy Park phải trông cậy cả vào bầu Đức và tỷ phú Trịnh Văn Quyết
19:19:09 17/01/2022
Sài Gòn FC chiêu mộ tiền vệ Bồ Đào Nha cao 1m88, trị giá 6 tỷ đồng
21:25:45 17/01/2022
Thông tin mới nhất về đội tuyển nữ Việt Nam
21:37:31 16/01/2022
COVID-19 tàn phá chiến dịch World Cup của đội nữ Việt Nam
09:03:48 17/01/2022
Báo Thái Lan không đánh giá cao Quang Hải, Công Phượng
13:02:58 17/01/2022
Dàn sao nhập tịch lật mặt, báo Trung Quốc thốt lên: "Khả năng cao chúng ta thua ĐTVN"
18:39:32 17/01/2022
FIFA The Best 2021: HLV Park Hang Seo, Quế Ngọc Hải không bầu Lewandowski
09:18:16 18/01/2022
Ngày này năm xưa: U23 Việt Nam bị loại ngay vòng bảng U23 châu Á
21:10:08 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Vụ 2 hotgirl Trang Nemo và Trần My lao vào ẩu đả: Công an công bố nguyên nhân ban đầu
10:26:56 18/01/2022
Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo
10:39:26 18/01/2022
Cô vợ "tố" TikToker 1,8 triệu fan giật chồng lên tiếng, hé lộ lời thách thức của "tiểu tam": Tôi ngoại tình với chồng chị là bình thường!
09:08:02 18/01/2022
Phản ứng của người chồng khi bị tố ngoại tình, cùng người yêu cũ đi khắp Việt Nam quay "tóp tóp" triệu view
10:00:57 18/01/2022
Gia Thị Linh - idol "tóp tóp" chuyên làm clip "đu đưa" với người yêu cũ đang được netizen tìm kiếm ráo riết là ai?
09:12:15 18/01/2022
Hé lộ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé gái bị bạo hành đến chết
10:55:47 18/01/2022
Cô con gái duy nhất của ông bà chủ Đại Nam: 16 tuổi sở hữu căn nhà cao tầng ở quận trung tâm Sài Gòn
11:03:12 18/01/2022
Ngọc Trinh bị bóc phốt mặc trang phục đạo nhái
10:05:07 18/01/2022
Hồ Ngọc Hà bức xúc 'tố' thương hiệu ‘ruột’ khi chứng kiến thái độ ‘lồi lõm’ của quản lý cửa hàng
09:12:58 18/01/2022
Cô vợ trong vụ hot TikToker bị tố giật chồng lên tiếng: "2 người họ vẫn im lặng" và tuyên bố "không tha thứ"
10:48:20 18/01/2022

Tin mới nhất

U19 HAGL chạm trán Hà Nội ở vòng loại U19 Quốc gia 2022

12:30:55 18/01/2022
Các cầu thủ trẻ của 2 lò đào tạo hàng đầu Việt Nam tiếp tục chạm trán nhau ở vòng loại U19 Quốc gia 2022

Ông Park giải bài toán tiền đạo

08:03:05 18/01/2022
Mất ba tiền đạo do chấn thương và nhiễm COVID-19, ông Park Hang-seo sẽ rất chật vật tìm người thay thế trong chuyến làm khách Úc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á

Tuyển Việt Nam hãy cứ 'xới tung' lực lượng, làm mới đội hình

08:00:52 18/01/2022
Vào lúc này, ngoài việc cố gắng tìm kiếm điểm số thì mục tiêu lớn nhất của đội tuyển Việt Nam là tận dụng những trận đấu còn lại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á để đưa ra những thay đổi về nhân sự cũng như cách chơi

Việt Nam đấu Australia: Mục tiêu tối thượng của thầy Park

06:44:09 18/01/2022
Tuyển Việt Nam đặt nhiều mục tiêu ở trận đấu gặp Australia vào ngày 27/1 tới, nhưng đâu mới là điều quan trọng nhất đối với HLV Park Hang Seo?

HAGL vào bảng 'tử thần' AFC Champions League: Cơn đau đầu của HLV Kiatisuk

06:41:40 18/01/2022
HLV Kiatisuk đặt mục tiêu giúp HAGL tiến sâu ở AFC Champions League mùa giải năm nay, nhưng việc rơi vào bảng đấu cực khó là thử thách cực đại cho nhà cầm quân người Thái

SLNA chi 20 tỷ đồng tái hợp Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng: Mỗi người bỏ túi bao nhiêu?

20:59:56 17/01/2022
Cách đây ít ngày, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng đã đặt bút ký vào bản hợp đồng với SLNA, chính thức tái ngộ đội bóng xứ Nghệ sau nhiều năm xa cách

Tuyển Việt Nam đổi lịch bay sang Australia

20:32:30 17/01/2022
Đội tuyển Việt Nam có kế hoạch ban đầu bay sang Australia vào ngày 20/1

Hoàng Đức hoàn tất thủ tục visa sang Australia, Thành Chung đi kiểm tra chấn thương

20:28:36 17/01/2022
Sáng 17/1, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã tới nơi đóng quân của ĐT Việt Nam

CLB Viettel vào bảng đấu dễ thở tại AFC Cup 2022

20:18:52 17/01/2022
Chiều 17/1, kết quả bốc thăm đã đưa CLB Viettel vào bảng I AFC Cup 2022 với 3 đối thủ yếu, không quá vượt trội

Đối thủ của tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup phát hiện 6 ca dương tính với Covid-19

20:15:23 17/01/2022
ĐT nữ Hàn Quốc đã phát hiện những ca dương tính với Covid-19 đầu tiên sau khi đến Ấn Độ chuẩn bị cho Asian Cup 2022

HLV Kiatisuk: "Đây là thời điểm thích hợp kiểm chứng trình độ thật sự của CLB HAGL"

20:13:14 17/01/2022
Chiều 17/1, buổi lễ bốc thăm chia bảng AFC Champion League 2022 với lá thăm may rủi đã đưa CLB HAGL của HLV Kiatisuk rơi vào bảng H với các đội bóng mạnh

Tuyển nữ Việt Nam tập luyện với 5 cầu thủ, hy vọng đủ lực lượng đấu Hàn Quốc

20:11:00 17/01/2022
5 cầu thủ nữ đủ sức khoẻ của đội tuyển nữ Việt Nam đã bước vào rèn thể lực chuẩn bị cho các trận đấu của VCK Asian Cup 2022

Hoàng Đức trở lại, Bùi Tiến Dũng cẩn thận đeo khẩu trang lúc tập luyện

20:07:49 17/01/2022
Tuyển Việt Nam chào đón sự trở lại của Hoàng Đức trong buổi tập chiều ngày 17/1

Cầu thủ Học viện Nutifood JMG trở thành sinh viên đại học

20:01:15 17/01/2022
Sau khi giành chức vô địch U21 quốc gia 2021, 20 cầu thủ Học viện Nutifood JMG đã tham dự lễ công bố Quyết định trúng tuyển, nhập học Đại học năm 2021 của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM

Thầy Park đón tin dữ từ 2 trò cưng, tuyển Việt Nam khó càng thêm khó trước Australia

19:47:34 17/01/2022
Theo thông tin mới nhất, thầy Park sẽ không có sự phục vụ của Văn Toàn và Tiến Linh trong trận tái đấu Australia ở vòng loại cuối World Cup 2022

Chuyên gia châu Âu chê V.League nghiệp dư vì chi tiết lạ đời, sự thật đằng sau ra sao?

19:45:08 17/01/2022
Quãng nghỉ gần 4 tháng (14/3 - 1/7) của V.League 2022 khiến ông Jernej Kamensek (cựu giám đốc kỹ thuật CLB Bình Định) than trời. Thậm chí, ông này còn buông lời chê VPF nghiệp dư

Đội bóng Hàn Quốc bất ngờ "quay xe", ngôi sao nhà bầu Đức hết cửa xuất ngoại?

19:13:12 17/01/2022
Động thái từ Daejeon Hana Citizen khiến cho cơ hội để Vũ Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu nhỏ đi đáng kể

Người cận vệ quốc dân & món quà từ thầy Park: Giá trị của lòng tận tụy!

18:36:42 17/01/2022
Về mặt chuyên môn, không phải lúc nào Bùi Tiến Dũng cũng được HLV Park Hang-seo xem như trụ cột hàng thủ ĐTQG. Nhưng về khía cạnh tận tụy, hiếm ai hơn trung vệ này!

Sao nhập tịch bỏ hết về Brazil, Trung Quốc phải lấy tiền đạo “cùi bắp” đấu tuyển Việt Nam?

18:29:57 17/01/2022
Không phải những ngôi sao nhập tịch mà một tiền đạo khác gốc Trung Quốc nhiều khả năng sẽ đá chính ở trận đấu gặp tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Thiếu vắng Tiến Linh, Văn Toàn, HLV Australia vẫn e ngại 4 cầu thủ này của Việt Nam

13:20:50 17/01/2022
Việt Nam dù thiếu vắng Văn Toàn, Tiến Linh nhưng HLV Graham Arnold của Australia vẫn e ngại 4 cầu thủ đội khách khi tái đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á

Hoàng Đức hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

13:18:08 17/01/2022
Tiền vệ Hoàng Đức đã hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào sáng nay 17/1. Trong khi đó, Văn Toàn và Tiến Linh nhiều khả năng không kịp cùng đồng đội để sang Australia

V-League 2022 lùi ngày khai mạc

13:16:15 17/01/2022
Việc lùi ngày khai màn V-League 2022 6 ngày giúp các cầu thủ làm nhiệm vụ cho đội tuyển quốc gia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á có thời gian nghỉ ngơi, bắt nhịp cùng đội bóng mới, góp phần tăng tính hấp dẫn cho vòng đ...

Nhà báo Trung Quốc: 'Tôi biết cầu thủ áp lực đến mức đi vệ sinh 7 lần'

13:11:42 17/01/2022
Ma Dexing, nhà báo thể thao hàng đầu Trung Quốc, tiết lộ áp lực của tuyển thủ quốc gia nước này khi thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Văn Toàn, Tiến Linh khó dự trận gặp Australia

12:35:15 17/01/2022
Do chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, Văn Toàn và Tiến Linh nhiều khả năng không kịp hoàn thành thủ tục để đi Australia cùng tuyển Việt Nam vào ngày 21/1

Có thể bạn quan tâm

Toyota Land Cruiser hầm hố với gói độ thể thao

Ôtô

14:37:34 18/01/2022
Chi phí cho toàn bộ gói độ bodykit hoàn chỉnh này là hơn 4.100 USD tại Nhật Bản

Lên mạng đặt mua pháo nổ tại TP.HCM đưa về Tây Ninh tiêu thụ

Pháp luật

14:37:32 18/01/2022
Khai nhận với công an, Thông cho biết mình lên mạng đặt mua pháo nổ ở TP.HCM rồi mang về Tây Ninh tiêu thụ

Cưng khó tả loạt ảnh Phạm Hương vi vu tại Mỹ: Quý tử 3 tuổi gây sốt với khả năng trượt tuyết cực đỉnh, cậu út thu hút bởi 1 điều

Sao việt

14:34:50 18/01/2022
Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc trượt tuyết thành thạo của quý tử nhà Phạm Hương khiến cư dân mạng bất ngờ

Hàng chục nhân viên y tế Quảng Nam bị nợ lương: Ứng kinh phí trả trước tết

Đời sống

14:34:44 18/01/2022
Liên quan đến việc hàng chục nhân viên y tế Quảng Nam bị nợ lương, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam cho biết sẽ tạm ứng kinh phí dự toán để trả lương trước Tết Nguyên đán

Bước sang tuổi 40, Song Hye Kyo bắt đầu lộ dấu hiệu lão hóa rõ nét, bảo sao không vào nổi khỏi top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới

Phong cách sao

14:31:32 18/01/2022
Năm 2021 đánh dấu sự trở lại màn ảnh của Song Hye Kyo nhưng nhan sắc vẫn khó tránh khỏi tác động của tuổi tác nên cô bị đá văng ra khỏi bảng xếp hạng nhan sắc uy tín nhất Hàn Quốc

Rau xào thập cẩm vừa đẹp, vừa ngon cho mâm cúng ông Công ông Táo

Ẩm thực

14:29:18 18/01/2022
Không chỉ thơm ngon, món rau xào thập cẩm còn giúp mâm cúng ông Công ông Táo thêm đủ đầy

Thống kê này cho thấy tại sao Apple nên khai tử iPhone mini 

Đồ 2-tek

14:29:08 18/01/2022
Vắng iPhone mini thì chợ Táo vẫn đông và người mua tấp nập

Triệu Lộ Tư có hành động chứng minh mình là đối thủ visual sừng sỏ của Nhiệt Ba - Angela Baby

Sao châu á

14:28:59 18/01/2022
Nhắc tới nữ thần nhan sắc thế hệ mới của làng giải trí xứ Trung, Triệu Lộ Tư chắc chắn là nhân vật nhận được sự quan tâm lớn của công chúng nhờ vẻ đẹp hoàn hảo

Định chia tay người yêu nhưng khi đến nhà anh ấy chơi, tôi đã thay đổi thái độ khi nhìn thấy đứa nhỏ nằm liệt giường

Tâm sự

14:23:53 18/01/2022
Nếu không lấy được anh ấy, cả đời này tôi sẽ hối tiếc

5 loại thực phẩm kích hoạt triệu chứng rối loạn khứu giác ở người nhiễm Covid-19

Sức khỏe

14:23:48 18/01/2022
​Thế giới đã gần 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19. Trong thời gian đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra mức độ lây nhiễm khủng khiếp của nó, với mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và thời gian cần để hồi phục

Trang Nemo có thể bị khởi tố, thông tin thương tật của chị áo trắng “bay màu”, công an lên tiếng

Netizen

14:23:28 18/01/2022
Ngày 17/1, Công an phường Nguyễn Cư Trinh đã bàn giao vụ việc ẩu đả giữa 3 cô gái, xảy ra tại cửa hàng thời trang trên đường Nguyễn Trãi cho Công an Quận 1, TP. HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền

Loạt outfits mùa đông đáng học hỏi của U40 xinh đẹp:'Tuổi tác không thành vấn đề, miễn là tự tin'

Thời trang

14:18:18 18/01/2022
Ở độ tuổi U40, nhưng với phong cách cá tính mạnh mẽ, đôi khi sexy quyến rũ đã phần nào giúp chị Trang Phương hack tuổi cực mạnh, đặc biệt thể hiện cái tôi mang chất phóng khoáng riêng