Cận cảnh vùng đất có hàng triệu loài bướm độc đáo

Đảo Rhodes của Hy Lạp là nơi sinh sống của hàng triệu loài bướm đêm đặc hữu bao phủ hầu hết mọi bề mặt trong những tháng mùa hè. Nơi đây được gọi là Thung lũng Petaloudes hay Thung lũng Bướm.

Nằm ở phía Tây của Đảo Rhodes, cách sân bay khoảng 10 km và cách Thành phố Rhodes 25 km, Thung lũng Petaloudes là nơi có rừng cây Oriental Sweetgum (Liquidambar orientalis) tự nhiên duy nhất ở châu Âu.

Chính mùi hương do những cây này tỏa ra đã thu hút một loài sinh vật có tên là bướm hổ Jersey . Chúng tụ tập trong thung lũng nhỏ này, bao phủ hầu hết các bề mặt có thể nhìn thấy gần như một tấm chăn sống.

Cận cảnh vùng đất có hàng triệu loài bướm độc đáo - Hình 1
Loài bướm đêm phủ hầu hết mọi bề mặt Thung lũng Bướm.

Hàng năm, cuộc di cư ngoạn mục của loài bướm hổ Jersey đến Thung lũng Petaloudes bắt đầu vào khoảng cuối tháng 5 sau mùa mưa, khi chúng xuất hiện từ hình dạng sâu bướm.

Bị thu hút bởi hương thơm của cây Oriental Sweetgum, chúng đi dọc theo các tuyến đường thủy của hòn đảo, di chuyển hàng chục km về phía thung lũng Petoudes. Trong tiếng Hy Lạp , cái tên của thung lũng cũng có nghĩa là ‘bướm’.

Khi đến đích, bầy bướm bắt đầu bao phủ mọi thứ, từ những tán lá tươi tốt đến những tảng đá đủ hình dạng và kích thước. Loài bướm này thích ngủ trên những hàng cây râm mát hoặc xung quanh gốc cây.

Khách du lịch đến đây họ được khuyến khích chiêm ngưỡng khung cảnh trong im lặng vì tiếng ồn lớn có thể làm phiền những con bướm.

Nếu có nhiều tiếng động, loài bướm sẽ cảm thấy bất an, phải bay đi tìm nơi trú ẩn an toàn hơn. Việc di chuyển nhiều khiến chúng kiệt sức, cạn kiệt năng lượng dự trữ trước khi đến mùa sinh sản và chắc chắn đó là một trong những cách khiến toàn bộ phân loài bị tuyệt chủng.

Đó là bởi vì những con bướm này không có dạ dày, điều này khiến chúng không thể kiếm ăn. Chúng tồn tại nhờ các chất béo tích trữ trong giai đoạn sâu bướm, vì vậy chúng cần tiết kiệm năng lượng.

Trên thực tế, do số lượng lớn khách du lịch đến thăm Thung lũng Bướm hàng năm, quần thể bướm hổ Jersey đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Hy vọng rằng, sự sụt giảm du lịch do đại dịch Covid-19 gây ra có thể giúp loài sinh vật này phục hồi.

Như trang web chính thức của Thung lũng Bướm giải thích, rất nhiều du khách phớt lờ lời cảnh báo của hướng dẫn viên du lịch , vẫn tiếp tục vỗ tay, huýt sáo chỉ để xem đàn bướm bay lượn.

Tất nhiên, đó là một khung cảnh ấn tượng vì khi vỗ cánh tung bay, đàn bướm để lộ ra phần cánh màu cam tuyệt đẹp, nhưng nó được xem là sự đối xử tàn ác đối với động vật.

Nhiều con bướm trong số chúng chết vì sốc hoặc suy kiệt trong nỗ lực chạy trốn hoặc thậm chí do va phải đá và cây. Điều quan trọng là những con bướm cần làm là nằm yên trên cây vì họ phải giữ sức cho chuyến hành trình dài trong tháng 9.

Sau khi tận hưởng môi trường sống mát mẻ, ẩm ướt của Thung lũng Petaloudes trong những tháng mùa hè nóng nực, những con bướm đêm giao phối vào cuối tháng 8 và tháng 9.

Những con cái sau đó rời thung lũng, đi một quãng đường xa để tìm kiếm những nơi tối và an toàn để đẻ trứng trước khi vòng đời tự nhiên của chúng kết thúc. Sau đó, khi mùa mưa kết thúc vào năm sau, một thế hệ bướm hổ Jersey mới xuất hiện và chu kỳ lặp lại chính nó.

Một số hình ảnh về loài bướm hổ Jersey tại thung lũng bướm độc đáo của Hy Lạp:

Cận cảnh vùng đất có hàng triệu loài bướm độc đáo - Hình 2

Cận cảnh vùng đất có hàng triệu loài bướm độc đáo - Hình 3

Cận cảnh vùng đất có hàng triệu loài bướm độc đáo - Hình 4

Cận cảnh vùng đất có hàng triệu loài bướm độc đáo - Hình 5

Cận cảnh vùng đất có hàng triệu loài bướm độc đáo - Hình 6

Phát hiện kinh ngạc cây hóa thạch 20 triệu năm tuổi còn nguyên cả cành, rễ

Các nhà khoa học Hy Lạp đã có phát hiện kinh ngạc về một thân cây từ 20 triệu năm trước vẫn còn cả cành và hệ rễ sau khi hóa thạch bởi một vụ phun trào núi lửa.

Phát hiện kinh ngạc cây hóa thạch 20 triệu năm tuổi còn nguyên cả cành, rễ - Hình 1
Toàn cảnh cây hóa thạch "phi thường" tại khu vực khai quật trên đảo Lesbos. Ảnh: EPA

Theo CNN, Khu rừng Hóa thạch đảo Lesbos (Hy Lạp) đã được hình thành từ 20 triệu năm trước khi một núi lửa phun trào bao trùm vùng phía bắc của đảo, nhấn chìm cả khu vực trong tro bụi và dung nham.

Khu vực trải rộng 15.000 hecta này nổi tiếng với những thân cây hóa thạch sinh động và đầy màu sắc.

Nickolas Zouros, Giáo sư địa chất tại Đại học Aegean (Hy Lạp) cùng các cộng sự đã khai quật hệ sinh thái rừng hóa thạch này. Tuy nhiên Giáo sư Zouros phát biểu với CNN rằng ông chưa bao giờ chứng kiến một phát hiện nào đáng kinh ngạc như chiếc cây còn nguyên vẹn kể trên.

"Chúng tôi đã có nhiều phát hiện trong những năm qua, nhưng phát hiện mới nhất này là quan trọng nhất - thực sự phi thường", Giáo sư Zouros thốt lên. Các chuyên gia địa chất đã phát hiện chiếc cây khổng lồ, dài 19,6 mét, còn nguyên cả các cành và hệ rễ này trong một cuộc khai quật dọc theo cao tốc Kalloni-Sigri.

"Đây không phải là điều thường thấy trong các cuộc khai quật. Chúng tôi thường chỉ tìm thấy những khúc gỗ không có cành và rễ", Giáo sư Zouros cho biết.

"Đây là cái cây duy nhất được tìm thấy có cả cành và hệ rễ, được phát hiện nằm trên một lớp lá dày - chúng tôi đã có tất cả các bộ phận của cái cây nằm trong cả hệ thống khu vực. Đây là phát hiện độc nhất cho đến nay. Chúng tôi đã khai quật 25 năm qua và chưa bao giờ thấy một cái cây nào như vậy", ông Zouros cho biết thêm.

Phát hiện kinh ngạc cây hóa thạch 20 triệu năm tuổi còn nguyên cả cành, rễ - Hình 2
Các nhà khoa học cũng phát hiện vô số bằng chứng về thảm thực vật gồm cây lá kim, cây ăn quả và những cây sồi. Ảnh: Reuters

Các loại cây lá kim, cây ăn quả, cây sequoia, thông, cọ, quế và sồi cũng nằm trong số những loài thực phật được phát hiện tại Rừng Hóa thạch đảo Lesbos.

Khu rừng hóa thạch này đã được hình thành sau một vụ núi lửa phun trào, bao phủ khu vực bởi dung nham và tro bụi.

"Những cây này cho thấy khí hậu đã thay đổi ở khu vực Lesbos - cây này là cây vùng cận nhiệt đới. Điều kiện khí hậu là cận nhiệt đới cách đây 20 triệu năm khi cây bị phá hủy do núi lửa phun trào. Ngày nay bằng cách nghiên cứu hệ thực vật này - khu rừng hóa thạch - chúng ta có thể có thêm hiểu biết về cách biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến hệ sinh thái", Giáo sư Zouros nói.

Ông Zouros cũng cho hay, các dữ liệu về thảm thực vật cho thấy một nửa số loài từng tìm được trên đảo đã tuyệt chủng ở đây.

Phát hiện kinh ngạc cây hóa thạch 20 triệu năm tuổi còn nguyên cả cành, rễ - Hình 3
Các chuyên gia cho rằng trong 25 năm qua, họ chưa bao giờ tìm thấy một cái cây cổ đại phi thường đến vậy. Ảnh: Guardian

"Chúng không thể sốt sót trước biến đổi khí hậu. Đây là thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể sử dụng để giải thích với du khách rằng biến đổi khí hậu đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng với các loài sinh vật sống ở nơi đây, với các hệ sinh thái hiện đại", Giáo sư Zouros nói.

Ngoài hóa thạch cây "phi thường", các chuyên gia Hy Lạp còn phát hiện hơn 150 thân gỗ tại một địa điểm khác, cách đó khoảng 200 km.

Phát hiện kinh ngạc cây hóa thạch 20 triệu năm tuổi còn nguyên cả cành, rễ - Hình 4
Một cây hóa thạch khác ở Khu Rừng hóa thạch quốc gia đảo Lesbos. Ảnh: Reuters

Phát hiện kinh ngạc cây hóa thạch 20 triệu năm tuổi còn nguyên cả cành, rễ - Hình 5
Các nhà khoa học vận chuyển cây hóa thạch tới địa điểm bảo tồn. Ảnh: Reuters

Chronis Tzedakis, Giáo sư địa vật lý tại Đại học London, nhận xét: "Phát hiện mới của Giáo sư Zouros thật tuyệt vời. Việc tìm lại một cái cây còn cả cành, rễ và lá là cực kỳ hiếm, trong khi 150 thân cây khác cùng được tìm thấy sẽ cung cấp một cái nhìn độc đáo tại một thời điểm, cho phép chúng ta đánh giá sự đa dạng sinh học của hệ sinh thái".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đội khảo cổ khai quật được vật thể 8 tấn bí ẩn, đem trưng bày tại viện bảo tàng: Nửa năm sau thảm họa ập tới!
10:37:19 17/05/2021
Loài cá này xuất hiện trước cả khủng long - và hiện vẫn còn sống
07:35:38 18/05/2021
Cô gái Australia bỗng nhiên nói giọng nước ngoài chỉ sau một đêm
19:45:21 17/05/2021
Bí ẩn gây tranh cãi về mộ Lưu Bị: Di hài cả tháng trời vẫn không phân hủy dù qua đời giữa mùa hè?
10:34:34 17/05/2021
Mỹ gửi nhầm tiền cứu trợ Covid-19 cho nhiều người Nhật
18:51:35 17/05/2021
Người đàn ông mạo hiểm dùng cá sấu để ‘lướt ván’ ở Úc
10:49:30 17/05/2021
Phát hiện hóa thạch khủng long còn nguyên vẹn từ 73 triệu năm trước
14:48:39 17/05/2021
Cây cao khổng lồ 165 bậc thang thách thức dân mạo hiểm Australia
07:39:17 18/05/2021
Bạo gan nuôi hổ Bengal làm thú cưng trong nhà
14:51:16 17/05/2021
Ngỡ ngàng những món ăn tí hon “giả như thật”
09:20:24 18/05/2021

Thông tin đang nóng

TPHCM: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 tại chung cư ở Thủ Đức
11:04:34 18/05/2021
HOT: Nguyễn Sin tay không bắt cướp giữa phố, Lý Nhã Kỳ phải thốt lên 1 câu?
11:10:11 18/05/2021
Thêm 86 ca COVID-19, Bắc Giang nhiều nhất với 63 trường hợp
13:40:29 18/05/2021
Bị doạ cho 'bay' nick vì xem thường khán giả Việt Nam, Hoa hậu Pia Wurtzbach vội vàng giải thích vụng về
11:04:17 18/05/2021
65 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM
12:34:42 18/05/2021
Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố "sẽ có một cuộc tranh luận" với MC Kỳ Duyên
11:37:43 18/05/2021
Triệu phú Trung Quốc mua đội bóng rồi 'ép' HLV để con trai nặng 126kg đá chính
12:09:26 18/05/2021
Mẹ chồng nằm viện, chồng giục dùng tiền hồi môn để chữa cho bà, một lần tình cờ nghe bố chồng nói chuyện tôi run lên vì tức giận
10:16:34 18/05/2021
MC Kỳ Duyên phải giải thích về phát ngôn "khán giả không nuôi nghệ sĩ" sau khi nhận 10 nghìn bình luận tranh cãi, nhưng lý do có hợp lý?
10:37:17 18/05/2021
3h sáng có tiếng đập cửa dồn dập, nhà tôi chết lặng nhìn chị gái rũ rượi bên ngoài
12:31:45 18/05/2021

Tin mới nhất

Bậc thầy leo vách đá thẳng đứng không cần dùng tay

15:04:56 18/05/2021
Johnny Dawes có thể leo những vách núi cao hàng chục mét, những mặt đá dốc mà không cần dùng tay.

Bản sao tàu Titanic 155 triệu USD bên trong công viên giải trí

14:57:58 18/05/2021
Trung Quốc chi 155 triệu USD để tạo một bản sao kích thước như tàu Titanic thật đặt bên trong công viên giải trí nhằm mục đích thu hút khách du lịch.

Đổ bể cuộc điều tra sòng bạc ngầm vì cảnh sát bị tố đánh cắp đồng hồ

14:52:57 18/05/2021
Một cuộc điều tra về sòng bạc ngầm, được cho là hoạt động trong biệt thự ở phía bắc Toronto, Canada đã thất bại sau khi các cảnh sát bị buộc tội đánh cắp hai chiếc đồng hồ.

Phát hiện tờ thực đơn hơn 100 tuổi trong quán cà phê

10:45:06 17/05/2021
Các công nhân tìm thấy một tờ thực đơn từ năm 1913 khi đang sửa cửa hàng ở Anh.

Người đàn ông Mỹ tay không chiến đấu với cá sấu để cứu chó cưng

10:41:11 17/05/2021
Một người đàn ông ở bang Florida, Mỹ không ngần ngại lao vào chiến đấu với con cá sấu để cứu chó cưng 8 tháng tuổi của mình.

Ngôi sao được sinh ra từ thuở hồng hoang của vũ trụ

15:07:14 16/05/2021
Ngôi sao khổng lồ đỏ, có lẽ chào đời vào thời điểm vũ trụ khai sinh, đã được tìm thấy cách Trái đất khoảng 16.000 năm ánh sáng, theo báo cáo đăng trên chuyên san The Astrophysical Journal Letters.

Ai mới thực sự là người đã xây các kim tự tháp Ai Cập?

15:05:01 16/05/2021
Có nhiều giả thuyết về những người đã xây dựng các kim tự tháp của Ai Cập như: những người Do Thái bị bắt làm nô lệ và những cư dân của thành phố đã mất tích Atlantis hoặc thậm chí là người ngoài hành tinh.

Người phụ nữ chi hàng nghìn đô la diễn tập tang lễ của chính mình

08:53:20 16/05/2021
Mayra Alonzo đã diễn tập lễ tang của chính mình bằng cách nằm trong quan tài hàng giờ liền. Thậm chí, cô còn mời những người thân yêu đến dự cái chết giả của mình. 

Bí ẩn loài 'siêu nhân' tuyệt chủng có não lớn hơn cả người hiện đại

08:43:59 16/05/2021
Nghiên cứu đột phá đã tìm ra thứ giúp loài siêu nhân tuyệt chủng Neanderthals có bộ não tăng gấp đôi kích thước chỉ trong 200.000 năm.

Bệnh nhân mắc Covid-19 tỉnh dậy trước khi hỏa táng ở Ấn Độ

08:39:52 16/05/2021
Cụ bà 76 tuổi mắc Covid-19 ở Ấn Độ được gia đình đưa đi hỏa táng vì tưởng đã qua đời. Bà kịp tỉnh dậy trước khi các thành viên trong gia đình chuẩn bị cho nghi lễ cuối cùng.

Vụ nấu nhầm 'cao người' cuối thế kỷ 20: Chén rượu có mùi 'cái chết' ám ảnh nhiều thế hệ dân làng Đá Cóc và bí ẩn mãi mãi nằm lại trên đồi hoang

08:37:01 16/05/2021
Ông Tám nói với người làng rằng vùng này thì lấy đâu ra tinh tinh, thế nhưng không có một ai lắng nghe. Mãi cho đến khi người ta tìm thấy những vật dụng cá nhân trên ngọn đồi...

Chóng mặt với thang máy bằng kính của toà nhà 67 tầng ở Mỹ

19:37:38 15/05/2021
Thang máy bằng kính sẽ đưa vào vận hành từ tháng 10 tại một trong những toà nhà cao nhất nước Mỹ.

Phát hiện vật thể bay lạ gần tàu chiến Mỹ

11:19:58 15/05/2021
Thủy thủ trên tàu tác chiến ven bờ USS Omaha ở ngoài khơi San Diego (bang California, Mỹ) đã ghi được hình ảnh một vật thể lạ, hình tròn, bay lơ lửng trên không trung trước khi biến mất trong lòng đại dương.

Rắc rối như chuyện vệ sinh đồ lót của phi hành gia

11:16:56 15/05/2021
Những chuyện tưởng chừng như đơn giản như giặt giũ thường ngày lại vô cùng khó khăn trên Trạm không gian quốc tế (ISS), và các phi hành gia buộc phải chia sẻ đồ lót cho các chuyến đi bộ trong không gian.

Bất chấp quy luật tự nhiên, ngoại hình những loài sinh vật này ai nhìn vào cũng kinh ngạc

11:13:59 15/05/2021
Rắn có chân, bò ba mắt, chuột túi bạch tạng ... những loài sinh vật có ngoại hình khác lạ, trái với quy luật tự nhiên.

Dị nhân mê ăn kim loại, tiêu hóa hết cả một cái máy bay

08:58:33 15/05/2021
Người đàn ông đến từ Pháp ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với khả năng kỳ lạ thích ăn kim loại, thậm chí ông tiêu thụ nguyên cả máy bay hạng nhẹ Cessna 150.

Người đàn ông có khả năng hát và nói ngược

08:50:35 15/05/2021
John Sevier Austin là một biên tập viên video đến từ Bắc Carolina, Mỹ nổi tiếng với khả năng độc đáo là hát và nói ngược.

18 con voi hoang dã chết vì bị sét đánh

08:47:11 15/05/2021
Sét được cho là nguyên nhân cái chết của 18 con voi hoang dã châu Á ở khu vực đông bắc Ấn Độ, giới chức trách cho biết ngày 14/5.

Mổ xác cá voi mõm khoằm, phát hiện 16 kg rác nhựa trong bụng

08:41:14 15/05/2021
16 kg rác thải nhựa được lôi ra từ bụng của con cá voi chết dạt vào bờ biển Đại Tây Dương. Sự việc khiến các nhà khoa học giận dữ và khẳng định cái chết của con vật là bất thường.

Trào lưu mới từ việc cô gái dự định mua nhà từ chiếc kẹp tóc

08:06:21 15/05/2021
Demi Skipper, 29 tuổi ở Mỹ lên kế hoạch có một ngôi nhà mới từ việc trao đổi đồ vật. Cô bắt đầu từ một chiếc kẹp tóc.

Có thể bạn quan tâm

Đen Vâu sắp ra mắt MV 'Trốn tìm' phiên bản truyện tranh?

Nhạc việt

16:16:00 18/05/2021
Sức hút của MV Trốn tìm vẫn đang lan tỏa với những người yêu nhạc Đen Vâu, thích kiểu nhạc chill mà anh đang theo đuổi. Không chỉ dừng lại đó, Đen Vâu còn có cả cả loạt tranh vẽ minh họa cho ca khúc này từ fan.

Đặc sản miền Trung: Mì Quảng trộn

Ẩm thực

16:15:57 18/05/2021
Nhắc đến miền Trung là ai trong chúng ta đều nghĩ ngay đến món ăn đặc sản Cao lầu hay còn được gọi với cái tên khác là Mì Quảng. Với người dân miền Trung, đây là món dân dã nhưng với chúng ta đây thực sự là một món ăn ngon.

Cô Minh Khuyên và ước mơ gửi thanh xuân trên vùng đất khó

Học hành

16:15:06 18/05/2021
Hơn 13 năm gắn bó với nghề gieo chữ, cô giáo trẻ Bùi Thị Minh Khuyên đã dạy học ở nhiều điểm trường khó khăn huyện Mường Tè, Lai Châu. Với cô Khuyên, giúp đỡ học sinh không chỉ là tình thương, niềm vui, 

Bộ trưởng Y tế: Lực lượng nòng cốt sẽ "bám trụ" Bắc Giang

Sự kiện nóng

16:14:48 18/05/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết số ca mắc Covid-19 tại Bắc Giang tăng nhanh trong thời gian ngắn, hơn 400 ca bệnh trong hơn một tuần, khả năng lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn.

Cổ tích buồn giữa cô gái bệnh tim và chàng trai ung thư: 'Mỉm cười vì anh đã yêu em cho đến ngày ra đi'

Netizen

16:07:39 18/05/2021
Bạn bè và những người xung quanh chứng kiến đều nói chuyện của tụi mình như cổ tích, nhưng mình nghĩ vì thương, làm hết sức cho người mình yêu là điều không hề hối tiếc...

Jisoo (BLACKPINK) "lộ cốt" fan cứng bom tấn Mine, netizen nô nức xem phim để cheap moment với idol

Phim châu á

16:07:03 18/05/2021
Mine - bộ phim truyền hình có sự tham gia của Lee Bo Young và Kim Seo Hyung đang nhận được sự yêu thích của Jisoo (BLACKPINK).

Man Utd trước "thời cơ vàng" chốt vị trí á quân Premier League

Bóng đá thế giới

16:03:10 18/05/2021
Sau hai trận thua liên tiếp, Man Utd cần một chiến thắng để lấy lại tinh thần. Quỷ đỏ có cơ hội tốt khi đối thủ làm khách trên sân Old Trafford đêm nay chỉ là đội bóng đã xuống hạng Fulham.

Facebook đối mặt với khủng hoảng lòng tin của người dùng 

Thế giới số

16:01:33 18/05/2021
Khủng hoảng có thể đến với Facebook khi các sản phẩm mới của hãng không còn được người dùng tin tưởng và đón nhận.

"Đội tuyển Việt Nam sợ sức mạnh khủng khiếp của Indonesia"

Bóng đá việt nam

16:00:32 18/05/2021
Tờ Indosport (Indonesia) đã tự tin tuyên bố rằng đội tuyển Việt Nam đang lo sợ sức mạnh của Indonesia ở vòng loại World Cup.

Bà Phương Hằng mắng MC Kỳ Duyên chưa thông minh, quyết tranh luận drama “khán giả nuôi nghệ sĩ”

Đời sống

15:57:55 18/05/2021
Mới đây, bà Phương Hằng thông báo đã lấy lại được Facebook cá nhân sau thời gian bị mất. Bà chủ Đại Nam đăng status với thái độ hào hứng: Ta đã trở lại lợi hại hơn xưa. Cảm ơn quý vị đã yêu thương cổ vũ! Nhớ mọi người.

Tụt dốc thê thảm, Tiger Woods bật khỏi top 100 thế giới

Sao thể thao

15:57:20 18/05/2021
Lần đầu tiên sau 3 năm, tay golf Tiger Woods đã bật khỏi top 100 thế giới trên bảng xếp hạng PGA.

H'Hen Niê mắng netizen “ác khẩu ghê gớm” khi bị tố thảo mai, chơi xấu Khánh Vân

Sao việt

15:49:05 18/05/2021
Trong đêm Chung kết Miss Universe, HHen Niê và nhiều nàng hậu khác đã cùng hội tụ để cổ vũ cho Khánh Vân. Sau khi Khánh Vân lọt top 21 Miss Universe và có được lượt bình chọn cao nhất trong lịch sử cuộc thi tầm cỡ thế giới này, HHen Niê...

Bé gái chạy bộ gõ kính từng ôtô nhờ nhường đường cho xe cứu thương 

Clip hay

15:44:53 18/05/2021
Cô bé lưng đeo cặp, chạy bộ ra đường gõ kính từng ôtô nhờ tài xế nhường đường cho xe cứu thương. Hành động ý nghĩa của bé gái được ghi lại ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Bé trai đập vỡ màn hình vì cầm gậy đánh 3 con bò sữa trong tivi 

Hài hước

15:41:58 18/05/2021
Thấy 3 con bò sữa trong tivi, bé trai cầm gậy đập liên tiếp. Người mẹ dưới bếp vội chạy lên thì màn hình đã bị hỏng tối đen.

Mazda2 mới thuộc top dẫn đầu cuộc đua công nghệ phân khúc B

Ôtô

15:35:36 18/05/2021
Mẫu xe này khẳng định vị thế xe nhiều công nghệ bậc nhất phân khúc với các thay đổi đáng giá, đặc biệt sở hữu công nghệ an toàn tương đương bộ đôi SUV Mazda CX-5 và Mazda CX-8.