Cận cảnh trang trại nuôi con ỉn công nghệ cao trị giá 40 tỷ đồng ở tỉnh nghèo Lai Châu

Nhận thấy giá trị kinh tế cao từ chăn nuôi lợn, một Công ty ở tỉnh Lai Châu đã mạnh dạn đầu tư hơn 40 tỷ đồng xây dựng trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao an toàn sinh học.

Tính đến thời điểm này, đây là trang trại chăn nuôi lợn công nghệ caop an toàn sinh học quy mô nhất tỉnh Lai Châu.

Đầu tư hơn 40 tỷ đồng xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn công nghệ cao

Đó là Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển nông nghiệp Lai Châu. Trang trại chăn nuôi lợn của công ty nằm nơi lưng chừng đồi ở bản Cang A (xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu). Xung quanh trại lợn là những thửa ruộng bậc thang và cánh rừng xanh tốt của bản.

Cận cảnh trang trại nuôi con ỉn công nghệ cao trị giá 40 tỷ đồng ở tỉnh nghèo Lai Châu - Hình 1

Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao an toàn sinh học quy mô nhất tỉnh Lai Châu nằm ở bản Cang A (xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) (Ảnh: Thanh Ngân)

Chúng tôi đến thăm trang trại chăn nuôi lợn của Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển nông nghiệp Lai Châu vào một ngày cuối tháng 11.

Thấy chúng tôi tiến xe vào cổng trang trại, một công nhân ra hiệu dừng lại để phun thuốc sát trùng, khử khuẩn.

Sau khi phun thuốc xong, anh công nhân đó nhiệt tình hướng dẫn chúng tôi đi vào phòng sát trùng gần đó, để sát trùng, khử khuẩn từ đầu đến chân qua hệ thống phun tự động.

Hoàn tất thủ tục vào trang trại chăn nuôi lợn, chúng tôi lái xe ngược dốc lên khu nhà điều hành của trang trại.

Khu nhà điều hành nằm ở vị trí cao nhất của trang trại, tách biệt hẳn với khu chăn nuôi. Trong nhà điều hành, một chiếc màn hình camera giám sát, với hơn 30 mắt cam được lắp đặt ngay ngắn trên tường.

Chỉ vào màn hình giám sát, anh Nguyễn Tiến Lợi – Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển nông nghiệp Lai Châu, cho hay: “Nhìn từ màn hình này, có thể nắm bắt mọi hoạt động diễn ra trong khu chăn nuôi lợn. Mọi người khi đến thăm quan trại lợn, chỉ có thể quan sát bên ngoài và xem qua màn hình này, chứ không được đi vào khu chăn nuôi…”.

“Vì chăn nuôi lợn với số lượng lớn nên công tác phòng chống dịch bệnh luôn được Công ty đặt lên hàng đầu. Bất kỳ ai đến trang trại lợn cũng đều phải thực hiện việc sát trùng, khử khuẩn ngay từ đầu cổng, tránh tình trạng mang mầm bệnh từ bên ngoài vào”, anh Lợi khẳng định.

Cận cảnh trang trại nuôi con ỉn công nghệ cao trị giá 40 tỷ đồng ở tỉnh nghèo Lai Châu - Hình 2

Chi phí xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn công nghệ cao an toàn sinh học lên đến hơn 40 tỷ đồng. (Ảnh: Thanh Ngân)

Đứng ở sân nhà điều hành nhìn xuống khu chăn nuôi lợn công nghệ cao, mới thấy được vẻ bề thế, quy mô của trại lợn lớn nhất tỉnh Lai Châu.

Khu chăn nuôi lợn được Công ty xây dựng khá bài bản và khoa học. Đó là một hệ thống gồm 8 chuồng nuôi, 1 chuồng cách ly, được xây dựng kiên cố, rộng rãi, mái lợp tôn. Trong 8 chuồng nuôi, có 4 chuồng nuôi lợn thịt, 4 chuồng dành cho: Lợn nái, lợn chửa, lợn đẻ và lợn cai sữa. Chuồng nọ cách chuồng kia một khoảng trống nhất định.

Video đang HOT

Chuồng nuôi lợn thịt được chia thành 2 dãy, mỗi dãy ngăn thành nhiều ô để nuôi nhốt lợn. Trang trại chăn nuôi lợn của Công ty rộng khoảng 9ha, trong đó diện tích khu chăn nuôi lên đến 6ha, 3ha còn lại là các hạng mục phụ trợ và tiểu cảnh.

Cho lợn nghe nhạc

Trò chuyện với phóng viên Dân Việt, anh Lợi cho biết: Công ty đầu tư hơn 40 tỷ đồng để san nền, xây dựng chuồng trại, lắp đặt hệ thống quạt, đèn sưởi tại các chuồng nuôi lợn.

Trang trại có quy mô 500 con lợn nái, 4.800 lợn thịt/lứa. Tháng 8/2021, trang trại chăn nuôi lợn của Công ty bắt đầu đi vào hoạt động.

Đến thời điểm này, Công ty đã 5 lần nhập lợn thịt, với tổng số 3000 con và 2 lần nhập tổng cộng 400 con lợn nái. Công ty nhập giống lợn GF24 từ một trại lợn ở tỉnh Đắk Nông.

Cận cảnh trang trại nuôi con ỉn công nghệ cao trị giá 40 tỷ đồng ở tỉnh nghèo Lai Châu - Hình 3

Công nhân Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển nông nghiệp Lai Châu vệ sinh chuồng chăn nuôi lợn. (Ảnh: Thanh Ngân)

Theo anh Lợi, ngay từ khi hình thành ý tưởng đến khi bắt tay vào thực hiện, Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển nông nghiệp Lai Châu đã chọn hướng chăn nuôi lợn công nghệ cao an toàn sinh học.

Chăn nuôi lợn an toàn sinh học đòi hỏi khắt khe ở tất cả các khâu, từ việc xây dựng chuồng trại, lựa chọn con giống đến khâu chăm sóc, cho ăn, phòng bệnh. Tất cả các khâu này được Công ty thực hiện khá nghiêm túc và khoa học.

“Chăn nuôi lợn công nghệ cao an toàn sinh học đem đến nhiều lợi ích rõ rệt như giảm tỷ lệ dịch bệnh do có những biện pháp xử lý chuồng trại, thú y, thức ăn, vệ sinh môi trường. Từ đó hạn chế sử dụng kháng sinh, giúp bảo đảm sức khỏe đàn vật nuôi, an toàn vệ sinh thực phẩm và tăng thu nhập cho người nuôi” – anh Lợi cho hay.

Để đảm bảo cho đàn lợn nái, lợn con sinh trưởng, phát triển tốt, ngoài lựa chọn con giống đảm bảo tiêu chuẩn, Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển nông nghiệp Lai Châu đặc biệt chú trọng tới khâu chăm sóc, cho ăn, phòng bệnh.

Công ty sử dụng cám của Công ty CP Greenfeed Việt Nam – chi nhánh Hưng Yên sản xuất, làm thức ăn cho đàn lợn. Bác sỹ thú y của Công ty và 2 kỹ sư chăn nuôi của Công ty CP Greenfeed – chi nhánh Hưng Yên thường xuyên túc trực tại trang trại, để chăm sóc đàn lợn.

Cận cảnh trang trại nuôi con ỉn công nghệ cao trị giá 40 tỷ đồng ở tỉnh nghèo Lai Châu - Hình 4

Được cho ăn đầy đủ dinh dưỡng, đàn lợn của Công ty sinh trưởng, phát triển tốt. (Ảnh: Tiến Lợi)

Anh Lợi cho biết, tùy thuộc vào độ tuổi của đàn lợn, mà Công ty cho chúng ăn các loại cám phù hợp, với khẩu phần hợp lý, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho lợn sinh trưởng và phát triển tốt.

Mỗi ngày, Công ty cho đàn lợn ăn 2 bữa vào buổi sáng và chiều muộn. Ngoài cho ăn cám mỗi ngày, Công ty còn cho đàn lợn chửa ăn bổ sung các chất bổ như: Vitamin, Canxi…

Không chỉ chú ý đến việc cho đàn lợn ăn đủ chất dinh dưỡng, Công ty còn đặc biệt quan tâm đến khâu vệ sinh chuồng trại, xử lý chất thải trong khu chăn nuôi.

Đều đặn mỗi ngày 2 lần, công nhân của Công ty dùng máy áp lực để rửa chuồng, thay nước, đảm bảo các ô chuồng luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Công ty xây dựng hệ thống các bể chứa chất thải và lắp đặt máy tách phân để xử lý chất thải mỗi ngày. Mặc dù nuôi cả đàn lợn lên đến vài nghìn con, song trang trại chăn nuôi của Công ty không hề bốc mùi hôi.

“Công ty lắp đặt hệ thống âm nhạc tại các chuồng nuôi lợn, mỗi chuồng 4 loa. Mỗi ngày, Công ty phát nhạc cổ điển vào các khung giờ: 8h, 14h và cuối giờ chiều. Mỗi lần phát kéo dài khoảng 30 phút. Cho lợn nghe nhạc cổ điển sẽ giúp chúng được thư thái, mau lớn và chất lượng thịt cũng tốt hơn” – anh Lợi thông tin.

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên

Tham gia phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", nhiều hội viên nông dân trong tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đầu tư vốn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho thu nhập cả trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng mỗi năm.

Đầu tư 10 tỷ nuôi lợn, nuôi cá

Hơn 20 năm làm kinh tế VAC, anh Nguyễn Ngọc Tuyến, thôn Hải Triều, xã Tân Lễ (Hưng Hà) đã xây dựng cho mình trang trại tổng hợp với diện tích gần 5 mẫu.

Trong đó, ông đầu tư hơn 10 tỷ đồng để xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn và cứng hóa ao nuôi cá truyền thống. Trong khi các hộ chăn nuôi lợn điêu đứng vì bệnh dịch tả lợn châu Phi thì mô hình của ông Tuyến lại an toàn do phòng dịch tốt.

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên - Hình 1

Ông Nguyễn Ngọc Tuyến, thôn Hải Triều, xã Tân Lễ (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) làm giàu từ mô hình chăn nuôi tổng hợp, trong đó ông đầu tư 10 tỷ nuôi lợn, nuôi cá.

Ông Tuyến chia sẻ: Tôi thiết kế các chuồng nuôi lợn không quá gần nhau và thường xuyên phun hóa chất khử khuẩn, sử dụng vôi bột rắc từ ngoài đường vào đến khu chăn nuôi nên đã hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan trên đàn lợn.

Bên cạnh đó, chuồng trại tôi cũng hạn chế người ra vào, vôi bột được rải cả trong chuồng nuôi lợn và thường xuyên tiến hành vệ sinh chuồng nuôi bảo đảm sạch sẽ, thoáng mát. Nhờ làm tốt công tác phòng dịch nên năm 2020, tôi đã xuất bán hơn 300 lợn thịt, hơn chục tấn nhãn, chục tấn cá truyền thống thu về hơn 1,5 tỷ đồng.

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên - Hình 2

Ông Trương Văn Đãng, phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) thu về hơn 600 triệu đồng/năm từ mô hình trồng đào, trồng cây cảnh.

Ông Đãng trồng cây cảnh

Đến vườn đào phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) hỏi mô hình của nông dân Trương Văn Đãng người dân ở đây ai cũng biết bởi ông không chỉ là một trong những hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi của địa phương mà còn rất nhiệt huyết với phong trào nông dân.

Hiện ông Đãng là tổ trưởng tổ đào cảnh của phường Hoàng Diệu với 99 thành viên. Gần 30 năm kinh nghiệm cầm kéo và tạo thế cho từng gốc đào, ông Đãng đã xây dựng cho mình một "cơ ngơi" với hơn 350 gốc đào rừng to, cổ thụ và hàng trăm gốc đào nhỏ các loại.

Ông Đãng chia sẻ: Chăm đào khó nhất là phải tỉa lá đúng dịp để căn cho hoa nở đúng đợt tết Nguyên đán thì giá trị cây đào mới cao.

Ngoài những gốc đào cổ thụ, đào rừng to, nhiều sần sùi, rêu mốc với giá trị càng cao thì tôi còn ghép thêm cả một số loại hoa lan vào gốc và cành cây đào để tạo ra một chậu cây đào không chỉ có sắc mà còn có cả hương, giá trị của chậu đào sẽ tăng cao hơn nữa.

Như mọi năm, nếu như cho thuê hoặc bán được hết vườn đào cổ thụ, đào rừng và cả vườn đào nhỏ thì gia đình tôi cũng thu về hơn 600 triệu đồng, tạo việc làm cho 5 - 6 lao động thời vụ với mức thu nhập bình quân từ 250.000 - 300.000 đồng/người/ngày.

Tôi mong thời gian tới, hội nông dân các cấp sẽ hỗ trợ hội viên nông dân thành lập HTX trồng đào phường Hoàng Diệu, từng bước xây dựng thương hiệu cho cây đào của phường cũng như tăng giá trị cây trồng và thu nhập cho hội viên.

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên - Hình 3

Anh Nguyễn Văn Hùng (thôn Quang Minh, xã Tây Sơn (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) nuôi 6.000 gà Ai Cập nhưng vẫn bảo đảm tỷ lệ đẻ trứng đạt hơn 80%.

Anh Hùng nuôi gà Ai Cập

Chúng tôi đến tham quan mô hình nuôi gà Ai Cập cho hiệu quả kinh tế cao của gia đình anh Nguyễn Văn Hùng, thôn Quang Minh, xã Tây Sơn (Kiến Xương).

Anh Hùng cho biết: Năm 2020, gia đình tôi thắng lớn nhờ nuôi gà Ai Cập, xuất bán được hơn 9 vạn trứng gà, bán thêm cả gà thịt, xuất hơn 1.000 ngan, vịt và cá truyền thống thu về gần 700 triệu đồng, trong đó riêng tiền bán gà thịt và trứng đã thu gần 500 triệu đồng.

Mô hình của nông dân Nguyễn Văn Hùng đem lại hiệu quả kinh tế cao bởi anh đã biết áp dụng khoa học, kỹ thuật vào chăn nuôi.

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên - Hình 4

Bà Bùi Thị Nga, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Bình.

Chuồng nuôi được thiết kế thoáng mát, có hệ thống điều hòa không khí, sử dụng men vi sinh để hạn chế mùi hôi. Nhờ áp dụng khoa học, kỹ thuật mà anh Hùng có thể nuôi 6.000 gà đẻ nhưng vẫn bảo đảm tỷ lệ đẻ trứng hơn 80%. Chính điều này đã giúp anh thắng lớn trong chăn nuôi.

Anh Hùng, ông Đãng, ông Tuyến là ba trong rất nhiều hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh dám nghĩ, dám làm, đầu tư tiền của, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và áp dụng hiệu quả vào quá trình sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, cho thu nhập cao.

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên - Hình 5

Ông Vũ Quang Huy, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Những mô hình trên là điển hình nông dân tiêu biểu, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, của địa phương nói riêng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm
09:42:50 28/01/2022
Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"
18:41:20 28/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
Gần tết, một gia đình ở Hà Nội kêu cứu vì bị giam lỏng nhiều ngày
15:10:08 28/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này
15:35:22 27/01/2022
Miền Bắc rét buốt tê tái từ 27 Tết, nền nhiệt giảm sâu xuống 7-10 độ, khả năng có băng giá và mưa tuyết
23:30:40 28/01/2022
TP.HCM: Chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 phải can thiệp ECMO về Hàn Quốc bằng chuyên cơ
14:05:03 28/01/2022
Tàu hỏa chở khách từ TP.HCM va chạm xe tải, bị trật bánh 2 toa
08:22:43 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "tiểu tam" nghi lộ clip 18+ với Huỳnh Hiểu Minh: Hai lần "gạ" sếp bị Angela Baby vạch mặt, sự nghiệp lao đao còn đòi làm đối thủ Nhiệt Ba?
20:23:37 28/01/2022
Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Hot girl bốc lửa kém 18 tuổi chính thức lên tiếng về tin cặp kè Huỳnh Hiểu Minh, thành tình địch của Angela Baby
17:48:58 28/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh không ràng buộc tài sản
18:37:13 28/01/2022
Khoa Pug bị tố “diễn sâu” vụ chia tay bạn gái người Nhật, nói gì mà khiến netizen mất lòng tin?
18:51:50 28/01/2022
Truy tìm nghi phạm vụ thi thể nữ giới bị bó chặt trong phòng trọ ở Bình Dương
18:37:18 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby đã ly hôn vài năm trước, cố chịu đựng nhau vì phải phối hợp kiếm tiền? 
19:56:00 28/01/2022
Bà Phương Hằng đăng tâm thư dài ngày cuối năm: "Có khi sau những màn lừa xuất chúng, họ sướng điên người và TỰ ĐẮC là ta đã qua mặt cả thế gian"
18:30:42 28/01/2022
Dấu hiệu chứng minh Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh "toang" từ lâu: Thái độ lạ ở sự kiện, căng nhất vụ dằn mặt tình cũ của chồng
17:42:54 28/01/2022
Đợi chồng đi xuất khẩu nước ngoài về trả 2 tỷ tiền nợ xây nhà, ngày trở về anh báo một tin làm tôi ngất lịm
20:17:30 28/01/2022

Tin mới nhất

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi

01:26:05 29/01/2022
Do dư luận nhận xét linh vật hổ chẳng giống…hổ, đơn vị trưng bày đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Vinh, Nghệ An đã khẩn trương thu hồi con hổ này

Chỉ 30 phút, thanh niên phường Linh Xuân hút khoảng 2 lạng đinh hình thoi trên quốc lộ 1

01:12:12 29/01/2022
Lợi dụng gần đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân về quê bằng xe máy, ‘đinh tặc’ rải đinh trên quốc lộ 1 (đoạn từ chân cầu vượt Linh Xuân đến cầu vượt Sóng Thần) nhằm ‘bẫy người đi đường

Hà Nội còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

01:05:16 29/01/2022
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 của UBND Hà Nội, tính đến 9h ngày 28-1, thành phố còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

Bến xe Hà Nội 'đói khách' vì COVID-19

01:02:35 29/01/2022
Chỉ còn 3 ngày nữa đến Tết nhưng chiều 28-1, bến xe Giáp Bát (Hà Nội) đã vắng khách hơn cả ngày thường. Các chuyến xe 45 chỗ xuất bến chỉ có 3-5 hành khách

Đông nghịt người dân đi xe máy về miền Tây đón Tết: ‘Gian nan mà vui’

00:58:49 29/01/2022
Chiều tối 28-1 (27 tháng chạp), hàng ngàn người dân từ TP.HCM đồng loạt về các tỉnh miền Tây đón Tết, trong đó nhiều người đã chọn cách đi xe máy về quê

Tân Hoàng Minh chính thức đề nghị chấm dứt hợp đồng mua đất vàng Thủ Thiêm

00:56:55 29/01/2022
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán lô đất vàng ký hiệu 3-12, thuộc khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm

Quán chay độc lạ giữa Sài Gòn nhờ… nuôi dê

00:54:28 29/01/2022
Con dê được nuôi trong quán chay độc lạ giữa Sài Gòn rất dễ thương, có thể ăn nhiều thứ từ thanh long ruột đỏ cho tới lá rau xà lách mà khách mang tới. Từ đâu mà có chú dê lạ lùng ở quán chay này?

TP.HCM: Người đàn ông 16 năm thầm lặng hút đinh trên QL1

00:51:09 29/01/2022
“Có đinh là tôi đi kéo, ngày thường hay tết gì cũng vậy. Bà con đi đường an toàn là mình vui rồi”, ông Cảnh cười tươi khi nói về công việc hút đinh trên QL1

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’

00:48:15 29/01/2022
Ngày 28-1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức chương trình Tết sớm cho hàng trăm nhân viên y tế

Vừa ngơi tay, y bác sĩ tuyến đầu xúm xít gói bánh tét, bánh chưng tặng người nghèo

00:46:16 29/01/2022
Những ngày giáp Tết có nhiều tin vui: số ca nhiễm COVID-19 và ca tử vong giảm mạnh, cuộc sống đã trở lại gần như bình thường. Ai theo dõi tin cũng vui, nhưng vui nhất có lẽ là các y bác sĩ tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến

Hàng loạt tàu cá bốc cháy sáng cả vùng trời cảng Ba Hòn

00:44:02 29/01/2022
Hàng loạt tàu cá bất ngờ bùng cháy dữ dội tối 28-1, làm sáng cả vùng trời cảng Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, Kiên Giang

Người vô gia cư co ro trong đêm Sài Gòn ngày cận Tết: "Bà làm gì có nhà để về, ở đây người ta cho đồ ăn, quý lắm..."

23:26:27 28/01/2022
Những ngày cận Tết, đường phố Sài Gòn tấp nập hơn khi ai nấy cũng tranh thủ đi sắm sửa để trang hoàng nhà cửa, cùng gia đình đón Tết

Vietjet vận chuyển miễn phí nửa triệu liều vắc xin Covid-19 Việt Nam tặng Lào

23:22:18 28/01/2022
Trưa ngày 28/1 theo giờ Việt Nam, chuyến bay VJ6789 của hãng hàng không Vietjet mang theo 500.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Việt Nam tặng cho Chính phủ, người dân nước bạn Lào đã khởi hành từ Hà Nội đến thủ đô Viêng Chăn, Là...

Đánh giá cấp độ dịch theo kiểu mới, Hà Nội có bao nhiêu khu vực "nguy cơ cao"?

23:18:47 28/01/2022
UBND TP. Hà Nội vừa công bố đánh giá cấp độ dịch theo tiêu chí mới của Bộ Y tế

Hình ảnh bất ngờ tại bến xe Miền Tây chiều 26 Tết, lác đác vài khách đến mua vé về quê

23:15:29 28/01/2022
Trái ngược với hình ảnh đông đúc tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) vắng vẻ lạ thường vào chiều 26 Tết

Hà Nội: Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử ngày cuối năm

23:11:42 28/01/2022
Do buồn chán chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử, được 2 chiến sĩ CSGT giải cứu kịp thời

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi

22:30:59 28/01/2022
Con muốn có được nhiều bao lì xì để lì xì lại cho ba mẹ đang phải chăm sóc con, mong muốn nhỏ bé của một bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa trở thành sự thật

26 Tết, cầu Mỹ Thuận và phà Đình Khao đông kín người miền Tây về quê

22:16:31 28/01/2022
Ngày 26 Tết, người dân miền Tây từ khắp nơi đã trở về quê. Ghi nhận của Thanh Niên tại cầu Mỹ Thuận và phà Đình khao chật kín người

Bữa cơm tất niên đặc biệt ở Bệnh viện Từ Dũ

22:00:09 28/01/2022
Bữa cơm tất niên bất ngờ tại Khoa Ung bướu phụ khoa (Bệnh viện Từ Dũ) khiến cho 75 người phụ nữ không nén được xúc động

Hà Nội: Người dân ùn ùn đến phòng khám xét nghiệm Covid-19 để về quê ăn Tết

21:54:45 28/01/2022
Những ngày cận Tết, một số phòng khám trên địa bàn TP. Hà Nội có lúc quá tải do lượng người dân đến xét nghiệm Covid-19 quá đông

26 tháng Chạp: Bến xe tấp nập người miền Tây về quê, 'dù ít cũng mang tiền về cho mẹ'

15:58:03 28/01/2022
Sáng nay 28.1 (26 tháng Chạp), đông người lỉnh kỉnh hành lý ra bến xe Miền Tây chuẩn bị về quê ăn tết cùng gia đình

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

13:48:41 28/01/2022
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, khẩn trương triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm sau Tết và có những việc phải làm ngay, làm tốt, làm hiệu quả ngay trong Tết, tinh thần là không để “tháng Giêng là tháng ăn chơi”

Trường lên lịch phân công học sinh trực Tết, Sở Giáo dục yêu cầu thu hồi

11:52:44 28/01/2022
 Việc nhà trường đưa lịch phân công học sinh phải trực Tết âm lịch để quét sân, tưới cây khiến nhiều phụ huynh bức xúc

Quảng Ninh phục hồi kinh tế, thích ứng với dịch COVID-19

11:15:10 28/01/2022
Năm 2022, tỉnh Quảng Ninh chọn chủ đề năm là Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; giữ vững đà tăng trưởng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, quyết tâm thực hiện mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP cả ...

Cần Thơ thông xe kỹ thuật đường tỉnh 922

10:57:41 28/01/2022
Sáng 28/1, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật gói thầu số 01, dự án đường tỉnh 922 đoạn nối từ Quốc lộ 91B đến thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ

Có thể bạn quan tâm

Chặn đường tạt axit bạn gái vì bị chia tay

Pháp luật

01:32:45 29/01/2022
Cho rằng bạn gái có người yêu khác nên mới chia tay mình, Rây đi mua axit, chặn đường tạt vào người yêu cũ

Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!

Sao việt

23:52:12 28/01/2022
Mỹ Tâm hôm nay thả thính xịn quá

SỐC: Điểm cắm trại nổi tiếng miền Nam bỗng biến thành "bãi rác" của dân du lịch, xem ảnh mạng với thực tế mà ngỡ ngàng

Netizen

23:15:01 28/01/2022
Được biết, con suối này là địa điểm cắm trại ưa thích của nhiều bạn trẻ ở miền Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM

Lộ tạo hình học sinh của Lee Jong Suk ở hậu trường phim, U40 mà trẻ như trai trung học vậy trời!

Hậu trường phim

23:08:50 28/01/2022
Lee Jong Suk tiếp tục khoác lên mình bộ đồng phục học sinh trong phim mới

Vì sao nhân sâm rừng có giá đắt đỏ? 

Clip hay

23:00:45 28/01/2022
Nhân sâm từ lâu đã được biết đến là loại thảo mộc đắt đỏ với nhiều công dụng trong y học. Trung bình, giá một cây sâm mọc hoang dã có thể đắt gấp nhiều lần so với loại nuôi trồng

Lời khen tặng Tuấn Hải thành cảnh báo với Phan Văn Đức, Tiến Linh, Văn Toàn

Bóng đá việt nam

22:45:38 28/01/2022
Những gì Tuấn Hải thể hiện trên mặt trận tấn công của đội tuyển Việt Nam chính là lời cảnh báo cho nguy cơ mất chỗ đứng của các chân sút như Tiến Linh, Văn Toàn hay Phan Văn Đức

2 sao nam bị cảnh sát "tóm sống" vì vi phạm quy định giãn cách, nghi đến chốn "đèn mờ" tụ tập vui chơi với 13 người đàn ông

Sao châu á

22:42:46 28/01/2022
2 sao nam này đang bị công chúng chỉ trích gay gắt vì hành vi thiếu trách nhiệm giữa mùa dịch

Kinh tế Mỹ năm 2021 tăng trưởng mạnh nhất trong gần 40 năm

Thế giới

22:42:40 28/01/2022
Kinh tế Mỹ đã bật tăng trở lại với mức tăng trưởng 5,7% trong năm 2021, đánh dấu sự phục hồi ấn tượng sau một năm 2020 suy giảm. Đây là thông tin mới được Chính phủ Mỹ công bố ngày 27/1

Bắc Đẩu của Táo Quân 2022 là "đàn ông chuẩn" cũng phải thôi, Trung Ruồi mà giả gái thì nhìn "lạ lắm"!

Show việt

22:41:35 28/01/2022
Tạo hình giả gái kinh điển một thời của Trung Ruồi bị khán giả đào lại

Nếu đã mê Sex Education, cày ngay 4 bộ phim teen 18+ cực đỉnh ngày: "Bom sex" cuối cùng của Zendaya sốc óc nhưng không thể ngừng xem!

Phim âu mỹ

22:38:43 28/01/2022
Đây chính là những bộ phim tuổi teen trần trụi, ngập cảnh nóng và những góc khuất tuổi mới lớn hấp dẫn không thua kém Sex Education!

Làm thế nào để định giá một cầu thủ?

Bóng đá thế giới

22:38:00 28/01/2022
Kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp kết thúc và các câu lạc bộ cố gắng mua được những cầu thủ họ muốn trước khi thị trường khép lại

HLV Kiatisuk đến thăm người thầy cũ Nguyễn Văn Vinh

Bên lề sân cỏ

22:33:30 28/01/2022
Sáng 28-1, HLV Kiatisuk Senamuang đã tranh thủ thời gian trước khi từ TP HCM trở về Pleiku để đến thăm người thầy cũ Nguyễn Văn Vinh