Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ

Seminole golf club là biểu tượng của ngành golf nước Mỹ với nhiều tên gọi như sân golf tốt nhất nước Mỹ, sân golf vĩ đại nhất nước Mỹ, sân golf thách thức nhất nước Mỹ.

Seminole golf club là một trong những sân golf nổi tiếng tại nước Mỹ, với bề dày lịch sử và những thiết kế độc đáo . Mới đây nhất, sân golf tuyệt vời của nước Mỹ này tiếp tục được chọn là đăng cai giải đấu Taylor Made Driving Relief, đưa tên tuổi của sân golf đến gần hơn với những người hâm mộ hơn trên toàn thế giới .

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 1
Seminole, biểu tượng của ngành golf nước Mỹ.

Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của Seminole golf club

Seminole golf club, một trong những sân golf độc đáo nhất khu vực bờ biển Đại Tây Dương

Seminole golf club tọa lạc tại ven bờ biển Đại Tây Dương, nằm ở phía Bắc West Palm Beach . Với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi đã đem đến cho sân golf Seminole một khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời, hiếm sân golf nào có được. Minh chứng cho vẻ đẹp này là Seminole được xếp hạng thứ 12 trong top 100 sân golf vĩ đại nhất nước Mỹ do Tạp chí Golf Digest bình chọn và là một trong số ít sân được đưa vào danh sách công bố kể từ khi bange xếp hạng được thành lập từ năm 1966. Và từ đó đến nay, Seminole golf club vẫn luôn giữ vững phong độ của mình, chưa bao giờ lọt khỏi top 20.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 2
Seminole lọt top 100 sân golf tốt nhất nước Mỹ do tạp chí Golf Digest bình chọn.

Được biết, kiệt tác sân golf này là một tác phẩm của nhà thiết kế sân golf huyền thoại, Donald Ross. Ông đã tạo nên một bố cục hoàn hảo đến từ hình dáng cho đến chất lượng của Seminole golf club . Dù đã được tu sửa nhiều lần, nhưng khi nhắc đến Seminole người ta sẽ nói thêm một cái tên đi kèm, đó chính là Donald Ross.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 3
Đây là tác phẩm của nhà thiết kế sân golf huyền thoại Donald Ross.

Diện tích của Seminole golf club khá khiêm tốn so với nhiều sân golf trên nước Mỹ. Sân Semilone được xây dựng trên một mảnh đất hình thang chỉ khoảng 140 mẫu Anh, tương đương 57 hecta. Thế nhờ vào tài năng của mình, Ronald Ross vẫn có thể tạo ra ột sân golf 18 lỗ mang tầm đẳng cấp quốc tế, không những vậy, sân golf này còn mang lại những thách thức cho người chơi. Với thiết kế men theo bờ biển, các golfer đều có thể gặp khó khăn ở mọi hướng đánh ở mọi địa hình. Cũng chính vì thế mà Seminole được mệnh danh là một trong những sân golf thách thức của đất Mỹ. Đặc biệ, khu vực địa hình thứ ba của câu lạc bộ golf Seminole gợi cho nhiều golfer liên tưởng đến Royla Dornoch của Scotland.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 4
Sân golf có diện tích khá khiêm tốn khoảng 140 mẫu Anh.

Seminole golf club mở cửa lần đầu tiên vào năm 1929. Đến nay, sân golf Seminole của Mỹ đã trải qua nhiều lần thay đổi dưới bàn tay của nhiều vị kiến trúc sư khác nhau. Lần tu sửa đầu tiên vào năm 1947, Dick Wilson đã tiến hành cải tạo các bunker. Mới đây nhất là lần tư sửa vào năm 2017, hai kiến trúc sư nổi tiếng là Bill Coore và Bên Crenshaw đã thiết kế lại các bãi cát một lần nữa.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 5
Seminole golf club được tu sửa khá nhiều lần.

Trước những chướng ngại vật của sân Seminole ở Ohio , Rees Jones từng chia sẻ: “Seminole có lẽ là sân golf với các bunker thử thách nhất nước Mỹ. Nếu cú đánh không đưa bóng đến green, khả năng rất cao là sẽ tìm thấy bóng ở một trong những greenside bunker”. Chỉ cần một chút lơ là cũng đủ nhận lấy hậu quả ở Seminole.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 6
San golf Seminole có lịch sử khá lâu đời.

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý khi chơi golf ở Seminole golf club là green của sân. Green ở đây sẽ đem lại cảm giác khá thú vị cho người chơi với nhiều bề mặt được thiết kế đa dạng, nhưng đa phần các green đều dốc về phía các bunker bao quanh nên nếu vị trí cờ không được cắm ở vị trí trung tâm thì sẽ có nhiều thách thức trong cú đánh tiếp cận cờ.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 7
Điểm nhân của Seminole là đường putt được thiết kế rất độc đáo.

Và trải qua một thời gian dài im lặng, mới đây Seminole golf club sẽ diễn ra một sự kiện làm khuynh đảo người hâm mộ. Sẽ có một trận skin game được tổ chức nhằm gây quỹ 3 triệu USD để cứu trợ COVID-19. Sự kiện có sự tham dự của bốn tay golf hàng đầu PGA Tour, đồng thời là gương mặt đại diện của Taylormade bao gồm: Rory Mcllroy và Dustin Johnson đấu với Rickie Flower và Matthew Wolff.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 8
Seminole được chọn là nơi đăng cai giải đấu từ thiện TaylorMade Driving Delief.

Đây không chỉ là một sự kiện có ý nghĩa đối với làng golf thế giới mà còn là một sự kiện đi vào lịch sử của sân golf Seminole của Mỹ . Đây chính là lần đầu tiên Seminole golf club tổ chức một giải đấu lớn và được xuất hiện trên truyền hình. Và đây cũng là địa điểm được chọn để làm nơi đăng cai tổ chức giải đấu đồng đội nghiệp dư hai năm một lần: Walker Cup 2021.

Những green đầy hiểm hóc của Seminole golf club

Video đang HOT

Trước khi nổi tiếng là nơi tổ chức giải đấu từ thiện Taylormade Driving Delief, Seminole golf club thu hút các golfer bởi sự thách thức, khó khắn mà sân tảo. Sân golf này có thiết kế mang đến một độ khó rất cao nhưng lại không giống với những sân golf thường thấy ở giải PGA Tour.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 9
Seminole được mệnh danh là môt trong những sân golf thách thức nhất nước Mỹ.

Những green do Donald Ross thiết kế được ví như một bài test trình độ cho các golfer. Bởi không phải ai cũng dễ dàng vượt qua được các chướng ngại vật này. Khu vực green và các bunker bao quanh trên tất cả 18 hố được xem như một “lớp bảo vệ” vững chắc, gấy khó dễ cho các golfer khi đưa bóng tiếp cận cờ.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 10
Seminole là một bài “test trình độ cho các golfer.

Để có thể chinh phục Seminole golf club , các golfer nên lập ra một chiến thuật để ứng phó với các green đáng gờm này. Không những thế, tâm lý vững cũng là yếu tố quan trọng đưa đến chiến thắng vinh quang dành cho các người chơi. Vùng green của sân Seminole ở Ohio có độ khó khá cao do có kích thước không đồng nhất trên mỗi hố cộng thêm độ dốc khá phức tạp, không giống như các sân golf khác có độ dài từ sau về trước. Những người thuộc giới chuyên môn đã so sánh độ khó của Seminole golf club tương tự như sân August National, nơi tổ chức giải đấu Masters hàng năm.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 11
Các green được thiết kế trên địa hình đa dạng với độ dốc đặc biệt gây khó khăn cho không ít golfer.

Điểm khó nhất của Seminole golf club nằm ở ba vùng green tiêu biểu sau. Thứ nhất là hố 6 có chiều dài là 390 yard là hố duy nhất tại sân golf Seminlone của vùng Ohio được hai huyền thoại cùng tên là Ben Hogan và Ben Crenshaw, gọi là những hố golf tuyệt nhất trên thế giới. Bởi ngay cả với những người chơi golf lâu năm cũng rất khó để có thể đưa bóng lại gần cờ.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 12
Mỗi green đều có những cái khó khăn riêng.

Lý do gây ra sự khó khăn này là do đường green dài và hẹp. Kể cả khi người chơi đánh tốt ở cú thứ hai nhưng rất khó để cú bóng on green và thực hiện cú putt đầu tiên. Ngoài ra, để làm xao nhang người chơi, vùng green này còn có một đường kẻ ngay chính giữa. Nếu ngắm về bên trái nó sẽ dễ đưa bóng vào bunker bên trái và ngược lại.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 13
Có ba green khó nhằn nhất ở Seminole là hố 6, hố 12 và hố 17.

Ở hố golf 12 của Seminole golf club có chiều dài là 370 yard có vị trí đặt cờ ở địa hình thấp hơn, do đó ngay cả khi cú phát bóng đến từ những tay golf kì cựu, điểm số tốt nhất mà học nhận được ở hố golf này là điểm par. Thách thức rõ ràng nhất là bunker ngay trước green cùng với đó là rất nhiều bunker bao bọc xung quanh

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 14
Seminole, điểm hẹn lý tưởng cho các golfer.

Việc thiết kế vùng green đổ dốc về phía bên phải ở phần trước là điều mà ít kiến trúc sư nào làm được. Điều này khiến những cú putt có tốc độ rất nhanh nếu hướng xuống dốc và điều này đồng nghĩa là bóng sẽ lăn vào bunker. Mặt khác, các bunker ở đây khá sâu và khó phân đoán được hướng tránh cho cú bóng, điều này khiến cho các golfer bị mất tập trung khi vượt qua hố golf 12.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ - Hình 15
Sân golf Seminole có nét quyến rũ nhưng cũng đầy thách thức.

Và cuối cùng là hố golf số 17. Hố golf số 17 ở Seminole golf club được giới chuyên gia nhận định rắng đây là một trong những hố par 3 tuyệt nhất trên thế giới. Hố golf này nằm gần bờ biển nên chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi gió. Do vậy, các golfer khi chơi ở golf này phải giữ thật chắc tay trước những đợt gió thổi từ biển vào. Nhiệm vụ chính mà các golfer phải vượt qua ở hố golf này là đưa bóng lên green thành công. Nhưng có khá nhiều người chơi khi chơi ở sân Seminole của Mỹ chật vật để thực hiện điều này. Cộng thêm đó là độ dốc nghiêng dần từ trái sang phải, thuận chiều với gió biển khiến cho những cú putt trở thành một cú đánh vô giá ở thời điểm này. Cũng đã có nhiều golfer nghĩ rằng học có thể thực hiện cú đánh hole-in-one ở hố golf này nhưng thực tế thì không dễ dáng chút nào.

Và đó chính là những green khó nhằn nhất được trang Golf Magazine chỉ ra khi chơi tại Seminole golf club , một trong những sân golf thách thức nhất thế giới. Hãy theo dõi trang Du lịch golf để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị xoay quanh lĩnh vực này.

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là ‘sân links đích thực’ của nước Mỹ

Khá nhiều sân golf trên thế giới tự gọi mình là "sân links", nhưng chỉ một số ít thực sự xứng đáng được gọi như vậy.

Mặc dù rất nhiều người chơi golf biết đại khái về sân links, nhưng chỉ một số ít thực sự biết ý nghĩa của nó. Chambers Bay Golf Course tự tin tuyên bố mình là một trong những sân links đích thực không cần phải bàn cãi.

Nhiều sân golf nổi tiếng trên thế giới khẳng định mình là sân links, bởi đây là loại sân khởi đầu cho môn golf. Sân golf ban đầu được phát triển trên đất links và theo thời gian được thêm cây, cát, suối cắt ngang hình thành nên bẫy như ngày nay. Do đó, những người đam mê chơi golf thích chơi các sân links vì nó nắm bắt được bản chất của môn golf. Nhãn "links" thu hút người chơi golf, nhưng rất ít sân "links thuần túy", kể cả Pebble Beach Golf Links nổi tiếng. Nhưng Chambers Bay Golf Course , chủ nhà của US Open, thì rất tự tin mang đến trải nghiệm links đích thực cho du lịch golf Mỹ .

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 1

Cũng như bản thân trò chơi golf có lịch sử phong phú, vùng đất mà Chambers Bay Golf Course được tạo ra cũng vậy.

Chambers Bay Golf Course có phải là sân links đích thực?

Sở dĩ Chambers Bay Golf Course tự nhận là một trong những sân links đích thực nhờ các yêu tố:

- Được xây dựng dọc theo một vùng nước chính

- Ít cây

- Được xây dựng trên đất cát thoát nước dễ dàng

- Có bố cục mở tự nhiên, nơi gió và mưa đóng một vai trò quan trọng

- Có nhiều khúc cua và dốc trong fairway và green

- Hiếm khi có bẫy nước

- Các khu vực gồ ghề trên sân có cỏ ven biển

Đúng là những điều trên định nghĩa một sân links. Nhưng không có nghĩa có những yếu tố đó thì đều là sân links. Vì vậy, có lẽ tốt nhất nên xác định những gì thực sự làm nên một sân links đích thực.

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 2

Với những bãi cỏ fescue màu nâu đỏ, những cồn cát cao chót vót, những con đường lớn và tầm nhìn ngoạn mục ra Puget Sound và dãy núi Olympic phủ đầy tuyết, Chambers Bay mang truyền thống của sân links Scotland đến Tây Bắc Thái Bình Dương.

Khái niệm đầy đủ là: "Sân links nằm dọc theo biển, bao gồm đất cát, có ít thảm thực vật ngoài cỏ biển cao và cây tước kim hoa, một loại cây thường xanh phát triển thấp, mạnh mẽ. Địa hình tự nhiên được sử dụng để phát triển các lỗ golf. Một lý do quan trọng khiến trò chơi golf bắt nguồn từ loại sân này. Các nhà thiết kế sân có nguồn lực hạn chế để di chuyển trái đất để tạo hình một sân. Nhiều hố cát từng là đụn cát lộng gió tự nhiên. Cách bố trí các lỗ cũng là một phần của links tự nhiên, với 9 hố đầu tiên đi ra điểm xa nhất từ nhà ​​câu lạc bộ và 9 hố sau đưa bạn trở lại (ra và vào)."

Chambers Bay Golf Course - Một nét hiện đại mang hơi thở truyền thống

Khi Chambers Bay Golf Course lần đầu tiên khai trương vào năm 2007, một trong những tuyên bố quảng cáo cho sân này là cơ hội chơi golf links thuần túy. Từ góc độ tiếp thị, điều này hoàn toàn có ý nghĩa. Sân golf nằm ở rìa của một vùng nước lớn, nó được làm hoàn toàn bằng cỏ fescue, nó có đất cát và nó chỉ có một cây duy nhất không bao giờ thực sự được đưa vào chơi.

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 3
Sân golf tuyệt vời trong một khung cảnh tuyệt vời!

Tuy nhiên, có một vấn đề. Mặc dù nó là một nhãn hiệu đẹp cho Chambers Bay Golf Course , nhưng về mặt kỹ thuật thì nó không đúng. Chambers Bay có các thuộc tính của sân links, nhưng là kiểu links hiện đại dựa trên định nghĩa truyền thống.

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 4
Nó khá dễ chịu, hoàn toàn trái ngược với ấn tượng mà người ta có thể có từ US Open.

Đây lá lý do tại sao:

Địa hình tự nhiên: Chambers Bay Golf Course không được xây dựng theo địa hình tự nhiên mà nó đã được định hình và phát triển. Trong quá trình xây dựng sân, 1,1 triệu mét khối đất và cát (hơn 100.000 xe tải) đã được loại bỏ, làm sạch bên ngoài và quay trở lại để tạc nên sân golf. Vào thời điểm đó, nó vẫn là một mỏ đang hoạt động.

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 5
Fairway nhìn chung rộng, green lớn.

Bố cục: Bố cục của các lỗ tại Chambers Bay khác với bố cục các sân links thực sự. Như đã đề cập trước đó, thông thường 9 hố đầu tiên đi ra điểm xa nhất từ ​​nhà câu lạc bộ và 9 hố sau đưa bạn trở lại. Chambers Bay không đúng như vậy.

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 6

Thật khó để nhớ khoảnh khắc tạm dừng sau cú swing là để tìm bóng hay chỉ ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục từ gần như mọi điểm.

Độ cao: Các sân links được xây dựng trong các khu vực cồn cát tự nhiên không có sự thay đổi lớn về độ cao. Chambers Bay có đầy những thăng trầm, bao gồm các cú phát bóng cao ở lỗ 5, 9 và 14, và những cú đánh lên dốc ở các lỗ 4, 7, 12 và 13.

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 7
Lone Fir, cây "duy nhất" ở Chambers Bay.

Cây: Có thể hơi khắt khe, nhưng những người theo chủ nghĩa links thuần túy sẽ không tán thành Lone Fir, loài cây "duy nhất" tại Chambers Bay Golf Course . Thực tế không phải không có cây khác, nhưng cây trưởng thành duy nhất sống sót là Lone Fir, một loài linh sam sống đơn độc, chịu gió. Trong một sân links đích thực, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ cái cây nào và nhà thiết kế Chambers Bay , Robert Trent Jones Jr. sẽ đồng ý về điểm đó.

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 8
Dù sao thì Chambers Bay cũng "thuần túy" hơn nhiều sân links khác.

Chambers Bay Golf Course hơi kỳ lạ

Có vấn đề gì khi Chambers Bay Golf Course không phải là một sân links thuần túy? Chẳng ảnh hưởng gì cả. Tóm tắt thiết kế cho Chambers Bay rất đơn giản nhưng đầy thách thức: tạo ra một sân golf đẳng cấp thế giới, thú vị cho những người chơi golf ở mọi trình độ kỹ năng, nhưng vẫn có khả năng tổ chức các giải vô địch và sự kiện lớn. Và Robert Trent Jones Jr đã làm được điều đó. Chỉ 8 tháng sau khi Chambers Bay mở cửa, nó đã được đăng cai US Open năm 2015, quả là một thành tích!

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 9
Nhanh chóng được đăng cai US Open là một kỳ tích không phải sân golf nào cũng có thể làm được.

Nhiều người chơi golf, như Ian Poulter, đã chỉ trích Chambers Bay Golf Course . Có một điều chắc chắn là US Open tại Chambers Bay sẽ khác. Nó có thể rất dịu dàng và thân thiện vào hôm trước nhưng tàn bạo vào ngày hôm sau.

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 10
Chambers Bay Golf Course "trở mặt" rất nhanh.

Hố 9 par 3 có hai bộ tee khác nhau. Bạn có thể nghĩ, điều đó có gì khác biệt? Hãy hiểu rằng một phát bóng đánh xuống dốc đột ngột xuống green với các bẫy cát bảo vẹ toàn bộ phía bên phải và phát bóng còn lại là một cú đánh bóng lên dốc khoảng 240 yard. Đó là hai lỗ trong một, điều mà bạn chưa từng thấy trước đây trên sân golf và chắc chắn chưa từng thấy trước đây ở một giải vô địch lớn.

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 11
Sân golf chủ yếu dành cho người đi bộ và caddie chỉ có phục vụ khi hỏi trước và được phép.

Một số tee có thể nằm trên một con dốc. Thông thường, những người chơi golf phát bóng trên các bề mặt hoàn toàn bằng phẳng. Nhưng có lẽ không phải ở Chambers Bay Golf Course .

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 12
Golf thủ khá quan ngại Chambers Bay.

Giám đốc điều hành USGA Mike Davis phát biểu: "Một trong những điều độc đáo của công trình này là các kiến ​​trúc sư đã đưa thứ mà họ gọi nó là các tee dải băng, những tee này chỉ hơi uốn lượn. Và nó cho phép chúng tôi đặt các điểm phát bóng ở nơi chúng tôi muốn. Và trong một số trường hợp, chúng tôi có thể kết thúc việc đặt các điểm phát bóngtrên các độ dốc nhẹ trái ngược với bạn nghĩ, tốt thôi, bạn sẽ luôn có các điểm phát bóng trên những khu vực rất bằng phẳng. Nhưng có thể có một số trường hợp chúng tôi cho các cầu thủ xuống dốc một chút, dốc lên một chút, một kiểu dốc phụ."

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 13
Hố 17 tuyệt đẹp.

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 14
Khi được chọn làm nơi tổ chức US Open, Chambers Bay gây tranh cãi vì còn "quá trẻ".

Chambers Bay Golf Course: Tự tin là 'sân links đích thực' của nước Mỹ - Hình 15
Tiger Woods từng đánh giá: Đây là một sân links không giống bất kỳ sân links nào khác.

Green fee ở Chambers Bay Golf Course là 299 USD. Một con số khá cao, nhưng ai lại không tăng giá sau khi trở thành địa điểm tổ chức US Open!?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54Cười xỉu với hai bé gái 'đọ độ lì' với nhau 00:32Hai chị em troll vỡ màn hình tivi khiến cả nhà hốt hoảng 00:53Hương vị tình thân phần 2 - Tập 58: Nam mang song thai?05:44Nói lời chia buồn với vợ cả của chồng vừa mất, CEO Đại Nam dùng cách xưng hô gây chú ý01:41Bố tá hỏa khi con trai F0 vào ôm tạm biệt để đi cách ly 02:31Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"00:16Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Chú chó chạy đến can 2 con gà đánh nhau 00:14CĐM mỉa mai Trang Khàn khi có phát ngôn tự 'vỗ mặt': Khác 180 độ lúc mạnh miệng với Hồ Văn Cường01:26:15Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P13) 00:16Thợ sửa xe máy bất lực với cô gái không cho thay má phanh 01:10Ông trùm showbiz “nuôi gái” trá hình, hàng loạt tài khoản facebook “bay màu” sau khi lên tiếng?03:43Con ruột cố ca sĩ Phi Nhung khóc sưng mắt nhắn nhủ: "Con nhớ mẹ nhiều, con sẽ cố gắng lo cho 2 đứa bé và những người em ở Việt Nam"01:04:11Xôn xao clip Mỹ Tâm chỉ coi Đàm Vĩnh Hưng như "chị em"00:33Thanh niên chạy xe máy "bay" lên cao rồi văng xa hàng mét dưới mưa vì cú đâm đau đớn từ ô tô00:22

Tiêu điểm

Lưu nhanh danh sách khách sạn trên đảo Minh Châu – Quan Lạn đẹp và đáng đến nhất
06:49:45 19/10/2021
Đất Việt xưa: Nhà thờ duy nhất Việt Nam có kiến trúc giao thoa đình chùa độc đáo
09:30:10 20/10/2021
Ngôi chùa cao nhất Đông Nam Á tại Bình Phước điểm đến nhiều thú vị
09:06:18 19/10/2021
Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn
23:46:50 18/10/2021
HOT: “Thiên đường ẩm thực” chợ Hồ Thị Kỷ đã trở lại, nhưng chủ quán và khách cẩn thận kẻo bị phạt vì lý do này
13:05:49 19/10/2021
Cầu treo nguy hiểm nhất Đà Lạt có view cực chill không dành cho người yếu tim
09:03:17 19/10/2021
Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Fiji ở Bali – ‘viên ngọc sáng’ ẩn giấu giữa núi rừng
23:46:19 18/10/2021
Giấc mơ được "nhìn thấy ánh sáng" của người dân sống tù túng bên trong "mê cung ổ chuột" từng đông dân nhất hành tinh
15:48:00 19/10/2021
Chuẩn bị gì để đi du lịch sau dịch? Mách bạn những đồ dùng ‘bất ly thân’ quan trọng nhất
06:49:49 19/10/2021
Hoa băng 'nở' trắng mặt nước, trải khắp chân trời: Hiện tượng thiên nhiên làm say mê lòng người!
09:23:24 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Vợ U70 công khai làm 1 điều với Đàm Vĩnh Hưng, quan hệ thực sự sau khi đệ đơn ly hôn gây chú ý
17:46:35 20/10/2021
Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Trước vụ kiện showbiz, bà Phương Hằng 2 lần vạch mặt, đẩy chồng cũ vào tù như thế nào?
19:40:33 20/10/2021
Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Không thể nhẫn nhịn thêm, Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ lý do không giành quyền nuôi con, "trùm cuối" là nhân vật ít ai ngờ
20:01:18 20/10/2021
Lê Bống đăng chúc mừng 20/10 nhưng ảnh 1 đằng caption 1 nẻo, nguyên vòng 3 còn đập vô mắt người xem
17:50:52 20/10/2021
Cô con gái hở hàm ếch của Vương Phi gây sốt với ảnh đời thường khoe vóc dáng đáng ngưỡng mộ, mới 15 tuổi mà đã cao 1m70
19:03:41 20/10/2021
Khoe ảnh "da thịt" hút mắt kèm dòng trạng thái gây chú ý, Noo Phước Thịnh lại bị cho là chơi chữ phản cảm 
19:31:52 20/10/2021
Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Rộ tin Kim Seon Ho có bạn gái mới giữa bê bối phá thai: Tiểu thư nhà giàu kém 10 tuổi, tài tử im lặng 3 hôm để xoa dịu nàng?
20:33:52 20/10/2021

Tin mới nhất

Đến homestay Bình Yên House Đà Lạt nghỉ dưỡng và săn mây cực phẩm

17:44:13 20/10/2021
Homestay Bình Yên House Đà Lạt nằm tách biệt ở vùng ngoại ô xa xôi với khung cảnh bình yên cùng lớp lớp mây trắng giăng đầy mỗi buổi sớm mai.

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn

17:43:24 20/10/2021
Với những du khách ở ngoài tỉnh thì có thể di chuyển bằng ô tô, máy bay, tài hoả để tới Đà Nẵng. Tuỳ theo điều kiện kinh tế, khoảng cách dài ngắn mà bạn lựa chọn phương tiện phù hợp nhất.

Khám phá khu nghỉ dưỡng Daydream Island Resort sang trọng chiếm trọn một hòn đảo ở Úc

17:41:26 20/10/2021
Daydream Island Resort là khu nghỉ mát biệt lập nằm trên đảo Daydream ở Úc với chất lượng dịch vụ đẳng cấp, không gian nghỉ dưỡng thoải mái và tiện nghi.

Cô gái Việt trekking 14 ngày lên đỉnh núi tuyết cao 5.416m ở Himalaya

16:26:28 20/10/2021
Sau nhiều ngày suy nghĩ, Huyền ghi tên mình vào nhóm 7 người cùng nhau đi Nepal. Cô gái xưa nay chỉ leo sơ sơ mấy ngọn núi thấp như Bà Đen, Chứa Chan ở Việt Nam quyết tâm chinh phục đỉnh cao 5.416m ở dãy Himalaya.

Du lịch trải nghiệm thú vị tại đất nước nằm giữa hai lục địa Á-Âu

16:22:02 20/10/2021
Ẩn mình trên một thung lũng hiểm trở, Termessos là một trong những thành phố cổ nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ với các địa điểm khảo cổ nổi bật nhất, Đây cũng là địa điểm du lịch trải nghiệm độc đáo và thú vị dành cho du khách.

Australia: Điểm đến thiên đường Booderee khách du lịch đổ xô đặt chỗ

16:18:00 20/10/2021
Nằm cách Thủ phủ Sydney của bang New South Wales 3 giờ lái xe về phía nam, Vườn Quốc gia Booderee được ví như điểm đến thiên đường in đậm dấu ấn độc đáo của thổ dân Koori.

Mùa săn mây, đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Sa Pa

16:14:17 20/10/2021
Ngoài vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, văn hóa truyền thống bản địa độc đáo, hấp dẫn, Sa Pa còn nổi tiếng, thu hút du khách trong nước bởi cảnh sắc mờ ảo của biển mây.

'Ngẩn ngơ' với mùa thu vàng ở các nước trên thế giới

16:11:55 20/10/2021
Mùa thu là thời điểm nên thơ nhất trong năm khi thiên nhiên biến chuyển để chuẩn bị sự giao thoa của đất trời. Chẳng biết tự bao giờ mà mùa thu đã được chúng ta mặc định là mùa lãng mạn nhất trong năm, trở thành nguồn cảm hứng cho biết ...

Cặp vợ chồng từ chối mua nhà ở thành phố, về quê xây nhà nhỏ bên khoảng sân vườn trồng rau và hoa mỗi ngày

16:09:51 20/10/2021
Cuộc sống trong ngôi nhà nhỏ bên cạnh những cánh đồng lúa xanh, mây trắng trôi nhẹ bồng bềnh trên bầu trời, ở nơi chỉ có tiếng gió và hương thơm ngọt lành, có khoảng sân nhỏ, rập rờn bóng nắng.

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm 'check-in' của giới trẻ Hà thành

09:26:44 20/10/2021
hợ hoa Quảng Bá là một trong những chợ hoa Hà Nội lớn nhất diễn ra vào buổi tối. Đây là một trong những địa điểm mà bạn trẻ không nên bỏ qua trong dịp lễ 20/10.

Trải nghiệm 5 điểm leo núi băng mạo hiểm trên thế giới

09:20:48 20/10/2021
Các điểm đến sẽ thường khác nhau tùy thuộc vào từng khu vực hoặc quốc gia. Leo núi băng là một hoạt động trải nghiệm mạo hiểm, đầy thử thách nhưng vô cùng thú vị.

Mùa vàng ở Khe Táu

09:16:32 20/10/2021
Khe Táu có đủ tiềm năng, thế mạnh để nối dài danh sách những điểm du lịch ruộng bậc thang kỳ vĩ của phía Bắc Việt Nam.

Những điểm đến cheo leo thách thức du khách

09:11:37 20/10/2021
Chuyến tham quan những đền thờ, tu viện, lâu đài nằm trên núi cao hay rìa vách đá vừa là trải nghiệm đáng nhớ, vừa thách thức bản lĩnh của du khách.

Thu vàng ở Munich

09:04:47 20/10/2021
Tháng 10 lá vàng đỏ trải thảm khắp các lối trong công viên, đường phố Munich tạo nên cảnh tượng lãng mạn.

6 địa điểm du lịch đẹp nhất Đông Nam Á, Việt Nam cũng nằm trong danh sách này

09:01:02 20/10/2021
Đây là những quốc gia đẹp nhất Đông Nam Á do du khách thế giới bình chọn.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps

23:08:14 19/10/2021
Bạn có thể dễ dàng ghé thăm lâu đài Neuschwanstein từ Munich như một chuyến đi trong ngày từ Munich hoặc qua đêm gần lâu đài và dành cả ngày cho việc tham quan nó!

Những điểm cắm trại ở Huế đẹp xuất sắc khiến giới trẻ cố đô đứng ngồi không yên

23:07:36 19/10/2021
Núi Bạch Mã, biển Cảnh Dương, Rú Chá và rất nhiều điểm cắm trại ở Huế tuyệt đẹp đang ngày càng được khai phá tạo nên không gian lý tưởng để du khách trải nghiệm và tận hưởng những chuyến vi vu thật trọn vẹn.

Tận hưởng khoảng thời gian sôi động, hấp dẫn bên người thân trong kỳ nghỉ tuyệt vời tại Allezboo Beach Resort Phan Thiết

23:06:53 19/10/2021
Allezboo Beach Resort Phan Thiết là một trong những cái tên nổi bật trong làng nghỉ dưỡng tại phố biển nhờ sở hữu vị trí tọa lạc đắc địa cùng hệ thống dịch vụ ấn tượng, đẳng cấp vạn người mê.

Đi bộ trên con đường 'tử thần' hơn trăm tuổi nguy hiểm nhất thế giới

15:33:56 19/10/2021
Dù được mệnh danh là con đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới nhưng El Caminito del Rey vẫn là một trong những điểm du lịch thu hút nhất ở Tây Ban Nha với hàng trăm ngàn lượt khách tham quan mỗi năm.

Nhiều cặp đôi nô nức đến chụp ảnh cưới ở vườn hồng trĩu quả dưới chân núi

15:30:17 19/10/2021
Những vườn hồng hàng chục năm tuổi dưới chân núi Đại Huệ đang sai trĩu quả, tươi rói, chín đỏ, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

9 điểm đến 'săn' bí ngô Halloween hàng đầu ở Mỹ

14:47:02 19/10/2021
Tại các ruộng bí ngô rộng lớn, bạn thỏa sức tìm kiếm những quả ưng ý để mang về nhà, cũng như thưởng thức bánh táo thơm ngon.

Vì sao dân tình trong nước và quốc tế mong chờ Phú Quốc mở cửa du lịch?

13:05:25 19/10/2021
Không chỉ có nhiều bãi tắm đẹp nhất Đông Nam Á, Phú Quốc còn là hòn đảo mang màu xanh ngọc bích đặc trưng quy tụ hàng loạt chuỗi resort sang chảnh, đẳng cấp quốc tế với kiến trúc mới lạ cùng hàng trăm điểm check in sống ảo sang xịn mịn ...

Check-in FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn - công viên động vật hoang dã 'mê hoặc' giới trẻ

13:04:49 19/10/2021
Là công viên động vật hoang dã hot bậc nhất ở Quy Nhơn, FLC Zoo Safari Park trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút du khách tìm đến tham quan và trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô

13:04:22 19/10/2021
Cần Thơ có số lượng người Khmer sinh sống rất lớn. Cũng vì vậy mà nơi đây nổi tiếng với những ngôi chùa Khmer mang nét kiến trúc độc đáo. Trong đó phải kể đến chùa Munir Ansay - ngôi chùa Khmer đẹp và linh thiêng nhất tại Cần Thơ.

Có thể bạn quan tâm

Báo Nhật Bản cảnh báo đội nhà về sự nguy hiểm của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:37:33 20/10/2021
Báo Nhật Bản lo sợ tuyển Việt Nam sẽ tạo ra bất ngờ cho đội nhà trong trận đấu sắp tới trên sân Mỹ Đình.

Thật sai lầm khi mua Ronaldo

Bóng đá thế giới

23:35:07 20/10/2021
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) Gabriele Gravina nói việc chiêu mộ Cristiano Ronaldo càng khiến Juventus thua lỗ nặng nề, nhất là trong bối cảnh khó khăn về tài chính vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Dương Khắc Linh - Sara Lưu sang trọng mừng sinh nhật hai quý tử

Sao việt

23:33:17 20/10/2021
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh và bà xã kém 13 tuổi Sara Lưu hạnh phúc, ngọt ngào bên hai cậu con trai đáng yêu.

Tiêm kích Su-30 của Nga bám đuổi máy bay ném bom Mỹ

Thế giới

23:32:48 20/10/2021
Hai máy bay chiến đấu su-30 của Nga đã xuất kích để ngăn chặn hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ ở khu vực Biển Đen hôm 19/10.

Sai phạm 777 tỷ ở Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình: Cơ quan thuế cưỡng chế

Pháp luật

23:26:20 20/10/2021
Cục Thuế Hà Nội đã ban hành các quyết định cưỡng chế bằng hình thức phong tỏa tài khoản và hình thức thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng đối với Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Lấy lại sự tự tin với top 4 loại kem trị mụn đầu đen được các beauty vlogger yêu thích nhất

Làm đẹp

23:17:59 20/10/2021
Tìm hiểu ngay những loại kem trị mụn đầu đen đang được nhiều beauty vlogger review nhiều nhất hiện nay cùng emdep.vn nhé.

Chung khung hình với Địch Lệ Nhiệt Ba, ai ngờ Dương Mịch lại lộ sạch khuyết điểm, visual kém xa đàn em nữ thần

Sao châu á

23:06:56 20/10/2021
Thế mới thấy dù xinh đẹp cỡ nào Dương Mịch vẫn có khoảnh khắc thua kém Địch Lệ Nhiệt Ba.

Miss Grand Vietnam - Thùy Tiên nóng bỏng với làn da nâu bóng giòn

Phong cách sao

23:06:56 20/10/2021
Thời gian gần đây, người đẹp Thùy Tiên liên tục mang đến cho fan sắc đẹp những hình ảnh mới lạ cùng phong cách đa dạng trước ngày lên đường dự thi Miss Grand International 2021.

Có Z Flip3, mặc thế nào cho ‘ngầu’?

Thời trang

23:05:31 20/10/2021
Galaxy Z Flip3 5G cùng lớp áo nhiều màu sắc trở thành phụ kiện để gen Z thể hiện tuyên ngôn thời trang và khẳng định cá tính.

'Nữ hoàng nội y' Demi Rose khoe đường cong nghẹt thở

Người đẹp

23:00:19 20/10/2021
Mẫu nội y nấm lùn của Anh Demi Rose lại khiến fan sôi sục vì loạt ảnh mới.

May mắn tề tựu trong 55 ngày tới, 3 con giáp không có gì ngoài điều kiện, tiền xài dư dả đến sang năm

Trắc nghiệm

22:55:02 20/10/2021
Những vướng mắc của bạn cũng được giải quyết êm đẹp, không xảy ra bất cứ trở ngại nào quá lớn. Tuổi Tỵ chỉ cần bình tĩnh nắm bắt cơ hội tốt, bạn sẽ đổi đời, đổi vận.

Huyền Thương - Nữ 9x tài năng: Từ quản lý truyền thông đến chủ phòng trà hot nhất SG

Netizen

22:27:41 20/10/2021
Cô nàng 9x Huyền Thương hay còn được mọi người gọi với nickname Môi Hồng (sinh năm 1990).