Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo

Mưa to liên tiếp nhiều ngày khiến huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) có nhiều khu dân cư chìm trong biển nước, trên 20km đường giao thông bị ngập, đường lên thị trấn Tam Đảo có hơn 20 điểm sạt lở.

Theo thống kê sơ bộ của UBND huyện Tam Đảo ( tỉnh Vĩnh Phúc), mưa to liên tiếp từ đêm 22/5 đến ngày 24/5 đã khiến nước tại một số hồ, đập và ngầm, tràn qua suối trên địa bàn huyện dâng cao, gây ngập lụt một số tuyến đường giao thông, khu dân cư ở thị trấn Hợp Châu, xã Hồ Sơn, xã Đại Đình, xã Minh Quang…

Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo - Hình 1

Nhiều khu dân cư ở Tam Đảo ngập sâu trong nước lũ, lực lượng quân đội và công an hỗ trợ di dời tài sản của người dân đến nơi an toàn (Ảnh: Hải Yến).

Trên 20km đường giao thông các tuyến tỉnh lộ, liên xã, liên thôn ở Tam Đảo bị ngập nước. Tuyến đường lên thị trấn Tam Đảo từ Km14 đến Km21 có hơn 20 điểm sạt lở lớn nhỏ, có vị trí đất đá sạt tràn lấn toàn bộ lòng đường.

Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo - Hình 2

Đường lên thị trấn Tam Đảo bị sạt lở nhiều vị trí, mặt đường trơn trượt nguy hiểm; có một số điểm cây gãy đổ chắn ngang cản trở phương tiện qua lại (Ảnh: Hải Yến).

Do đất đá chèn lấp rãnh thoát nước, nước từ các khe núi tràn ra lòng đường hòa với đất tạo thành bùn nhão làm mặt đường trơn trượt, việc lưu thông của các phương tiện khó khăn và nguy hiểm.

Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo - Hình 3

Nước ngập ngang người. Trẻ em, người già được sơ tán tới khu vực an toàn (Ảnh: Hải Yến).

Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo - Hình 4

Có chỗ sâu nhất nước ngập bằng mái nhà. Lực lượng quân đội hỗ trợ sơ tán dân (Ảnh: Hải Yến).

Bước đầu xác định có khoảng 280m tường rào, cổng nhà dân bị đổ sập, hư hỏng; 20ha cây ăn quả bị thiệt hại khoảng 30%; 44ha hoa màu bị ảnh hưởng; 110ha lúa bị ngập nước… Huyện Tam Đảo ước tính tổng thiệt hại về tài sản khoảng 3 tỷ đồng.

Tam Đảo đang chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, chính quyền các địa phương bám sát cơ sở, kịp thời khắc phục, giải quyết những khó khăn cho người dân.

Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo - Hình 5

Video đang HOT

Lực lượng quân đội, Công an huyện Tam Đảo vượt dòng lũ đưa tài sản, vật nuôi của người dân tổ dân phố Cửu Yên 1, 2 đến nơi an toàn (Ảnh: Hải Yến).

Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo - Hình 6

“Giải cứu” gia súc.

Kiểm tra thực tế tại khu vực hồ Xạ Hương, hồ Làng Hà và tuyến kênh Vai qua địa phận tổ dân phố Cửu Yên của thị trấn Hợp Châu hôm qua 25/5, ông Đinh Văn Mười – Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo đã chỉ đạo các phòng ban xây dựng phương án cụ thể, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Công ty TNHH MTV thủy lợi Tam Đảo lên phương án đảm bảo an toàn hồ chứa cho từng hồ, đập và theo dõi mực nước để kịp thời điều tiết trong trường hợp mưa lớn tiếp tục kéo dài.

Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo - Hình 7

Ông Đinh Văn Mười – Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo (thứ hai từ trái qua) kiểm tra thực tế tại tuyến kênh Vai qua địa phận Tổ dân phố Cửu Yên – một trong những khu vực ngập sâu nhất ở Tam Đảo (Ảnh: Cổng TTĐT Tam Đảo).

Ông Mười yêu cầu phải thông báo cho người dân sống ở vùng hạ du trước khi xả lũ; kiểm tra thường xuyên các ngầm tràn, cầu, cống để kịp thời cảnh báo nguy hiểm cho người dân.

“Chủ tịch xã, thị trấn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra thiệt hại về người, tài sản của nhân dân”- ông Mười nhấn mạnh.

Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo - Hình 8

Tam Đảo trải qua một trận mưa lớn gây ngập lụt chưa từng có trong suốt 60 năm qua.

Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo - Hình 9

Nếu mưa lớn còn kéo dài, nước ở các khu dân cư có nguy cơ tiếp tục dâng cao (Ảnh: Hải Yến).

Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo - Hình 10

Cả khu dân phố Yên Trung của thị trấn Hợp Châu, Tam Đảo mênh mông nước (Ảnh: Hải Yến).

Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo - Hình 11

Lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo thăm hỏi, hỗ trợ lương thực cho người dân ở khu vực ngập lụt (Ảnh: Hải Yến).

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng

Băng qua con đường núi trơn trợt, đầy sỏi đá từ khi trời còn tối đen như mực, học sinh khu tái định cư Gò Nổi (xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng) cùng dắt nhau đến lớp. Khi đến nơi, quần áo nhiều em ướt nhẹp, lạnh run, mặt mũi lấm lem bùn đất.

Ăn cơm với muối trắng

Điểm trường hỗn hợp ở khu tái định cư Gò Nổi (tổ 2, thôn Tây, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) có 51 học sinh mầm non, lớp 1, lớp 2 đang theo học. Trong đó, lớp mầm non có 25 em thì có 8 em ở tận núi Ke (tổ 3, thôn Tây) - nơi xa nhất của xã Trà Sơn. Để đến được trường, các em phải dậy rất sớm đi bộ nhiều giờ liền. Khi đến nơi, quần áo nhiều em ướt nhẹp, lạnh run, mặt mũi lấm lem bùn đất.

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng - Hình 1

Học sinh thôn Tây dậy từ rất sớm để đi bộ đến lớp. (Ảnh: Thanh Thủy)

Đưa mắt dạo một lượt quanh phần cơm của từng học sinh, cô Hồ Thị Phương Thủy (47 tuổi) giải thích: "Hiếm hoi lắm mới được bữa có nhiều em mang theo đồ ăn ngon như vậy. Những em có cá thịt để ăn là do gia đình vừa cúng lúa mới, còn bình thường ăn cơm với rau, muối".

Dứt lời, cô Thủy lại nhanh nhẹn vào trong lớp lấy chai xì dầu ra, xịt một ít vào quả trứng luộc được dằm nhỏ của Hồ Thị Bích Ý và Hồ Thị Bích Tú, rồi lại "xin" một bạn khác có phần ăn dồi dào hơn để "bổ sung" cho 2 chị em và em Hồ Trọng Khoa.

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng - Hình 2

Học sinh miền núi thường xuyên ăm cơm với muối trắng.

"Em Tú và em Ý là 2 chị em ruột. Hôm nay các em vẫn ăn bình thường như mọi khi, không được ngon như nhà các bạn có cúng lúa mới. Còn em Khoa nhà khó khăn lắm, ăn cơm với muối trắng hoài. Xì dầu là mình chuẩn bị sẵn, bữa nào các em mang cơm không hoặc đồ ăn nhạt nhẽo quá, mình lấy cho các em ăn cùng" - cô Thủy chia sẻ.

Thôn Tây (xã Trà Sơn) có nhiều điểm sạt lở, đe dọa đời sống của nhiều hộ dân. Khu tái định cư Gò Nổi (tổ 2, thôn Tây) được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng năm 2015 nhằm tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở ở thôn 1, thôn 2 và thôn 3. Hiện khu định cư này có 89 hộ dân với khoảng 400 nhân khẩu. Do truyền thống của người đồng bào Cor không muốn rời nơi ở nên vẫn còn một số gia đình bám trụ ở khu vực sạt lở ở thôn 1 và thôn 3 dù chính quyền đã nhiều lần thuyết phục vận động.

Điểm trường thôn Tây thực hiện hình thức bán trú dân nuôi. Học sinh ở xa đem cơm theo đến lớp ăn trưa và ngủ lại để học buổi chiều. Những hôm nấu ăn tại trường, các cô giáo thường nấu thêm cơm và thức ăn để học sinh có được bữa ăn no, đầy đủ chất hơn.

Cô và trò cùng vượt khó

Trời lại đổ mưa dầm, rả rích. Trên đỉnh núi Ke, từ 3 giờ sáng, một tốp học sinh đã rủ nhau tập trung, soi đèn pin lần theo con đường tối như mực, dốc ngược, ngổn ngang đá cục, đá tảng để băng rừng xuống núi, đến trường đi học. Núi Ke có hơn 20 nóc nhà. Đây là nơi xa nhất và cao nhất của xã Trà Sơn, giáp giới với xã Trà Nham.

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng - Hình 3

Núi Ke - nơi xa nhất của xã Trà Bùi.

"Nhà quá xa trường, đường đi lại khó khăn nên từ rất sớm tụi nhỏ đã thức dậy để đi học. Mấy đứa mầm non với lớp 1, lớp 2 học ở điểm trường tại khu tái định cư Gò Nổi, thuộc tổ 2 thôn Tây thì 5 giờ đi bộ xuống núi, mưa gió là 4 giờ sáng đã đi. Thời tiết xấu thì người lớn luân phiên dẫn đường cho tụi nhỏ, bình thường mấy đứa tự đi. Những đứa lớp lớn hơn, học ở điểm trung tâm dưới xã Trà Sơn hay thị trấn thì 3 giờ sáng đã đi học rồi. Cứ rọi đèn pin mà đi thôi" - ông Hồ Văn Khương (54 tuổi, tổ 3, thôn Tây) cho biết.

Cô Hồ Thị Thanh Thủy (44 tuổi) bắt đầu dạy học ở điểm trường mầm non thôn Tây, xã Trà Sơn từ năm 2004. Thời điểm đó, khu vực thôn Tây chưa có đường đi. Mỗi lần đến trường phải đi bộ qua đoạn đường dài đầy sỏi đá, dốc đứng.

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng - Hình 4

Đường lên thôn Tây ngổn ngang đá và nhiều đoạn dốc cao.

"Bây giờ vẫn còn khó đi nhưng đỡ hơn nhiều so với trước. Mình người lớn còn đỡ, chứ mấy đứa nhỏ, nhất là các em ở núi Ke thì tội lắm. Đường xa quá nên toàn chờ các anh chị tan học để về chung. Bởi vậy, thường điểm trường này cho các lớp mẫu giáo, lớp 1, lớp 2 tan học cùng nhau. Mùa mưa thì các cô đưa học sinh qua cầu tạm bắc ngang suối rồi mới về. Nghĩ tội, đường xa vậy mà đi học đều lắm, hiếm bữa nào nghỉ" - cô Thủy cho hay.

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng - Hình 5

Đường về nhà của học sinh trên núi Ke phải băng qua cầu tạm bắc ngang suối. (Ảnh Thanh Thủy).

Với các cô giáo dạy học ở đây, việc bị ngã xe, trầy trụa tay chân... là chuyện thường ngày. Không tháng nào không tốn tiền sửa xe, ít thì vài trăm, nhiều thì cả triệu đồng. Đường xa, đi lại khó khăn, nên ngày nào các cô giáo cũng khởi hành từ lúc mờ sáng. Những hôm mưa gió, các cô phải đi bộ đến lớp.

Ông Đặng Minh Thảo - Bí thư Huyện ủy Trà Bồng cho biết: "Học sinh miền núi nhiều thiệt thòi vì điều kiện còn thiếu thốn. Ở nơi xa như thôn Tây, học sinh phải băng rừng, đi bộ đến trường từ rất sớm. Giáo viên ở thôn Tây cũng như những người mẹ, tận tình chăm sóc, dạy dỗ các em".

Theo ông Hồ Văn Phong - Chủ tịch UBND xã Trà Sơn, thôn Tây là một trong những khu vực đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn nhất ở xã Trà Sơn. Người dân tộc Cor ở đây hầu hết làm lâm nghiệp, thu nhập bấp bênh.

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng - Hình 6

Người Cor ở thôn Tây gùi củi xuống trung tâm xã để bán.

"Để tạo điều kiện cho người dân đi lại, những năm trước, chính quyền đã đầu tư 2km đường giao thông ở khu vực này theo hình thức cuốn chiếu, mỗi năm làm một ít. Hiện còn hơn 1km đường chưa được bê tông, dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2022 này" - ông Phong thông tin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hàng loạt cơ quan vào cuộc vụ cô gái tử vong sau khi truyền dịch ở TP HCM
07:41:22 06/07/2022
4 người ở Cao Bằng đi xúc cát bị lũ cuốn mất tích
23:01:11 05/07/2022
Biến chủng phụ BA.4, BA.5 xâm nhập, TP.HCM đang điều trị bao nhiêu ca mắc Covid-19?
11:53:48 06/07/2022
Tin COVID-19 chiều 6-7: Cả nước 913 ca mắc mới, tiếp tục ở ngưỡng cao trong tuần
18:12:54 06/07/2022
Ngày 7/7: Có 913 ca COVID-19 mới, F0 nặng tăng lên 35 trường hợp
17:55:43 07/07/2022

Thông tin đang nóng

Nghi vấn lộ đề Văn THPT 2022 - Kaito Kid “thánh trộm đề thi” lên tiếng, tiết lộ rõ lai lịch
15:03:27 07/07/2022
Người thân cận nói thẳng việc Hồng Đăng bị thu điện thoại cùng loạt thông tin lần đầu được hé lộ
14:21:41 07/07/2022
Hoàng Oanh có động thái phũ phàng khi chồng cũ công khai tình mới sau 3 tháng ly hôn
16:29:54 07/07/2022
YouTuber Duy Thường "tàn đời", chính thức bị khởi tố cùng 9 đồng phạm
14:08:46 07/07/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh bị điều tra: Bộ Ngoại giao nhận tin bất ngờ từ cảnh sát Tây Ban Nha
16:12:35 07/07/2022
Bộ Ngoại giao cập nhật về 2 nghệ sĩ Việt Nam bị bắt tại Mallorca
16:07:59 07/07/2022
Đỗ Mỹ Linh và dàn mỹ nhân bước chân vào hào môn, được chồng đại gia "cưng như trứng mỏng"
14:51:44 07/07/2022
Triệu Lệ Dĩnh lên chức phó chủ tịch hiệp hội điện ảnh, phim mới “đá bay” Mộng Hoa Lục
13:26:47 07/07/2022
Bạn thân Hồng Đăng nói thẳng việc nam DV bị thu điện thoại, loạt thông tin lần đầu được hé lộ
15:27:22 07/07/2022
Ngọc Lan ly hôn khi con chưa được 3 tuổi để giành quyền nuôi quý tử
12:49:39 07/07/2022

Tin mới nhất

Ngày 5/7: Ca COVID-19 tăng vọt lên gần 1.000; Quảng Ninh có 1 F0 tử vong

17:56:23 05/07/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 5/7 cho biết ca mắc COVID-19 mới tăng vọt lên 989 ca, thêm 304 ca so với ngày trước đó. Trong ngày số khỏi bệnh gấp gần 10 lần; Có 1 F0 tại Quảng Ninh tử vong

3 ca nhiễm biến chủng mới BA.4 và BA.5 tại TP.HCM được phát hiện ra sao?

17:44:15 05/07/2022
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, từ tháng 6 đến nay, thành phố đã mở rộng hệ thống giám sát biến thể mới COVID-19 tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Khi có ca bệnh COVID-19 trên hệ thống khai báo F0, người bệnh sẽ được lấy mẫu x...

Hồ Hoài Anh vướng cáo buộc hiếp dâm: Chưa từng có trong lịch sử của Học viện

16:27:19 05/07/2022
PGS.TS Lê Anh Tuấn cho biết lãnh đạo nhà trường vẫn chưa liên lạc được với người thân và vợ của nhạc sĩ, giảng viên Hồ Hoài Anh nên chưa có thông tin mới. Phía nhà trường vẫn đang chờ kết luận từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thông tin mới nhất về vụ công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện

15:10:21 05/07/2022
Sau hơn 50 tiếng đồng hồ tìm kiếm công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện, đến sáng 5/7 công tác cứu hộ vẫn chưa có kết quả. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã phải tính đến phương án huy độn...

TP.HCM phát hiện biến thể BA.5, Bí thư Thành ủy yêu cầu không được chủ quan, mất cảnh giác

13:27:44 05/07/2022
Sau khi phát hiện 2 ca nhiễm biển thể BA.5 của Omicron, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu không được lơ là, mất cảnh giác, chủ quan trong bất cứ trường hợp nào, tình huống nào

TP.HCM phát hiện 3 ca nhiễm biến chủng mới BA.4 và BA.5

13:11:36 05/07/2022
Tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI sáng 5/7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nêu lại giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua để nhắc nhở toàn hệ thống nâng cao cảnh giác với dịch bệnh. Ông Nên cũng c...

Chủ tịch UBMTTQ xã bị tố sàm sỡ nữ sinh 16 tuổi tại Thanh Hóa: 'Mục đích chỉ là để chúc mừng, động viên'

10:18:55 05/07/2022
Làm việc với cơ quan chức năng, Chủ tịch UBMTTQ xã Xuân Thắng cho rằng thực hiện các hành vi bị tố cáo là mục đích động viên, chúc mừng bé gái đạt thành tích trong học tập

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Biến chủng BA.4, BA.5 của Omicron đã xuất hiện tại TP.HCM

09:32:22 05/07/2022
Bí thư Thành ủy TP.HCM chỉ đạo các ngành, các cấp phải quyết liệt phòng chống dịch COVID-19 và sốt xuất huyết, nếu để dịch chồng dịch sẽ gây nguy cơ đứt gãy hệ thống y tế

Tìm thấy thi thể cháu bé mất tích khi tắm biển Thiên Cầm

07:01:01 05/07/2022
Ông Hoàng Xuân Hướng, Trưởng ban Quản lý Khu du lịch biển Thiên Cầm, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 17 giờ ngày 4/7, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể chá...

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Quảng Bình: 3 người tử vong

21:31:52 04/07/2022
Chiều nay (4/7), thêm 1 người nữa tử vong trong vụ tai nạn nghiêm trọng ở Quảng Bình. Cả 3 người tử vong đều là thành viên trong một gia đình, cùng đi trên xe ô tô 7 chỗ

Hai xe đối đầu trên quốc lộ 1A khiến 5 người thương vong

20:00:19 04/07/2022
Khoảng 11 giờ 30, ngày 4/7 trên tuyến quốc lộ 1A (thuộc địa phận xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô 5 chỗ và xe tải khiến 2 người tử vong và 3 người khác bị thương

TP.HCM: Điều tra nguyên nhân người phụ nữ tử vong khi truyền dịch tại phòng khám

19:05:54 04/07/2022
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong của một người phụ nữ khi truyền dịch tại một phòng khám đa khoa ở quận Bình Tân (TP.HCM)

Đình chỉ chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 10

18:45:06 04/07/2022
Ông Lương Văn Tòi, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa, vừa bị đình chỉ công tác sau khi có tố cáo ông này có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 10

Tin COVID-19 chiều 4-7: 685 ca mới, trung bình ca tử vong trong 7 ngày qua là 1 ca

18:24:52 04/07/2022
Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.749.324 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.481 c...

Vị trí tìm thấy công nhân bị lũ cuốn vào hầm thủy điện còn khoảng hơn 40m

16:44:54 04/07/2022
Sau hơn 1 ngày nỗ lực tìm kiếm, đội cứu hộ đã gần tiếp cận được vị trí của nam công nhân bị lũ cuốn mất tích trong hầm thủy điện tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Tai nạn thảm khốc ở Quảng Bình, 5 người thương vong

16:40:42 04/07/2022
Vụ tai nạn thảm khốc trưa nay ở Quảng Bình đã làm 2 người tử vong tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu

Chủ tịch UBMTTQ xã “sàm sỡ” nữ sinh lớp 10

16:20:08 04/07/2022
Sự việc được camera an ninh một gia đình ở xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa ghi lại. Người đàn ông có hành vi khiếm nhã nói trên được xác định là ông Lâm Văn Tòi - Chủ tịch UBMTTQ xã Xuân Thắng

Hai mẹ con người Hà Nội tắm biển bị đuối nước thương tâm

10:59:03 04/07/2022
Sáng 4-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Xuân Hướng - trưởng Ban quản lý khu du lịch Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) - xác nhận tại bờ biển Thiên Cầm vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai mẹ con trong một gia đình tử vong...

Diễn biến mới vụ nam diễn viên và nhạc sĩ cưỡng hiếp gái Tây 17 tuổi: Bỏ trốn nhưng bị khống chế

09:31:31 04/07/2022
Trước hết, một thông tin quan trọng trong sự việc này, đó là độ tuổi của cô gái đưa ra lời tố cáo - một cô gái người Anh đang ở tuổi 17. Tại Anh - quê hương của cô gái, độ tuổi để một cá nhân có quyền hợp pháp đưa ra sự đồng thuận trong...

Rủ nhau đi tắm hồ chứa nước, 3 thanh thiếu niên thiệt mạng

23:09:10 03/07/2022
Công an cho hay 3 nạn nhân được xác định đều ngụ ở xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tên Nguyễn Văn P. (nam, 10 tuổi), Nguyễn Thanh P. (nam, 18 tuổi) và Từ Tường V. (nữ, 17 tuổi)

Di chuyển trong mưa lớn, 2 vợ chồng ở Điện Biên lao xe xuống vực tử vong

22:54:02 03/07/2022
Các cơ quan chức năng huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đang khẩn trương cứu hộ phương tiện, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, khiến 2 người dân ở xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ tử vong

Tin COVID-19 chiều 3-7: Ca mới giảm còn 512, ca khỏi cao gấp 19 lần

18:03:02 03/07/2022
Trong 24 giờ qua, cả nước có 512 ca mắc mới, giảm 218 ca so với hôm qua. Số ca khỏi cao gấp gần 19 lần so với số ca mới. Bộ Y tế tiếp tục nêu tên hàng chục tỉnh, thành có tỉ lệ tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

Dùng xe múc đất cứu công nhân bị vùi lấp, làm chết nạn nhân

11:15:39 03/07/2022
Phát hiện đồng nghiệp bị đất vùi lấp dưới cống nước trên đường Song Hành xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức), ông S. đã lái xe múc đất ứng cứu nhưng không may làm nạn nhân tử vong

Ngày 2/7: Ca COVID-19 giảm còn 730; Cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine

21:37:24 02/07/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết có 730 ca COVID-19, giảm gần 200 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày số khỏi bệnh gấp gần 14 lần số mắc mới. Tiếp tục không có F0 tử vong

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam

18:28:31 02/07/2022
Ngày 2-7, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan tiến hành tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam từ ngày 28 đến 29-6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Th...

Có thể bạn quan tâm

Những địa điểm phải lưu lại hình ảnh khi đến thăm Cù Lao Thu

Du lịch

18:14:38 07/07/2022
Nằm cách đất liền khoảng 120km, đảo Phú Quý của Bình Thuận còn được biết với tên gọi khác là Cù Lao Thu với khung cảnh hoang sơ , yên bình

5 công thức dưỡng trắng da cơ thể từ yến mạch, bạn đã thử?

Phong cách sao

18:12:46 07/07/2022
Phái nam muốn đổi mới diện mạo của mình thường sẽ chọn những salon tóc chất lượng. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp sau khi uốn tóc về một thời gian sau tóc lại trở về nguyên bản . Điều này là do các bạn chưa biết cách chăm sóc và bảo vệ...

Cách làm socola trà xanh matcha tươi ngon bọc hạnh nhân của Nhật

Ẩm thực

18:11:04 07/07/2022
Cách làm socola trà xanh mặc dù không còn xa lạ với nhiều người nhưng cứ đến những ngày lễ lớn, đặc biệt là lễ Tình nhân thì chúng lại trở nên nóng hơn bất cứ lúc nào

Mẹ chồng ốm nặng tôi lo toàn bộ 200 triệu chi phí, chị dâu là người chăm sóc nhưng sau khi ra viện, bà cay nghiệt đuổi tôi ra khỏi nhà

Tâm sự

18:07:01 07/07/2022
Tôi và chồng đều xuất thân từ gia đình nghèo, khi lớn lên bố mẹ không đủ tiền chu cấp nên chúng tôi phải tự lập từ sớm, lăn lộn làm lụng để duy trì cuộc sống

Mỹ nhân "Chiếc lá cuốn bay" mắc bệnh khó sinh con, phải trữ đông noãn

Sao châu á

18:06:04 07/07/2022
Baifern Pimchanok được xem là mỹ nhân đình đám nhất của Thái Lan với rất nhiều sản phẩm phim ảnh nổi bật và nhan sắc xinh đẹp

Nguy hiểm từ hội chứng mù mặt của Brad Pitt

Sao âu mỹ

18:02:11 07/07/2022
Brad Pitt ngại ra đường và giao tiếp vì khó nhận diện được mặt người khác. Căn bệnh khiến tài tử bị gắn mác tự cao

LHQ chỉ ra biên giới nguy hiểm nhất đối với người nhập cư

Thế giới

18:02:04 07/07/2022
Trong một nghiên cứu mới đây của Tổ chức Di cư Quốc tế thuộc Liên hợp quốc (LHQ), kết quả chỉ ra đường biên giới dài 3.200 km giữa Mỹ và Mexico là tuyến đường di cư trên đất liền nguy hiểm nhất thế giới. Khoảng 728 người nhập cư đã chết...

Bộ Ngoại giao: Đã giải cứu 400 người, hỗ trợ 1.500 người Việt ở Campuchia

Pháp luật

17:53:59 07/07/2022
Chiều 7-7, Bộ Ngoại giao đã cung cấp thêm thông tin về vấn đề người Việt bị lừa sang Campuchia và bị cưỡng bức lao động như báo chí thông tin trong thời gian qua

Awesome Academy khép lại bằng Final Battle gay cấn

Esport

17:53:11 07/07/2022
Nhằm mục đích nâng tầm nền eSports Việt Nam, cũng như thay đổi những định kiến không tốt về bộ môn thể thao này, Samsung đã tổ chức Awesome Academy - một chuỗi livestream chuyên sâu về game. Loạt bài giảng đầu tiên hướng tới các game th...

Gần 1 năm rời công ty, Hồ Văn Cường luôn được ba mẹ đồng hành

Sao việt

17:52:13 07/07/2022
Sau khi kết thúc ồn ào cát-xê với công ty cũ Hồ Văn Cường đã dọn ra khỏi nhà riêng và cùng ba mẹ xây dựng cuộc sống mới

Rồng Xanh lần đầu tiên tổ chức giải cho series truyền hình: Jisoo 'không có cửa' vào đề cử, nhiều tên tuổi đình đám mất hút

Hậu trường phim

17:44:19 07/07/2022
Thay vào đó, những tác phẩm ít được chú ý như Yumi s Cells hay Semantic Error đã lọt vào danh sách đề cử 1 cách bất ngờ

Chuyên gia lý giải về một số quan niệm chưa đúng về ăn uống

Sức khỏe

17:43:48 07/07/2022
Chuyên gia nhấn mạnh một thực phẩm đơn lẻ không thể tạo thành một món ăn, bữa ăn đa dạng và cân đối để có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể người trưởng thành. Vấn đề gây nóng thường do nhiều yếu tố như: chế độ ăn mất cân...