Cận cảnh chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Ra mắt năm 2014, Graff Hallucination là chiếc đồng hồ được mệnh danh đắt nhất thế giới , bởi giá trị lên tới 55 triệu USD.

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ

Rolex - thương hiệu đồng hồ đeo tay đến từ Thụy Sĩ - từng được tạp chí Forbes xếp hạng là một trong những thương hiệu có giá trị nhất vào năm 2016.

Dù không phải là hãng tiên phong làm ra đồng hồ đeo tay nhưng hiếm có thương hiệu đồng hồ nào có khí chất riêng như Rolex. Trải qua 100 năm phát triển, Rolex ngay nay vẫn là một tượng đài và luôn khiến giới mộ điệu phải trầm trồ, khát khao sở hữu.

Đồng hồ Rolex gắn liền với sự sang trọng và chất lượng tuyệt hảo, luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho những người mê đồng hồ. Thương hiệu Rolex còn có một người "em trai" là Tudor, đây là thương hiệu với những sản phẩm có giá phải chăng hơn nhưng vẫn có tiêu chuẩn chất lượng vượt trội.

Lịch sử thương hiệu Rolex - Những buổi ban đầu

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 1

Hans Wilsdorf - Người sáng lập thương hiệu Rolex

Rolex được thành lập vào năm 1905 bởi Hans Wilsdorf và Alfred Davis. Ban đầu, công ty có tên Wilsdorf & Davis nhưng đến năm 1908 đã được đổi thành Rolex.

Vào thời điểm đó, mọi người vẫn có thành kiến về những chiếc đồng hồ đeo tay, cho rằng những mẫu đồng hồ nhỏ bé này không đủ chính xác. Để khẳng định chất lượng của mình, Rolex đã gửi cỗ máy đồng hồ của họ tới trường Kỹ nghệ đồng hồ ở Bienne năm 1910.

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 2

Chiếc đồng hồ cổ với ký hiệu W&D (Wilsdorf & Davis)

Đồng hồ Rolex chính hãng đã trở thành chiếc đồng hồ chronometer đầu tiên trên thế giới. Họ đã vượt qua thử thách đầu tiên về độ chính xác của đồng hồ. Hai thử thách tiếp theo là làm cho chiếc đồng hồ có khả năng chống nước và có thể lên dây cót tự động.

Nhờ chứng minh được độ chính xác của đồng hồ đeo tay, họ đã nhận được chứng chỉ "Class A Certificate of Precision" của Kew Observatory tại Anh, đây cũng là chứng chỉ đầu tiên dành cho một chiếc đồng hồ đeo tay.

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 3

Kew Observatory

Thiết lập tiêu chuẩn

Thử nghiệm kéo dài 45 ngày ở 5 vị trí và 3 mức nhiệt độ khác nhau. Trước Rolex, những chứng chỉ này chỉ được trao cho các dụng cụ đo thời gian hàng hải.

Nhận ra tầm quan trọng của chứng chỉ này, Wilsdorf đã thông báo rằng tất cả đồng hồ Rolex đều sẽ trải qua các thử nghiệm tương tự và sẽ không có bất cứ mẫu đồng hồ Rolex nào được bán ra mà không có "Official Timing Certificate". Thương hiệu này đã tạo nên các tiêu chuẩn thời gian cho phần còn lại của ngành công nghiệp đồng hồ.

Với nguồn cung cấp máy đồng hồ ổn định từ Aegler, Rolex đã có sự phát triển mạnh mẽ. Chiến tranh thế giới lần thứ nhất cũng đã thúc đẩy nhu cầu về đồng hồ đeo tay, nhưng cũng làm cho giao thương Anh-Đức bị ảnh hưởng. Vì lý do đó, Wilsdorf và Davis đã quyết định chuyển bộ phận sản xuất tới Bienne.

Geneva

Năm 1919, Rolex mua phần lớn cổ phần của Aegler và đổi tên công ty thành Aegler S.A. Rolex. Ngay sau đó, Wilsdorf đã mua lại cổ phần của Davis trong công ty và chuyển trụ sở đến Geneva. Lúc này, nhà máy tại Biel có nhiệm vụ sản xuất máy đồng hồ còn nhà máy ở Geneva có nhiệm vụ sản xuất vỏ đồng hồ.

Bộ vỏ chống nước Oyster

Vào ngày 2/5/1925, Rolex đã đăng ký biểu tượng vương miện nổi tiếng tại Geneva, Thụy Sĩ. Sau một chiến dịch quảng cáo rầm rộ vào năm 1926, cái tên Rolex đã đồng nghĩa với chất lượng và sự khác biệt.

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 4

Bộ vỏ Oyster của Rolex

Cũng trong năm 1925, Rolex đã khắc phục những điểm yếu trên vỏ đồng hồ, hệ thống lên dây giúp tăng khả năng chống nước và bụi cho đồng hồ. Wilsdorf đã mua lại bản quyền của Paul Perregaux và Georges Peret về hệ thống lên dây mới và cho ra mắt bộ vỏ đồng hồ chống nước đầu tiên trên thế giới.

Thuật ngữ Oyster (con hàu) đến với Wilsdorf trong khi ông đang cố mở một con hàu ra trong một bữa tiệc. Ngày nay, để có thể mở được bộ vỏ của Rolex, cần đòi hỏi đến những công cụ đặc biệt, tương tự với việc mở một con hàu ở một nhà hàng.

Núm chỉnh giờ kín, kết hợp với mặt kính sapphire cũng được giới thiệu ại thời điểm đó, cùng với vành bezel khía và thiết kế mặt đáy của Aaron Dennison, Wilsdorf giờ đây đã có thể hoàn thiện được thiết kế của đồng hồ Rolex

Mercedes Gleitze

Wilsdorf đã thể hiện khả năng marketing tuyệt vời của mình bằng cách tung một chiến dịch quảng cáo khổng lồ khác để đưa đồng hồ chống nước Oyster đến với thế giới. Không giống như các loạt đồng hồ khác vào thời điểm đó, đồng hồ Oyster được thiết kế để chịu được các yếu tố tác động xảy ra hàng ngày.

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 5

Quảng cáo Rolex trên tờ Daily Mail

Vào tháng 10/1927, Wilsdorf triển khai chiến dịch quảng cáo với Mercedes Gleitze, người phụ nữ đầu tiên bơi qua eo biển Manche. Gleitze là người đầu tiên đã thực hiện một chiến tích vĩ đại như vậy trong khi đeo một chiếc đồng hồ Rolex.

Bộ máy Perpetual

Wilsdorf nhanh chóng nhận ra rằng, những người đeo đồng hồ thường quên không lên dây cót, hoặc để núm chỉnh giờ của đồng hồ bị mở, dính bụi và nước. Chính vì vậy, thách thức kỹ thuật tiếp theo của Wilsdorf là làm thế nào để tìm ra phương pháp lên dây tự động.

Năm 1931, ông đã thiết kế cơ chế lên dây tự động theo cả hai hướng và do đó chiếc đồng hồ có thể chuyển động một cách vĩnh cửu (perpetual).

Cơ chế Ngày tự động "Just In Time"

Năm 1945, Rolex giới thiệu cửa sổ hiển thị ngày để đánh dấu sinh nhật thứ 40 của công ty. Bộ máy Caliber 740 là dòng đồng hồ đeo tay tự động sở hữu cơ chế hiển thị ngày đầu tiên trên thế giới.

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 6

Rolex Datejust 1945

Đồng hồ này được gọi là Datejust, trong đó Date là Ngày (hiển nhiên), nhưng "Just" là viết tắt của "just in time", rất chính xác kể cả vào nửa đêm không hề chậm trễ. Cửa sổ ngày được đặt ở góc 3 giờ vì hầu hết người mặc đều đeo đồng hồ trên tay trái và cửa sổ ngày có thể dễ dàng được nhìn thấy dưới ống tay áo.

Sự phát triển

Những năm 1950 là một thập kỷ tăng trưởng mạnh mẽ và đầy thành tựu của Rolex. Vào ngày 29/5/1953, Rolex Explorer đã đạt tới độ cao 29.035 ft trên mực nước biển khi được đeo trên cổ tay của Sir Edmund Hillary và Tenzing Norgay.

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 7

Rolex Explorer 1953

Trong cùng năm đó, họ đã gắn một chiếc Deep Sea Special bên ngoài tàu lặn của Auguste Piccard, đạt độ sâu 10.335 ft. Điều này chứng minh được rằng đồng hồ hoàn toàn có thể chịu được áp suất như tàu ngầm.

Những đổi mới sau đó

Cũng vào năm 1953, Rolex giới thiệu đến triển lãm đồng hồ Basel chiếc Turn-O-Graph, người tiền nhiệm của Submariner. Sau năm 1954, Rolex đã cho ra mắt chiếc Submariner có khả năng chịu nước tới 100 mét cũng như dòng đồng hồ Milgauss và GMT Master, và cuối cùng là chiếc Oyster Perpetual Day-Date, dòng đồng hồ duy nhất hiển thị cả lịch ngày và thứ.

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 8

Rolex Submariner

Cũng trong đầu những năm 1950, Rolex kết hợp kính phóng đại Cyclops ngay trên mặt kính sapphire tại cửa sổ hiển thị ngày. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ việc người vợ thứ hai của Wilsdorf bị cận thị, và không thể đọc được ngày.

Từ thép 316L đến thép 904L

Rolex đã sử dụng thép 316L cho bộ vỏ và dây đồng hồ cho đến giữa năm 2000. Kể từ đó, họ sử dụng chất liệu thép 904L độc quyền. Phiên bản Rolex thép không gỉ hiện đại được giới thiệu vào cuối năm 2011 cũng sử dụng 904L cho dây đồng hồ, bộ vỏ, khoá cài và mặt sau. Ngoài ra, Rolex cũng tung ra Yacht Master II.

Các mốc thời gian quan trọng của Rolex

- 1905 Thành lập "Wilsdorf & Davis."
- 1908 Hans Wilsdorf đăng ký thương hiệu Rolex đặt tại La Chaux-de Fonds, sau đó chuyển đến Bienne.
- 1910 Rolex có được giấy chứng nhận chính thức Swiss Chronometer đầu tiên
- 1914 Rolex được chứng nhận loại "A", Kew Observatory bằng tiếng Anh là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên vượt trội hơn chiếc đồng hồ bỏ túi.
- 1926 Rolex cấp bằng sáng chế núm chỉnh đồng hồ, và tạo ra bộ vỏ Oyster và vành Bezel
- 1927 Mercedes Gleitze bơi ngang qua Kênh English Channel và mang một chiếc Oyster Rolex.
- 1928 Rolex nhận được Chứng nhận hạng nhất từ Đài quan sát Thiên văn Geneva
- 1939 Rolex giới thiệu chiếc chronograph với chức năng bấm thời gian 30 phút và 12 giờ.
- 1945 Rolex giới thiệu DateJust, đồng hồ đeo tay tay tự động chronometer đầu tiên.
- 1947 Rolex giới thiệu chiếc Chronograph chống nước với bộ lịch Thứ, Ngày, Tháng.
- 1947 Chuck Yeager phá vỡ "Sound Barrier" với chiếc Rolex Oyster trên tay.
- 1950 Rolex giới thiệu Turn-O-Graph, chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên có vành Bezel xoay và tiền thân của Submariner.
- 1953 Rolex giới thiệu mẫu Submariner, chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên của thợ lặn chống nước tới 100 mét.
- 1953 Vào ngày 29/5, đồng hồ Rolex đã đạt độ cao 29.035 ft trên mực nước biển.
- 1954 Rolex giới thiệu Submariner Ref. 6200, chịu nước đến 200 mét.
- 1954 Rolex giới thiệu chiếc GMT-Master, với kim 24 giờ cho phi công máy bay.
- 1956 Rolex giới thiệu Day Date, đồng hồ đeo tay đầu tiên để hiển thị cả thứ và ngày.
- 1959 Rolex giới thiệu Submariner Ref 5512 chống nước tới 200 mét.
- 1960 Rolex đặt một Deep Sea vào tàu lặn Trieste xuống đáy vực Mariana, là chiếc đồng hồ đầu tiên đạt đến độ sâu như vậy.
- 1960 Hans Wilsdorf qua đời vào ngày 6/7
- 1963 Rolex ra mắt dòng đồng hồ Oyster Cosmograph đầu tiên ref 6239.
- 1963 Andre J. Heiniger lãnh đạo Rolex đến năm 1992, cho tới khi con trai ông Patrick tiếp quản.
- 1964 Rolex đã cấp bằng sáng chế cho nút nhấm chỉnh thời gian cho thiết bị chronograph.
- 1967 Rolex, kết hợp với Comex, một công ty lặn của Pháp, ra đời Sea Dweller đảm bảo chống nước với độ sâu 610 mét.
- 1967 Pete Knight phá vỡ Mach 6.72 (4.534 MPH) trong một chiếc máy bay X-15 mặc chiếc máy chủ GMT-Master, một kỷ lục mà vẫn còn giữ đến ngày nay.
- 1969 Rolex phát hành Submariner với ngày và khả năng chịu nước đến 200 mét.
- 1970 Rolex bắt đầu sử dụng tinh thể sapphire tổng hợp với sự ra đời của Oysterquartz vàng beta 5100. Rolex bắt đầu tung ra tinh thể sapphire trong suốt 70 và 80 của. Đến năm 1989, chúng được áp dụng với tất cả đồng hồ Rolex và tinh thể sapphire.
- 1971 Rolex phát hành ref1655, lần đầu tiên Explorer II với vành thép không gỉ và kim 24 giờ màu cam nổi tiếng .
- 1982 Rolex thiết kế lại các GMT Master II và cho phép thời gian trong ba múi giờ khác nhau chứ không phải hai bằng sự xuất hiện của một kim 12 giờ.
1984 Rolex cải tiến Explorer II thành ref.16550 để giống với các phiên bản bán hàng thành công khác, Submariner và GMT II.
- 1985 Rolex đạt con số 4 triệu cỗ máy chính thức được trao danh hiệu "Chronometer".
- 1988 Rolex thiết kế lại và ra mắt Oyster Perpetual Cosmograph Chronometer mới "Daytona".
- 1988 Rolex mua nhà cung cấp dây đồng hồ của Gay Frères.
- 1992 Patrick Heiniger đảm nhận vai trò lãnh đạo Rolex của cha ông cho đến ngày 17 tháng 12 năm 2008.
- 2000 Rolex cho ra đời Perpetual Chronometer Cosmograph "Daytona" với cỗ máy được sản xuất in-house
- 2005 Ra mắt GMT-Master II, với cỗ máy 3186, dây tóc Paracrom, và vành bezel gốm.
- 2007 Rolex tái sản xuất Milgauss, dòng đồng hồ mới được thiết kế lại từ một thiết kế cổ điển có khả năng chống lại từ trường lên đến 1000 gauss
- 2008 Rolex giới thiệu dòng Deep Sea mới Sea Dweller có khả năng chịu nước đến 3.900 mét.
- 2011 Rolex xuất hiện CEO mới, Gian Riccardo Marini, trước đây là giám đốc của Rolex Italy SpA.
- 2012 vào ngày 26/3, Rolex quay trở lại vực Mariana với một chiếc DeepSea Challenge gắn bên ngoài tàu của James Cameron.

Các bộ sưu tập của Rolex

Day-Date

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 9

Rolex Day-date

Dòng đồng hồ Day-Date ra đời vào năm 1956, chỉ sử dụng những kim loại quý hiếm như vàng hay platinum. Cùng với bộ dây kim loại President được thiết kế riêng cho dòng đồng hồ này, Day-Date vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người có địa vị.

Sky-Dweller

Dòng đồng hồ Sky-Dweller được ra mắt vào năm 2012, nhằm phục vụ những người thường xuyên phải di chuyển giữa các múi giờ.

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 10

Rolex Sky-Dweller

Datejust

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 11

Rolex Datejust

Dòng đồng hồ Datejust ra đời vào năm 1945, là một trong những dòng đồng hồ lâu đời nhất của Rolex vẫn còn tiếp tục sản xuất

Oyster Perpetual

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 12

Cosmograph Daytona

Bộ sưu tập Cosmograph Daytona ra đời vào năm 1963 nhằm phục vụ nhu cầu về những chiếc đồng hồ Chronograph trong bộ môn đua xe. Đồng hồ có vòng Tachymeter giúp đo tốc độ của phương tiện đang di chuyển.

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 13

Rolex Cosmograph Daytona

Sea-Dweller

Sea-Dweller là những chiếc đồng hồ lặn có khả năng chống nước rất cao, là thành quả của nhiều năm hợp tác với những người thợ lặn chuyên nghiệp

Submariner

Mạnh mẽ và có thiết kế hợp thời trang, Submariner đã nhanh chóng trở thành biểu tượng kể từ khi được ra mắt. Với bộ vỏ chống nước Oyster, mặt số đặc biệt với mốc giờ lớn để có thể sử dụng nhiều chất phát quang, Rolex Submariner sinh ra để phục vụ những người đam mê bộ môn lặn.

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 8

Rolex Submariner

GMT-Master II

Với kim phụ 24 giờ và vành bezel đặc biệt, chiếc GMT-Master II cho phép người dùng biết được thời gian ở cả 2 múi giờ

Yatch-Master

Đồng hồ Yatch-Master mang theo tinh thần của những người thủy thủ, nói lên sự gắn bó của Rolex với bộ môn đua thuyền từ những năm 1950.

Explorer

Dòng đồng hồ Explorer luôn gắn bó với những nhà thám hiểm, đồng hành cùng họ tới những nơi hoang vu nhất của Trái Đất.

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 15

Mil-Gauss

Với khả năng chống từ cao, đồng hồ Mil-Gauss được sinh ra để phục vụ những nhà khoa học luôn phải làm việc trong môi trường từ tính.

Cellini

Lịch sử Rolex - biểu tượng tự hào của ngành đồng hồ Thụy Sĩ - Hình 16

Đồng hồ Rolex Cellini Date

Bộ sưu tập Cellini mặc dù mới được ra mắt vào năm 2014 nhưng thực chất đã có nguồn gốc từ những năm 1920. Đây là dòng dresswatch chuyên dùng để đeo trong những bữa tiệc sang trọng, phối hợp với những bộ tuxedo lịch lãm.

Theo người thành công, watchbook

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cuộc sống nơi trùm khủng bố Bin Laden từng ở
13:46:10 07/03/2021
Bắt được trăn nặng 60 kg trong chuồng gà ở Indonesia 
13:14:42 08/03/2021
Hiện trường vụ du thuyền bị lật ở cảng Tuần Châu 
13:17:01 08/03/2021
Cụ ông 70 tuổi treo mình ngoài cửa sổ tầng 3 ở Trung Quốc 
13:20:37 08/03/2021
Đóng cửa lò mổ chó lớn nhất ở Campuchia 
18:10:27 07/03/2021
Chàng trai cầu hôn bạn gái giữa bầu trời
13:44:45 07/03/2021
Nữ nhân viên y tế đầu tiên ở Hải Dương được tiêm vaccine Covid-19
11:07:04 08/03/2021
Nơi chế tác kim cương của thợ kim hoàn gốc Việt nổi tiếng 
13:12:01 08/03/2021
Tắm onsen giữa núi non ở New Zealand 
18:05:11 07/03/2021
Con trai học làm bánh tặng mẹ, bạn gái ngày 8/3
10:59:02 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Nhật Kim Anh khiến hội chị em ghen tỵ với bó hoa tiền 8/3
20:00:28 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Bảo Quốc gục xuống ngay trước cửa
21:19:22 08/03/2021
Nhã Phương: Tôi hối tiếc một điều khi lấy Trường Giang
21:12:01 08/03/2021
Thúy Ngân khoe quà 8/3 to vật vã, Trương Thế Vinh bị réo tên
20:10:36 08/03/2021
3 ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x khoe visual đỉnh cao, đọ sắc “bất phân thắng bại” trong một khung hình
21:08:54 08/03/2021
Trước nghi vấn "toang", Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương từng nói gì về nhau?
20:04:15 08/03/2021
Ôm hận tình nên vớ bừa gái quán hát, đêm tân hôn tôi sướng lên tận trời
22:12:56 08/03/2021
Cựu mẫu Ngọc Thạch vạch mặt cô gái 'chôm' ảnh sống ảo
19:54:46 08/03/2021
Ninh Dương Lan Ngọc: "Được cầu hôn bất ngờ, Ngọc sợ lắm, sợ hãi cực kỳ"
21:15:07 08/03/2021
Nghệ sĩ Thanh Hằng: Câu nói của Hoài Linh khiến tôi bất ngờ lắm
21:08:58 08/03/2021

Tin mới nhất

Người mẹ của 7 đứa con ở Làng trẻ em SOS tại TP.HCM

19:16:59 08/03/2021
Chị Đào Minh Hải Vân bắt đầu làm việc tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp từ năm 2020. Lần đầu được gọi là mẹ, người phụ nữ 35 tuổi hạnh phúc đến bật khóc.

'Nỗi đau mất Vân Quang Long chưa nguôi, gia đình tôi còn bị thóa mạ' 

20:18:01 06/03/2021
Bà Nhâm Thị Tư cho biết nhiều YouTuber liên tục xúc phạm, vu khống gia đình bà thời gian qua. Họ xúc phạm danh hiệu Nhà giáo ưu tú cao đẹp và gọi tôi là nhà giáo u tối - bà nói.

Vịnh Bái Tử Long kỳ vĩ từ trên cao 

20:13:59 06/03/2021
Bái Tử Long, nằm ở phía đông vịnh Hạ Long, là điểm đến du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ của hàng trăm hòn đảo đá vôi nhiều hình thù độc đáo.

Tên cướp bị người đi đường đuổi đánh ở Brazil 

19:34:08 06/03/2021
Cô gái bị tên cướp giật điện thoại khi đứng ven đường ở Brazil. Sau khi nghe tiếng hô hoán của cô gái, người đi đường đã đuổi theo bắt tên cướp.

New Zealand cảnh báo sóng thần sau động đất 8,1 độ

19:31:40 06/03/2021
Cảnh báo sóng thần được đưa ra và hàng nghìn người ở các khu vực ven biển trên đảo Bắc của New Zealand phải sơ tán sau trận động đất mạnh 8,1 độ.

Di dời ngôi nhà 139 năm tuổi ở Mỹ

19:18:51 06/03/2021
Ngôi nhà 2 tầng nằm trên đường Franklin ở San Francisco (Mỹ) được di chuyển qua 6 dãy nhà để đến địa điểm mới.

Ngắm cực quang xuất hiện trên bầu trời Phần Lan

19:15:54 06/03/2021
Nhiếp ảnh gia ghi lại hiện tượng cực quang xuất hiện trên bầu trời tại hồ Toras Sieppi, Phần Lan. Đây là hiện tượng quang học xuất hiện dưới sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng.

Hơn 8.000 con vịt 'xếp hàng' về nhà

07:20:04 06/03/2021
Hàng nghìn con vịt đi đúng hàng, đúng lối khi trở về trang trại.

Clip: Vượt đèn đỏ, người phụ nữ đâm xe ba gác lật nghiêng giữa ngã tư rồi ôm mặt nhìn hiện trường

07:31:51 05/03/2021
Toàn bộ diễn biến vụ tai nạn đã được camera hành trình ô tô ghi lại vào khoảng 10h43 sáng (4/3) trên một đoạn đường ở Bình Dương. Thời điểm đó, đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ thế nhưng người phụ nữ điều khiển xe máy vẫn bất chấp n...

Tụ tập biểu diễn đua xe, 2 thanh niên đấu đầu gây tai nạn nghiêm trọng

07:28:44 05/03/2021
Tụ tập biểu diễn đua xe, 2 thanh niên đấu đầu gây tai nạn nghiêm trọng

Khoảnh khắc ô tô nổ lốp, đâm trúng dải phân cách khiến 8 hành khách văng ra ngoài

06:40:39 05/03/2021
Đoạn clip ghi lại tình huống tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường cao tốc này đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội và khiến người xem không khỏi toát mồ hôi lạnh, lo lắng cho các nạn nhân.

Cụ ông 86 tuổi phá đảo hơn 300 trò chơi điện tử

12:03:45 04/03/2021
Yang Binglin (86 tuổi, Trung Quốc) có niềm đam mê lớn với công nghệ. Cụ ông đã phá đảo hơn 300 trò chơi điện tử và hiện được hàng trăm nghìn người theo dõi trên mạng xã hội.

Cô gái bị cấm thi trượt ván do kỹ năng quá điêu luyện

12:03:43 04/03/2021
Sau 3 lần vô địch giải trượt ván đôi cấp quốc gia ở Trung Quốc, Chen Peifen (27 tuổi) đã bị cấm thi đấu với phụ nữ. Cô chuyển sang luyện tập với nam giới.

Lễ hội ném phân bò ở Ấn Độ

20:42:56 03/03/2021
Tại lễ hội Gore Habba, người dân địa phương tự nguyện ném phân bò vào nhau với hy vọng chữa mọi bệnh tật.

9 con sư tử bỏ cuộc khi tấn công nhím

14:15:02 03/03/2021
Con nhím bị cả đàn sư tử bao vây trong đêm nhưng vẫn bình an vô sự nhờ gai nhọn đầy người.

Đi làm để khoe khoang gia thế

14:14:42 03/03/2021
Dù được các đồng nghiệp trầm trồ khi biết gia thế giàu có của mình nhưng người đàn ông vẫn quyết tìm công ty mới nhiều người hơn

Những con sóng cao hơn tòa nhà 3 tầng ở Pháp 

04:42:00 03/03/2021
Thị trấn Saint Malo, Pháp là nơi có thể ngắm sóng triều cao nhất châu Âu, lên tới 12 m.

Vẻ đẹp bốn mùa ở Nhật Bản tựa chốn thần tiên 

18:01:52 02/03/2021
Không chỉ nổi tiếng với mùa hoa anh đào nở, Nhật Bản còn mang những nét đẹp riêng biệt như mùa lá phong, lễ hội hay băng tuyết trắng xóa.

Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu nhộn nhịp dịp cuối tuần 

17:58:23 02/03/2021
Chủ đầu tư tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu dự kiến tăng thêm 4 chiếc phà trong năm 2021-2022 và tăng 12 chiếc sau năm 2024 để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Cảnh đàn khỉ vàng xuống đường tìm thức ăn ở Trung Quốc

17:30:41 02/03/2021
Kiểm lâm địa phương đã bắt gặp một đàn khỉ vàng ngồi la liệt trên con đường qua núi ở khu vực huyện Phật Bình, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp xui xẻo nhất tuần từ 8/3 - 14/3: Đầu tuần tiểu nhân phá đám, giữa tuần hung tinh đeo bám, cuối tuần sức khỏe suy giảm

Trắc nghiệm

06:07:10 09/03/2021
Nếu thuộc danh sách 3 con giáp xui xẻo nhất tử vi tuần mới này gia chủ hãy đề cao cảnh giác kẻo bị tiểu nhân ám toán, thị phi bủa vây, tiền của đội nón ra đi.

Đi công tác về vợ gợi tình đợi sẵn, sau màn cuồng nhiệt tôi chết lặng mở tủ quần áo

Tâm sự

06:06:14 09/03/2021
Ngồi dậy định mở tủ lấy quần áo đi tắm, ai ngờ vừa chạm tay vào cánh cửa tủ thì vợ bỗng hét lên thất thanh.

Dược phẩm Trung ương 3 trả cổ tức 8.000 đồng/cp cho năm 2020

Đời sống

06:04:20 09/03/2021
Lợi nhuận sau thuế của CTCP Dược phẩm Trung ương 3 tăng gần 38%, đạt 114 tỷ đồng, tức mỗi ngày DP3 thu về khoản lợi nhuận khoảng 312 triệu đồng.

Cặp song sinh má bánh bao nhà Dương Khắc Linh

Sao việt

06:04:11 09/03/2021
Mickey và Jerry - hai con sinh đôi của vợ chồng Dương Khắc Linh - gần năm tháng tuổi, ngày càng mũm mĩm và đáng yêu.

Pha dỗ em khóc "dữ dằn" của bé gái 2,5 tuổi: Trợn mắt dọa dẫm sợ hết hồn nhưng ai xem xong cũng phải cười "té ghế"

Netizen

06:04:06 09/03/2021
Nhiều người vẫn bảo nhau ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng bởi sinh con gái đầu lòng có lợi đủ đường, một trong số những cái lợi đó chính là bé gái thường đảm đang, khéo léo hơn bé trai. Khi bé lớn có thể giúp đỡ bố mẹ rất ...

Nội thất trong những ngôi nhà ở khắp nơi trên thế giới có gì đặc biệt

Sáng tạo

05:59:22 09/03/2021
Những ngôi nhà từ khắp nơi trên thế giới đều có những phong cách kiến trúc, nội thất khác nhau và đều được nhiều người ưa thích. Cùng du lịch vòng quanh thế giới để ngắm nhìn những phong cách này nhé.

Phương Anh SMĐH: ‘Tôi từng suy sụp vì hôn nhân bên bờ đổ vỡ’

Phỏng vấn sao

05:57:14 09/03/2021
Biến cố hôn nhân bốn năm trước khiến ca sĩ Phương Anh Sao Mai điểm hẹn chênh vênh, đánh mất cảm hứng trở lại âm nhạc.

Bị fan cuồng đột nhập vào nhà, đòi làm "người giải cứu công chúa", nữ streamer xinh đẹp sợ hãi tới mức tính "đi ở ẩn"

Game online

05:56:41 09/03/2021
Trong những năm trở lại đây, các nội dung về ẩm thực đang nở rộ tại nhiều nền tảng stream trên thế giới. Với những nữ streamer vừa có nhan sắc lại sở hữu đôi bàn tay khéo léo trong việc bếp núc, cơ hội nổi tiếng của họ là vô cùng cao. M...

Thuốc chống viêm mesalazin và sulfalazin dễ gây sỏi thận

Sức khỏe

05:51:52 09/03/2021
Cơ quan Quản lý dược phẩm quốc gia của Malaysia (NPRA) đã nhận được thông tin từ Cơ Quản quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) về nguy cơ sỏi thận liên quan đến việc sử dụng mesalazin.

Jessica Alba và con gái 12 tuổi như chị em

Sao âu mỹ

05:51:03 09/03/2021
Nữ diễn viên 39 tuổi Jessica Alba buộc hai bím tóc, ăn mặc trẻ trung, phong cách xì tin hơn cả cô con gái cao trên 170 cm của mình.

Inter Milan thắng trận thứ 7 liên tiếp, tiến sát danh hiệu Scudetto

Bóng đá thế giới

05:48:40 09/03/2021
Inter Milan đã tiến thêm một bước trên con đường hướng tới danh hiệu vô địch Serie A mùa giải năm nay khi đánh bại Atalanta với tỷ số 1-0.

Động thái cho thấy HLV Park Hang-seo đang lo sợ "cơn ác mộng"

Bóng đá việt nam

05:45:02 09/03/2021
HLV Park Hang-seo đã cử trợ lý Choi Ju-young nắm tình hình chấn thương của tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Chuyện tình đẹp như mơ của vợ chồng Bruno Fernandes

Sao thể thao

05:31:34 09/03/2021
Quen nhau từ năm 16 tuổi khi vẫn còn là học sinh, Bruno Fernandes và cô vợ Ana Pinho đã trải qua thời gian dài bên nhau.

Điểm danh các nhà sản xuất hốt bạc nhờ vaccine COVID-19

Thế giới

05:30:16 09/03/2021
Sự xuất hiện của vaccine COVID-19 mang hứa hẹn về viễn cảnh đưa cuộc sống trở lại bình thường đồng thời tạo ra một thị trường toàn cầu trị giá hàng chục triệu USD thường niên cho các công ty dược.

Hòa Minzy và những outfit 'giấu nhẹm' bụng bầu siêu đỉnh

Phong cách sao

05:12:38 09/03/2021
Khán giả ngay lập tức đào lại những hình ảnh Hòa Minzy trước khi công khai ảnh chụp với con trai đầu lòng.