Cận cảnh “cát tặc” lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội

Tại Hà Nội, dù không được cơ quan chức năng cấp phép nhưng hàng trăm tàu cuốc , sà lan có trọng tải lớn tập kết trên sông Hồng đoạn qua địa bàn huyện Phúc Thọ để hút cát suốt ngày đêm, công khai, ngang nhiên, song không trường hợp nào bị kiểm tra bắt giữ, khiến người dân bức xúc.

Nhiều năm trở lại đây, tình trạng “cát tặc” lộng hành trên địa bàn Hà Nội có nhiều diễn biến phức tạp và tập trung chủ yếu trên sông Hồng qua các đoạn của ngoại thành. Tình trạng này kéo dài và gây bức xúc rất lớn cho nhân dân, ảnh hưởng đến môi trường; đặc biệt gây xói mòn, sạt lở gây mất an toàn cho dân cư sống hai bờ sông và làm thay đổi dòng chảy, tác động xấu đến an ninh thủy lợi.

Trước thực trạng trên, ngày 5.7, đích thân Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lên tiếng và giao Công an TP làm rõ sự việc cũng như đề nghị báo chí vào cuộc. Tuy nhiên, ghi nhận liên tục trong nhiều ngày của PV Dân Việt cho thấy, tình trạng khai thác cát tại thuộc huyện Phúc Thọ vẫn diễn ra nhộn nhịp như chưa có bất kỳ chỉ đạo nào từ người đứng đầu TP.

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 1

Mặc dù không được cơ quan chức năng cấp phép nhưng hàng trăm tàu cuốc , sà lan có trọng tải lớn tập kết trên sông Hồng đoạn qua địa bàn xã Vân Nam, Cẩm Đình, Phương Độ (Phúc Thọ, Hà Nội) – đoạn giáp địa phận tỉnh Vĩnh Phúc

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 2

Mục sở thị khu vực được cho là tồn tại nạn “cát tặc” tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội, chiều 5.7 đến hết ngày 8.7, chúng tôi thấy tình trạng khai thác diễn ra công khai cả ngày lẫn đêm nhưng không trường hợp nào bị kiểm tra bắt giữ, khiến người dân nơi đây bức xúc

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 3

Qua theo dõi, mỗi ngày có hàng nghìn lượt tàu hút cát, chở cát hoạt động không ngừng nghỉ dọc đoạn sông Hồng qua khu vực này

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 4

Một chiếc sà lan được “cơi nới” chở cát thường thấy tại đây

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 5

Hút cát tại khu vực huyện Phúc Thọ rồi chở cát ngược dọc theo hướng giáp tỉnh Vĩnh Phúc

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 6

Mọi hoạt động của tàu cuốc, sà lan không ngừng nghỉ trên sông Hồng đoạn qua huyện Phúc Thọ

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 7

Lãnh đạo huyện Phúc Thọ khẳng định, huyện cũng như thành phố không hề cấp phép cho bất kì một đơn vị hay doanh nghiệp nào khai thác thác cát trên sông qua địa bàn huyện. Theo đó, những tàu cuốc, sà lan, thuyền hút cát trên sông xã Cẩm Đình là vi phạm nghiêm trọng

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 8

Ông Đỗ Nhự, 77 tuổi (thôn Cựu Đình, xã Cẩm Đình) cho biết, sau khi bị “truy quét”, khoảng 3 tháng trở lại đây tình trạng các tàu “cát tặc” tụ tập ở đây hoạt động trở lại một cách ngang nhiên, hút cát suốt từ 4h sáng, hút từ tàu cuốc lên thì sang cát bán luôn trên sông

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 9

Theo người dân, qua thời gian dài “cát tặc” lộng hành như vậy đã gây ra hậu quả nghiêm trọng khi phần kè sông dài khoảng 500m phía xã Phương Độ đã có hiện tượng sụt lún, nhiều đoạn sụt sâu tới hơn 1 mét

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 10

Cát được hút từ dưới sông lên ngoài việc được chở đi bằng những chiếc sà lan còn được chuyển lên bờ bằng vận thang, máy móc

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 11

Trên địa bàn huyện Phúc Thọ, nhiều tuyến đường cấm xe tải chạy nhưng mỗi ngày có hàng nghìn lượt xe tải ra vào chở cát đi nơi khác

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 12

Dưới sông thì các tuyến kè, đập có hiện tượng lún sụt, hở hàm ếch… gây khó khăn trong việc xây dựng hệ thống thủy lợi địa phương

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 13

Trên đê, mặt đường biến dạng, ghồ ghề

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 14

Điều đáng nói, thực trạng này diễn ra thường xuyên, công khai giữa “thanh thiên bạch nhật”, các xe tải đi ra vào chở cát rầm rập, thuyền chở cát nối đuôi nhau trên mặt sông nhưng không hề thấy bất kỳ một bóng dáng của lực lượng chức năng nào xử lý

Cận cảnh cát tặc lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội - Hình 15

Người dân địa phương và dư luận đặt ra câu hỏi “Liệu có sự ‘bảo kê’ của chính quyền địa phương hay lực lượng Cảnh sát đường thủy hay không mà để thực trạng diễn ra gây bức bối trong nhân dân như vậy?”. Trước đó, bên lề kỳ họp thứ 6 HĐND Hà Nội, ông Doãn Trung Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho hay ông vừa báo cáo Chủ tịch UBND Hà Nội về tình trạng cát tặc trên sông Hồng khu vực thuộc địa bàn huyện. Sau khi xem clip, Chủ tịch UBND Hà Nội cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng của thành phố vào cuộc xử lý. Nhưng…!?

Theo Danviet

"Cát tặc" vẫn lộng hành bất chấp chỉ đạo xử lý của Chủ tịch Hà Nội

Người dân xã Vân Nam (huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội) vẫn đau đáu về tình trạng "cát tặc" lộng hành ngang nhiên khai thác cát trái phép trên sông Hồng, trước sự bất lực của chính quyền huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Nhức nhối nạn "cát tặc" lộng hàng ngày, đêm

Chiều qua (5.7), hàng chục người dân xã Cẩm Đình kéo lên UBND huyện Phúc Thọ để phản ánh tình trạng hàng chục tàu thuyền khai thác cát ngày đêm trên lòng sông Hồng.

Trước đó, sáng 5.7, bên lề kỳ họp thứ 6 HĐND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội, cho phóng viên xem đoạn clip ghi lại cảnh một số tàu đang khai thác cát lậu ngay cạnh tàu của Cảnh sát Giao thông đường thủy trên sông Hồng.

Cát tặc vẫn lộng hành bất chấp chỉ đạo xử lý của Chủ tịch Hà Nội - Hình 1

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho phóng viên xem tàu "cát tặc" hoạt động cạnh tàu CSGT đường thủy

Theo ông Chung, đoạn clip dài 25 giây trong điện thoại là do Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn vừa báo cáo ông, tại giờ giải lao phiên khai mạc kỳ họp thứ 6.

"Các bạn xem đây này, tàu khai thác cát lậu hoạt động cách tàu của công an có hơn 10 m" - Chủ tịch Hà Nội nói và đề nghị báo chí vào cuộc.

Theo phản ánh của người dân, từ tháng 11.2017, nhóm "cát tặc" trên sông Hồng đoạn qua huyện Phúc Thọ bắt đầu lộng hành sau thời gian tạm dừng hoạt động. Việc khai thác từ lén lút giờ đã diễn ra công khai cả ngày lẫn đêm, lúc cao điểm có tới hơn 10 thuyền tham gia. Hiện phần kè sông tại khu vực này dài khoảng 500m phía xã Phương Độ đã có hiện tượng sụt lún, nhiều đoạn sâu tới hơn một mét.

"Tàu thuyền tấp nập đến chở cát đi. Họ khai thác mạnh thế này thì chả mấy mà sụt lún vào tận làng tôi" - một người dân xã Phương Độ bày tỏ.

Ghi nhận của PV cho thấy, trong ngày 5.7, việc khai thác cát tại khu vực lòng sông rộng hơn một km nối hai xã Phương Độ và Cẩm Đình vẫn diễn ra như ngang nhiên, hoạt động liên tục, cát được bơm liên tục tại phía gần bờ thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Phúc, dưới sông tàu thuyền ngang dọc, hối hả hút cát, chở cát theo hướng dòng chảy; bên bờ phía huyện Phúc Thọ gần chục tàu neo đậu chờ đến ca.

Cát tặc vẫn lộng hành bất chấp chỉ đạo xử lý của Chủ tịch Hà Nội - Hình 2

Tàu khai thác cát lậu trên địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội

Không chỉ người dân hai xã trên, nhiều năm nay tại xã Vân Nam (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) người dân vẫn đau đáu về tình trạng "cát tặc" lộng hành trên địa bàn. Theo phản ánh, cứ vào 20h phía bên ngoài sông các tàu (tàu chở hàng, nhưng khoang tàu trống không) có trọng tải lớn bắt đầu dồn về đây tấp nập, xếp hàng lần lượt chờ được bơm cát lên khoang tàu. Tiếng máy nổ inh ỏi, mọi hoạt động ở đây dường như diễn ra công khai.

Đáng nói, hoạt động này diễn ra rất thường xuyên, người dân bức xúc, chính quyền vào cuộc nhưng "cát tặc" vẫn ngang nhiên.

Có mặt tại bờ sông đối diện với bến đò Vân Nam (khu vực giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Phúc Thọ), PV đã ghi nhận được hiện trạng bờ sông đã bị "băm nát", sạt lở nghiêm trọng trạo thành các vách đứng cao khoảng 4-5m tính từ mặt nước dù khu vực này là bãi soải, có khu vực bị khoét sâu vào bờ khoảng 1.000m2. Ngay ở giữa sông, hai tàu cuốc công suất lớn đang hoạt động.

Theo phản ánh của người dân, xung quanh khu vực khai thác cát trái phép này luôn có một đội ngũ "bảo kê" cảnh giới không cho người lạ và tàu, thuyền lạ đến gần, ở trên bờ chỉ cần có người lạ đến gần khu vực hút cát trái phép này thì sẽ bị một lực lượng cảnh giới "hỏi thăm".

Chính quyền huyện bất lực

Về vấn đề này, ông Hoàng Văn Long - Phó Chủ tịch UBND xã Vân Nam, thừa nhận đây là vấn đề đang rất nhức nhối trên địa bàn.

Ông Long cho biết, từ đầu năm trở lại đây các đối tượng cả trong và ngoài xã, ngoài huyện hoạt động rầm rộ khai thác cát trái phép tại khu vực này. "Ban ngày các đối tượng này hoạt động ở khu vực Vân Phúc, đêm đến kéo xuống khu vực xã Vân Nam để hoạt động. Cả xã hiện nay chỉ có 9 công an viên, lực lượng mỏng, phương tiện không có. Cứ ra đến nơi kiểm tra thì chúng lại tắt máy không hoạt động nên không thể xử lý được" - ông Long nói và cho biết: các đối tượng khai thác "cát lậu" rất manh động và sẵn sàng nghĩ cách "khống chế" cơ quan chức năng.

"Chính bản thân tôi cùng tổ công tác đi thuyền sang khu vực bên kia sông, vẫn thuộc địa bàn của xã để kiểm tra. Thế nhưng các đối tượng này vây lại, gây khó dễ" - ông Long nói.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo UBND huyện Phúc Thọ cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thực trạng khai thác cát trái lậu ở địa bàn, nhiều lần triển khai ra quân xử lý. "Khi chúng tôi kiểm tra thì họ trình giấy phép" - ông Lê Anh Chiến, Phó phòng tài nguyên huyện Phúc Thọ cho hay.

Theo đó, đơn vị khai thác cát trên sông Hồng là Công ty An Thịnh, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép khai thác trên địa bàn tỉnh theo giấy phép số 374, song trong giấy phép tỉnh này cấp lại chồng lấn lên đất của huyện Phúc Thọ. "Chúng tôi lập biên bản về việc khai thác cát trái phép thì họ không ký. Tôi khẳng định là nhóm người này khai thác trái phép trên địa bàn huyện Phúc Thọ" - ông Chiến nói.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Doãn Trung Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho rằng, hiện chính quyền huyện đang gặp khó khăn trong việc xử lý tình trạng trên. Tuy nhiên, quan điểm của huyện là phải xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát trái phép.

Thành phố Hà Nội vào cuộc dẹp "cát tặc"

Sáng 5.7, bên lề kỳ họp thứ 6 HĐND TP. Hà Nội, ông Doãn Trung Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho hay ông vừa báo cáo Chủ tịch UBND Hà Nội về tình trạng cát tặc trên sông Hồng khu vực thuộc địa bàn huyện. Sau khi xem clip, Chủ tịch UBND Hà Nội cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng của thành phố vào cuộc xử lý.Theo ông Tuấn, tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực này đã diễn ra từ năm 2017. Sau khi lực lượng chức năng của TP vào cuộc quyết liệt thì các tàu "cát tặc" đã ngừng hoạt động một thời gian. Tuy nhiên những ngày gần đây các tàu cát tặc lại hoạt động nhộn nhịp trở lại, khiến người dân rất là bức xúc. Đây là địa bàn giáp danh với tỉnh Vĩnh Phúc nên tình hình khai thác cát trái phép rất phức tạp và rất khó xử lý.Nói thêm về vấn đề này, Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thời gian qua, Công an Hà Nội đã phối hợp với Bộ Công an nắm tình hình và tổ chức bắt giữ các tàu khai thác cát trái phép trên địa bàn. Hơn một năm qua, Công an Hà Nội cũng bắt giữ rất nhiều vụ. Tuy nhiên, vùng Phúc Thọ và Ba Vì là cát hạt to, để phục vụ cho làm bê tông, có thể trộn vào cát vàng, cho nên nhiều đối tượng khai thác trái phép rất trắng trợn, liều lĩnh."Clip mà Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ phản ánh thì chúng tôi đã trao đổi với Giám đốc Công an Hà Nội để tiếp tục tổ chức nắm tình hình ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng khai thác cát", ông Chung nói và cho biết đã giao Công an Hà Nội làm rõ và thông tin báo chí về việc có hay không việc bảo kê cho "cát tặc" hoạt động ngay cạnh tàu CSGT đường thủy số hiệu CSĐT - TDI 03 trong clip.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt'00:32Giấu bố, để xác bạn gái trong phòng01:01Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau00:40Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?03:24Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37Nguyễn Ngọc Mạnh - cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 nhờ nhân vật này đây03:24Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Kim Sa - Nữ MC Esports mới nổi vướng nghi vấn lộ ảnh nhạy cảm, cư dân mạng còn chỉ rõ bằng chứng03:27

Tiêu điểm

Vượt gần 2.000 km từ Vĩnh Long đến Cao Bằng để bán trẻ sơ sinh ra nước ngoài
22:49:17 28/02/2021
TP.HCM: Chém đứt gần lìa cẳng tay người nợ tiền
16:04:25 28/02/2021
Ba người gian lận tài khoản của Vietnam Airlines
20:59:49 28/02/2021
Những cuộc ly hương sau canh bạc ngày tết
12:02:18 28/02/2021
Vụ con trai sát hại mẹ ruột ở rẫy của gia đình: Hé lộ nguyên nhân đau lòng
10:17:33 01/03/2021
Lên mạng "rao" đưa người xuất cảnh trái phép
17:30:41 28/02/2021
Sắp mở lại phiên tòa xét xử bác sĩ côn đồ đánh đập, hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế
22:57:50 28/02/2021
Đề nghị truy tố kẻ ‘ngáo đá’ đâm chết NSƯT Vũ Mạnh Dũng
12:44:28 01/03/2021
Bắt 40 đối tượng chơi lắc tài xỉu ở Đồng Tháp
12:15:27 28/02/2021
2 đối tượng tham gia vận chuyển hàng chục nghìn tỉ qua biên giới ra đầu thú
21:25:11 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Trịnh Kim Chi đưa Thương Tín xuất viện về căn phòng trọ nhỏ ở quận 12
13:44:17 01/03/2021
Vụ cứu sống bé gái rơi từ tầng 12: Thầy giáo tính ra sức nặng mà "người hùng" phải chịu khi đỡ bé, đúng là "phép lạ" khoa học không giải thích được
11:32:25 01/03/2021
Nhan sắc thật của Lý Tử Thất
13:09:08 01/03/2021
Sao Việt cảm phục, muốn gặp người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12
11:28:36 01/03/2021
Soi Facebook 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Toàn ảnh bên vợ con
14:44:14 01/03/2021
Phản cảm cảnh người phụ nữ 'tụt quần', chửi bới trước cổng đền
14:31:55 01/03/2021
Tan chảy khoảnh khắc “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh chải đầu, ngồi học cùng con gái
11:03:46 01/03/2021
Trấn Thành khoe biệt thự mới tậu: Phòng tắm sang xịn mịn như khách sạn 5 sao, view nhìn ra thành phố đẹp mê li!
12:42:33 01/03/2021
Vợ “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh: “Chồng tôi tốt xưa giờ, tốt đến mức bị người khác lừa anh cũng kệ”
13:48:29 01/03/2021
HOT: Trấn Thành sẽ gửi tiền cho “người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12 chung cư
15:18:24 01/03/2021

Tin mới nhất

Nghệ An: Triệu tập đối tượng bốc đầu xe máy trên quốc lộ

14:57:33 01/03/2021
Nhóm đối tượng đi trên 2 xe máy bốc đầu trên quốc lộ khiến người dân bức xúc.

Giả sĩ quan quân đội lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

12:54:13 01/03/2021
Kẻ này lên mạng mua giấy tờ giả là sĩ quan quân đội, sau đó đi lừa đảo nhiều người muốn chạy việc, chuyển công tác với số tiền gần 500 triệu đồng.

Hé lộ thủ đoạn của "nữ quái" lừa 1,5 tỷ đồng "chạy án"

12:42:08 01/03/2021
Bị can khai sau khi nhận tiền đã bỏ thêm tiền cho đủ 1,5 tỷ đồng và giao cho người tên Đệ để chạy án cho Phạm Anh Tuấn.

Khai trừ Đảng 4 cán bộ thôn lập khống hồ sơ

12:13:54 01/03/2021
4 cán bộ thôn cấu kết lập khống hồ sơ bồi thường giải phóng mặt bằng dự án thủy điện Chi Khê đã bị khai trừ khỏi Đảng.

Hoãn xét xử vụ sập tường khiến 7 người thiệt mạng do vắng bị hại

10:09:43 01/03/2021
Sáng 1-3, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa 7 bị cáo trong vụ án hình sự sập tường khiến 7 người thiệt mạng, 1 người bị thương ra xét xử sơ thẩm. Nhưng vụ án dự kiến xét xử trong 2 ngày bị hoãn do vắng bị hại.

Truy tố đối tượng lừa 1,5 tỷ đồng để 'chạy trắng án' ma túy

22:45:26 28/02/2021
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1960, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, đ...

Sòng bạc “Cu Chim” bị triệt phá như thế nào?

16:53:07 28/02/2021
Để triệt phá chuyên án đánh bạc quy mô lớn do Trần Hoài Phương (tức “Cu Chim”, SN 1976, ngụ xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã không quản ngại khó khăn phối hợp cùng các ...

Nhóm cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn chạy xe ôtô khách được khám phá như thế nào?

16:22:31 28/02/2021
Cuối tháng 2/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các đối tượng gồm Trần Văn Nam (SN 1989, có 1 tiền án), Vũ Hải Nam (SN 1989), Trần Đình Khánh (S...

Tương lai nào cho bé gái 12 tuổi bị bạo hành và xâm hại tình dục?

15:51:03 28/02/2021
Bị mẹ bạo hành và người tình của mẹ xâm hại đã diễn ra trong suốt một thời gian dài, mới đây bé B. đã được người thân “giải cứu” và làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Đăng tin về vụ cướp bịa đặt lên mạng xã hội vì tin lời người yêu

15:44:17 28/02/2021
Không biết bạn trai bịa chuyện bị cướp tài sản, chị T. đã đăng nội dung sai sự thật lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người khiến dư luận hoang mang.

13 người quê Bạc Liêu, Sóc Trăng, Thái Nguyên... từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép lúc rạng sáng

13:08:33 28/02/2021
Sáng nay, đồn biên phòng Quang Long, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng kịp thời phát hiện 13 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt - Trung.

Bắt đối tượng truy nã mang theo súng trong người

12:26:56 28/02/2021
Ngày 27/2, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Phan Thành Luân (34 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) là đối tượng bị truy nã về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” .

Bắt 5 đối tượng chuyên trộm lan đột biến

12:23:34 28/02/2021
Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1987) cùng Ngôn Văn Hoàng (SN 1987) đã thực hiện hàng loạt vụ trộm lan đột biến trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận.

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

11:59:37 28/02/2021
Chỉ vì va chạm giao thông trên đường lộ lúc nửa đêm dẫn đến cãi vã, thách thức lẫn nhau, một nam thanh niên vừa mới ra tù đã gây trọng án giết người bằng hung khí nguy hiểm.

Sắp xét xử vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

09:02:37 28/02/2021
Sau gần 2 năm xảy ra sự cố sập tường khiến 7 người chết, TAND tỉnh Vĩnh Long sắp đưa vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, từng gây xôn xao dư luận ra xét xử.

Quảng Nam: Bắt tại trận 33 đối tượng chơi xóc đĩa trong vườn nhà

23:01:56 27/02/2021
Ập vào vườn nhà Tô Quang Vũ (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình), cảnh sát bắt quả tang 33 người đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa.

Hà Nội: Gã trai 2 tiền án "thay tên, đổi họ" để trộm cắp

23:00:13 27/02/2021
Sử dụng các tên giả để đi xin việc, đối tượng 2 tiền án Nguyễn Văn Phúc liên tục gây ra các vụ trộm cắp tài sản, lạm dụng chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam 2 đối tượng buôn bán lô thuốc giả hơn 4 tỷ đồng

22:58:24 27/02/2021
Lợi dụng ứng dụng Wechat, 2 đối tượng đã liên hệ mua thuốc giả để đưa về bán nhưng đã bị lực lượng công an kịp thời phát hiện và bắt giữ.

Gã đàn ông thường xuyên đổi xe máy, giật dây chuyền của nhiều phụ nữ

22:48:45 27/02/2021
Phước thường giật dây chuyền của người đi đường, nạn nhân hầu hết là phụ nữ. Để tránh sự chú ý của cảnh sát, Phước thường thay đổi xe máy và tạo vỏ bọc là một thợ sơn, sửa xe

Gã đàn ông lừa chạy việc cho vợ của cảnh sát khu vực

22:44:46 27/02/2021
Nguyễn Trọng Minh chém gió có thể xin cho vợ của cán bộ cảnh sát khu vực vào biên chế ngành công an.

Có thể bạn quan tâm

Giữa loạt bê bối ly hôn, 1 cặp đôi sao hạng A khiến Cnet "sốt xình xịch" vì ảnh hậu trường nắm chặt tay về nhà tựa ngôn tình

Sao châu á

16:52:29 01/03/2021
Dân tình bày tỏ cặp đôi Đường Yên - La Tấn khiến cho họ cảm thấy tin tưởng hơn vào tình yêu showbiz giữa bao scandal ngoại tình, ly hôn rối ren.

Hoàng tử Harry gây sốc khi lần đầu đích thân nói về lý do rời bỏ Hoàng gia Anh có liên quan đến Meghan Markle trong buổi phỏng vấn "1 lần kể hết"

Netizen

16:52:10 01/03/2021
Đoạn trailer đầy kịch tính về buổi phỏng vấn được mong đợi với cặp đôi nhà Sussex đang gây xôn xao dư luận vì tiết lộ những bí mật chưa từng kể.

Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021

Đời sống

16:49:27 01/03/2021
Chiều 1/3, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tổ chức ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2021.

Ảnh hậu trường cam thường của Selena Gomez đang khiến dân tình phát cuồng, spotlight đổ dồn vào body đẹp nức nở

Sao âu mỹ

16:47:00 01/03/2021
Dù chụp trong hậu trường thiếu ánh sáng và chụp bằng camera thường, vẻ đẹp của Selena Gomez vẫn tỏa sáng rực rỡ.

Xuất hiện mô tô Trung Quốc nhái y hệt Yamaha R6

Xe máy

16:44:24 01/03/2021
Mẫu mô tô 500 phân khối, xuất xứ Trung Quốc - Huaying R6 sở hữu kiểu dáng, tên gọi y hệt dòng Sportbike - Yamaha R6.

Nhà máy mới của Toyota tại Myanmar chưa thể đi vào hoạt động

Ôtô

16:40:26 01/03/2021
Toyota quyết định trì hoãn việc khánh thành nhà máy sản xuất ô tô mới ở Myanmar do cuộc đảo chính dẫn đến tình hình bất ổn chính trị ngày càng gia tăng tại quốc gia này.

Cưỡng hiếp cô Châu (Hướng Dương Ngược Nắng), Vỹ trở thành nhân vật đầu tiên phim Việt có riêng 1 group anti!

Hậu trường phim

16:40:23 01/03/2021
Ai sống lỗi rồi cũng có group anti thôi, Vỹ của Hướng Dương Ngược Nắng không phải trường hợp ngoại lệ!

Neville: 'Man Utd hiện tại dễ vô địch hơn thời Mourinho'

Bóng đá thế giới

16:33:17 01/03/2021
Cựu hậu vệ Gary Neville lạc quan về triển vọng của đội bóng cũ Man Utd, sau những gì diễn ra trong mùa 2020-2021.

Joao Felix rủa đồng đội

Bên lề sân cỏ

16:32:01 01/03/2021
Sau khi ghi bàn ấn định thắng lợi 2-0 của Atletico trước Villarreal hôm 28/2, tiền đạo Joao Felix văng tục với đồng đội Renan Lodi.

Nguyễn Quang Dũng - Đạo diễn nhận điểm 4 khi phân tích tác phẩm văn học “Chiếc lược ngà”?

Sao việt

16:31:15 01/03/2021
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đích thân đính chính lại câu chuyện vô cùng hài hước của tuổi thơ mình đang viral trên MXH.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 diện tích 98m2 với chi phí chỉ 150 triệu đồng

Sáng tạo

16:25:02 01/03/2021
Nhà phố cấp 4 phong cách hiện đại hiện đã không còn xa lạ với tất cả chúng ta bởi độ tiện ích cũng như khang trang và dễ dàng tạo dấu ấn riêng cho mỗi chủ căn hộ, phù hợp với gia đình có ít thành viên.

"Người hùng" cứu bé gái 2 tuổi muốn nhận bé làm con nuôi

Sự kiện nóng

16:23:18 01/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh thức trắng đêm không thể nào ngủ được, anh và vợ nằm xem lại khoảnh khắc đỡ bé 2 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư xuống.

Cô bạn thân của vợ mới sinh con, chồng đến chơi tận tình ghé miệng giúp thông tắc sữa

Tâm sự

16:20:02 01/03/2021
Tôi còn nhớ như in cái ngày Hà đến gặp tôi khóc nức nở nói rằng nó sẽ làm mẹ đơn thân nuôi con một mình. Hóa ra nó đã mang thai và gã bạn trai thì lập tức bỏ nó mà đi.

Federer sa sút về thể chất

Sao thể thao

16:19:31 01/03/2021
Theo Pierre Paganini, HLV thể lực của Roger Federer, huyền thoại quần vợt Thụy Sĩ giảm phần lớn khối lượng cơ bắp sau hơn một năm nghỉ thi đấu.

Phốt to của Hyunjin kéo Stray Kids 'chết trùm' khi hợp đồng lớn bị hủy trắng

Nhạc quốc tế

16:17:31 01/03/2021
Scandal không chỉ ảnh hưởng đến Hyunjin mà ngay cả các thành viên cũng rơi vào tình trạng khó khăn.