Cận cảnh bên trong xưởng làm tóc giả xuất đi nước ngoài của hàng trăm phạm nhân

Bên trong Trại giam Thanh Cẩm, đóng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy ( Thanh Hóa), nơi có hàng trăm phạm nhân đang cần mẫn làm tóc giả để xuất đi thị trường nước ngoài.

Trại giam Thanh Cẩm (Cục C10, Bộ Công an) đóng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) hiện đang quản lý hơn 2.000 phạm nhân. Trong số này, có người từng là tội phạm nghiêm trọng, nhiều tiền án, tiền sự.

Xuất phát từ mong muốn phạm nhân có cơ hội trở thành người có ích, có nghề nghiệp sau khi ra tù, Trại giam Thanh Cẩm đã xây dựng nhiều mô hình lao động. Trong đó, nổi bật nhất là công việc làm tóc giả được nhiều phạm nhân hào hứng.

ADVERTISEMENT

Trung úy Giang Đức Công – cán bộ Trại giam Thanh Cẩm cho biết, xưởng làm tóc giả hiện có quy mô gồm 150 phạm nhân, độ tuổi từ 18 đến 30. Do mặt hàng được xuất đi một số thị trường nước ngoài, nên yêu cầu đối với các phạm nhân làm công việc này đòi hỏi phải trẻ, khỏe và nhanh nhẹn.

“Khi phạm nhân đến đội, cán bộ quản giáo sẽ hướng dẫn làm từng mối tóc đầu tiên cho đến khâu gấp tóc, cách phân bổ tóc,… Đồng thời, thường xuyên quan tâm, động viên phạm nhân yên tâm lao động, cải tạo”, Trung úy Giang Đức Công chia sẻ.

Cận cảnh bên trong xưởng làm tóc giả xuất đi nước ngoài của hàng trăm phạm nhân - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đại tá Đàm Minh Phong – Giám thị Trại giam Thanh Cẩm động viên các phạm nhân lao động, cải tạo.

Theo Trung úy Công, để làm ra một sản phẩm tóc giả trung bình mỗi phạm nhân mất khoảng 3-7 ngày, tùy loại sản phẩm. Để thành thạo với công việc này, trung bình các phạm nhân cũng phải trải qua thời gian đào tạo khoảng 3 tháng.

“Nhiều phạm nhân làm dư sản phẩm, cán bộ quản giáo và Ban giám thị cũng bồi dưỡng cho phạm nhân tổ chức ăn sáng vào thứ Bảy, Chủ nhật nhằm nâng cao đời sống. Ngoài ra, số tiền dư cũng được gửi vào tiền thư ký để phạm nhân gọi điện cho gia đình, thân nhân”, Trung úy Công cho hay.

Cận cảnh bên trong xưởng làm tóc giả xuất đi nước ngoài của hàng trăm phạm nhân - Hình 2

Cận cảnh bên trong xưởng làm tóc giả xuất đi nước ngoài của hàng trăm phạm nhân - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chấp hành án phạt 10 năm 6 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” tại Trại giam Thanh Cẩm, phạm nhân Phạm Công Huế (35 tuổi, hộ khẩu thường trú tại huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) cảm thấy rất hài lòng với công việc làm tóc giả tại trại giam.

“Lúc đầu khi bắt đầu công việc này, tôi rất bỡ ngỡ, thậm chí còn không tự tin vào bản thân mình. Bởi yêu cầu kỹ thuật của nghề làm tóc giả đòi hỏi phải đi đúng 1 sợi hoặc có mặt hàng phải đi đúng theo 2 sợi,… thậm chí cách cầm mẫu tóc cũng phải tuân thủ đúng kỹ thuật mà công ty yêu cầu.

Tuy nhiên, với sự hướng dẫn tận tình của cán bộ quản giáo, tôi đã tiếp cận và làm rất tốt công việc này”, phạm nhân Phạm Công Huế chia sẻ.

Theo Công Huế, để bắt đầu công việc này, trước tiên cần phân loại tóc theo đúng màu tóc. Tiếp đó, sẽ chọn kích thước và thực hiện theo hướng dẫn kỹ thuật của từng loại sản phẩm yêu cầu.

Video đang HOT

“Trước mắt, tôi sẽ truyền dạy lại cho những phạm nhân khác chưa thành thạo với công việc này. Với tương lai sau này, khi cải tạo tốt được ra trại, tôi sẽ tập trung và phát triển công việc mà tôi đã được học trong phân trại”, phạm nhân Huế tâm sự.

Cận cảnh bên trong xưởng làm tóc giả xuất đi nước ngoài của hàng trăm phạm nhân - Hình 4 ADVERTISEMENT

Cũng theo phạm nhân Huế, hiện nay ngoài đào tạo nghề cho phạm nhân, Trại giam Thanh Cẩm còn luôn đảm bảo chế độ chính sách, ăn uống đều đặn cho phạm nhân. Đặc biệt, trong các ngày Lễ, Tết, phạm nhân đều được cấp phát theo chế độ của Nghị định 133. Bên cạnh đó, cán bộ trại giam còn tạo điều kiện cho phạm nhân trong xưởng ăn thêm vào những ngày lẻ trong tuần (thứ Ba, Năm, Bảy) với chế độ 1 quả trứng/người để động viên phạm nhân an tâm lao động, cải tạo.

Lời nói dối “bố đi công tác” và cuộc gặp gỡ cha con nơi cổng trại giam sau 12 năm xa cách

Người cha đã nói dối suốt 12 năm để hai đứa con ở nhà yên tâm học hành, cùng với đó là sự hối hận và day dứt lương tâm khi bị vướng vào vòng lao lý.

ADVERTISEMENT

Lời nói dối "bố đi công tác" và cuộc gặp gỡ cha con nơi cổng trại giam sau 12 năm xa cách

Nửa đêm một ngày giữa năm 2008, cơ quan công an ập vào nhà Vũ Quốc Hội (Hai Bà Trưng, Hà Nội), lúc này người đàn ông mới biết được mình đã rơi vào cảnh không còn đường lùi. Hội có một nguyện vọng trước khi bị bắt đó là đừng làm kinh động đến những đứa trẻ. Nếu biết được bố phạm tội và bị bắt thì các con sẽ ám ảnh tâm lý, còn hàng xóm sẽ có lời vào tiếng vào.

Lúc bị còng tay đưa lên xe, Hội nghẹn ngào nói lời tạm biệt với vợ: "Thôi cố gắng nuôi dạy con khỏe mạnh, anh sẽ sớm về, yên tâm". người vợ không chịu nổi cú sốc tinh thần, ngất lịm.

Lời nói dối 12 năm "bố đi công tác xa"

Thời điểm Hội vướng vào lao lý, đứa con trai cả lúc đó đang học hết lớp 1 (SN 2000), đứa nhỏ mới 4 tuổi (SN 2004), tương lai của những đứa trẻ còn dài và thênh thang phía trước. Vì thế, anh đã nói dối rằng mình đi công tác xa nhà để con trai yên tâm học hành, đó là cách duy nhất mà một người cha có thể "bảo vệ" các con trước sóng gió cuộc đời và lỗi lầm do mình gây ra.

Hội cũng gửi lời dặn dò bố mẹ và người thân hai bên nội ngoại phải che giấu giùm mình, nếu các con có hỏi đến thì cứ nói rằng mình đi làm ăn xa nhà. Và lời nói dối đó đã kéo dài đằng đẵng gần 12 năm trời, đến lúc con trai lớn thi đậu Đại học, người cha mới cho con biết sự thật.

Phạm nhân kể, năm 2015, khi đang thụ án được 7 năm thì nhận được thư của con trai gửi bố, cầm lá thư với những nét chữ ngây ngô của con trai viết cho mình, anh vô cùng bồi hồi xúc động. Lá thư đó cũng chính là món quà quý giá tiếp thêm sức mạnh to lớn để anh có thể sống tiếp những ngày tháng còn dài phía trước.

Lời nói dối bố đi công tác và cuộc gặp gỡ cha con nơi cổng trại giam sau 12 năm xa cách - Hình 1

ADVERTISEMENT

Lời nói dối bố đi công tác và cuộc gặp gỡ cha con nơi cổng trại giam sau 12 năm xa cách - Hình 2

Lời nói dối bố đi công tác và cuộc gặp gỡ cha con nơi cổng trại giam sau 12 năm xa cách - Hình 3 ADVERTISEMENT

"Hà Nội, ngày 18 tháng 6 năm 2015

Bố kính yêu!

Đã 7 năm rồi con chưa được gặp bố, con nhớ bố lắm nhưng con cũng quen rồi. Con biết rằng ở trong Nam, bố đang rất vất vả để trả nốt món nợ. Ở trong đó sức khỏe bố ổn chứ, cơ thể còn khỏe mạnh như trước không?...

Cuối thư, con chúc bố khỏe mạnh, thành đạt và cố gắng thu xếp công việc rồi trở về với chúng con sớm nhất có thể.

Con trai của bố"

Mỗi khi nhớ con và suy sụp tinh thần tưởng chừng muốn gục ngã, Hội lại mang ảnh của con ra để nhìn ngắm. Trong thâm tâm anh gào thét từng cơn khi lúc đó không thể chạm vào các con bằng da bằng thịt, mà chỉ có thể nhìn con thông qua tấm ảnh và gặp con trong những giấc mơ.

Từng đồ vật, lá thư bên ngoài gửi vào anh đều nâng niu giữ gìn, xem đó như một động lực để tiếp tục cải tạo thật tốt.

Dù đang ở trong tù nhưng anh vẫn luôn nghe ngóng tin tức và tình hình của các con thông qua những lần nói chuyện điện thoại. Hội vẫn nhớ rõ tháng 6/2019 là thời gian đứa con trai lớn thi xong tốt nghiệp cấp 3, sau đó thì thi đậu một lúc 3 trường đại học.

Ngày 2/9/2019, phạm nhân quyết định thú thật với con trai lớn về lời nói năm xưa, bố đi công tác làm việc xa nhà chỉ là một lời nói dối, sự thật là bố đang ở tù. "Lúc nói ra điều này, bản thân tôi rất xấu hổ và có lỗi với con trai, sâu tận đáy lòng vô cùng hối hận khi đã để gia đình mình chia ra như thế này", anh chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Cùng năm đó người cha cũng nói cho đứa con nhỏ về bí mật mà bấy lâu che đậy.

Lời nói dối bố đi công tác và cuộc gặp gỡ cha con nơi cổng trại giam sau 12 năm xa cách - Hình 4

Lời nói dối bố đi công tác và cuộc gặp gỡ cha con nơi cổng trại giam sau 12 năm xa cách - Hình 5

Lời nói dối bố đi công tác và cuộc gặp gỡ cha con nơi cổng trại giam sau 12 năm xa cách - Hình 6 ADVERTISEMENT

Lời nói dối bố đi công tác và cuộc gặp gỡ cha con nơi cổng trại giam sau 12 năm xa cách - Hình 7

Khi người vợ dẫn con trai lớn vào thăm tù, lúc hai mẹ con bước vào, anh vừa thấy là đã nhận ra đó là con trai cả của mình, đứa trẻ năm nào giờ đã trở thành một chàng trai cao lớn, rắn rỏi. Thằng bé nhìn bố một cách bình tĩnh, sau khi cất hai túi đồ xong thì lao đến ôm chặt bố.

ADVERTISEMENT

Khoảnh khắc gặp con, anh cố gắng kiềm chế và dặn lòng không được rơi nước mắt, thế nhưng tình thương và nỗi nhớ khiến vỏ bọc hình tượng người cha vững chãi cuối cùng cũng sụp đổ. Đôi mắt anh rưng rưng, tiếng nấc và tiếng khóc của hai cha con nghẹn ngào như thay lời muốn nói suốt quãng thời gian dài đằng đẵng không được gặp nhau.

Không gian trại giam bỗng nhiên im ắng lạ thường, chỉ có tiếng nức nở của người trong cuộc vang lên. Bình thường ở nơi đây, mọi người chỉ có thể "giao tiếp" bằng luật lệ. Ấy thế mà giây phút gia đình phạm nhân gặp gỡ, người đàn ông với đôi mắt đã in dấu thời gian dường như đã phá vỡ mọi quy tắc để tuôn trào cảm xúc.

Trong tâm cả hai cha con điều ngầm hiểu rằng cuộc gặp mặt này sẽ chấm dứt cho lời nói dối đã gần 12 năm. Người con liền thổ lộ những lời đã giấu kín từ sâu thâm tâm để bố vơi bớt đi nỗi day dứt: "Thôi bố, con biết rồi. Con biết không phải bố đi công tác, nếu bố đi công tác thì 1 - 2 năm bố cũng phải về thăm mẹ con con, nhưng thấy mọi người giấu nên con cũng xuôi theo".

Người vợ tảo tần chờ đợi chồng trở về đoàn tụ

ADVERTISEMENT

Là một người chồng nhưng lại không làm tròn trách nhiệm cho gia đình, trong lòng Hội vô cùng ân hận nhưng cũng cảm thấy may mắn khi có người vợ "trọn vẹn cả đôi đường".

Lúc Tòa tuyên án 26 năm tù, Hội nói với vợ: "Em còn trẻ, tuổi xuân thì có hạn, em không nên chờ đợi anh nữa. Anh không trách móc gì em cả. Anh thành thật xin lỗi em. Em hãy đi bước nữa đi vì anh 26 năm không biết có về được hay không, mà nếu có về được cũng già rồi".

Trong suốt thời gian chồng bị bắt giam, người vợ phải đóng vai trò trụ cột gia đình, vừa chăm sóc bảo ban hai con nhỏ, vừa phải làm tròn trách nhiệm hai bên nội ngoại.

Người phụ nữ ấy lăn lộn ngoài xã hội với đủ nghề để kiếm ăn, lúc thì lấy hàng ở chợ Đồng Xuân về bán, xong lại đi làm giúp việc. Nhiều lúc chị buồn tủi vì không còn có chồng ở bên cạnh.

Lời nói dối bố đi công tác và cuộc gặp gỡ cha con nơi cổng trại giam sau 12 năm xa cách - Hình 8

Lời nói dối bố đi công tác và cuộc gặp gỡ cha con nơi cổng trại giam sau 12 năm xa cách - Hình 9 ADVERTISEMENT

Phạm nhân Hội chia sẻ: "Tết năm nào vợ cũng về Thái Bình ăn tết với ông bà nội ở quê rồi quà cáp cả đôi bên chu đáo, nếu có ma chay hiếu hỷ, hai bên nội ngoại thì cô ấy đều chu đáo cả".

Những ngày tháng ở trong tù, chưa có giây phút nào anh thôi ngừng nghĩ về vợ và hai con, nhớ lắm nhưng phạm nhân chỉ để vợ mỗi năm vào thăm một lần.

Thượng úy Lê Văn Trúc - Cán bộ giáo dục phân trại số 2, trại giam Thanh Cẩm (Cẩm Thành, Cẩm Thủy, Thanh Hóa) nói: "Phạm nhân Vũ Quốc Hội được tôi cũng như Hội đồng giám thị trại giam gặp gỡ, động viên, hướng cho phạm nhân ổn định tâm lý, cải tạo tốt. Từ đấy, phạm nhân đã xác định được tư tưởng và hướng chấp hành án của mình.

ADVERTISEMENT

Hiện tại, phạm nhân Hội đang nằm trong 3 người trong Ban Thường trực thi đua và cũng là Trưởng tiểu ban lao động đời sống của phạm nhân. Phạm nhân Hội luôn là một người năng nổ, có trách nhiệm với công việc, nhiệm vụ được cán bộ giao".

Đã chấp hành án được 14 năm, cùng với đó, Hội đã được nhiều lần giảm án tổng cộng lên tới hơn 7 năm vì cải tạo tốt. Chỉ còn hơn 4 năm nữa, Hội sẽ được trở về với gia đình. Tâm sự về việc đầu tiên mà anh muốn làm sau khi ra tù là bù đắp cho vợ con những thiếu thốn mà bản thân không làm được và thăm người thân hai bên nội ngoại. Điều thứ hai là tìm việc làm. " Nếu chưa làm được gì, tôi sẽ chạy xe ôm để có thu nhập thêm cho vợ con đỡ khổ", Hội nói.

Lời nói dối bố đi công tác và cuộc gặp gỡ cha con nơi cổng trại giam sau 12 năm xa cách - Hình 10

Lời nói dối bố đi công tác và cuộc gặp gỡ cha con nơi cổng trại giam sau 12 năm xa cách - Hình 11

Hội đang trả giá cho những sai lầm trong quá khứ. Anh cho rằng, khi trả xong bản thân sẽ cảm thấy thanh thản và sẽ làm một người công dân lương thiện. "Ngày ấy cũng thanh niên trai tráng đầu xanh, lúc đi 31 tuổi, bây giờ tôi 45 tuổi rồi....".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Người vợ trong vụ án Đồng Nai thách thức chồng khi bại lộ chuyện ngoại tình: “Mạnh mồm lên chứ”04:00"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Chân dung người tình trong vụ bị chồng “xuống tay”: Hay nói Phật pháp, thả thính công khai03:33NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau03:27Vụ quái nữ giả danh tiểu thư nhà giàu: Lừa cả thợ cắt tóc, còn tính đến chuyện có con với nạn nhân04:04Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ 4 cảnh sát “tác động vật lý” học sinh, đình chỉ công tác, xác định danh tính
22:40:50 28/09/2022
Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên “khoe” mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật
13:34:27 29/09/2022
Những chia sẻ đầy đau lòng của chủ tiệm vàng bị bão cuốn bay tài sản
09:57:52 28/09/2022
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở Hà Nội kèm bình sữa ấm giữa trời mưa
15:35:26 28/09/2022
HOT MXH: Nữ du học sinh Hàn tố bị đồng nghiệp người Việt "làm nhục", xong còn thách thức dư luận
11:36:44 29/09/2022
Chó cưng đi lạc nhiều ngày trở về với 1 tờ giấy trên lưng, chủ vừa đọc vừa "tăng xông"
10:58:13 28/09/2022
Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz
20:54:50 27/09/2022
Ám ảnh của cô gái rơi vào tâm lốc xoáy ở Quảng Trị: 'Em bị gió thổi bay lơ lửng trên không rồi rơi xuống'
20:00:47 28/09/2022
Bà con hết lòng giúp chủ tiệm vàng tìm lại tài sản bị bão cuốn đi
21:43:03 27/09/2022
Miền Trung gồng mình chống bão, Đoàn Di Băng nói 1 câu ấm lòng
10:20:47 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cảnh sát "xuống tay" với 2 thiếu niên: 'Tinh thần em hoảng loạn, suy sụp, không dám ra ngoài'
14:00:51 29/09/2022
Người dân chứng kiến lên tiếng về vụ tổ cảnh sát đánh đá liên tục thiếu niên
13:45:28 29/09/2022
Vụ tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 2 thiếu niên: Quá sốc và buồn!
15:50:21 29/09/2022
Vụ công an đánh tới tấp thiếu niên chạy xe máy: Cần xử lý nghiêm
15:02:51 29/09/2022
Lệ Quyên tuyên bố thẳng thắn về mâu thuẫn với Hồ Ngọc Hà sau khi "cạch mặt" nhau
14:24:59 29/09/2022
Hòa Minzy nửa đêm livestream bán hàng kiếm sống vẫn quyên góp số tiền khủng để cứu trợ bão lũ
15:03:45 29/09/2022
Đánh tình địch bất tỉnh rồi bỏ trốn
13:48:39 29/09/2022
Vừa 'khóa môi' Trấn Thành xong, Hari Won bất ngờ đăng ảnh thả thính với trai lạ khiến CĐM hoang mang
15:26:32 29/09/2022
Nhiều người ở Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi công an lấy mẫu ADN
15:46:29 29/09/2022
Đang lớn tiếng mắng con, chồng quát một câu khiến tôi giật mình
13:34:53 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chồng từng mắc bệnh tâm lý, vợ thẳng thắn nhận về một phần lỗi do mình

19:03:10 29/09/2022
Từng đòi hỏi quá nhiều ở người chồng, cô vợ đã kịp thời nhận ra sự thiếu sót của mình để thay đổi và giúp đời sống hôn nhân bền vững hơn

HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên

16:36:32 29/09/2022
Bị réo tên trong vụ tố lừa đảo xuyên tỉnh, hot girl biệt danh Tina Duong đã livestream đáp trả cực gắt. Cô khẳng định mình không chiếm đoạt 17 tỷ từ như lời chị N.L bóc phốt trước đó

Tin lời nhân viên “ảnh đẹp lắm”, cô gái "khóc thét" khi thấy ảnh in ra

15:43:16 29/09/2022
Chính vì thế, mỗi lần đi chơi ai nấy đều chuẩn bị rất nhiều trang phục và đạo cụ sống ảo . Đặc biệt không thể thiếu một người chụp ảnh có tâm . Tuy nhiên, khi vào các trò chơi mạo hiểm thì không thể đem theo điện thoại cũng như tự mình ...

Bà Nhân Vlog phủ nhận nhà giàu có: “Chưa biết những thứ xa hoa là gì!”

15:40:20 29/09/2022
Mới đây, bà Nhân Vlog lại có chia sẻ gây chú ý về chuyến đi thiện nguyện ở nước ngoài. Cô tiết lộ nhiều người nói rằng cô giàu có nên mới làm được như vậy nhưng bản thân nữ Youtuber phủ nhận, cho biết nhà cô chẳng dư dả hơn ai: Người ta...

Chàng không tay bật khóc vì livestream bán hàng có 5 ngàn người xem

15:35:47 29/09/2022
Vừa qua, mạng xã hội đã không ngừng truyền tay nhau khoảnh khắc một chàng trai khiếm khuyết bật khóc ngay trên sóng livestream

Nỗi lòng người mẹ lần đầu đón sinh nhật: "Không muốn phiền các con"

15:33:36 29/09/2022
Cha mẹ dành cả cuộc đời để nuôi dưỡng, chăm sóc cho các con. Họ sẵn sàng hy sinh cả bản thân chỉ để những đứa con của mình được ăn học, có cuộc sống đàng hoàng, đầy đủ

Cảnh cùng kiệt của đôi vợ chồng già sau bão Noru: Chỗ ở cũng chẳng còn

15:31:30 29/09/2022
Bão Noru đi qua, bà con đã được trở về từ những nơi trú ẩn để dọn dẹp nhà cửa, ổn định lại tinh thần sau vài ngày sống trong lo âu phòng chống cơn bão

Kem Kabi - Hiện tượng mạng “gái Nhật” thông báo lấy chồng sau 2 năm nổi tiếng

15:00:28 29/09/2022
Dù đã từng là một hiện tượng mạng nổi đình nổi đám trên mạng xã hội nhưng nhìn vào thực tế, Kem Kabi đã không còn được chú ý nhiều như xưa. Tuy nhiên, điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều đến cô nàng. Ở thời điểm hiện tại, Kem Kabi vẫn đa...
ADVERTISEMENT

9X bỏ công việc ổn định, mở "tạp hóa xanh" tạo việc làm cho người khiếm thị

14:27:38 29/09/2022
Ngoài việc lan tỏa lối sống xanh, giảm thiểu rác thải nhựa, tiệm tạp hóa xanh của Kim Hằng còn là nơi tạo ra việc làm cho người khiếm thị

Tại sao nhiều người trẻ bỏ việc lương hàng chục triệu ở thành phố để về rừng sống?

14:25:53 29/09/2022
Bên cạnh xu hướng bỏ phố về quê, nhiều người trẻ còn chọn cách chuyển đến sinh sống ở những miền rừng núi. Đó có thể là quê hương của họ nhưng đôi khi lại là một vùng đất hoàn toàn mới

Cặp vợ chồng bỏ việc, bán hết bất động sản để sống trên xe tải và thuyền buồm

14:22:59 29/09/2022
Nếu mai là ngày cuối cùng được em sống trên cuộc đời, anh sẽ làm gì suốt phần đời còn lại? . Đây là điều mà Samantha Khoo đã hỏi chồng là Rene Sullivan vào năm 2017. Khi ấy, anh vừa trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi

Hàng cơm tự chọn chỉ 20 ngàn/suất, nhiều dân văn phòng từng ngờ vực nay đã mua vé tháng

14:21:11 29/09/2022
Hãy sống đúng với mức lương 6 triệu, đừng tiêu xài như đang có 60 triệu là câu nói gây xôn xao mạng xã hội trong nhiều ngày qua. Nhìn theo hướng tích cực, đây cũng là một lời khuyên hữu ích đối với không ít nhân viên văn phòng bình thườ...

Quỳnh Trần JP được Nhật Bản để mắt, bé Sa cũng ‘thơm lây’, xuất hiện gây sốt trên sóng truyền hình

13:52:15 29/09/2022
Quỳnh Trần JP là nữ YouTuber chuyên giới thiệu về cuộc sống tại Nhật, được đông đảo khán giả yêu mến và ủng hộ. Bà nội trợ với rất nhiều clip hấp dẫn về những món ăn đa dạng, bắt mắt đã thu hút hơn 4,2 triệu người đăng ký

Cadie Mộc Trà - Alfie Túc Mạch nhà Elly Trần hiếm hoi xuất hiện: Vẻ ngoài thay đổi gây sốt cõi mạng

13:34:43 29/09/2022
Elly Trần không chỉ nổi tiếng là hot mom nóng bỏng, xinh đẹp Vbiz mà cô còn gây sốt bởi khéo đẻ ra hai thiên thần nhí. Ngay từ khi mới sinh ra, Cadie Mộc Trà và Alfie Túc Mạch đã gây sốt với diện mạo cực kì dễ thương, đốn tim rần rần ng...

Người cha cầm bó hoa lặng lẽ ngồi một góc chờ con trong lễ tốt nghiệp

13:27:55 29/09/2022
Lễ tốt nghiệp đại học là khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời mỗi người vì nó đánh dấu sự trưởng thành, ghi nhận thành quả xứng đáng sau 4-5 năm nỗ lực học tập

Thu Nhi Eat Clean: "Quyết tâm nói không với content bẩn!"

13:25:15 29/09/2022
Thu Nhi Eat Clean (Nguyễn Thị Thu Nhi) sở hữu hàng triệu lượt theo dõi trên trang cá nhân. Cô nàng được chú ý bởi chủ đề eat clean phong phú, lối sống tích cực và tính cách vô cùng thân thiện
ADVERTISEMENT

Bị chê gầy nhưng Xoài Non tự nhận bây giờ mới là lúc mình đẹp nhất

13:23:22 29/09/2022
Gần đây, người đẹp khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng trước ngoại hình mỏng dần. Mới đây, mỹ nhân cũng lên tiếng nhận xét về hình ảnh hiện tại của mình

Hai chị em đưa mẹ 80 tuổi đi du lịch 17 nước: Có mẹ là hạnh phúc nhất

11:42:54 29/09/2022
Trong 7 năm, hai chị em đã cùng người mẹ 80 tuổi đến thăm 17 quốc gia. Họ đã làm hỏng 5 chiếc xe lăn nhưng có được rất nhiều kỷ niệm đẹp

Ngỡ ngàng 'hot girl trăm ký' Thủy Tiên sau 5 năm hút 8 lít mỡ

11:09:25 29/09/2022
Cách đây 3 năm, giữa cơn số bộ phim truyền hình quốc dân Về Nhà Đi Con, ngoại hình một diễn viên góp mặt khi ấy cũng nhận về sự quan tâm lớn. Đó là cô em chồng của Huệ (do Thu Quỳnh thủ vai)

Ảnh hiếm ngày trẻ về người bố nổi tiếng của Đặng Văn Lâm

11:07:17 29/09/2022
Khoảnh khắc ghi lại, bên trái bức ảnh là bố chàng thủ môn thời trẻ - ông Đặng Văn Sơn trong tư thế múa đầy nghệ thuật. Bên phải là Đặng Văn Lâm copy - paste lại bản chính, chỉ khác là chàng thủ môn trong tư thế bắt bóng

'Anna Bắc Giang' lần đầu lên tiếng sau lùm xùm bị tố là siêu lừa đảo

11:04:19 29/09/2022
Cô gái N.T.V.A được gọi với cái tên Anna Bắc Giang đã lên tiếng đính chính về một số vấn đề sau khi bị tố thực hiện những cú siêu lừa

Người hâm mộ "bền bỉ" nhất: 10 lần canh vé, 5 lần thần tượng hủy show

11:02:36 29/09/2022
Chuyện đi gặp thần tượng có nhiều niềm vui thì cũng có lắm nỗi buồn, thế nhưng đã thành đam mê thì rất khó bỏ!

Nước mắt sau bão: Vợ bàng hoàng 'trắng tay rồi', chồng động viên 'còn người còn của'

10:50:35 29/09/2022
Trở về sau cuộc di tản tránh bão Noru, nhiều người dân ở tỉnh Quảng Nam đã bật khóc khi chứng kiến gia tài mà họ tích góp cả đời đi theo bão

Người mẹ công nhân nuôi 3 con bật khóc khi lần đầu được 'làm tiệc' sinh nhật

10:48:29 29/09/2022
Hình ảnh người mẹ mặc đồng phục công nhân, rớm nước mắt khi lần đầu tiên trong đời được các con tổ chức sinh nhật nhận được mưa tim từ cư dân mạng vì quá xúc động

Cuộc sống hiện tại của quán quân Olympia duy nhất không đi du học Úc

10:45:03 29/09/2022
Đường lên đỉnh Olympia là một trong những gameshow trí tuệ lâu đời nhất của Đài truyền hình Việt Nam thu hút rất nhiều học sinh và phụ huynh yêu thích

Chú rể "chơi lớn", dùng xe kéo làm xe hoa để "kéo" cô dâu về nhà

10:43:04 29/09/2022
Thông thường, khi nghĩ tới lễ rước dâu, người ta sẽ nghĩ ngay tới những chiếc xe hoa được trang trí tỉ mỉ bằng những bông hoa tươi cùng đoàn xe to, xe nhỏ nối tiếp nhau để đi đón cô dâu về nhà chồng

Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu

10:40:47 29/09/2022
Những người lớn tuổi thường sống vô cùng tiết kiệm, lại hay lo xa, chẳng quan tâm bản thân mình mà chỉ nghĩ cho con cho cháu
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thực đơn cơm chiều: Toàn món chồng thích

Ẩm thực

19:30:12 29/09/2022
Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Xách bò xào dứa, tôm rim chua ngọt, canh đuôi bò Hàn Quốc, rau cải xào. Cùng tham khảo cách chế biến nhé

Sau ngày mẹ chồng mất, cầm xấp giấy trên tay tôi khóc không thành tiếng

Tâm sự

19:28:34 29/09/2022
Trước giờ tôi luôn ác cảm khi phải sống chung với nhà chồng. Là người phóng khoáng, thích làm theo ý mình nên khi lấy chồng, tôi luôn đặt ra tiêu chí phải ở riêng. Nhưng nhân tính không bằng trời tính. Tôi yêu và lấy người chồng là con ...

Á hậu Thảo Nhi Lê: "Tôi dành ít nhất 2 buổi trong tuần để gặp bạn trai"

Sao việt

19:28:10 29/09/2022
Sau khi giành được ngôi vị Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cái tên Thảo Nhi Lê ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của khán giả

Xây dựng mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam thông qua thương mại

Đời sống

19:26:58 29/09/2022
Nhìn chung, thương mại và đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam mang lại lợi ích lớn, giúp tạo ra hàng ngàn việc làm mới, tăng doanh thu và thúc đẩy sáng tạo, đổi mới ở cả hai thị trường. Kể từ khi Hiệp định Thương mại song phương Hoa Kỳ - Việ...

Last Colony – Góc Nhìn Thú Vị Về Sinh Tồn Dành Cho Game Thủ Mobile

Game offline

19:24:56 29/09/2022
Last Colony là game sinh tồn trên di động với lối chơi đa dạng được thể hiện chân thực qua đồ họa truyện tranh độc đáo

Tại sao siêu xe bố trí động cơ đặt phía sau?

Siêu xe

19:24:04 29/09/2022
Không giống như trên những mẫu xe phổ thông, các mẫu siêu xe hoặc xe thể thao hiệu suất cao thường có động cơ đặt ở phía sau người lái. Tại sao các dòng xe thể thao lại ưa chuộng thiết kế này?

4 mẫu xe hybrid hoàn toàn mới có giá dưới 600 triệu đồng

Ôtô

19:21:27 29/09/2022
Đó là các mẫu xe có hệ thống phanh tái sinh, tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và giá cả hợp lý dưới 25.000 đô la (tương đương dưới 600 triệu đồng) theo MotorTrend

Nghi vấn "tay trong" phát tán ảnh riêng tư của Jennie (Blackpink)

Sao châu á

19:20:59 29/09/2022
Những ngày qua, tài khoản mang tên Gurumi Haribo tiếp tục đăng tải những hình ảnh riêng tư, khẳng định mối quan hệ trên mức đồng nghiệp giữa Jennie (Blackpink) và V (BTS)

Con gái Pep Guardiola ẩn ý có tình mới

Bên lề sân cỏ

19:15:35 29/09/2022
Maria, con gái của HLV Man City Pep Guardiola, đã gợi ý về một mối tình lãng mạn mới sau khi chia sẻ những bức ảnh chụp đồ 2 mảnh khi đi nghỉ ở Ibiza

Vợ chồng "cậu cả" Brooklyn Beckham liên tục đăng ảnh "thân mật"

Sao âu mỹ

19:14:55 29/09/2022
Chuyên gia tâm lý người Mỹ Carmen Harra lên tiếng cảnh báo rằng chính những cặp đôi liên tục đăng ảnh nóng nồng nàn thực tế lại có thể đang gặp phải những vấn đề trầm trọng

Quang Hải công khai sánh đôi cùng bạn gái mới trước ngày sang Pháp

Sao thể thao

19:10:48 29/09/2022
Những lần Quang Hải và bạn gái tin đồn Chu Thanh Huyền xuất hiện chung khung hình luôn khiến cư dân mạng không khỏi bàn tán, đặc biệt là trước khi anh sang Pháp

Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc

Học hành

18:51:29 29/09/2022
Phụ huynh bức xúc về việc bảo mẫu mầm non bốc thức ăn bị đổ dưới đất lên cho học sinh ăn. Trước sức ép của dư luận, trường mầm non đã quyết định cho bảo mẫu nghỉ việc