Cán bộ xã tuyên bố vỡ hụi, nhiều người rơi cảnh hoảng loạn

Theo dõi VGT trên

Nữ cán bộ xã tuyên bố vỡ hụi khiến người già, bệnh nhân ung thư, hàng loạt tiểu thương như c.hết điếng…

Họ cạn t.iền dưỡng già, chữa bệnh và vốn làm ăn.

LTS: Nhiều người tham gia hụi, họ với mong muốn tích góp được khoản t.iền lớn. Tuy nhiên, hoạt động này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người tham gia. Nhiều vụ vỡ họ, hụi đã xảy ra khiến không ít người có nguy cơ mất trắng tài sản, gia đình tan vỡ.

VietNamNet giới thiệu tuyến bài Bi kịch vỡ hụi để độc giả hiểu và cảnh giác hơn đối với hoạt động này.

Video: Bà Phạm Thị Cố bật khóc kể về tình cảnh của mình:

Nhiều người dân tại xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương như “ngồi trên đống lửa” sau khi bà Nguyễn Thị Thu Hường, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã tuyên bố vỡ hụi nhiều tỷ đồng, xin khất nợ trả dần cho người chơi.

Nỗi đau trời thấu

Tin tưởng bà Hường, người dân nơi đây tham gia chơi hụi do nữ cán bộ này làm chủ từ nhiều năm nay. Đến tháng 10 vừa qua, bà Hường vỡ hụi khiến cuộc sống nhiều gia đình ở xã Thái Học đảo lộn, đa phần là người lớn t.uổi, các tiểu thương tại chợ Phủ.

Bà Phạm Thị Cố (64 t.uổi, trú tại thôn Phú Khê) có hoàn cảnh đáng thương nhất trong xã. Nhiều năm nay, người phụ nữ này sống một mình trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, nhà vệ sinh, bể chứa nước sạch đều không có.

Cán bộ xã tuyên bố vỡ hụi, nhiều người rơi cảnh hoảng loạn - Hình 1
Bà Cố khóc suốt mấy ngày khi chủ hụi tuyên bố vỡ nợ

Không chồng, không con, mong muốn lớn nhất của bà Cố lúc t.uổi già là tích góp được số t.iền lớn đủ để xây cái nhà vệ sinh, làm được bể nước sạch, sửa lại cái bếp cho đỡ dột để hàng ngày không phải đi vệ sinh nhờ nhà em trai ở bên cạnh.

Hàng ngày, bà rong ruổi trên chiếc xe đạp cũ kỹ nhặt phế liệu bán lấy t.iền, đem cả số t.iền Nhà nước hỗ trợ hoàn cảnh neo đơn để tham gia hội hụi do bà Hường đứng chủ.

Bà Cố cho biết, bà chơi hụi dây của bà Hường được 8 tháng, đến nay số t.iền bà nộp cho nữ cán bộ xã là 40 triệu đồng và chưa lấy lại được đồng nào.

Video đang HOT

“Hàng ngày tôi phải đi vệ sinh nhờ nhà em trai, t.uổi già sức yếu đi lại đêm hôm vất vả. Em trai cũng hoàn cảnh, nuôi 6 đứa con nên chả giúp gì được cho tôi. Bản thân nghĩ, lúc già yếu phải có cái nhà vệ sinh, cái bể nước sạch cho chủ động nên mới chơi hụi, nào ngờ…”, bà Cố bật khóc khi nghĩ về tình cảnh cuối đời của mình.

Ở thôn Phú Khê còn có ông Nguyễn Văn Hơn (52 t.uổi) cũng rơi vào tình cảnh trớ trêu. Người đàn ông này vừa trải qua hàng loạt sóng gió khi mắc bệnh ung thư thực quản và thanh quản, phải thăm khám định kỳ và uống thuốc để duy trì sự sống.

Với suy nghĩ chơi hụi để tích góp phục vụ chữa bệnh ung thư, ông Hơn và gia đình đóng gần 100 triệu cho bà Hường. Từ khi thông tin Chủ tịch Hội Phụ nữ xã vỡ nợ, gia đình ông không biết xoay xở ở đâu để lấy t.iền thăm khám, mua thuốc.

Ông chua chát kể: “Vừa rồi đến lịch khám định kỳ, tôi không đi được vì không có t.iền. 3 tháng khám 1 lần, mỗi lần tốn cả chục triệu đồng. Hàng tháng tôi còn mất khoảng 5 triệu t.iền thuốc, sắp tới chẳng biết lấy t.iền đâu để mua”.

Ông Hơn cho biết tính mạng của ông bây giờ phó mặc cho ông trời, sống được ngày nào hay ngày đó. Hiện sức khỏe ông đã yếu, nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, hàng ngày ông và vợ vẫn phải ra đồng đ.ánh bắt cua cá mang bán để có t.iền lo cuộc sống.

“Đến lúc này tôi chưa c.hết là quá may mắn. Bệnh tật mà vẫn phải đi làm, đợi lấy được t.iền của bà Hường thì chắc đã xanh cỏ mất rồi”, ông Hơn than.

Cán bộ xã tuyên bố vỡ hụi, nhiều người rơi cảnh hoảng loạn - Hình 2

Cán bộ xã tuyên bố vỡ hụi, nhiều người rơi cảnh hoảng loạn - Hình 3

Cán bộ xã tuyên bố vỡ hụi, nhiều người rơi cảnh hoảng loạn - Hình 4

Cán bộ xã tuyên bố vỡ hụi, nhiều người rơi cảnh hoảng loạn - Hình 5

Căn nhà cấp 4 của bà Cố

Hàng loạt người đứng ngồi không yên

Những ngày qua, vợ chồng ông Vũ Như Biển và bà Đỗ Thị Thoa (đều 75 t.uổi, ở xã Thái Học) mất ăn mất ngủ, tối nào cũng chứng kiến cảnh con gái và con rể kéo vào nhà mình với tâm trạng âu lo, khuôn mặt rầu rĩ sau khi chủ hụi tuyên bố vỡ nợ.

Ông Biển cho hay, gia đình ông có 3 người con gái đều tham gia chơi hụi do bà Hường làm chủ, số t.iền lên đến hơn tỷ đồng.

“Mỗi lần vào nhà tôi, thấy chúng nó khốn khổ, phận làm cha mẹ đau xót lắm. Hai vợ chồng có ít t.iền tích góp đưa hết cho các con, giờ đành ngậm đắng nuốt cay lúc t.uổi già”, ông Biển xót xa.

Cán bộ xã tuyên bố vỡ hụi, nhiều người rơi cảnh hoảng loạn - Hình 6

Cán bộ xã tuyên bố vỡ hụi, nhiều người rơi cảnh hoảng loạn - Hình 7

Ông Vũ Văn Biển và bà Đỗ Thị Thoa chua xót khi thông tin chủ hụi vỡ nợ. Các con của ông bà tham gia với số t.iền hơn 1 tỷ đồng

Người đàn ông 75 t.uổi mong cơ quan chức năng làm rõ dây hụi của bà Hường để răn đe vì ở xã Thái Học có hàng trăm người đang sống dở c.hết dở vì chơi hụi.

Tại chợ Phủ, câu chuyện Chủ tịch Hội Phụ nữ xã tuyên bố vỡ hụi, xin khất nợ gây xôn xao khắp các gian hàng.

Bà Phạm Thị Thi (60 t.uổi), tiểu thương bán quần áo rầu rĩ nói, tin tưởng bà Hường là cán bộ xã nên bà đã tham gia dây hụi với số t.iền lên tới 100 triệu đồng. “Giờ mong bà Hường trả gốc cũng khó. Nghĩ mình lớn t.uổi, buôn bán nhỏ, chơi để dồn cuối năm có t.iền trả chủ hàng, nào ngờ… Riêng khu bán quần áo, hàng chục người chơi chỗ bà Hường, giờ đều mắc kẹt, Tết đến nơi rồi”.

Còn bà Vũ Thị Thơm (52 t.uổi) cho biết, ở chợ người nào chơi nhiều thì vài trăm triệu, ít cũng vài chục. Bà Thơm góp cho bà Hường hơn 100 triệu đồng.

“Mấy năm trước tôi chơi ít, bà Hường trả rất đều đặn nên tin tưởng. Năm nay chơi bát to đến lúc lấy t.iền thì bị vỡ hụi, giờ chẳng thể đòi được, khốn khổ lắm”.

Cán bộ xã tuyên bố vỡ hụi, nhiều người rơi cảnh hoảng loạn - Hình 8
UBND xã Thái Học nơi chủ hụi công tác

Trao đổi với VietNamNet, ông Nhữ Đình Thắng, Chủ tịch UBND xã Thái Học cho biết, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh sau khi bà Hường tuyên bố vỡ hụi.

“Sự việc đáng tiếc xảy ra đã ảnh hưởng đến địa phương. Bà Hường là đảng viên, làm công tác phong trào không gương mẫu thì nói ai nghe”, ông Thắng chia sẻ.

Theo người đứng đầu UBND xã, bà Hường đã thừa nhận vỡ hụi, tuy nhiên số t.iền bao nhiêu thì chưa thể xác minh được, phải chờ cơ quan công an điều tra.

“Bà Hường vi phạm với tính chất như thế nào thì phải đợi công an làm rõ mới có căn cứ để xử lý. Hiện tại chưa đủ căn cứ để cho bà thôi việc”, ông Thắng tiết lộ.

Trước thông tin gây xôn xao dư luận cho rằng, nhiều cán bộ xã, giáo viên trường Mầm non Thái Học tham gia chơi hụi đường dây của bà Hường, ông Thắng khẳng định, trong các cuộc họp ông đều nêu vấn đề này, nhưng chưa có cán bộ nào thừa nhận.

“Khi công an xác minh thông tin này là đúng, nếu cán bộ nào chơi thì phải chịu trách nhiệm”, ông Thắng chia sẻ thêm.

Em trai Phó chủ tịch huyện trúng đấu giá 23 lô đất

Một công chức kế toán xã là em trai phó chủ tịch huyện bất ngờ trúng đấu giá 23 lô đất với tổng giá trị lên tới 30 tỷ đồng.

Những ngày qua, người dân xôn xao vụ việc ông Nguyễn Văn Trọng (công chức kế toán UBND xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) trúng đấu giá 23 lô đất với tổng trị giá lên tới 30 tỷ đồng.

Trước đó, tại xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu đã diễn ra buổi đấu giá 56 lô đất thuộc khu vực Đồng Quan, xóm 5, xã Quỳnh Hưng. Đây là tài sản của UBND huyện Quỳnh Lưu với tổng số t.iền khởi điểm hơn 59 tỷ đồng. Buổi đấu giá đã hoàn thành với 56 lô đất đều có người mua và mang lại tổng giá trị tài sản cho nhà nước hơn 85 tỷ đồng.

Em trai Phó chủ tịch huyện trúng đấu giá 23 lô đất - Hình 1

Nhều người tham gia phiên đấu giá đất tại xã Quỳnh Hưng. (Ảnh: Trang thông tin Quỳnh Hưng)

Sau buổi đấu giá này, một điều gây xôn xao là ông Nguyễn Văn Trọng, trú tại xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu trúng liền 23/56 lô đất với tổng giá trị lên đến hơn 30 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Bá, xác nhận ông Nguyễn Văn Trọng (SN 1971) hiện đang là công chức kế toán của UBND xã Quỳnh Bá. Ông Trọng cũng là người vừa trúng đấu giá 23 lô đất trong phiên đấu giá đất tại xã Quỳnh Hưng.

Được biết, ông Trọng là em trai của ông Nguyễn Văn Quý (Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu), người ký duyệt giá đất của 56 lô đất đấu giá tại khu vực Đồng Quan.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"
14:28:59 18/05/2024
Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người lên mái tầng 9 chờ cứu
18:16:11 19/05/2024
Giới thiệu ông Tô Lâm để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước
19:23:16 18/05/2024
Ông Trần Thanh Mẫn được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội
19:28:00 18/05/2024
Tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 14, 2 người t.ử v.ong
19:58:50 18/05/2024
Hà Nội: Cháy tại tòa nhà 4 tầng, hàng chục người hoảng loạn trèo lên mái kêu cứu
06:49:14 18/05/2024
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện quả bom nặng 350 kg khi san lấp mặt bằng
13:23:56 18/05/2024
Xe máy đ.âm đuôi ô tô taxi rồi tai nạn liên hoàn, 4 người thương vong ở Gia Lai
10:51:10 19/05/2024
9 thanh thiếu niên bị sóng cuốn, 2 người t.ử v.ong khi tắm biển ở Đà Nẵng
11:04:46 19/05/2024
Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội
09:55:13 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Đức Tiến trước khi ra đi: Có cơ ngơi bạc tỷ ở Mỹ, viên mãn bên vợ hoa hậu
16:43:57 19/05/2024
Mai Thu Huyền kể về vai diễn cuối cùng của Đức Tiến trước khi qua đời, nhắn nhủ đầy xót xa đến vợ con tài tử
17:11:33 19/05/2024
Lâm Khánh Chi gây bức xúc khi đăng ảnh diễn viên Đức Tiến cấp cứu trước khi qua đời
20:59:12 19/05/2024
Siêu mẫu Đức Tiến: T.uổi thơ buồn, kết hôn với Hoa hậu 9 năm mới có con
16:36:11 19/05/2024
Chia sẻ cuối cùng của diễn viên Đức Tiến trước khi qua đời
16:32:53 19/05/2024
1h sáng còn nhắn tin với đồng nghiệp, nguyên nhân gì khiến diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời?
16:28:57 19/05/2024
Đức Tiến gục xuống khi đang gọt trái cây, qua đời sau khoảng 2 tiếng nhập viện cấp cứu
20:56:32 19/05/2024
Xót xa nhìn lại vai diễn cuối cùng của diễn viên Đức Tiến, mới tháng trước còn hân hoan ra rạp chào khán giả!
16:26:52 19/05/2024
Bảo Anh mang tên con gái ra "mổ xẻ", ẩn ý chuyện tình yêu dù giấu kín cha đ.ứa b.é
16:53:03 19/05/2024
Chu Thanh Huyền khoe lưng trần gợi cảm, không ngại lộ khuyết điểm trong hậu trường chụp ảnh bầu cùng Quang Hải
19:07:00 19/05/2024

Tin mới nhất

Cháy lớn tại công ty sản xuất giày dép ở Đồng Nai, một người bỏng nặng

19:56:08 19/05/2024
Công ty sản xuất giày dép ở Khu công nghiệp Sông Mây (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói đen cao hàng chục mét khiến nhiều người tháo chạy.

Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

14:54:32 19/05/2024
Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chọn phương án cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp ...

Hai học sinh bị sóng biển cuốn mất tích ở Hà Tĩnh

11:36:09 19/05/2024
Nhóm 5 học sinh rủ nhau đi tắm biển ở xã Xuân Hội (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), không may 2 em bị sóng biển cuốn mất tích.

Tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù

11:26:50 19/05/2024
Tối 18/5, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang xác minh, tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù xuống sông Đuống.

Điều tra vụ người đàn ông nằm c.hết ven quốc lộ ở miền Tây

10:48:26 19/05/2024
Công an ở Vĩnh Long đang điều tra vụ một người đàn ông nằm c.hết cạnh trụ điện, ven Quốc lộ 57 thuộc địa bàn huyện Long Hồ.

Hà Nội ghi nhận 2 ổ dịch tay chân miệng mới, sốt xuất huyết đang vào mùa

11:50:57 18/05/2024
Sở Y tế Hà Nội cho biết, tháng 5 theo quy luật hàng năm là tháng cao điểm của dịch tay chân miệng. Vì thế, trong thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận số ca mắc, ổ dịch mới, người dân không nên chủ quan.

Đá lở lăn trên cao xuống đè trúng hai ô tô trên QL6

22:09:21 17/05/2024
Tối 17/5, Cục CSGT cho biết, trên tuyến QL6 (tỉnh Sơn La) vừa xảy ra sự cố đá lở lăn từ trên cao xuống, đè trúng nhiều ô tô.

Vụ nổ làm 2 người thương vong ở Bình Định do rò khí bình chứa oxy hóa lỏng

21:58:14 17/05/2024
Công an tỉnh Bình Định xác định, vụ nổ bình khí tại Công ty Cổ phần Thiên Phúc, Cụm Công nghiệp Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định làm 2 người thương vong cuối tháng 8/2023 là do sự cố rò khí ở cổ bình chứa khí oxy hóa lỏng...

Vụ "xé rào" cho xe tải đi vào cao tốc Bắc - Nam: Lộ thủ phạm múc đất

19:06:40 17/05/2024
Sau khi vào lấy đất bên hông hầm Thung Thi (Thanh Hóa), các lái xe sẽ được 2 nhân viên mặc đồng phục màu xanh mở dải phân cách mềm cho xe tải cắt ngang cao tốc Bắc - Nam để quay đầu

Điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam

09:14:02 17/05/2024
Vi khuẩn Salmonella thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm m.áu, xương và khớp xương.

Ông Lê Thanh Hải bị cách chức tất cả chức vụ trong Đảng

23:54:29 16/05/2024
Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Hơn 100 tấn rác và lục bình phủ kín kênh Nước Đen đã được vớt sạch

23:49:52 16/05/2024
Theo ghi nhận, các mảng rác lớn xếp thành lớp cùng xác động vật, chai nhựa, túi nilon, đồ dùng sinh hoạt, lục bình... từng phủ kín đoạn kênh dài gần 1km đã được đội ngũ vớt rác gom dọn toàn bộ tập kết lên bờ, chờ xe gom đi xử lý.

Ban Tôn giáo yêu cầu các sở, ngành quan tâm khi ông Thích Minh Tuệ đến địa bàn

23:45:55 16/05/2024
Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các địa phương quan tâm, khi ông Thích Minh Tuệ tới địa bàn không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở và ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự...

5 tổ công tác đặc biệt của Công an Hà Nội xuống đường xử lý vi phạm giao thông

23:00:53 16/05/2024
Công an Hà Nội vừa lập 5 tổ công tác đặc biệt nhằm giảm ùn tắc và xử lý vi phạm giao thông tại 12 quận nội thành. Trong ngày đầu ra quân, hàng loạt vi phạm bị xử lý.

Phó Chủ tịch TP Thủ Đức lên tiếng về sự cố ngập tại đường Võ Văn Ngân

22:31:32 16/05/2024
Theo ông Mai Hữu Quyết, Phó Chủ tịch TP Thủ Đức, dù đường Võ Văn Ngân vẫn còn ngập nhưng hệ thống thoát nước bước đầu đã có hiệu quả.

Chợ Thủ Đức 'thất thủ' dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành

22:24:56 16/05/2024
Khu vực chợ Thủ Đức ngập nặng trong trận mưa chiều 15/5 khiến người dân bức xúc vì 20 ngày trước, dự án cống thoát nước 248 tỷ đồng vừa khánh thành.

Có thể bạn quan tâm

Bali đã sẵn sàng cho lễ khai mạc Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10

Thế giới

22:11:53 19/05/2024
Đường phố Bali đẹp hơn ngày thường nhờ các đồ trang trí bằng tre và lá dừa rất đặc trưng và thân thiện với môi trường như chào đón các vị khách quý.

Hé lộ về Đức Tiến trong những ngày cuối cùng đóng phim

Hậu trường phim

22:03:39 19/05/2024
Mai Thu Huyền không cầm được nước mắt khi nhắc về Đức Tiến, nhất là khi nhớ đến khoảng thời gian đồng hành cùng anh trong quá trình sản xuất và phát hành bộ phim Đoá Hoa Mong Manh.

"Bóc tem" thêm một địa điểm cắm trại mới toe, check in độc đáo sát xịt Sài Gòn

Du lịch

21:57:28 19/05/2024
Núi đá chữ thập là địa điểm du lịch Đồng Nai đang hot rần rần bởi vừa được khai quật bởi các bạn trẻ đam mê du lịch.

Bản thảo Sibiu: Bí ẩn về văn bản cổ mô tả việc chế tạo tên lửa nhiều tầng!

Lạ vui

21:54:25 19/05/2024
Bản thảo Sibiu, còn được gọi là Codex Latinus 4901, là một văn bản cổ được phát hiện tại thư viện Brukenthal ở Sibiu, Romania vào năm 1961.

Nữ diễn viên hạng A tổ chức tiệc sinh nhật 32 t.uổi quy tụ dàn sao khủng, khoảnh khắc mặn nồng với bạn trai kém tiếng gây sốt

Sao châu á

21:35:10 19/05/2024
Ngày 18/5, Teenee đưa tin mới đây Mai Davika đã đăng tải loạt ảnh đón sinh nhật mới bên người thân và bạn bè lên trang cá nhân.

Tây Ninh: Tạm giữ hình sự nghi can cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật

21:13:52 19/05/2024
Ngày 19.5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Thanh Lực (34 t.uổi, ở xã Bàu Năng, H.Dương Minh Châu, Tây Ninh), để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Minji (NewJeans) an ủi người hâm mộ giữa "nội chiến" HYBE - Ador

Nhạc quốc tế

20:44:10 19/05/2024
Minji cố gắng động viên người hâm mộ bình tĩnh và không lo lắng cho NewJeans khi nhóm đang đứng giữa mâu thuẫn căng thẳng của HYBE và Ador.

Foden được vinh danh hay nhất Ngoại hạng Anh 2023-2024

Sao thể thao

20:43:04 19/05/2024
Tôi vô cùng tự hào vì được vinh danh Cầu thủ hay nhất mùa này , Foden nói và nhấn mạnh: Ngoại hạng Anh hay nhất thế giới. Tôi vinh dự được đề cử cùng những đồng nghiệp đã trải qua mùa giải thăng hoa .

Nước chảy ra từ điều hòa liệu có an toàn? Đổ đi quá lãng phí, giữ lại làm 4 việc sau

Sáng tạo

19:42:51 19/05/2024
Trong nhịp sống hiện đại, máy điều hòa không chỉ là thiết bị làm mát không thể thiếu trong mỗi gia đình mà còn trở thành nguồn cung cấp lượng nước không nhỏ qua quá trình hoạt động hàng ngày của nó

Cuối tuần 'đổi gió' làm nem lụi ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

19:03:31 19/05/2024
Nem lụi là món ăn dân dã của miền Trung như Huế, Đà Nẵng... và được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt hấp dẫn.

Review Khánh Dư Niên tập 5-6-7: Phạm Nhàn "bộ bộ kinh tâm", nhân vật mới gây chú ý

Phim châu á

18:28:14 19/05/2024
Phạm Nhược Nhược (Tống Dật đóng) định bỏ trốn sau khi nghe tin được ban hôn lại quyết định quay trở về vì tin tưởng vào anh trai Phạm Nhàn của mình hết mực.

Thảm đỏ Cannes ngày 5: Selena Gomez nổi bật, 'bà nội trợ' Eva Longoria táo bạo

Phong cách sao

18:19:31 19/05/2024
Selena Gomez đeo trang sức đắt t.iền trong khi Eva Longoria - diễn viên Những bà nội trợ kiểu Mỹ chọn đầm cut-out táo bạo trên thảm đỏ LHP Cannes ngày 5.

Trực tiếp Chung Kết ĐTDV Mùa Xuân 2024 - Ngày 19/05

Mọt game

17:30:19 19/05/2024
Link xem trực tiếp trận Chung Kết Liên Quân Mobile Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 - 13h00 ngày 19/05.