Ngày 3/12, Công an thị xã Điện Bàn , Quảng Nam , cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam một cán bộ địa chính của phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn vì có sai phạm khi tham mưu kí cấp sổ đỏ sai quy định.
Theo đó, Công an thị xã Điện Bàn thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Mười (54 tuổi, viên chức địa chính phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) để tiến hành điều tra về tội cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng.
Cán bộ địa chính phường Điện Ngọc bị bắt vì tham mưu kí giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định. Ảnh: Trụ sở UBND phường Điện Ngọc
Theo điều tra ban đầu, trong thời gian giữ chức vụ viên chức địa chính tại phường Điện Ngọc, ông Trần Mười đã tham mưu cho ông Phan Văn Huyến, Chủ tịch phường ký một số hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số hộ dân không đúng quy định.
Hành vi trên đã bị Thanh tra thị xã Điện Bàn phát hiện vào tháng 7/2020.
Theo tìm hiểu của phóng viên, liên quan đến những “lùm xùm” về đất đai, ông Phan Văn Huyến – Chủ tịch phường Điện Ngọc, đã bị điều về làm cán bộ tại Đội kiểm tra quy tắc đô thị thị xã Điện Bàn. Hiện phường Điện Ngọc đang khuyết chức danh Chủ tịch phường.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Bị lừa, 4 gã trai 'phản đòn' giữ người trái phép, cưỡng đoạt tài sản
Sáng 8/6, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, sau thời gian điều tra đã làm rõ nhóm đối tượng ngoại tỉnh có hành vi cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.
Từ trái qua, Bình, Tuấn, Thảo và Sang.
Trước đó, ngày 26/5, Lê Thảo (SN 1991, trú TP Đà Nẵng) điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở Lê Ngọc Sang (SN 1991), Đỗ Anh Tuấn (SN 1995) và Nguyễn Thanh Bình (SN 1985, cùng quê Đắk Nông) đến TP Tam Kỳ chơi, thuê nhà nghỉ ở lại.
Tại đây, Bình đọc báo thấy quảng cáo của một công ty sắt thép (gọi tắt là Công ty, đóng ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) báo giá sản phẩm rẻ hơn tại tỉnh Đắk Nông. Nảy sinh ý tưởng kinh doanh, Bình rủ cả nhóm cùng góp tiền mua sắt mang về Đắk Nông bán lại kiếm lời.
Trong đó, Bình góp 50 triệu đồng, Tuấn góp 100 triệu đồng, còn Thảo và Sang không tham gia. Có vốn, Bình gọi điện thoại cho Công ty thoả thuận mua sắt thép với tổng số tiền hơn 140 triệu đồng.
Đến hẹn, 3 nhân viên của Công ty là Trần Văn K. (SN 1990), Nguyễn Văn S. (SN 2000) và Nguyễn Bá M. (SN 2001, cùng quê Nghệ An) điều khiển xe tải chở số sắt thép vào Tam Kỳ giao cho nhóm Bình. Tuy nhiên, trước đó, 3 người này đã lấy bớt số lượng sắt nguyên cây rồi đánh tráo bằng những đoạn sắt ngắn được hàn lại thành bó để nguỵ trang, nhằm trục lợi bất chính.
Chiều 28/5, cả 3 chở sắt đến TP Tam Kỳ. Tại đây, sau khi kiểm tra, Bình phát hiện gian lận nên bực tức, xông đến tát 2 cái vào mặt K.. Cùng lúc này, Tuấn cũng thu giữ điện thoại của 3 nhân viên.
Nhóm của Bình gọi điện thoại yêu cầu Giám đốc Công ty phải đền gấp 3 lần số tiền của đơn hàng là 320 triệu đồng mới đồng ý thả người và xe về. Tuy nhiên, người này không đồng ý.
Số sắt thép gian lận bị nhóm Bình phát hiện.
Sáng hôm sau, chủ xe tải là anh Nguyễn Văn Th. (SN 1982, quê tỉnh Nghệ An) tiếp tục gọi điện cho Bình để giải quyết, thương lượng chuyện thả người và xe. Anh Th. sau đó đồng ý chuyển 70 triệu đồng cho nhóm của Bình.
Còn K., M. và S., vì muốn về nhà sớm nên đồng ý đi bán số sắt thép nói trên cùng với nhóm Bình. Số hàng này sau đó bán được 90 triệu đồng. Sau khi trả phòng, nhóm của Bình chạy về Đắk Nông. Trên xe, cả nhóm tính tổng số tiền chiếm đoạt được là 160 triệu đồng, trừ chi phí, mỗi người chia nhau được 27 triệu đồng.
Ngay khi tiếp nhận tin báo, xét thấy vụ án có tính chất phức tạp, Công an TP Tam Kỳ đã xác lập chuyên án đấu tranh làm rõ. Do các đối tượng ở ngoại tỉnh nên quá trình xác minh gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nhiệp vụ, sau thời gian thu thập chứng cứ, Công an TP Tam Kỳ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Bình, Thảo, Sang và Tuấn về tội cưỡng đoạt tài sản.
Cựu phó chủ tịch huyện bị khởi tố Hơn một tuần sau khi bị cách chức Phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, ông Lê Tấn Thảo, 44 tuổi, bị khởi tố với cáo buộc sai phạm trong quản lý đất. Ông Thảo bị điều tra về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai , theo Điều 229 Bộ luật Hình sự 2015, được tại ngoại, đại...
Tin mới nhất
Hôm nay, cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà
08:56:17 18/01/2021
Sau hơn 10 ngày hoãn phiên toà do vắng mặt 3 bị cáo, sáng nay, TAND TP Hà Nội đưa ông Vũ Huy Hoàng cùng 9 đồng phạm ra xét xử.
Nhiều lần giao cấu với bé gái đến sinh con, nam thanh niên bị khởi tố
08:50:13 18/01/2021
Nam thanh niên đã quan hệ tình dục với bé gái nhiều lần dẫn đến có thai và sinh con, thời điểm này nạn nhân vẫn chưa đủ 16 tuổi.
Bắt quả tang 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng
23:31:32 17/01/2021
Ngày 17/1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt giữ 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa bàn phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng và phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên.
Công an yêu cầu giải tán đám bạc, con bạc sút vào bụng Công an
23:03:11 17/01/2021
Sau khi yêu cầu giải tán nhóm lắc tài xỉu ăn tiền không được, đồng chí Nhất dùng điện thoại quay lại bị Hùng túm cổ áo, đạp vào bụng.
Bắt quả tang 4 nữ tiếp viên karaoke khỏa thân kích dục cho khách: Tiền "boa" 800.000/ lần
22:58:59 17/01/2021
Kiểm tra cơ sở karaoke ở Đồng Nai, công an bắt quả tang 4 nhân viên nữ trong tình trạng thoát y, khỏa thân đang nhảy múa phục vụ 4 khách nam.
Vụ chồng trúng đạn tử vong khi giằng co súng với vợ: Luật sư nói gì?
22:53:04 17/01/2021
Theo nhận định của luật sư, vì người chồng đã tử vong nên không thể lấy lời khai nên lời khai của người vợ là lời khai một phía, cơ quan chức năng cần tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác định lời khai của vợ có chính xác hay không.
Con trai lừa mẹ lấy tiền mua xe SH cho bạn gái rồi vận chuyển ma túy
22:44:21 17/01/2021
Thuận lừa dối mẹ vay gần trăm triệu làm đám cưới nhưng thực chất là mua xe SH tặng bạn gái. Không lâu sau, Thuận bị bắt vì tham gia vận chuyển ma túy.
Đề nghị truy tố 'cò' đất cướp ngân hàng ở Đồng Nai
22:40:25 17/01/2021
Sau một thời gian làm môi giới bất động sản nhưng không đủ tiền tiêu xài, bị can đã lên kế hoạch thực hiện vụ cướp ngân hàng.
Cảnh sát ngăn 2 băng nhóm dàn trận hỗn chiến
21:58:43 17/01/2021
Thách đấu qua Facebook, hàng chục thanh thiếu niên mang hung khí đến điểm hẹn. Cảnh sát đã kịp thời ngăn chặn vụ ẩu đả.
Đường về xa ngái của người đàn ông trộm nhầm ma túy đưa đi bán
21:45:03 17/01/2021
Chán nản vì Ngọc dùng cả tuổi thanh xuân đi tù, vợ Ngọc đã ôm con bỏ đi. Lần này ra tù, Ngọc trộm nhầm ma túy đi bán và cái kết chôn vùi cả cuộc đời sau song sắt.
Tăng cường xử lý hàng hóa không rõ nguồn gốc dịp Tết
21:36:57 17/01/2021
Tết Nguyên đán là thời điểm các đối tượng nhập khẩu, buôn bán trái phép các loại hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ gia tăng hoạt động.
Trốn về quê làm căn cước công dân, đối tượng truy nã bị bắt giữ
21:26:26 17/01/2021
Đối tượng truy nã Nguyễn Đức Duyệt bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang trốn về quê làm chứng minh nhân dân.
Đến trông nhà giúp chị gái rồi tranh thủ mở... sới gà
21:23:24 17/01/2021
Do gia đình bà Nguyệt (chị gái của tuấn) thường xuyên đi làm ăn xa không có người ở nhà nên Tuấn đến trông nhà giúp rồi tổ chức sới gà cho các đối tượng đến sát phạt.
Từ phố núi Pleiku xuống phố biển Nha Trang giở chiêu lừa đảo
20:55:47 17/01/2021
Rời phố núi Pleiku ở Tây Nguyên một nam thanh niên trẻ tuổi lang thang xuống phố biển Nha Trang để giở chiêu trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đã sa lưới pháp luật.
Vận chuyển 35 kg pháo nổ kiếm tiền tiêu Tết
20:51:52 17/01/2021
Mông Văn Tái nhận vận chuyển trái phép 35 kg pháo nổ để kiếm tiền tiêu Tết.
Bắt 2 đối tượng thu giữ gần 4kg ma túy đá
20:48:29 17/01/2021
Đối tượng Nguyễn Văn Dương và Lê Văn Cường bị bắt quả tang cùng 4 túi ma túy đá có trọng lượng 3,6kg.
Bị bắt quả tang khi đang vận chuyển 36 kg pháo nổ giữa đêm
20:46:59 17/01/2021
Tùng bị bắt quả tang khi đang vận chuyển 36 kg pháo bằng xe máy giữa đêm tại khu vực cầu Đỏ, xã Đình Xuyên (huyện Gia Lâm, Hà Nội).
Cảnh sát đường thủy bủa vây, bắt hàng loạt “sa tặc” giữa đêm buốt lạnh trên sông Hồng
20:42:09 17/01/2021
Đêm 16-1, 3 tàu khai thác cát trái phép đã bị lực lượng Cảnh sát đường thủy số 2, phối hợp với Đội Cảnh sát đường thủy số 1 và Đội Khám nghiệm, tuyên truyền và điều tra giải quyết TNGT, Phòng CSGT, CATP Hà Nội vây bắt thành công.
24 giờ truy nóng hai kẻ cướp tài sản trong đêm
20:40:14 17/01/2021
Sau 24 giờ ráo riết triển khai các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát hình sự Công an TP Nha Trang đã vượt chặng đường gần 120km để truy bắt hai kẻ cướp tài sản .
Một buổi sáng phá 2 chuyên án, thu gần 2 tạ pháo nổ
20:35:20 17/01/2021
Từ đường dây buôn bán pháo nổ của 2 mẹ con, Công an đã triệt phá thêm đường dây khác, thu giữ gần 2 tạ pháo nổ.
Buôn ma túy bị bắt, cô gái khai có con khi chưa đủ 16 tuổi: Thanh niên vừa bị bắt là ai?
20:30:55 17/01/2021
Trong thời gian yêu nhau, giữa G. và Quỳnh đã nhiều lần quan hệ tình dục dẫn đến G. có thai khi chưa đủ 16 tuổi. Quỳnh sau đó bị cơ quan công an khởi tố, tạm giam.
Bắt quả tang đối tượng sử dụng thú quý hiếm để ngâm rượu
20:29:23 17/01/2021
Tại cơ quan công an, Hạ khai bên trong bình có 2 đầu và 8 bàn chân của cầy mực đang được ngâm rượu. Hạ biết rõ cầy mực là loài không được phép buôn bán, vận chuyển, tàng trữ cá thể và bộ phận cơ thể động vật nhưng vẫn thuê Đức vận chuyể...
Bắt 3 đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi ở Lâm Đồng
20:27:11 17/01/2021
Lực lượng công an xác định tổng số tiền gốc các đối tượng đã cho vay gần 207 triệu đồng. Lãi suất cho vay cao nhất lên tới 869%/tháng.
Cảnh sát bắt giám đốc 'từng bị giang hồ bắn'
20:21:01 17/01/2021
Ông Phạm Đức Thịnh, 48 tuổi, Giám đốc Công ty CP vật tư thiết bị miền Nam, bị bắt với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thanh niên 21 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc 700 tỉ đồng
16:10:27 17/01/2021
Còn khá ít tuổi, Nguyễn Văn Tình (21 tuổi) đã điều hành đường dây để tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên trang bong88.com trên 700 tỉ đồng.
Khởi tố chủ tịch, bí thư xã khai khống hồ sơ lấy tiền hỗ trợ lũ lụt của dân
15:29:04 17/01/2021
Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ tịch, bí thư xã khai khống hồ sơ lấy tiền hỗ trợ lũ lụt của dân.