Cán bộ biên phòng Hà Tĩnh góp sức cùng cấp ủy địa phương biên giới

Cụ thể hóa các nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, từ tháng 9/2020 đến tháng 2/2021, BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có quyết định chỉ định 17 cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện và cấp xã trên địa bàn.

Tháng 9/2020, thực hiện quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Trung tá Nguyễn Văn Đàn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bản Giàng (Hương Khê) được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hương Khê nhiệm kỳ 2020 – 2025. Gần 5 tháng nhận thêm trọng trách mới, mặc dù bận rộn hơn nhưng Trung tá Đàn cũng có thêm nhiều điều bổ ích.

Cán bộ biên phòng Hà Tĩnh góp sức cùng cấp ủy địa phương biên giới - Hình 1
Gần 5 tháng nhận thêm trọng trách mới, mặc dù bận rộn hơn nhưng Trung tá Đàn cũng có thêm nhiều điều bổ ích.

“Tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện góp phần giúp lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP) nói chung, bản thân nói riêng tham mưu sâu sát, kịp thời hơn cho cấp ủy, chính quyền trong công tác biên giới.

Cùng với đó, các chủ trương, nghị quyết của địa phương, tôi cũng được trực tiếp tiếp thu và triển khai nhanh nhất tới đội ngũ cán bộ, chiến sĩ của đơn vị. Quá trình thực hiện nhiệm vụ “hai vai” cũng giúp tôi nắm bắt tốt hơn tình hình khu vực biên giới biển, triển khai các chính sách cụ thể, hiệu quả” – Trung tá Đàn chia sẻ.

Cán bộ biên phòng Hà Tĩnh góp sức cùng cấp ủy địa phương biên giới - Hình 2
Trung tá Nguyễn Văn Đàn (thứ 3 từ phải sang) luôn sâu sát với từng nhiệm vụ.

Mới đây, Thượng úy Trần Thanh Hùng, Phó đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên Phòng Cửa Sót (Lộc Hà) cũng được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thịnh Lộc nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo Thượng úy Hùng, tham gia cấp ủy địa phương bản thân có điều kiện xây dựng và giữ mối đoàn kết, gần gũi với các lực lượng, đoàn thể ở cơ sở. Đây cũng là môi trường để tôi rèn luyện tác phong, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị của mình. Những lúc đi cơ sở nói chuyện với bà con nhân dân, ngoài “vai” BĐBP, tôi còn là cấp ủy viên của cấp ủy địa phương nên việc truyền đạt sẽ càng hiệu quả hơn.

“Được đảm nhận nhiệm vụ mới, tôi luôn nỗ lực học hỏi, nghiên cứu để nắm bắt rõ tình hình của địa phương, nhìn nhận những mặt mạnh, mặt yếu để từ đó tham mưu trúng, đúng, hiệu quả. Tôi cũng sẽ dành thời gian nhiều hơn về với người dân, xuống cùng làm, cùng trò chuyện để hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con” – Thượng úy Hùng nói thêm.

Cán bộ biên phòng Hà Tĩnh góp sức cùng cấp ủy địa phương biên giới - Hình 3
Lãnh đạo xã Thịnh Lộc (Lộc Hà) trao đổi nhiệm vụ với Thượng úy Trần Thanh Hùng – tân ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Tháng 9/2020 và tháng 2/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ định 7 cán bộ chủ chốt tại các đồn biên phòng (ĐBP) tham gia ban chấp hành đảng bộ cấp huyện tại 7 huyện biên giới (Hương Khê, Hương Sơn, Nghi Xuân, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TX Kỳ Anh) và chỉ định 10 cán bộ chủ chốt tại các ĐBP tham gia ban chấp hành đảng bộ cấp xã tại 10 xã, thị trấn biên giới (Thạch Lạc – Thạch Hà; Xuân Liên, Xuân Hội – Nghi Xuân; Kỳ Phú, Kỳ Khang – Kỳ Anh; Kỳ Hà, Kỳ Nam, Kỳ Lợi – TX Kỳ Anh; Thịnh Lộc, thị trấn Lộc Hà – Lộc Hà).

Cán bộ biên phòng Hà Tĩnh góp sức cùng cấp ủy địa phương biên giới - Hình 4
Tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã là cơ hội để các cán bộ ĐBP thêm gần gũi với chính quyền và Nhân dân địa phương.

Chủ trương này nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 33-NQ/TW, ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; Quy định số 59-QĐ/TW ngày 22/12/2016 của Bộ Chính trị về tổ chức Đảng trong Quân đội Nhân dân Việt Nam; Kết luận số 68-KL/TW ngày 5/2/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về 2 năm thực hiện chủ trương thí điểm tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ ĐBP vào cấp ủy cấp huyện biên giới tỉnh Quảng Ninh và phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hương Khê Từ Thị Hòa chia sẻ: “Đây là chủ trương đúng đắn, bởi thời gian qua bên cạnh nhiệm vụ chuyên trách trong quản lý, bảo vệ biên giới thì lực lượng BĐBP, đặc biệt là những đồng chí cán bộ ĐBP có năng lực, tâm huyết, đã tích cực tham gia xây dựng chính quyền, giúp Nhân dân phát triển KT-XH. Việc cán bộ ĐBP tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới vừa góp thêm sức mạnh cho Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, xã vừa là sợi dây liên kết chặt chẽ hơn sự phối hợp giữa lực lượng vũ trang và chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn”.

Bày tỏ kỳ vọng về đồng chí cấp ủy viên mới, Phó Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc (Lộc Hà) Nguyễn Khắc Phong cho biết: “Chúng tôi được tiếp nhận đồng chí tân ủy viên Ban Chấp hành có chuyên môn về lĩnh vực vận động quần chúng, đây cũng chính là khâu đang yếu của xã. Vì vậy, mong rằng, đồng chí sẽ phát huy tối đa năng lực, trách nhiệm để cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân đưa công tác an ninh trật tự, vận động quần chúng đạt hiệu quả”.

Cán bộ biên phòng Hà Tĩnh góp sức cùng cấp ủy địa phương biên giới - Hình 5
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sơn Hồng tổ chức tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc. (Ảnh tư liệu).

Được biết, theo quy định, những cán bộ ĐBP được chỉ định tăng cường không tính vào số lượng ban chấp hành đảng bộ địa phương và không chuyển sinh hoạt đảng về địa phương. Họ vẫn là đảng viên của ĐBP và sinh hoạt tại đồn.

Đại tá Hà Học Chiến – Bí thư Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết: “Thực hiện chủ trương của Trung ương và của tỉnh về tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện và cấp xã biên giới nhiệm kỳ 2020 – 2025, BĐBP tỉnh đã tập trung rà soát, lựa chọn những đồng chí có đủ năng lực, trình độ, tiêu chuẩn theo đúng quy định để tham gia cấp ủy viên. Những đồng chí sau khi được lựa chọn đều được tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức đầy đủ. Đây cũng chính là một trong những cách làm nhằm đào tạo nguồn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cho BĐBP tỉnh.

Tin rằng, với sự sàng lọc, chọn lựa kỹ lưỡng, những đồng chí cấp ủy viên sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy năng lực, sở trường và gắn bó mật thiết với cấp ủy chính quyền địa phương, với Nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Cứu 8 ngư dân gặp nạn trên tàu bị cháy ở Hà Tĩnh

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa ứng cứu 8 ngư dân trên tàu bị cháy khi đang đánh bắt hải sản trên biển và đưa vào bờ an toàn.

Video: Cứu 8 ngư dân trên tàu bị cháy ở Hà Tĩnh.

Chiều 3/2, trả lời VTC News, Thiếu tá Nguyễn Đình Hiểu, Chính trị viên Phó Đồn Biên phòng Cửa Sót (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với ngư dân ứng cứu 8 người trên tàu bị cháy khi đang đánh bắt hải sản trên biển.

Cứu 8 ngư dân gặp nạn trên tàu bị cháy ở Hà Tĩnh - Hình 1

Lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh đưa 8 ngư dân vào bờ an toàn.

Theo Thiếu tá Hiểu, vào hơn 4h ngày 3/2, tàu cá NA 937004 - TS, do anh Lê Đức Tướng (ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) làm chủ đang đánh bắt hải sản trên biển Hà Tĩnh ở tọa độ 18*18"45"N106*24"31"E bị bốc cháy không rõ nguyên nhân.

Nhận được thông tin, lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh nhanh chóng bố trí lực lượng và phương tiện cùng ngư dân đang đánh bắt gần đó để trưng dụng tàu và điều động ca nô của đơn vị ra ứng cứu.

Thời điểm gặp nạn, tàu có chủ tàu cùng 7 thuyền viên cùng ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).

Cũng theo thiếu tá Hiểu, do tàu gặp nạn vào ban đêm trên biển, công tác ứng cứu gặp nhiều khó khăn. Toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm đều bị cháy, tàu bị chìm xuống biển, rất may không có thiệt hại về người.

Hiện 8 thuyền viên đều có sức khỏe ổn định, được đưa vào bờ an toàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55

Tiêu điểm

Nam công nhân bị cuốn vào máy tử vong
16:21:58 16/04/2021
Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo
09:57:47 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”
16:57:07 16/04/2021
Lào Cai có Phó Bí thư Tỉnh ủy là Tiến sĩ quân sự
14:45:50 15/04/2021
Chàng trai Việt đi khắp Tokyo kêu gọi mọi người ký tên thể hiện chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa
15:46:43 16/04/2021
Vì sao học sinh 1 số trường không được nghỉ bù dịp lễ 30-4?
07:39:54 16/04/2021
Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình
17:39:02 15/04/2021
Xe tải chuyển hướng không nhường đường gây TNGT, hai tài xế bị thương
17:10:36 15/04/2021
Giao thông TPHCM hỗn loạn sau cơn mưa lúc rạng sáng
11:39:51 16/04/2021
Bị tố coi thường tính mạng bệnh nhân, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 lên tiếng
13:53:10 15/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
09:09:45 17/04/2021
Dương Tử đứng cạnh đồng nghiệp nào cũng bại trận nhan sắc
06:30:23 17/04/2021
14 năm sau khi được Angelina nhận nuôi, cuộc sống của Pax Thiên tại Mỹ ở tuổi 17 ra sao?
08:00:59 17/04/2021
SỐC: 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng theo kết quả xét nghiệm ADN, Trương Hằng giở thủ đoạn lợi dụng trẻ nhỏ?
11:22:27 17/04/2021
Gặp sự cố ngay giữa sự kiện lớn, Triệu Lệ Dĩnh biến đây trở thành khoảnh khắc kinh điển khoe visual đỉnh cao
09:36:46 17/04/2021
Mẹ chồng ngăn cản không cho vào phòng ngủ, nguyên nhân thật sự khiến tôi quỵ xuống bật khóc nức nở
08:16:12 17/04/2021
"Đào" lại clip cũ cho thấy dàn sao Running Man biết con người của Seo Ye Ji: Jessi thái độ ra mặt, Song Ji Hyo cũng phải méo xệch
09:49:30 17/04/2021
Người phụ nữ nhiều lần "mây mưa" với người tình trong nhà nghỉ rồi quay lại clip tống tiền 300 triệu đồng
09:25:30 17/04/2021
Ca sĩ Phương Loan mặc áo cố nghệ sĩ Chí Tài đi ngủ mỗi tối
06:34:57 17/04/2021
Sao nữ 'Giày thủy tinh' ở tuổi 43: Mỹ nhân độc thân đắt giá K-biz
07:44:47 17/04/2021

Tin mới nhất

Vụ 'cầu cứu' cho con học ở Cầu Giấy: Sở GD-ĐT Hà Nội giải quyết thế nào?

13:21:04 17/04/2021
Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội và phòng GD-ĐT Cầu Giấy đã thông tin về việc xác định khu vực tuyển sinh với số học sinh nhà ở giáp ranh khu vực Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động

13:12:19 17/04/2021
Được hỗ trợ 75 triệu đồng nhưng ông cụ câm điếc ở Sài Gòn kiên quyết chỉ lấy 5 triệu đồng, số còn lại gửi cho những người khó khăn hơn. Câu chuyện biết đủ là hạnh phúc của ông gây xúc động dân mạng.

Dân khốn đốn vì thủy điện xả lũ cuốn trôi đất, cây trồng chưa đền bù thỏa đáng

12:15:17 17/04/2021
5 tháng qua, hàng chục hộ dân, phụ huynh ở thôn 3 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) liên tục đòi quyền lợi vì thuỷ điện Thượng Kon Tum xả lũ gây thiệt hại về cây trồng.

Xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam

12:06:27 17/04/2021
Bộ VHTTDL vừa ban hành Kế hoạch xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đoạn đường xuống cấp

12:00:28 17/04/2021
Theo quan sát, mặt đường bị bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi trơn trượt khiến người và phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn. Mùa mưa đến, nhiều vũng nước xuất hiện, không ít người đã bị té ngã do sụp ổ gà khi đi qua đoạn đ...

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn

11:56:28 17/04/2021
Đầu tư thủy lợi, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, chống xâm nhập mặn... hàng loạt dự án lớn đã được triển khai phục vụ lợi ích của người dân miền Trung.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

11:51:29 17/04/2021
Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Bộ GTVT thúc đẩy tiến độ dự án đường Vành đai 3 TPHCM

11:36:04 17/04/2021
Ngày 16-4, Bộ GTVT cho biết, vừa đề nghị UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cho ý kiến về kế hoạch triển khai đầu tư dự án đường Vành đai 3 TPHCM để có thể sớm thực hiện.

Sinh viên cả nước sẽ đóng học phí qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

11:18:13 17/04/2021
Ngành giáo dục sẽ thực hiện thí điểm thanh toán học phí trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia với 10 trường đại học, cao đẳng trong quý II/2021 và thực hiện trên toàn quốc từ quý III/2021.

15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần

11:13:33 17/04/2021
Để thay mới đoạn ống trên đường Nguyễn Văn Bá (TP Thủ Đức), Sawaco sẽ tạm ngưng cấp nước trong 24 giờ, từ ngày 17/4 đến ngày 18/4.

Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."

10:24:52 17/04/2021
Trong lúc học viên đưa tay sờ huyệt trên phần thân con Mõm Đỏ rồi đâm kim xuống, chú chó kêu khẽ một tiếng. Bà Vân đứng bên cạnh vuốt ve nó, miệng không ngớt ngoan, bà thương, chú chó liền nằm im để mọi người tiếp tục châm cứu.

Không tổ chức thu tiền học sinh để chụp ảnh lưu niệm, làm kỷ yếu

09:37:22 17/04/2021
 Đây là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tới các nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chia tay, tri ân cho học sinh cuối khóa về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh vào dịp cuối năm học 2020 ...

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 ở Tây Nam bộ

09:19:29 17/04/2021
Tình hình dịch COVID-19 ở các nước láng giềng đang rất phức tạp, khiến áp lực lên khu vực biên giới Tây Nam bộ ngày càng cao.

Nỗi lo ô nhiễm nước đầu nguồn

09:00:09 17/04/2021
Theo định hướng phát triển hệ thống cấp nước giai đoạn 2020-2050, TPHCM sẽ di dời các điểm khai thác nước thô lên thượng lưu hai dòng sông Sài Gòn, Đồng Nai; và trong tương lai sẽ lấy nước trực tiếp từ hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An để hạn chế...

Giá lợn hơi hôm nay 17/4/2021: Cả 3 miền biến động nhẹ

08:52:02 17/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 17/4, trên cả 3 miền biến động nhẹ so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 71.000 - 76.000 đồng/kg.

Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô được thăng cấp bậc hàm Trung tướng

08:46:19 17/04/2021
Ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an; và ông Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã được thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

Thời tiết ngày 17/4: Bắc Bộ mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

08:40:30 17/04/2021
Ngày 17/4, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Giá cao su hôm nay 17/4: Điều chỉnh trái chiều tại sàn châu Á, Covid-19 đè nặng tâm lý thị trường

08:38:23 17/04/2021
Giá cao su hôm nay tăng/giảm trái chiều trên các sàn châu Á, khi có nhiều thông tin sẽ thiếu hụt nguồn cung do tình trạng thiếu container vận chuyển quay trở lại và hạn chế do Covid-19.

Giá lúa gạo hôm nay 17/4: Đi ngang sau một tuần biến động tăng giảm trái chiều

08:04:53 17/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi ngang sau một tuần biến động theo chiều hướng tăng trở lại. Cùng với giá lúa gạo trong nước, giá gạo xuất khẩu cũng ghi nhận ổn định từ giữa tuần đến nay.

Giá tiêu hôm nay 17/4: Tiêu Ấn Độ tăng mạnh trong khi trong nước giảm phiên thứ tư liên tiếp

07:57:54 17/04/2021
Giá tiêu hôm nay 17/4 trong khoảng 67.500 - 71.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước có phiên thứ 4 liên tiếp, trong khi giá tiêu Ấn Độ tiếp tục tăng.

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

07:23:49 17/04/2021
Hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất đó là tuyên truyền ở khu dân cư, các điểm dân cư. Chúng tôi tổ chức các xe loa di động đến với khu dân cư để tuyên truyền. Thứ hai là thông qua các vai trò của già làng trưởng bản, người uy tín.

Hà Tĩnh: Phạt 40 triệu đồng với tài xế không có bằng lái, vi phạm nồng độ cồn

06:51:03 17/04/2021
Điều khiển ô tô nhưng không có giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn, tài xế Lê Văn Lĩnh (SN 1985, thôn Hòa, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) bị ngành chức năng Hà Tĩnh xử phạt số tiền 40 triệu đồng.

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát mạnh, Lộc Hà tăng lực bảo vệ đàn lợn 13.000 con

06:06:37 17/04/2021
Sau 12 ngày phát hiện dịch tả lợn châu phi (DTLCP), đến nay, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã có 21 hộ ở 11 thôn của 5 xã có gia súc mắc bệnh. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, địa phương đang gấp rút triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ...

Thời gian học nghề không phải tham gia BHXH bắt buộc

06:03:19 17/04/2021
Trong hai ngày 15 và 16-4, tại TP HCM, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã tổ chức Hội nghị phổ biến về Bộ Luật Lao động (BLLĐ) 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các Sở LĐ-TB-XH và doanh nghiệp (DN) phía Nam.

Giá cà phê hôm nay 17/4: Tâm lý chốt lời 'đánh gục' đà tăng của arabica; Áp lực trái chiều lên giá robusta

05:58:33 17/04/2021
Cà phê arabica đã có những phiên tăng liên tục đưa giá của loại nông sản này lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua trước phiên chốt lời cuối tuần. Trái với đó là tình trạng trì trệ trên sàn London, giá robusta thất thường và phụ thuộc...

Thông qua danh sách 205 ứng viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương

00:59:05 17/04/2021
Ngày 16/4, Hội nghị Hiệp thương lần ba đã thông qua danh sách 205 ứng viên do các cơ quan trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: 'Không có chảy máu chất xám'

00:24:40 17/04/2021
221 nhân viên y tế nghỉ việc trong một năm, song bệnh viện tuyển thêm hơn 500 người, lãnh đạo khẳng định sự thay đổi này không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Hải Dương xuất viện

00:04:11 17/04/2021
Bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương ngày 16/4 được tuyên bố khỏi Covid-19, xuất viện và tiếp tục cách ly.

Kiên Giang: Xây dựng hơn 1.000 căn nhà Chữ thập đỏ

21:45:52 16/04/2021
Các cấp Hội phối hợp với cơ quan Quân sự các cấp vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ xây dựng được 489 căn nhà đồng đội, 936 căn nhà tình nghĩa, 1052 căn nhà Chữ thập đỏ với số tiền 52 tỷ đồng.

Trạm trộn bê-tông nhựa không phép, gây ô nhiễm môi trường

21:41:56 16/04/2021
Thời gian gần đây người dân xã Song Mai, thành phố Bắc Giang liên tục phản ánh đến các cấp chính quyền về tình trạng ô nhiễm khói bụi do trạm trộn bê-tông nhựa nằm dưới chân cầu Bến Hướng gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Chú trọng giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh

Học hành

13:18:05 17/04/2021
Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Công an tỉnh và Sở GD-ĐT vừa phối hợp tổ chức thành công hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) các trường THPT năm 2021.

Lisa từng cảm thấy bất lực vì phải tập đi tập lại một bài mà mãi chưa được debut

Show quốc tế

13:15:00 17/04/2021
Sự nỗ lực của Lisa đã mang lại thành công như hiện tại.

Lớp "vỡ lòng" giao tiếp kiểu Gen Z: "Ủa? J z tr?"

Netizen

13:14:33 17/04/2021
Chẳng cần dùng đến bánh mì chuyển ngữ của Doraemon vì ở đây đã có lớp bổ túc ngôn ngữ Gen Z cho ai cần.

NÓNG: Diễn viên gạo cội trong 'Harry Potter' qua đời ở tuổi 52 vì ung thư, chồng đăng status xót xa

Sao âu mỹ

13:07:01 17/04/2021
Đây là một mất mát lớn trong làng điện ảnh.

Quỳnh Nga "lên đồ" lạc quẻ giữa hội bạn sành điệu, ngờ đâu giấu tiệt tuổi thật U40

Phong cách sao

13:04:35 17/04/2021
Kết thân với trang phục điệu đà và gợi cảm, Quỳnh Nga vừa nổi bật nhất hội bạn lại vừa ăn gian tuổi tác đáng gờm.

3 thí sinh từng tạo drama "khét lẹt" ở X-Factor phiên bản Việt giờ ra sao?

Show việt

13:03:13 17/04/2021
Có thể nói đây cũng là những drama để đời mà X-Factor phiên bản Việt mang lại.

Hồ Ngọc Hà - Kim Lý và mối quan hệ gói gọn trong 6 chữ

Sao việt

12:50:59 17/04/2021
Hồ Ngọc Hà mượn lời các con để nói về tình cảm với Kim Lý hiện tại...

Bắc Ninh: Cháy xưởng sản xuất, ba công nhân tử vong

Sự kiện nóng

12:35:13 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, các lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường, thống kê thiệt hại, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam ở Khu công nghiệp Vsip, xã Đại Đồng, huyện Tiên...

Con dùng dao đâm mẹ rồi tự sát

Pháp luật

12:33:02 17/04/2021
Quyết (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) liên tục la hét rồi dùng dao đâm mẹ ruột của mình. Nam thanh niên tự sát sau khi gây án.

New Zealand muốn tạo ra thế hệ sinh sau năm 2004 ‘không khói thuốc’

Thế giới

12:28:27 17/04/2021
Chính phủ New Zealand đang xem xét một loạt đề xuất mới nhằm loại bỏ hoàn toàn khói thuốc lá tại quốc gia này vào năm 2025.

Vóc dáng thật sự của Angela Baby ngoài đời như thế nào? Xem ảnh mặc đồ bơi do "team qua đường" chụp vội là hiểu rõ

Sao châu á

12:15:11 17/04/2021
Xuất hiện tại bãi biển Tam Á, Angela Baby nhanh chóng bị netizen nhận ra.

Messi thay đổi diện mạo trước chung kết Copa del Rey

Bóng đá thế giới

12:10:50 17/04/2021
Ngôi sao người Argentina gây bất ngờ trong buổi tập gần nhất của Barca khi xuất hiện mà không để râu như thường lệ.

Ibrahimovic sắp tậu du thuyền trị giá hơn 20 triệu euro

Bên lề sân cỏ

12:08:53 17/04/2021
Ibrahimovic đang đối diện án cấm thi đấu 3 năm, nhưng điều đó dường như không ảnh hưởng đến tâm trạng khi anh có ý định mua chiếc du thuyền sang trọng.

Làm bánh lá với gạo tẻ, đơn giản mà ngon mềm ngây ngất

Ẩm thực

12:08:36 17/04/2021
Không cần lích kích chuẩn bị gạo nếp, chỉ dùng gạo tẻ, bánh vẫn mềm, mịn, thơm ngát. Bánh tẻ dễ làm cũng dễ ăn, đơn sơ như tấm lòng thanh thuần chốn quê nhà…Đi ăn buffet Việt, tái ngộ bánh răng bừa…

2 điểm đến khám phá thế giới hoang dã tại Phong Nha

Du lịch

12:03:05 17/04/2021
Để có cơ hội tận mắt nhìn những loài động vật hoang dã, du khách yêu thiên nhiên và khoa học có thể ghé thăm khu nuôi thả hay còn gọi là khu Diễn giải môi trường Núi Đôi. Nó nằm cách Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng 5 km về hướng t...