Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình

Rau, canh, món mặn… luôn có trong từng bữa cơm gia đình tôi vì giúp cân bằng dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh.

Tuy cuộc sống khá bộn bề nhưng tôi vẫn tranh thủ đi chợ, vào bếp thực hiện nhiều món ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Với tôi, bữa cơm gia đình quan trọng vì ngoài cung cấp năng lượng, dinh dưỡng cho cơ thể còn là nơi giúp kết nối các thành viên thêm gắn kết nhau mỗi ngày.

Tôi luôn trăn trở làm cách nào để có bữa ăn đơn giản và tiết kiệm thời gian, nhưng cơ thể vẫn được cung cấp đủ dưỡng chất. Bữa cơm của gia đình tôi ngoài thịt, cá, trứng thay phiên nhau thì không thể nào thiếu rau củ.

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 1

Cá chiên, canh rau, rau luộc.

Quan niệm cơm nhà đủ chất, tăng cường sức đề kháng là liều vitamin hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nên tôi làm đủ món ngon cho cả nhà thưởng thức. Thay vì đến bữa phải nghĩ “hôm nay ăn gì”, tôi lại thích lên thực đơn sẵn cho cả tuần theo hướng dẫn từ bạn bè, tham khảo trên mạng.

Tôi ưu tiên các món dễ nấu nhưng vẫn ngon miệng, đủ dinh dưỡng nên rất kỹ trong việc chọn nguyên liệu. Nhờ lên sẵn thực đơn cả tuần nên tôi cũng dễ ở khoản cân bằng dinh dưỡng, tránh lặp lại gây ngán.

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 2

Thịt khìa, rau xào, canh củ hầm xương.

Thực đơn của gia đình tôi được thay đổi thường xuyên: chiên, xào, hấp, luộc, kho đủ cả. Món mặn, canh trong 7 ngày như thịt sườn ram, cá chiên, tôm rim, thịt kho trứng cút, canh chua, canh rau tần ô, canh khoai mỡ, rau muống xào… tôi đều thực hiện một cách trơn tru, đẹp mắt, kích thích vị giác.

Những ngày Sài Gòn giãn cách, khó tìm mua nguyên liệu thì tôi thực hiện các món đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo đủ món xào, canh mặn. Hiện, khi Sài Gòn trở lại tình trạng “bình thường mới”, tôi có thời gian đi siêu thị chọn nhiều nguyên liệu tươi ngon và đa dạng hơn để thực hiện những bữa cơm đủ chất. Bí quyết ăn của tôi là nhanh gọn, nhưng vẫn dinh dưỡng để đảm bào sức khỏe, chống dịch.

Video đang HOT

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 3

Canh khổ qua nhồi thịt, cá chiên, mắm chưng và tráng miệng là bơ.

Dưới đây là những mâm cơm do chính tôi lên thực đơn, tìm nguyên liệu và thực hiện.

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 4

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 5

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 6

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 7

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 8

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 9

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 10

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 11

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 12

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 13

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 14

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 15

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình - Hình 16

Rau luộc – thực đơn mùa dịch bệnh

Cơm không rau như đau không thuốc". Rau là món ăn thiết yếu cho mỗi bữa cơm gia đình. Thật khó tưởng tượng là trong mỗi bữa ăn của người Việt ta lại không có rau.

Bây giờ đi ăn tiệc (tiệc lớn tiệc nhỏ, tiệc thành phố tiệc nông thôn...) nhìn mâm cỗ mà sợ. Xung quanh toàn những món thịt, cá, tôm, hải sản chế biến cầu kì, chất đầy. Rất ít rau mà nếu có cũng chỉ "chạy qua hàng rau" cho phải phép.

Rau luộc - thực đơn mùa dịch bệnh - Hình 1
Rau luộc. Ảnh internet

Rau có thể được chế biến thành nhiều món: xào, nấu canh, luộc, chần, nộm, rau ghém (ăn sống),... Trong những món ấy, luộc là cách ăn truyền thống của người Việt bao đời nay.

Nói thế vì rất nhiều dân tộc trên thế giới không ăn món luộc. Họ chỉ dùng rau để ăn sống (dưa chuột, xà lách, cà chua), nấu xúp, xào hay muối thành dưa (bắp cải chẳng hạn).

Khoa học dinh dưỡng khuyên người ta nên ăn thực phẩm càng trực tiếp càng tốt. Tất nhiên gạo phải nấu, thịt, cá phải rán, kho, nướng. Nhưng nói chung, các món ăn (nhất là rau) thì không nên qua quá nhiều công đoạn "sao, rán, tẩm, hấp" vì như thế, chất dinh dưỡng dễ bị hư hao, mất mát.

Vì vậy, luộc chính là giải pháp đơn giản, ít tốn công, ít tốn nhiên liệu, ít gia vị... Chả cứ gì rau, thịt lợn, thịt gà, thịt ngan, thịt vịt... đem luộc vẫn rất ngon lành, hấp dẫn. Lòng lợn luộc chấm mắm tôm chanh ớt, gà luộc chấm muối chanh ớt xem. Vẫn là những món rất quen thuộc mà ta ăn mãi không thấy chán.

Ngày xưa, ở nông thôn (quê tôi) chỉ luộc rau muống, rau cải, rau rút, rau lang, su hào, bắp cải... Bây giờ, người ta luộc đa dạng hơn. Rau mồng tơi, rau ngót, rau bí, rau má, rau tập tàng, tầm bao, tầm bóp, bò khai, mướp hay bí bầu, đều luộc tất. Nhà hàng đặc sản cũng có nhiều thực đơn luộc. Một đĩa rau lang, rau bò khai, rau tầm bao, rau má, lặc lày... luộc chấm nước mắm, xì dầu hay kho quẹt sẽ bị nhà hàng, khách sạn tính "giá trên trời" đó.

Luộc rau rất dễ. Nhưng luộc sao cho có được một đĩa rau ngon không dễ. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố; chọn nguyên liệu: rau bánh tẻ tươi non, không dập nát; lượng nước luộc vừa phải (ít quá rau sẽ đỏ, mất màu, nhiều nước sẽ nhạt); muối nêm cho trước, điều chỉnh lửa hợp lí (đun sôi mới cho rau, khi cho rau vào giữ lửa to, sôi bốc, sôi rồi thì không đậy kín, để lửa vừa phải, không nhỏ quá vì như thế rau lâu chín, dễ nát và đỏ rau).

Có những món luộc rau hỗn hợp, như rau dền lẫn rau mồng tơi, rau muống lẫn rau rút, thì hoặc là luộc riêng, hoặc luộc cho một rau đã chín (nếu rau đó lâu chín) rồi mới cho rau kia vào (muống luộc với rau rút chẳng hạn). Nói chung, không nên để nồi luộc quá đầy. Ngay cả khi luộc một loại, nếu lượng rau nhiều cũng nên chia thành nhiều mẻ thì rau mới ngon và xanh. Nên nhớ, nước rau tuy là một món "sản phẩm phụ", nhưng sẽ làm bữa ăn ngon hơn (bát nước rau tráng miệng hơn hoa quả đấy). Không gì hấp dẫn hơn, những ngày hè nóng nực, khi ta đi làm về mệt nhọc, nhìn mâm cơm mới dọn, có đĩa tôm rang đỏ au (hay đĩa thịt gà kho lá chanh), đĩa rau muống luộc chần rau rút, bát tương vàng tươi, ít cà pháo và bát nước rau vắt chanh (hay dầm sấu, lá me) thật là quyến rũ.

Có những rau nên luộc vừa phải, hơi tái hoặc chần qua (như rau muống, rau cần, lá hành, tỏi) mới giòn và ngon. Ở quê tôi, có những bãi rau muống bị hạn, ít nước, sẽ hơi cằn và già, gặp mưa rào to ngập nước (như vừa rồi), ngọn đua non xanh, đem luộc chín tái giòn rất thú vị...

Nhưng rau ngon còn phải nước chấm ngon. Nước chấm là "một phần không thể thiếu" để hoàn tất món rau. Có nhiều loại nước chấm để chọn lựa sao cho phù hợp: nước mắm, nước tương, mắm tép, mắm cáy, mắm cua, mắm cáy, xì dầu và cả mắm tôm. Nước nào thì nước, cứ phải loại nguyên chất, không pha chế lung tung (trừ thêm các vị như chanh, ớt nếu cần), không đun nấu lại. Có người thích phi hành mỡ rồi cho nước mắm, tương, mắm tôm đun lên, cũng là một sở thích. Nhưng ngon nhất vẫn là sản phẩm "mộc". Nước mắm quê làm thủ công (hơi nặng mùi, mặn nhưng đậm đà), tương ngấu đựng trong cong để ngoài vườn, mắm cáy đựng trong hũ đỏ tươi... rót ra chấm rau, nhẩn nha nhai kĩ mới thấy "cuộc đời vẫn đẹp sao".

Muống luộc chấm mắm tôm chanh

Cho mai với trúc, cho anh với nàng.

Vườn rau nhà tôi hiện chỉ còn rau mùng tơi được đưa vào thực đơn luộc và nấu canh. Rặng mùng tơi thật giản dị, cần cù, bền bỉ, đúng chất nhà nông. Mùng tơi cứ đua ngọn lên xanh bất chấp nắng táp mưa sa. Hệt như "niêu cơm Thạch Sanh", ngày nào tôi cũng hái, hái hôm trước hôm sau cây lại đâm lá đua chồi mới như thách thức. Mùng tơi luộc chấm tương Thái Nguyên (do cô Đào Vân, Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên vừa gửi tặng) đã làm cho bữa cơm nhà tôi đậm đà hương vị.

Mặc cho giãn cách kéo dài

Mùng tơi vẫn cứ ăn hoài không vơi

Mời em đến thăm nhà tôi

Rau xanh xanh cả bầu trời Lạc Trung.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:10Cô gái bị chó cưng làm phiền khi học online 01:01Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục03:20Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:42Chú chó mang ghẹ vào bồn cầu phóng sanh00:21Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng04:182 chú chó đang ngủ giật mình khi thấy bò kêu dậy 00:40Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý10:22Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!00:54Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:14Biểu cảm hài hước của 2 em bé sinh đôi 00:17Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại04:33Chàng trai lấy đà giữa sân sút penltay không vào 00:28Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động01:20Chú chuột ngồi vểnh tai nghe cô gái chửi 01:32

Tiêu điểm

Cách làm nem rán Hà Nội vàng giòn, thơm ngon
23:06:04 26/01/2022
Những món kiêng kỵ trong ngày Tết của cả 3 miền Bắc-Trung-Nam
09:55:38 27/01/2022
Cách làm gà sốt chanh thật lạ mà thật ngon
11:45:32 26/01/2022
2 cách làm dưa góp giòn ngon dễ làm ăn hoài không ngán
08:15:15 26/01/2022
Cách làm dưa bắp cải tí hon (bắp cải mini) giòn ngon hấp dẫn đơn giản
16:49:56 26/01/2022
Cách làm bánh tét lá dứa truyền thống thơm ngon, đơn giản đón Tết
21:37:35 25/01/2022
Cách làm thịt bò kho tàu với trứng cút ngon tuyệt cú mèo!
15:24:49 27/01/2022
Cách làm dưa góp giòn ngon cho ngày Tết
22:46:30 26/01/2022
Cách làm đậu hũ rim nước mắm thơm ngon đậm vị cực đơn giản
20:47:21 26/01/2022
Cách làm món chè Thưng thanh mát ngày xuân
10:11:17 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Chị áo trắng nói gì khi Trang Nemo quay clip cúi đầu xin lỗi sau vụ xô xát?
16:16:29 27/01/2022
Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Khung ảnh cực hiếm của dàn sao Táo Quân hồi trẻ: Vân Dung đẹp như Hoa hậu, riêng 1 NS gây choáng vì vẻ ngoài cực lãng tử!
16:49:53 27/01/2022
Liên Quân tiếp tục có động thái khẳng định mình là “game trưởng thành”, “sửu nhi” thì không nên chơi và xem
16:13:51 27/01/2022
Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Tôi không nghĩ Huyên lại làm vậy, giờ chỉ mong con tỉnh lại để bù đắp cho con
16:14:57 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Hà Tăng lên đồ sang chảnh tại biệt thự triệu đô, gây chú ý vì vóc dáng sau hơn 1 tháng hạ sinh nhóc tỳ
17:21:09 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Ngô Thanh Vân vi vu du lịch trước thềm năm mới, bạn trai CEO chiếm trọn spotlight vì điều này?
17:04:45 27/01/2022
Phản ứng Thu Minh khi nhìn lại bức ảnh bị chê phản cảm
18:29:38 27/01/2022

Tin mới nhất

Cách làm mứt đu đủ dẻo, không cần nước vôi trong cho ngày Tết thêm vui

21:41:20 27/01/2022
Mứt đu đủ có thể dùng đãi khách trong dịp Tết với hương vị thơm ngọt dịu nhẹ. Hãy cùng vào bếp làm ngay món mứt đu đủ dẻo giòn thơm ngon, nhanh chóng mà không cần nước vôi trong nhé

Cách làm kẹo gạo lứt với mè thơm ngon giòn rụm dễ làm bổ dưỡng tại nhà

20:18:03 27/01/2022
Mỗi lúc buồn miệng có 1 thanh kẹo mè gạo lức giòn rụm,thơm ngon, thật tuyệt đúng không nào?

Thêm vui cho ngày Tết sum vầy với cách làm mứt chuối cực ngon

20:14:27 27/01/2022
Để Tết xuân năm nay thêm vui và ý nghĩa, bên cạnh lựa chọn mứt bí, mứt gừng… bạn hãy thử vào bếp trổ tài cách làm mứt chuối xem sao

Cho bạn gái trổ tài ngày tết với cách làm mứt dừa gừng lạ vị ăn là thích

20:12:10 27/01/2022
Mứt dừa vốn là một món ăn truyền thống không thê thiếu trong ngày tết cổ truyền Việt Nam.Sợi dừa mỏng, ngọt bùi, thoang thoảng hương thơm, cùng tách trà ấm nóng, nhâm nhi vài câu chuyện và hình ảnh từ lâu đã trở nên quen thuộc trong mỗi...

Cách làm bánh chưng nếp cẩm nhân thịt heo thơm ngon cho ngày Tết

20:11:42 27/01/2022
Bánh chưng là món bánh cổ truyền không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến. Hương vị của món bánh này hẳn không quá xa lạ với chúng ta

Cách làm giò xào giòn ngon, ăn mãi không ngán

20:08:06 27/01/2022
Giò xào là một món ăn ngon, nhiều người thích. Tuy nhiên nếu không biết cách làm, ăn giò sẽ hôi, cứng hoặc dễ bị ngấy

Cách làm bánh gừng mật ong nhâm nhi ngày rét lạnh

20:05:28 27/01/2022
Ngày Tết trời lạnh, mọi người thích nhâm nhi miếng mứt gừng cho thơm miệng ấm người. Nhưng món lại quá cay với các bé

Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

20:02:10 27/01/2022
Bánh quy là món bánh thơm ngon được nhiều người ưa thích. Dưới đây,  vào bếp mách bạn cách làm món bánh quy hạnh nhân lát giòn ngon hấp dẫn nhé!

Cách làm kẹo mít dẻo thơm ngon hấp dẫn đãi khách ngày Tết

19:57:38 27/01/2022
Vào những ngày Tết năm nay, bạn hãy chiêu đãi gia đình và khách bằng một món kẹo mít dẻo hấp dẫn này nhé. mách bạn công thức làm món kẹo cực đơn giản, thơm ngon. Vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Bí kíp làm món thịt bò khô thơm ngon khó cưỡng cho Tết 2022

19:56:12 27/01/2022
Năm hết Tết đến, ngại gì mà không lưu lại công thức thịt bò khô này để có thể thực hiện ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức

Những món ăn cổ truyền không thể thiếu ngày Tết 2022

19:54:12 27/01/2022
Ẩm thực là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, vì thế, mỗi dịp Tết đến xuân về những mâm cỗ ngày Tết được mọi gia đình chú trọng

Món ngon ngày Tết: Thịt gà xá xíu nướng xiên que

19:48:37 27/01/2022
Những xiên thịt gà nướng vàng ruộm, thơm vị xá xíu, ăn kèm với rau củ, giúp bạn nhanh chóng xua đi cảm giác chán ngấy trong mâm cơm ngày Tết

Món ngon ngày Tết: Chả thịt băm chiên thơm lừng gian bếp

19:45:31 27/01/2022
Chả thịt băm được chế biến theo cách này sẽ trở nên thơm ngon hơn gấp nhiều lần so với bình thường

Làm kim chi hành lá vừa rẻ vừa ngon, ăn kèm bánh chưng giải ngán vô cùng

19:38:33 27/01/2022
Món ăn này có vị chua và hăng nhẹ, rất thích hợp để ăn kèm bánh chưng hay các món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết

4 món lẩu "bao ngon" - chị em ghim ngay để chuẩn bị tiệc tất niên - tân niên trong những ngày sắp tới!

19:36:16 27/01/2022
Không biết ăn gì cũng ngại nấu nhiều món thì cứ lẩu mà triển - đảm bảo lần nào chị em cũng được khen tới tấp!

Nấu canh bóng ngon chuẩn vị miền Bắc nhất định không được thiếu loại nước này

16:48:25 27/01/2022
Nấu canh bóng ngon chỉ nấu bằng nước xương là chưa đủ. Nhất định phải dùng loại nước này mới ngon

Bật mí cách nấu xôi thập cẩm đủ vị thơm ngon, ăn cực thích

16:32:10 27/01/2022
Những hạt nếp bóng tròn, dẻo dẻo nóng hôi hổi cùng những topping ăn kèm đơn giản kết hợp với nhau cho ra món xôi thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người ưa thích

Làm gà sốt vang trắng lạ miệng, thơm nồng đổi vị ngày Tết

16:29:45 27/01/2022
Nếu bạn đã chán những món gà quen thuộc thì hãy làm ngay gà sốt vang trắng đổi vị ngày Tết nhé!

Tự làm bim bim khoai tây nướng giòn rụm

15:21:29 27/01/2022
Vừa thích bim bim nhưng lại vừa sợ tăng cân do dầu mỡ thì bạn có thể làm theo cách này, bim bim vẫn thơm giòn mà không ngấy

Kẹo óc chó giòn thơm

15:19:34 27/01/2022
Thay vì món kẹo lạc quen thuộc, hãy làm thử kẹo từ hạt óc chó để nhâm nhi bên chén trà hay để làm quà dịp Tết nhé

Hạt dẻ nướng đường cho những ngày đông

15:16:49 27/01/2022
Hạt dẻ bùi béo kèm với vị thơm từ bột hoa quế và chút ngọt của đường sẽ là món ăn vừa lạ vừa hấp dẫn

Khô gà lá chanh

15:15:07 27/01/2022
Món ăn vặt siêu hot đang được lòng nhiều người này không quá khó đâu, bạn cũng có thể dễ dàng làm được tại nhà

Khô bò xé sợi

15:13:03 27/01/2022
Công thức làm thịt bò khô để nhâm nhi ăn dần

Bánh dừa thơm ngon đón Tết

15:09:26 27/01/2022
Bánh thơm ngậy vị dừa mà lại mềm ngon, cách làm dễ bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng đều được

Bắp bò đừng ngâm mắm, Food Blogger nổi tiếng xinh đẹp bày cách này ăn Tết

15:06:49 27/01/2022
Mọi người quen với bắp bò ngâm mắm, hãy thử 1 cách chế biến khác được Facebooker nổi tiếng Tô Hưng Giang chia sẻ có hương vị thơm ngon khác lạ

Cách làm củ cải ngâm mắm giòn sần sật chống ngán, ăn kèm món nào cũng hợp

15:04:34 27/01/2022
Một chút biến tấu giữa nhân sâm trắng giòn ngọt với mắm giấm tỏi ớt tạo nên món ăn đậm đà đẹp mắt rất hợp với bánh chưng và các món ngày Tết

3 cách nấu xôi xoài dẻo, chua ngọt lạ miệng, ăn cực thích

15:02:05 27/01/2022
Xôi xoài là món ăn khá lạ miệng, kết hợp giữa vị chua chua, ngọt ngọt của xoài mới sự mềm, dẻo của xôi khiến người ăn khá thích thú. Vào bếp cùng VinID và trổ tài với 3 cách nấu xôi xoài chuẩn vị, thơm ngon ngay tại nhà nhé

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá tầm ngon chuẩn vị, đãi cả nhà dịp cuối tuần

14:58:37 27/01/2022
Lẩu cá tầm nóng hổi có mùi hương thơm lừng cùng vị chua thanh mát, bổ dưỡng. Cách chế biến đơn giản, nhanh chóng nên bạn không cần quá cầu kỳ mà vẫn có được một lẩu ngon tuyệt cú mèo

Bật mí 5 cách làm cá tầm nướng thịt mềm ngọt, siêu ngon

14:54:58 27/01/2022
Thịt cá tầm có độ dai thơm, mềm béo và thành phần dinh dưỡng vượt trội nên được các bà nội trợ ưu ái chế biến thành nhiều món ngon. Trong bài viết sau đây, hãy cùng VinID học hỏi cách làm cá tầm nướng có hương vị hấp dẫn không thể chối ...

Có thể bạn quan tâm

SUV cỡ nhỏ Ý Alfa Romeo Tonale sẽ xuất hiện vào mùng 8 tháng 2, sau hai lần bị trì hoãn

Ôtô

21:47:29 27/01/2022
Cuối cùng, sau hai lần trì hoãn, thì cuối cùng phiên bản sản xuất của Alfa Romeo Tonale sẽ được tiết lộ vào mùng 8 tháng 2 năm nay

Cuộc làm mới của thầy Park le lói tia hy vọng

Bóng đá việt nam

21:47:14 27/01/2022
Thua 0-4 trên sân Australia, tuyển Việt Nam nhận thất bại nặng nề nhất tại vòng loại thứ ba World Cup 2022

Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!

Sao việt

21:46:59 27/01/2022
Nữ ca sĩ Bảo Anh khoe body nóng bỏng, quyến rũ không kém cạnh bất kỳ mỹ nhân Vbiz nào

Ma men dẫn lối, anh rể cầm dao đoạt mạng em dâu

Pháp luật

21:46:32 27/01/2022
Sau khi uống rượu, Tạ Văn Thường đến nhà Nông Thị A., (em dâu Thường) rồi gây sự và bất ngờ rút dao chém nhiều nhát vào đầu nạn nhân

Nuôi cô mèo mang danh "béo nhất thế giới", chủ nhân không được khen còn vướng cáo buộc ngược đãi động vật và màn phản pháo "cực gắt"

Netizen

21:45:22 27/01/2022
Cô mèo này được cho là một trong những con mèo béo nhất thế giới, điều này đã khiến chủ nhân của nó bị buộc tội ngược đãi động vật khi cho thú cưng ăn quá nhiều

Xe khách chở hai con rắn hổ chúa quý hiếm dài gần 3 mét

Đời sống

21:44:11 27/01/2022
Nhận được tin báo xe khách có vận chuyển rắn hổ mang chúa, lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột đã kiểm tra, phát hiện có 2 cá thể thuộc nhóm động vật quý hiếm, cần được bảo vệ

Acer ra mắt laptop gaming Nitro 5 Tiger 

Đồ 2-tek

21:40:18 27/01/2022
Nitro 5 Tiger trang bị vi xử lý Intel Core i thế hệ 12 đầu tiên, giá mở bán từ 27,99 triệu đồng

Red Velvet - BLACKPINK tạo nên "tiên cảnh" tại Gaon Music Awards: Tổ hợp visual đỉnh nhất Kpop, cả dàn nữ thần đọ sắc lóa cả khung hình

Sao châu á

21:39:20 27/01/2022
Red Velvet - BLACKPINK theo đuổi phong cách khác nhau nhưng lại hòa hợp visual đến không ngờ

Công nghệ từ năm 1920 đang xung đột với 5G, đe dọa các chuyến bay 

Thế giới số

21:37:46 27/01/2022
Khả năng gây nhiễu của trụ phát 5G đang là mối lo ngại về an ninh hàng không. Nguyên nhân đến từ một thiết bị ra đời từ những năm 1920

Lý do người mẫu ngoại cỡ nam chưa phổ biến

Thời trang

21:37:00 27/01/2022
Không giống nữ người mẫu ngoại cỡ, đàn ông có thân hình vượt chuẩn khó kiếm được hợp đồng làm việc và gặp vấn đề về size quần áo

Trend hẹn hò lệch cả chục tuổi hay gì: Vợ cũ Angelina Jolie yêu tình trẻ, giờ đến Brad Pitt có bạn gái ca sĩ kém tận 23 tuổi!

Sao âu mỹ

21:35:58 27/01/2022
Cả Hollywood đang rần rần trước tin Brad Pitt hẹn hò với nữ ca sĩ kém tận 23 tuổi, thậm chí cô nàng này còn đã có 1 người con riêng

Cơ hội cho ai mùa 3 khép lại: 15 ứng viên tìm được việc làm trên truyền hình

Show việt

21:00:27 27/01/2022
Sau 13 tập phát sóng, 15 ứng viên đã nhận được công việc trong chương trình Cơ hội cho ai mùa 3