Cần 78 trạm tự động thu phí ôtô vào nội đô Hà Nội từ năm 2025

Nhằm hạn chế ôtô vào nội đô để giảm ùn tắc giao thông, Hà Nội cần bố trí 78 trạm thu phí tự động để có thể triển khai từ năm 2025.

Cần 78 trạm tự động thu phí ôtô vào nội đô Hà Nội từ năm 2025 - Hình 1

Đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) là trục chính nối trung tâm Hà Nội với Hà Đông thường xảy ra ùn tắc, ảnh chụp sáng 26-4-2021 – Ảnh: HÀ QUÂN

Đó là nội dung đáng chú ý trong dự thảo kết quả thực hiện xây dựng đề án “ Thu phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn thành phố có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường để hạn chế số lượng xe cơ giới đi vào”, vừa được đơn vị tư vấn báo cáo Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Xe chịu phí vào nội đô

Theo đơn vị tư vấn, hiện nay trong danh mục phí và lệ phí không quy định “phí giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường”.

Tuy nhiên, tháng 6-2020, Quốc hội ban hành nghị quyết số 115/2020/QH14 thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính – ngân sách đặc thù đối với Hà Nội. Căn cứ nghị quyết này, HĐND TP Hà Nội có thể quyết định áp dụng thu phí ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

Nghị quyết 115 sẽ được tổng kết báo cáo Quốc hội vào cuối năm 2025 và đề xuất hoàn thiện hệ thống pháp luật về cơ chế, chính sách đã thí điểm.

Nên đề án thu phí ôtô vào nội đô cần hoàn thiện các điều kiện triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025, sau đó tổ chức thí điểm thu phí tại 9 điểm trên một số trục chính rồi tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm.

Giai đoạn sau năm 2030 tiếp tục bổ sung các điểm thu phí để dần khép kín vành đai thu phí theo phương án của đề án.

Về các loại xe chịu phí vào nội đô, tư vấn cho rằng:

- Ôtô con cá nhân là đối tượng chính chịu phí nhằm hạn chế phương tiện cá nhân, thay đổi hành vi lựa chọn phương tiện khi đi lại để hạn chế ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trong khu vực thu phí;

Video đang HOT

- Taxi áp dụng phương án thu phí theo quan điểm ưu tiên với phương thức vận tải công cộng;

- Xe tải đang được hoạt động hạn chế trong nội đô sẽ không chịu phí hoặc mức phí thấp;

- Xe khách thương mại áp dụng mức phí thấp hơn xe cá nhân;

- Có chính sách miễn giảm phí với ôtô của người dân, tổ chức trong khu vực thu phí.

Khu vực thu phí

Khu vực thu phí được lựa chọn là từ phạm vi đường vành đai 3 trở vào, có ranh giới bởi các đường: vành đai 3 – cầu Thanh Trì – Pháp Vân – Mai Dịch – Phạm Văn Đồng – Tây Hồ Tây – Võ Chí Công – cầu Nhật Tân – Hoàng Sa – Trường Sa – Lý Sơn – Nguyễn Văn Linh – vành đai 3. Khu vực này có chu vi khoảng 51km, diện tích khoảng 150km 2.

Qua khảo sát sơ bộ, tư vấn dự kiến bố trí 87 trạm thu phí theo công nghệ thu phí tự động như các trạm BOT hiện nay kết hợp công nghệ tự động nhận dạng biển số. Kết hợp công nghệ thu phí với camera giám sát bãi đỗ xe để phạt nguội xe không nộp phí.

Các trạm thu phí đặt bên trong ranh giới khu vực thu phí để xe quá cảnh trên đường vành đai không phải chịu phí.

Giai đoạn 1 thí điểm 15 trạm thu phí tại 9 vị trí trên các trục đường nội đô có lưu lượng lớn dễ có nguy cơ gây ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường như: Giải Phóng, nút giao Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi, nút giao Lê Văn Lương, nút giao Big C, Xuân Thủy, Hoàng Quốc Việt, nút giao Võ Chí Công, phía Bắc cầu Chương Dương, nút giao Nguyễn Văn Linh – Đàm Quang Trung.

Giai đoạn 2.1 xây dựng 59 trạm thu phí tại 46 vị trí; giai đoạn 2.2 xây dựng 13 trạm thu phí trên các tuyến đường vào nội đô.

Nữ giảng viên tâm huyết với phong trào “Tạo dựng sống xanh từ học đường”

Tại Đại học TN&MT Hà Nội phong trào "Tạo dựng sống xanh từ học đường" đã góp phần làm xanh - sạch - đẹp môi trường. Trong phong trào đó có dấu ấn của ThS. Nguyễn Thị Minh Sáng, Trưởng Phòng KT&ĐBCLGD nhà trường.

Nữ giảng viên tâm huyết với phong trào Tạo dựng sống xanh từ học đường - Hình 1


ThS. Sáng (bìa trái) cùng đồng nghiệp bên những cây hoa tự tay chăm sóc.

"Sống xanh' từ những điều nhỏ nhặt

Có dịp ghé thăm trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, mọi người hẳn rất ấn tượng với khuôn viên nhà trường. Đó là không gian được bao phủ bởi một màu xanh của cây lá và hoa. Toàn bộ cây xanh, cây cảnh, bồn hoa, luôn được chăm sóc, tưới nước, bón phân, nhặt cỏ,....

Việc trồng nhiều loại hoa và cây xanh còn giúp cho sinh viên có không gian thoải mái tạo cảm giác gần gũi thân thiện cho các em khi đến trường, đến lớp. Đại học TN&MT Hà Nội là một môi trường học tập cởi mở, sáng tạo, trong không gian xanh gần gũi với thiên nhiên theo định hướng theo mô hình đại học xanh " green university ".

Thực tế, khi xây dựng phong trào nhà trường đã đạt được những kết quả tích cực, lôi cuốn được cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia. Trong đó, không thể không kể đến ThS. Nguyễn Thị Minh Sáng, Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục (KT&ĐBCLGD). Bên cạnh hình ảnh một giáo viên tận tâm với sự nghiệp đào tạo, ThS. Sáng còn là một cán bộ tâm huyết với phong trào xây dựng lối sống xanh từ giảng đường của nhà trường.

Đến thăm ThS. Sáng tại phòng làm việc trường Đại học TN&MT, chúng tôi bất ngờ bởi không gian làm việc rất "xanh" do màu sắc của những cây được cô chăm trồng mang lại.

ThS. Sáng là một người phụ nữ yêu thiên nhiên cây cỏ, từ ngôi nhà thân thương tới không gian làm việc tại trường Đại học đều được cô "tô vẽ" bằng những loài hoa nhiều màu sắc. ThS. Sáng luôn tranh thủ thời gian rảnh để chăm bón, tưới nước cho những cây hoa. Cây xanh không chỉ làm đẹp cho nơi làm việc mà còn mang đến nhiều tác động có lợi trong cuộc sống của con người.

ThS. Sáng cho biết, "Phong trào sống xanh từ học đường" nghe thì to tát nhưng lại rất gần gũi và thiết thực. Ai cũng có thể đóng góp xây dựng phong trào miễn ra có niềm đam mê và trách nhiệm.

Ví dụ như mỗi người chăm sóc một cây xanh trong khuôn viên làm việc của mình cũng góp vào làm xanh sạch thêm cho môi trường chung. Tôi chọn trồng hoa Thủy tiên trong phòng làm việc để mỗi ngày đến trường, lên lớp bản thân mình lại cảm thấy thư thái, dễ chịu.

"Bản thân tôi đã chơi hoa nhiều năm nhưng năm nào cũng có những nỗi niềm rất riêng với hoa. Mọi người có thể cảm nhận rằng, ở ngoài kia cuộc sống rất sôi động nhưng khi ngồi trước bát hoa thủy tiên thì tự nhiên mình sẽ cảm giác thời gian trôi chậm lại để ngắm nhìn nó phát triển từng ngày. Khi cây ra hoa, trong lòng sẽ cảm thấy vui vẻ, nhẹ nhõm.

Cũng như ngắm nhìn những lứa sinh viên ra trường từng bước tiến tới thành công. Người xưa thường nói rằng hoa thủy tiên chất chứa nội tâm của người chơi là đúng, bởi khi không thể tâm sự chuyện cuộc sống với ai, tôi lại chọn cách trò chuyện với hoa. Mặc dù hoa không nói được nhưng lại là người nghe sinh động và biết chiều theo cảm xúc của người chơi hoa nhiều lắm...", ThS. Sáng vừa ngắm nhìn bát hoa thủy tiên vừa nói.

Lan tỏa sống xanh

Năm 2016, Trường Đại học TN&MT Hà Nội đã đề xuất và được Bộ TN&MT phê duyệt thực hiện dự án "Xây dựng mô hình và triển khai thực hành lối sống xanh tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội, áp dụng thí điểm tại Trường Đại học TN&MT Hà Nội" theo Quyết định số 1722/QĐ - BTNMT ngày 29/7/2016 Bộ trưởng Bộ TN&MT.

Nữ giảng viên tâm huyết với phong trào Tạo dựng sống xanh từ học đường - Hình 2


ThS. Nguyễn Thị Minh Sáng, Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục.

Qua thời gian triển khai dự án đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà rường, từ đó đem lại nhiều hiệu quả thiết thực. Chương trình đã giúp giáo viên và học sinh có thêm hiểu biết về môi trường sống xung quanh mình cũng như cách thức thực hiện lối sống xanh trong học đường, từ đó hoat động dạy và học của nhà trường ngày càng hiệu quả.

Theo lãnh đạo Nhà trường cho biết, xác định xây dựng văn hóa sống xanh với các chương trình thiết thực sẽ tác động đến sự thay đổi nhận thức hướng đến lối sống xanh. Đó là quan điểm xuyên suốt được cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường thực hiện thông qua các hoạt động cụ thể, thường xuyên, liên tục.

Trong đó, mỗi cán bộ, giáo viên như ThS. Sáng sẽ là hình mẫu, là tấm gương sáng, người truyền cảm hứng, thay đổi thói quen về bảo vệ môi trường và xây dựng cuộc sống xanh trên giảng đường cũng như trọng cuộc sống cho sinh viên học tập

"Cũng như trong giáo dục, môi trường là rất quan trọng, trường Đại học TN&MT Hà Nội nói chung và mỗi cán bộ nói riêng luôn luôn chú trọng để có thể tạo môi trường học tập thuận lợi nhất cho sinh viên, từ cơ sở vật chất, môi trường được cải thiện mỗi ngày.

Chương trình đào tạo đổi mới linh hoạt cho tới sự nhiệt huyết của mỗi thầy cô giáo trong Nhà trường, giúp các em sinh viên chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai. Mỗi ngày hướng dẫn, dìu dắt các em tới thành công. Mà muốn làm được những điều đó thì phải thật sự có lòng đam mê, yêu nghề", ThS. Sáng nhấn mạnh.

Với nhiệt huyết nghề giáo và những triết lý giáo dục cô theo đuổi, trong quá trình làm việc cô đã nhận được rất nhiều bằng khen, điển hình là bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ khi có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy từ năm 2006 đến năm 2010 và Huân chương Lao động hạng Ba.

Bên cạnh sự nghiệp "trồng người", niềm đam mê trồng và chăm sóc cây của ThS. Sáng đã truyền lửa đến cán bộ, giảng viên của trường Đại học NT&MT Hà Nội.

Không tự bằng lòng với những gì đạt được, ThS. Sáng vẫn không ngừng phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện cả về trình độ chuyên môn lẫn trau dồi đạo đức lối sống góp phần xây dựng môi trường sự phạm luôn trong xanh và đầy ắp sự thương yêu, tôn trọng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?
16:17:49 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down
07:07:05 28/11/2021
Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả
06:33:42 28/11/2021
Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai
07:27:18 28/11/2021
Nghe tin chị chồng bế con về nhà ở, vợ tôi liền đưa 100 triệu và nói nhẹ một câu khiến chị tôi mặt mũi đỏ bừng
07:47:58 28/11/2021
NÓNG: Dân mạng đồng loạt treo hashtag 'giải cứu Thùy Tiên'
06:30:35 28/11/2021
Cận cảnh căn biệt thự tông trắng sang trọng, nội thất xa xỉ của Phạm Hương bên Mỹ
08:10:21 28/11/2021
Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman
09:10:53 28/11/2021
Ngô Cẩn Ngôn: "Ngụy Anh Lạc" chảnh choẹ dính 1001 phốt thẩm mỹ, ké fame Angela Baby giờ ra sao khi Diên Hi Công Lược hết hot?
06:15:18 28/11/2021
Mặc vợ cũ Song Hye Kyo “ám muội” với tình màn ảnh, Song Joong Ki cũng chủ động thân mật với bạn gái tin đồn ngay tại Rồng Xanh
06:19:30 28/11/2021
Nữ diễn viên 22 tuổi được gọi là 'hắc mã' ở lễ trao giải
06:25:28 28/11/2021

Tin mới nhất

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng

05:54:41 28/11/2021
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên

Tổng vốn đăng ký của các dự án FDI tăng thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

05:47:29 28/11/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020

Hiệu quả từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

05:45:12 28/11/2021
Thời gian qua, mô hình tôm - lúa đã mang lại những hiệu quả bền vững cho người nông dân nơi vùng biển mặn huyện Thạnh Phú, Bến Tre

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

16:57:38 27/11/2021
Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

7 trang phục "đắt xắt ra miếng" mà các nữ idol diện trong MV, trùm cuối hóa ra lại "made in Vietnam"

Phong cách sao

10:07:44 28/11/2021
Chịu chi cỡ vậy thì ai mà còn làm lại các nữ idol này nữa!

Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 

Clip hay

10:04:03 28/11/2021
Nhờ nắm rõ tập tính của loài cá này mà ông có thể thu được rất nhiều cá

Mẹo trang trí nhà cửa cho mùa đông ấm áp

Sáng tạo

10:00:05 28/11/2021
Việc thay đổi màu sắc của sơn tường trong không gian vừa không tốn kém lại mang đến hiệu quả rất lớn. Bạn có thể sử dụng nhưng tone màu trầm, nóng như màu cam, màu đỏ hay màu vàng để tạo sự ấm áp cho không gian phòng khách cũng như phòn...

Tổng hợp 15 cách làm món xào thập cẩm thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Ẩm thực

09:53:54 28/11/2021
Món xào thập cẩm là một món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Món xào vừa thơm ngon, giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng mà lại không ngán

Hiền Thục công khai ảnh tình tứ bên trai trẻ sau 20 năm làm mẹ đơn thân, "chị đẹp" cuối cùng đã có bồ?

Sao việt

09:52:25 28/11/2021
Chàng trai đang cạnh bên Hiền Thục là ai?

Giới trẻ Hà Nội check-in tại vườn cải vàng giữa lòng Hà Nội

Du lịch

09:51:28 28/11/2021
Cứ mỗi dịp mùa đông đến, khi tiết trời se lạnh, hoa cải lại nở rộ khoe sắc. Những ngày gần đây, giới trẻ truyền tai nhau về một vườn hoa cúc vàng đang nở rực rỡ, nằm ở khu vực đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội)

Sẽ ra sao nếu thầy Hàn không thể bảo vệ ngôi vương?

Bóng đá việt nam

09:50:23 28/11/2021
Nếu chúng ta không thể vô địch AFF Cup thì cần có sự chuẩn bị tinh thần trước từ bây giờ

Chú chó hết hổ báo khi thấy cờ lê 

Hài hước

09:46:40 28/11/2021
À nãy tui nói giỡn á mà, cậu đừng để ý làm gì!, chó said

Vẫn biết Phạm Băng Băng là nữ hoàng nhan sắc Cbiz, nhưng kết quả lại quá bất ngờ khi đọ visual với Lưu Diệc Phi

Sao châu á

09:35:42 28/11/2021
Bức ảnh cũ chụp bộ ba Phạm Băng Băng - Lưu Diệc Phi - Lý Băng Băng bất ngờ hot trở lại trên MXH và trở thành chủ đề được đông đảo netizen bàn tán

Du học sinh Hàn "bóc drama" làm phiên dịch viên cho idol Kpop nổi tiếng: Không hề trong mơ, bị cấm làm 1 việc mà fan nào cũng mong ước

Netizen

09:35:00 28/11/2021
Jang Hongan lần đầu tiên chia sẻ những góc khuất phía sau công việc làm phiên dịch cho các nhóm nhạc Kpop đình đám

4 sao Hollywood hối hận vì đóng phim Oscar: Nam chính gọi "Cô gái Đan Mạch" là "sai lầm trong đời", Titanic làm nữ chính... thấy ghê

Phim âu mỹ

09:22:19 28/11/2021
Cứ tưởng được đề cử Oscar là quá tự hào, thế nhưng các ngôi sao Hollywood này lại... hối hận mới lạ!

Chả cần dàn sao quá hot, rating 5 phim Hàn 2021 này vẫn cao ngất ngưởng: "Anh hậu" Shin Hye Sun có vượt mặt Kim Seon Ho?

Phim châu á

09:20:04 28/11/2021
Qua rồi cái thời cứ phải gương mặt hot thì rating mới khá khẩm