Campuchia vật lộn với làn sóng lây nhiễm Alpha, cảnh báo về chủng Delta

Các quan chức y tế của WHO đã cảnh báo về sự nguy hiểm của biến chủng Delta tại Campuchia , trong bối cảnh nước này đang vật lộn với chủng Alpha.

Campuchia vật lộn với làn sóng lây nhiễm Alpha, cảnh báo về chủng Delta - Hình 1

Một người được tiêm chủng Covid-19 ở Campuchia (Ảnh: Reuters).

Hôm nay, Campuchia ghi nhận 685 ca Covid-19 mới, mức thấp nhất trong nhiều tuần trở lại đây. Tuy nhiên, số lượng ca nhập cảnh ở nước này đang ở mức cao. Campuchia thời gian qua đã ghi nhận nhiều ca mắc chủng Delta từ nước ngoài trở về, làm gia tăng mối lo ngại dịch bệnh.

Dù chủng chủ đạo ở Campuchia hiện là Alpha, nhưng Phnom Penh đang lo ngại khi biến thể nguy hiểm Delta đã lây lan với tốc độ phi mã ở nhiều nước ở Đông Nam Á, đẩy khu vực này trở thành một điểm nóng về dịch bệnh trên thế giới .

Campuchia hiện đã phát hiện 114 ca mắc Delta. Thông tin đáng lo ngại nhất là việc Bộ Y tế nước này thông báo mới tìm ra 39 ca mắc Delta mới, trong đó có 18 ca lây nhiễm cộng đồng. Điều này có nghĩa là mầm bệnh nguy hiểm đã bắt đầu lây lan trong dân số Campuchia.

Chuyên gia Michael C. Thigpen từ trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ở Campuchia đánh giá, quốc gia Đông Nam Á vẫn đang sử dụng chiến lược xét nghiệm liên tục và cách ly để hạn chế tốc độ lây lan của mầm bệnh. Tuy nhiên, chuyên gia Ailan Li, đại diện WHO tại Campuchia, cho biết bà lo ngại chủng Delta có thể sẽ “xé rào” chiến lược này.

“Tại nhiều nước, chủng Delta đã thay thế nhiều chủng khác. Chúng ta cần phải lường trước những kịch bản như vậy trong tương lai. Delta có thể lây lan nhanh hơn và liên quan đến sự gia tăng các ca bệnh, điều này cũng có thể dẫn tới nhiều trường hợp nhập viện hơn”, chuyên gia Li cảnh báo.

Campuchia kêu gọi người dân tuân thủ quy tắc chống Covid-19 như đeo khẩu trang, không gặp mặt theo nhóm lớn hoặc chạm vào tay người khác, dù người đó đã tiêm chủng.

Video đang HOT

Tuy nhiên, Or Vandine, quan chức cấp cao Bộ Y tế nước này, cảnh báo nhiều người không tuân thủ các quy tắc đặt ra và điều này có thể làm bùng nổ lây lan và gây ra “thảm họa sức khỏe cộng đồng”.

Chuyên gia Li của WHO cảnh giác, Campuchia cần phải theo dõi các ca bệnh “ẩn” vì không phải ai mắc Covid-19 cũng có triệu chứng.

“Tại Campuchia, số ca bệnh mới trong ngày và ca tử vong vẫn rất cao và cho thấy virus dường như chưa bị kiểm soát hoàn toàn và lây nhiễm cộng đồng vẫn đang diễn ra”, Li cho biết.

Vật lộn với làn sóng lây nhiễm Alpha

Campuchia vật lộn với làn sóng lây nhiễm Alpha, cảnh báo về chủng Delta - Hình 2

Campuchia vẫn đang ngăn chặn làn sóng lây lan của Covid-19 (Ảnh: Reuters).

Theo SCMP , chủng SARS -CoV-2 hiện đang chiếm chủ đạo trong làn sóng lây nhiễm ở Campuchia là Alpha, biến thể lần đầu xuất hiện ở Anh, dễ lây lan hơn và gây ra số ca nhập viện nhiều hơn.

Dịch bệnh tại Campuchia trở nên căng thẳng kể từ hồi tháng 2 năm nay. Vào thời điểm đó, quốc gia Đông Nam Á chỉ có 500 ca Covid-19, không có ca tử vong vì dịch và họ bắt đầu chương trình tiêm chủng. Tuy nhiên, chỉ sau 5 tháng, quốc gia hơn 16 triệu dân chứng kiến số ca tăng phi mã lên 73.000 và hơn 1.300 người chết.

Theo báo Khmer Times, làn sóng bùng nổ chủng Alpha ở Campuchia là do 4 công dân Trung Quốc bị cáo buộc hối lộ bảo vệ của một cơ sở cách ly để trốn ra ngoài trước khi thời hạn 14 ngày kết thúc. Ít nhất 2 trong số 4 người đó đã tới một câu lạc bộ đêm đông đúc ở Phnom Penh trong khi mắc chủng Alpha, gây ra sự kiện siêu lây nhiễm.

5 tháng sau vụ việc trên, Campuchia vẫn đang khắc phục hậu quả bằng hàng loạt các biện pháp ngăn dịch bùng mạnh hơn, tăng tốc xét nghiệm khoanh vùng dịch và đẩy mạnh chương trình tiêm chủng.

Thêm bất thường ở căn cứ hải quân Campuchia phía nam Biển Đông

Trong khi chính quyền Campuchia nhiều lần bác bỏ thông tin về thỏa thuận cho phép Trung Quốc sử dụng căn cứ hải quân Ream, cơ quan nghiên cứu Mỹ mới đây công bố thêm hình ảnh về diễn tiến bất thường tại căn cứ này.

Thêm bất thường ở căn cứ hải quân Campuchia phía nam Biển Đông - Hình 1

Hai tòa nhà mới được xây dựng ở Ream trong tháng 5.2021 (hình vệ tinh chụp ngày 21.5) . Ảnh AMTI/MAXAR

Chương trình Sáng kiến minh bạch hàng hải châu Á (AMTI) thuộc Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS, Mỹ) vừa công bố thông tin mới cập nhật về căn cứ hải quân Ream của Campuchia. Đây là căn cứ được đặt tại tỉnh Sihanoukville nằm bên bờ vịnh Thái Lan, tức phía nam Biển Đông.

Diễn biến mới

Cụ thể, hình ảnh vệ tinh cho thấy 2 tòa nhà mới vừa được gấp rút hoàn thành tại căn cứ Ream. Vị trí của 2 tòa nhà này nằm phía bắc khu vực các cơ sở do Mỹ tài trợ đã bị chính phủ Campuchia phá bỏ năm ngoái.

Các tòa nhà trên dài khoảng 45 m và rộng khoảng 6 m. Đối chiếu với các hình ảnh trước đó thì việc giải phóng mặt bằng để xây dựng được tiến hành sau ngày 17.4 vừa qua, rồi bắt đầu xây dựng từ đầu tháng 5. Và 2 tòa nhà đã được hoàn thành từ ngày 21.5 trở về trước.

Như vậy, các tòa nhà này dường như đã được hoàn thành trước khi Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman công du đến thủ đô Phnom Penh, dự kiến diễn ra vào ngày 1.6, trong khuôn khổ chuyến công du của quan chức cấp cao đầu tiên thuộc chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tới khu vực.

Hồi tháng 10.2020, phó đô đốc Vann Bunlieng, thuộc hải quân Campuchia, từng cho biết đang tiến hành công tác chuẩn bị ở căn cứ Ream để phục vụ cho dự án nâng cấp được tài trợ bởi Trung Quốc. Chính vì thế, 2 tòa nhà mới ở trên được cho là có khả năng nằm trong chương trình mở rộng do Trung Quốc tài trợ ở Ream. Theo AMTI thì dự án mở rộng còn bao gồm một cầu cảng mới và một cơ sở sửa chữa tàu.

Cũng trong tháng 10.2020, hình chụp vệ tinh cho thấy lực lượng chức năng sở tại đã phá dỡ một cơ sở do Mỹ xây dựng tại căn cứ Ream. Phân tích các hình ảnh cũ thì việc phá dỡ được cho là có thể xảy ra sau ngày 5.9.2020, và khả năng là vào ngày 10.9.2020.

Thêm bất thường ở căn cứ hải quân Campuchia phía nam Biển Đông - Hình 2

Từ trái qua: hình vệ tinh chụp các ngày 23.7.2020, 19.12.2020 và 21.5.2021 với các thay đổi ở chỗ cơ sở cũ do Mỹ tài trợ (1) và 2 tòa nhà mới xây (2) tại căn cứ Ream . Ảnh AMTI/MAXAR

Theo các quan chức Campuchia, cho biết việc phá hủy cơ sở do Washington tài trợ không liên quan dự án phát triển được Bắc Kinh tài trợ. Và các cơ sở mới của Mỹ sẽ được xây dựng lại ở cách đó khoảng hơn 30 km. Tuy nhiên, theo một số hình ảnh vệ tinh được chụp gần đây lại chỉ ra rằng các hạ tầng mới ở khu vực, được cho là dành cho dự án của Mỹ tài trợ, lại có tiến độ thi công khá chậm so với 2 tòa nhà trên.

AMTI nhận định cách cung cấp thông tin của Phnom Penh càng gây ra những điểm đáng ngờ về việc căn cứ Ream đang được xây dựng và mở rộng để phục vụ cho lợi ích của Bắc Kinh tại đây. Thêm vào đó, lời giải thích về việc phá hủy các cơ sở do Mỹ tài trợ cũng không thật sự thuyết phục. Bởi các công trình trên chỉ mới hoàn thành vào năm 2017, nhưng đến năm 2020 lại phải phá dỡ để nâng cấp thì không hợp lý.

Nghi án thỏa thuận Trung Quốc - Campuchia

Năm 2019, tờ The Wall Street Journal dẫn một số nguồn tin tiết lộ Phnom Penh và Bắc Kinh ký một thỏa thuận bí mật cho phép quân đội Trung Quốc tiếp cận căn cứ hải quân Ream. Cụ thể hơn, theo thông tin của một số quan chức Mỹ giấu tên và đã nhận thông tin về thỏa thuận vừa nêu, Campuchia cho phép tàu chiến và quân đội Trung Quốc sử dụng căn cứ trên trong 30 năm.

Thêm bất thường ở căn cứ hải quân Campuchia phía nam Biển Đông - Hình 3

Vị trí căn cứ hải quân Ream . Ảnh ĐỒ HỌA: TL

Tuy nhiên, Phnom Penh đã nhiều lần bác bỏ thông tin trên. Mới đây nhất, tại hội nghị Tương lai châu Á diễn ra trực tuyến từ ngày 20-21.5, Thủ tướng Hun Sen của Campuchia một lần nữa khẳng định theo hiến pháp, Phnom Penh cấm tồn tại các căn cứ quân sự của nước ngoài ở Campuchia.

Trong khi đó, giới quan sát vẫn lo ngại về khả năng Trung Quốc đặt căn cứ quân sự tại Campuchia, ví dụ căn cứ Ream. Tháng 9.2020, Mỹ đưa ra lệnh trừng phạt Tập đoàn phát triển Liên Hiệp (UDG) - một doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc. Theo Washington, UDG đã đầu tư dự án Dara Sakor tại tỉnh Koh Kong và dự án này có thể được sử dụng cho mục đích quân sự, đe dọa sự ổn định của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Nếu Trung Quốc có thể hiện diện ở Dara Sakor và căn cứ Ream (Campuchia) thì Bắc Kinh sẽ sở hữu một hệ thống trung gian quan trọng trong mạng lưới hoạt động quân sự ở khu vực cửa ngõ kết nối Ấn Độ Dương với Thái Bình Dương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Taliban tiến sâu vào Panjshir, phe kháng chiến ra điều kiện đình chiến00:34Sai lầm của nhà tù Israel khiến phạm nhân đào hầm vượt ngục01:05Taliban nói IS không phải là mối đe dọa đối với Afghanistan01:26Taliban giao tranh ác liệt với phe kháng chiến, Mỹ cảnh báo nội chiến01:07Giải mã 3 giả thiết liên quan đến vụ 11/902:04150 tay súng Taliban sống trong dinh thự cựu phó tổng thống04:36Khoảnh khắc tàu hỏa Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo03:23Hình ảnh hiếm hoi bên trong trực thăng của Tổng thống Putin00:20Phòng không Arab Saudi làm dân bị thương khi chặn tên lửa00:12Cảnh báo đại dịch tiếp theo có thể xảy ra trong 10 năm tới, nghiêm trọng hơn Covid-1902:04Cảnh sát Mỹ khuyên dừng trò 'điên rồ' trèo lên sọt nhựa00:36Israel không kích Dải Gaza01:04Khoảnh khắc tìm thấy bé trai lạc trong rừng ba ngày03:28Quân đội Guinea đảo chính, bắt Tổng thống00:32Phe đối lập Myanmar kêu gọi nổi dậy trên cả nước02:29Thủ tướng Canada bị ném sỏi05:31Chuyên gia WHO: tích trữ vắc xin là 'bất công, vô đạo đức', làm đại dịch Covid-19 kéo dài01:59Máy bay săn ngầm Nhật lao khỏi đường băng00:47Taliban đánh phụ nữ biểu tình phản đối chính phủ lâm thời02:22Luồng sáng xanh sau động đất khiến dân Mexico sợ tận thế01:44

Tiêu điểm

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19
01:15:25 19/09/2021
Mỹ: Từ chối cấp thị thực cho sinh viên Trung Quốc
10:23:39 18/09/2021
Báo Trung Quốc cảnh báo Australia có thể thành "mục tiêu tấn công hạt nhân"
21:54:56 17/09/2021
Cá mú khổng lồ ăn thịt cá mập
01:09:55 19/09/2021
Tham vọng sau 'Hộp cát Phuket'
10:33:53 17/09/2021
Anh em Hoàng tử William không được phép khóc và những chi tiết đau lòng ít ai biết tại tang lễ Công nương Diana 24 năm về trước
11:04:08 17/09/2021
Người đàn ông bức xúc vì phải quét mã trả tiền trước khi vào phòng vợ
12:52:31 18/09/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 17/9: Lào số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt; Campuchia lên kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế
01:01:06 18/09/2021
Phát hiện ba virus tương tự nCoV trong dơi ở Lào
01:12:38 19/09/2021
Nguy cơ toàn bộ thị trường bất động sản và hệ thống tài chính rung chuyển, Trung Quốc sắp phải đối mặt với ác mộng?
11:10:24 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Cường Đô La gây hoang mang khi khoe cùng vợ đi du lịch giữa mùa dịch, chính chủ phải "quay xe" trong 1 nốt nhạc!
20:12:28 18/09/2021
Cả Cbiz rần rần vì khoảnh khắc “nhá hàng” nàng Hằng Nga đẹp không tì vết, khí chất thần tiên khiến Ngô Kỳ Long mê mệt là đây
21:12:55 18/09/2021
Pha Lê chê bai sốc óc việc làm từ thiện của Thủy Tiên
23:21:42 18/09/2021
Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội
22:21:50 18/09/2021
Trấn Thành cúng tổ nghiệp nhận bão công kích, nhà thờ tổ của Hoài Linh hoàn toàn vắng lặng
18:56:51 18/09/2021

Tin mới nhất

Dự cảm của người vợ bị phản bội

01:04:27 19/09/2021
Sandra Anne dặn chị gái hãy mở tủ tìm thư tuyệt mệnh nếu cô gặp chuyện xấu và 18 tháng sau, lá thư giúp cảnh sát lật tẩy tội ác của người chồng bội bạc.

COVID-19 tại ASEAN hết 18/9: Toàn khối vượt 250.000 ca tử vong; Campuchia tính tiêm mũi vaccine thứ 4

00:32:00 19/09/2021
Trong ngày 18/9, các nước ASEAN ghi nhận trên 68.000 ca nhiễm mới và 1.172 ca tử vong, đưa tổng số người thiệt mạng do đại dịch vượt 250.000 ca.

Thế giới đã ghi nhận trên 228,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

00:19:01 19/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 18/9, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 228.547.886 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.695.452 ca tử vong. Số ca phục hồi trên thế giới hiện là 205.161.505 người. Tuy nhiên, ...

Thêm bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người

00:14:51 19/09/2021
Các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu để tìm hiểu xem virus SARS-CoV-2 đến từ đâu và tiến hóa như thế nào.

Italy nêu bật tính cấp bách của lá chắn phòng thủ châu Âu

00:12:28 19/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 17/9, Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio cho rằng việc Mỹ rút khỏi Afghanistan và ký thỏa thuận đối tác an ninh 3 bên với Australia và Anh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, có tên gọi AUKUS, cho t...

Lào ghi nhận ngày có số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ đầu dịch

00:08:56 19/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, ngày 18/9, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 466 ca mắc mới COVID-19, trong đó có tới 383 ca cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Campuchia: Trên 20 học sinh mắc COVID-19 sau khi trường học mở cửa trở lại

00:07:13 19/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 17/9, Giám đốc Sở Giáo dục, thanh niên và thể thao Phnom Penh Hem Sinareth cho biết 23 học sinh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi đa số các trường trung học cơ sở...

Trung Quốc bơm 14 tỷ USD tiền mặt đối phó khủng hoảng địa ốc Evergrande

00:04:37 19/09/2021
Động thái này diễn ra trong bối cảnh tập đoàn bất động sản lớn số 2 Trung Quốc, Evergrande đứng trước nguy cơ sụp đổ khiến các nhà đầu tư lo ngại về “sức khỏe” của thị trường bất động sản và tín dụng.

Loại sơn trắng nhất thế giới, thay thế điều hoà nhiệt độ

00:02:38 19/09/2021
Loại sơn này trắng đến mức có thể loại bỏ nhu cầu sử dụng điều hoà nhiệt độ và mới đây đã được ghi vào sách Kỷ lục Guinness thế giới.

Trung Quốc lơ là một dịch bệnh khác đang xảy ra

00:00:24 19/09/2021
Trung Quốc có thể tự ca ngợi thành tích chống dịch COVID-19 nhưng nước này lại khá im ắng về cuộc chiến chống dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát.

Thái Lan cân nhắc nới lỏng thêm các biện pháp để thích ứng lâu dài với dịch bệnh

23:57:55 18/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế đối với một số hoạt động, coi đó là một phần trong mục tiêu sống chung với COVID-19.

Lý do Australia rút khỏi thoả thuận tàu ngầm 65 tỉ USD với Pháp

23:56:19 18/09/2021
Australia có nhiều lý do chính đáng để rút khỏi thoả thuận khủng với Pháp, nhưng tranh chấp giữa hai bên có thể sẽ cần được phân xử tại toà án.

Nhật Bản cho phép điều trị bằng 'hỗn hợp kháng thể' đối với bệnh nhân cách ly tại nhà

23:53:29 18/09/2021
Chính quyền tỉnh Osaka, miền Tây Nhật Bản ngày 17/9 cho biết sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước áp dụng phương pháp điều trị “hỗn hợp kháng thể” cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến La Habana, bắt đầu thăm chính thức Cuba

23:49:01 18/09/2021
10h sáng giờ địa phương ngày 18-9 (21h giờ Việt Nam), chuyên cơ VN1 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Jose Marti Habana của Cuba.

Mỹ nối lại đàm phán với Huawei để dàn xếp thỏa thuận nhận tội của bà Mạnh Vãn Châu

23:47:13 18/09/2021
Truyền thông Canada ngày 17/9 dẫn nguồn tin cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đã nối lại đàm phán với Huawei và các luật sư của tập đoàn công nghệ này về vụ kiện dẫn độ Giám đốc Tài chính (CFO) Mạnh Vãn Châu.

Bão Chanthu đổ bộ vào phía Tây Nhật Bản làm ít nhất 5 người bị thương

23:45:13 18/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, cơn bão nhiệt đới Chanthu đã đổ bộ vào tỉnh Fukuoka ở Tây Nam Nhật Bản vào tối 17/9, sau đó di chuyển theo hướng Đông tới các khu vực Shikoku và Kinki và gây thiệt hại cho một số khu vực ở nước này.

Chính phủ Venezuela cáo buộc một bộ phận đối lập vi phạm thỏa thuận ký tại Mexico

23:43:36 18/09/2021
Ngày 17/9, Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez tố cáo một bộ phận phe đối lập “vi phạm nghiêm trọng” những thỏa thuận đã ký với chính phủ nước này trong các cuộc đàm phán tại Mexico mới đây liên quan tới việc “thu hồi tài sản”.

Tổng thống Mỹ kêu gọi các nước cam kết giảm phát thải khí methane

23:34:04 18/09/2021
Ngày 17/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới chung tay cùng nước này và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra cam kết giảm phát thải khí methane để tạo động lực trước thềm hội nghị thượng đỉnh quốc tế về biến đổi khí ...

Bỉ nới lỏng quy định bắt buộc đeo khẩu trang

23:31:27 18/09/2021
Kể từ ngày 1/10, Bỉ không bắt buộc đeo khẩu trang tại các cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng nhưng vẫn duy trì quy định này trên các phương tiện công cộng, nhà ga, sân bay và các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Mỹ tổ chức hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu vào tuần tới

23:29:39 18/09/2021
Ngày 17/9, Nhà Trắng thông báo sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu vào tuần tới nhằm tìm cách đẩy mạnh các nỗ lực tiêm chủng cho thế giới.

Những 'ngôi sao' chó, mèo kiếm tiền cho chủ

23:27:56 18/09/2021
Hai con chó Sasha và Piper đeo yếm, thè lưỡi, tạo dáng để chủ nhân chụp hình đăng lên trang Instagram có hàng chục nghìn người theo dõi.

Vaccine không ảnh hưởng đến chu kỳ hay khả năng sinh sản của phụ nữ

23:26:36 18/09/2021
Cơ quan quản lý dược phẩm và sản phẩm Chăm sóc sức khỏe của Anh (MHRA) khẳng định không có mối liên hệ giữa vaccine ngừa COVID-19 với những vấn đề liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Mỹ sẽ tặng thêm hàng trăm triệu liều Pfizer cho thế giới

23:21:35 18/09/2021
Mỹ lên kế hoạch mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine Covid-19 chia sẻ cho các nước, trong bối cảnh nhiều quốc gia đang có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Facebook cảnh báo mức độ độc hại của Instagram đối với các cô gái tuổi teen

23:15:23 18/09/2021
Theo nghiên cứu chuyên sâu mới của Facebook, mạng xã hội Instagram có ảnh hưởng độc hại đối với những cô gái trẻ vốn nhạy cảm với thói quen so sánh nhan sắc, thể hình và lối sống.

Taliban xác nhận 3 vụ nổ tại thành phố Jalalabad

23:09:46 18/09/2021
Thông tin thêm về các vụ nổ chiều 18/9 tại thành phố Jalalabad thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, khiến nhiều người thương vong, hãng tin AFP của Pháp dẫn lời một quan chức Taliban tại đây xác nhận đã có 3 vụ nổ xảy ra, trong ...

Giới chức Nga thông báo về hành vi nước ngoài can thiệp bầu cử

23:05:26 18/09/2021
Ủy ban Bầu cử trung ương Nga (SIK) cho biết đã có bằng chứng cho thấy sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VIII đang diễn ra.

Mục sở thị nhà máy sản xuất trực thăng Cá sấu Ka-52 của Nga

23:02:14 18/09/2021
Ra đời năm 1936, Nhà máy Progress được biết đến với việc sản xuất một loạt các loại máy bay trực thăng chiến đấu nổi tiếng của Nga.

Có thể bạn quan tâm

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng

Tâm sự

01:09:00 19/09/2021
Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn tôi cũng đưa ra kết luận chồng cô ấy đã ngoại tình.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

Đời sống

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Mẹo trị đau răng hết tức thì

Sức khỏe

01:02:25 19/09/2021
Bấm các huyệt, chườm lạnh, súc miệng nước muối ấm, oxy già, ngậm thảo mộc... có thể giúp giảm nhanh cơn đau răng.

Thủy Tiên vừa tung sao kê, VTV liền bị fan Lũ Hậu “dội b00m”, đài truyền hình quốc gia hoảng quá khóa ngay bình luận YouTube

Netizen

00:31:28 19/09/2021
Bản tin “Câu chuyện văn hóa: Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử” phát sóng trên VTV vào ngày 16/9 đã khiến nhiều người hâm mộ của Thuỷ Tiên không hài lòng.

Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ

Sao việt

00:27:58 19/09/2021
Vào tầm này mọi năm, nhà thờ của nghệ sỹ Hoài Linh lại nô nức đón khách, đây cũng là dịp để anh em nghệ sỹ tề tựu hàn huyên và dâng lễ vật bày tỏ sự thành tâm, cảm ơn tổ nghiệp đã nâng đỡ, phù trợ trong suốt thời gian qua.

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

Du lịch

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.

Nhà vô địch SEA Games 30 chia tay CLB Đà Nẵng

Bóng đá việt nam

23:57:48 18/09/2021
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và phải ra đi tìm bến đỗ mới.

Odegaard sút phạt cực đỉnh, Arsenal đả bại Burnley

Bóng đá thế giới

23:55:33 18/09/2021
Martin Odegaard ghi bàn thắng duy nhất từ quả đá phạt đẹp mắt đem về chiến thắng 1-0 cho Pháo thủ Arsenal ngay trên sân Burnley.

2021 rồi mà không thử làm bánh flan tím lịm này thì tiếc quá chị em ơi!

Ẩm thực

23:48:39 18/09/2021
Bánh flan vàng núng nính thì quen rồi, phiên bản tím lịm này cũng đẹp và ngon không kém nha.

Ngân Khánh khoe cận nhan sắc chuẩn bà nội trợ xinh đẹp

Phong cách sao

23:44:56 18/09/2021
Ngân Khánh là mỹ nhân nổi tiếng một thời trên màn ảnh Việt. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên tạm rời showbiz để đi du học và chăm lo cho tổ ấm nhỏ.

Hương vị tình thân: Cuộc chạm trán "lịch sử", bà Sa lập mưu tố Nam là con kẻ giết người?

Phim việt

23:26:51 18/09/2021
Bị ông Sinh bắt gặp vui vẻ bên nhau, bà Sa - ông Tấn sẽ lập mưu vu Nam là con của kẻ giết người?

Đêm điên rồ của Mike Tyson trước ngày cắn tai Evander Holyfield và nét hoang dại trong con người "Tay đấm thép"

Sao thể thao

23:23:21 18/09/2021
Cuộc đời của Mike Tyson chứa đựng rất nhiều câu chuyện khó tin.