Campuchia bác tin cho Trung Quốc thu thập dữ liệu theo dõi người dân

Campuchia bác bỏ thông tin cho rằng Trung Quốc đã tiếp cận dữ liệu cá nhân của người Campuchia thông qua một ứng dụng phòng chống Covid-19.

Campuchia bác tin cho Trung Quốc thu thập dữ liệu theo dõi người dân - Hình 1

(Ảnh minh họa: Asia Times).

Bộ Bưu chính Viễn thông và Bộ Y tế Campuchia đã bác bỏ thông tin được Asia Times đăng tải trong bài viết vào ngày 10/6 về ứng dụng mã QR “Stop Covid”, cho rằng những thông tin này hoàn toàn sai sự thật, gây nguy hại cho xã hội và dư luận, đồng thời kích động ý đồ xấu.

Chiến dịch triển khai hệ thống ứng dụng truy vết theo dõi QR “Stop Covid” được Campuchia khởi xướng từ tháng 2 nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Tuy nhiên, Asia Times đã chỉ ra điểm bất thường liên quan tới ứng dụng này.

Trong báo cáo ngày 6/4, nhóm vận động hành lang nhân quyền Mỹ Human Rights Watch (HRW) cho biết hệ thống của Campuchia đã gây ra những lo ngại nghiêm trọng về quyền cá nhân. HRW cũng cho rằng việc tăng cường giám sát người dân Campuchia cuối cùng sẽ khiến “những người chỉ trích chính phủ và các nhà hoạt động gặp nhiều rủi ro hơn”.

Theo Asia Times , ngay sau khi có thông báo chính thức về việc ra mắt ứng dụng “Stop Covid”, Đại sứ Trung Quốc tại Phnom Penh Wang Wentian đã gặp các quan chức Campuchia và yêu cầu được truy cập vào dữ liệu cá nhân thu thập thông qua ứng dụng “Stop Covid”.

Các nguồn tin tiết lộ, Đại sứ Trung Quốc nói rằng dữ liệu từ ứng dụng của Campuchia đóng vai trò cần thiết trong việc giúp Bắc Kinh giám sát người đi lại giữa hai nước, mặc dù Trung Quốc hiện vẫn duy trì các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đối với du khách nhập cảnh và hai bên không có chung biên giới.

Theo nguồn tin, để đổi lấy quyền truy cập vào dữ liệu của ứng dụng, Đại sứ Wang và các quan chức khác đã đề nghị hỗ trợ Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia nâng cấp hệ thống mã QR hiện tại của họ bằng công nghệ kỹ thuật số hiện đại của “gã khổng lồ” viễn thông Trung Quốc Huawei.

Video đang HOT

Asia Times cho rằng Trung Quốc đang tìm cách truy cập vào dữ liệu từ ứng dụng của Campuchia để phục vụ cho mục đích do thám hơn là kiểm soát dịch bệnh.

Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia cho biết, Asia Times đã bịa đặt thông tin Đại sứ Trung Quốc Wang Wentian gặp các quan chức Campuchia để yêu cầu cung cấp dữ liệu cá nhân của công dân Campuchia thông qua hệ thống mã QR mới. Phía Campuchia khẳng định chưa từng gặp hoặc nhận được yêu cầu cung cấp dữ liệu từ Đại sứ Trung Quốc.

Campuchia khẳng định hệ thống ứng dụng “Stop Covid” không chỉ được sử dụng ở Campuchia, mà còn ở nhiều nước trong khu vực và trên thế giới để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Campuchia cho biết hệ thống mã QR này chỉ ghi lại một số điện thoại duy nhất và không thu thập dữ liệu cá nhân hoặc lộ trình của người dùng. Sự ra đời của hệ thống nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe của người dân trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

Trên thực tế, các bộ, cơ quan, đại sứ quán, công ty, tổ chức quốc gia và quốc tế đều khuyến khích công dân và nhân viên sử dụng hệ thống trên. Bộ Bưu chính Viễn thông và Bộ Y tế Campuchia kêu gọi người dân không chia sẻ thông tin sai lệch và tin tưởng vào sự lãnh đạo của chính phủ.

Trung Quốc là nước cung cấp viện trợ phát triển hàng đầu cho Campuchia. Bắc Kinh đã đầu tư hàng tỷ USD cho các dự án cơ sở hạ tầng tại quốc gia Đông Nam Á. Gần đây, Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ Campuchia trong việc đối phó với đại dịch Covid-19 và viện trợ hơn 1 triệu liều vắc xin cho Campuchia.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới áp sát mốc 150 triệu

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 28/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 149.638.261 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.153.236 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 127.221.699 người.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới áp sát mốc 150 triệu - Hình 1
Bệnh nhân COVID-19 được hỗ trợ thở oxy tại một cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 tạm thời ở New Delhi, Ấn Độ ngày 27/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là Mỹ với 587.440 ca tử vong trong tổng số 32.929.126 ca nhiễm. Tiếp đó là Ấn Độ với 202.023 ca tử vong trong số 18.147.200 ca bệnh. Ấn Độ tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới và tử vong cao kỷ lục với 360.000 ca nhiễm mới và 3.293 ca tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể mới tại Ấn Độ đã lây lan sang 17 quốc gia trên thế giới và cũng được cho là có khả năng lây lan chóng mặt. Trước tình hình diễn biến phức tạp tại Ấn Độ, cộng đồng quốc tế hiện đang tăng cường viện trợ trang thiết bị, vật tư y tế giúp nước này ứng phó với dịch bệnh. Quốc gia đứng thứ 3 là Brazil với 395.324 ca tử vong trong số 14.446.541 bệnh nhân.

Tại khu vực châu Á, dịch bệnh đang có xu hướng lây lan tại các thành phố lớn, trải suốt từ Bắc tới Nam Lào. Chiều 28/4, Lào đã ghi nhận thêm 93 ca nhiễm mới, tập trung tại 4 tỉnh/thành. Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục là tâm dịch với 75 ca mắc mới, tiếp đó là tỉnh Champasak (11 người), Luang Prang (4 người) và Savannakhet (3 người). Tính đến ngày 28/4, Lào đã ghi nhận tổng cộng 604 ca nhiễm, trong đó có tới 555 ca được phát hiện trong tháng 4 và phần lớn là các ca lây nhiễm cộng đồng.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới áp sát mốc 150 triệu - Hình 2
Phun khử khuẩn cho người dân trước khi vào tiêm vaccine tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh. Ảnh: Trần Long/PV TTXVN tại Campuchia

Bộ Y tế Campuchia cho biết đã phát hiện 698 ca nhiễm mới COVID-19 và có 994 trường hợp bệnh nhân đã bình phục trong ngày.

Trong số các ca nhiễm mới, có 1 trường hợp là người lao động Campuchia từ Thái Lan nhập cảnh về nước hôm 26/4.

Toàn bộ số 697 bệnh nhân còn lại đều liên quan đến "Sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2", gồm người Campuchia, Indonesia, Trung Quốc tại các tỉnh/thành Kampong Speu, Pursat, Takeo, Kandal, Banteay Meanchey, Sihanoukville và Phnom Penh.

Tính đến ngày 28/4, Campuchia xác nhận có tổng số 1.1761 ca lây nhiễm SARS-CoV-2, với 4.198 người đã bình phục và 88 trường hợp tử vong.

Malaysia cũng ghi nhận 3.142 ca mắc mới - mức tăng trong ngày cao nhất trong 2 tháng qua, nâng tổng số ca bệnh lên 401.593 ca. Theo báo cáo của Bộ Y tế Malaysia, tổng số bệnh nhân không qua khỏi ở nước này đã lên tới 1.477 ca, sau khi ghi nhận thêm 15 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới áp sát mốc 150 triệu - Hình 3
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 18/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhật Bản tuyên bố sẽ siết chặt kiểm soát biên giới đối với những người đến từ 4 bang Tennessee, Florida, Michigan và Minnesota của Mỹ cũng như Ấn Độ và Peru để đối phó với sự lây lan của các biến thể mới của virus SARS CoV-2 được phát hiện ở đó. Biện pháp mới nêu trên, có hiệu lực vào ngày 1/5, yêu cầu những người đi từ các khu vực đó phải cách ly tại một cơ sở được chỉ định và tiến hành xét nghiệm vào ngày thứ ba sau khi họ đến.

Tại Hàn Quốc, số ca mắc mới trong những ngày qua đang có chiều hướng tăng mạnh, khiến nhà chức trách hết sức lo ngại. Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), nước này có thêm 775 ca nhiễm mới, mức cao nhất trong 4 ngày qua, trong khi số ca không truy vết được tăng lên mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Hiện tổng số ca bệnh tại Hàn Quốc tăng lên 120.673 ca.

Hàn Quốc cũng thông báo nới lỏng quy định cách ly đối với những người đã tiêm vaccine. Theo đó, trường hợp người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 dù tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính và không có triệu chứng nghi nhiễm sẽ được miễn cách ly tại nhà. Thay vào đó, những người này sẽ được xét nghiệm 2 lần trong vòng 14 ngày. Còn những người đã tiêm phòng đầy đủ trong nước, xuất cảnh rồi nhập cảnh trở lại Hàn Quốc, nếu có kết quả xét nghiệm âm tính và không có triệu chứng nghi nhiễm cũng sẽ được miễn cách ly tại nhà. Tuy nhiên, các trường hợp nhập cảnh từ các nước đang lây lan mạnh biến thể của virus SARS-CoV-2 như Nam Phi hay Brazil sẽ không nằm trong diện này.

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc thông báo cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm du lịch trước kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế lao động, bắt đầu vào ngày 1/5 tới - thời điểm mà Trung Quốc dự báo số người đi lại tăng vọt. Cụ thể, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc kêu gọi các địa điểm du lịch hạn chế số lượng khách tham quan và điều này có thể thực hiện dễ dàng ngay tại quầy bán vé vào cửa, cũng như không gian phục ăn uống, tránh tập trung đông người để phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Ngoài ra, cơ quan quản lý có trách nhiệm giám sát để đảm bảo du khách tuân thủ và thực hiện các biện pháp phòng dịch khi tham gia giao thông, mua sắm, ăn uống,...

Pakistan lần đầu tiên ghi nhận trên 200 ca tử vong trong ngày vì dịch COVID-19, nâng tổng số người không qua khỏi trên cả nước lên 17.530 người. Pakistan cũng ghi nhận 5.292 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 810.231 ca.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới áp sát mốc 150 triệu - Hình 4
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Schwelm, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại khu vực châu Âu, Viện nghiên cứu Robert Koch (RKI) của Đức cho biết nước này ghi nhận 22.231 ca mắc mới và 312 ca tử vong, nâng tổng số ca bệnh và tử vong lên lần lượt hơn 3,33 triệu ca và 82.280 ca.

Bỉ đã quyết định tạm thời đóng cửa đối với du khách đến từ Ấn Độ, Brazil và Nam Phi bằng đường bộ, đường thủy, đường hàng không, do lo ngại sự lây lan các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở những quốc gia này. Tuy nhiên, Bỉ vẫn cho phép một số hoạt động di chuyển thiết yếu đối với nhân viên vận tải, thủy thủ cũng như các chuyến công tác của các nhà ngoại giao, nhân viên thuộc các tổ chức quốc tế và những người được các tổ chức quốc tế mời mà sự hiện diện của họ là cần thiết cho hoạt động của tổ chức hoặc trong việc thực hiện các chức năng khác.

Những du khách nước ngoài khi nhập cảnh vào Bỉ phải có giấy chứng nhận do người sử dụng lao động cấp, giấy chứng nhận do cơ quan ngoại giao hoặc cơ quan lãnh sự của Bỉ cấp để chứng minh rằng chuyến đi là cần thiết. Những người trở về từ các nước trên buộc phải thực hiện các quy tắc kiểm tra và kiểm dịch nghiêm ngặt hơn. Những người có quốc tịch Bỉ cũng như những người thường trú ở Bỉ, có thể trở về nước từ Ấn Độ, Brazil và Nam Phi.

Trong khi đó, Ba Lan thông báo sẽ nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới. Cụ thể, các trung tâm mua sắm sẽ mở cửa trở lại từ ngày 4/5, trong khi các khách sạn và nhà hàng sẽ khôi phục hoạt động từ ngày 8/5. Từ tuần tới, trẻ em tiểu học lớp 1, 2, và 3 của nước này sẽ được đến trường. Đến nay, Ba Lan ghi nhận 2,77 triệu ca nhiễm, bao gồm 66.533 người không qua khỏi.

Tại châu Mỹ, Canada đã phải điều động lực lượng vũ trang hỗ trợ chống dịch. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết lực lượng vũ trang đang được điều động đến Nova Scotia và Ontario để giúp hai tỉnh này ứng phó với tình trạng gia tăng các ca nhiễm mới. Tương tự, tỉnh Alberta cũng sẽ nhận được sự trợ giúp của quân đội nước này. Đến nay, tổng số ca nhiễm tại Canada đã vượt 1,1 triệu ca, trong đó hơn 24.000 người đã tử vong.

Về việc phát triển vaccine ngừa COVID-19, nghiên cứu của Hội đồng nghiên cứu y tế Ấn Độ (ICMR) và hãng dược phẩm Bharat Biotech chỉ ra rằng những người đã được tiêm vaccine Covaxin nội địa của Ấn Độ có khả năng bảo vệ trước biến thể đột biến kép B.1.617 được phát hiện đầu tiên ở quốc gia Nam Á này. Một nghiên cứu trước đó cũng phát hiện Covaxin có khả năng vô hiệu hóa biến thể B.1.1.7 được tìm thấy đầu tiên ở Anh. Nhà đồng sáng lập công ty dược phẩm BioNTech của Đức, ông Ugur Sahin cũng bày tỏ tin tưởng rằng vaccine do hãng này phối hợp với công ty Pfizer (Mỹ) sản xuất có hiệu quả với biến thể của virus SARS-CoV-2 được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ.

Nghiên cứu của Cơ quan Y tế công cộng vùng England (PHE) của Anh cho thấy nếu một người mắc COVID-19 được tiêm một liều vaccine của Pfizer hoặc AstraZeneca, nguy cơ lây nhiễm từ người đó sang các thành viên khác trong gia đình có thể giảm tới 50%.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22

Tiêu điểm

Trung Quốc bất ngờ đề xuất phương án điều tra nguồn gốc COVID-19
23:37:07 29/07/2021
Nạn giết người bạch tạng tăng trong đại dịch Covid-19
10:13:33 30/07/2021
Hé lộ chi phí "khủng" bảo vệ ông chủ Facebook Mark Zuckerberg
22:34:15 29/07/2021
Cô gái Việt mở nhà trẻ tại Mỹ
09:36:36 30/07/2021
Sợ người thân phản đối, một số người Mỹ cải trang, bí mật tiêm vaccine COVID-19
02:41:40 30/07/2021
Vì sao Trung Quốc bùng ổ dịch rộng nhất sau Vũ Hán?
16:47:03 30/07/2021
Biến chủng Delta cản đường các nước chiến thắng Covid-19
21:52:06 30/07/2021
Người tiêm vắc xin Covid-19 sẽ giảm hẳn nguy cơ huyết khối
11:27:57 29/07/2021
Tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc rơi vào bế tắc
12:25:51 29/07/2021
Mỹ cảnh báo mới về mức độ nguy hiểm của biến chủng Delta
16:40:51 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021
Nữ ca sĩ Vu Huệ Mẫn qua đời
20:48:30 30/07/2021
2 lần mang thai đều sảy ngay sau đó, nghi ngờ lén lắp camera theo dõi, người phụ nữ sững sờ khi phát hiện ra thủ phạm
22:31:30 30/07/2021
Tài tử Nhật Bản lộ ảnh ngoại tình
20:53:05 30/07/2021
Phạm Băng Băng từng giật vai của Ngô Cẩn Ngôn vì diễn quá dở?
21:47:00 30/07/2021
Phùng Thiệu Phong “chịu lỗ” hậu ly hôn với Triệu Lệ Dĩnh?
21:53:54 30/07/2021
HLV Nishino được đền bù số tiền kếch xù, sắp có bến đỗ mới sau khi bị LĐBĐ Thái Lan sa thải
22:42:42 30/07/2021
Chồng lấy cớ tăng ca nhưng lại đến nhà bạn thân của vợ, nghi ngờ bám theo sau, vợ ngỡ ngàng phát hiện 1 chuyện ngoài tưởng tượng
22:34:05 30/07/2021
Lén gặp bạn trai cũ khi chồng đi công tác, người phụ nữ vô tình phát hiện sự thật khủng khiếp về chồng nhờ 1 cuộc gọi đến máy của tình cũ
22:13:11 30/07/2021

Tin mới nhất

Biến thể Delta tiếp tục lây lan mạnh tại Đông Nam Á

06:36:41 31/07/2021
Biến thể Delta phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ tiếp tục lây lan mạnh tại khu vực Đông Nam Á, trong đó Indonesia là quốc gia đang có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất.

Nghiên cứu về hiệu quả miễn dịch khi tiêm mũi 3 vaccine ngừa COVID-19

06:34:44 31/07/2021
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên trang web Medrxiv.org, khả năng miễn dịch trước virus SARS-CoV-2 sẽ tăng lên đáng kể nếu như tiêm mũi thứ 3 vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Sinovac (Trung Quốc) cách mũi thứ 2 từ 6 thán...

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Nhiều nước siết chặt hạn chế, phong tỏa nhằm 'chặt đứt' nguồn lây nhiễm

01:09:27 31/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 30/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 197.581.211 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.218.773 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 17...

Số ca mắc mới ở vùng England tăng trở lại sau 1 tuần dỡ bỏ hạn chế

01:07:58 31/07/2021
Số liệu khảo sát công bố ngày 30/7 tại Anh cho thấy, sau khi chính phủ nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19, số ca mắc mới ở vùng England đã tăng hơn 15% trong tuần gần nhất khi dữ liệu được thu thập.

Đức thống nhất quy định mới với người nhập cảnh

01:03:14 31/07/2021
Trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Delta trong số người nhập cảnh ngày càng nhiều, Chính phủ Đức đã thống nhất quy định yêu cầu người nhập cảnh phải chứng minh không mắc COVID-19 hoặc đã được miễn dịch, với đối tượng chủ yếu là các trư...

Trung Quốc xác định nguồn lây nhiễm ổ dịch ở Nam Kinh

01:01:22 31/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, ngày 30/7, cơ quan y tế thành phố Nam Kinh - thủ phủ tỉnh Giang Tô cho biết một chuyến bay từ Nga đã được xác định là nguồn gốc dẫn đến đợt lây nhiễm đại dịch COVID-19 mới nhất ở thành phố này.

Israel tiêm liều vắc xin Covid-19 thứ 3 cho người trên 60 tuổi

00:55:55 31/07/2021
Israel trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm liều vắc xin tăng cường thứ 3 cho công dân nước này theo chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn.

Điểm danh những bước tiến quân sự mới nhất của Nga và nỗ lực "vượt mặt" Mỹ

00:53:47 31/07/2021
Tháng 7 là một tháng đáng chú ý của tên lửa Nga khi Moscow thông báo một số cuộc thử nghiệm tên lửa thành công, quảng bá các chiến đấu cơ tại triển lãm hàng không MAKS và phóng thành công module vũ trụ mới Nauka.

Các "ông lớn" công nghệ Mỹ yêu cầu nhân viên tiêm vắc xin trước khi trở lại

23:51:59 30/07/2021
Google và Facebook trở thành hai trong số những công ty lớn đầu tiên ở Mỹ sẽ yêu cầu nhân viên phải tiêm vắc xin trước khi trở lại văn phòng làm việc.

Trung Quốc chạy đua khống chế ổ dịch lớn

23:49:47 30/07/2021
Các thành phố ở Trung Quốc đang triển khai nhiều biện pháp để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, sau khi xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm mới gần đây.

Mỹ buộc tội thủy thủ phóng hỏa tàu chiến tỷ USD

23:44:56 30/07/2021
Hải quân Mỹ đã truy tố một thủy thủ trong vụ hỏa hoạn phá hủy tàu chiến USS Bonhomme Richard vào năm ngoái.

Lý do Malaysia vẫn lập kỷ lục buồn dù tốc độ tiêm chủng Covid-19 nhanh nhất thế giới

23:42:07 30/07/2021
Là một trong những quốc gia có tốc độ tiêm chủng nhanh nhất thế giới nhưng Malaysia vẫn đang phải chứng kiến đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 với số ca mắc và số ca tử vong tăng cao kỷ lục.

Khôi phục hiệp ước quân sự, Mỹ-Philippines củng cố quan hệ đồng minh

23:38:56 30/07/2021
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 30/7 đã quyết định khôi phục Thỏa thuận các lực lượng thăm viếng với Mỹ.

Việc làm khan hiếm mùa dịch, người trẻ Trung Quốc đổ xô thi công chức

23:32:30 30/07/2021
Đại dịch Covid-19 gây ra những bất ổn kéo dài và khó khăn, áp lực trong cuộc sống và đây có thể là một phần nguyên nhân khiến nhiều người trẻ Trung Quốc muốn có một công việc ổn định.

Nhà Trắng: Phó tổng thống Mỹ lần đầu thăm Việt Nam trong tháng 8

23:07:38 30/07/2021
Nhà Trắng ngày 30.7 thông báo Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam và Singapore trong tháng 8 để thảo luận các vấn đề về an ninh khu vực và nỗ lực ứng phó dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu.

Úc cương quyết ngăn chặn Trung Quốc mua công ty viễn thông vì lo ngại an ninh

22:42:31 30/07/2021
Úc đang đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng tại Nam Thái Bình Dương, và sẵn sàng rót đầu tư “khủng” cho công ty Úc để đảm bảo rằng hãng viễn thông lớn nhất khu vực không rơi vào tay Trung Quốc.

Một nửa dân số Myanmar có thể nhiễm Covid-19 trong 2 tuần

22:13:37 30/07/2021
Anh cảnh báo Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc rằng một nửa dân số của Myanmar có thể bị nhiễm Covid-19 trong vòng 2 tuần tới.

Nghiên cứu sinh Việt Nam tại LB Nga tham gia nghiên cứu mô hình phục hồi hậu COVID-19

21:36:27 30/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 29/7, tại bệnh viện đa khoa thành phố Moskva mang tên Pletnev (bệnh viện số 57) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra cuộc trao đổi kinh nghiệm về điều trị và xử lý trong đại dịch COVID-19 kết hợp giới thiệu m...

Indonesia xây dựng Trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

21:27:56 30/07/2021
Ngày 30/7, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này đang phối hợp cùng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm đạt được những bước cuối cùng trong việc chuẩn bị xây dựng Trung tâm sản xuất vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu t...

Hỏa hoạn thiêu rụi kho lưu trữ phim đồ sộ của Brazil

21:23:30 30/07/2021
Một kho phim thuộc rạp phim Cinemateca Brasileira tại thành phố Sao Paulo (Brazil) - kho lưu trữ phim lớn nhất Nam Mỹ - đã bị hư hại một phần do hỏa hoạn ngày 29/7, chỉ vài tháng sau khi các nhân viên của cơ sở văn hóa này cảnh báo nguy...

Nhật Bản phê chuẩn sử dụng vaccine của AstraZeneca cho người từ 40 tuổi trở lên

21:14:03 30/07/2021
Một hội đồng của Bộ Y tế Nhật Bản ngày 30/7 đã phê duyệt việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca cho những người từ 40 tuổi trở lên trong bối cảnh nguồn cung vaccine thiếu hụt.

Lao động Campuchia tại Thái Lan được khuyến cáo không vượt biên về nước

20:52:21 30/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, báo Khmer Times ngày 30/7 dẫn lời Quốc vụ khanh Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia Heng Sour, khuyến cáo các lao động nước này tại Thái Lan không rời khỏi nơi cư trú để vượt biên trở về nước vì b...

Nâng cao hiệu quả cuộc chiến chống buôn người

20:47:32 30/07/2021
Marcela Loaiza, một phụ nữ người Colombia, từng là nạn nhân của tội phạm mua bán người. Năm 21 tuổi, cô bị những đối tượng buôn người hứa hẹn sẽ tìm được công việc lương cao, trở thành một vũ công nổi tiếng ở nước ngoài.

Ổ dịch ở Nam Kinh lây lan sang Bắc Kinh và 5 tỉnh

20:42:22 30/07/2021
Một ổ dịch COVID-19 ở thành phố Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã lây lan sang 5 tỉnh và thủ đô Bắc Kinh, buộc hàng trăm nghìn người phải sống trong cảnh phong tỏa trong bối cảnh giới chức nước này đang nỗ lực dập dịch.

Trung Quốc đối mặt đợt dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất từ thời điểm ở Vũ Hán

20:40:13 30/07/2021
Làn sóng dịch COVID-19 mới bùng phát tại thành phố Nam Kinh, đã lây lan ra 5 tỉnh khác và Bắc Kinh.

Gió Mặt Trời vận tốc 400km/giây gây ra vết nứt trên từ trường Trái Đất

20:29:12 30/07/2021
Từ trường của Trái Đất rất quan trọng đối với sự sống trên hành tinh của chúng ta, vì nó bảo vệ tầng ôzôn khỏi các tia vũ trụ và bức xạ có hại. Do đó, sự tấn công mạnh mẽ này đã dẫn đến tình trạng bất ổn địa từ. Tuy phạm vi của gió Mặt ...

20 người thiệt mạng và 300.000 người mắc kẹt do lũ lụt tại Bangladesh

20:24:23 30/07/2021
Ngày 30/7, nhà chức trách Bangladesh cho biết lũ lụt và sạt lở đất đã cướp đi sinh mạng của 20 người, đồng thời cô lập hơn 300.000 cư dân tại nhiều ngôi làng ở miền Đông Nam nước này.

Nhật Bản mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp về y tế ra 4 tỉnh

20:22:24 30/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 30/7, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp về y tế do dịch COVID-19 ra 4 tỉnh, trong đó có 3 tỉnh giáp thủ đô Tokyo là Chiba, Kanagawa và Saitama, và tỉnh Osa...

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK Rosé được dự đoán kết hợp cùng Bella Poarch

Nhạc quốc tế

06:35:45 31/07/2021
Hiện thông tin này đang nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ người hâm mộ.

Quán quân Olympia 2020 chia sẻ 3 công việc muốn làm trong tương lai, nghe xong chỉ biết nhận xét 2 từ "Quá đỉnh!"

Netizen

06:35:39 31/07/2021
Đúng là Quán quân Olympia, đến công việc muốn làm cũng phải khác người bình thường.

16 viện bảo tàng có thiết kế siêu thực nhất thế giới, chưa cần vào đã thấy tỏa ra chất nghệ

Sáng tạo

06:32:04 31/07/2021
Thông thường, mọi người thường đến bảo tàng để xem những tác phẩm nghệ thuật bên trong chúng và không phải lúc nào cũng để ý đến lối kiến trúc mà những bảo tàng sở hữu.

Ngô Diệc Phàm bị hạn chế đi lại, xuất hiện nhân chứng mới bất lợi

Sao châu á

06:31:04 31/07/2021
Nguồn tin cho biết đã xuất hiện thêm nhân chứng vật chứng mới, tình thế hiện nay không có lợi cho Ngô Diệc Phàm.

Thanh Lam tình tứ tựa vai bạn trai bác sĩ

Sao việt

06:26:20 31/07/2021
NSƯT Thanh Lam đăng ảnh tình tứ dựa vào vai bạn trai bác sĩ Tiến Hùng. Đồng nghiệp thích thú khen hai người đẹp đôi.

Làm bánh bột lọc không khó

Ẩm thực

06:25:57 31/07/2021
Bánh bột lọc chấm với nước mắm mặn pha chanh, thêm chút đường, tỏi và vị cay cay nơi đầu lưỡi của ớt.

Sáng 31/7: Có 4.060 ca mắc COVID-19, gần 6 triệu liều vắc xin đã được tiêm chủng

Sự kiện nóng

06:20:00 31/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 31/7 của Bộ Y tế cho biết có 4.060 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh có 2.503 ca.

Bí quyết phòng the khiến chàng rạo rực, các nàng đừng nên bỏ lỡ nhé

Kiến thức giới tính

06:11:11 31/07/2021
Hãy thay đổi quan niệm cũ về chuyện phòng the để có thể giúp chồng nhận được niềm hạnh phúc mới chốn phòng the phụ nữ nhé.

Hyundai Kona 1.6 Turbo và N Line 2021 có giá gần 800 triệu tại Malaysia

Ôtô

06:02:30 31/07/2021
Hyundai-Sime Darby Motors (HSDM) vừa công bố giá bán Kona 1.6 Turbo và N Line 2021 ở thị trường Malaysia.

Ngọc Phước từng ăn cơm độn bắp cải thời sinh viên

Phỏng vấn sao

06:01:32 31/07/2021
Diễn viên hài Ngọc Phước từng trải qua nhiều khó khăn thời sinh viên, có lúc ăn cơm độn bắp cải qua ngày nhưng nhờ vậy cô càng thêm động lực làm việc và trân quý đồng tiền mình kiếm được.

Siết chặt phòng dịch trên các công trình giao thông

Đời sống

05:58:27 31/07/2021
Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, khiến công tác huy động nguồn nhân lực, thiết bị, tổ chức thi công tại hiện trường các dự án giao thông gặp không ít khó khăn.

Rùng mình đời bi kịch của mỹ nhân American Horror Story: Nghiện ma túy vì bị hiếp dâm dã man, bạn trai ép quan hệ tập thể lập dị

Sao âu mỹ

05:52:37 31/07/2021
Nữ diễn viên phim American Horror Story Mena Suvari gây chấn động khi chia sẻ những biến cố trong cuộc đời cô.

Cách xử trí các tình huống khi chăm sóc F0 tại nhà

Sức khỏe

01:33:06 31/07/2021
Ngoài tuân thủ các nguyên tắc cách ly, người chăm sóc cần chú ý để giảm nhẹ các triệu chứng của người bệnh như sốt, ho, đau họng, đau cơ...

Arsenal chi đậm nổ 'bom tấn' Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

23:54:51 30/07/2021
BLĐ Arsenal duyệt khoản chi kỷ lục 77 triệu bảng, quyết nổ bom tấn Lautaro Martinez để tăng cường sức mạnh cho hàng công.