Camera trên iPhone 12 Pro Max: đòn tấn công nghiêm túc của Apple vào máy ảnh mirrorless 

Thành viên mới của nhà Táo có vẻ sẽ là nhân tố “thêm dầu vào lửa” cho cuộc chiến dai dẳng giữa smartphone và máy ảnh kỹ thuật số.

Ở thời điểm hiện tại, khá là khó để có thể định ra kết quả của cuộc chiến này. Tuy nhiên nhìn vào tình hình kinh doanh của mảng máy ảnh cũng như smartphone trong những năm vừa qua, chúng ta có thể nhận ra một sự thật là máy ảnh đang ngày càng “lép vế” hơn so với điện thoại.

Camera trên iPhone 12 Pro Max: đòn tấn công nghiêm túc của Apple vào máy ảnh mirrorless - Hình 1

Không bàn tới những chiếc máy ảnh cao cấp dành cho mục đích chuyên nghiệp, máy ảnh du lịch point-and-shoot dường như đã mất tích trên thị trường trước sự cạnh tranh quá gay gắt của smartphone. Không những thế, việc các hãng lớn như Canon, Nikon cũng lần lượt ra đời nhiều mẫu máy không gương lật từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp như Canon R5 hay Nikon Z6II cũng cho thấy dấu hiệu sự đe dọa từ điện thoại đã bắt đầu “ngấp nghé” mirrorless phân khúc trung và cao cấp.

Nếu như năm ngoái, những chiếc iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đã trở thành một trong những smartphone có chất lượng camera tốt nhất với việc trang bị ống kính góc rộng và khả năng xử lý Deep Fusion. Thì với iPhone 12 Pro Max, những nâng cấp mới trên camera lại khiến nó trở nên “chuyên nghiệp” đúng với cái tên Pro của mình.

Camera trên iPhone 12 Pro Max: đòn tấn công nghiêm túc của Apple vào máy ảnh mirrorless - Hình 2

Một con chip A14 Bionic tăng thêm sức mạnh xử lý, định dạng ảnh mới Apple ProRaw, hệ thống lấy nét tự động được tăng cường cùng cảm biến LiDAR, hỗ trợ quay video Dolby Vision HDR 10-bit. Nhưng quan trọng hơn cả đó là việc Apple đã nâng kích thước cảm biến lên 47% và thêm vào tính năng chống rung bằng việc di chuyển cảm biến hình ảnh. Không phải iPhone 12 Pro Max trang bị phần cứng tương đương với Canon R5 hay Nikon Z mà chính là việc chiếc máy này sở hữu các tính năng “đánh” đúng vào thói quen của người chụp chuyên nghiệp, được tự do kiểm soát mọi thứ khi chụp ảnh.

Kiểm soát chất lượng hình ảnh

Sự chênh lệch về giới hạn vật lý của máy ảnh và điện thoại là điều không cần bàn cãi. Cho đến gần đây, việc ứng dụng các thuật toán xử lý đã phần nào khắc phục được những hạn chế này, tăng cường chất lượng hình ảnh trên smartphone lên rất nhiều. Như Deep Fusion được Apple giới thiệu năm ngoái trên iPhone 11 Pro và 11 Pro Max – công cụ có thể lấy nhiều khung hình đồng thời xử lý đến từng pixel để cho ra kết quả đẹp đã gây khá nhiều kinh ngạc.

Camera trên iPhone 12 Pro Max: đòn tấn công nghiêm túc của Apple vào máy ảnh mirrorless - Hình 3

Tuy nhiên cách làm này lại chưa thực sự “Pro” khi các hãng khác đều có thể làm tương tự thậm chí còn có phần nhỉnh hơn ở một số tiêu chí. Nhưng ở iPhone 12 Pro Max, việc hỗ trợ định dạng ảnh mới Apple ProRaw có thể sẽ khiến cho chiếc máy này thật sự đúng với tên gọi. Tất nhiên, việc chụp và chỉnh sửa ảnh RAW trên iPhone đã xuất hiện từ phiên bản 6S, nhưng định dạng mới sẽ cung cấp một quy trình làm việc nhanh hơn khi Apple chia sẻ định dạng này cho các nhà phát triển bên thứ ba.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, chúng ta chưa được trực tiếp thử nghiệm hay có những thông tin chi tiết cụ thể nào về định dạng này. Tuy nhiên ý tưởng cho phép người sử dụng có thể thoải mái “vọc” đến từng thông số như phơi sáng, cân bằng trắng trên bức ảnh thô sẽ là một sự bổ sung đáng giá cho Deep Fusion.

Hình ảnh phản chiếu của những chiếc máy ảnh Mirrorless

Điểm nổi bật của việc ra mắt iPhone 12 Pro Max đó là nó giống như giới thiệu một chiếc máy ảnh. Năm nay, xu hướng mà các hãng máy ảnh như Canon, Nikon, Sony và Fujifilm đó là nâng cấp quay video từ 8 bit lên 10 bit màu, thêm vào đó là tính năng ổn định hình ảnh (IBIS) hướng tới chiếc máy ảnh “lai” với khả năng quay video như chụp ảnh tĩnh.

Như đã nói ở trên, iPhone 12 Pro Max trang bị cảm biến mới lớn hơn tới 47% so với cảm biến trên phiên bản iPhone 12 Pro. Dù vẫn giữ độ phân giải 12MP, mỗi pixel sẽ có diện tích tương đối lớn 1,7 micron. Khi kết hợp cùng ống kính khẩu độ f / 1.6, Apple tuyên bố sẽ cải thiện đến 87% hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu. Mặc dù đây là kích thước cảm biến lớn nhất của Apple nhưng chưa phải là nhất trong thế giới smartphone và càng không là gì nếu đem so với máy ảnh chuyên nghiệp.

Camera trên iPhone 12 Pro Max: đòn tấn công nghiêm túc của Apple vào máy ảnh mirrorless - Hình 4

Thứ hai, tính năng ổn định hình ảnh bằng cách dịch chuyển cảm biến trên Pro Max, dù là một bước tiến quan trọng trên điện thoại nhưng nó cũng chỉ là chống rung hai trục, không đáng kể với khả năng ổn định hình ảnh năm trục tiên tiến được thấy trong các máy ảnh như Canon EOS R5 và Fujifilm X- S10.

Camera trên iPhone 12 Pro Max: đòn tấn công nghiêm túc của Apple vào máy ảnh mirrorless - Hình 5

Nhưng điểm đặc biệt của iPhone 12 Pro Max là sự kết hợp của cảm biến lớn hơn, ống kính mới và bộ xử lý Deep Fusion, có thể chúng ta sẽ bắt đầu thấy độ sâu trường ảnh “xịn”, thực hơn trong ảnh hơn hẳn những thuật toán làm mờ trước đây. Nó cho phép bạn chủ động hơn trong việc sáng tạo, lựa chọn điểm nét cần thiết, như một chiếc máy ảnh Mirrorless.

Chính vì thế, mặc dù những chiếc máy ảnh mirrorless vẫn mang tới hiệu suất hình ảnh vượt trội cùng khả năng xử lý chuyên nghiệp là điều không phải bàn cãi. Nhưng một số người có sở thích chụp ảnh có thể nghĩ lại về việc đầu tư vào một chiếc máy ảnh không gương lật tầm trung khi iPhone 12 Pro Max vẫn có thể mang đến sự kết hợp hấp dẫn giữa phần cứng và phần mềm như vậy.

Máy quay điện ảnh bỏ túi

iPhone 12 Pro Max cũng được các nhà quay phim chú ý, với việc Apple tuyên bố rằng “ngành công nghiệp điện ảnh giờ đây có thể tin tưởng vào nó như một thiết bị thiết yếu”. Nhà Táo không quá cường điệu về điều này khi mà trước giờ, những video được quay bằng iPhone vẫn đang tràn ngập trên Youtube. Những nâng cấp của iPhone 12 Pro Max rất có khả năng biến nó trở thành một B-camera, lựa chọn thứ 2 cho những người quay chuyên nghiệp.

Các phiên bản iPhone năm nay đều có thể quay tốt ở độ phân giải 4K với 10-bit hỗ trợ Dolby Vision HDR ở tốc độ 30fps. Nhưng với phiên bản “Pro” tốc độ này có thể lên tới 60fps. Nhưng điều quan trọng ở đây là khả năng quay video HDR 10-bit, thứ mà các máy ảnh không gương lật mới được trang bị gần đây.

Camera trên iPhone 12 Pro Max: đòn tấn công nghiêm túc của Apple vào máy ảnh mirrorless - Hình 6

Đối với tác vụ chuyên nghiệp, lợi ích chính của HDR 10-bit dải màu có sẵn lớn hơn nhiều (700 triệu). Còn đối với người xem, Dolby Vision HDR là định dạng HDR đang ngày càng phổ biến và hiện đang được Netflix lựa chọn cho TV cùng với phim của mình. Tính năng quay Dolby Vision HDR trên iPhone 12 Pro Max vừa mang tính đón đầu tương lai, hơn nữa còn cho thấy chiếc điện thoại này đang lấn sân sang lĩnh vực máy ảnh cũng như máy quay chuyên nghiệp.

Đoạn video của iPhone 12 Pro Max cũng gợi ý rằng một ngày nào đó nó thậm chí có thể tạo ra video áp dụng thuật toán- nói cách khác, tạo ra các hiệu ứng như nền mờ để giúp mô phỏng lại máy quay video chuyên nghiệp. Như Greg Joswiak, SVP bộ phận Tiếp thị Toàn cầu của Apple, đã nói trong bài phát biểu: “Mỗi khung hình duy nhất của video 10 bit chạy qua ISP, tạo ra một biểu đồ và cho phép iPhone phân loại từng khung hình trong Dolby Vision, ghi trực tiếp trong khi bạn đang quay. Và chúng tôi có thể làm điều này ở độ phân giải 4K với 60 khung hình/giây. “.

Sức mạnh ấn tượng này có lẽ đến từ những dữ liệu thu được bởi cảm biến chiều sâu LiDAR của iPhone 12 Pro Max. Vốn được sử dụng để cải thiện hiệu suất lấy nét tự động trong ánh sáng yếu, và có khả năng nó sẽ mô phỏng độ sâu trường ảnh trong video? Đây có thể là một tương lai mới đe dọa vị thế của việc quay video bằng máy ảnh mirrorless.

Tổng kết

Có thể nói iPhone 12 Pro Max là một chiếc máy ảnh “chuyên nghiệp” đúng như tên gọi. Nó kết hợp thuật toán xử lý với sức mạnh phần cứng nâng cấp theo hướng máy ảnh đồng thời bổ sung thêm khả năng kiểm soát phong phú với định dạng RAW và hỗ trợ cho Dolby Vision HDR. Tất cả khiến iPhone 12 Pro Max trở thành một trong những chiếc máy ảnh compact thú vị, sẽ gây được sức hút nhất định với những ai mong muốn sở hữu một chiếc mirrorless tầm trung.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những smartphone đáng mua giá dưới 3 triệu đồng 
18:00:21 26/11/2020
Đừng mua iPhone 12 nếu bạn cần những tính năng này
23:15:10 25/11/2020
Đây là những mẫu điện thoại sale đậm dịp Black Friday
07:49:13 26/11/2020
Bên trong kho hàng iPhone 12 trước giờ mở bán tại Việt Nam 
23:08:40 25/11/2020
Galaxy A12 - chiếc smartphone tốt về mọi mặt cho người “ít tiền” 
00:38:53 27/11/2020
iPhone 13 là mẫu iPhone đầu tiên đi kèm công nghệ riêng từ Apple
06:45:36 27/11/2020
Những sản phẩm công nghệ có giá tốt trong dịp Black Friday 
23:11:49 25/11/2020
Xperia 1 III cấu hình khủng sẵn sàng ra mắt 
00:34:32 27/11/2020
Motorola ra mắt Moto E7 với giá cực rẻ, camera lớn 
19:38:42 25/11/2020
Chi phí sản xuất một chiếc iPhone 12 Pro rẻ bất ngờ, Apple lãi đậm
07:47:01 26/11/2020

Thông tin đang nóng

Người xuyên tạc về việc từ thiện của Thủy Tiên bị phạt 12,5 triệu
13:56:41 27/11/2020
Hoài Linh đăng ảnh lột xác, nhờ cộng đồng mạng tìm giúp một thứ nghe mà 'bật ngửa'
13:04:50 27/11/2020
Netizen "khui" lại ảnh ngày ấy - bây giờ của Đỗ Thị Hà: Có tố chất Hoa hậu từ bé, bất ngờ khi so đôi chân quá khứ với hiện tại!
10:55:54 27/11/2020
Hiền Hồ lên tiếng về nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ
11:18:47 27/11/2020
Ngọc Trinh lên tiếng khi bị soi lộ vết yêu ở cổ, liên tục có động thái với bạn trai mới
13:44:21 27/11/2020
Gia đình Beckham quây quần trong Lễ Tạ ơn nhưng nhìn kỹ có gì đó sai sai!
11:40:41 27/11/2020
Hé lộ bên trong căn biệt thự của Hà Hồ và Kim Lý: Xem hồ bơi và sân vườn sương sương đã thấy choáng ngợp!
14:54:13 27/11/2020
Vụ bé 15 tháng tuổi tử vong sau mũi tiêm ở Hà Nội: Mong muốn lớn nhất của gia đình là sự việc sáng tỏ để cháu được siêu thoát
11:53:50 27/11/2020
WoWy và Joli Poli xuất hiện như “cô dâu chú rể” chiếm trọn spotlight sự kiện Làn sóng xanh Party 2020
11:37:53 27/11/2020
Dư luận bỗng đổi chiều bênh Hương Giang khi thí sinh Đại Sứ Hoàn Mỹ tố ekip thiếu minh bạch: "Thi rớt quay sang phốt?"
14:20:49 27/11/2020

Tin mới nhất

iPhone 12 chính hãng mở bán tại VN: Hàng trăm người xếp hàng chờ nhận máy, bản Pro Max vẫn được quan tâm nhất 

15:13:27 27/11/2020
Tối ngày 26/11, hàng trăm người đã tới xếp hàng tại các hệ thống bán lẻ ủy quyền để chờ được trên tay những chiếc iPhone 12 chính hãng đầu tiên được bán ra tại Việt Nam.

Mở hộp iPhone 12 Pro Max chính hãng VN/A đang khan hiếm hàng trên toàn quốc 

15:09:34 27/11/2020
iPhone 12 Pro Max chính hãng VN/A đã bắt đầu đến tay người dùng Việt Nam trong ngày 27/11, dù với số lượng tương đối hạn chế.

HOT: Cơ hội cuối sở hữu 10 món công nghệ sale cực đậm tại Tiki Black Friday 

15:03:29 27/11/2020
Lễ hội shopping lớn nhất năm Black Friday diễn ra ngày cuối tại Tiki với hàng loạt sản phẩm sale sập sàn cực sốc! Hàng Công nghệ - Phụ kiện số xịn sò giảm đến nửa giá, tín đồ shopping hãy nhanh tay order món hàng hot hit tại Tiki nào!

Redmi Note 9 5G và Redmi Note 9 Pro 5G ra mắt: Camera 108MP, màn hình 120Hz, giá từ 4.6 triệu đồng 

14:45:43 27/11/2020
Redmi Note 9 bán ra tại Trung Quốc không chỉ được bổ sung kết nối mạng 5G, mà còn có thông số kỹ thuật và thiết kế khác biệt hoàn toàn so với phiên bản quốc tế.

Covid-19 đã khiến chúng ta thay đổi thói quen sử dụng smartphone ra sao? 

00:36:41 27/11/2020
Đại dịch COVID- 19 đã làm thay đổi mọi thứ, bao gồm cả việc con người sử dụng điện thoại thông minh.

Đánh giá iPhone 12 Pro trước giờ mở bán chính hãng 

21:36:29 26/11/2020
Khác biệt dễ nhận thấy nhất trên iPhone 12 Pro có lẽ là thiết kế khung viền nhưng có một lý do to đùng để xóa nhòa đi khác biệt đó

Trước giờ "G" mở bán iPhone 12: Hàng xách tay dù giảm giá nhưng khả năng vẫn khó hút khách 

21:32:45 26/11/2020
Rạng sáng ngày 27/11 được ấn định sẽ là thời điểm mở bán đồng loạt những chiếc iPhone 12 series chính hãng tại Việt Nam. Năm nay, lượng đặt hàng tại các đại lý lớn đều tăng đáng kể, cho thấy người tiêu dùng đã không còn mấy mặn mà với h...

Không chỉ Mac M1, MacBook Intel cũng sẽ được "cải tổ" thiết kế trong năm sau

19:29:04 26/11/2020
Các dòng máy Mac chạy chip Intel sẽ được Apple hỗ trợ trong một khoảng thời gian dài nữa trước khi chính thức chuyển sang sử dụng nền tảng chip ARM.

iPhone 12 VN/A tem chính hãng FPT sắp lên kệ tại Việt Nam 

19:22:23 26/11/2020
Ngày 14/10 vừa qua, Apple đã giới thiệu 4 chiếc điện thoại mới của hãng gồm iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 và iPhone 12 mini.

Người dùng báo cáo Mac mini chip M1 gặp lỗi Bluetooth 

19:12:57 26/11/2020
Youtuber Patrick Tomasso mô tả anh gần như không thể sử dụng chuột Bluetooth trên máy Mac mini M1 vì hệ thống bị mất kết nối liên tục

10 phụ kiện hi-tech không nên bỏ lỡ dịp Black Friday trên Tiki 

18:11:46 26/11/2020
Chương trình Black Friday - Săn sale thẳng tay của Tiki có nhiều ưu đãi hấp dẫn đến 50%, hàng nghìn sản phẩm từ 66.000 đồng, nhất là nhóm công nghệ, phụ kiện điện tử.

Lộ diện hình ảnh đầu tiên của Huawei P50 Pro sắp ra mắt

16:25:51 26/11/2020
Hình ảnh đầu tiên của chiếc smartphone hàng đầu mà Huawei sắp ra mắt, có thể mang tên Huawei P50 Pro - đã xuất hiện trên web.

Motorola “Nio”: Snapdragon 865, RAM 12GB, tốc độ làm mới màn hình đặc biệt 105Hz 

14:52:23 26/11/2020
Báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng Motorola sẽ ra mắt flagship đầu tiên của năm 2021 vào Q1 có tên mã là Nio và hiện vẫn chưa rõ tên chính thức của smartphone này.

Mac Pro và iMac 2021 sẽ trang bị chip M2 siêu mạnh, tiết kiệm năng lượng 

14:49:23 26/11/2020
Mới đây, một nguồn tin rò rỉ mới trên Weibo tiết lộ rằng, Apple sẽ tung ra chip M2 dành riêng cho Mac Pro và iMac

Trẩy hội Black Friday 27/11, Galaxy S20 FE chỉ còn 12.490.000 đồng 

14:11:19 26/11/2020
Ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 còn được biết đến với cái tên Black Friday, ngày hội siêu sale của nhiều thương hiệu. Không chỉ mặt hàng thời trang, gia dụng mà các sản phẩm công nghệ cũng luôn được chào đón trong ngày Black Friday.

Samsung Galaxy S21 sẽ có thể mở khóa bằng giọng nói 

13:54:22 26/11/2020
Mở khóa bằng giọng nói có thể không bảo mật như vân tay hay khuôn mặt, nhưng sẽ rất thuận tiện.

Apple sẽ ra mắt thêm rất nhiều máy tính Mac chạy chip ARM: iMac thiết kế mới, MacBook Pro mới và Mac Pro mới 

13:51:40 26/11/2020
Những chiếc máy tính Mac trang bị chip Apple Silicon thế hệ đầu tiên đã được ra mắt và đã đến tay người dùng. Chúng ta có 3 chiếc máy tính Mac đi tiên phong, đó là MacBook Air 13 inch, MacBook Pro 13 inch và Mac mini

Chi tiết mới trên iPhone 13 sẽ thay đổi cách chúng ta dùng điện thoại 

23:02:03 25/11/2020
Jon Prosser, leaker nổi tiếng chuyên về các sản phẩm của Apple, mới đây đã xác nhận tham vọng của hãng công nghệ đến từ Cupertino trên thế hệ thiết bị cầm tay tiếp theo.

Loạt sản phẩm Apple đang giảm giá ở Việt Nam 

22:38:59 25/11/2020
iPhone XR, AirPods 2 hay Apple Watch Series 6 chính hãng là những sản phẩm đang được giảm giá tại Việt Nam.

Sạc nhanh 55W mới của Xiaomi đạt chứng nhận: xuất xưởng kèm các flagship Redmi 

22:34:32 25/11/2020
Bộ sạc nhanh 55W của Xiaomi vừa mới đạt chứng nhận 3C và theo Digital Chat Station, sản phẩm này sẽ dành cho điện thoại Redmi, cũng như các flagship của Xiaomi.

Xiaomi gửi thư mời sự kiện Redmi Note 9 kèm một thanh kiếm 

22:29:52 25/11/2020
Thư mời sự kiện Redmi Note 9 có lẽ là thư mời chất nhất từ trước đến nay của Xiaomi, có hẳn một thanh kiếm ở trong

iPhone 12 không có củ sạc - Đừng lo! đã có Anker PowerPort III Nano 20W 

22:27:44 25/11/2020
Công suất sạc lên tới 20W cùng các công nghệ độc quyền từ Anker, giúp cho điện vừa sạc nhanh vừa không lo vấn đề cháy nổ.

Vsmart Aris nâng cấu hình, giá không đổi tại TGDĐ 

22:24:34 25/11/2020
Vsmart Aris nâng cấp RAM 8 GB, ROM 128 GB nhưng giá vẫn giữ nguyên 7,49 triệu tại Thế Giới Di Động, giúp máy trở thành ứng viên đáng cân nhắc trong dịp cuối năm.

Nhu cầu iPhone 12 Pro, MacBook M1, iPad Air mới cao hơn dự đoán 

19:27:42 25/11/2020
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã công bố báo cáo mới nhất về hiệu suất bán hàng gần đây cũng như trong kỳ nghỉ lễ của Apple, bao gồm cả những điều mà người dùng có thể mong đợi xảy ra vào năm sau.

Galaxy Z Flip thế hệ tiếp theo có thể ra mắt muộn hơn dự kiến 

18:21:09 25/11/2020
Báo cáo mới nhất từ trang The Elec của Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ không ra mắt Galaxy Z Flip 2 cho đến khi dòng Galaxy S21 được ra mắt.

iPad Pro với màn hình OLED ra mắt cuối năm sau 

18:10:17 25/11/2020
Mặc dù những thay đổi được đề xuất trong iPad Pro sắp tới không mạnh mẽ như chúng ta đã thấy trên các thiết bị Mac gần đây nhưng đó sẽ là những sản phẩm khá thú vị.

Chip M1 quá mạnh, người dùng lũ lượt rao bán MacBook chip Intel vì sợ mất giá 

17:41:17 25/11/2020
Hàng loạt những chiếc MacBook Pro, MacBook Air date mới đang bị rao bán do chủ nhân của những chiếc máy này lo sợ máy sẽ mất giá bởi sự có mặt của những mẫu MacBook chạy chip M1.

MacBook Air đạt hiệu năng hơn 1 triệu điểm trên AnTuTu, vượt qua iPad Pro

16:54:07 25/11/2020
Kết quả cho thấy chipset Silicon M1 mạnh hơn rất nhiều so với chip A12Z bên trong iPad Pro. Trong đó, CPU đạt điểm số cao hơn 50%, GPU mạnh hơn 45% và bộ nhớ cũng nhanh hơn. Tổng thể, chiếc Mac Air M1 ghi được tới 1,119,243 điểm trên ph...

Mổ bụng Apple iPhone 12 Pro: linh kiện Hàn Quốc chiếm áp đảo 

16:41:52 25/11/2020
Apple đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc nhiều nhất có thể bằng cách mở rộng hoạt động sản xuất ở các quốc gia khác, chẳng hạn như Ấn Độ hay Hàn Quốc.

MacBook Air chạy Apple M1 đạt hơn một triệu điểm hiệu năng

15:44:00 25/11/2020
Mẫu MacBook Air chạy chip M1 mới ra mắt của Apple đạt 1.119.243 điểm khi kiểm tra bằng phần mềm đo hiệu năng AnTuTu Benchmark v8.

POCO chính thức tách khỏi Xiaomi, trở thành một thương hiệu độc lập 

13:51:07 25/11/2020
Điều đó cũng có nghĩa là POCO sẽ không còn phải ra mắt những chiếc smartphone mới mà thực chất là đổi tên từ smartphone Xiaomi nữa.

Samsung ra mắt Galaxy A12 và Galaxy A02s: Màn hình 6.5 inch, pin 5000mAh, giá từ 4.1 triệu đồng 

13:45:24 25/11/2020
Galaxy A12 và Galaxy A02s được trang bị màn hình lớn, pin khủng, dự kiến lên kệ vào đầu năm 2021.

Motorola ra mắt chiếc smartphone có giá rẻ nhất Moto E7 

13:43:23 25/11/2020
Motorola mặc dù không thành công trong phân khúc smartphone flagship, nhưng vẫn gặt hái được thành quả với dòng smartphone Moto E giá rẻ của mình.

Samsung thay đổi lộ trình ra mắt smartphone, để tránh việc Galaxy S21 bị sụt giảm doanh số 

13:40:59 25/11/2020
Theo các thông tin rò rỉ, Samsung sẽ ra mắt sớm Galaxy S21 series vào tháng 1 năm 2021. Cũng trong sự kiện này, Samsung được kỳ vọng sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip 2. Tuy nhiên theo báo cáo mới nhất của SamMobile,...

Đây là vũ khí giúp OnePlus 9 "bá đạo" trên thị trường

06:56:01 25/11/2020
Thiết lập camera và thông số kỹ thuật của OnePlus 9 5G đã được hé lộ chi tiết, có không ít những thay đổi bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội nào cho ứng dụng thanh toán qua mạng xã hội tại Việt Nam?

Thế giới số

16:37:55 27/11/2020
Thanh toán trên mạng xã hội (Social Payment) có tiềm năng rất lớn, do lượng người dùng áp đảo tại Việt Nam. Tuy nhiên để thu hút lượng người dùng này trong bối cảnh hiện nay không hề dễ dàng.

CellphoneS giao iPhone chính hãng trong đêm, hàng trăm người xếp hàng chờ mua

Mua sắm

16:36:47 27/11/2020
Ngày 27/11, hệ thống bán lẻ uỷ quyền chính hãng của Apple (AAR) - CellphoneS chính thức mở bán và giao máy đến cho khách đặt trước iPhone 12 series theo truyền thống vào lúc rạng sáng 0h với rất nhiều khách hàng tới tham gia nhận.

Thủ tướng Hàn Quốc cảnh báo khả năng tái bùng phát dịch COVID-19 trên toàn quốc

Thế giới

16:35:23 27/11/2020
Đây là ngày thứ hai liên tiếp Hàn Quốc có số ca nhiễm mới vượt ngưỡng 500 ca. Riêng khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận ghi nhận 337 ca nhiễm mới (chiếm 64,2%).

Doanh thu game lậu ngang ngửa game chính thống tại thị trường Việt Nam

Game online

16:34:52 27/11/2020
Theo ước tính, doanh thu từ game phát hành chính thống tại Việt Nam hiện nay vào khoảng 325 triệu USD, tuy nhiên doanh thu game lậu cũng gần ngang ngửa con số này.

Vietnam Airlines họp cổ đông bất thường sau khi được đồng ý ‘giải cứu’

Kinh tế

16:34:35 27/11/2020
Nội dung cuộc họp bất thường lần này chưa được lãnh đạo hãng bay công bố nhưng nhiều khả năng sẽ liên quan tới vấn đề phát hành cổ phiếu tăng vốn theo đề xuất trước đó.

Among Us cạnh tranh Call of Duty Mobile cho giải game di động của 2020 

Game offline

16:34:27 27/11/2020
Bất chấp đại dịch COVID-19, Geoff Keighley Game Awards 2020 sẽ được diễn ra theo một định dạng mới. Giống như hầu hết các sự kiện năm 2020, chương trình đi theo định dạng kỹ thuật số hoàn toàn và các đề cử hiện đã được công bố. Ngoài cu...

AFP: Nhà thiết kế Việt Nam truyền cảm hứng giới trẻ về văn hóa truyền thống

Thời trang

16:33:15 27/11/2020
Doanh nhân trẻ Nguyễn Đức Lộc cùng với nhóm bạn khoảng 11 người tại Hà Nội đã thực hiện thiết kế lại các trang phục Việt Nam trong thế kỷ 19.

Kỳ lạ sanh cổ “mọc ngược” được coi như "báu vật" của nữ đại gia

Sáng tạo

16:29:00 27/11/2020
Cặp sanh cổ dáng mọc ngược của nữ đại gia Phú Thọ được định giá lên đến 10 tỷ đồng, khiến nhiều người trong giới chơi cây cảnh ngạc nhiên.

BLV Quang Huy kể chuyện Maradona huấn luyện khác người ở World Cup 2010

Bóng đá thế giới

16:27:47 27/11/2020
BLV Quang Huy là số ít người Việt Nam may mắn được trực tiếp xem Maradona huấn luyện khác người ở World Cup 2010.

Gian nan tìm con rồi phải đứng giữa lựa chọn ĐƯỢC - MẤT, câu chuyện của người mẹ ở Hải Dương khiến nhiều người rơi lệ

Sức khỏe

16:25:49 27/11/2020
Ôm hai con trong tay mỗi ngày, chị Diệu Linh (sống tại Hải Dương) vô cùng hạnh phúc, sau hành tình tìm con nhiều nước mắt.

Lily Chen chuyển hướng từ ca sĩ bolero sang dòng nhạc Ballad và R&B

Nhạc việt

16:24:16 27/11/2020
Sau một thời gian dài ấp ủ, ca khúc Em chọn độc thân của Lily Chen chính mắt trình làng người hâm mộ.

Người mẫu lai Kelsey Merritt xinh như mộng ở biển Hawaii

Người đẹp

16:22:59 27/11/2020
Chân dài người Mỹ gốc Philippines duyên dáng xinh như mộng giữa nắng gió biển Hawaii.

Có lưng vốn khủng, Công Phượng sẽ thành át chủ bài ở tuyển Việt Nam?

Bóng đá việt nam

16:22:30 27/11/2020
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng là chân sút hiệu quả nhất trên hàng công đội tuyển Việt Nam.

Mercedes-Benz S 500 L 2021 đầu tiên sắp về Việt Nam, giá 5 tỷ đồng

Ôtô

16:21:14 27/11/2020
Mercedes-Benz S 500 L 2021 được đưa về bởi doanh nghiệp tư nhân với giá bán khoảng 5 tỷ đồng. Xe thuộc sở hữu của 1 nữ doanh nhân.

"Siêu trí tuệ" mùa 2 mở màn siêu hot nhưng lại vấp phải lỗi ngớ ngẩn từ câu nói của Trấn Thành khiến người xem khó chịu

Show việt

16:17:12 27/11/2020
Màn trở lại của Siêu trí tuệ mùa 2 nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khán giả.