Cẩm Phả: Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo

Trong quá trình phát triển, TP Cẩm Phả luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục.

Để đáp ứng yêu cầu của sự phát triển trong nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 20/9/2021 về nâng cao chất lượng và phát triển toàn diện GD&ĐT TP Cẩm Phả giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Cẩm Phả: Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo - Hình 1

Học sinh Trường Tiểu học Thái Bình (TP Cẩm Phả) học tiết kỹ thuật tại phòng hoạt động trải nghiệm.

Thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, hơn 1 năm qua, dưới sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, toàn xã hội, ngành GD&ĐT của Cẩm Phả đã có bước phát triển mới. Chất lượng giáo dục ở các cấp học, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, năng lực cán bộ quản lý, giáo viên không ngừng được củng cố, nâng lên rõ rệt về chất lượng.

Đến năm 2021, toàn thành phố đã có 15/17 trường mầm non, 18/19 trường tiểu học, 14/15 trường THCS, 3/3 trường PTCS, 5/7 trường THPT được công nhận chuẩn quốc gia. Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa năm học 2020-2021, Cẩm Phả có 375 học sinh đoạt giải cấp thành phố, 123 học sinh đoạt giải cấp tỉnh. Tỷ lệ bình quân thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là 98,9%, thuộc tốp đầu của tỉnh.

Để tạo diện mạo mới khang trang, sạch đẹp cho các trường học, trước thềm năm học 2021-2022, Phòng GD&ĐT TP Cẩm Phả đã tham mưu thành phố đầu tư, nâng cấp, sửa chữa một số phòng học, đáp ứng quy định và nhu cầu học tập của học sinh. Toàn thành phố đã xây mới 8 công trình trường học, phòng học, phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ; cải tạo, sửa chữa 18 công trình phòng học, phòng chức năng, tường rào, nhà vệ sinh cho các trường, điểm trường.

Cẩm Phả: Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo - Hình 2

Một buổi ôn luyện bồi dưỡng học sinh giỏi của đội tuyển Toán, Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Cẩm Phả).

Dù đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, song ngành giáo dục của thành phố vẫn còn một số hạn chế, thách thức. Quy mô mạng lưới trường còn bất cập, chưa phù hợp với yêu cầu phát triển, chưa có quy hoạch tổng thể. Thiếu phòng học, phòng chức năng, nhất là với cấp tiểu học và các cơ sở giáo dục thuộc vùng lõi của thành phố. Tình trạng thiếu giáo viên chưa được khắc phục… Với những lý do đó, TP Cẩm Phả đã quyết định ban hành 1 nghị quyết riêng cho giáo dục.

Video đang HOT

Bà Phạm Thị Thúy Bình, Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Cẩm Phả, cho biết: Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Thành ủy đã xác định cần phải vận dụng sáng tạo những quan điểm chỉ đạo của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Đồng thời, phát triển GD&ĐT trên cơ sở phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các cơ sở GD&ĐT, tạo động lực đổi mới từ bên trong của ngành giáo dục; phát triển hài hòa giữa giáo dục công lập và ngoài công lập, giữa các vùng, miền.

Theo Nghị quyết số 13, thành phố phấn đấu tỷ lệ huy động trẻ em dưới 3 tuổi ra lớp đạt ít nhất 35% vào năm 2025, đạt 38% vào năm 2030. Giai đoạn 2021-2025, phấn đấu tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 100%, đầu tư xây dựng Trường THPT Cẩm Phả, mở rộng khuôn viên Trường THPT Lê Quý Đôn. Đến năm 2030, thành lập mới thêm 5 trường ngoài công lập, 100% trường phổ thông công lập được trang bị và sử dụng hiệu quả phòng học thông minh.

Để nghị quyết đi vào cuộc sống, TP Cẩm Phả đã xác định các nhóm giải pháp cụ thể, thiết thực. Trong đó, tập trung phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới; đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá; từng bước thực hiện mô hình trường tự chủ tài chính…

Cô giáo Trần Thị Thương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thái Bình (TP Cẩm Phả), chia sẻ: Chúng tôi tin rằng Nghị quyết số 13 sẽ là “luồng gió” mới giúp hoạt động giáo dục của Cẩm Phả phát triển hơn. Diện mạo các nhà trường sẽ đổi thay theo hướng hiện đại. Chúng tôi mong muốn nhận được sự quan tâm từ thành phố về cơ sở vật chất, sự chỉ đạo chuyên môn của các cấp, để tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy.

Việc đầu tư cho GD&ĐT là đầu tư cho phát triển. Với sự quan tâm của thành phố, trên cơ sở lấy nguồn lực bên trong là quyết định, chiến lược và nguồn lực bên ngoài là quan trọng, ngành giáo dục của Cẩm Phả sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực.

Kiểm tra trực tuyến, muôn kiểu để đánh giá học sinh

Giáo viên và các nhà quản lý đã và đang triển khai nhiều giải pháp để có thể đánh giá đúng thực chất năng lực của học sinh khi kiểm tra trực tuyến.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên học sinh (HS) tại TP.HCM dự kiến sẽ học trực tuyến đến hết học kỳ 1. Việc tổ chức kiểm tra bằng hình thức trực tuyến đang được các trường triển khai. Bên cạnh việc đảm bảo đường truyền, thách thức mới với các trường là đảm bảo sự khách quan, chống quay cóp.

Lên kế hoạch thực hiện

Thời gian này, giáo viên (GV) bộ môn các trường đang tổ chức cho HS làm bài kiểm tra thường xuyên bằng hình thức online.

Thầy Thiều Quang Thịnh, GV Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè), cho biết thầy cho HS làm bài kiểm tra qua Google Forms. Quá trình kiểm tra có gặp đôi chút trục trặc về yếu tố kỹ thuật và đường truyền Internet.

Do kiểm tra online nên thầy Thịnh xác định không thể quan sát hết quá trình các em làm bài. Vì thế, thầy đã tính đến việc HS có thể mở sách giáo khoa ra xem. "Do đó, việc kiểm tra trực tuyến cần phải có thêm các yếu tố phụ bổ sung như chuyên cần, không vắng học và phát biểu xây dựng bài để đánh giá" - thầy Thịnh nói thêm.

"Hiện Phòng GD&ĐT quận Gò Vấp đang lấy ý kiến các trường để có sự thống nhất chung trong toàn quận về hình thức kiểm tra, đánh giá thường xuyên, giữa kỳ và cuối kỳ" - thầy Trần Hải Đăng, GV Trường THCS Lý Tự Trọng (quận Gò Vấp), chia sẻ.

Đối với môn địa lý khối lớp 8, 9 do thầy Đăng dạy, thầy xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá theo sự chỉ đạo của phòng giáo dục và có sự thống nhất trong tổ nhóm bộ môn về kiểm tra, đánh giá thường xuyên. Bài kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ sẽ được tổ chức thi tập trung theo kế hoạch của nhà trường và phòng giáo dục.

Kiểm tra trực tuyến, muôn kiểu để đánh giá học sinh - Hình 1

Thầy Hải Đăng, giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng (quận Gò Vấp), trong một giờ dạy trực tuyến. Ảnh: NVCC

Đánh giá đúng học sinh bằng cách nào?

"Dạy trực tuyến nên việc kiểm tra trực tuyến cũng gây không ít khó khăn cho nhà trường" - ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh), thừa nhận.

Ông Tuấn cho biết tránh tình trạng lộ đề do mạng trục trặc, trao đổi khi làm bài, GV phải chuẩn bị nhiều loại đề, cùng mức độ. Bên cạnh đó, trong mỗi bộ đề sẽ có 70% câu hỏi trắc nghiệm, 30% tự luận. Ngoài ra, HS cũng cần phải có những minh chứng để thể hiện quá trình làm bài của mình.

Bà Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), cho hay hiện tổ bộ môn đang làm ngân hàng đề để chuẩn bị cho việc kiểm tra giữa kỳ vào đầu tháng 11.

"Khó nhất khi kiểm tra trực tuyến là làm sao để HS không thể quay cóp, trao đổi bài. Trường tính đến phương án yêu cầu các em phải bật camera và bật mic khi làm bài. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc mở mic sẽ gây ồn, trường đang khuyến khích HS tìm không gian yên tĩnh để làm bài. HS sẽ được kiểm tra thử để làm quen với hệ thống. Bên cạnh đó, trường sẽ tập huấn cho GV về quá trình gác thi. Việc kiểm tra trực tuyến sẽ phát sinh nhiều vấn đề, tuy nhiên trong điều kiện hiện nay vừa làm vừa khắc phục" - bà Dung nói thêm.

Ông Đặng Đình Quý, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Bình (quận Tân Bình), cho hay trường đang lên kế hoạch kiểm tra giữa học kỳ vào cuối tháng 10 trên hệ thống K12 Online.

Trừ môn văn, các môn còn lại sẽ ra theo hình thức trắc nghiệm hoặc kết hợp trắc nghiệm với tự luận. Những câu tự luận chú trọng đến kỹ năng giải quyết vấn đề. Còn hệ thống câu hỏi trắc nghiệm đa dạng, gồm nhiều mã đề, có sự xáo trộn. "Mỗi môn sẽ gồm 25 câu, trong thời gian 35 phút, đảm bảo HS không thể trao đổi bài với nhau" - ông Quý nói thêm.

Trường đã gửi cho HS những lưu ý khi làm bài kiểm tra để các em nắm và tuân thủ. Ban giám hiệu đã chỉ đạo GV bộ môn cho các em kiểm tra thử để xem có vấn đề gì phát sinh thì báo với lãnh đạo có hướng khắc phục.

Tương tự, thầy Đăng cho rằng để tránh việc HS có thể trao đổi đáp án trong lúc làm bài, GV phải chú ý đến ngân hàng đề. "Tránh trường hợp một đề, nhiều lớp cùng làm ở các thời điểm khác nhau. Vì thế ngân hàng câu hỏi phải lớn, phải thực hiện đảo đề, đảo đáp án trong quá trình kiểm tra, mức độ kiến thức trong đề thi thực hiện theo chỉ đạo chung trong tình hình dạy học online" - thầy Đăng bày tỏ.

Thầy Phạm Lê Thanh, giáo viên một trường THPT tại quận 7, bổ sung: Đề thi trắc nghiệm phải theo hướng hiểu mới làm được bài, không kiểm tra kiến thức thuộc lòng. Điều này sẽ phần nào hạn chế việc HS quay cóp và chép bài. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình làm bài kiểm tra trên phần mềm, HS không được rời khỏi màn hình và không thực hiện các động tác lạ, không chuyển sang các giao diện khác, camera sẽ giám sát các em khi làm bài. Nếu có bất thường sẽ báo cáo vi phạm.

"Tuy nhiên, theo tôi, điểm chính yếu là người thầy nên đặt niềm tin ở HS, giáo dục HS ý thức tự chủ và tự giác trung thực. Phụ huynh HS phối hợp với thầy cô trong việc giáo dục, nhắc nhở, động viên con cái trung thực khi học tập và làm bài kiểm tra" - thầy Thanh nhấn mạnh.

Việc kiểm tra, đánh giá phải chính xác, công bằng

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tuyến, GV phụ trách môn học trực tiếp kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ học tập của HS trong quá trình học tập trực tuyến qua các bài kiểm tra trên hệ thống phần mềm, các bản báo cáo quá trình học tập của HS, các bài thu hoạch sau các khóa học của HS...

Việc kiểm tra, đánh giá định kỳ và kiểm tra lại kết quả học tập của HS được thực hiện trực tiếp tại nhà trường theo quy định về kiểm tra, đánh giá định kỳ của Bộ GD&ĐT.

Đối với lớp 1, lớp 2, khai thác các nội dung dạy học trên truyền hình, video clip đã ghi hình. Không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Khi HS đi học trở lại phải tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá định kỳ.

Sở GD&ĐT TP.HCM

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều
10:38:36 27/11/2021
Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
14:32:37 27/11/2021
Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...
12:29:19 27/11/2021
Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?
07:14:44 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?
05:54:58 29/11/2021
Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại
06:50:27 29/11/2021
Kim Duyên được lòng quốc tế, tiến thẳng vào nhóm 5 chiến binh "sừng sỏ" nhất Miss Universe 2021
07:11:28 29/11/2021
Sốc: Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?
07:53:19 29/11/2021
Hiếu PC gây sốc khi làm bảo mật nhưng không dám mua hàng online vì sợ bị lừa, lý do là gì? 
01:04:52 29/11/2021
Thích Tiểu Long: Sao nhí nổi tiếng nhất Cbiz lao dốc không phanh, nhưng cuộc sống sang chảnh và thú chơi đồ hiệu khiến người ta phải ngỡ ngàng
06:22:02 29/11/2021
Việt Hương đáp trả gắt khi bị anti-fan chửi rủa liên quan đến cái chết Phi Nhung
07:49:40 29/11/2021
Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 
01:04:42 29/11/2021
Lindsay Lohan đính hôn lần thứ hai ở tuổi 35
06:29:01 29/11/2021
Đầu tuần thần Tài soi chiếu, 3 cung hoàng đạo có phúc có phần, làm đâu trúng đó 
01:04:45 29/11/2021

Tin mới nhất

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Khẩu hiệu nào cho chúng ta?

14:10:40 28/11/2021
Tranh luận việc bỏ hay không một khẩu hiệu liệu có cần thiết? Bởi để thổi luồng gió của sáng tạo, khích lệ tư duy phản biện, thay đổi cách dạy học tiếp cận phẩm chất năng lực người học trong các nhà trường, đâu chỉ đơn giản là bỏ một kh...

Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học

13:45:21 28/11/2021
Với mong muốn truyền lửa cho sinh viên, nhiều năm qua, Thạc sĩ Chu Mỹ Giang – (dân tộc Tày) giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, đã không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam cần làm gì để đối phó với biến thể Omicron?

Sức khỏe

09:17:46 29/11/2021
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thu Anh là Giám đốc Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock tại Việt Nam, trưởng nhóm F5. Nhóm này gồm các chuyên gia đa ngành tập hợp thông tin có bằng chứng khoa học về Covid-19, nhằm đưa ra các khuyến cáo phòng chống d...

Angelina Jolie bị soi mặc đồ trái khoáy với các con, chiếc quần cô sử dụng chẳng khác nào đồ ngủ

Phong cách sao

09:16:51 29/11/2021
Nữ diễn viên Angelina Jolie gây thất vọng cho người hâm mộ khi mix trang phục xuống phố cùng hai cô con gái

Mộ con trai chết yểu liên tục bị đào bới kỳ lạ, bố mẹ không còn cách nào phải bật nắp quan tài rồi chứng kiến cảnh quái gở

Chuyện lạ

09:16:47 29/11/2021
Xác ướp của một cậu bé 1 tuổi được tôn thờ như một vị thần sở hữu năng lực siêu nhiên, chuyện kỳ quái gì đã xảy ra?

Đọ nhan sắc chị em gái của các mỹ nhân Hoa ngữ

Sao châu á

09:15:31 29/11/2021
Chị gái Cổ Lực Na Trát là một nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp, trong khi đó em gái Trình Tiêu được ví như hotgirl

'Phù thủy bida lỗ' tái hiện pha ghi điểm không tưởng năm xưa 

Clip hay

09:15:20 29/11/2021
Phù thủy bida lỗ Efren Reyes tái hiện lại pha ghi điểm ngắm bi cái vào lỗ 10 để ăn bi lỗ góc năm xưa khiến nhiều người xem trầm trồ

Chó con được đồng bọn giúp thoát khỏi kẹt đầu ở song sắt  

Hài hước

09:12:23 29/11/2021
Thấy bạn bị mắc kẹt, chú chó con đã cố gắng giúp đỡ bạn thoát ra khỏi song sắt

Loạt Lamborghini Huracan của đại gia Việt sẽ chưa trở thành 'đời cũ' nhờ thông báo này

Siêu xe

09:12:07 29/11/2021
Có vẻ Lamborghini Huracan hay chính xác hơn là những phiên bản đặc biệt mới của mẫu xe này sẽ là cầu nối cho khoảng lặng giữa 2 thế hệ Aventador

Làn sóng 'giải cứu Thùy Tiên' thành công, váy bán kết bị hủy

Sao việt

09:11:43 29/11/2021
NTK Nguyễn Minh Tuấn mới đây xác nhận trang phục bán kết của Thùy Tiên sẽ được thay đổi

Viên tôm chiên tỏi thì là

Ẩm thực

09:07:12 29/11/2021
Viên tôm chiên tỏi thì là là món ăn rất hấp dẫn, mang vị chua béo hài hòa, mùi thơm dịu của tỏi, trong đó tỏi có tác dụng chống oxy hoá, chống đột biến tế bào, hạ độ mỡ trong máu và làm giảm nguy cơ máu đông, phù hợp cho cả trẻ em lẫn n...

Cựu phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài tiếp tục hầu tòa, giao đất vì tình cảm

Pháp luật

09:06:32 29/11/2021
Vừa ra tòa trong vụ việc tiếp tay cho đại gia Dương Thị Bạch Diệp, cựu phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài lại tiếp tục hầu tòa với một “bóng hồng” khác

Cả showbiz chấn động trước tin giám đốc Louis Vuitton qua đời: Vợ Justin - Kendall chia sẻ hình ảnh đắt giá, Victoria Beckham và dàn sao bàng hoàng

Sao âu mỹ

09:02:16 29/11/2021
Ra đi ở tuổi đời còn rất trẻ, Virgil Abloh - giám đốc Louis Vuitton kiêm CEO Off-White khiến giới mộ điệu xót xa

Tuyển Việt Nam: Đến lúc làm chủ cuộc chơi AFF Cup

Bóng đá việt nam

08:59:01 29/11/2021
Tuyển Việt Nam với sự trở lại của Hùng Dũng sẽ khiến HLV Park Hang Seo phải thay đổi cho đội nhà tại AFF Cup 2020