Cẩm nang mua sắm trên Shopee: 1001 điều cần lưu ý để tránh mua đồ fake

Nếu Shopee có ưu điểm to nhất là giá cả cạnh tranh vô cùng, rẻ vô cùng thì nhược điểm to nhất khi mua hàng ở đây là “Fake tràn bờ đê, Fake tang thương khắp mọi miền quê”.

Có lẽ, đây chính là nỗi sợ lớn nhất cho bất kì ai khi mua hàng tại đây. Shopee là một cái chợ, ai cũng có thể bê đồ lên đây bán, không kiểm duyệt đầu vào gắt gao như Lazada hay Adayroi nên đương nhiên hàng hóa cũng tạp nham không kém. Nếu không tỉnh táo khi mua hàng thì bạn dính fake như chơi.

Như mình đã nói ở bài giới thiệu Shopee là gì? Vài nét về Shopee để bạn hiểu rõ hơn về phiên chợ điện tử này thì Shopee chỉ là trung gian giữa người mua và người bán mà thôi nên họ sẽ không quan tâm nhiều vào việc chỉnh đốn chất lượng, họ chỉ đưa ra các ưu đãi về vận chuyển hoặc trợ giá các deal để thu hút người dùng. Vậy nên, nước xa không cứu được lửa gần, tự bản thân mình hãy tích lũy kinh nghiệm khi mua hàng thì hơn

Qua nhiều lần mua sắm trên Shopee và cũng từng dính Fake, mình lưu ý cho mọi người một vài chi tiết nhỏ dưới đây giúp mọi người tỉnh táo hơn khi mua hàng và né nhanh các sản phẩm giả, nhái (fake). Đừng vì hiện tượng fake nhiều mà bỏ qua các cơ hội mua được hàng tốt giá hời nhé!

1. Có một thứ gọi là “SHOPEE MALL”

Shopee Malltrung tâm mua sắm đặc biệt trên Shopee, được Shopee triển khai và giới thiệu trong thời gian mới gần đây thôi. Shopee Mall cam kết là nơi chỉ bán các sản phẩm chính hãng và người mua có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sắm, kèm với những chính sách hấp dẫn:

Chính sách 7 ngày Trả hàng/Hoàn tiền: So với các sản phẩm thông thường chỉ có 24h để gửi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền, các sản phẩm mua từ Shopee Mall sẽ có thời gian yêu cầu Trả Hàng/Hoàn tiền lên đến 7 ngày.

Chính sách đảm bảo hàng chính hãng: Sản phẩm trên Shopee Mall cam kết 100% là hàng chính hãng. Nếu phát hiện hàng giả/nhái, Shopee sẽ tiến hành hoàn trả 100% giá trị sản phẩm cho bạn.

Có vẻ như dẫn đầu sự quan ngại của khách hàng khi mua sắm ở Shopee đó là vấn đề về hàng giả – hàng nhái – hàng kém chất lượng và sự lừa đảo/làm ăn chộp giật ở một số shop nên Shopee đã tạo ra Shopee Mall – nơi mà người mua có thể tuyệt đối yên tâm khi mua sắm như khi mua sắm ở Adayroi, Lazada, Tiki,…

Nếu bạn không quan tâm giá cả nhiều lắm mà chỉ muốn mua đồ chất lượng thì mời bạn đến và mua tại Shopee Mall.

Các shop làm sao để bon chen vào được Shopee Mall chúng ta không cần quan tâm, có Shopee cam kết rồi có gì ghè cổ Shopee không phải sợ hehe.

PHÂN BIỆT SHOPEE MALL VÀ SHOP THƯỜNG

Shopee Mall được phân tách hẳn ra với các shop thường khác. Bạn có thể tham quan Shopee Mall tại đây. Và cũng có thể dễ dàng nhận ra, khác hẳn với màu cam chủ đạo của Shopee, Shopee Mall mang màu sắc đỏ rực rỡ.

Cẩm nang mua sắm trên Shopee: 1001 điều cần lưu ý để tránh mua đồ fake - Hình 1

Shopee thường

Cẩm nang mua sắm trên Shopee: 1001 điều cần lưu ý để tránh mua đồ fake - Hình 2

Shopee Mall

2. Tham khảo đánh giá sản phẩm

Chỉ những khách hàng đã từng mua hàng mới quyền được đánh giá sản phẩm chứ không phải cứ thích-thì-đánh nên bạn có thể yên tâm phần đánh giá rất khách quan. Cũng có những trường hợp các shop ganh nhau rồi hại nhau bằng cách rate thấp cho nhau nhưng nếu 100 sao 5sao mới lòi ra 1 cái 1sao thì mình cũng nên thông cảm cho shop vì sự cố nào đó “nhỡ nhàng”.

Và trong đống 1 – 2 – 3 sao ấy bạn cũng nên tham khảo vì đâu shop bị đánh giá như thế. Thường thì có vài trường hợp Shop bị đánh giá thấp như:

Hàng kém chất lượng: cái này thì khỏi nói rồi, né nhanh.

Thái độ phục vụ của shop thiếu chuyên nghiệp: đóng gói ẩu, giao hàng sai mẫu, trả lời inbox kém,..nếu shop bị đánh giá kém về khoản này nếu gặp hàng sale thì vẫn miễn cưỡng mua được. Để mua đồ rẻ chấp nhận đau thương xíu :))

Gặp sự cố ở việc giao hàng: cái này là do bên vận chuyển, các bạn nên thông cảm cho shop.

Một vài nguyên nhân không rõ ràng như là khách đánh bừa??? (có nhiều trường hợp lắm, nếu đánh 1* mà không kèm lời bình luận thì 90% cao rơi vào trường hợp này)

Lưu ý một chút khi xem đánh giá:

5 sao cũng không phải tất cả! Nếu đánh giá 5* cùng với bình luận “shop giao hàng rất nhanh”, “shop phục vụ tốt”…thì ấy là đánh giá cho sự chuyên nghiệp của shop cũng như bên vận chuyển chứ không phải sản phẩm => cần cân nhắc khi mua hàng.

Hoặc giả như trong 1 sản phẩm chỉ mới có 1,2 đánh giá thì bạn cũng nên đặt ra một trường hợp đó là khách mua đó không phân biệt được hàng giả hàng nhái (gì chứ hàng giả hàng nhái giờ tinh vi lắm phải thật tinh ý mới phát hiện được ra)

Nêu ra thế để mọi người lưu ý hơn thôi (tránh chủ quan tin tưởng với đánh giá quá) chứ cỡ 20-30 sao đều khen thì tin tưởng được hehe

Để xem đánh giá của sản phẩm thì các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới:

Cẩm nang mua sắm trên Shopee: 1001 điều cần lưu ý để tránh mua đồ fake - Hình 3

Cách xem đánh giá shop trên website

Cẩm nang mua sắm trên Shopee: 1001 điều cần lưu ý để tránh mua đồ fake - Hình 4

Xem đánh giá sản phẩm trên APP SHOPEE

Để xem đánh giá một sản phẩm nào đó bạn kéo xuống phần giới thiệu CHI TIẾT SẢN PHẨM rồi ấn vào ĐÁNH GIÁ như mình đã khoanh tròn đỏ như trên ảnh.

Tất cả: Tất cả đánh giá về sản phẩm

Có bình luận: Những đánh giá có nhận xét của người mua

Có hình ảnh: Những đánh giá kèm hình ảnh từ người mua (rất đáng để tham khảo và mình cũng khuyến khích các bạn sau khi mua hàng khi đánh giá cũng nên để lại một cái ảnh để những người mua sau tham khảo thêm)

5 sao, 4 sao, 3 sao, 2 sao, 1 sao: Những đánh giá tương tự 5,4,3,2,1 sao từ khách hàng.

3. Xem đánh giá của Shop và thời gian đã hoạt động

Nếu sản phẩm chưa có đánh giá thì có thể tham khảo đánh giá chung của Shop. Từ số rate trung bình của shop bạn cũng có thể tham khảo qua về chất lượng của shop như thế nào, có đáng chọn mặt gửi vàng hay không.

Cái này thì cũng tương tự xem đánh giá của từng sản phẩm, chỉ là ở đây tổng hợp số sao từ đánh giá các sản phẩm, chia trung bình ra để xem mức độ uy tín, cách phục vụ chuyên nghiệp đến đâu. Tương tự ở đây có thang điểm từ 1.0 đến 5.0. Shop đạt tầm 4.5 – 4.9 thì bạn có thể yên tâm quá rồi, hiếm shop 5.0 lắm, ít nhất hiện tại thì mình chưa thấy.

Tương tự là thời gian tham gia của Shop trên Shopee, cái này cũng chỉ là một yếu tố nhỏ thôi, các shop mới tham gia không có nghĩa là bán hàng kém chất lượng so với các shop tham gia lâu rồi nhưng nếu Shop nào có thời gian hoạt động lâu mà lượt đánh giá cao về chất lượng thì bạn sẽ yên tâm hơn khi mua hàng ở đó. Theo như mình biết thì Shopee có chức năng report Shop, nếu Shop hoạt động lâu và còn trụ được thì tức là report ít, bạn có thể yên tâm hơn khi mua hàng tại đây.

Lời khuyên là bạn nên mua Shop có thời gian hoạt động được 1 – 2 năm trở nên.

Để xem đánh giá của sản phẩm và thời gian tham gia của Shop thì các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới:

Cẩm nang mua sắm trên Shopee: 1001 điều cần lưu ý để tránh mua đồ fake - Hình 5

Cách xem đánh giá và thời gian tham gia của shop trên Shopee website

Cẩm nang mua sắm trên Shopee: 1001 điều cần lưu ý để tránh mua đồ fake - Hình 6

Cách xem đánh giá và thời gian tham gia của shop trên Shopee APP

4. Tổng hợp, tham khảo từ nhiều nguồn tin

Mình xin giới thiệu với các bận một group chuyên để theo dõi các cụ bóc phốt đình đám trên Shopee, mua hàng bóc phốt bán hàng có mà bán hàng cũng bóc phốt mua hàng nốt đó chính là group trên facebook CHÁY TÚI VÌ SHOPEE

Nói vui thế thôi nhưng nếu bạn theo dõi các bài viết trong nhóm này thì sẽ có kinh nghiệm hơn trong chọn Shop mua hàng, tránh được các shop bán hàng lởm bằng việc khi shop nào bị bóc phốt cái thì chặn luôn Shop đó lại cho chắc ăn hê hê. Phòng còn hơn chữa, phải không ạ?

Một bài hashtag cho bạn để dùng trong việc tìm các shop dính fake như:

#Canhbao #Cảnhbáo #Cảnh_báo #Report #hangfake #fake

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các bài viết Chia sẻ cảm nhận trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ của Shopee của chúng mình.

Làm thế nào để chặn Shop?

Để chặn một shop bất kỳ bạn làm theo hình bên dưới đây nhé.

Cẩm nang mua sắm trên Shopee: 1001 điều cần lưu ý để tránh mua đồ fake - Hình 7

Hướng dẫn cách chặn một shop bất kì

5. Nắm rõ sản phẩm mình định mua

Bạn định mua sản phẩm nào, hãy xem qua và tham khảo review sản phẩm, hình ảnh sản phẩm được chụp thật. Fake luôn là fake, không bao giờ nhái được đến 99% giống Auth nên nếu bạn nhìn quen mắt một sản phẩm nào đó rồi bạn sẽ dễ dàng nhận ra “có gì đó sai sai” hoặc “nhìn nó dại dại màu sắc giống đúng lắm”.

Cái này gọi là tích lũy kinh nghiệm của bản thân đó!

Nếu như chưa yên tâm lắm thì bạn có thể chat trược tiếp với chủ shop để hỏi thêm về những điều cần thắc mắc.

6. Không nhận hàng nếu không phải Shopee giao

Mình nhắc lại là Shopee chỉ có Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm và Viettel Post là các bên vận chuyển. Và theo như kinh nghiệm thì khi giao hàng các nhân viên ở ba bên này đều được mặc đồng phục hẳn hoi, còn có cả thùng đựng hàng đặc trưng sau xe, nếu bạn thấy một anh shipper-ất-ơ nào đó giao đến, đừng nhận hàng nhé. Nếu để chắc ăn thì hỏi anh có phải Ship bên GHN, GHTK hay Viettel Post không để xem họ trả lời thế nào.

Nếu không phải hàng do Shopee giao thì bạn sẽ không được quyền đổi trả hoặc khiếu nại đâu. Lúc ấy thì ôm fake mà cũng chẳng được đền.

Mình đã từng có trường hợp đặt hàng, Shop thấy cùng một thành phố nên tiện cho ship đi luôn và hủy đơn hàng trên hệ thống Shopee của mình, lúc ấy không biết gì cũng vui vẻ nhận hàng nhưng sau này mới thấy nhận hàng vô tội vạ thế nguy hiểm lắm. Giả sử lúc ấy là hàng giả hàng fake thì mình sẽ không thể đổi trả hàng qua shopee được, nếu chủ shop cương quyết không cho đổi thì đồng nghĩa với đi tong và lại càng không thể kiện cáo gì được.

Nên là, các bạn chú ý nhé.

7. Shop yêu thích

Mình đã nghĩ rất nhiều trước khi đưa mục này vào đây. Mình không chắc chắn lắm vì chính sách của Shopee để được shop yêu thích quá dễ dàng. Càng bán được nhiều đơn hàng thì lại càng dễ thành shop yêu thích.

Shop yêu thích không phải shop uy tín, nên mọi người đừng thấy shop yêu thích được hưởng nhiều quyền lợi hơn mà nghĩ đó là nơi tin tưởng để mua hàng. Đôi khi hàng fake được shop chạy deal giảm giá liên tục, giảm mạnh, giảm sốc thì lại càng bán được nhiều hàng vì đánh được vào tâm lý ham rẻ của số đông. Và nhiều đơn hàng như thế thì lên shop yêu thích là điều hiển nhiên.

Tuy nhiên mình thấy nếu bạn kết hợp được shop yêu thích với những mục mình đưa ra bên trên thì sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lọc nơi để mua hàng. Một shop yêu thích mà chưa từng có một rate nào về hàng kém chất lượng thì yên tâm quá rồi còn gì?

Vậy nên mình đưa mục này vào cuối cùng chỉ để tham khảo thêm thôi nhé!

Shop yêu thích là gì?

Cẩm nang mua sắm trên Shopee: 1001 điều cần lưu ý để tránh mua đồ fake - Hình 8

NẾU GẶP PHẢI FAKE/LỪA ĐẢO KHI MUA HÀNG TRÊN SHOPEE THÌ CẦN LÀM GÌ?

Mình khuyên bạn khi nhận hàng đừng vội ấn xác nhận, còn chưa ưng ý hoặc nghi sản phẩm fake/lỗi thì tuyệt đối không được ấn xác nhận vì bạn ấn xác nhận thì ô yêu cầu tả hàng/hoàn tiền sẽ mất đồng nghĩa với việc bạn không thể tiến hành đổi trả/hoàn tiền được nữa.

Lúc này bạn hãy liên hệ ngay với Shop bạn mua hàng để trình bày vấn đề bạn mắc phải rồi hai bên đưa ra cách giải quyết. Nếu không được hãy gọi tổng đài Shopee 19001221, thắc mắc với tổng đài viên để nhận được giải đáp.

Sau khi chắc chắn đó là hàng fake thì ấn yêu cầu trả hàng/hoàn tiền như hình dưới đây và làm theo hướng dẫn. Tùy theo việc thương lượng với shop hoặc Shopee bạn sẽ mất tiền hoặc không mất tiền hoàn hàng.

Cẩm nang mua sắm trên Shopee: 1001 điều cần lưu ý để tránh mua đồ fake - Hình 9

Xong chưa? Chưa hết đâu, trả tiền và hoàn hàng chưa phải là tất cả, hãy đánh giá đơn hàng và ghi rõ lý do mình gặp là hàng fake. Bạn biết đấy những người mua sau bạn cần lắm một review để họ không đi vào vết xe đổ mang tên fake nữa!

Chúc các bạn mua hàng không bao giờ dính fake hihi.

Cẩm nang mua sắm trên Shopee: 1001 điều cần lưu ý để tránh mua đồ fake - Hình 10

Theo Nguồn tổng hợp

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Solskjaer khôn khéo đáp trả lời công kích của siêu cò Mino RaiolaPhì cười trước màn săn mồi ngớ ngẩn của báo hoa maiỨng dụng công nghệ nano để tiêu diệt tế bào ung thư giai đoạn cuốiVượt qua nỗi sợ Covid - 19, người Sài Gòn nô nức đi hiến máuSự thật rợn người “đám cưới ma” quái đản ở Trung QuốcMàn hình của Apple Pro Display XDR giá 5.000 USD bị chê không hiển thị đúng màu sắc, không phải sự lựa chọn của dân chuyên nghiệpBài hát "Đánh giặc corona" đang là trào lưu, học sinh Hà Nội chế điệu nhảyClip: Đi vào điểm mù, nam thanh niên chạy xe máy bị xe bồn "nuốt trọn" và cái kết may mắnVừa comeback solo với một loạt thành tích ấn tượng, main dancer của MAMAMOO bỗng bị chê tơi tả vì... không biết nhảyThêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất viện7 trainee 'Produce 48' tuy không được debut cùng IZ*ONE nhưng đang làm tốt với vai trò nghệ sĩ tân binhIZ*ONE lập kỷ lục khủng nhưng đáng tiếc nó chỉ có thể kéo dài được... 3 ngàyKết quả Lễ trao giải KOMCA lần thứ 6: Giải 'Bài hát của năm' được trao cho ai?Tiệm ăn dì ghẻ - Tập 25: Mặc con dâu có thai, bà Tú (NSƯT Mỹ Uyên) vẫn ép con trai ly hônMời chiêm ngưỡng video 4K được quay bởi Xiaomi Mi 10 ProĐánh giá chi tiết camera Xiaomi Mi 10 Pro, soán ngôi đầu bảng DXOMark từ HuaweiSinh tử - Tập 66: Trên đường trốn thoát, Hoàng chết điếng khi nhận được một mảnh giấySinh tử - Tập 66: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa không coi Mai Hồng Vũ là ngoại lệTiệm ăn dì ghẻ - Tập 26: Hai gia đình mâu thuẫn, Nhi - Huy hết hy vọng tái hợp?Vòng Closed Qualifier khu vực Trung Quốc: BurNinG cúi đầu trước xiao8Bản tin AoE ngày 18/02: Hồng Anh, Chipboy phải chăng là đáp án của bài toán Chim Sẻ Đi Nắng?T1 Effort: "Theo quan điểm cá nhân, tôi chưa nghĩ mình đang là hỗ trợ hay nhất thế giới"Nhờ ý tưởng thông minh, bố mẹ đưa con đi siêu thị mà vẫn thảnh thơi mua sắm, không lo con quậy pháClip: Vừa mải mê chào bạn "lâu ngày gặp lại" trên đường vừa nghe điện thoại, chàng trai đâm thẳng vào rạp cưới khiến nhiều người không nhịn được cườiTiết lộ địa điểm biểu diễn bí mật của Burberry tại Tuần lễ thời trang London Thu – Đông 2020(G)I-DLE bấm máy quay MV comeback, Yook Sung Jae (BTOB) rục rịch tung album soloChiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần7 chi tiết ẩn trong "Nhím Nhây" Sonic: "Cà khịa" từ siêu anh hùng Marvel đến DCGalaxy Z Flip thiết kế gập nhỏ gọn, mặt ngoài dễ bám vânLee Sung Kyung cười ngất vì được trai đẹp bún bò "mơn trớn" cổ ở hậu trường hài hước của Người Thầy Y Đức 2"?

Tiêu điểm

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg
07:33:48 18/02/2020
Thực hư cần giải cứu 40.000 tấn sầu riêng Tiền Giang
12:49:33 18/02/2020
Giá thanh long tăng vụt lên 45.000 đồng/kg
14:47:19 18/02/2020
Sau dưa hấu và thanh long, tiếp tục đến sầu riêng "kêu cứu"
10:43:10 17/02/2020
Cua hoàng đế, tôm hùm Alaska... cũng rớt giá vì dịch Covid-19
07:46:02 17/02/2020
Giải cứu tôm hùm ở Hà Nội: Hàng đồng giá 299.000 đồng/con “cháy” hàng
10:48:27 17/02/2020
Giá gà công nghiệp xuống thấp kỷ lục, người nuôi lỗ nặng
12:51:00 18/02/2020
Sau Tết, hàng điện máy đua nhau giảm giá tới 40%
07:47:53 17/02/2020
Nước ép rong biển: Thành quả của mô hình liên kết “bốn nhà”
10:49:45 17/02/2020
Galaxy A01 đang được giảm 300k, giá đã rẻ nay còn rẻ hơn nữa này bạn ơi, mua ngay có cơ hội trúng thưởng tiền tỷ
16:49:17 17/02/2020

Thông tin đang nóng

Clip: Vừa mải mê chào bạn "lâu ngày gặp lại" trên đường vừa nghe điện thoại, chàng trai đâm thẳng vào rạp cưới khiến nhiều người không nhịn được cười
16:12:27 18/02/2020
Dân mạng xôn xao hình ảnh ‘thầy ông nội’ Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an?
17:18:41 18/02/2020
'Bằng chứng thép 4' bị chê ngay tập đầu tiên
16:14:56 18/02/2020
Khoe biệt thự mới triệt đô, Ngọc Trinh vô tình để lộ “ghế tình yêu” trong phòng ngủ khiến CĐM chú ý
15:48:50 18/02/2020
Hoắc Kiến Hoa lần đầu chia sẻ lý do kết hôn với Lâm Tâm Như
14:43:59 18/02/2020
Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Dân tiếp tục để lộ bằng chứng hẹn hò, fan mong công khai để đỡ mất công "ship" với người khác
14:32:16 18/02/2020
Mẹ người mẫu Anh Vũ: "Thanh Hằng tặng tiền để con tôi chữa ung thư'
15:33:07 18/02/2020
Công ty chủ quản công bố chi tiết vụ tai nạn của Lee Kwang Soo: Nguyên nhân bắt nguồn từ hành động đáng lên án!
15:42:26 18/02/2020
Bị chê nhạt nhòa, Hoa hậu Khánh Vân bất ngờ tung bộ ảnh beauty đẹp như nữ thần sau 2 tháng đăng quang
13:56:53 18/02/2020
Đọ độ chiều nửa kia của 4 ông xã son Vbiz: Bảo Thy được chồng tặng đồng hồ hơn nửa tỷ, Ông Cao Thắng, Duy Mạnh cưng vợ như "bà hoàng”
13:59:43 18/02/2020

Tin mới nhất

Độc lạ pizza làm từ thanh long ruột đỏ, giá chỉ 55.000 đồng/chiếc

14:59:06 18/02/2020
Một hệ thống bánh pizza tại Hà Nội đã mở bán những chiếc bánh pizza đế màu hồng tươi được làm từ thanh long ruột đó với mức giá chỉ 55.000 đồng/chiếc (loại bánh đường kính 22cm).

Ngao chết trắng bờ biển không rõ nguyên nhân, dân "nuốt nước mắt" nhặt vỏ đổ từng đống

14:53:17 18/02/2020
Hơn 16ha ngao nuôi trên bờ biển sắp đến ngày thu hoạch bỗng chết đột ngột không rõ nguyên nhân khiến người dân trắng tay và lo lắng.

Nỗi sợ corona bùng phát, những món đồ rẻ tiền này trở thành món quà sang chảnh

11:11:01 18/02/2020
Các hiệu thuốc và siêu thị ở Hồng Kông và Singapore đang cạn kiệt các vật tư cơ bản như giấy vệ sinh, khăn giấy, nước rửa tay và đặc biệt là khẩu trang.

Loài xấu xí "mặt như quỷ", trước cho chẳng ai lấy, nay bán gần 300.000 đồng/kg

11:09:57 18/02/2020
Có ngoại hình xấu xí, cá mao ếch khiến nhiều người sợ hãi khi nhìn, thậm chí có người gọi là cá mặt quỷ. Tuy nhiên, đây là loại cá được chế biến thành món ngon.

Tài xế thời virus corona: Không mặn mà nhận đơn, chấp nhận thu nhập giảm vì sợ dịch

10:42:27 17/02/2020
Nhiến nhiều tài xế giao hàng thờ ơ, tắt ứng dụng không nhận đơn hàng khiến doanh thu tại nhiều nhà hàng giảm sút, giữa ảnh hưởng ngày càng phức tạp của dịch corona virus.

'Đại gia' Dabaco và C.P hưởng ứng đưa giá heo hơi về 75.000 đồng/kg

10:41:54 17/02/2020
Báo cáo với đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đi kiểm tra, đại diện lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam và Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam đều cam kết đưa mức giá heo hơi bình quân về mức 75.000 đồng/kg.

Giá vịt hai miền tăng đột biến

10:40:13 17/02/2020
Chia sẻ về giá gia cầm , các thương lái cho biết giá vịt tại ba miền đều có biến động, trong đó giá vịt thương phẩm tại miền Trung và miền Nam đã tăng đột biến.

Hết corona lại đến cúm gia cầm A/H5N6, giá tôm hùm, thịt gà, vịt, trái cây rớt thảm

07:43:42 17/02/2020
Tuần qua, do ảnh hưởng của dịch virus corona và cúm gia cầm A/H5N6, giá tôm hùm, thịt gà, vịt, trái cây rớt thảm. Trong khi đó, rau xanh mất mùa, giá tăng cao chót vót.

Đừng để nông sản đứng trước nguy cơ phải “giải cứu”

07:41:33 17/02/2020
Việc giải cứu nông sản của Việt Nam không phải bây giờ mới xảy ra, mà rất nhiều lần trước đó. Tuy nhiên, nếu không thay đổi kiểu làm ăn manh mún, chất lượng sản phẩm thì chắc chắn người nông dân trực tiếp sản xuất tiếp tục bị thiệt hại ...

Chiếc đĩa tằn tiện từ “thời ông bà anh” bất ngờ có giá cao ngất ngưởng

07:09:15 17/02/2020
Một chiếc đĩa sứ được người bà trong gia đình mua từ một cửa hàng tiết kiệm với giá 17 đô la (gần 400.000 VND) vào năm 1982 đã được bán đấu giá hơn 32.000 đô la (gần 750 triệu VND) ở Anh.

Ngành đồ uống thế giới tổn thất nặng nề do virus corona

16:24:22 16/02/2020
Các hãng đồ uống như Coca-Cola, Carlsberg, Diageo, Starbucks... đều đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch virus corona...

Bánh mì thanh long trong dịch Corona nhận “mưa” lời khen, khách xếp hàng dài mua từ sáng sớm

16:24:18 16/02/2020
Chiếc bánh mì thanh long ra đời trong tâm điểm dịch giải cứu nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch Corona, có giá bán 6.000 đồng/chiếc, nhận được nhiều phản hồi khá tích cực.

Cam rụng la liệt, Hà Giang lên kế hoạch "giải cứu" giúp nông dân

11:27:45 16/02/2020
Trong một tuần qua, tại hai huyện Bắc Quang và Quang Bình (tỉnh Hà Giang), hàng loạt vườn cam của nông dân bị thối rụng.Huyện Bắc Quang rụng 7.000 tấn và huyện Quang Bình khoảng 1.200-1.300 tấn cam. Nhiều hợp tác xã và các nhà vườn thiệ...

Giá tỏi liên tục tăng sốc do bùng nổ virus corona

11:25:47 16/02/2020
Trung Quốc chiếm khoảng 90% tổng lượng tỏi nhập khẩu của Indonesia. Quốc gia này hiện đang tìm cách kêu gọi nguồn cung thay thế từ Thái Lan và Lào khi giá tỏi liên tục tăng cao.

Chăm loài chỉ cần thiếu nước là chết, người đàn ông có trong tay gần nửa tỷ

11:23:36 16/02/2020
Chủ nhân cho biết cây si đỏ này có tuổi đời khoảng 50 năm, đã đạt đến độ hoàn thiện, được định giá nửa tỷ đồng.

Tung đủ chiêu khuyến mãi nhưng hàng quán vẫn lay lắt chờ... hết dịch Covid-19

11:21:15 16/02/2020
Mặc dù các chủ quán bia đưa ra nhiều chương trình khuyến mại để hút khách nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (nCoV), hoạt động kinh doanh ế ẩm kéo dài...

Choáng với cây cảnh "độc nhất vô nhị", đắt ngang biệt thự lớn của đại gia Hà Nội

11:07:58 16/02/2020
Năm 2006, ông Thành phải bán một căn nhà trên phố Lò Đúc (Hà Nội) chỉ để đổi lấy 1 cây tùng la hán vài trăm tuổi. Hiện tại, cây có giá trị ngang với một căn biệt thự lớn ở Hà Nội

Chọn máy sấy quần áo nào

22:52:08 15/02/2020
Chọn máy giặt kiêm sấy để tiết kiệm tiền hay mua máy sấy rời để sấy nhanh và nhiều là những gì các gia đình còn băn khoăn.

Nông sản tiếp tục bị ùn ứ: Trăm kiểu “giải cứu”, phát miễn phí... "bay sạch" hàng tồn

09:30:49 15/02/2020
Dù được thông quan sang Trung Quốc sau nhiều ngày đình trệ, nhưng hàng trăm container chở nông sản Việt lại bị mắc kẹt bên kia cửa khẩu trong tình trạng đi tiếp không được, quay về không xong.

Tôm hùm rớt giá thảm, từ tiền triệu giảm hơn nửa vẫn không có người mua

08:33:54 15/02/2020
Hàng nghìn tấn tôm hùm đang vào vụ khai thác đang đứng trước nguy cơ không có đầu ra và rớt giá sâu. Hiện giá tôm hùm chỉ còn khoảng 1,2 triệu đồng/kg, tôm hùm baby 600.000 đồng/kg nhưng không có người mua.

Nông sản ế ẩm nhưng không muốn bán trong nước

08:32:07 15/02/2020
Việc xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc gặp khó, ngay lập tức, các siêu thị, cửa hàng xắn tay giải cứu nông sản cho nông dân.Tuy nhiên, nông dân không mặn mà bán bởi chê giá bán trong nước thấp, trong khi các đơn vị giải cứu nói: chất l...

Hơn 100 siêu thị Co.opmart và Co.opXtra khuyến mãi lớn

08:25:07 15/02/2020
Từ ngày 13 đến 26-2, hệ thống hơn 100 siêu thị Co.opmart và Co.opXtra tiếp tục tung ra nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn, tập trung vào các sản phẩm thiết yếu như thực phẩm, hóa mỹ phẩm và đồ dùng.

NCoV làm thay đổi thói quen mua sắm

07:35:48 15/02/2020
Trong những ngày dịch bệnh do virus corona chủng mới (nCoV) diễn ra, sinh hoạt của nhiều người, nhiều gia đình bắt đầu xáo trộn. Nhiều người hạn chế ra đường, đến nơi công cộng để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm. Việc mua sắm, tiêu dùng c...

Giá thịt gà, vịt tại chợ, siêu thị cao gấp hai, ba lần ở trại

07:34:19 15/02/2020
Cho dù giá gà, vịt tại các trại chăn nuôi giảm mạnh tới hơn 50% so với trước Tết Nguyên đán nhưng giá các mặt hàng thịt gà, thịt vịt đang bán ở các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ lẻ vẫn rất cao.

Thị trường quà tặng ngày Valentine ảm đạm vì dịch Covid-19

07:32:13 15/02/2020
Lượng khách đến mua hàng tại các cửa hàng lưu niệm, quà tặng giảm đi rất nhiều, trong khi các mặt hàng hoa tươi cũng không khả quan hơn.

Hội doanh nhân trẻ "giải cứu" hơn 2.000 tấn dưa hấu, thanh long

07:30:01 15/02/2020
Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu cho nông dân tỉnh Gia Lai, làm dày thêm danh sách hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham gia giải cứu nông sản đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Có gì trong trung tâm thương mại chuyên bán hàng cao cấp Nhật tại TP HCM?

07:27:46 15/02/2020
Trung tâm thương mại Akuruhi do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vi Biển -Akuruhi đầu tư 20 triệu USD, tổng diện tích 10.000m2 tại 124 Trần Quang Khải (quận 1 - TP HCM) chuyên bán hàng nội địa Nhật cao cấp (90% hàng nhập và sản xuất t...

Top 4 điện thoại Trung Quốc tốt nhất trong tầm giá 2 triệu đồng

06:39:51 15/02/2020
Nổi bật nhất chính là các điện thoại thông minh tới từ thương hiệu con của Huawei - Honor, Xiaomi - Redmi, OPPO - Realme và Vivo. Tất cả đều nằm trong tầm giá dưới 3 triệu đồng, nhưng cung cấp rất nhiều tính năng đáng giá cho người dùng...

Loạt máy giặt cửa trên giảm giá

18:35:40 14/02/2020
Máy giặt cửa trên từ các thương hiệu Hitachi, Samsung, LG có mức giá giảm khá mạnh, từ 20 đến 40% so với trước Tết Nguyên đán.

Mua sỉ socola 1.000 đồng/viên, xếp thành hộp quà Valentine “hét” giá gấp 20 lần

15:49:07 14/02/2020
Những viên socola để trần, có hạn dùng nửa tháng đang được rao bán tràn lan với mức giá từ 1.000 - 3.000 đồng/viên được nhiều người hét giá gấp hàng chục lần vào dịp Valentine.

Thời tiết bất thường, rau mất mùa, tăng giá

15:47:58 14/02/2020
Những ngày qua, tại nhiều khu vực ở miền Bắc, rau xanh mất mùa do mưa lớn. Tại nhiều chợ và siêu thị ở Hà Nội, giá mặt hàng này tăng mạnh so với trước.

Thực hư chuyện Vinmart bán thanh long giải cứu đắt gấp 3 lần

14:45:50 14/02/2020
Tại các siêu thị Hà Nội, thanh long giải cứu đang được bán với giá từ 16.000 - 24.500 đồng/kg, tuy nhiên tại siêu thị Vinmart ở Hà Nội, mặt hàng này lại có giá 44.000 đồng/kg.

Hoa 'vĩnh cửu' tiền triệu đắt khách dịp Valentine

14:45:13 14/02/2020
Khác với hoa tươi, các dòng hoa sáp được mệnh danh là vĩnh cửu, ít bị ảnh hưởng bởi thời gian nên được nhiều người chọn mua sớm trước dịp lễ tình nhân 14/2 (Valentine).

Chợ Đồng Xuân vắng như "chùa bà đanh" những ngày đầu năm

12:18:00 14/02/2020
Theo những tiểu thương ở chợ cho biết, điều này là do ảnh hưởng của virus Corona cùng nỗi lo về sự lây nhiễm khó lường của nó đã khiến chợ trở nên ảm đạm.

Mùa dịch Covid-19, thị trường hoa tươi dịp lễ Tình nhân 14/2 biến động thế nào?

12:17:52 14/02/2020
Trái ngược với không khí nhộn nhịp những năm trước, thị trường hoa tươi, quà tặng cho dịp lễ Tình nhân (Valentine 14-2) năm nay nhìn chung khá tẻ nhạt do ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19/nCoV)...

Khẩu trang vải kháng khuẩn sắp được bán ở nhiều siêu thị, giá 8.000 đồng/cái

12:17:49 14/02/2020
Trong khi khẩu trang y tế luôn trong tình trạng khan hàng, sản xuất không đủ nhu cầu tiêu thụ, khẩu trang vải kháng khuẩn trở thành lựa chọn của nhiều hộ gia đình lẫn DN.

Cây lạ sống kiếp cô đơn không "đẻ con", trước mọc hoang nay giúp "đẻ tiền"

11:00:56 14/02/2020
Cây lạ sống kiếp cô đơn không đẻ con, trước mọc hoang nay giúp đẻ tiền

Hơn 2,5 triệu khẩu trang y tế sản xuất mỗi ngày ở TP HCM được bán đi đâu?

11:00:16 14/02/2020
Sở Công Thương TP HCM vừa có văn bảo báo cáo UBND TP về tình hình sản xuất và cung ứng khẩu trang trên địa bàn. Trong đó, nêu rõ phương án chuẩn bị nguồn cung khẩu trang cho thị trường TP HCM trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Bạn trai mới của tình cũ Quang Hải có động thái gì khi bị tố là kẻ lừa đảo, xe hơi phải đi thuê

Netizen

19:49:57 18/02/2020
Hậu chia tay cầu thủ Quang Hải, ca sĩ Nhật Lê được cho là đang hẹn hò với Hưng Harry. Trên mạng xã hội, một số thông tin cho rằng, tình mới của Nhật Lê là thiếu gia Bắc Ninh,có homestay, spa và quán bar, xe hơi hạng sang Porsche.

Chạm mặt hàng hiếm BMW M4 Coupe với ngoại thất vàng Austin Yellow trên phố Sài Thành

Ôtô

19:46:03 18/02/2020
Không thuộc hàng đắt đỏ như những siêu xe đình đám nhưng sự xuất hiện của BMW M4 Coupe với ngoại thất màu vàng Austin Yellow cũng dễ dàng thu hút sự quan tâm của giới mê xe nhờ những đặc biểm riêng, vốn làm nên tên tuổi của dòng xe thể ...

Những điểm đặc biệt trong lễ cưới Tóc Tiên và Hoàng Touliver

Sao việt

19:44:28 18/02/2020
Một khách mời tiết lộ với Zing.vn lễ cưới của Tóc Tiên và Hoàng Touliver diễn ra vào 20/2. Cặp nghệ sĩ mời ít khách, chủ yếu là đồng nghiệp thân thiết.

Sao nhí Kim Yoo Jung khoe mặt mộc xuất sắc giữa mùa đông buốt lạnh

Sao châu á

19:39:31 18/02/2020
Ngôi sao Mây họa ánh trăng khoe mặt mộc và nụ cười rạng rỡ trong mùa đông lạnh giá.

Siêu phẩm "không mui" Ferrari Monza đầu tiên cập bến Hồng Kông giữa tâm bão Corona

Siêu xe

19:37:46 18/02/2020
Khác với các mẫu siêu xe khác ở bộ mui chắn gió và bụi, siêu phẩm Ferrari Monza được thiết kế hoàn toàn trần trụi. Điều này khiến không ít các fan cho rằng, chủ xe sẽ phải vất vả đeo khẩu trang như người đi bộ để tránh dịch bệnh Corona,...

Nhật Bản lên kế hoạch thử nghiệm thuốc HIV điều trị bệnh nhân Covid-19

Thế giới

19:35:43 18/02/2020
Chính phủ Nhật Bản không bình luận về việc sẽ mất bao lâu để loại thuốc mới được phê duyệt.

Trong số 12 con giáp, có 4 con giáp tiêu tiền hoang phí bậc nhất, nên chú ý điều chỉnh

Trắc nghiệm

19:30:43 18/02/2020
Hãy xem bạn có nằm trong số 4 con giáp sau đây hay không.

ONE Championship đóng cửa đấu còn bóng đá?

Bóng đá việt nam

19:29:34 18/02/2020
CLB TP.HCM muốn hoãn trận đấu gặp Hougang Utd ngày 25-2, còn ONE Championship ở Singapore vẫn diễn ra nhưng đóng kín cổng.

2020 Ducati Superleggera V4 mạnh nhất chưa từng có, giá chát 2,5 tỷ đồng

Xe máy

19:29:10 18/02/2020
Siêu xe quỷ đỏ 2020 Ducati Superleggera V4 trở thành siêu phẩm có trọng lượng nhẹ nhất nhưng mang sức mạnh khủng khiếp nhất mà nhà máy ở Bologna từng cho ra lò.

Những nhân tố tiềm năng, hứa hẹn gây bão trong team Dương Hoàng Yến tại ‘Trời sinh một cặp 2020’

Nhạc việt

19:28:12 18/02/2020
Sau khi cho ra mắt MV ‘Em một mình quen rồi’ nhận được nhiều hiệu ứng tích cực, sắp tới đây Dương Hoàng Yến sẽ tham gia chương trình ‘Trời sinh một cặp’ và thử sức với vai trò HLV.

Solskjaer khôn khéo đáp trả lời công kích của siêu cò Mino Raiola

Bóng đá thế giới

19:26:28 18/02/2020
Ole Gunnar Solskjaer đã từ chối tham gia vào cuộc chiến ngôn từ công khai với Mino Raiola sau khi người đại diện của Paul Pogba phát động một cuộc tấn công đáng kinh ngạc vào người quản lý Manchester United.

Đi tìm ý tưởng đầu tư giai đoạn Corona: Đừng quên những doanh nghiệp EPS cao rất giỏi "bắt tiền đẻ ra tiền"

Kinh tế

19:24:17 18/02/2020
Trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều biến động do ảnh hưởng của Covid19, nhà đầu tư cần có thêm cách nhìn để có nhiều lựa chọn đầu tư mới.

6 loài động vật "cao tuổi" nhất thế giới

Chuyện lạ

19:18:28 18/02/2020
Có loài động vật chỉ sống được vài năm nhưng có những loài mà tuổi thọ lên đến trăm năm.

3,3 triệu PC tại Hàn Quốc sắp sửa từ bỏ Windows, chuyển sang Linux

Thế giới số

19:09:02 18/02/2020
Chính phủ Hàn Quốc mới đây vừa công bố sẽ chuyển toàn bộ số máy tính đang được sử dụng tại các viện trung ương, địa phương, và các viện công sang hệ điều hành nền Linux bắt đầu từ cuối năm nay.

Hy hữu: Một bà mẹ hạ sinh hai cặp song sinh trong cùng 1 năm

Sức khỏe

19:08:23 18/02/2020
Các bác sĩ nói với người mẹ rằng chị sẽ được đón thêm 1 cặp song sinh nữa khi vừa mới sinh 1 cặp song sinh vào đầu năm.