Cẩm nang hướng dẫn cho người mới chơi Fire Emblem

Bạn là người mới đặt chân vào thế giới đầy màu sắc của Fire Emblem , bạn không biết nên bắt đầu từ phiên bản nào để có một nền tảng cốt truyện thật vững cho mình?

Không sao , hôm nay sẽ liệt kê chi tiết các phiên bản của Fire Emblem tựa game chiến thuật theo lượt rất hay của Intelligent System do vị cha đẻ Shozo Kaga đặt nền móng cho cả series.

Chính vì vậy, trong bài viết này, người viết sẽ nêu rõ quan điểm của mình về dòng game Fire Emblem gốc, và cách tiếp cận cho các bạn, những người chỉ mới chơi qua tựa game Fire Emblem Heroes và muốn tìm hiểu, chơi những tựa game khác thuộc Fire Emblem gốc.

1. Fire Emblem 3 và Fire Emblem: Mystery of the Emblem

Tại sao lại đưa tựa game này lên đầu tiên mà lại không phải là Fire Emblem 1? Vì đơn giản, Fire Emblem 3 là một bản game chia làm hai phần khác nhau. Book 1 là remake lại của Fire Emblem 1 và book 2 chính là phần tiếp theo. Nếu lựa chọn Fire Emblem 3, bạn có thể bỏ qua trực tiếp Fire Emblem 1 mà vẫn đảm bảo cho bạn hiểu được nội dung của Fire Emblem 1 do nhà làm game không thay đổi nhiều, có thể xem phiên bản này là một hậu bản bê nguyên xi những gì từ Fire Emblem 1 sang, đổi tên, đổi độ khó và thêm chế độ tạo nhân vật mới mà thôi.

- Là một trong những tựa game đầu tiên của dòng game Fire Emblem, Fire Emblem 3 không có quá nhiều hệ thống quá phức tạp như support, sinh con đẻ cái tạo đời hai. Mọi thứ chỉ đơn giản là một game chiến thuật theo lượt mà thôi.
- Dễ chơi hơn hầu hết mọi tựa game khác của dòng game Fire Emblem. Có khó thì chỉ là ở book 2

2. Fire Emblem 11 Fire Emblem: Shadow Dragon và Fire Emblem 12 Fire Emblem: New Mystery of the Emblem

Là một bản remake không quá xuất sắc của FE1 và book 2 của FE3. Tuy nhiên, lời khuyên cho các bạn là nên thử qua hai bản này. Thứ nhất là vì nó khá dễ cho người mới tập chơi. Thứ hai, nó có một số chỉnh sửa thay đổi lớn trong cốt truyện mà từ đó dẫn đến các phiên bản sau này.

Cẩm nang hướng dẫn cho người mới chơi Fire Emblem - Hình 1

Nói nôm na, nó như một cú reboot lớn đến từ Nintendo vậy. Vậy nên, nếu bạn muốn hiểu một số bí mật, một số easter eggs trong các bản đời sau mà trực tiếp là Fire Emblem Awakening thì tốt nhất bạn không nên bỏ qua hai bản game này. Cả hai game đều chơi trên hệ máy NDS, có giả lập hoàn chỉnh. Tuy nhiên, FE12 không hề có bản tiếng anh Official mà phải thông qua một patch tiếng Anh từ rom tiếng Nhật.

3. Fire Emblem 7 hay còn gọi là Fire Emblem: The Blazing Blade

Fire Emblem 7 khá nối tiếng trong cộng đồng chơi Fire Emblem, đơn giản là vì nó là tựa game dễ tiếp cận nhất, và cũng dễ mod nhất. Ở bản game này, các bạn sẽ bắt đầu tiếp cận với hệ thống support, và mỗi một pair support có thể dẫn đến một ending khác nhau.

Cẩm nang hướng dẫn cho người mới chơi Fire Emblem - Hình 2

Tựa game cũng không quá khó, trực quan và dễ chơi, xuyên suốt hành trình của ba vị lãnh chúa Euliwood, Hector, và Lyndis bạn sẽ cùng nhau trải qua 2 chương truyện rất gây cấn và miêu tả chi tiết về quá khứ của Long tộc, cùng nhau hội quân và phong ấn sức mạnh của Hắc Long vĩnh viễn. Bao gồm 3 chế độ từ dễ đến khó, cùng một hệ thống class rất đồ sộ chắc chắn bắt đầu với phiên bản này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều hứng thú để chơi các phiên bản Fire Emblem kế tiếp.

4. Fire Emblem 6 được biết đến là Fire Emblem: The Binding Sword

Là một tựa game lấy bối cảnh sau FE7, nhưng FE6 lại ra mắt trước. Tựa game này khó hơn FE7 rất nhiều và cũng là tựa game đầu tiên trong cả seri xuất hiện 2 ending khác nhau. Khó hơn lấy bối cảnh sau FE7 đã khiến cho tựa game này xếp vị trí thứ tư trong danh sách. Tựa game này cũng không có ngôn ngữ tiếng Anh chính thức vì vậy bạn sẽ gặp trở ngại về ngôn ngữ do game sẽ hoàn toàn là tiếng nhật, dù sao nếu bạn thích người viết tin là bạn vẫn sẽ hiểu được nội dung cơ bản và chơi tốt đến hết game thôi.

Mặt nội dung thì sự kiện của phiên bản này đặt sau mốc phiên bản Fire Emblem 7, do Roy chính là vị hoàng tử con trai của anh hùng Euliwood cùng 2 người bạn Lyn và Hector ngày nào kề vai sát cánh trong phiên bản 7, trong quá trình sản xuất đội ngũ phát triển đã vô tình làm về Roy trước. Sau này tới bản 7 họ mới khai thác về sự kiện trước thời của thiếu niên anh hùng Roy.

5. Fire Emblem 8 Fire Emblem: The Sacred Stones

Fire Emblem 8 là bản game đầu tiên trong danh sách này bắt đầu xuất hiện skill. Mặc dù Fire Emblem 7 cũng đã có hệ thống skill rõ rệt, nhưng chỉ một số class mới có thể sử dụng được.

Sang đến Fire Emblem 8 ngoài việc bắt đầu có tý skill, thì cũng là tựa game đầu tiên có split router , world map. Chính vì vậy, phiên bản thứ 8 này được xếp sau hai tựa game cùng hệ GBA là Fire Emblem6 và Fire Emblem 7. Rất may mắn, tựa game này khá dễ cho người mới tập chơi, vì trong bộ 3 phiên bản gameboy thì bản 8 này có lẽ là dễ nhất.

6. Fire Emblem 9 Fire Emblem Path of Radiance và Fire Emblem 10 Fire Emblem Radiant Dawn

Tất cả những gì đã có ở các tựa game khác, bạn sẽ tìm thấy ở hai tựa game này. Split Router , Support System , Skill System đều có trong tựa game này. Và độ khó của hai tựa game này cũng khá khó đấy nên các bạn hãy chuẩn bị tinh thần nhé.

Cẩm nang hướng dẫn cho người mới chơi Fire Emblem - Hình 3

Chắc chắn là sẽ không thiếu những màn Save Load liên tục để cứu char của các bạn đâu, những cấp độ khó cũng sắp đặt tình huống trong game rất là khác nhau khiến người chơi sẽ điêu đứng, dù vậy so với Fire Emblem 4 thì vẫn còn khá dễ thở nên bạn cùng đừng lo.

7. Fire Emblem 2 Fire Emblem Gaiden và Fire Emblem 15 chính là Fire Emblem Echoes: Shadow of Valencia

Fire Emblem 2 là tựa game đầu tiên xuất hiện một hệ thống skill hoàn chỉnh, và Fire Emblem 15 chính là phiên bản remake của phần 2 cũng được đánh giá là khá khó cho người mới chơi. Dù là phiên bản làm lại của Fire Emblem 2 Gaiden, Shadow of Valencia cũng có nét khó tương đồng không kém người đàn anh ra trước mình. Chính vì vậy, tựa game này được xếp ở vị trí số 7. Bạn chỉ nên trải nghiệm sau khi đã hoàn thành các tựa game trước đó

8. Fire Emblem 13 được biết đến với cái tên đầy đủ Fire Emblem Awakening

Tại sao FE13 trước chứ không phải FE4 dù cùng có hệ thống sinh con đẻ cái? Vì phiên bản 13 thực chất là phiên bản mới dành cho các fan mới tiếp cận của dòng game và tất nhiên độ khó cũng đã được tinh chỉnh dễ đi rất nhiều, chính vì lối chơi thân thiện vốn có gameplay hấp dẫn cùng nét đồ họa cải tiến đã khiến nó chiếm lấy cảm tình rất nhiều game thủ. Ít nhất là sau khi bạn đã yêu thích Fire Emblem rồi thì việc chơi phiên bản khó nhất sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

9. Fire Emblem 4 hay còn gọi là Fire Emblem Genealogy of the Holy War

Cẩm nang hướng dẫn cho người mới chơi Fire Emblem - Hình 4

Deirdre và Sigurd trong Fire Emblem 4 có số phận rất bi thương.

Theo đúng thì phiên bản thứ 4 này lại là phiên bản hay nhất của cả series, tuy nhiên về mức độ khó của nó thì có lẽ là khó nhất nên nếu lần đầu bạn tiếp cận chắc chắn sẽ bị dội và khó chơi, có khi sẽ nản và bỏ cuộc sớm. Vì vậy lời khuyên cho bạn là hãy đi theo thứ tự trong bài trước khi bắt đầu với phiên bản thứ 4 này nhé.

10. Fire Emblem 14 vốn là Fire Emblem Fates

Tựa game này có lẽ nên chơi cuối cùng bởi vì nó là phần chơi chiếm thời lượng dài nhất của cả Series khi mà sinh ra tận 3 phiên bản, 3 con đường cốt truyện khác nhau, 3 lối chơi biệt lập, hệ thống skill, hệ thống sinh con, rất chi là phức tạp để làm quen. Hơn hết tựa game sẽ ngốn của bạn lên đến 200h là điều chắc chắn. Điều này dẫn đến FE Fate là tựa game cuối cùng người viết khuyên các bạn nên chơi.

Trên đây là danh sách thứ tự các tựa game gốc Fire Emblem mà người viết nghĩ là sẽ có ích cho các bạn mới chơi có thể làm quen và tìm hiểu dòng game chiến thuật cực kì hay này của Nintendo, vì Fire Emblem giờ đây đã ra mắt phiên bản thứ 16 lấy tên là Fire Emblem Three Houses nên nếu những ai mới chơi thì sẽ cảm thấy hụt hẫng phần nào.

Theo Game4V

Cười bò với thử thách - Các “soái ca” game trong mắt phụ huynh sẽ như thế nào?

Bạn có bao giờ tò mò các "soái ca" nhà Fire Emblem: Three Houses trong mắt nhị vị phụ huynh sẽ như thế nào không?

Mới đây, một game thủ có tên Eiouna đã đưa ra một thử thách cực thú vị cho mẹ của mình: Đánh giá dàn "mỹ nam" trong Fire Emblem: Three Houses chỉ dựa trên ngoại hình của họ. Chủ đề này đang nhận được sự quan tâm đông đảo cư dân mạng và những lời nhận xét hết sức hài hước của người mẹ không khỏi khiến chúng ta phải bò lăn vì cười.

Cười bò với thử thách - Các soái ca game trong mắt phụ huynh sẽ như thế nào? - Hình 1

"Có vẻ như anh ta sẽ đưa con đi ăn một bữa tối lãng mạn đấy. Nhưng anh ta sẽ bị hói sớm thôi, nhìn xem kích thước trán của anh ta ảnh trước với ảnh sau đã tăng lên gấp đôi kia kìa. Tội nghiệp."

Cười bò với thử thách - Các soái ca game trong mắt phụ huynh sẽ như thế nào? - Hình 2

"Anh ta nhìn giống như một chiến binh vậy. Đáng sợ quá. Mẹ nghĩ là anh ta có người yêu rồi. Con sẽ chẳng bao giờ có được trái tim anh ta đâu. Chia buồn nhé."​

Cười bò với thử thách - Các soái ca game trong mắt phụ huynh sẽ như thế nào? - Hình 3

"Oh, anh ta chắc khá trẻ trâu. Anh ta làm mẹ nhớ đến lúc con đang vật lộn để nhuộm tóc bằng Kool-aid (bột pha nước trái cây) vậy. Chấy rận sẽ làm tổ trong đó. Eo ơi..."

Cười bò với thử thách - Các soái ca game trong mắt phụ huynh sẽ như thế nào? - Hình 4

"Oh, mẹ không thích người này cho lắm. Nhìn như kiểu cố tình ra vẻ ý. Có lẽ anh ta sẽ có một vài hình xăm trên người. Con có biết những người mà họ hay xăm "Gucci" vào mông và có vài cái răng vàng không? Sao con lại cười? Uống ngụm nước đi con."​
Được biết, sau khi hoàn thành thử thách nhận xét các "soái ca", mẹ của Eiouna sẽ tiếp tục có màn nhận xét cực "bá đạo" với những nhân vật nữ trong game.

Cười bò với thử thách - Các soái ca game trong mắt phụ huynh sẽ như thế nào? - Hình 5

"Eh, cô ấy thật đẹp. Một vẻ đẹp tự nhiên ngoại trừ mái tóc hơi lệch tông nhưng mẹ thích! Nhưng những cái sừng trên đầu... cô ấy là kẻ xấu à? Chỉ có kẻ xấu mới có sừng thôi. Bọn con gọi nó là gì nhỉ? Những kẻ mọc sừng à?"​

Cười bò với thử thách - Các soái ca game trong mắt phụ huynh sẽ như thế nào? - Hình 6

Fire Emblem : Three Houses là hậu bản mới nhất của series Fire Emblem mới được phát hành vào hồi tháng 7 vừa qua. Game lấy bối cảnh vùng đất Fódlan đang ngập trong cuộc chiến vương quyền và những bí mật đen tối. Với vai trò là chàng (hoặc nàng) lính đánh thuê trẻ tuổi có cơ duyên được mời dạy học tại học viện danh giá Garreg Mach, bạn sẽ từng bước tìm hiểu thêm về câu chuyện của vùng đất lâu đời nhưng đầy hỗn loạn cũng như biết được sự thật về chính bản thân của mình. Fire Emblem: Three Houses hiện đã có sẵn cho Nintendo Switch.​

Theo gamehub

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Game kinh dị 100% Việt Nam tung Trailer gameplay rợn người, cái kết khiến người xem đứng tim vì kinh hãi02:22Trước thềm BlizzCon 2021: sẽ có nhiều tin “nóng” về Overwatch 2, Diablo 4 và Warcraft 00:47Modder Việt Nam tự tay chế tản nhiệt nước cho PS5 đẹp ngây ngất02:49Vì sự nghiệp leo rank, Doinb không thèm ngắm gái xinh, chuyên tâm "rắc thính" SofM: "Bảo bối của anh! Anh nguyện bảo kê em"01:01Game thủ xôn xao trước nhân vật xinh đẹp Yuffie trong bản DLC mới của Final Fantasy 7 Remake02:57Sifu, trò chơi Kung Fu đậm chất Thành Long sắp ra mắt trên PS4/PC01:11Bom tấn Pokémon thế giới mở sắp ra mắt, rùng mình với từng khung hình trong trailer02:11Diablo II Resurrected sẽ chính thức ra mắt vào năm 2021 trên Console và PC 02:00Tựa game MMO New World của Amazon sẽ closed beta vào tháng 7 02:46[Chính thức] Diablo IV hé lộ lớp nhân vật mới - Rogue 04:09Top 10 tựa game bom tấn thế giới mở đáng chơi nhất đầu năm 202101:36'Siêu bom tấn' Blade & Soul 2 hé lộ video PvE cực ấn tượng 02:47Valve và Netflix kết hợp để ra mắt series hoạt hình Dota 00:57It Takes Two là game hành động – phiêu lưu “không thể chán”, ai chê dở sẽ được nhà sáng lập studio cho luôn 1000 đô02:43YouTuber chứng minh RTX 2080 Ti sau khi làm "trâu cày" 1 năm rưỡi đã giảm hiệu năng chiến game đến 20%09:10Webcam Kiyo Pro giá 200 USD của Razer: điều chỉnh góc rộng, quay 1080p/60fps 00:34Pokemon công bố tựa game thế giới mở 'khủng'02:11Diablo 2 Resurrected liệu có thành công?05:44Người chơi lạc vào thế giới khủng long trong tựa game sinh tồn Dinos Reborn01:31Call of Duty: Black Ops – Cold War miễn phí cả tuần, mời các bạn lập team quẩy banh bản đồ và tiêu diệt zombie02:32

Tiêu điểm

Thôi rồi game thủ! Dân cày đã có thể đào tiền ảo từ PS5
09:44:25 02/03/2021
Đẹp lung linh khi Final Fantasy VII Remake qua “hệ máy lọc không khí” PS5, mua về đáng đồng tiền bát gạo
09:45:04 02/03/2021
4 lý do khiến “game thủ thông minh” sẽ mua PS4 ngay lập tức
17:11:26 03/03/2021
Cter lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, không quên cảm ơn Dũng CT và Team Đụt
20:48:22 02/03/2021
Tronsmart Mega Pro – Loa công suất lớn cho game và giải trí
17:50:38 02/03/2021
Game thủ tìm ra cách giảm 70% thời gian tải màn chơi GTA Online
21:02:33 03/03/2021
Những tựa game hay nhất lấy ý tưởng từ anime Nhật Bản (P.1)
09:44:13 02/03/2021
Cỏ máu: Khát khao mang bản sắc văn hoá Việt Nam đến với làng game thế giới
20:42:02 02/03/2021
Chơi ngay game sinh tồn miền viễn Tây giống Red Dead Redemption, miễn phí 100%
09:37:29 03/03/2021
Những tựa game hay nhất lấy ý tưởng từ anime Nhật Bản (P.2)
11:40:56 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Chung Gia Hân đứng hát trên phố, chỉ 10 người xem
06:26:54 04/03/2021
Hiếm hoi đăng ảnh Trương Thế Vinh, Thúy Ngân lộ ngay 'hint' hẹn hò
07:30:41 04/03/2021
Thêm hàng loạt tờ báo lớn tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là "siêu anh hùng" đời thực khi cứu sống bé gái 3 tuổi
06:11:22 04/03/2021
Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này
00:56:19 04/03/2021
Angelababy úp mở hôn nhân rạn nứt?
06:29:44 04/03/2021
Thúy Ngân diện bikini khoe vóc dáng nóng bỏng
07:06:36 04/03/2021
Nhắm mắt cưới con gái hư hỏng của sếp, đêm tân hôn tôi sốc đến ngã nhào
07:31:13 04/03/2021
Đại gia Hà Dũng: Nhiều giai nhân kính nể, vây quanh nhưng lại bị Mỹ Tâm "dằn mặt"
07:03:50 04/03/2021
Nam Em và đường tình lận đận, bị bạn trai cũ công khai chia tay, cảnh cáo
07:09:29 04/03/2021
Hóa ra, Cung Tuấn và Trương Triết Hạn không phải là sự lựa chọn đầu tiên của 'Sơn hà lệnh'
07:34:29 04/03/2021

Tin mới nhất

Fallout 5 dự kiến sẽ có nhiều đột phá so với các bản tiền nhiệm

21:00:38 03/03/2021
Tương lai của loạt game Fallout là không chắc chắn. Fallout 76 đã sử dụng công thức Fallout và biến nó thành một trải nghiệm nhiều người chơi, nhưng bản này đã khiến rất nhiều người thất vọng. Tuy nhiên, Fallout 5 có thể có tương lai tố...

Những mối tình trong thế giới game khiến người chơi rưng rưng cảm xúc

11:39:08 03/03/2021
Những xung đột, trái ngang và cả sự hy sinh vô điều kiện khiến mỗi tựa game lại xây dựng được muôn kiểu tình yêu. Nồng nhiệt có, sâu lắng có, khi còn lụy tình đơn phương không lối thoat.. Dưới đây là những mối tình sâu đậm trong thế giớ...

Top 10 tựa game đầy bi kịch khiến người chơi mắt lệ nhạt nhòa (P.2)

09:37:15 03/03/2021
Gần như bất kỳ mối quan hệ thân mật nào cũng đi kèm với cay đắng ngọt bùi, và vì thế nên đã có nhiều tựa game khai thác chủ đề này. Đưa người chơi trải qua bao thăng trầm cùng những cung bậc cảm xúc đầy lắng đọng, khiến game thủ nhói từ...

Nvidia Resizable-BAR sẽ hỗ trợ các VGA RTX 30 series

20:43:55 02/03/2021
Những người đang may mắn sở hữu các VGA RTX 30 series của Nvidia sẽ được trải nghiệm Resizable-BAR.

Bộ gaming gear full hồng đẹp ngất ngây, chuẩn bài để game thủ đi tặng "gấu"

20:29:28 02/03/2021
Set gaming gear gồm chuột - phím cơ - tai nghe, đi cùng bàn ghế được thiết kế độc đáo từ E-Dra giúp gamer nổi bần bật. Đây cũng có thể là món quà cho anh em tặng gấu nhân các dịp đặc biệt, thể hiện tình cảm ngọt ngào.

PS5 hết hàng sau đúng 1 phút, game thủ Việt “khóc ròng”

17:41:45 01/03/2021
Chỉ 1 phút sau khi cho phép đặt mua trước, hầu hết máy PS5 đợt đầu tại Việt Nam đã bị mua sạch.

Final Fantasy 7 Remake trên PC có thể ra mắt trong năm nay

17:39:28 01/03/2021
Là một trong những game nhập vai nổi tiếng nhất, không có gì ngạc nhiên khi Final Fantasy 7 sẽ được tân trang trong thời kỳ bùng nổ của các bản làm lại.

Lộ diện tin đồn về GPU Xe – Sáu VGA sẽ ra mắt trong năm 2021

17:36:15 01/03/2021
Loạt thông số về các VGA Intel Xe DG2 vừa được chia sẻ trên Twitter, từ những nguồn thông tin khá tin cậy.

Hướng dẫn tham gia sự kiện cộng đồng Genshin Impact, chỉ vài click nhận ngay rất nhiều nguyên thạch

16:04:16 01/03/2021
Khai màn các sự kiện trong tháng 3, nhà phát hành Genshin Impact đã mở một sự kiện cộng đồng dành cho toàn bộ game thủ của trò chơi này. Trong thời gian 31 ngày của sự kiện, game thủ Genshin Impact chỉ cần đăng nhập là có thể nhận rất n...

Loạt trò chơi bắn súng cực đỉnh dành cho game thủ thích kiểu "một mình cân tất"

10:54:20 01/03/2021
Max Payne 3 là một cái tên đặc biệt đáng thử qua đối với những ai yêu thích ý tưởng được một mình làm hết. Trò chơi này là một bậc thầy về những cảnh đấu súng chuyên nghiệp cực kỳ mãn nhãn, mỗi màn chơi của nó đều diễn ra y như phim vậy...

3 tựa game AAA đình đám sẽ ra mắt trong tháng 3/2021

10:54:04 01/03/2021
Mortal Shell là một game nhập vai hành động được lấy cảm hứng từ series game Dark Souls của FromSoftware. Game phát triển bởi Cold Symmetry và được phát hành bởi PlayStack. Theo trang web của game, Mortal Shell là một tựa game hứa hẹn s...

Call of Duty: Black Ops – Cold War miễn phí cả tuần, mời các bạn lập team quẩy banh bản đồ và tiêu diệt zombie

10:53:36 01/03/2021
Hẳn các bạn game thủ ít nhiều cũng đã nghe đến tiếng tăm tựa game bắn súng Call of Duty: Black Ops - Cold War đình đám rồi, nhưng không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm tựa game này. Tuy nhiên, tin vui là để ăn mừng cho đợt ra mắ...

Người chơi lạc vào thế giới khủng long trong tựa game sinh tồn Dinos Reborn

21:42:58 28/02/2021
Khủng long là một chủ đề hấp dẫn ở nhiều thể loại truyện, phim và ngay cả game. Trong Dinos Reborn người chơi sẽ phải học cách sinh tồn trong một thế giới mà khủng long mới là vua.

Bom tấn Pokémon thế giới mở sắp ra mắt, rùng mình với từng khung hình trong trailer

16:17:45 28/02/2021
Vào ngày 27/02, trong buổi phát trực tiếp của Nintendo, tựa game thế giới mở mang tên Pokémon Legends: Arceus đã được hé lộ. Khán giả ngay lập tức bùng nổ cảm xúc và mọi người bắt đầu đổ xô đi so sánh nó với Zelda: Breath of the Wild.

Diablo 2 Resurrected liệu có thành công?

16:17:22 28/02/2021
Cũng bình tĩnh đánh giá xem Diablo 2 Resurrected có thật sự giúp bạn tìm lại cảm giác ngày xưa hay không? Đón ngày Diablo 2 Resurrected ra mắt là điều game thủ nào cũng muốn tham gia, nhưng thực sự sẽ mua và chơi lại là một vấn đề khác ...

Sony chơi lớn, tặng miễn phí Final Fantasy VII Remake cho game thủ PlayStation Plus

10:25:07 28/02/2021
Người đăng ký PlayStation Plus sẽ nhận được quyền truy cập miễn phí vào rất nhiều những tựa game hay trong tháng 3 này, đặt biệt trên PS4. Trong đó cái tên nổi bật nhất chính là Final Fantasy VII Remake, tựa game có điểm đánh giá Metacr...

Yêu cầu cấu hình của bom tấn Days Gone trên PC khá nhẹ, PC giá rẻ cũng có thể chiến mượt

10:24:38 28/02/2021
Sony đã chính thức tiết lộ rằng tựa game thế giới mở zombie - Days Gone sẽ không còn là độc quyền trên PS4 nữa mà sẽ được phát hành trên cả PC vào mùa xuân này. Sony còn tiết lộ rằng, sau Days Gone sẽ còn có rất nhiều tựa game độc quyền...

Zing Me và những tựa game huyền thoại – Dòng ký ức đẹp của một thời thanh xuân

20:41:17 27/02/2021
Bạn có còn nhớ những cái tên huyền thoại như Khu Vườn Trên Mây, Nhà Hàng Vui Vẻ, Đảo Rồng, Hàng Rong,... chứ? Khi nghe những cái tên đó bạn có bồi hồi không? Nếu có thì bạn giống mình đấy, tự nhiên nhớ quá mấy bạn ạ!

"Đập hộp cặp đôi" ASUS Z590 TUF và STRIX E-Gaming: Bo mạch chủ đỉnh cao cho anh em lên đời CPU thế hệ 11

20:36:47 27/02/2021
Mainboard TUF GAMING Z590-PLUS WIFI và ROG STRIX Z590-E GAMING WIFI đến từ ASUS là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn cho game thủ.

Dế Choắt khoe chốt đơn "máy lọc không khí" PS5 khiến nhiều game thủ phải ghen tị

20:34:15 27/02/2021
Đến ngay cả quán quân Rap Việt Dế Choắt cũng không thể cưỡng nổi sức hút mãnh liệt của chiếc máy chơi game PS5 siêu xịn xò này.

Có thể bạn quan tâm

Nhà lạ dùng bùn không cần xi măng, mát quanh năm chẳng cần lắp điều hòa

Sáng tạo

08:22:01 04/03/2021
Những căn nhà do cặp đôi kiến trúc sư trẻ ở Ấn Độ xây dựng đều không dùng xi măng mà kết dính gạch bằng bùn tạo nên phong cách độc đáo.

EC cân nhắc tiếp tục hoãn quy định về giới hạn thâm hụt ngân sách

Thế giới

08:21:43 04/03/2021
Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất tiếp tục tạm hoãn quy định hạn chế chính phủ các nước thành viên chi tiêu công quá tay cho đến hết năm 2022.

Sức hấp dẫn khó cưỡng từ món lạp của người Lào

Ẩm thực

08:20:11 04/03/2021
Làm nên từ những nguyên liệu giản đơn như: gà, bò, vịt, cá kết hợp với những gia vị bí truyền, ấy thế mà, món Lạp của người Lào đã gieo bao thương nhớ trong lòng thực khách bởi sự tinh túy, hương vị tươi ngọt độc đáo. Đừng quên thưởng t...

Gia chủ quyết định xây giường kiểu 'kỳ quái', dân mạng tranh cãi nảy lửa vì lý do này

Netizen

08:17:09 04/03/2021
Những chiếc giường ngủ thông thường được làm bằng gỗ hoặc bằng sắt thép, nhưng cũng có những trường hợp, gia chủ dựng luôn chiếc giường của mình bằng bê tông.

Khởi tố tài xế đánh CSCĐ

Pháp luật

08:16:17 04/03/2021
Chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, Đức Anh bỏ chạy khi thấy CSCĐ. Bị kiểm tra hành chính, tài xế này đã đánh một thượng úy công an.

Sự nóng giận, cuộc sống vợ chồng "trái khoáy" và điều hy hữu chỉ Hari Won - Trấn Thành làm được

Sao việt

08:13:21 04/03/2021
Để có được hạnh phúc như hiện tại, Trấn Thành và Hari Won đã tự điều chỉnh bản thân theo hướng tích cực và tốt đẹp hơn.

Suất chiếu đầu tiên của Gái già lắm chiêu V, dàn sao đình đám khoe sắc rực rỡ trên thảm đỏ

Hậu trường phim

08:07:20 04/03/2021
Dàn diễn viên của Gái già lắm chiêu V đầy năng lượng chuẩn bị cho sự kiện ra mắt phim diễn ra suốt cả ngày (3/3).

Cuộc sống đối lập của hai con tài tử Johnny Depp

Sao âu mỹ

08:06:50 04/03/2021
Hai con của Johnny Depp đang sống cùng mẹ ruột ở Pháp. Vì vụ kiện kéo dài với Amber Heard, tài tử không có nhiều thời gian dành cho con mình.

Cách ‘YÊU TRẦN TRỤI’ vừa nghe qua phụ nữ đều đỏ mặt, nhưng thử một lần đàn bà ‘đê mê’ đàn ông hứng khởi

Kiến thức giới tính

07:56:14 04/03/2021
Với cách ‘yêu’ độc đáo này nhiều phụ nữ khi nghe đến tên đều cảm thấy ngượng ngùng nhưng tối về lại muốn được áp dụng ngay với chồng. Bởi cách ‘yêu’ này có thể giúp hai bạn hòa nhập vào nhau như một.

Sakura (IZONE), Mi Yeon (G)I-DLE đọ góc nghiêng đỉnh cao khi đeo khẩu trang

Sao châu á

07:54:30 04/03/2021
Những hình ảnh đi làm về của Sakura và Mi Yeon khiến fan xuýt xoa vì đeo khẩu trang nhưng vẫn rất đẹp.

6 shop túi xách đang sale 50%, giá chỉ ngang cốc trà sữa: Chị em "rinh" vài ba chiếc cũng chẳng lo đau ví

Thời trang

07:52:02 04/03/2021
Không ngờ lại có ngày các shop sale nhiều đến vậy.  Càng gần đến 8/3, các hãng thời trang lại dành tặng các chị em deal khuyến mại giá cực hời. Nào là mỹ phẩm, váy áo, giờ là túi xách.

Thanh niên bị ‘đập’ nhiều nhất ‘Hướng dương ngược nắng’: ăn đòn 7749 trận vẫn…láo

Phim việt

07:40:38 04/03/2021
Không phải tự nhiên mà  Vỹ (Mạnh Cường) lại được biên kịch ‘Hướng dương ngược nắng’ ‘ưu ái’ nhiều cảnh bạo lực đến vậy. Anh ta mà đáng đánh số 2 thì không ai dám nhận số 1.

Hyundai ra mắt SUV hoàn toàn mới, giá khoảng 550 triệu đồng

Ôtô

07:33:40 04/03/2021
Hyundai vừa công bố xe Bayon 2022, SUV được sản xuất dành riêng cho thị thị trường châu Âu. Giá bán và thời điểm lên kệ chưa được bật mí.

MV đặc biệt của Lương Nguyệt Anh chứa chan tình mẹ nhân 8/3

Nhạc việt

07:29:47 04/03/2021
Nhân Quốc tế phụ nữ 8/3, Quán quân Sao mai dòng nhạc dân gian 2011 Lương Nguyệt Anh phát hành MV đặc biệt Ngọt ngào tuổi thơ tri ân tình cảm của những người mẹ dành cho những đứa con thương yêu của mình.

Xa chồng nửa tháng về, vội đi mua bao cao su, tôi rụng rời nghe chị bán hàng chúc mừng

Tâm sự

07:29:01 04/03/2021
Chồng tôi không hề biết hiệu thuốc này là quán ruột mà tôi hay mua bao cao su. Nhưng chị bán thuốc lại biết mặt anh ấy.