Cẩm Ly trở lại với Tự tình quê hương

Theo dõi VGT trên

Ca sĩ Cẩm Ly trở lại với chuỗi Tự tình quê hương sau 9 năm gián đoạn nhằm kỷ niệm 30 năm ca hát, live show đề cao tinh thần dân tộc và khẳng định không bao giờ hát nhép, hát đè.

Tối 21-6, ca sĩ Cẩm Ly cùng ông xã, nhạc sĩ Minh Vy đã có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin về sự trở lại của nữ ca sĩ sau 9 năm với chuỗi Tự tình quê hương mang tên Live show Cẩm Ly – Kỷ niệm 30 năm ca hát Tự tình quê hương 6.

Cẩm Ly trở lại với Tự tình quê hương - Hình 1

Ca sĩ Cẩm Ly trở lại chuỗi Tự tình quê hương kỷ niệm 30 năm ca hát. Ảnh: VĂN HÀ

Tại buổi gặp gỡ, nhạc sĩ Minh Vy, Tổng đạo diễn live show cho biết, sau 9 năm, anh và bà xã, ca sĩ Cẩm Ly quyết định làm lại chuỗi Tự tình quê hương.

Đặc biệt cũng là 31 năm ca sĩ Cẩm Ly theo đuổi ca hát nhưng vì con số “không được đẹp” nên quyết định để kỷ niệm 30 năm.

“Cũng như các chương trình Tự tình quê hương trước đó, ở chương trình Tự tình quê hương 6 ngoài đề cao nét đẹp các vùng miền của Việt Nam còn có tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là niềm tự hào dân tộc” – nhạc sĩ Minh Vy chia sẻ.

Theo nhạc sĩ Minh Vy, trong liveshow kỷ niệm 30 năm, ca sĩ Cẩm Ly sẽ ôn lại được nhiều kỷ niệm hơn cùng với khán giả những bài hát gắn liền với tên t.uổi của mình.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ca sĩ Cẩm Ly cũng tâm sự bản thân chưa bao giờ muốn đặt con số cho các chương trình nhưng mỗi khi thực hiện xong được khán giả đón nhận, tiếp tục yêu cầu và đó là động lực để cho bản thân cô làm tiếp từ đó mới ra 2,3,4,5 và tới lần này là thứ 6.

Tuy nhiên vì nhiều lý do sức khoẻ, đại dịch… sau đó kinh tế đình trệ vì vậy năm nay ca sĩ Cẩm Ly quyết định thực hiện lại chương trình Tự tình quê hương.

“Kết cấu chương trình, phong cách của ca sĩ Cẩm Ly sẽ luôn như thế nhưng vẫn cố gắng tìm tòi để dung hoà với khán giả hiện tại. Tuy nhiên sự dung hòa vẫn sẽ không đi ra khỏi bản ngã của Cẩm Ly.

Ngoài ra, xuất phát điểm của tôi là nhạc trẻ nhưng tôi có những ngã rẽ dân ca trữ tình sau đó đá sân sang kịch, cải lương Hồ Quảng thì khán giả của tôi có nhiều đối tượng nên trong một show bắt buộc tôi phải có sự tham lam để có thể chiều chuộng, thoả lòng các thế hệ khán giả” – ca sĩ Cẩm Ly cho hay.

Và điểm đặc biệt nhất của Tự tình quê hương 6 là hơn 60% các ca khúc mới được sáng tác mới riêng cho chương trình và lần đầu tiên được Cẩm Ly biểu diễn trên sân khấu từ nhạc trẻ cho đến dân ca, trữ tình quê hương. Và lần này sẽ không hát bolero và cũng sẽ không có nhạc Hoa lời Việt.

“Những ca khúc mới đó tôi sẽ giới thiệu trong live show lần này nhưng tôi hơi sợ khi một bài nhạc mới mình hát qua một lần nó sẽ rất khó thẩm thấu nếu thực sự nó không hay hoặc nếu nó hay thì người ta phải nghe nhiều mới có thể thẩm thấu nên đó sẽ là bất lợi với tôi.

Tuy nhiên, vì gu của tôi và ông xã là giới thiệu đến những cái mới nên tôi phải làm cách nào để hi vọng cách truyền tải của mình làm sao khán giả đón nhận, thẩm thấu ngay, còn sau đó được yêu mến hơn thì đó là thành công hơn nữa” – ca sĩ Cẩm Ly tâm sự.

Trong liveshow lần này 2 con gái của Cẩm Ly cũng tham gia với vai trò đặc biệt để hỗ trợ nhạc sĩ Minh Vy và ca sĩ Cẩm Ly.

Tham gia live show Tự tình quê hương 6 có các khách mời NSƯT Kim Tử Long, Đan Trường, Lam Trường, Quốc Đại.

Nói về việc không kết hợp với các ca sĩ Genz đình đám hiện tại, nhạc sĩ Minh Vy cho biết có thể sẽ không phù. Tuy nhiên, anh cũng tiết lộ một ca sĩ mà bà xã anh nếu có sẽ muốn kết hợp cùng là Noo Phước Thịnh vì vì ngoài quan hệ đồng nghiệp thì cả hai còn rất thân thiết.

Còn với ý kiến nếu kết hợp với Hồ Văn Cường sẽ bán thêm được vé thì nhạc sĩ Minh Vy cho rằng khán giả ái mộ Cẩm Ly thì người ta đến vì yêu cẩm Ly chứ không phải vì sự kết hợp với ai hay nghệ sĩ tên t.uổi nào.

Nhạc sĩ Minh Vy cũng cho rằng, để những tiết mục hấp dẫn tạo tình cảm lứa đôi những bản song ca trữ tình thì thật sự Cẩm Ly chỉ gắn liền với Đan Trường, Lam Trường. Bởi điều đó sẽ khiến khán giả tin là thật, còn với một ca sĩ mới thì sẽ rất khó vì riêng khâu làm quen cũng rất lâu.

Cẩm Ly trở lại với Tự tình quê hương - Hình 2
Đan Trường-Cẩm Ly được fan gọi là tình nhân trên sân khấu. Ảnh: S.B

Live show Tự tình quê hương 6 kỷ niệm 30 năm ca hát của ca sĩ Cẩm Ly sẽ diễn ra vào 19h30 tối 3-8 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Diễn kịch, quay vlog để chiều người hâm mộ, Cẩm Ly nợ khán giả đêm nhạc 30 năm

Năm 2023 đ.ánh dấu cột mốc tròn 30 năm Cẩm Ly theo đuổi sự nghiệp ca hát, chị ấp ủ thực hiện đêm nhạc tri âm khán giả nhân dịp kỷ niệm này nhưng chưa thành.

Diễn kịch, quay vlog để chiều người hâm mộ, Cẩm Ly nợ khán giả đêm nhạc 30 năm - Hình 1

Cẩm Ly muốn thực hiện một đêm nhạc tri âm khán giả - Ảnh: NVCC

Cẩm Ly bày tỏ sự tiếc nuối vì nhiều lý do nên chưa thực hiện đêm nhạc tri âm khán giả đúng dịp kỷ niệm 30 năm ca hát.

Chị cho biết trong năm 2024 sẽ cố gắng "trả nợ" ân tình của khán giả. Chị bật mí đang chuẩn bị cho đêm nhạc đặc biệt này. "Nếu không có gì thay đổi, đêm nhạc tri âm sẽ diễn ra trong năm 2024" - Cẩm Ly cam kết.

Cẩm Ly dồn tâm huyết cho đêm nhạc tri âm

Gần đây "chị 4" Cẩm Ly xuất hiện nhiều ở các sự kiện âm nhạc, phòng trà ca nhạc, là tín hiệu vui sau một thời gian chị ít tham gia các hoạt động nghệ thuật.

Cẩm Ly khẳng định: "Tần suất tôi đi diễn lại khá nhiều so với trước đây, có một thời gian tôi ngừng hát".

Một phần nguyên nhân do Cẩm Ly mắc chứng viêm đa xoang khiến giọng đặc lại, ảnh hưởng đến giọng hát. Chị phủ nhận thông tin bị viêm thanh quản.

"Thời điểm bấy giờ tôi nhận được nhiều lời mời làm giám khảo, huấn luyện viên nên vẫn giữ được kết nối với khán giả.

Thời điểm tôi không thể hát được nên gửi tâm tư, tình cảm của mình vào học trò. Thông qua hướng dẫn cho học trò, các em hát giùm tôi" - Cẩm Ly chia sẻ.

Năm 2023, đúng kỷ niệm 30 năm hoạt động nghệ thuật, Cẩm Ly chưa thực hiện được đêm nhạc tri âm như ấp ủ trước đó, khiến khán giả rất trông chờ.

Diễn kịch, quay vlog để chiều người hâm mộ, Cẩm Ly nợ khán giả đêm nhạc 30 năm - Hình 2

Cẩm Ly được khán giả nhiều thế hệ khán giả yêu thương - Ảnh: NVCC

Cẩm Ly nói ở thời điểm hiện tại chị mong muốn thực hiện một đêm nhạc tri âm khán giả.

Chị hé lộ đang thu âm khá nhiều bài mới để chuẩn bị cho khoảng lặng khá lâu thời gian qua.

Dự kiến chị sẽ thực hiện đêm nhạc tri âm trong năm 2024 nếu không có gì thay đổi.

Trong đêm nhạc, Cẩm Ly sẽ cân bằng số lượng các ca khúc thuộc thể loại dân ca và nhạc trẻ, để đáp ứng được nhiều đối tượng khán giả.

Những bản phối mới, lạ hứa hẹn sẽ chinh phục được các thế hệ khán giả lớn lên cùng Cẩm Ly và thế hệ trẻ ngày nay.

Diễn kịch, quay vlog để chiều người hâm mộ

Cuối năm 2023, Cẩm Ly trở lại sân khấu kịch với vở nhạc kịch Bông cánh cò của sân khấu Hồng Vân.

Chị tự nhận mình là diễn viên tay ngang, không qua đào tạo trường lớp.

"Tôi diễn theo bản năng, cảm xúc thật của chính mình. Còn ghi nhận vai diễn ăn thua là sự đón nhận của khán giả" - Cẩm Ly chia sẻ.

Chị nói khi làm ca sĩ mà chuyển sang đóng phim, diễn kịch, hay hát cải lương đòi hỏi sự đam mê nhiều lắm. Với chị, "đá lộn sân" không nhận thì thôi, một khi nhận phải toàn tâm toàn ý.

"Ca sĩ thường hoạt động độc lập nhưng khi diễn kịch làm việc với tập thể buộc tôi phải chú tâm để không làm ảnh hưởng đến mọi người, đồng thời công sức bỏ ra cũng nhiều hơn" - giọng ca T.uổi mộng xứ đông nhấn mạnh.

Diễn kịch, quay vlog để chiều người hâm mộ, Cẩm Ly nợ khán giả đêm nhạc 30 năm - Hình 3

Cẩm Ly trong vở nhạc kịch Bông cánh cò - Ảnh: NVCC

Ngoài ra, để chiều người hâm mộ, Cẩm Ly đã quay vlog cuộc sống đời thường dành tặng khán giả.

Dù góc máy chưa đẹp nhưng chuyển tải trọn vẹn tình cảm Cẩm Ly dành cho người hâm mộ. Cẩm Ly là một ca sĩ thích mộc mạc, thoải mái, chị mặc đồ bộ, không trang điểm quay vlog, được khán giả chấp nhận và vui vẻ.

"Xuất hiện không trang điểm có thể xấu. Xấu là thiệt cho mình nhưng vì thoải mái nên tôi chấp nhận điều này" - Cẩm Ly bộc bạch.

Cẩm Ly cho biết từ dịch COVID-19 chị biến sân thượng thành khu vườn xanh tươi.

Chị tự thấy mình đặc biệt hơn mọi người là trồng cây ăn trái rất dễ nhưng trồng cây ăn lá lại rất khó. Trong khi đó trồng cây ăn lá dễ hơn ăn trái rất nhiều.

Khu vườn nhỏ của Cẩm Ly hiện có hơn 20 loại cây có trái như: ổi, cóc, xoài, bầu, mướp, bí đỏ, bí đao, cà chua, dưa leo, dưa hoàng kim, đậu rồng, dâu tằm...; còn xà lách, cải không trồng được.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ Tâm gây bất ngờ khi song ca với Tăng Duy Tân tại liveshow Đà Nẵng
13:32:23 16/07/2024
Khán giả quê nhà đội mưa xem Mỹ Tâm ôm đàn guitar, hát loạt hít đình đám
12:00:20 16/07/2024
Bài hát ẩn ý chuyện t.ình d.ục gây tranh cãi của Coldzy và tlinh biến mất
14:48:07 16/07/2024
Ca sĩ Kavie Trần khoe con trai và ra mắt MV "Đạo làm con"
13:33:00 17/07/2024
Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ
21:58:54 17/07/2024
Noo Phước Thịnh ra MV mới
22:54:13 17/07/2024
Giọng ca vàng bolero - Truyền cảm hứng bằng những ca khúc sâu sắc và tình cảm của Nguyễn Tân
16:09:21 17/07/2024
Noo Phước Thịnh không thích bài hát chỉ nổi mỗi một câu trên TikTok
18:31:31 17/07/2024

Tin đang nóng

Đám cưới Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi có 1 quy định gây tranh cãi giống hôn lễ hào môn của Midu
06:59:02 18/07/2024
Tài tử Kwon Sang Woo "gây bão" với ánh mắt si tình dành cho bà xã sau gần 2 thập kỷ chung sống
06:43:48 18/07/2024
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp điều tra vụ 4 người Việt t.ử v.ong ở Thái Lan
08:25:13 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Mỹ nam U50 vẫn cả gan "cưa sừng làm nghé" đóng học sinh, đẹp đâu không thấy chỉ thấy kệch cỡm
06:03:07 18/07/2024
Sếp vay 105 triệu đồng, nhưng khi trả lại thiếu 10 triệu đồng, tôi sốc nặng khi biết nguyên nhân
07:56:08 18/07/2024
Diệu Nhi đang mang thai?
06:48:37 18/07/2024

Tin mới nhất

Tham vọng của Karik và cách anh chiến đấu với chính mình

06:45:45 18/07/2024
Từng bị cộng đồng underground ruồng rẫy và gọi là kẻ phản bội khi cố gắng thay đổi để đưa nhạc rap đến thị trường mainstream, nhiều người cho rằng Karik đang muốn chứng minh mình có thể làm tốt ở cả hai thái cực thông qua album 421.

SpaceSpeakers Label công bố nghệ sĩ mới, hóa ra là người đứng sau bản phối Khiến Nó Ngầu đang gây sốt

06:44:38 18/07/2024
Vừa qua, SpaceSpeakers chính thức công bố nghệ sĩ mới Kriss Ngo gia nhập công ty với vai trò Music Producer, chính thức kết nạp thêm tài năng mới vào hàng ngũ sản xuất âm nhạc xịn sò của tổ đội này.

Noo Phước Thịnh hé lộ hình ảnh bị xiềng xích trong MV 'Đùa anh đau đấy'

06:45:52 16/07/2024
Noo Phước Thịnh đã tung teaser chính thức của MV Đùa anh đau đấy, sản phẩm đ.ánh dấu việc quay trở lại đường đua Vpop của nam ca sĩ. Teaser mang đầy không khí ma mị với những hình ảnh nhiều ẩn ý.

Khi đam mê âm nhạc gặp gỡ tình yêu: Hành trình truyền cảm hứng của nữ ca sĩ Thái Nhã Vân

06:44:19 16/07/2024
Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ và hoài bão của riêng mình. Đối với Thái Nhã Vân, ước mơ lớn nhất chính là được sống và cháy hết mình với đam mê âm nhạc.

Mãn nhãn với phần dàn dựng đặc sắc tại FWD Music Fest 2024

15:38:08 15/07/2024
Chất lượng của sự kiện âm nhạc của Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam vượt ngoài mong đợi của khán giả bởi quy mô và sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức.

Ca khúc bị chỉ trích g.ợi d.ục của Coldzy, tlinh biến mất

13:53:28 15/07/2024
Sau thời gian vướng tranh cãi, tới 15/7, khán giả phát hiện ca khúc Fever của Coldzy, tlinh biến mất. Trước đó, sản phẩm được đăng trên kênh chính thức của Coldzy.

Thái VG trở lại Rap Việt

12:47:38 15/07/2024
Sáng 15/7, buổi casting đầu tiên của Rap Việt mùa 4 chính thức diễn ra ở TP.HCM với sự tham gia của hàng trăm thí sinh. Theo thông tin từ ban tổ chức, bộ tứ giám khảo gồm Thái VG, Suboi, Karik và Justatee.

Ca sĩ Đỗ Vũ Lan Nhung: "Dù chỉ còn một người nghe, tôi vẫn hát bằng cả trái tim"

07:41:46 15/07/2024
Ít ai biết rằng, hành trình theo đuổi dòng nhạc kén khán giả như thính phòng của nữ nghệ sĩ này không phải là con đường trải hoa hồng .

Bùi Anh Tuấn và Trung Quân idol cưới giả trên sân khấu

06:47:49 15/07/2024
Đêm nhạc 1689 đ.ánh dấu 16 năm hát của Trung Quân diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM. Ca sĩ Bùi Anh Tuấn gây chú ý khi bất ngờ xuất hiện sau thời gian dài vắng bóng.

Bùi Anh Tuấn xuất hiện bất ngờ để cầu hôn trong live concert 1689 của Trung Quân

06:42:08 15/07/2024
Bùi Anh Tuấn, Myra Trần là hai khách mời đặc biệt, xuất hiện bất ngờ trong live concert của Trung Quân bên cạnh diva Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, rapper Suboi...

Trung Quân làm "đám cưới" với Bùi Anh Tuấn gây chấn động

12:49:27 14/07/2024
Trung Quân đã có một đám cưới với Bùi Anh Tuấn với lễ phục vest trắng, dàn phù dâu phù rể trên nền nhạc Yes I Do/ I Do nhưng cuối cùng thì... cô dâu thực sự lại là Thanh Thanh Huyền.

Phí Phương Anh trở lại làng nhạc cùng Trung Quân giữa tranh cãi thi hoa hậu

10:52:12 14/07/2024
Phí Phương Anh gây bất ngờ khi tham gia Miss Universe Vietnam 2024 ở t.uổi 27. Cùng lúc, cô cũng ra mắt sản phẩm đ.ánh dấu sự trở lại làng nhạc.

Có thể bạn quan tâm

Kiểu áo gợi cảm một cách tinh tế, diện đi làm hay đi chơi đều hợp

Thời trang

10:06:21 18/07/2024
Dù thời trang có thay đổi nhanh chóng, nhưng có một kiểu áo luôn là sự lựa chọn vô cùng cổ điển, không bao giờ lỗi mốt mà bạn không thể bỏ qua - đó chính là áo cổ vuông.

Mỹ lo ngại Nga có thể chia sẻ cho Trung Quốc kinh nghiệm chống vũ khí Mỹ

Thế giới

10:05:17 18/07/2024
Trung Quốc đang nghiên cứu chi tiết kinh nghiệm hoạt động quân sự ở Ukraine. Quốc hội Mỹ lo ngại Nga có thể chia sẻ kinh nghiệm chống vũ khí của Mỹ với Trung Quốc.

Nâng cấp "Độc Cô Cầu Bại" trong DTCL Mùa 12

Mọt game

10:04:12 18/07/2024
Đấu Trường Chân Lý Mùa 12 - Hỗn Loạn Huyền Diệu sẽ được ra mắt vào ngày 31/07/2024. Ở thời điểm hiện tại, các thông tin về mùa mới đang dần được Riot Games hé lộ.

5 cách dùng toner đa năng giúp làm đẹp từ đầu đến chân

Làm đẹp

10:04:09 18/07/2024
Nhiều người chỉ sử dụng toner để làm sạch da sau khi rửa mặt, nhưng ít ai biết rằng toner có thể được ứng dụng đa dạng để chăm sóc toàn diện từ đầu đến chân.

Ngăn chặn 7 thanh niên cầm vũ khí tự chế 'giải quyết mâu thuẫn'

Pháp luật

10:01:48 18/07/2024
7 thanh, thiếu niên độ t.uổi từ 16 19 t.uổi trú tại TP Hạ Long và huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) mang theo dao, kiếm, gậy sắt tự chế bên người để đ.ánh n.hau nếu có mâu thuẫn xảy ra.

Độc đáo kiểu du lịch Trekking

Du lịch

09:57:16 18/07/2024
Trekking tiếng Anh có nghĩa là leo núi , tuy nhiên thuật ngữ này không chỉ dừng lại ở nét nghĩa đó mà lại được dùng để gọi tên một loại hình du lịch mạo hiểm mà phương tiện di chuyển chủ yếu là đôi chân của mình.

Bữa chiều với món sườn rim đậm vị, thịt mềm, ăn ngon không thể ngừng đũa

Ẩm thực

09:11:18 18/07/2024
Sườn non rim là một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích.Dưới đây là 3 công thức làm sườn rim đặc biệt để bạn có thể chiêu đãi gia đình

Tử vi tuần mới dự báo t.uổi Hợi cát tinh soi chiếu, t.uổi Tý mọi việc đang xuống, cần thận trọng

Trắc nghiệm

09:05:18 18/07/2024
Việc làm ăn cũng không gặp may, có dấu hiệu bị thua lỗ, mất mát tài sản. Song đây cũng là hệ quả của việc làm việc kém hiệu quả nên bạn không nên tốn thời gian than trách làm gì cả.

Tiểu hành tinh mang tên 'thần hỗn loạn', to bằng du thuyền sắp ghé thăm Trái đất

Lạ vui

09:04:57 18/07/2024
Theo CNN,tiểu hành tinhApophis có kích thước bằng một chiếc du thuyền sẽ ghé thăm Trái đất ở khoảng cách 32.000 km vào ngày 13/4/2029.

Con dâu sửng sốt phát hiện bí mật của bố chồng khi chứng kiến hành động này của ông

Góc tâm tình

08:56:19 18/07/2024
Dù bố chồng tôi luôn nói đạo lý nhưng chuyện xảy ra mới đây lại khiến tôi có cái nhìn khác về ông, thậm chí là ghê sợ. Tôi lấy chồng là con trưởng nên phải sống cùng bố mẹ chồng.

Đường cong 'đốt mắt' mọi ánh nhìn của cô giáo thể dục quyến rũ nhất Việt Nam

Người đẹp

08:49:18 18/07/2024
Nguyễn Ngọc Bích sinh năm 1998 tại Đồng Nai. Nhờ gương mặt khả ái, vóc dáng n.óng b.ỏng mà cô được mệnh danh là cô giáo thể dục Biên Hòa.