Cấm hoàn toàn t.huốc l.á điện tử, nung nóng để bảo vệ giới trẻ Việt Nam trước tác hại về sức khỏe

Theo dõi VGT trên

Các sản phẩm t.huốc l.á điện tử, nung nóng cực kỳ có hại cho sức khỏe. Những sản phẩm này có chứa các hóa chất độc hại gây ung thư và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và phổi.

Trong ngắn hạn, chúng cũng có thể gây ra tổn thương phổi cấp nghiêm trọng, thậm chí gây t.ử v.ong.

TS Angela Pratt – Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã nhấn mạnh thông tin trên tại hội thảo khoa học và chia sẻ kinh nghiệm về công tác tư vấn và điều trị cai nghiện t.huốc l.á của Bệnh viện Bạch Mai tổ chức hôm nay -28/5.

Cấm hoàn toàn t.huốc l.á điện tử, nung nóng để bảo vệ giới trẻ Việt Nam trước tác hại về sức khỏe - Hình 1

TS Angela Pratt – Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam nhấn mạnh: không có bằng chứng cho thấy những sản phẩm t.huốc l.á điện tử, t.huốc l.á nung nóng giúp mọi người cai t.huốc l.á.

Khói t.huốc l.á có khoảng 7.000 chất hóa học, trong đó có 69 chất gây ung thư và là nguyên nhân gây ra 25 nhóm bệnh khác nhau

Thông tin tại hội thảo, PGS.TS Vũ Văn Giáp – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: Hút t.huốc l.á gây ra nhiều bệnh mạn tính và nan y và là nguyên nhân gây t.ử v.ong hàng đầu mà có thể phòng tránh được.

Trong khói t.huốc l.á có khoảng 7.000 chất hóa học, trong đó có 69 chất gây ung thư và là nguyên nhân gây ra 25 nhóm bệnh khác nhau, bao gồm 11 loại ung thư, các bệnh tim mạch, các bệnh về hô hấp và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ. Ước tính cứ 2 người hút t.huốc l.á thì có 1 người sẽ t.ử v.ong sớm.

Theo báo cáo mới nhất của WHO, trên toàn cầu ước tính có khoảng 19 triệu thanh thiếu niên từ 13-15 t.uổi (13 triệu b.é t.rai và 6 triệu b.é g.ái) đang hút t.huốc l.á, trong đó có khoảng 5 triệu thanh thiếu niên hút t.huốc l.á sống ở khu vực Đông Nam Á.

Khảo sát ở hầu hết các quốc gia đều cho thấy tỷ lệ t.rẻ e.m từ 13-15 t.uổi đang sử dụng các sản phẩm t.huốc l.á, đặc biệt là các sản phẩm t.huốc l.á mới như t.huốc l.á điện tử, t.huốc l.á nung nóng cao.

Tại Việt Nam, những thành tựu về phòng chống tác hại t.huốc l.á có nguy cơ bị phá bỏ bởi việc gia tăng nhanh chóng tỷ lệ sử dụng t.huốc l.á mới, chủ yếu là t.huốc l.á điện tử, t.huốc l.á nung nóng, đặc biệt là trong giới trẻ. Ở nhóm 13-15 t.uổi, tỷ lệ đã tăng gấp đôi từ 3,5% năm 2022, lên 8% năm 2023.

Cấm hoàn toàn t.huốc l.á điện tử, nung nóng để bảo vệ giới trẻ Việt Nam trước tác hại về sức khỏe - Hình 2

Video đang HOT

ThS Phan Thị Hải – Phó Giám đốc Phụ trách Quỹ Phòng, chống tác hại của t.huốc l.á phát biểu.

Chia sẻ thêm thông tin, Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam cho hay, trên khắp thế giới lo lắng vì nguy cơ giảm lợi nhuận từ t.huốc l.á thông thường, ngành công nghiệp đang tích cực thúc đẩy các sản phẩm nicotine và t.huốc l.á mới để tuyển dụng những người hút thuốc trẻ t.uổi.

Đó là lý do tại sao Ngày Thế giới không t.huốc l.á năm nay – 31/5 được chọn chủ đề là “Bảo vệ t.rẻ e.m và thanh thiếu niên khỏi sự can thiệp của ngành công nghiệp t.huốc l.á”.

Khoảng 58 quốc gia đã cấm t.huốc l.á điện tử và t.huốc l.á nung nóng

TS Angela Pratt nhấn mạnh không có bằng chứng cho thấy những sản phẩm t.huốc l.á điện tử, t.huốc l.á nung nóng giúp mọi người cai t.huốc l.á. Trên thực tế, điều ngược lại là các sản phẩm này đưa nicotin tới mọi người – đặc biệt là những người trẻ t.uổi – khiến họ bị lôi cuốn, bị nghiện nicotin.

“Việc quản lý hoặc hạn chế các sản phẩm này là vô cùng khó khăn. Các quốc gia đã cố gắng thử tìm cách quản lý, như quê hương tôi, Úc, đã không thể ngăn cản thanh thiếu niên bắt đầu sử dụng các sản phẩm này.

Một trong những thách thức là làm thế nào để định nghĩa một sản phẩm mà nó không ngừng biến đổi, nhằm thu hút nhiều người tiêu dùng hơn và khai thác các lỗ hổng trong bất kỳ quy định quản lý nào”- TS Angela Pratt nói.

Cấm hoàn toàn t.huốc l.á điện tử, nung nóng để bảo vệ giới trẻ Việt Nam trước tác hại về sức khỏe - Hình 3

Các đại biểu tham dự hội thảo hưởng ứng phòng chống tác hại của t.huốc l.á.

Một thách thức khác theo TS Angela Pratt cần có các cơ sở để kiểm nghiệm các sản phẩm và năng lực thực thi để đảm bảo các quy định được thực thi nghiêm ngặt.

“Vì những lý do này, ngày càng có nhiều quốc gia, khoảng 40 quốc gia – đã cấm t.huốc l.á điện tử, và 18 quốc gia đã cấm các sản phẩm t.huốc l.á nung nóng” – Trưởng Đại diện WHO thông tin, đồng thời nhấn mạnh: Cách duy nhất để bảo vệ hiệu quả giới trẻ Việt Nam khỏi tác hại sức khỏe của các sản phẩm t.huốc l.á điện tử, t.huốc l.á nung nóng là cấm hoàn toàn.

Sự xuất hiện các sản phẩm t.huốc l.á điện tử, nung nóng ảnh hưởng đến công tác tư vấn hỗ trợ cai nghiện t.huốc l.á

PGS.TS Vũ Văn Giáp cho biết, bệnh viện Bạch Mai được Quỹ Phòng, chống tác hại của t.huốc l.á – Bộ Y tế giao nhiệm vụ là đơn vị đầu mối thực hiện hoạt động, hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở y tế các tuyến về lĩnh vực phòng, chống tác hại của t.huốc l.á.

Từ năm 2015 đến nay, Chương trình Phòng, chống tác hại của t.huốc l.á – Bệnh viện Bạch Mai đã nỗ lực thực hiện các hoạt động tư vấn hỗ trợ cai nghiện t.huốc l.á qua Tổng đài tư vấn miễn phí 1800.6606, tư vấn chuyên sâu và tư vấn ngắn cho người bệnh, đào tạo, tập huấn về tư vấn cai nghiện t.huốc l.á cho cán bộ y tế tại 63 tỉnh/ thành phố, cùng nhiều hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của t.huốc l.á và hướng dẫn các biện pháp cai nghiện t.huốc l.á.

Cấm hoàn toàn t.huốc l.á điện tử, nung nóng để bảo vệ giới trẻ Việt Nam trước tác hại về sức khỏe - Hình 4

PGS.TS Vũ Văn Giáp – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu.

Cùng với Bệnh viện Bạch Mai, ThS Phan Thị Hải – Phó Giám đốc Phụ trách Quỹ Phòng, chống tác hại của t.huốc l.á thông tin thêm, Quỹ Phòng chống tác hại t.huốc l.á đã hỗ trợ thành lập và duy trì Tổng đài Tư vấn cai nghiện t.huốc l.á 1800-1224 tại Bệnh viện nhân dân Gia Định; tổ chức phòng tư vấn cai nghiện tại 10 bệnh viện trên toàn quốc, thí điểm mô hình như phòng tư vấn cai nghiện t.huốc l.á lồng ghép với phòng quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tại một số cơ sở y tế tuyến huyện.

Hoạt động tư vấn cai nghiện t.huốc l.á cho người dân cũng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Kết quả điều tra hút t.huốc l.á trong người trưởng thành (trên 15 t.uổi) PGATS cho thấy tỷ lệ người dân được cán bộ y tế tư vấn bỏ thuốc tăng từ 40,5% năm 2015 lên 90% năm 2023.

Theo báo cáo của 10 bệnh viện nhận hỗ trợ của Quỹ, trong giai đoạn 2015-2023, đã có hơn 208.000 lượt bệnh nhân được tư vấn cai nghiện t.huốc l.á. Trong số hơn 50.000 bệnh nhân được tư vấn chuyên sâu cai nghiện t.huốc l.á, đã có 8.630 người đã cai nghiện thành công trong 3 tháng; 3.200 người cai nghiện thành công trên 1 năm.

Mặc dù vậy, theo ThS Phan Thị Hải, công tác tư vấn, điều trị cai nghiện t.huốc l.á cũng còn gặp nhiều khó khăn, thách thức: Dịch vụ tư vấn, điều trị cai nghiện t.huốc l.á cho người dân vẫn còn hạn chế, phần lớn các cơ sở khám, chữa bệnh khác chưa chủ động tổ chức hoạt động tư vấn cai nghiện một cách thường xuyên và bài bản, chủ yếu là do các cơ sở y tế được Quỹ hỗ trợ tổ chức thực hiện…

Trong khi đó, nhu cầu cai t.huốc l.á của người dân khá cao, cụ thể theo điều tra PGATS năm 2023, tỷ lệ người hút thuốc có mong muốn bỏ thuốc là 50,5%; Sự xuất hiện của các sản phẩm t.huốc l.á điện tử, t.huốc l.á nung nóng cũng ảnh hưởng đến công tác tư vấn hỗ trợ cai nghiện t.huốc l.á…

Cấm hoàn toàn t.huốc l.á điện tử, nung nóng để bảo vệ giới trẻ Việt Nam trước tác hại về sức khỏe - Hình 5

Trong giai đoạn 2015-2023, đã có hơn 208.000 lượt bệnh nhân được tư vấn cai nghiện t.huốc l.á.

Làm sao để ngăn ngừa đột quỵ tái phát?

Đột quỵ tái phát là mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng. Tình trạng này xảy ra khi người bệnh đã từng bị đột quỵ và tiếp tục bị thêm lần nữa.

Mỗi lần đột quỵ, tế bào não sẽ bị tổn thương. Tổn thương này tích tụ và làm suy giảm chức năng vận động và nhận thức.

Đột quỵ xảy ra khi lưu thông m.áu đến não bị tắc nghẽn, khiến não không nhận được lượng m.áu giàu ô xy và dinh dưỡng. Mỗi lần xảy ra đột quỵ thì nguy cơ xuất hiện biến chứng nặng sẽ cao hơn, đồng thời quá trình phục hồi sẽ khó khăn hơn, theo chuyên trang sức khỏe Verywell Health (Mỹ).

Làm sao để ngăn ngừa đột quỵ tái phát? - Hình 1

Nhức đầu là triệu chứng đặc trưng của đột quỵ và đột quỵ tái phát. Ảnh PEXELS

Các triệu chứng đột quỵ tái phát có thể giống như lần đột quỵ đầu tiên. Tuy nhiên, ở một số người, triệu chứng có thể là khác nhau. Những triệu chứng thường gặp của đột quỵ tái phát là bỗng dưng cảm thấy cơ thể bị tê, yếu sức, méo mặt, khó nói, đau đầu dữ dội, chóng mặt, mất thăng bằng, đi lại khó khăn và một số triệu chứng khác.

Để phòng ngừa đột quỵ tái phát, người bệnh cần lưu ý những điều sau:

Duy trì huyết áp khỏe mạnh

Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ đáng kể gây đột quỵ, kể cả đột quỵ tái phát. Duy trì huyết áp ở mức khỏe mạnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp phòng tránh đột quỵ. Để thực hiện điều này, người bệnh cần ăn ít muối, uống đủ thuốc theo chỉ định bác sĩ, tập thể dục thường xuyên và giảm căng thẳng.

Kiểm soát đường huyết

Đường huyết cao trong thời gian dài sẽ khiến các mạch m.áu bị tổn thương, từ đó làm tăng nguy cơ đột quỵ. Do đó, kiểm soát đường huyết sẽ giúp giảm rủi ro đột quỵ tái phát. Người bệnh cần uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, ăn uống lành mạnh kết hợp với tập thể dục thường xuyên.

Bỏ t.huốc l.á

Hút thuốc sẽ làm tổn thương mạch m.áu, khiến dễ hình thành các cục m.áu đông. Tình trạng này góp phần dẫn đến chứng xơ vữa động mạch và là yếu tố nguy cơ chính gây đột quỵ. Vì vậy, bỏ t.huốc l.á là một trong những cách hiệu quả nhất giúp giảm nguy cơ đột quỵ và đột quỵ tái phát.

Kiểm soát cholesterol

Cholesterol cao sẽ góp phần đáng kể làm hình thành các mảng bám tích tụ trong thành động mạch, từ đó làm tắc nghẽn mạch m.áu và dễ gây đột quỵ. Muốn kiểm soát cholesterol thì cần thay đổi lối sống bằng cách áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, ít chất béo bão hòa và hạn chế chất béo chuyển hóa. Ngoài ra, người bệnh cần tập thể dục và uống thuốc hạ cholesterol theo hướng dẫn của bác sĩ, theo Verywell Health.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Điều nên biết về chất béo tốt và xấu trong chế độ ăn
  17:58:44 16/07/2024
  6 dấu hiệu cảnh báo suy giãn tĩnh mạch chân
  05:16:15 15/07/2024
  Dấu hiệu khi ngủ cảnh báo sức khỏe đang suy yếu
  05:22:36 15/07/2024
  Việt Nam có một loại củ đầy lông, bổ ngang nhân sâm giá lại 'rẻ như cho'
  09:46:02 15/07/2024
  5 lợi ích của nước đậu bắp cho nam giới trên 30 t.uổi
  09:48:11 15/07/2024
  Dấu hiệu của viêm amidan hốc mủ
  07:04:53 16/07/2024
  10 thực phẩm giúp bạn giảm đường trong m.áu
  07:10:32 16/07/2024
  Đau ngực cảnh báo bệnh gì?
  07:17:25 16/07/2024

  Tin đang nóng

  Vụ án lạnh nhất ở quán trà sữa: người đàn ông hôn nhân tình rồi xuống tay
  18:37:31 16/07/2024
  Sốc: Hoàng Thùy tung tin nhắn tố Thanh Hằng chèn ép
  20:42:45 16/07/2024
  Vừa trao sính lễ khủng cho Midu, mẹ chồng quyền lực liền nói rõ một nỗi lòng
  17:45:39 16/07/2024
  Bà hoàng 70.000 tỷ khiến cả showbiz nể phục là ai?
  18:27:27 16/07/2024
  Thích Tâm Phúc: được nhà nước thêm vào giỏ hàng, tự nguyện nộp bằng fake
  17:31:40 16/07/2024
  Đàm Vĩnh Hưng bị sờ gáy vì huy hiệu lạ, buộc tắt đài sau live concert
  21:36:32 16/07/2024
  Lý do thực sự khiến Hoàng Thùy bị Miss Universe Vietnam hủy lịch họp trước 2 tiếng
  22:57:02 16/07/2024
  Kỳ Duyên thẳng tay cắt bỏ Minh Triệu khỏi bức hình chung
  20:55:20 16/07/2024

  Tin mới nhất

  Hà Tĩnh: T.ử v.ong vì uống thuốc sắc từ rễ cây bị ngâm lẫn lá ngón

  20:31:16 16/07/2024
  Sau khi uống 10 phút, bệnh nhân xuất hiện méo miệng, mệt lả, gọi hỏi vẫn đáp ứng. Bệnh nhân vào trạm xá xã, sau đó chuyển bệnh viện huyện. Khoảng 15 phút sau đó, ý thức bệnh nhân giảm dần.

  Phẫu thuật miễn phí dị tật bẩm sinh cho 90 trẻ

  17:55:01 16/07/2024
  Đáng chú ý, từ sự hợp tác này, các thầy, cô của Khoa Răng-Hàm-Mặt đã có một số báo cáo tại hội nghị quốc tế được đ.ánh giá cao với trình độ chuyên môn uy tín và hiệu quả xã hội rất lớn.

  Mùa hè uống trà bạc hà mỗi ngày có tốt không?

  16:57:08 16/07/2024
  Nhìn chung là trà bạc hà là thức uống tốt cho sức khỏe. Nếu đang có các tình trạng bệnh lý đang điều trị theo đơn thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống trà bạc hà để đảm bảo an toàn.

  Ăn thực phẩm hữu cơ có giúp phòng ngừa ung thư không?

  08:36:11 16/07/2024
  Nghiên cứu cho thấy, khi chúng ta chuyển từ ăn thực phẩm thông thường sang thực phẩm hữu cơ hơn, nồng độ chất chuyển hóa thuốc trừ sâu trong nước tiểu sẽ giảm.

  Khoanh vùng kiểm soát một ca nghi mắc Bạch hầu ở Lào Cai

  07:07:47 16/07/2024
  Có 23 người tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm 12 nhân viên y tế và 11 người trong gia đình. Hiện tại, những người này sức khỏe bình thường và đang được theo dõi.

  Nên ăn chuối trước, trong hay sau khi tập luyện?

  06:34:33 16/07/2024
  Mặc dù ăn chuối sau khi tập luyện có thể giúp phục hồi, nhưng ăn loại quả này trước hoặc trong khi tập luyện cũng có thể có lợi theo những cách khác nhau.

  5 loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

  06:31:58 16/07/2024
  Hơn nữa, chúng cũng lành mạnh hơn các loại dầu từ cây nhiệt đới như dầu cọ và dầu dừa. Cả chất béo rắn và dầu nhiệt đới đều có nhiều chất béo bão hòa hơn chất béo lỏng không tốt cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

  Cảnh báo nhiều trẻ sơ sinh mắc bệnh thủy đậu do lây từ mẹ

  06:28:22 16/07/2024
  Bác sĩ Trang nhấn mạnh tiêm chủng vaccine thủy đậu là biện pháp phòng tránh thủy đậu hiệu quả và lâu dài nhất. Với t.rẻ e.m việc tiêm chủng vaccine phòng thủy đậu càng quan trọng.

  9 loại thảo mộc, gia vị giúp giảm cân

  06:23:00 16/07/2024
  Quế giàu chất chống oxy hóa và mang lại một số lợi ích cho sức khỏe và có thể giúp giảm cân. Nó đặc biệt hiệu quả trong việc ổn định lượng đường trong m.áu, giúp giảm cảm giác thèm ăn và đói.

  Quảng Bình nâng cao năng lực phòng, chống bệnh bạch hầu

  05:36:09 16/07/2024
  Bên cạnh việc nâng cao năng lực giám sát phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, công tác tập huấn còn cung cấp những kiến thức liên quan đến tiêm vaccine phòng bệnh và tiêm vaccine chống dịch.

  Hành động bất thường khiến người đàn ông trẻ phải đi cấp cứu

  05:22:05 15/07/2024
  Nếu có biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thuốc với các biểu hiện như co giật, khó thở hoặc bất tỉnh, cần đưa người bệnh đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm.

  Ho gà tăng cao, khuyến cáo biện pháp phòng bệnh

  05:20:27 15/07/2024
  Các ca bệnh hiện được ghi nhận rải rác, tập trung chủ yếu ở nhóm trẻ nhỏ chưa đến t.uổi tiêm vắc-xin hoặc chưa được tiêm chủng đầy đủ các mũi vắc-xin có thành phần ho gà.

  Có thể bạn quan tâm

  Nhà vô địch Euro chế giễu sâu cay huyền thoại đội tuyển Anh

  Sao thể thao

  23:58:31 16/07/2024
  Hậu vệ Marc Cucurella đã đưa ra phản hồi ngắn gọn mà sâu cay để gửi đến huyền thoại đội tuyển Anh Gary Neville khi ngôi sao Chelsea ăn mừng đội nhà Tây Ban Nha vô địch Euro 2024.

  Trước thềm đám cưới, bà xã kém 12 t.uổi của Anh Đức tung bộ ảnh tình tứ

  Sao việt

  23:57:47 16/07/2024
  Quỳnh Anh, cô dâu của Anh Đức, khoe bộ ảnh cưới thứ hai, lần này cặp đôi chụp ảnh trong khung cảnh giống như lễ đường ngày cưới.

  Riot hé lộ cơ chế độc quyền của ĐTCL mùa 12 với vật phẩm thuộc dạng đắt đỏ bậc nhất lịch sử

  Mọt game

  23:38:48 16/07/2024
  Ngay sau chức vô địch của Dishsoap,Riot Gamesđã có những hé lộ rất đáng chú ý vềĐTCL mùa 12. Trong số đó, cơ chế mang tên Charms (tạm dịch là Mê Hoặc) đang thu hút sự chú ý lớn từ phía cộng đồng.

  Quét laser phế tích Maya, "bóng ma" 1.800 t.uổi lộ diện

  Lạ vui

  23:31:52 16/07/2024
  Các nhà khảo cổ học ở Mexico phát hiện công trình ngầm bí ẩn với những bức tường sơn bên dưới một sân bóng của người Maya.

  Tiến Lộc giữ khoảng cách với bạn diễn nữ, biết trước sẽ bị ném đá vì vai công an

  Hậu trường phim

  23:24:19 16/07/2024
  Diễn viên Tiến Lộc cho biết ngoài công việc, anh luôn giữ khoảng cách với các bạn diễn độc thân và muốn bà xã ở nhà yên tâm về công việc của chồng dù luôn tiếp xúc với các nữ diễn viên xinh đẹp.

  Hot girl Trâm Anh tung cận vóc dáng n.óng b.ỏng, tự nhận "nhon"

  Người đẹp

  22:52:43 16/07/2024
  Nổi lên và là một trong nhữnghot girlđược cộng đồng mạng quan tâm từ lâu, đến nay sức hút của cái tênTrâm Anhkhông hề thuyên giảm.

  Kayla Jean Carter: gặp thời đăng quang Miss Charm vì chính thất bất ngờ rút lui

  Sao châu á

  22:44:22 16/07/2024
  Sau khi người đẹp Krisnah Gravidez bỏ thi Miss Charm 2024, người đẹp Kayla Jean Carter đã được bổ nhiệm thành Miss Charm Philippines 2024. Cô đại diện Philippines tham dự Miss Charm 2024 tổ chức ở Mỹ vào tháng 8.

  Diễn viên Lan Phương tiếp tục ngồi ghế giám khảo 'Khi phụ nữ làm chủ'

  Tv show

  22:34:16 16/07/2024
  Tiếp nối những dấu ấn từ mùa đầu tiên, chương trình Khi phụ nữ làm chủ trở lại với nhiều câu chuyện mới mẻ của các bóng hồng làm kinh tế và những thử thách khởi nghiệp gay cấn.

  Hoạt hình thiếu nhi cóc tía vui nhộn trong bộ phim mới

  Phim âu mỹ

  22:27:23 16/07/2024
  Bộ phim hoạt hìnhthiếu nhiToad & Friendsđược chuyển thể dựa trên bộ truyện kinh điển The Wind in the Willows xuất bản lần đầu vào năm 1908.

  Dàn sao phim 'Phép thuật' ngày ấy - bây giờ

  Sao âu mỹ

  22:13:17 16/07/2024
  26 năm kể từ khi tham gia loạt phim Phép thuật , tên t.uổi của Holly Marie Combs, Alyssa Milano xuống dốc trong khi Shannen Doherty vừa qua đời vì ung thư.

  Tiệc buffet sầu riêng 17 tấn hết sạch trong 8 tiếng

  Netizen

  22:07:22 16/07/2024
  Lễ hội dự định kéo dài 2 ngày đã phải huỷ suất cuối của tiệc buffet sầu riêng bởi 17 tấn vua trái cây bị quét sạch trong vòng 8 tiếng.