Cảm giác sau khi tiêm vaccine Covid-19

Yasir Batalvi , 24 tuổi, cứng khớp tay sau mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Sau mũi thứ hai, anh bắt đầu sốt, mệt mỏi và lạnh run.

Khi Mỹ tiến gần đến việc cấp phép vaccine Covid-19 , nhiều người tự hỏi cảm giác sau khi tiêm vaccine sẽ như thế nào. Nó có giống tiêm phòng cúm không? Hay sẽ đau đớn hơn? Sẽ gặp những tác dụng phụ nào?

Vaccine của Pfizer hợp tác cùng BioNTech , cùng vaccine của Moderna , là hai loại đang được xin để Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp. Chúng đều sử dụng công nghệ mRNA mới. Chưa có loại vaccine nào được cấp phép ở Mỹ sử dụng công nghệ này, dù các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu nó trong nhiều thập kỷ để chống lại các bệnh truyền nhiễm như cúm, bệnh dại và Ziko, thậm chí là một vài loại ung thư.

Cảm giác sau khi tiêm vaccine Covid-19 - Hình 1

Yasir Batalvi tại Boston hồi tháng 11. Ảnh: Boston Herald

Vaccine mRNA hoạt động theo cơ chế trao cho cơ thể các chỉ dẫn dưới dạng RNA thông tin, để tạo ra một mẩu nhỏ Sars -CoV-2, cụ thể là protein đột biến. Khi cơ thể chúng ta nhận được những chỉ dẫn này, nó sẽ bắt đầu sản xuất protein đột biến. Điều này sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể, hệ thống sẽ coi protein đột biến là “ngoại lai” và tạo kháng thể chống lại nó. Vì vậy, khi chúng ta nhiễm virus thực sự, cơ thể đã chuẩn bị sẵn sàng để chống lại.

Những loại vaccine này đòi hỏi tiêm hai liều, một mũi đầu để tạo bước thích nghi cho cơ thể, sau đó vài tuần là mũi thứ hai nhằm tăng cường phản ứng. Kết quả nghiên cứu cho thấy vaccine của Pfizer/ BioNTech Moderna đều hiệu quả 95%.

Nhưng vì công nghệ này quá mới đối với sản xuất vaccine, nên nhiều người còn nghi ngờ và ngại ngùng sử dụng.

Batalvi mới tốt nghiệp đại học và sống ở Boston. Ban đầu, anh đăng ký thử nghiệm vaccine của Moderna từ đầu tháng 7 vì cảm thấy mình cần làm gì đó để giúp mọi người vượt qua đại dịch.

“Tôi cảm thấy vô cùng bất lực. Đại dịch đã ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của mọi người. Nó không chỉ là cuộc sống, mà còn là sinh kế của họ”, Batalvi nói. “Vì vậy tôi đã đăng ký tham gia thử nghiệm thuốc vì muốn làm việc mình đủ sức làm. Tôi không nghĩ rằng mình sẽ được chọn nhưng cuối cùng, tôi đã nhận được điện thoại báo tin vào tháng 9. Tới giữa tháng 10, tôi bắt đầu thử”.

Batalvi đã hơi lo lắng khi xắn tay áo lên, nhất là khi được đưa cho tờ giấy dài 22 trang và cần ký tên. Nhưng anh cảm thấy mình đã làm điều hữu ích.

“Tôi nghĩ nCoV đã gây gián đoạn lớn tới cuộc sống của chúng tôi, nên tôi quyết định mình phải làm gì đó, đây là nghĩa vụ công dân”, Batalvi nói. “Bởi tôi cho rằng tiêm chủng quy mô lớn là cách thực tế duy nhất để thoát khỏi đại dịch mà chúng ta đang mắc kẹt”.

“Ban đầu, mũi tiêm cho cảm giác như tiêm phòng cúm, nó chỉ để lại một vết nhỏ trên cánh tay”, anh nhớ lại. “Tôi rời bệnh viện về nhà và tối hôm đó, khớp bắt đầu cứng lại. Tôi chắc chắn vẫn kiểm soát được tình hình nhưng đúng là không muốn giơ tay lên. Tác dụng phụ chỉ mang tính cục bộ, không gây ảnh hưởng lớn và tôi vẫn cảm thấy ổn”.

Đó là sau liều đầu tiên. Liều thứ hai lại khác hẳn.

“Tôi thực sự xuất hiện một số triệu chứng khá nghiêm trọng sau liều thứ hai. Lúc mới tiêm xong tôi vẫn ổn khi ở trong viện. Nhưng tối hôm đó thật tồi tệ. Tôi bắt đầu sốt nhẹ, mệt mỏi và ớn lạnh”, Batalvi nói. Anh đã rời viện về nhà nhưng thấy mình “sẵn sàng quay lại viện ngày hôm sau”.

Batalvi gọi điện cho bác sĩ của chương trình để hỏi về triệu chứng. Họ không hề hoảng hốt và khuyên anh giữ bình tĩnh. Những triệu chứng trên không có nghĩa là bạn nhiễm nCoV do vaccine, mà thực tế, những phản ứng này cho thấy cơ thể đang phản ứng đúng cách.

“Điều này nghĩa là hệ miễn dịch của cậu đang tích cực làm việc. Cậu sẽ sớm khỏe thôi”, Tiến sĩ Paul Offit, chuyên gia về vaccine của bệnh viên nhi đồng Philadelphia, nói.

“Không nên ngần ngại quay lại tiêm mũi thứ hai, bởi nó sẽ đặt bạn ở vị thế tốt hơn chống lại loại virus khủng khiếp này, loại đã giết chết hơn 250.000 người và gây ra nhiều biến chứng lâu dài”.

Anthony Fauci, nhà dịch tễ học hàng đầu nước Mỹ, cũng nói điều tương tự với Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành Facebook, hồi đầu tuần. “Điều mà cơ thể đang nói với bạn qua phản ứng đó rằng nó đang đáp ứng tốt với mũi tiêm”, ông nói. “Khi tiêm vaccine, một số người có phản ứng, một số người không”.

“Những người khác đau ở cánh tay. Một số có thể vừa đau vừa lạnh tay, giống như cúm và một số ít người bị sốt”, ông nói.

Fauci khẳng định “đa số những triệu chứng này đều biến mất trong vòng 24 hoặc nhiều nhất là 48 giờ”, nói thêm điều quan trọng là phải trung thực về các tác dụng phụ mà mình thấy xuất hiện.

Cố vấn khoa học Moncef Slaoui, trưởng Chiến dịch Tần tốc, chương trình đẩy mạnh nghiên cứu vaccine và phát triển thuốc Covid-19 của chính phủ Mỹ hợp tác với khối tư nhân, cho biết khoảng 10 – 15% đối tượng tham gia nghiên cứu xuất hiện “tác dụng phụ đáng chú ý” sau khi tiêm.

“Đa số mọi người xuất hiện tác dụng phụ ít chú ý hơn. Tôi cho rằng so sánh với khả năng bảo vệ 95% chống lại căn bệnh nhiễm trùng gây chết người hoặc suy nhược cơ thể, đây là sự cân bằng phù hợp”, ông nói.

Không nên nhầm lẫn tác dụng phụ mà Batalvi gặp phải với các vấn đề an toàn. Bất kỳ nhà sản xuất vaccine nào đang muốn FDA cấp phép đều phải trình báo dữ liệu an toàn hai tháng sau khi tiêm liều thứ hai, bởi nhiều thử nghiệm trước đó từng xuất hiện các vấn đề mất an toàn lớn.

Tới nay, cả vaccine của Moderna và Pfizer đều cho kết quả tốt, nhưng chỉ thời gian mới trả lời được câu hỏi liệu có bất kỳ vấn đề mất an toàn nghiêm trọng nào xảy ra trong vài năm tới hay không.

“Dù chúng tôi có thể dự đoán được 90 – 95% tác dụng phụ xảy ra trong vòng hai tháng sau khi hệ thống miễn dịch phản ứng tốt với cả hai loại vaccine, nhưng chúng tôi không có kinh nghiệm biết được một, hai năm sau sẽ như thế nào và chúng ta sẽ phải đi từng bước”, Slaoui nói.

Batalvi không rõ mình mình tiêm vaccine thực hay giả dược, nhưng dựa trên trải nghiệm đã có, anh nghĩ rằng mình có thể đoán được.

“Đây là một nghiên cứu ngẫu nhiên. Vì vậy cả tôi lẫn các bác sĩ nghiên cứu cũng như Moderna đều không biết tôi đã được tiêm vaccine hay chưa. Nhưng dựa trên những tác dụng phụ đã có, tôi cho rằng mình đã được tiêm vaccine thật”, anh nói.

Batalvi cho hay rất mong đại dịch kết thúc để gặp hai cháu trai và gái song sinh, con của chị anh, mới đẻ tuần này.

“Tôi hy vọng sau khi có vaccine, mọi người đều tự tin khi sử dụng nó. Tôi đã thử và cảm thấy ổn. Tôi nghĩ chúng ta có thể vượt qua được”, anh nói.

Interpol cảnh báo băng đảng phá hoại tiêm chủng Covid-19

Interpol cảnh báo về mối đe dọa từ các nhóm tội phạm có tổ chức trong chiến dịch tiêm chủng Covid-19, bao gồm đưa ra thị trường vaccine giả và trộm cắp nguồn cung.

"Khi các chính quyền đang chuẩn bị triển khai vaccine, các tổ chức tội phạm đang lên kế hoạch xâm nhập hoặc phá vỡ chuỗi cung ứng", Tổng thư ký Interpol Juergen Stock ra tuyên bố tại Pháp ngày 2/12.

Interpol cảnh báo băng đảng phá hoại tiêm chủng Covid-19 - Hình 1

Lọ minh họa cho vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech. Ảnh: Reuters .

"Các mạng lưới tội phạm cũng sẽ nhắm mục tiêu vào những người dân không cảnh giác thông qua các trang web giả và các phương pháp chữa trị sai lầm, có thể gây ra rủi ro đáng kể cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng của họ", ông nói thêm.

Hồi tháng 7, Interpol đã cảnh báo về sự gia tăng của các kit xét nghiệm Covid-19 và các sản phẩm y tế giả khi toàn thế giới gấp rút đảm bảo nguồn cung trong thời kỳ đại dịch.

Đơn vị tội phạm mạng của họ gần đây điều tra khoảng 3.000 trang web liên kết với các hiệu thuốc trực tuyến bán thuốc và các sản phẩm y tế bất hợp pháp, trong đó 1.700 trang sử dụng các kỹ thuật lừa đảo để cố gắng lừa mọi người chuyển giao dữ liệu cá nhân hoặc cài phần mềm độc hại.

"Điều quan trọng là phải cảnh giác, hoài nghi những lời đề nghị tốt đến mức khó tin", thông cáo của Interpol có đoạn viết.

Toàn thế giới có hơn 100 loại vaccine đang được phát triển. 12 "ứng viên" đã tiến đến thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, thuộc về Mỹ, Đức, Trung Quốc, Anh, Nga, Ấn Độ. Hồi tháng 8, Nga đã chấp thuận khẩn cấp vaccine Sputnik V trước khi hoàn thành thử nghiệm giai đoạn ba.

Anh hôm nay trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới. Hôm 18/11, hãng sản xuất vaccine Mỹ Pfizer thông báo đã hoàn tất thử nghiệm vaccine Covid-19 BNT162b2, đạt hiệu quả 95%, không để lại tác dụng phụ đáng kể.

Hôm 30/11, hãng dược Moderna cũng nộp đơn yêu cầu các cơ quan quản lý của Mỹ và châu Âu cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19. Hãng này đã báo cáo vaccine của họ hiệu quả 94,5%.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?
01:09:45 17/01/2021
Trẻ sơ sinh được tìm thấy 'chết cứng' giữa trời giá rét trong khu dân cư: Người mẹ vứt con qua cửa sổ
12:38:18 17/01/2021
Khác biệt của ái nữ nhà Trump - Biden
01:12:27 16/01/2021
Hé lộ thời điểm ông Trump rời Washington
16:46:54 16/01/2021
Bồi bàn cứu mạng cậu bé bằng mẩu giấy nhắn
20:04:08 15/01/2021
Nhóm tỷ phú Mỹ tài trợ nghị sĩ Cộng hòa 'lật kèo' bầu cử
23:17:35 15/01/2021
Luật sư đề nghị Trump ân xá cho đám đông bạo loạn
01:18:19 16/01/2021
Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran
01:27:05 16/01/2021
Thế giới sẽ có thêm biến chủng ‘siêu COVID’
23:05:54 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng
13:11:04 17/01/2021
Kim Lý đích thực là ông bố "nghiện con" nhất Vbiz: Ru Lisa ngủ mọi lúc
08:38:03 17/01/2021
Những nụ hôn 'nặng mùi' trên màn ảnh Hoa ngữ: Sao nữ ăn tỏi, sao nam hút thuốc, ăn đồ cay
10:37:53 17/01/2021
Có ai như Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tự zoom cận visual để lộ khuyết điểm rõ ở vùng mắt nhưng vẫn xinh “xỉu up xỉu down”
11:27:55 17/01/2021
Chồng khinh thường nói với bạn: "Nó 40 tuổi rồi đố dám rời tao ra", vợ lập tức có câu trả lời khiến anh ta biến sắc
08:48:31 17/01/2021
Lâu nay Cúc Tịnh Y cố tình make up và làm tóc một kiểu, hoá ra vì khuyết điểm khiến nhan sắc tụt dốc trong nháy mắt
10:33:47 17/01/2021
Vợ đầu nhảy sông tự tử, cuộc sống của "người tình" Lâm Thanh Hà ở tuổi 70 ra sao?
09:29:07 17/01/2021
Lê Giang “dao kéo” làm Việt Hương hoảng hốt: Lỗ tai cũng không để yên
09:54:47 17/01/2021
Diệp Bảo Ngọc bất ngờ khoe ảnh mặc váy cưới, ẩn ý về chuyện lên xe hoa sau 5 năm ly hôn Thành Đạt
08:31:16 17/01/2021

Tin mới nhất

Iran cáo buộc 'đào Bitcoin' gây mất điện diện rộng

12:36:04 17/01/2021
Mất diện diện rộng xảy ra tại nhiều thành phố ở Iran. Đây không phải là chuyện chưa từng có tiền lệ nhưng lần này chính phủ Iran cho biết nguyên nhân phần lớn bắt nguồn từ việc khai thác tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Đạt được bước đột phá trong các cuộc đàm phán chuyển tiếp ở Libya

12:33:44 17/01/2021
Ngày 16/1, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết một ủy ban cố vấn cho các đại diện khu vực khác nhau của Libya đã đề xuất một hướng đi cho việc lựa chọn một chính phủ chuyển tiếp có thể dẫn dắt đất nước vốn bị chiến tranh tàn phá này hướng đến ...

Tổng thống đắc cử Joe Biden giới thiệu thành viên của nhóm khoa học

12:02:32 17/01/2021
Theo phóng viên tại Washington, ngày 16/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã giới thiệu các thành viên trong nhóm khoa học nhằm thúc đẩy các nỗ lực đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thế giới tuần qua: Nước Mỹ rối ren trước lễ nhậm chức của ông Biden, cuộc chiến chống COVID-19 còn cam go

11:33:43 17/01/2021
Đấu đá chính trị nội bộ, nguy cơ bất ổn an ninh trước thời điểm ông Joe Biden lên nhậm chức cùng với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu là hai chủ đề nổi bật trong tuần.

Kem nhiễm SARS-CoV-2 gây Covid-19 ở Trung Quốc

11:22:40 17/01/2021
Giới chức Trung Quốc cho biết đã phát hiện SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 trên 3 mẫu kem do nước này sản xuất.

72% người da màu có khả năng không tiêm vaccine COVID-19

09:57:15 17/01/2021
Các chuyên gia lo ngại sẽ có rất ít người trong cộng đồng người da màu, người châu Á và dân tộc thiểu số, sẽ tiêm vaccine COVID-19, sau khi các nghiên cứu cho thấy có tới 72% người da màu cho biết họ có thể không chủng ngừa virus SARS-C...

Trung Quốc tăng cường chống dịch COVID-19

09:55:36 17/01/2021
Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết ngày 16/1, Trung Quốc xác nhận thêm 109 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 13 ca nhập cảnh và 96 ca lây nhiễm trong cộng đồng (Hà Bắc 72...

Mỹ: Nhiều lệnh hành pháp được thực hiện trong 10 ngày đầu tiên của chính quyền mới

09:51:27 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 16/1, nhóm chuyển giao quyền lực của chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden thông báo sẽ ban hành khoảng 10 lệnh hành pháp trong 10 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ nhằm giải quyết các cuộc khủng ho...

Kế hoạch hành động trong ngày đầu nhận cương vị mới của ông Biden

09:49:38 17/01/2021
Chánh văn phòng Nhà Trắng sắp tới - ông Ron Klain ngày 16/1 đã tiết lộ về những hành động dự kiến của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong ngày đầu trở thành người lãnh đạo nước Mỹ.

Người dân Israel tuân thủ nghiêm lệnh phong tỏa

09:47:34 17/01/2021
Hơn một tuần sau khi chính phủ Israel quyết định siết chặt lệnh phong tỏa toàn quốc để chống dịch COVID-19, đường phố Israel trở nên vắng vẻ do người dân ngày càng có ý thức tuân thủ quy định.

13 người Israel bị liệt mặt sau tiêm vaccine COVID

09:45:20 17/01/2021
Ít nhất 13 người Israel đã bị liệt dây thần kinh số 7 (liệt mặt) sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer, Mỹ.

LHQ lên án vụ tấn công vào lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali

09:43:33 17/01/2021
Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ), ông Antonio Guterres ngày 16/1 lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào đoàn xe của lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ ở Mali hôm 15/1, khiến một binh sĩ Ai Cập thiệt mạng và một người bị thương nặng.

Đức: Máy chủ của đảng CDU bị tấn công mạng

09:39:55 17/01/2021
Tổng Thư ký đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) của Đức, ông Paul Ziemiak ngày 16/1 cho biết đã xảy ra nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử chủ tịch mới của đảng được tiến hành theo hình thức trực tuyến.

Argentina phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2

09:37:00 17/01/2021
Ngày 16/1, Bộ Khoa học và Công nghệ Argentina thông báo nước này vừa phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là một công dân Argentina sinh sống ở London và vừa trở v...

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đề cử một loạt nhân sự cấp cao Bộ Ngoại giao

09:34:56 17/01/2021
Ngày 16/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã đề cử quan chức kỳ cựu về chính sách đối ngoại Mỹ, bà Wendy Sherman, một nhà đàm phán giữ vai trò chủ chốt trong việc đạt được thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, trở thành nhân vật số 2 tại B...

Rơi máy bay trực thăng quân sự ở Philippines làm 7 người thiệt mạng

09:30:35 17/01/2021
Ngày 16/1, một máy bay trực thăng UH-1 Huey của Không quân Philippnes đã bị rơi ở miền Nam nước này, làm toàn bộ 7 người trên máy bay thiệt mạng.

Mỹ: Cảnh sát Đồi Capitol bắt đối tượng mang súng và hơn 500 viên đạn

09:28:39 17/01/2021
Hãng tin AFP ngày 16/1 dẫn thông báo của cảnh sát Mỹ đưa tin, lực lượng Cảnh sát Đồi Capitol đã bắt giữ một người đàn ông khi người này tìm cách vượt qua một chốt cảnh sát ở trung tâm thủ đô Washington với giấy tờ giả, một khẩu súng lục...

Muôn 'chiêu' dụ người lao động không về quê ăn Tết tại Trung Quốc

09:26:30 17/01/2021
Lo sợ các ca lây nhiễm tăng, lợi nhuận tổn thất và nguy cơ bị phong tỏa, các chính quyền địa phương và nhà máy lớn tại Trung Quốc đã đề xuất nhiều ưu đãi nhằm giữ chân người lao động ở lại trong dịp Tết Nguyên đán.

Biden sẽ ký loạt sắc lệnh đảo ngược chính sách của Trump

09:23:12 17/01/2021
Joe Biden dự kiến ký khoảng một chục sắc lệnh hành pháp ngày 20/1, bao gồm tái gia nhập Hiệp định Paris và chấm dứt lệnh cấm đi lại đối với các quốc gia Hồi giáo.

Liệu Melania có mời người kế nhiệm đến thăm Nhà Trắng?

08:49:14 17/01/2021
Dường như không có khả năng Melania sẽ mời đệ nhất phu nhân kế nhiệm Jill Biden đến uống trà và tham quan Nhà Trắng theo truyền thống.

Kẻ cực hữu tham gia bạo loạn bị bắt

08:30:53 17/01/2021
Tim Gionet, người cực hữu nổi tiếng trên mạng, bị FBI bắt tại Texas ngày 15/1 vì tham gia cuộc bạo loạn ở tòa quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Washington bắt người mang súng và 500 viên đạn

08:22:13 17/01/2021
Wesley Allen Beeler bị bắt tại trạm khiểm soát ở Washington khi mang vũ khí và giấy thông hành giả để tiếp cận khu vực hạn chế.

Gần 95 triệu ca Covid-19, cơ quan hàng không cảnh báo khó khăn năm 2021

08:20:14 17/01/2021
Thế giới ghi nhận hơn 94,8 triệu người nhiễm, hơn hai triệu người chết vì nCoV, ICAO dự đoán nhu cầu đi lại bằng đường hàng không vẫn giảm trong năm nay.

Một số nước phản ứng mạnh mẽ khi Pfizer thông báo tạm thời giảm số lượng vaccine

07:47:27 17/01/2021
Dự kiến, việc tạm thời giảm số lượng cung cấp vắc xin hàng tuần của Pfizer sẽ kéo dài đến ngày 15/2 tới.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/1: Malaysia vượt ngưỡng 4.000 ca/ngày, Indonesia tính cho tư nhân phân phối vaccine

01:07:30 17/01/2021
Trong ngày 16/1, các nước ASEAN ghi nhận trên 20.500 ca mắc COVID-19, trong khi số ca tử vong tăng 300 trường hợp. Malaysia và Indonesia lại lập những kỷ lục buồn về số ca lây nhiễm mới.

Thông điệp Triều Tiên gửi Biden từ tên lửa 'mạnh nhất thế giới'

01:05:02 17/01/2021
Triều Tiên ra mắt tên lửa đạn đạo Pukguksong-5 và không đề cập phi hạt nhân hóa, dường như muốn phát thông điệp cứng rắn tới chính quyền Biden.

Cô gái trẻ gánh vác gia đình thay người mẹ chết vì Covid-19

01:02:13 17/01/2021
Vanessa Perez, 25 tuổi, chăm sóc 5 người em, sau khi mẹ cô qua đời vài tuần trước Giáng sinh do biến chứng Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong

Đời sống

14:12:10 17/01/2021
Ngày 17-1, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đang thụ lý giải quyết vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe mô tô với người đi bộ, khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ.

"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"

Học hành

14:12:06 17/01/2021
Nguyễn Khánh Linh (SN 2002) cựu học sinh lớp Chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hạ Long (khóa 2017-2020) mới đây đã xuất sắc trở thành tân thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao khóa 47.

Người châu Á phản ứng thế nào trước chính sách mới của WhatsApp? 

Thế giới số

14:10:42 17/01/2021
Trang Asia Nikkei phân tích ảnh hưởng chính sách mới của WhatsApp đối với người dân ở các thành phố lớn như Hồng Kông (Trung Quốc), New Dehli (Ấn Độ) và Singapore.

Chỉ bí quyết làm sườn ram mặn cực ngon ăn bao nhiêu cũng hết

Ẩm thực

14:10:04 17/01/2021
Chỉ bí quyết làm sườn ram mặn cực ngon ăn bao nhiêu cũng hết - hấp dẫn hơn ngoài hàng.

Lưu Diệc Phi xông pha báo danh dự Oscar, netizen ca thán: Mới đăng ký thôi nhưng vẫn thật hoang đường!

Hậu trường phim

14:07:00 17/01/2021
Ngoài Lưu Diệc Phi thì Củng Lợi của Mulan cũng được đăng ký đề cử Oscar 2021.

Bị suy tim nặng do không tái khám, tự mua thuốc uống theo đơn cũ

Sức khỏe

13:50:22 17/01/2021
Bị tăng huyết áp và đang sử dụng thuốc của bác sĩ kê đơn thấy cơ thể khoẻ mạnh, anh Cường chủ quan không đi khám lại và mua tiếp theo đơn thuốc đó uống, 7 tháng sau anh tới bệnh viện kiểm tra kết quả khiến anh rụng rời.

Đã “chậm chân” hơn Jisoo, Jennie còn thua thiệt vì chưa biến tấu sáng tạo bằng nhưng vẫn ghi điểm vì nhan sắc xinh tươi

Phong cách sao

13:40:40 17/01/2021
Hai mỹ nhân BLACKPINK đã có màn đụng hàng thú vị trong cùng 1 mẫu áo.

Nhan sắc tuổi 40 của nữ thần tượng đời đầu Sung Yuri

Sao châu á

13:34:41 17/01/2021
Sung Yuri được tôn vinh là biểu tượng nhan sắc đời đầu Kpop. Tuổi 40, cô vẫn được yêu thích nhờ vẻ đẹp vượt năm tháng.

NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"

Sao việt

13:29:05 17/01/2021
Chừng nào còn được ở lại, còn sống sót khỏe mạnh thì tôi sẽ cố gắng hết sức làm những gì có thể - NSND Hồng Vân nói.

Điều gì có thể xảy ra với làn da của bạn nếu từ bỏ hoàn toàn việc uống cà phê?

Làm đẹp

13:28:50 17/01/2021
Tạm dừng hoàn toàn việc uống cà phê có thể khiến làn da bạn nổi mụn và lão hóa nhanh hơn. Bởi trong cà phê có chứa những chất cực kỳ có lợi cho da, là thành phần thiết yếu trong các sản phẩm làm đẹp.

Đội trưởng MU, Maguire: ‘Solskjaer có thể rất tàn nhẫn’

Bóng đá thế giới

13:27:26 17/01/2021
Đội trưởng Harry Maguire khẳng định Manchester United có thể đánh bại bất cứ đội bóng nào, kể cả Liverpool.

Chàng trai rụt rè không dám ăn khi thấy gái xinh, vừa gặp đã đòi cưới, khóc liên tục trên sóng truyền hình

Show việt

13:23:01 17/01/2021
Dù liên tục khóc trên sóng truyền hình và cũng kiệm lời vì rụt rè, nhút nhát nhưng những biểu hiện dễ thương của chàng 9X Bình Định đã cưa đổ cô nàng xinh đẹp hơn tuổi.

4 nữ sinh "gây thương nhớ" của trường ĐH Luật Hà Nội

Netizen

13:12:00 17/01/2021
Cùng ngắm nhìn lại những gương mặt khả ái của Đại học Luật trong năm vừa qua khiến nam sinh không khỏi xao xuyến.

Ferrari 812 GTS mui trần hơn 26 tỷ đồng đã đến tay đại gia Thái

Siêu xe

13:07:40 17/01/2021
Trong khi các đại gia Việt đang chờ chiếc siêu xe mui trần Ferrari 812 GTS đầu tiên về nước, thì đại lý Ferrari Thái Lan đã bàn giao chiếc Ferrari 812 GTS trên 26 tỷ đồng cho các đại gia tại đây.

Samsung Galaxy M62 được chứng nhận FCC với pin 7.000 mAh 

Đồ 2-tek

13:05:26 17/01/2021
Một mẫu thiết bị Samsung mang ký hiệu SM-M62F / DS và được cho là Galaxy M62 đã đạt chứng nhận FCC, hé lộ viên pin 7.000 mAh xuyên suốt quá trình.