Cảm động về những cô giáo tận tình giúp sinh viên nghèo

Nhằm giúp đỡ sinh viên khó khăn trong dịch Covid-19, một nhóm tình nguyện gồm những cô giáo ở TP.Cần Thơ đã quyên góp hàng trăm phần quà nhu yếu phẩm đem tặng.

Cảm động về những cô giáo tận tình giúp sinh viên nghèo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô giáo chất hàng hóa lủ khủ lên xe để đi tặng sinh viên nghèo – THANH DUY

Hành trình chạm đến trái tim

Người khởi xướng ý tưởng này là cô giáo Cao Thiên Lý (28 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều), công tác tại một trung tâm Anh ngữ ở TP.Cần Thơ. Cô Lý cho biết giãn cách xã hội kéo dài, lời “kêu cứu” trên mạng xã hội của sinh viên nghèo ngày một nhiều hơn. Biết được cảnh này, lòng cô trăn trở rồi nghĩ đến việc tặng nhu yếu phẩm cho sinh viên.

Cảm động về những cô giáo tận tình giúp sinh viên nghèo - Hình 2

Món quà chuyển trực tiếp cho sinh viên trong khu vực được phép – THANH DUY

“Tôi muốn giúp đỡ các bạn sinh viên nhưng ngặt là mình trong khu phong tỏa. Vì vậy, tôi ngỏ ý với những người bạn là giáo viên và cô giáo của mình về hoạt động. Hầu hết mọi người đều đang bận bịu với việc dạy học trực tuyến, nhưng họ không mảy may khi quyết định tham gia”, cô Lý chia sẻ.

Các thành viên trong nhóm người góp công, người góp tiền trong khả năng để giúp đỡ sinh viên kẹt lại TP.Cần Thơ trong dịch Covid-19. Tuy nhiên, hành trình trao quà ý nghĩa của các cô giáo đã chạm đến trái tim của những nhà hảo tâm đặc biệt. Cô Lý nói: “Chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm của những giáo viên khác. Ngay cả những người bạn, học trò cũ của chúng tôi ở Philippines, Singapore cũng ủng hộ vì mong muốn hoạt động này được duy trì lâu hơn khi sinh viên còn cần sự giúp đỡ”.

ADVERTISEMENT

Cảm động về những cô giáo tận tình giúp sinh viên nghèo - Hình 3

Quà là gạo, mì gói, gia vị, cá mồi, bánh và rau củ các loại – THANH DUY

Video đang HOT

Vượt khó để sớm mang quà đến sinh viên

Hiện tại, nhóm tình nguyện có 5 thành viên. Trong khu phong tỏa, cô Lý và một người bạn nữa phụ trách ghi nhận nhu cầu cần hỗ trợ của sinh viên. Thông tin chương trình tặng quà được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Ngoài ra, cô còn truy cập vào các hội, nhóm có đông đảo sinh viên tương tác trên zalo, facebook để chủ động liên hệ với các chủ tài khoản đăng lời “kêu cứu” trong mùa dịch Covid-19.

Cảm động về những cô giáo tận tình giúp sinh viên nghèo - Hình 4 ADVERTISEMENT

Các cô giáo tranh thủ thời gian để thực hiện chương trình tặng quà cho sinh viên. – THANH DUY

Bên ngoài, cô Võ Thị Bích Thảo (38 tuổi, cán bộ Trường ĐH Cần Thơ) cùng các người đồng nghiệp đảm nhận công việc tìm mua vật phẩm, soạn quà và chuyển tặng. “Cái khó là chúng tôi chỉ trực tiếp trao quà trong phạm vi giấy đi đường cho phép. Có sinh viên cần sự giúp đỡ khẩn nhưng ở ngoại ô, nhóm phải nhờ shipper. Song, trong thời điểm giao hàng liên quận khó khăn nên khá lâu nhu yếu phẩm mới chuyển đến được. Điều đó khiến chúng tôi cảm thấy áy náy với các bạn”, cô Thảo bày tỏ.

Trở ngại là vậy nhưng nhóm thiện nguyện của các cô giáo vẫn tổ chức thành công mỗi khi hoạt động. Bởi lẽ, bên cạnh sự nỗ lực của tất cả các thành viên thì nhóm còn nhận được sự góp sức nhiệt tình của những tấm lòng tốt xung quanh.

ADVERTISEMENT

Cô Thảo thông tin: “Vừa rồi, chúng tôi mua nông sản giúp nông dân thì bà con khuyến mãi lại 25 kg su hào tặng cho sinh viên. Đơn hàng xa shipper cũng tính như đơn hàng gần, họ chỉ lấy 10.000 đồng vì biết ý nghĩa của chương trình. Ngoài ra, một số chủ trọ đã tận tình đến nhận quà giúp vì thấy chúng tôi chật vật chuyển hàng hoá”.

Món quà ấm áp

Đến nay, hoạt động đã tổ chức 3 lần với hơn 400 phần quà tặng cho sinh viên khó khăn. Mỗi phần gồm gạo, mì, gia vị, cá mồi, bánh, rau củ các loại. Những nơi nhu yếu phẩm không đến được nhóm sẽ chuyển tiền mặt tương ứng với giá trị phần quà là khoảng 130.000 đồng. Sinh viên học trường nào cũng có thể đăng ký nhận hỗ trợ. Nếu còn khó khăn, các bạn vẫn được giúp đỡ lần sau.

Cảm động về những cô giáo tận tình giúp sinh viên nghèo - Hình 5

Sinh viên trường nào cũng có thể đang ký nhận quà – THANH DUY

Võ Trần Kim Bình (21 tuổi, ngụ An Giang), sinh viên Trường ĐH Cần Thơ, cho biết bị kẹt lại TP.Cần Thơ hơn 2 tháng. “Tiền tích luỹ của em đã dần cạn rồi mà không biết khi nào mới về quê. Em cũng đang cách ly tại phòng, không thể ra ngoài mua thực phẩm được. Các cô đến tặng quà em rất xúc động, cảm thấy ấm lòng trong lúc khó khăn”, Bình bộc bạch.

Tương tự, bà Nguyễn Ngọc Hà (40 tuổi) cũng rất vui trong ngày tiếp nhận các phần quà. Bà Hà ở trọ thuê, thấy các sinh viên cùng dãy chật vật bám trụ lại thành phố trong cảnh ăn đong từng bát gạo, bà kêu gọi sự cứu trợ trên mạng xã hội và nhận được phản hồi ngay.

ADVERTISEMENT

“Thấy thông tin của tôi, các cô giáo đã chủ động liên hệ để giúp đỡ. Hôm nay, mọi người chở quà lỉnh kỉnh trên xe máy đến trao quà giữa nắng nóng. Phòng sinh viên nào cũng có quà hết, tôi cũng vui lây cùng các em”, bà Hà chia sẻ.

Tiền hỗ trợ đến với sinh viên nghèo, lao động không tạm trú ở Hà Nội

Nhiều sinh viên, người lao động ngoại tỉnh không có tạm trú đang được các tổ trưởng dân phố ở Hà Nội vận động, hướng dẫn làm hồ sơ nhận hỗ trợ 500.000 đồng.

Số tiền đủ để một người "ăn dè" được nửa tháng.

Tiền hỗ trợ đến với sinh viên nghèo, lao động không tạm trú ở Hà Nội - Hình 1

Nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ để nhận hỗ trợ 500.000 đồng ngay sau khi xét nghiệm COVID-19 tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Ông Phạm Quốc Việt, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội), cho hay đợt này đối tượng hỗ trợ chủ yếu là sinh viên, lao động ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn bị kẹt lại Hà Nội và người dân thực sự khó khăn, không đủ điều kiện hưởng chính sách của Chính phủ và thành phố, chẳng hạn hai vợ chồng nuôi con nhỏ mất việc.

Ông Việt chia sẻ: "Các tổ trưởng dân phố và công an khu vực nắm rất rõ địa bàn nên triển khai rất nhanh. Phường vừa phát giấy tiêm vắc xin (hơn 3.000 mũi), vận động đi xét nghiệm (5.000 mẫu đơn), cảnh sát khu vực vừa triển khai giấy đi đường vừa rà soát người dân nhận hỗ trợ.

Trong khi ở phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm), bác Nguyễn Hữu Thái, tổ trưởng tổ 1, chia sẻ với gần 1.000 người thuê trọ, bác đã "sáng tạo" cách thông báo mới. Thay vì tới từng nhà, bác Thái đăng thông báo qua nhóm Facebook, Zalo tổ dân phố để chủ nhà trọ kêu gọi người thuê trọ đăng ký nhận hỗ trợ.

ADVERTISEMENT

Chỉ trong 3 ngày, bác Thái đã cầm trong tay khoảng 1.000 hồ sơ đề xuất nhận hỗ trợ, trong đó có 600 lao động tự do.

Tiền hỗ trợ đến với sinh viên nghèo, lao động không tạm trú ở Hà Nội - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nhiều người lao động không có tạm trú, tạm vắng điền đủ thông tin cá nhân, trình bày hoàn cảnh khó khăn để nhận hỗ trợ 500.000 đồng

Nhận thông báo từ chủ nhà, Ngọc Anh (quê huyện Quốc Oai, Hà Nội) và bạn cùng phòng ra ngay nhà văn hóa tổ 1-3 phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm để nộp hồ sơ cho bác tổ trưởng. Mất hai phút để bác Thái xem xét, hồ sơ của Ngọc Anh và bạn cùng nhà được nhận. Khoản tiền hỗ trợ 500.000 đồng sẽ giúp bạn "dễ thở hơn" trước ngày trả tiền điện nước, tiền nhà (800.000 đồng).

Cách đó hơn chục cây số, chị Linh, giáo viên lớp mầm non tư thục ở quận Đống Đa, chia sẻ: "Chồng mình làm tự do nên công việc bấp bênh, nay mình mất việc nên cuộc sống rất khó khăn. Ngày xưa, hai vợ chồng có đồng ra đồng vào mua sữa cho con chưa học lớp 1, trang trải tiền phòng, tiền điện. Nay, ông bà nội phải hỗ trợ thêm".

ADVERTISEMENT

Với 500.000 đồng sẽ được nhận, chị Linh nghĩ ngay tới hộp sữa cho con, vì cha mẹ có thể ăn rau, cháo qua bữa nhưng cháu nhỏ thì cần dinh dưỡng.

Sẽ có hỗ trợ đợt 2

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online , bà Nguyễn Lan Hương, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, cho hay cơ quan này đã tập huấn cho Ủy ban MTTQ các quận, huyện, thị xã để triển khai hỗ trợ thuận tiện nhất đến người dân, người lao động gặp khó khăn.

Bà Hương chia sẻ thêm, đợt hỗ trợ lần 1 sẽ diễn ra đến hết ngày 14-9. Đến ngày 21-9, người dân có nhu cầu, nguyện vọng sẽ được giải quyết nếu TP Hà Nội hết giãn cách xã hội.

Ngoài lao động bị dừng việc, mất việc làm không có tạm trú, tạm vắng thì sinh viên thuê trọ và người nước ngoài khó khăn có nhu cầu cũng sẽ được xem xét hỗ trợ 500.000 đồng. Những đối tượng trên liên hệ tổ trưởng dân phố hoặc làm đơn theo mẫu đã đóng dấu của Ủy ban MTTQ xã, phường.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, tính tới sáng 14-9, quận Ba Đình có khoảng 1.300 người đề nghị hỗ trợ, con số này ở quận Hai Bà Trưng là khoảng 9.000 người...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"
22:12:33 06/12/2022
Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"
17:31:23 06/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Quảng Ninh thu hồi đất dự án phim trường cổ trang ở Yên Tử
13:10:41 06/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Nữ giáo viên 22 tuổi mất tích trên đường từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học
22:28:34 06/12/2022
Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng
15:19:09 06/12/2022
Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng
10:50:32 06/12/2022
4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca
19:05:49 07/12/2022
Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?
00:38:14 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Từ Hy Viên lao đao
20:35:19 07/12/2022
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời
20:32:21 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
Ba chị đại "thét ra lửa" của Kbiz: Những mỹ nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ
21:33:14 07/12/2022
Song Luân: Đẹp vẫn ế vì bận lo kinh tế, mua sẵn nhà cho vợ tương lai
22:01:36 07/12/2022
An Dĩ Hiên ở tuổi 42 lao đao vì chồng vướng vòng lao lý
20:18:08 07/12/2022
Khi sao Việt nhắc về tình cũ: Người trân trọng từng chút, kẻ kém duyên
20:28:45 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tận dụng EVFTA, đẩy mạnh thu hút từ EU

20:49:20 07/12/2022
Để làm được điều này, ý thức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam rất quan trọng. Chỉ cần một vài doanh nghiệp không đáp ứng sẽ tạo hiệu ứng xấu cho môi trường đầu tư của Việt Nam. Do đó, bên cạnh chuyển biến từ doanh nghiệp, vai trò của...

Cần gần 34.000 tỷ đồng quy hoạch cảng cạn

20:44:06 07/12/2022
Theo tờ trình của Cục Hàng hải Việt Nam với Bộ GTVT thẩm định “Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 , việc triển khai lập quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn đảm bảo tuân thủ Luật Quy hoạc...

Công an Bình Dương nói gì về việc lắp đặt 421 camera, kinh phí 469 tỉ đồng?

20:17:13 07/12/2022
Sáng 7.12, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Bình Dương, đại diện Công an tỉnh Bình Dương lý giải về dự án lắp đặt 421 camera giám sát cháy, giám sát an ninh, an toàn giao thông với kinh phí đề xuất khoảng 469 tỉ đồng

Giá dầu Brent lần thứ hai xuống dưới ngưỡng 80 USD/thùng trong năm nay

19:34:59 07/12/2022
Giới quan sát chỉ ra rằng giá “vàng đen” đã giảm hơn 1% trong ba phiên liên tiếp, xóa bỏ phần lớn mức tăng của loại hàng hóa này trong năm qua. Một loạt tin tức tiêu cực đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, bất chấp xung đột đang diễn ra ở ...

Kiểm soát chặt tình trạng vận chuyển trâu, bò qua biên giới

16:04:19 07/12/2022
Thời gian qua hiện tượng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò qua biên giới các tỉnh miền Trung và miền Nam vào Việt Nam diễn ra khá phổ biến, phức tạp, đặc biệt là biên giới với Lào, Campuchia làm gia tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan...

Chủ vườn chi tiền triệu mỗi ngày thuê nhân công tuốt lá đào

15:57:41 07/12/2022
Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các chủ vườn tại Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) hối hả vào vụ tuốt lá, đ.ánh gốc đào, để đảm bảo hoa nở đúng dịp Tết

Ga Sài Gòn tổ chức chạy tàu trong dịp Tết Dương Lịch 2023

15:54:53 07/12/2022
Theo ông Lê Tuấn Anh, Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, đơn vị vẫn áp dụng các chính sách ưu đãi giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 5% giá vé ...

Cử tri Hà Nội băn khoăn về cách điều hành cung ứng xăng dầu

15:50:37 07/12/2022
Cử tri và nhân dân Thủ đô ủng hộ và đồng tình với chính quyền thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện đề án xây dựng, cải tạo lại chung cư cũ; đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, xây dựng hạ tầng nông thôn, thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâ...
ADVERTISEMENT

Người dân ở đâu phải trả nhiều tiền nhất để mua năng lượng sau khi chiến sự Ukraine bùng phát

15:48:48 07/12/2022
Bên ngoài châu Âu, Brazil có giá khí đốt tự nhiên cao thứ tư trên toàn cầu, mặc dù nước này sản xuất khoảng một nửa nguồn cung trong nước. Chi phí khí đốt dùng để nấu ăn đang ở mức cao là thách thức đặc biệt đối với các gia đình có thu ...

Dập tắt đám cháy tại vựa phế liệu ở Bình Dương

15:43:16 07/12/2022
Theo ghi nhận, vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 5 giờ ngày 7/12 tại vựa phế liệu trên đường Cây Da, địa bàn phường Tân Bình, thành phố Dĩ An. Tại thời điểm trên, sau khi phát hiện, ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan nhanh từ vựa phế liệu san...

Góc nhìn CTCK: Thị trường xác lập nhịp chỉnh ngắn hạn, VN-Index có thể về 990 điểm

15:37:25 07/12/2022
Thanh khoản tăng đột biến với giá trị khớp lệnh trên HoSE lên đến hơn 21.730 tỷ đồng, cao hơn 21% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch trên HoSE bao gồm thỏa thuận đạt mức 23.533 tỷ đồng (xấp xỉ 1 tỷ USD). Giao dịch khối ngoại trở...

Thiếu hồ sơ, IDICO tạm dừng phương án mua lại cổ phiếu quỹ và giảm vốn điều lệ

15:35:19 07/12/2022
Nguyên nhân được công ty đưa ra là do hồ sơ chưa đảm bảo theo quy định pháp luật. Để thực hiện việc mua lại cổ phiếu, IDICO cần đảm bảo hồ sơ báo cáo UBCKNN gồm: Báo cáo tài chính (BCTC) gần nhất được kiểm toán theo quy định; tài liệu c...

NovaGroup bị bán giải chấp 40 triệu cổ phiếu NVL ngay trong phiên thị giá tăng trần với thanh khoản thoả thuận kỷ lục

15:32:16 07/12/2022
Những tưởng phiên 30/11 ghi nhận thoả thuận đột biến tại cổ phiếu NVL là do hoạt động thoái vốn chủ động của NovaGroup, song lượng không nhỏ cổ phần bị bán lại đến từ việc bị ép

Vì sao nhà đầu tư nên chọn ít nhất 1 cổ phiếu ESG trong danh mục đầu tư?

15:30:19 07/12/2022
Lý giải về yếu tố này, ông Phục cho biết bộ máy quản trị tại Vinamilk gồm những lãnh đạo có trình độ, nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động theo các chuẩn mực đạo đức cao, tổ chức phân cấp, phân nhiệm rõ ràng. Từ đó, ban lãnh đạo không những...

Công viên Thống Nhất buộc người ăn mặc chỉnh tề mua vé vào cổng: chuyện lạ đời!

15:27:25 07/12/2022
Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề xuất dừng bán vé vào công viên Thống Nhất từ ngày 1-1-2023. Bởi theo sở này, công viên Thống Nhất mỗi năm thu về được khoảng 700 triệu đồng, chỉ giải quyết được hơn 50% kinh phí trả lương cho nhân vi...

Chủ tịch Hải Phát Đỗ Quý Hải lại bị giải chấp cổ phiếu HPX trong phiên thị giá giảm sàn

15:26:52 07/12/2022
Thống kê từ phiên 28/11 tới hết phiên 5/12, ông Đỗ Quý Hải cùng người thân đã bị công ty chứng khoán ép bán tổng cộng 19% lượng cổ phiếu đang lưu hành, có giá trị khoảng hơn 500 tỷ đồng
ADVERTISEMENT

Hé lộ tâm thư ông Phạm Nhật Vượng viết gửi nhà đầu tư trong hồ sơ IPO tại Mỹ của VinFast

15:24:25 07/12/2022
Ngày 7/12 vừa qua, Công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. (VinFast Singapore) công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng

Lợi nhuận cao kỷ lục, Đạm Phú Mỹ (DPM) muốn nâng tỷ lệ cổ tức lên 70%

14:57:54 07/12/2022
Luỹ kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của DPM tăng gấp 3 lần lên mức 5.369 tỷ đồng, vượt xa mức kế hoạch của cả năm 2022

Thị giá DIG tăng mạnh từ đáy, DIC Corp muốn triển khai chào bán 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu giá 15.000 đồng/cp

14:54:16 07/12/2022
Toàn bộ số tiền 1.500 tỷ đồng huy động được sẽ được DIC Corp sử dụng để đầu tư vào dự án Khu đô thị du lịch Long Tân. Trong đó, 780 tỷ đồng là chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng; 250 tỷ đồng chi phí xây lắp; 220 tỷ đồng lãi trái ph...

Chậm giải quyết hồ sơ nhà đất ở Thủ Đức, do thủ tục hay do cán bộ?

14:49:50 07/12/2022
Nói về việc khiếu nại của người dân, ông Tùng cho hay thời gian qua UBND TP Thủ Đức cũng nhận được nhiều ý kiến từ người dân phản ánh về việc chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, và hiện UBND đang trong quá trì...

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh - Nơi ước đến, chốn mong về

14:40:35 07/12/2022
Những thách thức về môi trường sống bị đe dọa bởi dịch bệnh, ô nhiễm khiến con người có xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm thành phố đông đúc sang các đô thị vệ tinh. Trong đó thành phố Từ Sơn với vai trò là cửa ngõ và là đô thị vệ tin...

Ngược dòng thị trường, vì sao BĐS Hà Tiên tăng tốc sôi động

14:38:32 07/12/2022
Cuối 2022 TP.Hà Tiên bất ngờ sôi động trở lại với nhiều dự án đồng loạt bung hàng. Đáng chú ý, những sản phẩm có ưu thế về mặt ở thực- kinh doạnh thực - hiện hữu - ngay trung tâm thành phố ghi nhận vẫn sống khỏe do đáp ứng đúng xu hướng...

Lại nóng chuyện đ.ánh thuế bất động sản thứ hai: Khi nào chính sách này nên áp dụng?

14:32:06 07/12/2022
Với những bất động sản không có nhu cầu sử dụng thực, chưa thể khai thác làm gì tạo ra giá trị trên bất động sản thì bản thân nó sẽ không tạo ra được dòng tiền, bắt buộc phải dùng tiền từ hoạt động sản xuất kinh doanh, lao động làm việc...

Củng cố niềm tin cho thị trường bất động sản

14:29:22 07/12/2022
Trong bất cứ một nền kinh tế nào, bất động sản cũng có vai trò quan trọng khi có mối quan hệ liên đới với nhiều ngành nghề khác. Trong bối cảnh đô thị hóa cao, thu nhập của người dân tăng lên, quy mô của thị trường bất động sản hiện nay...

“Bắt đáy” thị trường bất động sản

14:28:43 07/12/2022
Trong quý 4/2022, lượt tìm mua bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh ước tính tăng 18% so với quý 1/2022, trong khi con số này của Hà Nội lại giảm 8%. Nhu cầu tìm thuê BĐS ở cả 2 thành phố đều hồi phục tốt trong năm 2022 nhưng TP. Hồ Chí Min...

Mua bán bất động sản thời trầm lắng: “Không giảm giá thêm, tôi bỏ cọc”

14:24:59 07/12/2022
“Thời điểm tôi mua vào thị trường vẫn rất nóng, nhưng giờ hạ nhiệt nên muốn bán gấp tôi đành hạ giá. Song, khó tìm được người muốn mua thật, đa phần chỉ hỏi giá rồi không thấy liên hệ lại. Mới đây, có người đến xem nhưng đã 2 lần muốn t...

Điều chuyển thầy giáo nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh sang lớp khác

13:29:48 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (Cà Mau) cho biết sẽ điều chuyển thầy giáo dạy văn nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh trong giờ học sang dạy lớp khác
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mua sắm trực tuyến, thanh toán không tiền mặt tăng mạnh trong năm 2022

Thế giới số

04:01:26 08/12/2022
Báo cáo của Cốc Cốc cho thấy đại dịch COVID-19 có tác động mạnh mẽ tới đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, mua sắm trực tuyến đã có bước nhảy vọt ấn tượng và dần trở thành xu hướng bền vững mới

Thủ môn Hà Lan luyện đá 11 m trước trận gặp Argentina

Bóng đá thế giới

01:04:35 08/12/2022
Nhà báo của De Telegraaf (Hà Lan), Valentijn Driessen, tiết lộ rằng HLV Louis van Gaal cho thủ môn Andries Noppert tập đá 11 m trước trận gặp Argentina (lúc 2h ngày 10/12)

Code Phi Tiên Mobile

Mọt game

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mẹ rơm - Tập 22: Cha con Mô lâm cảnh "màn trời, chiếu đất"

Phim việt

23:41:55 07/12/2022
Bỏ làng ra đi, Mô và Hạt Dẻ chưa tìm được chỗ dung thân

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

Sao việt

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Tình duyên "chị dâu Song Joong Ki": Hẹn hò Ahn Hyo Seop tận 5 năm, được Heechul gọi là "tình đầu"?

Sao châu á

23:12:38 07/12/2022
Park Ji Hyun là nữ diễn viên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả nhờ vai diễn chị dâu của Song Joong Ki. Sự nghiệp, nhan sắc và đặc biệt là đời tư của chị dâu Song Joong Ki đều được công chúng bàn tán nhiệt tình

Hoàng Đức phải tập luyện riêng

Bóng đá việt nam

23:12:05 07/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bị đau cơ đùi nên HLV Park Hang-seo cho anh tập nhẹ chứ không điền tên vào trận đá tập chiều 7/12

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô

Pháp luật

22:39:23 07/12/2022
Khi cảnh sát đang làm thủ tục niêm phong xe, lập biên bản vi phạm thì ông Hùng lên xe đóng cửa cố thủ rồi đốt giấy tờ gây cháy ôtô

Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối

Tv show

22:35:13 07/12/2022
Minh Minh Mạnh vượt 2.000km đến gameshow hẹn hò để bày tỏ tình cảm với Trang Banana song lại bị cô từ chối

Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

22:30:36 07/12/2022
Em trai bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Thụy Sĩ khiến Katia Aveiro bức xúc, lên tiếng yêu cầu Ronaldo trở về Bồ Đào Nha ngay lập tức

Huyền thoại Uzi hạnh phúc đón 'tin vui'

Esport

22:06:36 07/12/2022
Kể từ khi trở lại thi đấu vào đầu năm 2022, sự nghiệp của Uzi tỏ ra tương đối lận đận . Dù đã đầu quân cho BLG, nhưng vị trí thi đấu chính thức lại thuộc về Xạ Thủ trẻ - Doggo. Vì vậy, số lần Uzi ra sân thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 là ...

Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng

Ẩm thực

22:01:48 07/12/2022
Bạn muốn nấu cho gia đình mình một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng? Món Bò kho chính là một sự lựa chọn hoàn hảo

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giải pháp mạnh hơn để ứng phó khủng hoảng nợ

Thế giới

21:36:14 07/12/2022
​Ngày 5/12, tại Geneva đã diễn ra Hội nghị quản lý nợ lần thứ 13 do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) chủ trì