Cảm biến quang học đột phá bắt chước mắt người 

Đây là bước đột phá lớn cho các lĩnh vực như nhận dạng hình ảnh , robot trí tuệ nhân tạo trong tương lai không xa.

Cảm biến quang học đột phá bắt chước mắt người - Hình 1

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Oregon (Oregon State University) đang tạo ra những tiến bộ quan trọng với một loại cảm biến quang học mới có thể bắt chước gần hơn khả năng của mắt người trong việc cảm nhận những thay đổi trong trường thị giác. Nghiên cứu được sự hỗ trợ từ Quỹ Khoa học Quốc gia của John Labram, người đứng đầu nghiên cứu, trợ lý giáo sư về kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại Đại học Kỹ thuật OSU (OSU College of Engineering), và nghiên cứu sinh Cinthya Trujillo Herrera đã được công bố gần đây trên tạp chí Applied Physics Letters.

Ông Labram cho biết, những nỗ lực trước đây trong việc chế tạo một loại thiết bị giống như mắt người, thường gọi là cảm biến hình võng mạc, chủ yếu dựa vào phần mềm hoặc phần cứng phức tạp. Nhưng hoạt động của cảm biến mới sử dụng các lớp siêu mỏng của chất bán dẫn perovskite có thể thay đổi từ chất cách điện mạnh thành chất dẫn điện mạnh khi đặt dưới ánh sáng. Trong những năm gần đây, perovskite đã được nghiên cứu rộng rãi về tiềm năng năng lượng mặt trời của chúng.

“Bạn có thể nghĩ về nó như pixel duy nhất đang làm một công việc nào đó yêu cầu phải dùng đến bộ vi xử lý”, ông Labram nói. Cảm biến mới có thể là sự kết hợp hoàn hảo cho các máy tính thần kinh đa hình, vốn cung cấp năng lượng cho thế hệ trí tuệ nhân tạo kế tiếp trong các ứng dụng như xe tự lái, robot nhận dạng hình ảnh tiên tiến. Khác với các máy tính truyền thống thường xử lý thông tin theo cách tuần tự như một chuỗi các lệnh, máy tính thần kinh đa hình được thiết kế để mô phỏng các mạng song song khổng lồ của não người.

“Các nhà nghiên cứu trước đây đã cố gắng tái tạo các mạng song song khổng lồ của não người trong phần cứng và đã có những thành công. Tuy nhiên, cho dù các thuật toán và cấu trúc được thiết kế để xử lý thông tin ngày càng giống não người hơn, thông tin mà hệ thống này nhận được vẫn là phiên bản được thiết kế cho các máy tính truyền thống”, ông Labram cho biết. Nói cách khác, để phát huy hết tiềm năng, một máy tính muốn “suy nghĩ” giống như não người trước tiên phải cần đến một cảm biến hình ảnh có khả năng “nhìn” như mắt người.

Mắt là cơ quan có cấu tạo tự nhiên phức tạp một cách ngoạn mục, chứa khoảng 100 triệu tế bào cảm quang . Tuy nhiên, dây thần kinh thị giác chỉ có 1 triệu kết nối với não. Điều này có nghĩa là một lượng đáng kể hoạt động tiền xử lý và nén động sẽ phải diễn ra trong võng mạc trước khi hình ảnh được truyền đi. Như vậy, thị giác của chúng ta đặc biệt thích nghi tốt trong việc phát hiện các vật thể chuyển động và khá “ít quan tâm” đến hình ảnh tĩnh. Bạn có thể tự chứng minh điều này bằng cách nhìn chằm chằm vào một điểm cố định cho đến khi các vật thể trong tầm nhìn ngoại vi của bạn bắt đầu biến mất. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng Troxler . Do đó, “mạch quang học của chúng tôi ưu tiên cho các tín hiệu từ tế bào cảm quang phát hiện thay đổi đặc biệt liên quan đến cường độ ánh sáng”.

Cũng giống như mắt người, cảm biến võng mạc mới tương đối yên tĩnh trong điều kiện tĩnh. Nó ghi lại một tín hiệu ngắn, sắc nét khi cảm nhận được sự thay đổi về độ chiếu sáng, sau đó nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Hành vi này nhờ vào các đặc tính quang điện độc đáo của chất bán dẫn perovskites .

Mặc dù phòng thí nghiệm của nhóm ông Labram hiện chỉ có thể kiểm tra một cảm biến tại một thời điểm, nhưng họ đã đo một số thiết bị, phát triển mô hình số, và mô phỏng một loạt cảm biến hình ảnh võng mạc để dự đoán cách máy quay video nếu được tích hợp cảm biến mới sẽ phản ứng như thế nào.

Một trong những mô phỏng ấn tượng cho thấy khi một con chim bay vào tầm nhìn, bộ nạp bắt đầu hiển thị hình ảnh, sau đó tất cả hình ảnh về chim biến mất khi nó dừng lại. Hình ảnh của chim chỉ xuất hiện trở lại khi nó di chuyển. “Thông qua mô phỏng này, bạn có thể tưởng tượng cách cảm biến quang học mới sẽ hoạt động khi được tích hợp vào robot để theo dõi chuyển động của các vật thể. Bất cứ điều gì tĩnh trong phạm vi nhìn của nó sẽ không gợi ra phản ứng. Nhưng một điện áp cao sẽ được ghi nhận khi vật thể chuyển động. Điều này sẽ cho robot biết đối tượng ở đâu mà không cần xử lý bất kỳ hình ảnh phức tạp nào”, ông Labram giải thích.

Thấy hiện tượng này ở mắt, đi khám ung thư mắt ngay!

Nhìn thấy bóng tối, ánh sáng nhấp nháy hoặc đường ngoằn ngoèo trong tầm nhìn có thể là dấu hiệu sớm của ung thư mắt, theo Express .

Thấy hiện tượng này ở mắt, đi khám ung thư mắt ngay! - Hình 1

Nhìn thấy bóng tối, ánh sáng nhấp nháy hoặc đường ngoằn ngoèo trong tầm nhìn có thể là dấu hiệu sớm của ung thư mắt - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Ung thư mắt bao gồm các loại ung thư khác nhau với các bộ phận khác nhau của mắt. Biết các dấu hiệu ban đầu của bệnh sẽ giúp điều trị sớm hơn, dễ chữa khỏi bệnh hơn.

Cần chú ý những hiện tượng nào?

Ung thư mắt tương đối ít phổ biến. Nhưng không phải là không nguy hiểm, và nếu phát hiện muộn vẫn dẫn đến tử vong.

Việc chẩn đoán sớm và xử trí nhanh chóng, hiệu quả có thể mang lại cơ hội chữa khỏi tốt nhất.

Nếu nhìn thấy bóng tối hoặc ánh sáng nhấp nháy hoặc những đường ngoằn ngoèo trong tầm nhìn có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư mắt.

Tất cả chúng ta sẽ nhìn thấy những màu sắc và ánh sáng khác nhau trong mắt, đặc biệt là khi nhìn lâu chằm chằm vào một vật sáng rồi nhìn vào một bức tường trắng.

Điều này xảy ra khi các tế bào cảm quang trên võng mạc bị tẩy trắng tạm thời và mất vài giây để thích ứng.

Tuy nhiên, nếu nhìn thấy bóng tối, ánh sáng nhấp nháy và những đường uốn lượn không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Thấy hiện tượng này ở mắt, đi khám ung thư mắt ngay! - Hình 2

Ung thư mắt không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng rõ ràng và chỉ có thể được phát hiện khi kiểm tra mắt định kỳ hằng năm - ẢNH: SHUTTERSTOCK

Các triệu chứng của ung thư mắt

Theo Express , các dấu hiệu khác của ung thư mắt, bao gồm:

• Nhìn mờ

• Một mảng tối trong mắt ngày càng lớn

• Mất thị lực một phần hoặc toàn bộ

• Phồng một mắt

• Một khối u trên mí mắt hoặc bên trong mắt đang ngày càng lớn lên

• Có khi, đau bên trong hoặc xung quanh mắt

Tuy nhiên, không chỉ ung thư, mà các bệnh về mắt cũng có thể gây ra những triệu chứng kể trên.

Điều quan trọng là phải đi khám mắt ngay nếu gặp bất cứ dấu hiệu nào.

Ung thư được phát hiện càng sớm thì càng dễ điều trị và khả năng điều trị thành công càng cao.

Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết, có nhiều loại ung thư mắt khác nhau, nhưng loại ung thư mắt phổ biến nhất là u ác tính nội nhãn nguyên phát, bắt đầu bên trong nhãn cầu của mắt.

U ác tính nội nhãn nguyên phát thường bắt đầu ở lớp giữa của mắt, được gọi là màng bồ đào.

U hắc tố cũng có thể bắt đầu ở những vị trí khác của mắt, như kết mạc, là một lớp mỏng trong suốt bao phủ phần trắng của mắt và đây được gọi là u ác tính kết mạc.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cho biết đôi khi ung thư cũng có thể phát triển trong các mô xung quanh nhãn cầu hoặc di căn sang mắt từ các bộ phận khác của cơ thể, như ung thư phổi hoặc vú.

Có một số loại ung thư khác ảnh hưởng đến mắt, bao gồm u ác tính ở mắt, ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư hạch và u nguyên bào võng mạc.

Ung thư mắt không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng rõ ràng và chỉ có thể được phát hiện khi kiểm tra mắt định kỳ hằng năm, theo Express .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Google tung ra bản cập nhật mà ai cũng từng mong chờ, nhưng chỉ dành cho người "nhân phẩm" tốt 
14:25:12 08/03/2021
Apple đang tạo ra ‘sự cố Y2K’ mới khiến Facebook chao đảo: Có thể thổi bay 5 tỷ USD lợi nhuận quý 2/2021 của MXH tỷ dân? 
12:37:49 07/03/2021
Cách khôi phục lại lịch sử duyệt web trong Google Chrome, bất kể bạn đã xóa bằng cách nào
16:49:04 07/03/2021
Giới siêu giàu "chơi net" ở đẳng cấp khác: Có app riêng để mua đồng hồ Rolex, quẹt trái phải như Tinder "chốt" đồ tiền tỷ 
15:14:48 07/03/2021
Gia tăng tương tác với người dùng, Tesla lập mạng xã hội riêng 
16:51:00 07/03/2021
Find My trên iOS có thể phát hiện người dùng đang bị theo dõi
06:21:27 07/03/2021
Nữ sinh Hải Phòng và bảng vàng thành tích công nghệ
11:20:10 08/03/2021
Apple chỉ bán đến khi hết hàng iMac Pro 
12:49:27 08/03/2021
Apple sẽ ra mắt kính áp tròng thực tế ảo tăng cường vào năm 2030?
18:55:11 08/03/2021
Oppo trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc
06:17:26 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Nhật Kim Anh khiến hội chị em ghen tỵ với bó hoa tiền 8/3
20:00:28 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Bảo Quốc gục xuống ngay trước cửa
21:19:22 08/03/2021
Dẫn con dâu đi mua đồ phòng cưới, mẹ chồng vênh váo "chửa trước không có quyền được chọn", cô gái tung quyết định bất ngờ khiến bà ê chề
18:54:41 08/03/2021
Sự kém cỏi của diễn viên trẻ Trung Quốc
19:47:21 08/03/2021
Nhã Phương: Tôi hối tiếc một điều khi lấy Trường Giang
21:12:01 08/03/2021
Thúy Ngân khoe quà 8/3 to vật vã, Trương Thế Vinh bị réo tên
20:10:36 08/03/2021
3 ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x khoe visual đỉnh cao, đọ sắc “bất phân thắng bại” trong một khung hình
21:08:54 08/03/2021
Trước nghi vấn "toang", Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương từng nói gì về nhau?
20:04:15 08/03/2021
Tạ Đình Phong bất ngờ chia sẻ chuyện ngoại tình dấy lên tranh cãi trên MXH, phải chăng đang "đá xéo" Trương Bá Chi?
19:36:53 08/03/2021
Mới 52 tuổi, danh hài Hoài Linh đã lên chức ông cố
18:12:17 08/03/2021

Tin mới nhất

Zoom xa đến tiêu cự 800 mm với chiếc máy PowerShot ZOOM của Canon ngay trong túi bạn.

18:53:24 08/03/2021
Canon thông báo ra mắt PowerShot ZOOM, chiếc máy ảnh kiêm ống nhòm kĩ thuật số bỏ túi, được thiết kế cho những ai muốn tiếp cận gần hơn với chủ thể trong các hoạt động như thể thao, sự kiện trình diễn trực tiếp hoặc ngắm động vật hoang ...

Trở thành người giàu thứ 2 thế giới nhờ xe điện và tên lửa, nhưng ít người biết Elon Musk còn kiếm lời từ những sản phẩm 'trời ơi đất hỡi' này 

13:51:21 08/03/2021
Elon Musk là một vị tỷ phú giàu lên nhờ sản xuất ô tô điện, tên lửa và tàu siêu tốc chạy dưới lòng đất. Tuy nhiên, ít người biết rằng ông còn kiếm lời từ việc bán rượu tequila, ván lướt sóng hay thậm chí là súng phun lửa.

Tranh cãi vì logo mới của Amazon giống Hitler đang cười

11:22:55 08/03/2021
Người dùng khắp thế giới đang tranh cãi về biểu tượng mới của Amazon trông như bộ râu của Hitler và đầu cắt tóc tai thỏ của Apple.

"Đối thoại 2045": 25 năm để xuất hiện những tập đoàn khổng lồ của Việt Nam 

14:46:35 07/03/2021
Cuộc gặp giữa Thủ tướng với đại diện cho nhiều doanh nhân, học giả lớn của Việt Nam ngày 6/3 với một mục tiêu cốt lõi là đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng vào năm 2045.

Triệu phú một thời John McAfee bị cáo buộc lừa đảo bơm thổi tiền ảo 

14:43:25 07/03/2021
Ông McAfee và đồng phạm bị cáo buộc kiếm lời gần 2 triệu USD từ các vụ bơm thổi Reddcoin và Dogecoin.

Apple bị điều tra chống độc quyền tại Anh

10:13:38 07/03/2021
Cuộc điều tra sẽ xem xét liệu Apple có chi phối việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị của Apple tại xứ sở sương mù hay không.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc

06:22:29 07/03/2021
Apple đã có phản hồi sau khi người dùng thông báo về việc iOS 14.5 beta nhắc nhở họ đặt ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast bên thứ ba làm mặc định khi ra lệnh bằng Siri.

Cách ngăn các email cá nhân bị theo dõi quảng cáo

06:18:57 07/03/2021
Những email tiếp thị nằm trong hộp thư đến không chỉ là quảng cáo sản phẩm mà còn có khả năng theo dõi xem bạn đã mở email hay chưa, thời điểm và địa điểm mở email bằng cách sử dụng các phần mềm như MailChimp.

Trung Quốc chiết xuất kim loại quý từ hàng triệu smartphone cũ

06:14:18 07/03/2021
Là quốc gia có lượng rác thải điện tử khổng lồ, chính phủ Trung Quốc đang từng bước thay đổi cục diện vấn đề thông qua những biện pháp tích cực.

Súng massage của Xiaomi đang được huy động vốn với giá 69 USD 

22:25:04 06/03/2021
Mới đây Xiaomi đã giới thiệu mẫu súng massage dưới hình thức huy động vốn cộng đồng trên Xiaomi Mall, sản phẩm sẽ có giá khi ra mắt là 77 USD nhưng đang huy động với giá 69 USD.

Chiếc TV MicroLED này có thể gấp lại như cái quạt, ẩn dưới sàn nhà, giá 400.000 USD 

21:59:45 06/03/2021
Đây là C SEED M1, một chiếc TV MicroLED gấp có kích thước tới 165 inch, một giấc mơ đối với những người đam mê Netflix và chủ nghĩa tối giản, bởi vì màn hình khổng lồ của nó có thể được gấp lại và đặt vào bên dưới sàn nhà của bạn.

Tesla biến thành cơn ác mộng: Vốn hóa mất hơn 230 tỷ USD trong 4 tuần, cổ phiếu lao dốc khiến một loạt công ty 'ngã gục', các quỹ ETF rớt giá 'thảm' 

21:51:20 06/03/2021
Cổ phiếu Tesla rớt giá mạnh trong 4 tuần qua kéo theo đà giảm của một loạt công ty cùng ngành, các quỹ ETF đầu tư vào nhà sản xuất xe điện cũng chịu áp lực lớn.

Huawei đang nghiên cứu giải pháp thay thế Gmail của riêng mình 

18:34:34 06/03/2021
Không chỉ Gmail, Huawei cũng đang phát triển một loạt ứng dụng cho hệ điều hành mà họ sản xuất.

CEO Microsoft: ‘Nâng nhóm mình lên, hạ người khác xuống’ không phải là lãnh đạo

17:07:28 06/03/2021
CEO Microsoft Satya Nadella đã chia sẻ quan điểm về các phẩm chất của một lãnh đạo doanh nghiệp.

Jack Ma chưa bao giờ đọc sơ yếu lí lịch của nhân viên, vì đây mới là điều ông quan tâm nhất 

17:02:40 06/03/2021
Tỷ phú, doanh nhân Trung Quốc, từng là người giàu nhất Châu Á kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba chưa bao giờ đọc sơ yếu lí lịch của bất kỳ ai trong hơn 20.000 nhân viên dưới quyền.

Chờ iMac M1 quá lâu, YouTuber này tự độ luôn tại nhà 

13:22:08 06/03/2021
Có khá nhiều khách hàng cao cấp chờ đợi để được thấy mẫu iMac đầu tiên chạy chip Silicon thế nhưng vẫn chưa có thông tin nào vì vậy một YouTuber đã tự độ chiếc iMac Apple Silicon đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng linh kiện từ một...

Samsung chính thức ra mắt dòng sản phẩm TV Neo QLED 2021 tại Việt Nam

12:46:07 06/03/2021
Samsung mang đến dòng sản phẩm Neo QLED mới nhất cho năm 2021 cùng nhiều công nghệ đỉnh cao, đem lại trải nghiệm nghe nhìn bậc nhất cho người dùng Việt Nam.

Facebook dùng một tỷ bức ảnh Instagram để đào tạo AI

11:25:01 06/03/2021
Facebook đã tận dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh khổng lồ của Instagram để xây dựng thành công AI có khả năng nhìn được nội dung đang thấy.

Chiêu lừa 'thanh toán bằng Pi'

11:23:41 06/03/2021
Một số cửa hàng thông báo thanh toán dịch vụ bằng Pi nhưng thực chất chỉ là chiêu thu hút thành viên, vì Pi chưa thể dùng để giao dịch.

YouTube cân nhắc gỡ lệnh cấm ông Donald Trump

18:58:09 05/03/2021
Theo CNBC, CEO YouTube cho biết sẽ tháo lệnh đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ khi nào những nguy cơ bạo lực giảm xuống.

Có thể bạn quan tâm

Trinh sát nhiều giờ ẩn mình trên mái tôn bắt trường gà lớn ở Biên Hòa

Pháp luật

01:06:57 09/03/2021
Ngày 8/3, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa triệt phá thành công 1 trường gà lớn tại phường Bửu Hòa với số tiền cược mỗi trận lên đến trên 50 triệu đồng, tạm giữ 16 đối tượng.

Chuyên gia: 'Đà Nẵng nên hình thành chuỗi đô thị trung tâm'

Đời sống

00:56:37 09/03/2021
KTS Ngô Viết Nam Sơn cho rằng TP Đà Nẵng nên hình thành chuỗi đô thị trung tâm và kết nối bằng giao thông công cộng.

COVID-19 tại ASEAN hết 8/3: Toàn khối trên 54.590 ca tử vong; Campuchia ra thông điệp khẩn

Thế giới

00:54:17 09/03/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 8/3, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 11.910 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên 54...

'Diego Costa không cho bạn thở dù chỉ một giây'

Bóng đá thế giới

23:53:55 08/03/2021
Thủ môn Ben Foster cho biết Diego Costa là một trong những đối thủ đáng gờm nhất mà anh từng chạm trán trên sân cỏ.

HLV Chung Hae-seong: 'Công Phượng, Văn Toàn đang không hạnh phúc?'

Bóng đá việt nam

23:42:18 08/03/2021
HLV Chung Hae-seong đặt ra câu hỏi rằng Công Phượng, Văn Toàn... có thực sự hạnh phúc không khi chơi bóng mà không có mục tiêu danh hiệu.

Ali Hoàng Dương đang ở đâu trong lúc rộ tin đồn "cạch mặt" Trúc Nhân?

Sao việt

23:38:08 08/03/2021
Dù không lên tiếng nói về nghi vấn nghỉ chơi Trúc Nhân nhưng Ali Hoàng Dương liên tục có loạt động thái gây chú ý.

Tại sao minh tinh Cbiz tranh nhau diện đồ 'Haute Couture'? Nhìn tủ đồ này của Lưu Diệc Phi là biết đẳng cấp của 'Thần tiên tỷ tỷ'

Phong cách sao

23:36:03 08/03/2021
Đồ Haute Couture là gì mà các sao nữ Cbiz đều phải giành giât để được khoác lên mình, thậm chí đi cửa sau để mượn đồ để rồi muối mặt khi bị phát hiện?

7 lầm tưởng về kem chống nắng gây hại cho da

Làm đẹp

23:29:23 08/03/2021
Theo các chuyên gia, bạn vẫn cần bôi kem chống nắng khi đeo khẩu trang.

Gal Gadot – Từ Hoa hậu Israel tới “chị đại” Wonder Woman

Sao âu mỹ

23:25:12 08/03/2021
Nổi lên sau khi đóng loạt phim Fast & Furious, người đẹp gốc Do Thái đã vươn lên thành đả nữ mới của màn bạc và đưa cô tới vai Wonder Woman trong vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của DC.

Các mỹ nhân chuyển giới Việt nghĩ gì về ngày 8/3?

Phỏng vấn sao

23:23:31 08/03/2021
Đối với những người chuyển giới nữ, 8/3 cũng là một dịp để họ nhận được nhiều sự yêu thương, trân trọng từ mọi người.

Nữ điều dưỡng U40 gây sốt với bộ ảnh áo dài “Em chưa 18”

Người đẹp

23:22:50 08/03/2021
Nhìn những hình ảnh xinh xắn, trẻ trung trong tà áo dài của Hà Diệu Linh, ít ai ngờ cô đã ở độ tuổi U40.

Vì một câu nói của mẹ vợ, bữa tiệc tân gia nhà tôi thành cuộc chiến tán loạn không hồi kết

Tâm sự

23:19:03 08/03/2021
Tôi không biết tại sao hai bên gia đình lại ghét nhau đến thế. Chẳng lẽ họ không thể vì các con mà nhìn mặt nhau một lần ư?

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Thời trang

23:05:37 08/03/2021
Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Vụ 3 người tử vong, 21 người nhập viện ở Kon Tum: khả năng rất cao do thực phẩm

Sự kiện nóng

23:03:31 08/03/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, khả năng các trường tử vong và bị bệnh liên quan đến vấn đề thực phẩm là rất cao.