Cải tiến trong trường học ở UAE: Giúp trẻ đối phó với tương lai

HS ngày nay sẽ bước vào một thế giới mới bao gồm môi trường đa văn hóa , công nghệ mới tiên tiến và cả những hậu quả của đại dịch Covid-19.

Cải tiến trong trường học ở UAE: Giúp trẻ đối phó với tương lai - Hình 1

Trường nữ sinh quốc tế Liwa (LISG) đưa các kỹ năng của thế kỷ 21 vào nội dung cho một chương trình giảng dạy sẵn sàng cho tương lai.

Tuy nhiên, những thách thức mới và các sự kiện bất ngờ có thể mang đến những cơ hội phát triển tuyệt vời cho các em. Các trường học ở Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đã chú trọng vào giúp trẻ em sẵn sàng trong tương lai, có khả năng đối phó với các tình huống thực tế trong điều kiện bình thường mới.

Chương trình giảng dạy và hướng dẫn

Tiến sĩ Becky Berg – Hiệu trưởng Trường American School of Dubai (ASD) cho biết: “Trường chúng tôi được chuẩn bị để có thể chuyển đổi hoàn toàn khi cần, bao gồm 100% học từ xa hay kết hợp giữa học trực tuyến và trực tiếp, đồng thời tuân thủ các chỉ thị và quy định của chính quyền địa phương”.

Đối với HS, việc học tập từ xa đã tạo cơ hội để phát triển các kỹ năng trong việc sắp xếp thứ tự ưu tiên trong học tập và nhịp độ học tập , tổ chức không gian học tập và thiết kế lịch trình của riêng mình” – bà Becky Berg cho biết.

GV của Trường ASD đã nhanh chóng thích nghi với nhiều phương thức phân phối giảng dạy bằng cách làm chủ công nghệ mới và sử dụng nhiều tài nguyên trực tuyến hơn bao giờ hết. Học từ xa đã mang lại những lợi ích cho HS ASD và các em có thể mang những điều này áp dụng cho sự nghiệp tương lai của mình.

Trường ASD tự hào về chương trình giảng dạy sẵn sàng cho tương lai và đang cung cấp các khóa học về thiết kế điện tử, robot, giải pháp kỹ thuật, lập trình máy tính, sản xuất phim kỹ thuật, nghệ thuật kỹ thuật số, công nghệ âm nhạc

Một trường học mới có tên Hoàng gia Guildfold Dubai dự kiến sẽ mở cửa vào tháng 9 tới. Mục đích của trường là hỗ trợ việc học tập được cá nhân hóa cho tất cả HS với một lớp học có sĩ số tối đa 20 em ở giai đoạn đầu và 22 HS/lớp trong những năm tiếp theo.

Hiệu trưởng, đồng thời là người sáng lập trường Guildford Duba cho biết, trường ông sẽ cung cấp những đặc điểm nổi trội của “500 năm di sản tiên phong, kiến thức và thực hành về những gì tạo nên một nền GD tuyệt vời từ ngôi trường quê hương của RGS Guildford Dubai ở Vương quốc Anh”.

Theo ông, tình hình gần đây đã làm nổi bật tầm quan trọng của các mối quan hệ chân chính trong việc hỗ trợ trẻ em học tập tiến bộ. Đại dịch Covid-19 đã nêu bật một phương pháp mà các trường học lớn đã áp dụng trong nhiều năm, đó là đào tạo từ xa.

“Gần đây tôi đã nói chuyện với các đồng nghiệp về trường học trong không trung ở Australia, nơi việc học tập được truyền qua sóng radio tới các vùng xa xôi từ năm 1951.

Rõ ràng, điều này đã tiến triển đáng kể trong 70 năm qua với việc sử dụng nền tảng học tập trực tuyến làm phong phú thêm việc học, hỗ trợ công việc và cung cấp những cách làm khác nhau, tất cả đều đã thực sự đi đầu trong 5 năm qua. Điều đó nói lên rằng, tình hình gần đây đã làm nổi bật tầm quan trọng của các mối quan hệ chuẩn mực trong việc hỗ trợ trẻ em tiến bộ trong học tập” – Hiệu trưởng Trường Guildford Duba cho biết.

Về việc sẵn sàng cho tương lai, Hiệu trưởng Deb Hughes của Trường Nữ sinh Quốc tế Liwa (LISG), có một định nghĩa rõ ràng. Bà nói: “Điều này có nghĩa là cung cấp cho người học tư duy phản biện, sự sáng tạo và hợp tác. Vì các trường học hiện giúp HS chuẩn bị những công việc thậm chí chưa được tạo ra. Tại LIGS, chúng tôi nỗ lực để đưa các kỹ năng của thế kỷ 21 vào nội dung cho một chương trình giảng dạy sẵn sàng cho tương lai.

Ngay cả trong quá trình học từ xa , chúng tôi cung cấp một chương trình giảng dạy rộng rãi và cân bằng. Chúng tôi đánh giá cao các môn học và các chương trình bồi dưỡng để tạo điều kiện cho người khám phá sở thích và tài năng của mình. Việc lập kế hoạch theo chủ đề của chúng tôi cho phép kết hợp sở thích và bản sắc của HS vào việc giảng dạy và học tập”.

Các nền tảng học tập điện tử được cá nhân hóa và thích ứng giúp GV gặp gỡ HS ở nơi các em đang ở và tiếp tục học tập một cách liền mạch.

Cải tiến trong trường học ở UAE: Giúp trẻ đối phó với tương lai - Hình 2

Một HS trong thư viện ở UAE.

4 yếu tố khi học trực tuyến

Hiểu rằng học tập dựa trên hoạt động, tương tác tạo ra trải nghiệm thú vị cho trẻ em, các trường học ở UAE thực hiện nhiều biện pháp độc đáo để đưa những vấn đề trong thế giới thực vào lớp học. Khám phá các kỹ thuật giảng dạy sáng tạo và sử dụng đồ họa, câu đố, các trường đang tìm cách tạo ra nội dung và trải nghiệm học tập hấp dẫn cho HS, đặc biệt đối với các môn khó như toán và khoa học.

Các trường theo Hệ thống GD SABIS (chương trình học thuật tổng hợp, toàn diện từ mẫu giáo đến lớp 12) nhằm cung cấp cho HS khả năng tiếp cận với trải nghiệm học tập trực tuyến chất lượng cao. Trải nghiệm học tập trực tuyến dựa trên 4 yếu tố cốt lõi: Chương trình giảng dạy kỹ thuật số được tích hợp đầy đủ, phương pháp sư phạm mang tính cấu trúc, cơ sở hạ tầng CNTT đáng tin cậy, đánh giá và theo dõi liên tục.

Giải pháp toàn diện này được cho là hỗ trợ sự xuất sắc trong học tập, bất kể môi trường học tập như thế nào và có thể áp dụng cho tất cả các môn học, bao gồm cả STEM.

Sự tham gia của phụ huynh

Các trường học ở UAE cũng đã liên hệ với phụ huynh, thu hút họ tham gia vào quá trình học tập tại nhà của trẻ em để tối đa hóa hiệu quả của việc giảng dạy.

Sự thay đổi gần đây trong GD đã nhắc nhở chúng ta về giá trị của sự đóng góp từ phụ huynh trong quá trình học tập của HS. Tiến sĩ Becky Berg cho biết “cha mẹ luôn là GV đầu tiên của con họ. Hiện nay, với sự ra đời của phương pháp học tập từ xa và kết hợp các loại hình với nhau, mối quan hệ hợp tác GD quan trọng hơn bao giờ hết.

Khi cha mẹ phát triển niềm yêu thích học tập bên cạnh con cái họ, việc làm gương sẽ có tác dụng mạnh mẽ. Đối với các giai đoạn học tập tại nhà, phụ huynh có vị trí độc nhất để giúp tùy chỉnh trải nghiệm học tập và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của HS”.

Thư viện trên lưng lạc đà

Lê từng bước xuyên sa mạc ở miền tây nam xa xôi của Pakistan, lạc đà Roshan thồ trên lưng hàng hóa vô giá: những quyển sách cho trẻ em không thể đến trường vì đại dịch Covid-19.

Thư viện trên lưng lạc đà - Hình 1

Lạc đà Roshan được nhiều trẻ em yêu thích vì mang đến những quyển sách quý giá - REUTERS

Tại những ngôi làng hẻo lánh, nơi các phương tiện xe cộ vô phương đi đến, lũ trẻ mặc vào những bộ đồ đẹp nhất và chạy ra đón lạc đà Roshan. Chúng vây quanh con vật và reo hò: "Lạc đà đến rồi!".

Lần đầu tiên các trường học Pakistan phải đóng cửa vì lệnh phong tỏa chống Covid-19 là vào tháng 3.2020. Kể từ đó, chính phủ Pakistan chỉ cho phép mở cửa trường học trong những khoảng thời gian đứt quãng.

Do đó, khoảng 50 triệu trẻ em trong độ tuổi đến trường phải tiếp tục học từ xa. Tuy nhiên, việc học trở nên khó khăn cho những nơi như tỉnh Balochistan với nhiều ngôi làng không có kết nối internet.

Bà Raheema Jalal, một hiệu trưởng trường trung học ở Balochistan, cho biết bà đã bắt đầu thành lập Thư viện Lạc đà hồi tháng 8 năm ngoái, với hy vọng trẻ em ở những nơi xa xôi có thể tiếp tục việc học dù trường đóng cửa.

Đây là dự án hợp tác với Quỹ Giáo dục Nữ giới và tổ chức Hội Xe buýt Sách Alif Laila, hai tổ chức phi chính phủ triển khai các dự án thư viện cho trẻ em ở Pakistan suốt 36 năm qua.

Lạc đà Roshan mang theo sách đến 4 ngôi làng ở huyện Kech (tỉnh Balochistan), với tần suất 3 lần/tuần và mỗi lần dừng lại trong 2 giờ. Trẻ em có thể mượn sách và trả lại cho lạc đà Roshan vào lần kế tiếp.

"Con thích sách có hình ảnh, vì chúng dễ hiểu hơn", bé Ambareen Imran, 9 tuổi, chia sẻ với Reuters. Hiệu trưởng Jalal hy vọng không những tiếp tục mà còn có thể mở rộng dự án lạc đà chở sách cho nhiều làng khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Điều khiến ông Obama phải 'thức đêm'00:31Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN01:24Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:3020 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ02:141.500 người tiệc tùng đụng độ cảnh sát01:59

Tiêu điểm

Nga đáp trả ngay sau loạt đe dọa trừng phạt của Mỹ
21:56:47 21/06/2021
Điều khiến ông Obama phải 'thức đêm'
10:16:29 21/06/2021
Cảnh sát Bỉ tìm được thi thể khi lùng sục quân nhân mất tích
23:49:27 20/06/2021
Mỹ viện trợ vaccine cho Đài Loan, Trung Quốc kêu gọi ngừng thao túng
18:06:49 21/06/2021
Con trai Harry có thể không được làm hoàng tử Anh
19:19:09 20/06/2021
Vụ rò rỉ virus từ phòng thí nghiệm Liên Xô và sai lầm của giới khoa học Mỹ
22:03:40 21/06/2021
Bà Suu Kyi cảm ơn người dân chúc mừng sinh nhật
23:49:30 21/06/2021
Chị em sinh đôi cưới anh em sinh đôi rồi sinh con cùng lúc, ngoại hình của 2 em bé gây bão mạng
20:38:38 21/06/2021
Đài Loan bác tin 49 người chết do vaccine Covid-19
22:42:11 20/06/2021
Bé gái vừa chào đời đã phải khâu 13 mũi vì bị bác sĩ rạch vào mặt trong lúc mổ đẻ
10:52:35 21/06/2021

Thông tin đang nóng

NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Thêm 47 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 36 bệnh nhân
06:17:14 22/06/2021
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ là Hoa hậu chuyên đi "đào mỏ" chồng
06:11:22 22/06/2021
Giữa ồn ào, NS Hoài Linh bị soi lại BST trầm hương trăm tỷ ở phòng riêng, đặc biệt có cả loại gỗ quý hiếm nhất Việt Nam
09:29:32 22/06/2021
Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm
05:43:28 22/06/2021
Hai khách mời đặc biệt, ngồi ghế mini lần đầu được dự sinh nhật Subeo
09:10:29 22/06/2021
Loạt sao Việt bị soi 'ý thức kém' trong mùa dịch
07:39:13 22/06/2021
Tôi thấy những nghệ sĩ trẻ đó mất dạy, vô đạo đức với bậc cha chú đi trước của họ!
07:50:08 22/06/2021
Vợ cũ Hoàng Anh sốt ruột vì chưa được ly hôn
05:52:20 22/06/2021
Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa
08:05:29 22/06/2021

Tin mới nhất

Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/6: Fed lo ngại, đồng USD tăng mạnh

10:09:07 22/06/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/6 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế treo cao sau khi có nhiều quan chức Fed lo ngại lạm phát Mỹ sẽ tăng cao. Lãi suất được dự báo sẽ sớm được nâng lên so với dự báo.

Vaccine COVID-19 Sinopharm của Trung Quốc được phát triển thế nào?

09:33:40 22/06/2021
Sau hơn một năm nghiên cứu và phát triển, đến nay vaccine COVID-19 Sinopharm của Trung Quốc được cung cấp cho hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Kén chọn vaccine đẩy Brazil lún sâu vực thẳm

09:04:37 22/06/2021
Dù Brazil đã vượt mốc 500.000 người chết vì Covid-19, người dân vẫn từ chối tiêm các vaccine họ nghĩ không đạt chuẩn, để chờ những mũi Pfizer khan hiếm.

Cuba khẳng định vắc xin Abdala hiệu quả hơn 92%

08:58:49 22/06/2021
Hãng tin Reuters ngày 22-6 dẫn nguồn tin từ Cuba cho biết vắc xin Abdala của nước này có hiệu quả đến 92,28% với virus corona chủng mới gây dịch bệnh COVID-19 trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Qatar dành 1 triệu liều vaccine cho người hâm mộ dự World Cup 2022

08:56:04 22/06/2021
Truyền thông Qatar ngày 20/6 dẫn thông báo của Thủ tướng Qatar Sheikh Khalid bin Khalifa bin Abdulaziz Al-Thani cho biết nước này đang hướng tới mục tiêu tiêm chủng 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho người hâm mộ tham dự World Cup 2...

Mỹ cảnh báo Trung Quốc sẽ bị cô lập nếu không hợp tác điều tra nguồn gốc COVID-19

08:46:42 22/06/2021
Quan chức cấp cao của Mỹ mới đây đã cảnh báo Trung Quốc sẽ đối mặt với nguy cơ bị cộng đồng quốc tế cô lập nếu không hợp tác điều tra nguồn gốc đại dịch COVID-19.

Tiêm chủng thần tốc, Trung Quốc vẫn chưa miễn dịch cộng đồng với Covid-19

08:30:02 22/06/2021
Chuyên gia dịch tễ ước tính, Trung Quốc phải cần hơn 2,2 tỷ liều vắc xin để có thể đạt được miễn dịch cộng đồng với đại dịch Covid-19.

Bệnh nhân nằm hành lang bệnh viện, ông Putin cảnh báo dịch Covid-19 ở Nga

08:25:23 22/06/2021
Tình hình dịch Covid-19 tại một số khu vực ở Nga đang trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh nước này vẫn đang thúc đẩy chương trình tiêm chủng vắc xin để kiểm soát dịch.

Mỹ công bố cấp 55 triệu liều vắc xin cho các nước, trong đó có Việt Nam

08:21:37 22/06/2021
Trong đợt phân phối 55 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 này, 75% được cung cấp cho các nước châu Á, châu Phi, Mỹ Latinh và Caribe thông qua chương trình COVAX của Liên Hợp Quốc.

Ca mắc Covid-19 cao kỷ lục, Indonesia gồng mình đối phó "bom hẹn giờ"

08:19:34 22/06/2021
Indonesia ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất kể từ đầu dịch, khiến cuộc khủng hoảng y tế tại nước này có nguy cơ mất kiểm soát.

Thế giới cần vắc xin để dập biến chủng Delta

08:17:46 22/06/2021
Tính đến tháng 6-2021, biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19 đã xuất hiện ở khoảng 80 quốc gia và lây lan với tốc độ báo động. Biến chủng này đang đe dọa những người chưa tiêm vắc xin.

Australia sẵn sàng cho thử nghiệm lâm sàng vaccine phát triển theo công nghệ mRNA

07:32:01 22/06/2021
Quyền thủ hiến bang Victoria của Australia, ông James Merlino ngày 20/6 cho biết các cơ quan nghiên cứu của bang này đã sẵn sàng triển khai giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 phát triển theo công nghệ mRNA. Dự kiến cuộc...

Cháy rừng, hạn hán khiến bệnh nhân COVID-19 ở Brazil càng khó hồi phục

07:28:12 22/06/2021
Các nhà khoa học dự báo sẽ có một mùa cháy rừng tồi tệ ở khu vực Amazon của Brazil, càng khiến nước này thêm khó khăn trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Trải nghiệm 'sóng gió' nơi 'rốn thông tin'

07:24:52 22/06/2021
Trong khoảng thời gian làm việc tại Cơ quan thường trú (CQTT) tại Mỹ từ năm 2018 tới nay, tôi nhận được khá nhiều lời động viên và chia sẻ của các đồng nghiệp từ các đơn vị thông tin của TTXVN ở trong nước, bởi cho rằng tôi đã có một nh...

Nơi người dân nô nức đi tiêm vaccine ngừa COVID-19

07:22:29 22/06/2021
Trong những ngày này, tại các điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở thủ đô Viêng Chăn (Lào), người ta dễ dàng bắt gặp những hàng người dài ngút mắt đang chờ đến lượt tiêm, điều gì đã giúp người dân Lào thay đổi thái độ với vaccine?

Ấn Độ phát hiện 20 trường hợp nhiễm biến thể 'Delta plus'

07:01:29 22/06/2021
Theo hãng tin Sputnik, bang Maharashtra của Ấn Độ đã ghi nhận 20 trường hợp nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với tên gọi là Delta plus (B.1.617.2.1), là thể mới của biến thể Delta đã được phát hiện trước đó tại Ấn Độ.

Người lớn tiêm vaccine COVID-19 hết, trẻ em có thể trở thành ‘nạn nhân’ của biến thể Delta

06:59:19 22/06/2021
Kế hoạch tiêm chủng cho toàn bộ người trưởng thành trên 18 tuổi ở Anh có thể khiến số ca mắc COVID-19 tập trung ở trẻ em trong thời gian tới.

Lào bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người trên 60 tuổi

06:55:54 22/06/2021
Ngày 21/6, Bộ Y tế Lào thông báo nước này vừa bắt đầu chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinopharm (Trung Quốc) cho những công dân trên 60 tuổi và những người mắc bệnh nền.

Ấn Độ: Nổ tại cơ sở sản xuất lậu pháo hoa khiến nhiều người thương vong

06:50:05 22/06/2021
Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra ngày 21/6 tại cơ sở sản xuất pháo hoa ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ.

Israel cho phép nối lại một phần hoạt động xuất khẩu từ Gaza

06:38:39 22/06/2021
Ngày 21/6, Israel thông báo cho phép nối lại một phần hoạt động xuất khẩu thương mại từ Dải Gaza như một biện pháp có điều kiện một tháng sau khi ký kết thỏa thuận đình chiến giúp chấm dứt chuỗi 11 ngày giao tranh với Phong trào Hồi giá...

Malaysia tiếp tục tăng mục tiêu tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19

06:36:08 22/06/2021
Chính phủ Malaysia đặt mục tiêu tăng số lượng người tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 mỗi ngày lên 400.000 người vào tháng 8 để có thể đạt 80% mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng vào tháng 9 tới.

Hong Kong giảm thời gian cách ly đối với người đã tiêm phòng

06:33:45 22/06/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) có xu hướng cải thiện, liên tiếp 15 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, chiều 21/6, chính quyền Hong Kong đã có cuộc họp báo thông báo các biện pháp...

Tổng thống đắc cử E.Raisi nêu quan điểm về chính sách đối ngoại của Iran

06:09:42 22/06/2021
Phát biểu trong cuộc họp báo đầu tiên tại Tehran kể từ khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran, ông Raisi nêu rõ: Chính sách đối ngoại của chúng tôi sẽ không bị giới hạn bởi JCPOA. Chúng tôi sẽ có sự tương tác với thế gi...

EU nhất trí các biện pháp trừng phạt Belarus

06:05:52 22/06/2021
Hãng tin AFP ngày 21/6 dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về các biện pháp trừng phạt đối với các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế Belarus trong bối cảnh khối này gia tăng áp...

Tổng thống Nam Phi kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch

06:03:29 22/06/2021
Trong bối cảnh đất nước đang gồng mình chống lại ảnh hưởng của làn sóng lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 thứ 3, ngày 21/6, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã kêu gọi từng cá nhân, gia đình, các tổ chức và cộng đồng cần hành động hết mình...

Cộng đồng người Việt tại Lào tiếp tục ủng hộ chống dịch COVID-19 tại quê nhà

05:55:48 22/06/2021
Phát biểu tại lễ trao, ông Nguyễn Đức Vũ, Tổng Giám đốc ngân hàng cho biết là một liên doanh ở nước ngoài, Ngân hàng Lào-Việt luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Phạm Minh Chính về...

Yếu tố giúp Trung Quốc ‘về đích’ tiêm ngừa COVID-19 sau khởi đầu chậm

05:53:20 22/06/2021
Khi chiến dịch tiêm vaccine ngừa ngừa COVID-19 chính thức được triển khai ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc vào cuối tháng 4 vừa qua, Li Tingting - một phụ nữ nội trợ, không mấy quan tâm đến việc đăng ký tiêm.

Châu Phi lên kế hoạch xây dựng các trung tâm sản xuất vaccine

05:47:48 22/06/2021
Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala cho biết châu Phi đang làm việc với Liên minh châu Âu (EU) và nhiều đối tác khác nhằm giúp xây dựng các trung tâm sản xuất vaccine của khu vực tại Nam Phi, Senegal và R...

McDonald's sẽ tạo 20.000 việc làm ở Anh và Ireland

05:45:30 22/06/2021
Hãng sản xuất thức ăn nhanh McDonalds của Mỹ vừa công bố kế hoạch tạo ra 20.000 việc làm ở Anh và Ireland để đáp ứng nhu cầu có thể bùng nổ sau đại dịch COVID-19.

Thế giới có trên 163,9 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

05:42:43 22/06/2021
Châu Á hiện đang được coi là khu vực có số ca mắc cao nhất thế giới. Với 75.858 ca mới trong 24 giờ qua, châu Á đã ghi nhận tổng cộng 54.555.314 ca mắc bệnh, trong đó có 768.590 ca tử vong. Châu Âu đứng thứ hai với 47.481.947 ca mắc và ...

Có thể bạn quan tâm

Xã Lạc Lương được đánh giá là tiềm năng du lịch sinh thái ở Hòa Bình

Du lịch

11:35:54 22/06/2021
Là nơi có nhiều cảnh đẹp, xã Lạc Lương (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái.

Phụ nữ hãy nhớ: Bạn đối xử tốt với mình thì đàn ông mới không dám phụ bạc

Tình yêu

11:35:50 22/06/2021
Phụ nữ hạnh phúc nhất chính là không chờ đàn ông nói thương mình trước. Mà bản thân mình phải thương mình trước, hãy cung phụng, yêu thương bản thân phụ nữ ạ.

Người đàn ông thả gián vào nồi lẩu để lừa tiền nhà hàng 

Clip hay

11:35:12 22/06/2021
Sự việc xảy ra ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. Sau khi ném gián vào nồi lẩu, người đàn ông này đã bắt nhà hàng phải bồi thường 155 USD.

Hết "má cà chua", TWICE lại gây sốt với kiểu makeup bọng mắt giả trân

Nhạc quốc tế

11:32:15 22/06/2021
TWICE - gà nhà của JYP Entertainment là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đang được nhiều khán giả yêu mến. Sở hữu đội hình gồm nhiều visual xuất sắc, thời trang và makeup của các cô nàng luôn là tâm điểm chú ý của công chúng.

Mùa nóng, bạn phải bật điều hòa như thế nào cho đúng cách để vừa mát lại tiết kiệm điện

Sáng tạo

11:31:48 22/06/2021
Khi thời tiết vào những ngày nóng, các gia đình thường có xu hướng sử dụng điều hòa thường xuyên. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay 5 cách sử dụng điều hòa đúng cách vào những ngày nắng nóng để vừa mát lại tiết kiệm điện.

Cách căn làn đường cực chuẩn cho tài xế mới

Ôtô

11:30:51 22/06/2021
Giữ xe ô tô ở chính giữa làn đường là một kỹ năng quan trọng và thiết yếu giúp xế mới lái xe an toàn và không vi phạm luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên không phải lái mới nào cũng có kinh nghiệm.

Bảo vệ Quang Cuốn trước những lời đồn ác ý, Linh Ngọc Đàm tiết lộ mối quan hệ “trên tình bạn” của cả hai

Netizen

11:29:01 22/06/2021
Nhớ lại thời kỳ khốn khó của hai chị em, Linh Ngọc Đàm khẳng định mối quan hệ với Quang Cuốn là tình thân.

Cách làm salad cá ngừ ngon miệng lại đẹp da

Ẩm thực

11:27:12 22/06/2021
Món salad cá ngừ mang lại cảm giác ngon miệng, thanh mát vì vậy được rất nhiều người ưa thích. Cùng chúng tôi học cách làm salad cá ngừ đơn giản siêu ngon dưới đây nhé!

Chàng trai 15 tuổi bị suy thận nghiêm trọng, bác sĩ chỉ ra thủ phạm chính là 2 món ăn khoái khẩu của nhiều người!

Sức khỏe

11:25:03 22/06/2021
Tiểu Hải (15 tuổi, Trung Quốc) được chẩn đoán bị suy thận rất nghiêm trọng, có thể phải điều trị bằng cách chạy thận suốt phần đời còn lại.

Chiếc email viết nhầm ‘Facebook’ thành ‘Fecebook’ của Steve Jobs và cuộc chiến kéo dài cả thập kỷ giữa Apple và Facebook

Thế giới số

11:17:39 22/06/2021
Vài năm gần đây, quan hệ giữa hai gã khổng lồ công nghệ Mỹ tiếp tục nóng lên khi năm ngoái, Facebook công khai chỉ trích Apple lạm dụng quyền kiểm soát App Store và iPhone để làm tổn hại nhà phát triển và người dùng. CEO Apple Tim Cook ...

Bằng Kiều từng hát demo ca khúc hit của Mỹ Tâm

Nhạc việt

11:15:45 22/06/2021
Muộn Màng Là Từ Lúc là một sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí đo ni đóng giày riêng cho Mỹ Tâm. Giai điệu da diết, đầy xao xuyến kết hợp với phần lyrics buồn đến nao lòng, Muộn Màng Là Từ Lúc được nhiều người cho rằng đây chính là ca khúc hay...

Mbappe nhận vai trò mới ở tuyển Pháp

Bóng đá thế giới

11:13:13 22/06/2021
Kylian Mbappe sẽ đảm nhận trọng trách thực hiện những tình huống đá phạt của tuyển Pháp thay Antoine Griezmann.

Trương Thần Quang - Ngôi sao gạo cội Đài Loan bị sỉ nhục khi livestream bán hàng

Sao châu á

11:11:10 22/06/2021
Vụ việc nóng nhất trên mạng xã hội Trung Quốc ở thời điểm hiện tại chính là việc nam diễn viên gạo cội Trương Thần Quang nhận lời mời tham gia livestream cho một kênh bán hàng, tuy nhiên lại bùng nổ cảm xúc ngay trong lúc giao lưu cùng ...

iPhone 13 sẽ có giá bán tương đương iPhone 12, không có bản 1TB

Đồ 2-tek

11:08:57 22/06/2021
Apple dự kiến sẽ ra mắt những chiếc iPhone tiếp theo vào tháng 9 năm nay, có thể là iPhone 13 hoặc iPhone 12S.

'Mời gọi' bằng vòng một khủng, nữ game thủ khiến làng esport săn đón

Người đẹp

11:01:04 22/06/2021
DanyanCat đã phá bỏ định kiến game thủ là những người ít vận động, cơ thể kém sức sống. Cô nàng sở hữu số đo 3 vòng nảy lửa khiến giới esport phát cuồng nhờ chăm chỉ luyện tập thể thao.